3+ cách đấu tắt van áp thấp máy lọc nước ro, van áp thấp máy lọc nước ro

Van áp tốt là công tắc auto đóng ngắt năng lượng điện khi áp suất nước yếu ớt nhằm đảm bảo an toàn bơm và khối hệ thống lọc không biến thành cháy do thiếu nước. Vị đó, khi van áp rẻ hỏng tác động trực tiếp đến hoạt động vui chơi của máy lọc nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 nguyên nhân phổ trở thành và cách giải chấm dứt điểm lỗi lỗi van áp thấp.

Bạn đang xem: Cách đấu tắt van áp thấp


Nguyên nhânCách tương khắc phục
Tiếp điểm của van áp phải chăng bị oxi hóa/ han gỉKiểm tra và dọn dẹp các tiếp điểm của van
Tiếp điểm của van áp tốt bị kết dính nhauKiểm tra và dọn dẹp và sắp xếp các tiếp điểm của van
Van áp thấp không cho nước đi quaĐấu tắt van áp thấp

1. Khắc phục lỗi van áp thấp đồ vật lọc nước bị lão hóa tiếp điểm

Van áp tốt bị oxi hóa tiếp điểm là lỗi thông dụng mà nhiều mái ấm gia đình sử dụng trang bị lọc nước chạm chán phải. Vì sao và bộc lộ của lỗi này rất dễ nhận biết.

Biểu hiện:

Máy thanh lọc nước được cung cấp đầy đủ năng lượng điện với áp lực nặng nề nước đầu vào khỏe. Khi chất vấn nguồn, bơm, van điện từ thấy chạy thông thường nhưng van áp thấp ko đóng khiến cho vòi ko ra nước tinh khiết và dây nước thải không tồn tại nước rã ra.

Nguyên nhân:

Trong quá trình sử dụng, van áp thấp hoạt động đóng mở thường xuyên trong môi trường nước khiến cho các tiếp điểm của van áp tốt bị oxi hóa, han gỉ với dễ gãy, gập.

Giải pháp

Để khắc phục và hạn chế lỗi van áp thấp bị oxi hóa, bạn phải tiến hành vệ sinh các tiếp điểm của van theo công việc sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện, đóng van bình áp, vòi và van nước thải để đảm bảo an toàn an toàn.Bước 2: tháo van áp thấp thoát ra khỏi đường cấp cho nước và dây dẫn điện.Bước 3: dùng tua vít cởi rời phần vỏ vật liệu nhựa với công tắc nguồn van.Bước 4: sử dụng giấy ráp chà hoặc cần sử dụng vật sắc và nhọn cạo lớp han gỉ bên phía ngoài 2 chân tiếp điểm công tắc.Bước 5: thêm lại như cũ và kiểm tra hoạt động.

*

Sử dụng tua vít để tháo rời phần vỏ nhựa với phần công tắc bên phía trong van áp thấp 

Có thể chúng ta quan tâm: 4+ cách Sửa Van Điện Từ lắp thêm Lọc Nước tận nơi Chỉ Mất vài ba Phút

2. Sửa van áp thấp thứ lọc nước bị lỗi do các tiếp điểm kết dính nhau

Oxi hóa tiếp điểm nút độ dịu chỉ khiến han gỉ nhưng nếu như không phát hiện kịp thời sẽ khiến tình trạng thoái hóa trở đề xuất nặng hơn và các tiếp điểm sẽ dính kỹ vào nhau.

Biểu hiện:

Máy thanh lọc nước được cấp điện với nguồn nước đầu vào đầy đủ, mặc dù nhiên vận động liên tục, không ngắt.

Nguyên nhân:

Quá trình sử dụng vĩnh viễn trong môi trường nước không khô thoáng khiến 2 chân tiếp điểm bị oxi hóa nặng, dính chặt vào nhau và bắt buộc gỡ ra.

*

Van áp thấp xẩy ra tình trạng nhì tiếp điểm bám chắc nhau do quá trình oxy hóa

Giải pháp

Lỗi những tiếp điểm bám dính nhau có bản chất là vì chưng bị oxi hóa đề nghị cách lau chùi các tiếp điểm của van áp thấp giống như 5 bước lau chùi lỗi bởi 2 đầu bị oxi hóa ở chỗ trên.

Sau khi lau chùi và vệ sinh tiếp điểm của van áp thấp nhưng không khắc phục được lỗi thì có thể do tiếp điểm không còn khả năng dẫn điện, chúng ta có thể thay van áp thấp new như sau:

Bước 1: Rút năng lượng điện khỏi ổ cắm và đóng góp van bình áp, vòi cùng van nước thải để đảm bảo an toàn an toàn.Bước 2: Rút giắc cắm điện và tháo 2 dây cấp nước đến van.Bước 3: Đặt van bắt đầu vào địa chỉ vừa rút van cũ.Bước 4: cắm giắc dây dẫn cùng dây cấp nước đến van. Chú ý, nếu như giắc cắm điện của van áp rẻ bị lỏng khi cởi ra, chúng ta dùng kìm kẹp cho nhỏ dại lại nhằm tiếp xúc điện giỏi nhất.Bước 5: gặm điện, mở van bình đựng nước với kiểm tra buổi giao lưu của van.

*

Cắm giắc gặm điện chắc hẳn rằng vào chân van áp tốt để đảm bảo tiếp xúc điện, tránh chứng trạng giắc bị tuột trong quá trình sử dụng

3. Khắc phục và hạn chế lỗi van áp thấp trang bị lọc nước bị hỏng vì chưng nguồn nước đầu vào yếu

Là yếu ớt tố đặc biệt hàng đầu, mối cung cấp nước đầu vào yếu không chỉ khiến cho van áp rẻ lỗi nhưng còn khiến các linh phụ kiện khác của hệ thống lọc bị ảnh hưởng.

Biểu hiện:

Máy lọc nước đã cắm điện, tất cả nước đầu vào nhưng vật dụng lọc nước kêu “cạch cạch”, lúc chạy, dịp ngắt.

Nguyên nhân:

Máy thanh lọc nước kêu “cạch cạch” là do độ cao bồn nước so với lắp thêm lọc dưới 2 - 3m, áp suất nguồn nước nguồn vào quá yếu ớt và cảm thấy không được nước nhằm chạy.

Giải pháp

Khi van bị hỏng vày nguồn nước nguồn vào quá yếu, bạn sẽ có 2 biện pháp sửa van áp thấp lắp thêm lọc nước như sau:

Cách 1: Đấu tắt van áp phải chăng bằng công tắc nguồn 2 dây để ngắt hoạt động vui chơi của bơm lúc nước yếu.

Bước 1: Rút năng lượng điện nguồn, đóng góp van bình áp, vòi với van nước thải đảm bảo bình yên trong lúc đấu tắt van.Bước 2: giảm 2 dây dẫn điện của công tắc áp thấp 2 dây.Bước 3: Đấu 2 đầu dây trên nối van áp phải chăng với 2 đầu dây sản phẩm công nghệ bơm.Bước 4: sử dụng nút xoắn điện để thắt chặt và cố định mối nối hoặc băng dính để bảo vệ mối nối.Bước 5: cắn điện, soát sổ và sử dụng.

*

Sơ vật đấu tắt van áp tốt bằng công tắc nguồn 2 dây

Cách 2: Đấu tắt van áp rẻ bằng công tắc nguồn 4 dây để ngắt buổi giao lưu của bơm với van áp thấp khi nước yếu.

Bước 1: Rút năng lượng điện nguồn, đóng góp van bình áp, vòi cùng van nước thải đảm bảo bình an trong khi đấu tắt van.Bước 2: giảm 4 dây dẫn năng lượng điện của công tắc nguồn áp tốt 4 dây.Bước 3: Đấu 2 dây greed color của công tắc với 2 đầu dây của van áp thấp, 2 dây sót lại đấu vào 2 dây của dòng sản phẩm bơm..Bước 4: sử dụng nút xoắn điện để cố định và thắt chặt mối nối hoặc băng dính để bảo đảm an toàn mối nối.Bước 5: gặm điện, chất vấn và sử dụng.

*

Sơ đồ dùng đấu tắt van áp phải chăng bằng công tắc 4 dây

Như vậy, bí quyết sửa van áp thấp trang bị lọc nước khá đơn giản và bạn hoàn toàn rất có thể tự hạn chế lỗi trên nhà. Mặc dù nhiên, nếu bạn không tự tín hoặc không có kinh nghiệm sửa chữa, bạn cũng có thể liên hệ trung tâm sửa chữa Procare của Mutosi. Đây là trung tâm bảo dưỡng uy tín siêng vệ sinh, sửa chữa các sản phẩm lọc, “bắt đúng bệnh” của sản phẩm và khắc phục lỗi nhanh chóng, chủ yếu xác, góp tiết kiệm thời hạn và chi phí sửa chữa cho người dùng.

Tóm lại, bài viết trên đã ra mắt đến bạn những thông tin hữu ích về cách sửa van áp thấp đồ vật lọc nước đơn giản dễ dàng tại nhà. Nếu như khách hàng có câu hỏi về vụ việc này, bạn hãy contact ngay điện thoại tư vấn 1900 636 595 nhằm được support và cung cấp nhanh giường nhất!

Sơ đồ đường điện trong sản phẩm công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước RO, khi quan sát vào, người dùng nếu từ sửa thường bắt gặp nhiều dây điện; cạnh tranh phân biệt, mắc cỡ sửa máy. Cơ mà khi nắm rõ đường điện, bài toán phân một số loại linh kiện; đi con đường dây sẽ 1-1 giản; tự đó rất có thể tự sửa được vật dụng tại nhà.

Sơ đồ mặt đường điện, phương pháp đấu năng lượng điện trong máy lọc nước RO.

Nguồn (adaptor) cấp điện cho máy, vào đó:

– Các linh kiện mắc nối tiếp: van áp thấp tiếp liền với van áp cao, mắc thông liền (bơm cùng van năng lượng điện từ)

– Mắc tuy nhiên song: bơm áp được mắc tuy nhiên song với van điện từ


*

Sơ đồ mặt đường điện sản phẩm lọc nước RO


Đi đường điện mang lại van điện từ

Van điện từ có hai dây điện cấp vào, vào van bao gồm cuộn dây đồng (tạo điện từ trường) hút thanh fe có tác dụng đóng mở nước trong van. Vậy khi van hỏng, hoặc gắn mới, đi lại đường dây điện trong vật dụng lọc (do loài chuột bọ gặm hỏng dây, cắm nát dây vào máy, vv) nạm nào?

Cách đi con đường dây điện: Dây đỏ từ mối cung cấp (+) đi tới một dây của van áp thấp (mắc nối tiếp). Dây ra của van áp thấp, đấu với dây vào của van áp cao (mắc nối tiếp). Dây ra của van áp cao đấu với nhị dây: một dây trắng trước tiên của van điện từ + với dây black thứ nhất của sản phẩm bơm áp.

Dây còn lại của mối cung cấp (-) đâu cùng với dây sản phẩm công nghệ hai của van điện từ, cùng dây thiết bị hai của dòng sản phẩm bơm áp.

Xem thêm: 100+ bài văn mẫu nghị luận văn học lớp 9 hay nhất 2020, top 12 đoạn văn nghị luận văn học lớp 9

Cách đấu nước mang đến van năng lượng điện từ

Van năng lượng điện từ là linh kiện khá đặc biệt trong máy lọc nước RO. Trọng trách của van là mở nước để nước vào sản phẩm công nghệ khi chạy. Ngắt nước khi vật dụng đã hoàn thành hoạt động

Tại sao cần được có van điện từ? Nhờ có van điện, nước thải sẽ không còn chảy ra nữa lúc máy xong hoạt động.

Nếu không tồn tại van điện từ có được không? hoàn toàn có thể có và có thể không:

– Không cần có van (hay ví như van hỏng, thì không bắt buộc thay mà lại đấu tắt) khi: mực nước cấp cho đồ vật ngang với lắp thêm lọc. Ví dụ: bể chứa, téc đựng nước ngang cùng với máy; hoặc cao hơn máy 1m, 2m hồ hết được thì không cần phải có van điện

– hay thì nước cấp cho cho đồ vật có chiều cao chênh không hề ít so với máy. Ví dụ: xà nhà tầng 1, nhà cao tầng, phổ biến cư… nên đều sở hữu van năng lượng điện từ.

Đấu nước mang lại van điện có nhiều cách, địa chỉ của van năng lượng điện từ có thể ở trước bơm, làm việc sau bơm:

– Van điện từ đấu ở trước bơm: có thể đấu van nước ngơi nghỉ sau lõi lọc số 1 hoặc sau lõi lọc số 2 hoặc số 3 đông đảo được. Thường xuyên thì van được đấu sau lõi lọc hàng đầu trước lõi thanh lọc số 2

– Van điện đấu sau bơm: trường hợp này ít fan dùng, dẫu vậy cũng đa số được.


*

Cách đấu van năng lượng điện từ thứ lọc nước đơn giản và dễ dàng tại nhà


Các một số loại van năng lượng điện từ sử dụng cho trang bị lọc nước RO

Van điện từ sản phẩm lọc nước mái ấm gia đình 24V

Van điện từ 24V sử dụng cho thứ lọc nước RO gia đình, công suất lọc từ 10-20 lít/ h.

– Van năng lượng điện từ 24V chim cút vặn

– Van điện từ 24V phới nối cấp tốc (nối tắt)

– Van điện từ có thể có blue color hoặc màu sắc đen, vỏ ngoài bởi thép

– trên thân van thường xuyên nghi: 24V DC ( 0-120PSI)

Chú ý: trang bị lọc nước cần sử dụng nguồn adaptor 24V thì yêu cầu dùng van năng lượng điện từ 24V


*

Van điện từ vật dụng lọc nước


Van năng lượng điện từ thứ lọc nước bán công nghiệp 36V

Van năng lượng điện từ 36V thường được sử dụng cho sản phẩm công nghệ lọc nước RO buôn bán công nghiệp; hiệu suất lọc: 30 lít, 50 lít, 80 lít/ giờ.

Van năng lượng điện từ 36V có các loại: vỏ nhựa, vỏ thép, trên ghi 36V DC ( 10-120PSI)

Chú ý: sản phẩm công nghệ lọc nước dùng nguồn adaptor 36V thì bắt buộc dùng van điện từ 36V. Cần sử dụng van điện từ 36V mang lại máy thanh lọc nước nào cũng được.

Cách đấu van năng lượng điện từ 220V cho máy lọc nước

Van năng lượng điện từ 220VAC, sử dụng cho lắp thêm lọc nước tất cả nguồn 24V (máy gia đình) tốt nguồn 36V (máy lọc chào bán công nghiệp) đông đảo được. Nguồn điện cung cấp cho van năng lượng điện là nguồn 220V, ko chích từ nguồn adaptor. Dưới đó là cách đấu van năng lượng điện từ trong sản phẩm lọc nước

Đấu điện DC: mối cung cấp 24V, hay nguồn 36V chỉ dùng cho sản phẩm công nghệ bơm áp 24V, tốt bơm áp 36V

Đấu điện AC: Dây điện cấp cho nguồn (adaptor) là năng lượng điện áp 220V; chích dây điện ra 220V AC ra đấu dây lạnh vào van áp thấp. Đấu nối tiếp với van áp cao, với đấu với dây đầu tiên của van năng lượng điện từ 220V. Còn dây sót lại của van năng lượng điện từ, đấu cùng với dây non của 220V.

Khi sản phẩm công nghệ lọc đầy bình, van áp cao ngắt điện, ngắt luôn cho van điện từ; ngắt luôn cho nguồn adaptor và máy bơm áp.

Cách đấu này thường xuyên được sử dụng ở một vài đồ vật lọc nước RO (rất ít); hoặc đính máy lọc nước, lúc có sử dụng đèn UV diệt khuẩn.


*

Cách đấu van năng lượng điện từ lắp thêm lọc nước


Cách đưa van cơ quý phái van năng lượng điện từ

Máy thanh lọc nước gồm hai linh kiện: van cơ và van điện từ. Nhiệm vụ của nhì van này là tương đương nhau; chỉ không giống là van cơ không dùng điện và vô cùng bền, chịu được nước siêu tốt.

Cách đưa van cơ lịch sự van năng lượng điện từ bằng phương pháp đấu ngắt đường nước

– trang bị nhất: cởi van cơ ra, sử dụng ống nối nối nhị dây trên dưới của van cơ lại

– lắp thêm hai: ngắt (cắt đứt) mặt đường nước cấp cho từ lõi số 1 sang lõi số 2; hoặc ngắt dây nước từ từ số 3 lên bơm. Chú ý: chỉ ngắt dây nước trước bơm là xuất sắc nhất.

Cách đưa van cơ sang van điện từ bằng phương pháp đấu ngắt con đường điện cho van điện

– máy nhất: ngắt (cắt) dây trước tiên (dây điện đỏ) của máy bơm nối (đấu tuy nhiên song) với dây trước tiên của van điện

– đồ vật hai: ngắt dây điện (dây đen) của bơm áp, nối (đấu tuy vậy song) với dây lắp thêm hai của van điện từ

Khi nào phải chuyển trường đoản cú van cơ lịch sự van điện từ?

Van cơ thực hiện rất bền, nhiều thương hiệu máy lọc RO đã thực hiện van cơ mang đến máy lọc như: sản phẩm lọc Kangaroo, lắp thêm lọc RO Nano
Aquas.

– đồ vật nhất: giả dụ chỉ cần sử dụng máy mang đến nhà cấp cho 4, xuất xắc nhà cao tầng (từ 5, giỏi 6 tầng trở xuống) sử dụng van cơ thì rất bền, dùng lâu ko hỏng. Nhưng dùng máy để hút nước ở dưới bể ngầm, hay cần sử dụng máy ở chung cư cao tầng; nếu đính van cơ thường không giỏi bằng van điện từ.

– đồ vật hai: lúc sửa thiết bị lọc nước, máy có hiện tượng kỳ lạ ngắt ko tốt; tức là máy ngắt lại chạy, ngắt lại chạy. Để bảo đảm máy thanh lọc ngắt vạc được ngay, hãy đưa van cơ sang van năng lượng điện từ.

Vì sao nhà căn hộ cao cấp không đề nghị lắp van cơ? Áp lực non sông chung cư hết sức mạnh. Van cơ đóng nước bằng cơ, bởi màng cao su. Khi nước cung cấp cho đồ vật quá mạnh, màng cao su đặc sẽ không đóng khít tạo cho máy có hiện tượng lạ rò rỉ nước thải.


*

Khi nào đề nghị chuyển tự van năng lượng điện từ sang trọng van cơ?


Cách đấu van điện từ, đưa van điện từ thanh lịch van cơ

Khi nào đề nghị chuyển lắp thêm lọc đang dùng van điện sang van cơ?

– Khi sản phẩm công nghệ lọc nước hư van năng lượng điện từ; lắp thêm lọc nước gắn ở hầu như nơi ẩm ướt, các chuột bọ gặm dây điện.

– gắn van cơ để van dùng bền lâu hơn nhiều đối với van điện từ

– lúc máy sử dụng van điện, ngắt không xong điểm, vv

Cách đưa van năng lượng điện sang van cơ như sau:

– lắp thêm nhất: tháo dỡ van điện từ: ngắt nhị dây năng lượng điện van điện từ. Dỡ hai dây cung cấp nước của van điện từ. Cần sử dụng nối cấp tốc (nối tắt) đấu hai dây nước với nhau.

– sản phẩm hai: tháo cốc màng RO ra, ngắt (cắt dây nước thải, sau ly màng, trước van Flow) đấu một dây vào IN cùng dây vào OUT của van cơ.

– sản phẩm công nghệ ba: ngắt dây nước sạch mát (nước lọc) tự màng RO, đấu vào hai đường còn lại của van cơ

Chú ý: sau thời điểm chuyển van điện sang cần sử dụng van cơ mang lại máy hoạt động trở lại. Kiểm soát máy bao gồm ngắt lúc lọc đầy bình (muốn đến máy ngắt nhanh, bí quyết khóa van bình áp là nhanh nhất)

Những nguyên nhân hư hỏng của sản phẩm lọc nước vì van điện từ gây ra

Khi đồ vật lọc quốc gia bạn có các hiện tượng sau đây, hãy đánh giá van năng lượng điện từ:

– thứ nhất: đồ vật chạy mãi ko ngắt: trước tiên chất vấn nguồn với bơm bằng cách dùng đồng hồ thời trang đo áp lực nặng nề nước ra sau bơm. Nếu đồng hồ chỉ 7-9kg/cm2, thì đồ vật chạy ko ngắt là vì van năng lượng điện từ. Nguyên nhân do van điện từ mở nước không hết cửa van; cần lượng nước trải qua van nhỏ, không tồn tại đủ nước cấp cho cho màng lọc, chỉ vừa đủ trộn nước thải

– sản phẩm hai: chất vấn máy thanh lọc nước đang chạy, tuy nhiên khi mở cốc lọc số 2 hoặc số 3 không tồn tại nước, như vậy là van năng lượng điện từ hỏng.

– lắp thêm ba: máy lọc nước vẫn không vận động (có tức thị bình áp đã được nạp đầy). Mà lại nước thải vẫn tan ra. Nếu như cứ để máy như vậy, vừa tốn nước, vừa nhanh bẩn lõi. Tại sao là bởi van năng lượng điện từ hỏng (luôn luôn luôn ơ địa điểm mở van)


*

Van điện từ hỏng


Cách đấu van điện từ, núm van năng lượng điện từ mới dễ dàng tại nhà

Thay van năng lượng điện từ mới không quá khó, dưới đấy là cách thay:

– lắp thêm nhất: hãy tìm download van điện từ đúng với năng lượng điện áp của nguồn. Ví như nguồn 24V thì van năng lượng điện cũng 24V, nếu nguồn 36V, thì van năng lượng điện cũng 36V. Tìm tải ở add gần nhà, uy tín, để tiện cho vấn đề bảo hành, đổi trả, vv.

– thứ hai: trước lúc thay van mới, đề nghị khóa nước cung cấp vào máy cùng ngắt điện

– vật dụng ba: tháo dỡ van điện từ, buộc phải tháo giá sắt (nếu máy gắn thêm trong vỏ tủ).

– vắt van mới, cần chú ý đầu nước vào cùng đầu nước ra

– Dây điện cấp cho van: có thể lắp dây nhì dây, dây nào thì cũng được

Cách nhận ra van năng lượng điện từ có vận động hay không: lúc van được cấp điện (khi máy bước đầu hoạt động, mới chạy); fan đứng bên cạnh máy có thể nghe thấy giờ : “tạch…” phát ra trong máy; đó là tiếng đóng, mở van năng lượng điện từ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *