Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Di Căn: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Ung thư dạ dày tiến trình di căn tất cả tiên lượng kém, vấn đề điều trị phức tạp, kéo dài ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sinh sống của căn bệnh nhân.

Bạn đang xem: Ung thư dạ dày giai đoạn di căn: triệu chứng và cách điều trị

*

Hiện nay, nghành nghề dịch vụ chẩn đoán và khám chữa ung thư đã bao hàm bước tiến đáng kể tuy vậy ung thư vẫn là trong những nguyên nhân số 1 gây tử vong ở các quốc gia. Trong đó, ung thư dạ dày đứng số tư trong những các nguyên nhân gây tử vong vày ung thư, với trên 700.000 ca tử vong được chứng thực hàng năm và thông dụng hơn ở các nước Đông Á, Đông Âu, Trung và Nam Mỹ. Mổ xoang vẫn là phương pháp điều trị bao gồm ở quá trình sớm. Đối cùng với ung thư dạ dày tiến độ di căn, hóa trị là 1 trong những trong các biện pháp điều trị hoàn toàn có thể được lựa chọn. Mặc dù do bệnh dịch di căn những cơ quan và tỷ lệ đáp ứng kém với các công dụng phụ của những tác nhân hóa trị liệu, unique cuộc sinh sống ở bệnh nhân ung thư dạ dày quy trình di căn bị tác động rất xứng đáng kể. (1)

Theo bác bỏ sĩ Thảo, so với ung thư dạ dày giai đoạn di căn, phương châm chính của việc quan tâm giảm vơi là giúp fan bệnh cải thiện chất lượng cuộc sống, bao hàm kiểm soát đợt đau và các triệu hội chứng gây tức giận khác, giải tỏa bớt những sự việc về trung khu lý, xóm hội, niềm tin và cung cấp người bệnh sống tích cực, thoải mái tốt nhất có thể cho đến những ngày cuối đời. 


Nội dung bài bác viết

Dấu hiệu ung thư dạ dày tiến độ di căn
Các cách thức chẩn đoán ung thư dạ dày tiến trình di căn
Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày tiến độ di căn

Ung thư dạ dày quy trình tiến độ di căn là gì?

Ung thư dạ dày được chia thành 4 tiến độ dựa theo hệ thống phân loại tiến trình TNM. Phương thức phân các loại này nhằm mục đích mô tả kích thước khối u và mức độ xâm chiếm của khối u được ký hiệu bởi ký tự T (Tumor), với được xếp từ T1đến T4, các hạch bạch huyết tất cả bị tác động hay không được ký kết hiệu bởi ký từ bỏ N (Node), cùng được xếp tự N0 – N3; ký tự M (Metastasis) cho thấy thêm bệnh ung thư chưa di căn cho cơ quan không giống M0 hoặc đã di căn M1. Tất cả các con số càng tốt thì ung thư càng không nhiều nguy hiểm.

Bệnh ung thư dạ dày quy trình cuối được xếp quá trình 4, là giai đoạn nặng tuyệt nhất của bệnh tật ung thư. Ung thư dạ dày quy trình 4 hoàn toàn có thể di căn đến những cơ quan như gan, phổi, xương, não và các hạch bạch huyết ở những vùng khác trong cơ thể.


*

Ung thư dạ dày tiến độ di căn tiên lượng kém, việc điều trị kéo dài hơn, giảm chất lượng cuộc sống.


Dấu hiệu ung thư dạ dày quá trình di căn

Các tín hiệu ung thư dạ dày giai đoạn di căn phụ thuộc vào cơ quan bị bệnh ung thư di căn đến. (2)

Các dấu hiệu ung thư dạ dày di căn mang đến gan

Khi di căn mang lại gan, ung thư dạ dày có thể gây ra những triệu triệu chứng sau:

khó tính hoặc nhức ở trên rốn hoặc bên đề xuất bụng căng thẳng Ăn uống kém, nôn ói và sụt cân nặng Bụng căng lên do tăng thêm bất thường xuyên lượng dịch trong ổ bụng, cỏn được điện thoại tư vấn là bụng báng (hoặc cổ trướng) da vàng, mắt đá quý Ngứa da, phù chân.

Các triệu triệu chứng của ung thư dạ dày di căn cho phổi

Ung thư bao tử di căn mang đến phổi thường hoàn toàn có thể gây ra những triệu triệu chứng sau: 

Ho dẻo dẳng không thở được Viêm phổi Tràn dịch màng phổi.

Các triệu triệu chứng của ung thư dạ dày di căn đến những hạch bạch tiết ở những vùng không giống trong cơ thể 

Hạch bạch huyết được coi như quân nhân gác cổng của từng vùng cơ thể. Những tác nhân xâm nhập ngoại lai đang theo cái bạch huyết mang lại các hạch. Tại đây hạch bạch huyết có các tế bào miễn dịch chăm biệt để thu giữ và hủy hoại các tác nhân này. Khi ung thư di căn đến những hạch bạch huyết, bệnh nhân rất có thể sẽ có những triệu bệnh như: 

khó nuốt do các hạch bạch huyết vùng cổ, vòng 1 bị sưng to. Đau bụng dữ dội. Ví như ung thư di căn đến các hạch bạch máu phía sau sườn lưng sẽ tạo ra triệu hội chứng đau sống lưng dữ dội. 

Các tín hiệu của ung thư dạ dày di căn màng bụng (phúc mạc)

Bệnh nhân có thể có cảm hứng đầy hơi, chướng bụng, bụng khổng lồ ra, cảm thấy áo quần chật chội, khó nằm đầu ngang hoặc luân chuyển trở bạn qua lại. Vì sao là bởi vì sự gia tăng bất thường xuyên của lượng dịch trong ổ bụng, call là báng bụng tuyệt cổ trướng. Không tính ra, căn bệnh nhân bao gồm thể gặp mặt một số triệu chứng khác như:

Ăn không được ngon miệng, ngán ăn  nặng nề tiêu căng thẳng mệt mỏi Táo bón khó thở

Các triệu triệu chứng của ung thư dạ dày di căn đến phòng trứng 

Ung thư bao tử di căn đến buồng trứng hay có cách gọi khác là u Krukenberg (U Krukenberg là khối u ở phòng trứng mà lại có bắt đầu từ vị trí khác di căn đến buồng trứng, chạm mặt nhiều độc nhất vô nhị là từ bỏ dạ dày, cũng hoàn toàn có thể từ đại tràng, trực tràng, tụy, con đường mật, vú, phổi,…). Đây là triệu chứng hiếm gặp, chiếm khoảng 1-2% những bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Các triệu chứng bệnh dịch nhân gồm thể chạm mặt phải bao gồm:

Đau vùng bụng bên dưới quặn thắt từng cơn, đau vùng xương chậu – vùng lưng. Mệt mỏi mỏi, suy kiệt. Xôn xao kinh nguyệt: Rong kinh, cường kinh, kinh nguyệt ko đều. Náo loạn tiêu hóa: Chướng bụng, nặng nề tiêu, hãng apple bón, tiêu tan hoặc xen kẽ.

*

Tiên lượng sinh sống còn của ung thư dạ dày quy trình di căn

Theo bác bỏ sĩ Thảo, tiên lượng sống còn của người bệnh ung thư dạ dày quy trình di căn siêu hạn chế, nhiều phần thời gian sống chỉ với tính bởi tháng. Ở quy trình này, các phương pháp điều trị mang tính chất chất giảm nhẹ sự khổ sở và các triệu hội chứng khó chịu, giúp nâng cấp chất lượng sống xuất sắc hơn cho dịch nhân.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày quy trình tiến độ di căn

Sau khi thăm khám sức khỏe tổng quát, hỏi căn bệnh sử cũng giống như các triệu chứng dịch nhân gặp mặt phải, chưng sĩ thường hướng đẫn làm những xét nghiệm để khẳng định ung thư dạ dày quá trình cuối di căn.

Các phương pháp xét nghiệm gồm những: (3)

Xét nghiệm máu

Phát hiện tình trạng thiếu máu, biến hóa của tác dụng gan, thận; sự tăng thêm nồng độ của các dấu ấn ung thư…

Nội soi thực quản ngại dạ dày

Bác sĩ sẽ gửi một ống mềm, mỏng manh (được điện thoại tư vấn là ống soi) từ bỏ vùng cổ họng đến thực quản ngại dạ dày nhằm quan sát. Đầu ống soi tất cả gắn gồm camera nhỏ được kết nối trực tiếp với màn hình hiển thị bên ngoài. Khi soi, những tổn thương sẽ được hiển thị trực tiếp ngay trên screen giúp chưng sĩ rất có thể dựa vào đó để phát hiện những khối u hoặc tổn thương nghi vấn ung thư.

Sinh thiết

Trong quy trình nội soi, bác sĩ đang lấy một mẩu mô nhỏ dại từ tổn thương nghi vấn của dạ dày giúp xem xét các dấu hiệu của tế bào ung thư dưới kính hiển vi. 


*

Nội soi bao tử chẩn đoán ung thư bao tử tại cơ sở y tế Đa khoa vai trung phong Anh.


Chụp Xquang dạ dày bao gồm Baryte

Bệnh nhân được uống một chất lỏng màu sắc phấn đựng Baryte. Hóa học lỏng này bao che dạ dày và khiến cho hình hình ảnh của dạ dày và những tổn thương phi lý của dạ dày (nếu có) hiển thị rõ ràng hơn trên X-quang. Tuy nhiên hiện nay ít sử dụng giải pháp này, vì bao gồm cách khảo sát khác cụ thế.

Chụp CT

CT ngực, CT bụng, CT não, CT cổ, CT chậu giúp khảo sát hình hình ảnh chi tiết về những cơ quan bên phía trong cơ thể, reviews cơ quan liêu xâm lấn, di căn của ung thư dạ dày.

Xạ hình xương

Xạ hình xương sử dụng những đồng vị phóng xạ được tiêm vào cơ thể bệnh nhân, tiếp đến sử dụng sản phẩm ghi hình thu lại những sự phản xạ rồi biến hóa thành biểu hiện và đưa thành hình ảnh. Điều này giúp bác bỏ sĩ search ra các tổn thương làm việc trong xương của dịch nhân. Đây là phương thức hữu ích nhất nhằm phát hiện tại di căn xương trong bệnh án ung thư.

PET-CT

PET/ CT góp phát hiện tại sớm các tổn yêu đương và đánh giá giai đoạn của bệnh, reviews tái phạt sau thời gian điều trị, phát hiện tại di căn của bệnh án ung thư dạ dày. PET-CT bao gồm thể tin báo về bất thường tác dụng của các cơ quan trong cơ thể rất nhanh chóng so với các phương một thể chẩn đoán hình hình ảnh khác.

Phẫu thuật nội soi ổ bụng 

Bác sĩ Thảo mang lại biết, triệu chứng di căn phúc mạc đôi lúc khó xác định bằng các kỹ thuật chẩn đoán hình hình ảnh thông thường. Bởi đó, bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể tiến hành phẫu thuật mổ xoang nội soi ổ bụng thăm dò. Đây là phẫu thuật ít xâm lấn, chỉ sang một vài lốt rạch nhỏ tuổi ở thành bụng, giúp chẩn đoán chính xác về sự xâm lấn cùng di căn của ung thư mang lại phúc mạc; có thể phối hợp triển khai rửa phúc mạc, mang dịch và lấy tổn thương nghi vấn trên phúc mạc (hoặc vào ổ bụng) để làm xét nghiệm tế bào học tập tìm tế bào ung thư. Ở những người bị bệnh ung thư dạ dày tiến triển nhưng mà chẩn đoán hình hình ảnh và những biện pháp khác không chẩn đoán được, xét nghiệm tế bào dịch rửa phúc mạc với sinh thiết tổn thương nghi vấn trên phúc mạc rất có thể rất có ích trong việc xác minh mức độ di căn của bệnh, từ đó giúp lập planer điều trị tương xứng cho bệnh nhân.

Các phương thức điều trị ung thư dạ dày giai đoạn di căn

Bác sĩ Thảo cho biết, việc điều trị ung thư dạ dày quá trình di căn khó khăn hơn ở các giai đoạn trước khôn xiết nhiều. Bởi vì lúc này, các tế bào ung thư sẽ di căn mang đến nhiều bộ phận, phòng ban khác trên mọi cơ thể. 

Mục tiêu của vấn đề điều trị ung thư dạ dày quy trình di căn công ty yếu triệu tập vào việc giảm sút các triệu hội chứng và kiểm soát sự trở nên tân tiến của ung thư nhằm mang đến unique sống xuất sắc nhất có thể cho bệnh dịch nhân. Dựa trên độ tuổi, sức khỏe toàn diện của bệnh dịch nhân, tình trạng bệnh lý ung thư, nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình, chưng sĩ có thể chỉ định hoặc tư vấn để người bị bệnh lựa chọn cách thức điều trị cân xứng nhất. (4)

Các phương thức điều trị ung thư dạ dày quy trình tiến độ di căn bao gồm:

Phẫu thuật triệu chứng

Ở người bị bệnh ung thư dạ dày tiến trình di căn có triệu triệu chứng xuất tiết tiêu hóa hoặc tắc nghẽn đường ra của dạ dày, chưng sĩ có thể sẽ cắt dạ dày hoặc nối dạ dày với ruột non tùy thuộc khối u nguyên phân phát và điều kiện phẫu thuật cho phép.

Trong phẫu thuật này, một phần ruột non được tích hợp phần trên của dạ dày, vứt qua các khối u và cho phép thức nạp năng lượng chảy thoát ra khỏi dạ dày.

Xem thêm: Miền bắc sắp tiếp tục đón rét đậm ở miền bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại

Ngoài ra, bác sĩ có thể đặt thêm ống sonde trường đoản cú dạ dày hoặc ruột non ra domain authority để người bệnh được cung cấp dinh chăm sóc qua ống này. Đây là phương thức mở dạ dày hoặc hỗng tràng ra domain authority để nuôi ăn. 

Hóa trị

Hóa trị là cách thức điều trị toàn thân bằng phương pháp sử dụng các hóa chất sẽ giúp đỡ thu nhỏ tuổi khối khối u ác tính, giảm các triệu hội chứng do ung thư gây nên và kéo dãn thời gian sống và làm việc cho bệnh nhân.

Có thể tiến hành hóa trị đối chọi chất với cùng một thuốc, hoặc lựa chọn phối hợp các dung dịch như 5-Fluoro
Uracil (5-FU) kết hợp với Cisplatin (CDDP) (phác vật FP), phác vật dụng ECX, phác vật EOF, phác vật dụng EOX,…

Bệnh nhân hấp phụ được với thuốc hóa trị sẽ bổ ích ích về thời hạn sống so với chỉ âu yếm giảm nhẹ đối kháng thuần.

Xạ trị

Liệu pháp xạ trị sử dụng các hạt hoặc sóng tích điện để tiêu diệt hoặc phá hủy các tế bào ung thư. Ở ung thư dạ dày quy trình di căn, xạ trị hoàn toàn có thể kiểm rà soát triệu bệnh trong bệnh lý di căn xương, di căn não.

Thuốc khám chữa nhắm trúng đích

Liệu pháp chữa bệnh nhắm trúng đích là phương thức tác hễ vào những phân tử sệt hiệu quan trọng cho quá trình sinh ung thư và cải tiến và phát triển khối u. Hai bài thuốc nhắm trúng đích thường áp dụng là kháng thể đối chọi dòng và những thuốc phân tử nhỏ.

Bệnh nhân phù hợp nhận được liệu pháp này có hiệu quả cải thiện thời gian sống còn cao hơn nữa so cùng với hóa trị đối chọi thuần.

Liệu pháp miễn dịch

Đây là biện pháp điều trị sinh học tập giúp tăng cường hệ thống miễn dịch (được tạo nên từ các tế bào bạch huyết cầu và những cơ quan, tế bào của hệ thống bạch huyết) cản lại ung thư. 

Pembrolizumab (Keytruda) là một trong loại thuốc trị liệu miễn dịch được áp dụng để khám chữa ung thư dạ dày đang tái phạt hoặc di căn ở phần đa trường hòa hợp không đáp ứng hoặc tiến triển với hai hoặc nhiều phác vật hóa trị liệu.

Thử nghiệm lâm sàng

Thử nghiệm lâm sàng là các nghiên cứu để chất vấn tính an ninh và kết quả của các liệu pháp test nghiệm chưa được FDA đồng ý thành phác đồ điều trị. Những thử nghiệm này hoàn toàn có thể đưa ra những cách thức điều trị mới mang tính đột phá, có thể giúp dịch nhân cải thiện chất lượng sinh sống và tỷ lệ sống còn.

Chăm sóc dinh dưỡng người bị bệnh ung thư dạ dày quá trình di căn

Ung thư bao tử gây nhiều trở ngại cho người mắc bệnh trong việc siêu thị và hấp thụ thức ăn. Điều này rất có thể gây ra chứng trạng suy bổ dưỡng ở người mắc bệnh ung thư. Vị đó, căn bệnh nhân cần phải bác sĩ tư vấn dinh chăm sóc để gây ra thực giao dịch ngày cân xứng với chứng trạng sức khỏe, hoàn toàn có thể kê đối chọi thuốc hỗ trợ, thuốc sút đau hoặc các loại thuốc khác khi nên thiết.

Ung thư dạ dày là các loại ung thư thông dụng thứ năm với là các loại ung thư gây tử vong đứng hàng thứ tứ trên toàn thế giới (theo số liệu Globocan năm 2020). Trong nhì thập kỷ ngay gần đây, tỷ lệ bệnh nhân bị ung thư dạ dày gồm di căn đã tạo thêm hơn 40%. Hồ hết số liệu bên trên phần nào chứng minh được sự nguy nan của căn bệnh này.


Vậy, ung thư dạ dày di căn là gì? Phân loại, tiên lượng sinh sống và phương pháp điều trị như vậy nào? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Ung thư bao tử di căn là gì?

Ung thư dạ dày di căn (ung thư dạ dày quá trình cuối) là tình trạng những khối u ác tính xuất phát điểm từ dạ dày đã mở rộng và di căn sang tối thiểu một bộ phận khác bên trên cơ thể. Thông thường, ung thư dạ dày tiến trình cuối hoàn toàn có thể lan rộng ra ngoài dạ dày, đến các hạch bạch huyết ở kề bên hoặc cũng có thể di căn mang đến một hoặc những vùng xa trên khung hình như gan, phúc mạc (niêm mạc bụng hay còn gọi là lớp màng của vùng bụng), phổi hoặc xương.

Các tế bào ung thư được tra cứu thấy trong số những khu vực này giống hệt với phần đông tế bào ung thư cải cách và phát triển trong dạ dày, vì thế nó vẫn được xem như là ung thư bao tử thay vì một căn bệnh ung thư đơn nhất tại phần tử mà chúng phát triển đến.

Phân loại

*


Ung thư dạ dày có thể lan rộng lớn đến nhiều vị trí khác biệt trên khung hình nhưng thường chạm chán nhất là:

Ung thư bao tử di căn hạch: những hạch bạch huyết sát dạ dày là vị trí trước tiên mà các tế bào ung thư có thể di căn đến. Màng bụng (phúc mạc): Theo thống kê, phần trăm ung thư di căn phúc mạc chiếm khoảng tầm 32%. Gan với phúc mạc thường xuyên là cơ quan bao gồm sự di căn đối chọi lẻ. Phổi: tỷ lệ di căn sang phổi chỉ chiếm khoảng 15%. Di căn phổi thường xẩy ra cùng cùng với di căn gan.

Triệu chứng

*


Khi ung thư bao tử di căn sang các vùng khác trên khung hình thường xuất hiện một số tín hiệu đáng chú ý sau đây:

Đau hoặc khó chịu ở bao tử bi thảm nôn Chướng bụng, cạnh tranh tiêu hoặc ợ chua Ăn mất ngon, ngán ăn cảm hứng no dù không nên ăn Khó nuốt Sụt cân nặng bất thường stress


Đọc tiếp


Các triệu bệnh khác có thể xuất hiện tại tùy thuộc vào cơ quan trên khung người mà khối u đã di căn đến. Ví dụ, nếu gan bị hình ảnh hưởng, triệu chứng vàng da có thể xảy ra. Trường hợp phổi bị ảnh hưởng, cạnh tranh thở, thở vội hoặc ho dai dẳng hoàn toàn có thể là triệu hội chứng mà dịch nhân chạm mặt phải. Vì toàn bộ các triệu hội chứng này cũng hoàn toàn có thể do một bệnh tật khác phổ cập hơn gây ra nên dịch nhân phải thăm khám sớm để được chẩn đoán một cách đúng mực nhất.

Ung thư bao tử di căn sinh sống được bao lâu?

Theo thống kê lại của Globocan, năm 2020, nước ta ghi dấn 17.906 ca mắc new ung thư dạ dày; 14.615 ca tử vong vì căn bệnh này. Ung thư bao tử di căn sinh sống được bao thọ còn tùy ở trong vào giới tính với tuổi tác của căn bệnh nhân, quy trình bệnh, vị trí cùng mức độ di căn của khối u.

Tiên lượng sống của người bệnh khá kém bởi đó đã là quá trình cuối của bệnh. Phần trăm sống sót sau 5 năm ở quá trình này chỉ từ 6%. Theo đó, những nhà nghiên cứu và phân tích ước tính thời hạn sống trung bình của các bệnh nhân ung thư dạ dày quy trình cuối là khoảng tầm 3 tháng. Đặc biệt, so với những trường đúng theo khi khối u đang di căn đến xương cùng gan thì người bệnh chỉ rất có thể sống thêm khoảng 2 tháng kể từ lúc được chẩn đoán.

Các cách thức điều trị

*

Thật ko may, bệnh ung thư dạ dày khi sẽ tiến triển đến tiến trình này thường cần thiết chữa khỏi. Nhưng, bài toán chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể giúp kiểm soát bệnh, làm bớt nhẹ những triệu bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng tương tự kéo lâu năm tuổi lâu cho dịch nhân.

Các chọn lựa điều trị ung thư dạ dày di căn có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc phối hợp nhiều cách thức điều trị lại cùng với nhau nhằm mục tiêu mang đến công dụng tốt nhất. Lựa chọn phương pháp điều trị cân xứng sẽ phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, bao hàm tình trạng sức khỏe của dịch nhân, kích thước và vị trí của những khối u, cũng như tiền sử bệnh tình của gia đình.

Phẫu thuật: một số trong những loại phẫu thuật giảm nhẹ, ví dụ như cắt vứt dạ dày (1 phần hoặc toàn thể dạ dày) nhằm mục đích mục đích giữ cho dạ dày với ruột không trở nên tắc nghẽn, đồng thời điều hành và kiểm soát tình trạng ra máu dạ dày và giảm bớt các triệu chứng tiêu hóa cực kỳ nghiêm trọng khác. Hóa trị: Hóa trị solo độc, hóa trị kết phù hợp với liệu pháp miễn kháng hoặc hóa trị kết phù hợp với xạ trị nhằm mục tiêu mục đích kiểm soát và điều hành sự cải cách và phát triển của khối u. Đối với những người dân bệnh tất cả HER2 dương tính, thuốc trastuzumab nhắm mục tiêu hoàn toàn có thể được sử dụng. Một phương án khác cũng hay được lưu ý đến là sử dụng thuốc trastuzumab với hóa trị cùng thuốc chữa bệnh miễn dịch, pembrolizumab. Xạ trị hoàn toàn có thể được sử dụng như một phương pháp giảm dịu để cố gắng máu, sút đau hoặc thu bé dại khối u đang chèn ép dạ dày. Biện pháp laser endoluminal hoặc để stent endoluminal có thể được dùng làm giảm tắc nghẽn trong dạ dày. Tham gia các thử nghiệm lâm sàng về biện pháp nhắm mục tiêu, cùng với regoragenib với nivolumab.

Điều trị ung thư bao tử di căn rất có thể dẫn đến việc bệnh nhân khó ăn và không sở hữu và nhận được khá đầy đủ chất dinh dưỡng. Bác sĩ có thể hỗ trợ bằng phương pháp đặt ống dẫn thức ăn uống cho bệnh dịch nhân. Nếu chỉ cần dùng trong thời gian ngắn, một ống mỏng rất có thể đi qua mũi họng và xuống dạ dày, ruột. Nếu buộc phải đặt ống dẫn thức nạp năng lượng trong thời hạn dài hơn, một thủ thuật nhỏ có thể được triển khai để đặt ống thông dạ dày trải qua da bụng với vào phần bên dưới của bao tử hoặc ruột non. Chất bổ dưỡng lỏng sau đó có thể được chuyển trực tiếp vào ống nhằm nuôi khung hình bệnh nhân.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm hồ hết hiểu biết nhất định về căn bệnh nguy khốn này. Hãy thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên xuyên, bảo trì chế độ sống và ẩm thực lành khỏe mạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn dạng thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *