SEVEN DEADLY SINS : 7 TỘI LỖI CỦA CON NGƯỜI, NGHE THÌ SỢ NHƯNG THỰC TẾ RA SAO

Kiêu ngạo, đố kỵ, thịnh nộ, lười biếng, tham lam, ham ăn và dung nhan dục là bảy tội lỗi chính trong ghê thánh mà bé người thuận lợi mắc bắt buộc nhất.


*

Kiêu ngạo, đố kỵ, thịnh nộ, lười biếng, tham lam, ham ăn uống và dung nhan dục là bảy tội lỗi thiết yếu trong gớm Thánh mà con người tiện lợi mắc yêu cầu nhất. Một trong những bộ phim truyền hình cho họ hình dung rõ nhất về 7 tội lỗi này chắc chắn rằng phải nói tới Seven - chiến thắng thuộc thể loại tư tưởng tội phạm lag gân với sự tham gia của Brad Pitt, Morgan Freeman, Gwyneth Paltrow với Kevin Spacey. Dưới bàn tay nhào nặn đầy thẩm mỹ và nghệ thuật của đạo diễn David Fincher, 7 mọt tội đầu trong khiếp Thánh được biểu thị một cách vô cùng chân thật, khiếp hoàng và man rợ.

Bạn đang xem: 7 tội lỗi của con người


Qua hành trình điều tra vụ án giết mổ người hàng loạt của nhị thám tử Somerset và David Mills luân phiên quanh bài toán tên ngay cạnh nhân đi sát hại những người dân mà hắn mang lại là thay mặt đại diện của 7 tội vạ trong ghê Thánh, bộ phim phần làm sao cũng đặt ra cho họ những suy ngẫm về vấn đề làm cầm nào nhằm tránh xa khỏi đều ham hy vọng sai trái? làm cụ nào để bạn dạng thân gồm thể bản lĩnh đương đầu trước hồ hết dục vọng xấu xa?
Để trả lời cho những thắc mắc có phần trở ngại này, ta đã thử so với 7 mối tội trong Seven qua góc nhìn của công ty nghĩa tương khắc kỷ, để thử lao vào giới quan của những nhà tự khắc kỷ, lao vào hành trình suy bốn chiêm nghiệm với tìm cho bản thân câu vấn đáp đích đáng nhất.
*

Mở đầu cho vụ điều tra của Somerset với David trong Seven là vụ án liên quan đến một người bầy ông béo phì bị ép ăn cho tới chết. Cái chết của anh ta được biết tượng trưng của tội tham ăn. Trong Kitô giáo, tham nạp năng lượng được coi là một tội tình nếu mong muốn thực phẩm ăn uống uống vô số dẫn tới việc lấy đi của bạn thực sự buộc phải nó. Si mê ăn uống uống rất có thể được hiểu như sự ích kỷ khi dữ thế chủ động đặt mối niềm nở và công dụng của bao gồm mình lên trên niềm hạnh phúc hay quyền hạn của fan khác.
Nhiều lãnh đạo nhà thời thánh trung cổ đến rằng, mê mệt ăn có thể hiểu một giải pháp rộng hơn bao hàm sự ám hình ảnh về các bữa ăn và cách ăn tiếp tục của món ăn cũng như các lương thực quá mắc đỏ. Thánh Tôma Aquinô - một nhà triết học, thần học và linh mục tín đồ Ý đang liệt kê list sáu loại ham mê ăn uống uống, bao gồm: ăn quá sớm (Praepropere); ăn uống quá tốn kém (Laute); ăn quá nhiều (Nimis); nạp năng lượng quá hào khởi (Ardenter); ăn quá kén chọn (Studiose) và ăn một phương pháp hoang ngốc (Forente). Có thể thấy, vấn đề tham ăn uống quá độ vẫn dẫn đến sự phung tầm giá lương thực, rượu trà quá chén khiến cho cho khung hình ì ạch và trở đề xuất lười biếng. Vậy thắc mắc đặt ra là làm vậy nào để tránh khỏi ham mong muốn tham nạp năng lượng quá độ?
Trong cuốn Seneca - đa số bức thư đạo đức, ở lá thư số 18, triết nhân Senca từng đề cập đến điều này. Ông mang lại rằng, những bữa ăn thịnh biên soạn và tiệc tùng, lễ hội sẽ chỉ vừa lòng giá trị mặt ngoài, thậm chí là kẻ tận thưởng nó hoàn toàn có thể sẽ mất kiểm soát điều hành và gây ra nhiều rắc rối trong những lúc những người kiểm soát điều hành được ham ước ao sẽ duy trì được sự tỉnh táo, cho thấy trí thận trọng cùng cùng với một bản lĩnh kiên cường. Ông nhấn mạnh, một giở ăn dễ dàng vừa đầy đủ chỉ tất cả nước trắng và bánh mỳ thô cũng rất có thể làm ta thỏa mãn nhu cầu giá trị mặt trong, vì chưng đó là thời điểm ta gọi rằng, mình trọn vẹn tự bởi vì và kiểm soát và điều hành được ý chí của chính mình.
Vậy nên, thay vị để bạn dạng thân đắm chìm trong ham hy vọng tột độ vày sự xa hoa ăn uống, thú vui hưởng lạc rượu chè, các bạn hãy thử làm quen với sự nghèo túng thuần tuý của cuộc sống, hãy nạp năng lượng vừa đủ, uống vừa phải, hãy để vai trung phong trí quản lý để mãn nguyện nhu cầu phía bên trong thay vì cố gắng tận hưởng nhu cầu vật chất bên ngoài.
*

Sau vụ án liên quan đến say mê ăn, Somerset cùng David tiếp tục mày mò ra vụ án máy hai về một lao lý sư giàu có nổi giờ đồng hồ bị mưu gần cạnh kinh hoàng trong căn nhà của mình. Hung thủ nhằm lại chiếc chữ “tham lam" bằng máu của nàn nhân bên trên sàn công ty như một giải mã cho nguyên nhân của mẫu chết.
Tham lam hay còn được gọi là hám lợi, hám danh, bao hàm cả ham muốn dục vọng với ham nạp năng lượng được cho là một trong trong bảy tội trạng trong gớm Thánh. Thomas Aquinas vẫn viết: "Tham lam là tội chống lại Thiên Chúa, cũng tương tự tất cả những tội trọng, cũng tương tự việc nhỏ người phán quyết mọi lắp thêm vĩnh viễn vì tiện ích của đồ chất." vào trường ca Luyện lao tù của Dante - một nhà thơ lớn người Ý cũng nêu ra biện pháp trừng phạt đều kẻ tham lam rằng, họ sẽ bị trói và nằm úp khía cạnh xuống đất vì chưng đã tập trung quá mức cần thiết vào những suy xét trần thế. Đó cũng chính xác là cách nhưng mà kẻ giáp nhân John Doe đã có tác dụng với tên điều khoản sư phong phú tham vọng trong Seven. Vậy, những nhà hiền lành triết của công ty nghĩa tương khắc Kỷ đang khuyên chúng ta điều gì nhằm tránh khỏi tội lỗi này?
Đối cùng với Seneca, ông đến rằng, yêu thích muốn là một trong những chuỗi lặp lại liên tục khi điểm kết của ham muốn đó lại là mở màn của ham hy vọng khác. Khi bạn đã chìm sâu vào cuộc sống đầy đau khổ với quá nhiều ham muốn, nó đang đeo dính bạn không buông. Mặc dù nhiên, bạn có thể dứt khoát cắt quăng quật nó nếu đủ nghị lực và kiên quyết. Hãy thử làm cho một ví dụ, nếu như khách hàng lui về với cuộc sống thường ngày riêng tư xa lánh ráng sự, của cải sẽ không nhiều hơn, mà lại vẫn thừa đủ giao hàng nhu mong thiết yếu, còn hiện nay tại, ai đang sở hữu rất nhiều mà vẫn ko thoả mãn. Bạn sẽ chọn gì? Đầy đầy đủ trong đơn giản và giản dị thanh đạm hay thiếu thốn giữa thừa thãi xa hoa? Dù bạn chọn gì, ra quyết định đó cũng phản nghịch ánh bao gồm con người của bạn, nhưng mà hãy ghi nhớ rằng, càng giàu càng tham, mà tham thì thâm. Nếu như chẳng có gì là đầy đủ với bạn, các bạn cũng chẳng khi nào là đủ với ngẫu nhiên ai.
Cuối cùng, câu hỏi đặt ra là chúng ta cũng có thể dứt vứt khỏi tham lam được hay không? Hãy nghĩ về đến bao nhiêu mạo hiểm các bạn phải gật đầu vì chi phí bạc, từng nào cực nhọc bạn phải trải qua để có được danh vọng, liệu rằng khi trở về già, bạn cũng có thể lo lắng cùng giữ tiền bạc, danh vọng của bản thân mình được bao lâu? Càng đạt các thành tựu, nỗi hại càng phình to. Bạn có nhu cầu sống an nhiên trọn vẹn hay nơm nớp lúng túng cả một đời? tất cả đều tùy thuộc vào quyết định của chủ yếu bạn.
*

Những tưởng nhì vụ án đầu sẽ bước vào bế tắc, tuy vậy khi khám phá ra làm mai về vệt vân tay sống vụ án lắp thêm hai, Somerset cùng David đang tìm ra hiện nay trường của vụ án thứ ba, về một nàn nhân mắc tội lười biếng. Người này bị tên ngay cạnh nhân trừng phạt bằng cách tiêm đủ trang bị chất lên trên người nhằm duy trì sự sống trong tầm 1 năm, đến độ anh ta còn tự nạp năng lượng lưỡi của bao gồm mình.
Lười biếng được hiểu việc kết thúc chuyển động và bàng quan với công việc, nó biểu đạt ở sự lười nhác, thong thả và ngại làm việc. Sự lười biếng này bao gồm việc xong sử dụng bảy món xoàn ân sủng được ban cho do Chúa Thánh Thần có : sự khôn ngoan, sự thông minh, lời khuyên, sức mạnh, sự phát âm biết, sự tin kính với sự kính sợ Thiên Chúa… Lười biếng cũng khá được định nghĩa là sự thất bại trong việc làm những câu hỏi mà người ta cần làm. Rất có thể hiểu là, điều ác tồn tại khi những người dân "tốt" ko hành động. Sự lười biếng sẽ khiến đầu óc con bạn trì trệ, ngừng tập trung vào đông đảo vấn đề quan trọng đặc biệt và đôi lúc sẽ khiến cho con tín đồ đánh mất hầu như giá trị thực sự. Vậy cách khắc phục tình trạng biếng nhác này là gì?
Marcus Aurelius - 1 trong các ba nhà cột khủng của chủ nghĩa khắc Kỷ cũng từng thắc mắc: “Liệu ta giành được sinh ra chỉ nhằm ngủ quên trong sự sung sướng? Nói tóm lại, ngươi ước ao lười biếng xuất xắc là siêng năng thêm một chút?”. Đến trong cả vị nhà vua La Mã cũng thường đề nghị vật lộn đấu tranh với việc lười biếng. ​​Thế nhưng mà ông đã giải quyết và xử lý được điều đó. Ông sẽ thúc đẩy bản thân làm những gì đề nghị làm. Ông nói rằng ta ko được hiện ra để sinh sống trong sung sướng. Chỉ việc nhìn vào cây cỏ, chim chóc, đàn kiến, nhện xuất xắc ong – mỗi chủng loại có trách nhiệm khác nhau. Các bạn có nghe thấy bọn chúng rên rỉ và phàn nàn không? Không, chúng làm rất nhiều gì nên làm, và làm rất tốt có thể. Đều đặn mỗi ngày. Vậy mà chúng ta vẫn ko sẵn lòng làm những gì được giao? chúng ta cảm thấy lười biếng. Không có động lực. Lừ đừ chạp. Chúng ta được phép ngủ cùng nghỉ, tuy nhiên chỉ gồm mức độ nhưng thôi. “Ta sẽ nghỉ ngơi quá mức cho phép cho phép”, Marcus tự đề cập mình. Vì ông vẫn chưa ngừng tất cả các bước của mình. Ông không đạt đủ chỉ tiêu. Và bọn họ cũng vậy. Đã mang lại lúc vực lên và làm rất nhiều gì bọn họ phải làm.
Hay như Seneca đã từng lấy một ví dụ như rất ví dụ rằng những người dân lính thiện chiến tuyệt nhất là những người dân đã thân quen chinh chiến trên hồ hết địa hình hiểm trở, còn quân nhân trong thành phố chỉ là những tên biếng nhác ì ạch cơ mà thôi. Vậy nên hãy để tất cả những giọt những giọt mồ hôi đổ xuống vị lao động, đừng để thời hạn lười biếng tiêu tốn lãng phí cản trở thành công xuất sắc của ta. Trên tất cả, hãy xua xua đuổi thói thưởng thức bê tha, coi bọn chúng là quân thù tồi tệ nhất. Hãy lao cồn để thừa nhận ra khả năng của thiết yếu mình, nhằm vươn tới thành công xuất sắc và đánh bại mọi nhỏ quỷ lười vào bạn.
*

Nối tiếp chuỗi vụ án giết người một loạt của tên gần kề nhân cuồng tín John Doe, nạn nhân thứ bốn của hắn là một cô nàng làng chơi, hắn vẫn ép vị khách hàng của cô nàng này treo một chính sách BDSM và ngược đãi cô cho đến chết. Đây được xem là cái giá cần trả đến tội dâm dục.
Sự ham ước ao (lust) hay dâm đãng (lechery) là sự việc khao khát mạnh mẽ về thể xác. Khi không kiểm soát được dục vọng, nó rất có thể dẫn mang đến tà dâm bao gồm cả ngoại tình, ức hiếp dâm, thú tính, và những hành vi tội tình về tình dục khác. Henry Edward Manning - Tổng giám mục thứ hai của Westminster giải thích, sự ô uế của dục vọng trở thành một người thành "nô lệ của ma quỷ".
Trong Purgatorio của Dante, người hối hận đi vào ngọn lửa để thanh lọc bản thân khỏi những để ý đến và cảm giác ham muốn. đầy đủ linh hồn ko được tha sản phẩm tội lỗi ham ước ao cũng vĩnh viễn bị thổi bay giữa những cơn gió như cuồng phong không chấm dứt nghỉ, tượng trưng cho sự thiếu tự chủ của họ so với những đê mê dục vọng trong cuộc sống thường ngày trần thế.
Trong cuốn “Bàn về việc ngắn của cuộc đời”, Seneca đang đề cập đến các tội lỗi về việc nuông chiều bạn dạng thân và phần nhiều ham hy vọng thể xác. Theo ông, phần đa mối bận tâm đáng xấu hổ nhất của nhỏ người đó là rượu trà và dục vọng. Ông đến rằng, những người kiềm chế được thói xấu ham nạp năng lượng và dâm ô dù là mắc phải một số trong những sai lầm như tham lam và giận dữ thì vẫn được xem như là những tín đồ phạm không nhiều tội rộng so với phần đông kẻ rượu trà và dâm dục.
Tuy nhiên, điều này không tồn tại nghĩa là họ không nên trải nghiệm sự say mê muốn. Bạn cần phải có nhận thức rõ về tình dục với tà dâm. Giả dụ tà dâm là sự ham mong muốn xác thịt cực độ không khiên chế thì tình dục là việc phát triển dựa vào tình yêu giữa hai người. Trái ngược với đầy đủ ham mê về dung nhan dục, Seneca vô cùng trân trọng những quan hệ có ý nghĩa sâu sắc với những người xung quanh. Vậy nên, ráng vì vừa lòng nhục dục xác thịt, hãy xây dựng và vun đắp những quan hệ lành mạnh, giỏi đẹp đối với bạn.
Một thời hạn ngắn sau chết choc của cô gái điếm, Somerset cùng David phát hiện nay ra tử vong của một người mẫu trẻ với khuôn mặt đã bị rạch nát. Thà trầm mình còn hơn sống tiếp với cùng một khuôn khía cạnh xấu xí, cô bé là nạn nhân của tội kiêu ngạo.
Kiêu ngạo được xem như là nguyên nhân rất lớn nhất vào bảy lầm lỗi chết tín đồ ở đa số mọi danh sách. Nó là trẻ ranh giới hy vọng manh thân thiên thần với ác quỷ. Nó cũng khá được cho là bắt đầu của phần đông tội lỗi khác. Sang chảnh cũng được coi là một các loại ích kỷ lúc đặt những ham mong mỏi của phiên bản thân lên trước ích lợi của tín đồ khác.
Ở Athens cổ đại, ngạo mạn được xem như là một giữa những tội ác lớn nhất và được dùng làm chỉ sự khinh thường miệt xấc xược xược có thể khiến bạn ta sử dụng đấm đá bạo lực để khiến cho nạn nhân xấu hổ. Aristotle đã tư tưởng sự ngạo mạn là bài toán làm xấu hổ nàn nhân chỉ vì sự ăn nhập của chính bạn phạm tội nỗ lực vì bất cứ điều gì đã xảy ra với bạn phạm tội hoặc rất có thể xảy ra với những người phạm tội.
Để so sánh rõ hơn về trường thích hợp này, ta có thể phân tích dựa trên mắt nhìn của ​​Marcus Aurelius trải qua cuốn Suy Tưởng: “Những người cảm thấy yêu thích với sự nổi tiếng sau khi qua đời xem nhẹ rằng mọi người vinh danh họ cũng biến thành sớm quy tiên. Và cố hệ tiếp nối nữa. Toàn bộ chỉ ngắn ngủi như ánh nến cơ mà thôi. Nhưng, ngay cả khi những người dân sùng bái bạn có bất diệt đi chăng nữa, sự hâm mộ sùng bái ấy có ích gì mang lại cuộc sống của doanh nghiệp không, ngoại trừ câu hỏi nó cho bạn thêm chút yêu thích và thoải mái?”. Đối cùng với cô người mẫu chân dài trong Seven cũng vậy, sau khi tên gần kề nhân huỷ dung đã mang đến cô hai sự lựa chọn, một là call điện kiếm tìm người giúp sức và sống tiếp, nhì là uống thuốc nhằm kết liễu phiên bản thân. Tuy nhiên, cùng với tính cách kiêu ngạo sĩ diện của mình, cô sẽ chọn loại chết.
Đối với những người dân theo chủ nghĩa tự khắc Kỷ, họ tin rằng, sắc đẹp và nổi tiếng chắc hẳn rằng sẽ ko tồn tại vĩnh viễn, vậy đề xuất thay vì sang chảnh và kiêu sa giữ lại phần đa thứ phù du ảo ảnh, bạn có thể từ quăng quật nó để nhắm đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy lưu giữ rằng, sang chảnh chỉ càng đẩy đông đảo người đi xa bạn. Bằng việc sửa chữa sự khiêm tốn cho tính kiêu ngạo, bạn có thể thấy rằng, mặc dù ai đó có thô tục mang đến đâu thì vẫn luôn có điều gì đó của họ mà lại ta có thể ngưỡng chiêu tập và nhã nhặn thì luôn đem về những ích lợi trong cuộc sống của người sử dụng nhiều hơn thói sang chảnh và kiêu sa khinh khỉnh.

Xem thêm: Đi Đái Buốt Ở Nam Giới : Nguyên Nhân Do Đâu? Tiểu Buốt Ở Nam Giới Là Bệnh Gì


Sau vụ cạnh bên hại cô bạn mẫu, tên gần kề nhân John Doe lộ diện trước sở cảnh sát. Thông qua luật sư của hắn, Doe khẳng định hắn sẽ dẫn hai thám tử cho hai nàn nhân sau cuối và đầu thú, hoặc bởi không hắn vẫn viện cớ bệnh tâm thần để bay tội. Mặc dù Somerset lo lắng, mà lại David chấp nhận với đk hắn đưa ra. Doe dẫn nhị thám tử cho tới vùng hoang mạc phương pháp xa thành phố; trê tuyến phố đi, hắn bảo rằng Chúa sẽ sai hắn trừng trị cái ác và cứu thế giới khỏi nơi tồi tệ này. Trên đây, Doe đã thỏa thuận hắn là tượng trưng mang lại "Ghen tỵ". Hắn tị tị với cuộc sống thường ngày đời hay của David, với đã làm thịt Tracy - vk của anh sau khoản thời gian không thể cưỡng bách cô.
Đố kỵ cũng được coi là một nhiều loại ham mong mỏi tột độ như tham lam cùng thèm khát. Nó được bộc lộ như một sự phẫn uất đối với tài sản niềm tin hoặc vật hóa học mà tín đồ khác gồm được. Đố kị tạo nên từ tính tự thị của con bạn và cắt đứt sự gần gũi, links với những mối quan hệ tình dục xung quanh. Bertrand Russell - công ty triết học, toán học người Anh của chũm kỷ 20 cho rằng lòng đố kỵ là trong những nguyên nhân mạnh mẽ nhất gây nên bất hạnh, mang về nỗi bi đát cho đầy đủ kẻ ganh tị, đồng thời khiến họ tạo động lực thúc đẩy gây ra nỗi đau cho tất cả những người khác.
Chủ nghĩa khắc Kỷ đến rằng, có 4 điều góp phần vào sự khốn khổ của con tín đồ bao gồm: nhức khổ, sợ hãi hãi, ham mong và phù hợp thú. Trong đó, đố kỵ được xếp vào loại đầu tiên bởi nó chính là cảm giác bản thân bạn muốn thứ fan khác có và khó tính khi tận mắt chứng kiến sự thành công xuất sắc của họ.
Vậy trên sao họ vẫn dành nhiều thời gian cho sự đố kỵ như vậy? nếu như cứ mãi đố kỵ, bọn họ sẽ càng lãng phí thời hạn cho sự nhức khổ. Nếu bạn muốn biết, đố kỵ thực thụ là gì, câu trả lời chính là: sự điên rồ, là sự việc lụi bại. đến nên, cầm vì đồng ý mất thời gian âu sầu để rồi điên rồ với bị tiến công gục, hãy kị nó bởi mọi cách gồm thể. Hãy tạo thành thành công của chính bạn dạng thân để thôi bắt buộc ghen tỵ với người đời.
Sau khi nghe đến lời đầu thú và hành vi bất nhân của kẻ gần kề nhân, đặc biệt quan trọng về chết choc của vk mình, David quan yếu kiềm chế cơn khó tính cho dù Somerset bao gồm ra sức ngăn cản, anh đã phun John Doe và biến nạn nhân của tội thù hằn. Sau tất cả, kế hoạch của tên cạnh bên nhân cuồng tín đã thành công khi hắn gom đủ nạn nhân của 7 mọt tội đầu.
Thù hằn rất có thể được phát âm là cảm xúc tức giận, thịnh nộ, thậm chí là hận thù không kiểm soát và điều hành được. Phẫn nộ thường biểu thị với ước muốn tìm tìm sự báo thù. Ở dạng đơn thuần nhất, cơn thịnh nộ thể hiện bằng thương tích, bạo lực và thù hận rất có thể gây ra mối thù kéo dãn dài hàng ngàn nuốm kỷ. Sự phẫn nộ có thể tồn tại rất lâu sau khi chúng ta đã làm một vấn đề sai trái. Cảm xúc phẫn nộ có thể biểu thị theo nhiều cách khác nhau, bao hàm thiếu kiên nhẫn, hận thù, hành vi trả thù cùng hành vi tự diệt hoại bạn dạng thân.
Theo học thuyết của Giáo hội Công giáo, hận thù là lầm lỗi khi mong ước người khác có thể gặp xấu số hoặc điều ác với là tội trọng khi bạn ta ý muốn bị tổn sợ hãi nghiêm trọng. Ví như sự tức giận tới mức cố ý mong giết hoặc làm trọng yêu đương một người, thì sẽ là hành vi vi phạm luật lòng bác bỏ ái; đó là 1 trọng tội.
Maricus từng viết: “Hãy nghĩ về đến điều này khi ngươi cảm giác một cơn thịnh nộ đang nở rộ – nổi giận thì không nam tính. Thay vào đó, sự nhã nhặn và thanh lịch thì nhân bản hơn, và do đó nam tính hơn. Một chàng không tức giận và bất mãn, và chính vì như vậy có được sức mạnh, lòng dũng cảm và sự chắc chắn – trái ngược với một kẻ sẽ tức giận và phàn nàn. Một người bọn ông càng bình thản thì càng mạnh mẽ.”
Sự tức giận là một xúc cảm kích động, tiêu cực mà các nhà xung khắc kỷ mong giảm thiểu. Seneca đã đưa ra lời răn dạy hữu ích về việc tức giận vào "Bài luận về sự tức giận" của mình, ông nói “Giận dữ, hay ước muốn đáp trả lại sự nhức khổ, là vấn đề điên rồ. Bởi vì một người bầy ông tức giận thì thiếu hụt tự chủ, thiếu thốn suy nghĩ, bỏ kế bên tai nguyên lý và lời khuyên, bị kích động vì những điều vụn vặt và đo đắn đâu là đúng đâu là sai, hệt như một tảng đá rơi xuống vỡ vụn khi chạm mặt vật cản.” bực tức sẽ chỉ khiến cho bạn bị tổn thương. Đó là lý do tại sao nên ngay nhanh chóng dập tắt ngọn lửa nhen team sự tức giận. Bởi vì một khi chúng ta bị cơn giận lấn át, qui định mất đi giá trị, cơn giận sẽ gây hậu quả nặng nề nề cùng rất khó để dập tắt nó.
Seneca đưa ra lời khuyên nhủ rằng: lúc tức giận, hãy thực hiện công việc sau để gửi hóa cơn giận thành điều đối lập: Buộc bạn dạng thân thư giãn và giải trí cơ mặt, thay đổi sâu, hạ giọng xuống với đi chậm lại – và trạng thái tinh thần sẽ trở bắt buộc nhẹ nhàng như hành động của khách hàng vậy. Vị thế, cụ vì luôn tức giận và giầy vò cuộc sống của những người xung quanh, tại sao bạn ko “trở thành người được gần như người thương mến khi còn sống cùng được nhớ nhung khi sẽ ra đi?”. Cuối cùng, liệu thù hằn tất cả đưa ta đến loại đích về một cuộc sống thường ngày tốt đẹp mà ta hằng hy vọng muốn? tất cả đều dựa vào vào sự chọn lọc của bạn.
Kết thúc bộ phim Seven, khi mặt trời lặn, Somerset được đặt ra những câu hỏi là vẫn đi đâu và có tác dụng gì, ông đang trả lời bằng phương pháp nhắc đến câu nói của Ernest Hemingway: "Thế giới là một trong những nơi tốt đẹp với đáng để đương đầu - Tôi đồng ý với vế thiết bị hai". Bạn thấy đấy, quả đât hay chính cuộc sống đời thường của bạn có rất nhiều điều xuất sắc đẹp xứng đáng để trân trọng với giữ gìn, vậy nên, thay bởi vì coi trọng thiệt hơn, buông thả phiên bản thân để hoàn toàn có thể phạm cần bảy mọt tội đầu bên trên thì bạn hãy rèn luyện chủ yếu mình, hãy biết đấu tranh, xây đắp sự khả năng để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và đáng mong ước hơn.
Trên đây là những suy nghĩa của chính mình dưới ánh mắt của nhà nghĩa khắc Kỷ lúc xem bộ phim Seven. Hãy share ý loài kiến của các bạn dưới phần bình luận để bọn chúng mình có thể trao thay đổi thêm nhé.

Nếu hy vọng hiểu rộng về 7 cảm xúc tội lỗi của loại người hay muốn thanh lọc trung khu hồn thì thử mang đến 7 địa danh ứng cùng với 7 tội lỗi bự của loài fan này nhé.

*

Theo Kitô giáo con người dân có 7 “thất đại tội” tức là 7 tội lỗi khủng là: Kiêu ngạo, lười biếng, tham ăn, đố kỵ, thù hằn, tham lam, dâm ô. Ở châu mỹ 7 tội tình này được xem như bản chất sâu bên phía trong mỗi tín đồ và là thước đo hướng mọi fan tới các điều giỏi đẹp. đa số người chịu ảnh hưởng bởi quan niệm này thậm chí là có 5 vào 7 đang trở thành phong bí quyết sống của những người. Mặc dù các điểm du lịch có điểm sáng lịch sử, cư dân, văn hóa, tín ngưỡng ứng với 7 tội trạng này không chỉ là có sinh hoạt châu Âu mà phân bổ khắp cầm giới.


MỤC LỤC


Thị trấn Rjukan ở Na Uy ứng với kiêu ngạo.

Nơi đây là một thị trấn bé dại nằm trong thung lũng miền Đông mãng cầu Uy. Vào suốt thời hạn mùa đông, Rjukan chìm ngập trong bóng về tối vì ánh nắng mặt trời quan yếu vượt qua phần đa dãy núi. Mặc dù người dân địa phương đang lắp những chiếc gương rộng 17m2 bên trên đỉnh núi nhằm phản chiếu ánh nắng mặt trời xuống thị xã thung lũng này. Nhờ vào vậy mà ánh nắng đã đến vào mùa đông còn mọi người thì lúc nào cũng tự hào rằng thị xã và cư dân luôn được thấy được hình ảnh phản chiếu của họ hằng ngày. Niềm tự tôn và sự biến hóa kỳ diệu kia đã khiến cho thị trấn na Uy này trở thành tp của sự kiêu ngạo.

*

Monte Carlo ngơi nghỉ Monaco ứng cùng với hám đồ vật chất

Đây là tp hợp pháp hóa cùng tôn trọng hồ hết khao khát, thèm ước ao về của cải vật hóa học ở những nơi khác bị coi là bất hợp pháp hay không nên lầm. Ví dụ như những sòng bạc, phần đông cuộc cá độ,… vị trí đây có những sòng bạc vận động đến hôm sớm và tín đồ ta rất có thể trở thành tỷ phú hoặc hành khất trong tích tắc. Nói bình thường chỉ cần phải có tiền thì khi đặt chân đến tp tham lam các bạn sẽ được đón nhận và ko thấy gồm một chút cảm xúc tội lỗi nào. Để vào cửa các sòng bạc bẽo cần trong tín đồ tối thiểu 15 euro.

*

Thung lũng sông Blyde nghỉ ngơi Nam Phi ứng với sự tức giận.

Ở thung lũng cảnh rất đẹp nhưng fan siêu vắng ngắt này bạn có thể tha hồ nước trút vứt cơn giận bằng cách hét thật lớn mà không sợ hãi bị ai tò mò hay có tác dụng phiền hoặc tấn công giá. Cảnh đẹp tuyệt vời ở khu vực đây khiến mọi người tìm đến để xả cơn giận đã tích tụ nhiều ngày thay do chỉ trút bỏ nó ở nhà hay những nơi thân quen thuộc. Muốn nhìn lại sự tức giận của bản thân và gạt bỏ nó thì đến đây nhé.

*

San Francisco ở Mỹ ứng với tội đố kỵ.

Đây là một địa điểm rất không còn xa lạ với nhiều người dân – thung lũng silicon. Nơi đây là nơi hàng nghìn bộ óc về công nghệ, tài thiết yếu xịn xò của thay giới làm việc và là nơi tương đối nhiều ông lớn về công nghệ tụ hội. Khả năng nào trên nhân loại dù chưa bước đến hay đã từng đến đều sẽ bắt buộc thấy ghen tuông tị với môi trường thiên nhiên như tới từ tương lai nghỉ ngơi đây. Bởi vì vậy ao ước tận hưởng cảm hứng ghen ghen một cách lành mạnh và tích cực và sảng khoái thì hãy đến San Franciso.

*

Amsterdam làm việc Hà Lan ứng cùng với dâm ô

Thành phố của không ít bảo tàng khiêu dâm cùng tình dục đó là thành phố khét tiếng của Hà Lan. Chẳng ở chỗ nào mà phần lớn tác phẩm nghệ thuật tình dục được lấy ra rao bán như một văn hóa được tôn thờ với mọi bạn thì gần như trân trọng nó. Thậm chí các bảo tàng tình dục tại đây lưu trữ một số bộ sưu tầm video, music và hình ảnh phong phú liên quan đến cuộc sống tình dục của nhỏ người. Những khu đèn đỏ lừng danh và mại dâm cũng khá được coi như nghề nghiệp đường đường chính chính được pháp luật đảm bảo an toàn khiến không ít người dân khi đặt chân sắp tới đây quên đi cảm xúc tội lỗi đồ vật 5 này.

*

Italy ứng với tham ăn

Riêng với Italy thì chưa phải một tp nào đó, nhưng mà cả quốc gia này được xem như mảnh đất trù phú của tội lỗi thứ 6 – tội tham ăn. Với những người Ý tham ăn không hề là một cái tội mà đang trở thành văn hóa, thói quen, một nét độc đáo và khác biệt thu bán chạy du lịch. Fan Ý yêu đồ ăn và gồm nấu nướng, trải nghiệm chúng cả ngày mà ko chán. Bởi vì vậy lúc đến đây các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tội lỗi vị đã mải mê ẩm thực ăn uống quá nhiều. Thậm chí còn người Ý còn thích ăn uống những món không thật lành khỏe khoắn như những loại pizza, mỳ Ý, các loại giết mổ nướng,…

*

Maldives ngơi nghỉ Indonesia

Đây là đại diện châu Á duy nhất có tên trong dach sách 7 địa điểm đại diện thay mặt cho 7 cảm xúc tội lỗi. Một thiên đường thủy xanh trong vậy với những bến bãi cát phẳng lỳ và phần đông rặng dừa rì rào khiến cho bất cứ ai khi tới đây gần như chỉ ý muốn nghỉ ngơi, tận hưởng. Có lẽ vì vậy mà nơi đây được xem như là thiên đường trần thế. Đến phía trên ai cơ mà chả mong mỏi tắm nắng, tắm biển, ăn thủy hải sản và uống cocktail thả ga cơ chứ. Ai cơ mà muốn siêng năng nổi đây?

*

Đời người hãy kẹ đến một trong những bảy địa danh này nhằm quên đi cảm hứng tội lỗi 1 lần nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *