Các Yêu Quái Trong Tây Du Ký, Danh Sách Nhân Vật Trong Tây Du Ký

trong Tây Du Ký, có nhiều yêu quỷ quái muốn ăn thịt Đường Tăng và để được "trường sinh bất lão". Tuy nhiên, Hoàng ngươi Lão Phật cùng Lục Nhĩ Mỹ Hầu lại chỉ mong muốn được sang Tây Trúc thỉnh kinh.


Hoàng mi Lão Phật(kiếp nạn trang bị 53: Bị nạn Tiểu Lôi Âm)

Hoàng mi Lão Phật tuyệt Hoàng ngươi Lão Quái, Hoàng ngươi Đại vương vốn là một trong những tiểu đồng (đứa trẻ) lông mày đá quý giữ khánh mang lại Phật Di Lặc. Nhân cơ hội Di Lặc dự hội, thương hiệu này đem cắp bảo vật xuống trần lập ra Lôi Âm (Tiểu Lôi Âm) trường đoản cú giả, từ xưng là Hoàng mi Lão Phật.

Bạn đang xem: Các yêu quái trong tây du ký

Khi Đường Tăng vào miếu Lôi Âm, Hoàng Mi vẫn đóng trả Phật tổ để lừa với bắt duy trì Đường Tăng. Hồ ly này chỉ vì ước ao thành Phật nên mới làm cạnh tranh dễ tư thầy trò Đường Tăng.

Trọng trận giao chiến trước tiên với Hoàng mi Lão Phật, Tôn Ngộ Không đã trở nên nhốt vào trong não Bạt tiến thưởng – bảo pháp trong cả gậy Như Ý cũng không thể phá vỡ. Ai bị nhốt vào óc Bạt tiến thưởng vài canh giờ body sẽ tan chảy thành nước.Bên trong về tối om om, nóng hổi đến nỗi mồ hôi vã ra như tắm, xô phải đẩy trái, không sao thoát ra được. Tôn Ngộ Không vội vàng vàng nạm gậy sắt tiến công loạn xạ, nhưng lại cũng chẳng động đậy một ly.

May nhờ mang đến sừng của Kim Cang Long mà lại Tôn Ngộ Không new thoát ra ngoài được. Tuy nhiên sau đó, Tôn Ngộ ko cùng những vị Long vương lại bị hút vào bên trong túi Hậu Thiên – pháp bảo hoàn toàn có thể thâu bắt được vạn vật, hút cả trời khu đất không gì ngăn chặn lại được.

Ngộ Không cuối cùng phải nhờ cho Phật Tổ Di Lặc chỉ điểm dẫn dắt hồ ly tinh đến cánh đồng dưa hấu. Vì quá đói khát, yêu quái đã nạp năng lượng phải quả dưa nhưng mà Ngộ Không trở thành hạt, tấn công từ vào bụng yêu quái đánh ra và hàng phục được yêu thương quái.Kỳ thực Hoàng Mi mặc dù cũng từng nói muốn nạp năng lượng thịt Đường Tăng, nhưng bởi vì Hoàng mi vốn là 1 đứa trẻ bản tính ngây ngô nghếch cần thường xuyên tạo nên sự nhiều câu hỏi khôi hài. Chứ thực chất, Hoàng Mi tất cả đạo hạnh tu hành rất lớn và chỉ muốn sửa chữa Đường Tăng lập một đội nhóm thỉnh khiếp riêng để được trường sinh bất lão, tu thành thiết yếu quả.

Chân đưa Mỹ Hầu vương vãi (Mỹ Hầu Vương thiệt giả)

Trong phần 2 của Tây Du Ký, bộ phim truyện Chân giả Mỹ Hầu vương (Mỹ Hầu Vương thiệt giả) được xem như là một trong những tập phim công trạng nhất của loạt phim này. Trong phim đã lộ diện hai nhân trang bị Tôn Ngộ Không cùng một lúc. Rứa thể, nhân dịp Tôn Ngộ không xẩy ra Đường Tăng đuổi đi, Lục Nhĩ Mỹ Hầu đang giả làm cho Tôn Ngộ không xoay lại, trà trộn vào những thầy trò để lên đường thỉnh kinh. Thậm chí, còn tự đổi thay ra Trư chén Giới, Sa Ngộ Tĩnh, Đường Tăng. Mặc dù nhiên, Lục Nhĩ Mỹ Hầu vì phiên bản tính nhát thiện lương cần thường xuyên thao tác làm việc sát sinh để hoàn toàn có thể đạt được mục đích.Đến lúc phát hiện ra điều này, Tôn Ngộ không đã quyết định trở về nhằm phân tranh thiệt giả. Sau đó, đôi bên đã xảy ra một trận chiến "kinh thiên hễ địa", tiến công nhau đến mức long trời lở đất mà vẫn không phân win bại. Cả hai kéo nhau lên Thiên Đình, nhờ các vị thần tiên phân biệt. Chũm nhưng, trong cả đến pháp nhãn của quan Âm tình nhân Tát cùng gương chiếu yêu của Ngọc Đế cũng ko thể biệt lập được đâu là Tôn Ngộ không thật, đâu là Tôn Ngộ ko giả.

Xét về thực lực, có thể thấy rằng Lục Nhĩ Mỹ Hầu có thể đánh ngang cơ với Tôn Ngộ Không, mặc dù chẳng buộc phải nói câu nào nhưng dễ dàng uy ức hiếp được Đế Thính. Tôn Ngộ Không cùng rất Lục Nhĩ Mỹ Hầu pk đến cả ngàn hiệp, đánh từ Đông sang đến Tây, từ phái mạnh ra mang lại Bắc nhưng vẫn chẳng tách biệt được thật giả, không ai rất có thể phân biệt. Cả trời đất chỉ có Đế Thính chú ý ra nhưng mà lại lo âu mà không đủ can đảm nói.

Cuối cùng, mọi fan phải kéo nhau đến nhờ Phật Tổ Như Lai áp dụng Đại Thiên Am với công suất vô cùng phệ và được xem như là pháp bảo mạnh nhất ở Tây Du ký thì mới rất có thể chỉ ra được đâu là thật và đâu là giả. Vày không kìm giữ được sự tức giận, Tôn Ngộ ko đã cần sử dụng một gậy đánh bị tiêu diệt Lục Nhĩ Mỹ Hầu, tiếp đến mới tiếp tục lên mặt đường sang Tây Trúc thỉnh kinh.Đến lúc đại hồ ly tinh này bị tiêu diệt, Phật Tổ bắt đầu tiết lộ đây là một bé khỉ đá gồm đến 6 dòng tai, hoàn toàn có thể nghe được mọi việc trong trần giới một bí quyết tường tận. Bởi thế, Lục Nhĩ Mỹ Hầu sẽ nghe trộm được không hề ít kế hoạch bí mật và pháp thuật tu luyện với rèn luyện một giải pháp thành thục. Do đó, Lục Nhĩ Mỹ Hầu có 72 phép biến đổi và công lực giống y sì Ngộ Không, thậm chí còn có phần nhỉnh rộng một bậc.

Điều đáng nói, cả Hoàng mi Lão Phật với Lục Nhĩ Mỹ Hầu mọi hiểu, nên thoát ra được khỏi luân hồi thì chúng ta mới hoàn toàn có thể trường sinh bất lão. Vì thế, họ gần như muốn thay thế sửa chữa hoặc là trà trộn vào bên phía trong đội hình thỉnh kinh. Nỗ lực nhưng, trung ương đức không đủ tuy thế lại mộng mơ hão huyền, kết quả cả 2 đã biết thành thu phục khi kế hoạch còn không thành.

Với mẩu truyện kể về 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng trong hành trình sang Tây Trúc thiển kinh, Tây Du cam kết đã thay đổi hồi ức đẹp mắt nhất của nhiều thế hệ trẻ. Gắng nhưng, chờ Hớt Cbiz tin rằng, khi điểm lại phần đông những kiếp nàn trong phim, sẽ có rất nhiều khán giả bất ngờ về thân rứa “muôn thuở” của dàn yêu thương tinh, hồ ly tinh trong phim.

*

1. Hoàng Phong Quái

*

Hầu hết các hồ ly tinh trong Tây Du Ký phần nhiều muốn ăn uống thịt Đường Tăng sẽ được trường sinh bất lão. Thế nhưng có một tên yêu quái rất phiên bản lĩnh, từng bắt sinh sống được Đường Tăng nhưng lại không thích ăn thịt. Đó đó là yêu quái xuất hiện thêm vào nửa trước cuộc hành trình dài Tây Du có tên Hoàng Phong Quái.

*

Hoàng Phong quái quỷ vốn là một con chuột lông rubi ở Linh tô Tây Thiên, vì ăn cắp đèn dầu cơ mà bị Như Lai Phật tổ trách phạt, giao cho Linh Cát người thương Tát cai quản giáo, học đạo. Bé yêu quái này còn có tuyệt kỹ Tam Muội Phong khiến cho Tôn Ngộ không biến thành mù hai con mắt và tiếp đến phải cầu cứu nạn pháp Già Lam chữa trị mắt, mặt khác nhờ Linh Cát bồ Tát hàng phục nó.

Xem thêm:

2. Độc Giác Tỷ

*

Khi tuyệt tin thầy trò Đường Tăng đi qua, Độc Giác Tỷ đã lên kế hoạch bắt giữ cả Đường Tăng, chén Giới và Sa Tăng. Đến lúc biết chuyện, Tôn Ngộ không tới cứu giúp sư phụ thì bị Độc Giác Tỷ tiến công bại, ngay cả gậy Như Ý cũng trở nên Kim Cang Trát của Độc Giác Tỷ hút mất bắt buộc phải đi nhờ người giúp.

*

Thực tế thì Độc Giác Tỷ vốn là Thanh Ngưu tai quái - là con trâu xanh, đồ cưỡi của Thái Thượng Lão Quân. Nó trộm Kim Cang Trát xuống nai lưng hóa làm yêu tinh Ðộc Giác Tỷ nói một cách khác là Độc Giác Tỷ Đại vương vãi hùng cứ ở đụng Kim Đâu.

3. Kim Giác Đại Vương

*

Khi qua núi Bình Đỉnh, thầy trò Đường Tăng chạm độ hai hồ ly tinh tài phép, đa mưu là Kim Giác hoàng thượng và Ngân Giác đại vương. Hai con hồ ly này là nỗi lo lắng của đánh thần, thổ địa khu vực đây. Bọn chúng thần thông quảng đại, bắt đánh thần hàng ngày đến phục dịch chúng, giết tín đồ không gớm tay.

*
*

Kim Giác, Ngân Giác vốn là hai tên tiểu đồng trông lò chén bát quái đến Thái thượng Lão quân. Tuy hình thái xấu xí, võ thuật chẳng mang đến đâu, tuy vậy với 5 báu vật lấy trộm từ vị trí Thái Thượng Lão Quân, pháp lực của chúng tăng lên gấp bội phải Tôn Ngộ ko cũng ko thể làm những gì được chúng. Sau cuối Thái Thượng Lão Quân đề nghị ra tay hàng phục 2 nhỏ yêu quái mang về thiên đình dạy bảo.

4. Ngọc thử Tinh

*

Ngọc thử Tinh là con gái nuôi của Thác Tháp Lý Thiên Vương bên trên thiên đình, trốn xuống cõi tục tác oai nghiêm tác quái. Cô ta hòa mình thành một làng nữ bị tóm gọn cóc hòng tiếp cận Đường Tăng.

*

Ban đầu, vì muốn kết hôn với vị Đường Tăng đề nghị Ngọc demo Tinh đã chuyển Đường Tăng về hễ Không Đáy cùng mình. Nhưng sau thời điểm Tôn Ngộ Không và Na Tra kéo đến, phá huỷ động, Ngọc thử Tinh hết sức tức giận, đổi ý định ăn uống thịt Đường Tăng .

5. Ngọc Thố Tinh

*

Trong Tây Du Ký, Ngọc Thố Tinh khét tiếng là hồ ly xinh đẹp, gồm tiếng hát mê đắm lòng người. Con hồ ly tinh này vốn là thỏ ngọc mỗi ngày xay dung dịch trên cung Quảng Hàn của Hằng Nga. Sau thời điểm trốn xuống hạ giới và giả có tác dụng công chúa Thiên Trúc, Ngọc Thố Tinh đòi thành thân với Đường Tăng. Đáng tiếc nuối Ngọc Thố bị Tôn Ngộ ko phát hiện, tiếp nối bị Hằng Nga đích thân xuống thu phục.

*

6. Hoàng ngươi Lão Phật

*

Hoàng mày Lão Phật giỏi Hoàng ngươi Lão quái vốn là một trong tiểu đồng lông mày quà giữ khánh cho Phật Di Lặc. Nhân lúc phật di-lặc dự hội, nó mang cắp bảo bối xuống nai lưng lập ra Lôi Âm tự giả, từ bỏ xưng là Hoàng mi Lão Phật.

*

Nhân cơ hội Đường Tăng vào chùa Lôi Âm, Hoàng Mi đang đóng mang Phật tổ để lừa với bắt duy trì Đường Tăng. Tôn Ngộ Không đã bị con hồ ly này nhốt vào trong óc Bạt Vàng.Cuối cùng, Tôn Ngộ không hẳn nhờ đến Phật Tổ Di Lặc chỉ điểm dẫn dắt yêu quái đến cánh đồng dưa hấu mới thu phục được nó.

7. Linh cảm Đại vương - Kim Ngư Tinh

*

Linh Cảm Đại vương vốn là nhỏ cá được nuôi vào ao sen của Quan cố gắng Âm bồ Tát, ngày ngày nghe quan liêu Âm giảng kinh, sau hóa thành người trốn xuống trần gian gây họa. Con hồ ly tinh này đã có tác dụng phép phát triển thành dòng sông thành sông băng rồi dẫn dụ Đường Tăng đi qua. Đường Tăng kế tiếp đã mắc bẫy và bị Kim Ngư Tinh bắt xuống nước.

8. Kim Sí Điểu

*

Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu chính là kẻ đã gây ra kiếp nạn khó khăn nhất đối với thầy trò Đường Tăng. Lúc ấy, Đại Bàng Tinh đã kết bái huynh đệ cùng Sư Tử Tinh và Bạch Tượng Tinh, xưng vương nghỉ ngơi Sư Đà Lĩnh. Theo đó, 3 huynh đệ Đại Bàng Tinh đã bên nhau lập mưu bắt cóc Đường Tăng để ăn uống thịt. Trong những lúc giải cứu vớt sư phụ, Tôn Ngộ Không đã bị Đại Bàng Tinh dùng bảo bối Âm Dương bình bắt giữ cùng nhốt mặt trong. Còn nếu như không nhờ 3 tua lông của tình nhân Tát ban cho, Ngộ không e rằng đã hết mạng.

*
*

Thế nhưng, trong cả Phật Tổ Như Lai cũng ko thể làm cái gi để cung ứng thầy trò Đường Tăng thừa qua kiếp nạn này. Nguyên nhân là vày Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu tất cả gốc gác cao siêu và đó là cậu của Phật Tổ Như Lai. Nguyên từ thời gian trời còn hỗn độn, trong những loài biết cất cánh thì phụng hoàng là chúa. Phượng hoàng hiện ra Khổng tước với Đại bàng.

*

Khổng tước đoạt hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sinh sống nó chui ra, toan kết liễu thì chư Phật phần đa khuyên can, tiếp giáp hại nó cũng tương tự sát hại người mẹ mình. Sau đó, Như Lai phong đến Khổng tước là Phật Mẫu. Do vậy, luận vai vế, Đại bàng được xem là cậu của Như Lai.

*

Lúc Như Lai mang lại giúp, Kim Sí Điểu còn hiện nay nguyên hình, toan trừ khử cả Như Lai để chỉ chiếm Lôi Âm tự. Cố kỉnh nhưng sau cuối nó cũng trở thành hàng phục, được Như Lai mang lại quy y để dấn lễ của chúng sinh khắp Tứ Đại cỗ châu.

*

Tôn Ngộ không là nhân đồ thần thông quảng đại, kế bên Phật Tổ Như Lai cùng chư vị tình nhân Tát pháp lực vô biên, thì những vị thần tiên hay yêu quái nghe thấy thương hiệu “Tề Thiên Đại Thánh” đều khiếp sợ. Cố kỉnh nhưng, Tôn Ngộ không vẫn đề xuất bó tay trước 8 hồ ly trên. Ngóng Hớt Cbiz thấy đó cũng là điều dễ dàng hiểu, bởi xét về thân cụ “danh gia vọng tộc” của đám hồ ly kia, quả thực Tôn Ngộ Không khó khăn bề đối phó.

* Bài đóng góp của hóng Hớt Cbiz gửi cho Dien
Anh.Net

Anh.net cùng những tin tức giải trí nóng giãy nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *