scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to top Charley Mendoza Last updated Aug 14, 2020 Read Time: 18 min url-selector#selectionChanged"> Deutsch English Español Bahasa Indonesia Italiano Pусский Tiếng Việt Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Caitlyn Cat Tien (you " /> scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to top Charley Mendoza Last updated Aug 14, 2020 Read Time: 18 min url-selector#selectionChanged"> Deutsch English Español Bahasa Indonesia Italiano Pусский Tiếng Việt Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Caitlyn Cat Tien (you " />

【1️⃣】 CÁCH ĐỂ XIN LỖI BẠN BÈ, NHỮNG CÂU NÓI XIN LỖI BẠN THÂN HAY NHẤT

post-promotion-placenew.edu.vnnt#check
Sidebar
Ad
Display
Condition" data-controller="inline-toc-analytics scroll-position sticky-ad post-promotion-placenew.edu.vnnt ">
scroll-to-target-tracking#on
Click" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng đầu
*
Charley new.edu.vnndoza Last updated Aug 14, 2020
Read Tinew.edu.vn: 18 min url-selector#selection
Changed"> Deutsch English Español Bahasa Indonesia Italiano Pусский tiếng Việt

Vietnanew.edu.vnse (Tiếng Việt) translation by Caitlyn cát Tien (you can also view the original English article)


Mặc dù có ý định tốt nhất, nhưng sẽ có lúc vào một mối quan tiền hệ - mang lại dù đó là một cuộc tấn công cá nhân tuyệt công việc - nơi một bên bị tổn thương hoặc buồn bã.

Bạn có thể có một chút bất cẩn với lời nói của mình hoặc không nhạy cảm với những cảm xúc của phía bên kia, và vào một số trường hợp, hành động của bạn có thể được đưa ra khỏi bối cảnh.

*
*
*
Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nói chuyện với người mà bạn đã xúc phạm. (Nguồn hình ảnh: Envato Elenew.edu.vnnts)

Dù thế nào đi chăng nữa, cuối cùng bạn cũng sẽ xin lỗi ai đó vì điều gì đó. Vì nó sẽ không thể luôn khả thi để tránh khỏi đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của bạn khi cảm xúc dâng trào, bạn cần học cách cầu xin sự thứ lỗi và đối phó với những tình huống không thoải mái này.

Bạn đang xem: Cách để xin lỗi bạn bè

Học cách xin lỗi đúng cách và chân thành là kỹ năng quan tiền trọng nếu bạn muốn xây dựng các mối quan liêu hệ lâu dài trong và ngoài công việc.

Lời xin lỗi là gì và Nó giúp đạt được điều gì?

Đã có ai nói lời "xin lỗi" với bạn, nhưng bạn đã cảm thấy không muốn thứ lỗi mang đến họ vì lời xin lỗi của họ có cảm như bị ép buộc hoặc không thành thật? Nếu có, thì bạn đã biết một lời xin lỗi chân thành rất khó đến.

Một lời xin lỗi tốt có nhì yếu tố:

Nó đến thấy người đó rất hối hận về lời nói hoặc hành động của họ. Nó thừa nhận rằng những hành động đã nói, dù có cố ý tuyệt không, thì cũng làm tổn thương người mà bạn xin lỗi.

Vì vậy, bạn không thể chỉ cần nói rằng "tôi xin lỗi" và để nó ở đó. Bạn phải thể hiện sự hối hận và hiểu rằng hành động của mình làm tổn thương người khác. Chỉ khi nhì yếu tố này có mặt vào lời xin lỗi của bạn, bạn mới có thể bắt đầu xây dựng lại mối quan hệ đã tung vỡ của mình.

Thừa nhận những việc làm sai trái của bạn sẽ giúp người bạn bị xúc phạm chữa lành vết thương và đảm bảo họ không tự trách mình về những gì đã xảy ra. Về phần bạn, nhận trách nhiệm củng cố danh tiếng của bạn như một người công bằng và trung thực, đồng thời giúp bạn tự tin hơn để thành thật khi có điều gì đó không ổn vào tương lai. Bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nói chuyện với người mà bạn đã xúc phạm.

Danh sách các tình huống công việc và cá nhân thực sự cần một lời xin lỗi

Dưới đây là danh sách các tình huống công việc cũng như cá nhân cần một lời xin lỗi thành thật:

1. Công việc & Kinh doanh

không hoàn thành công việc đúng hạn hoặc theo yêu cầu đến muộn trong một cuộc họp không trả lời thư điện tử hoặc cuộc gọi sớm hơn bất đồng về giá cả và phạm vi công việc hiểu sai về bàn giao dự án không tuân theo lời hứa hoặc yêu cầu của bạn bỏ ra phí bất ngờ mà bạn phải đưa vào hóa đơn những sự cố không muốn muốn sẽ làm trì hoãn dự án, như chính phủ phê chuẩn mất quá nhiều thời gian hoặc một nhà cung cấp không thể giao hàng vào phút cuối

2. Mối quan liêu hệ gia đình, bạn bè và cá nhân

quên có quà mang lại những dịp đặc biệt đến muộn vào các bữa tiệc bỏ qua một tin nhắn bạn bè hoặc thành viên gia đình những bất đồng liên quan liêu đến tiền bạc, chẳng hạn như không đồng ý về việc bỏ ra bao nhiêu cho các kỳ nghỉ, quà tặng hoặc cửa hàng tạp hóa nói điều gì đó vô duyên hoặc không phù hợp

Hậu quả tiêu cực của việc không xin sự thứ lỗi

Không xin lỗi hoặc đưa ra lời xin lỗi nửa vời sẽ làm hỏng mối quan liêu hệ của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Nó có thể tách xa bạn với những người bạn thân mà bạn đã từng nói chuyện và thường xuyên đi chơi. Nó có thể làm căng thẳng các mối quan liêu hệ công việc đến mức bạn không còn cảm thấy thoải mái lúc nói chuyện với nhóm của mình hoặc thâm nhập cùng họ trong giờ nghỉ trưa.

Nhiều hơn nữa, không xin lỗi có thể hạn chế cơ hội của bạn để làm việc vào các dự án thú vị tại nơi làm việc, bởi vì bạn sẽ không cảm giác thoải mái lúc làm việc với người đã tức giận với bạn hoặc bạn sẽ không được tham gia các dự án này vì sự gắng đổi đó. Đồng đội của bạn và những người khác trong văn phòng của bạn có thể đứng về phía nhau nếu đó là một sự thế đổi đủ lớn và điều đó có thể ảnh hưởng đến các cơ hội mà bạn nhận được vào công việc.

Các nhà quản lý có thể cảm thấy biện minh lúc không xin lỗi về những không đúng lầm của họ, đặc biệt là trong các tình huống lúc các nhân viên của họ có một phần lỗi lầm. Học cách xin lỗi là một phần của chiến lược lãnh đạo dài hạn hiệu quả. Không ai muốn làm việc với một ông chủ không thừa nhận không nên lầm của họ. Nó cũng tạo ra một môi trường độc hại mà không có trách nhiệm, vì cấp dưới cảm thấy có lý lẽ khi đẩy trách nhiệm cho người khác vì đó là những gì ông chủ của họ làm.

Cách xin lỗi từng bước

Bạn đã biết một lời xin lỗi không thành thật có thể tàn phá các mối quan hệ của bạn. Bây giờ, đây là lúc để tìm hiểu những gì tạo thành một lời xin lỗi hoàn chỉnh để bạn biết cách xin lỗi vào lần tiếp theo khi tình huống xảy ra.

Dưới đây là năm bước để xin lỗi của nhà tâm lý học Steven Scher và John Darley, được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tâm lý học.

1. Thể hiện sự hối hận về hành động của bạn

Bắt đầu lời xin lỗi của bạn bằng cách nói "tôi xin lỗi" và theo nó với một cụm từ ngắn gọn tóm tắt cảm giác hối hận của bạn về những gì đã xảy ra. Bạn phải có ý này khi bạn nói ra những lời này và phải nói cụ thể về những gì bạn xin lỗi.

Chẳng hạn, bạn có thể nói, "tôi xin lỗi vì tôi đã mắng bạn, và tôi cảm thấy xấu hổ vì mất bình tĩnh như vậy".

2. Đồng cảm với cách mà bên bị xúc phạm cảm thấy

Tiếp theo, bạn cần chứng minh rằng bạn biết những lời nói và hành động của bạn làm tổn thương người khác và đồng cảm với cách hành động nói khiến người đó cảm thấy. Bạn càng cụ thể hơn trong việc giải thích các hành động xúc phạm và liên quan liêu đến cảm giác tổn thương của người khác, thì lời xin lỗi của bạn càng chân thành hơn.

Đây là những gì bạn có thể nói dựa trên ví dụ trước:

"Tôi đã sai khi nói về cách chúng tôi không thể đồng ý về những gì với dự án video. Điều đó là không đúng bởi vì bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi bị la mắng trước toàn đội".

Lời xin lỗi này sẽ xuất hiện một cách chân thành vì nó đặc biệt đề cập đến hành vi phạm tội (la mắng về một dự án video) và người xin lỗi đã cố gắng tưởng tượng những gì người bị xúc phạm đã cảm thấy (xấu hổ), đồng thời thừa nhận tại sao sự kiện này làm xấu hổ - vì đồng đội của họ đã nhìn thấy nó

Dưới đây là các cụm từ chuyển tiếp khác mà bạn có thể sử dụng cho một lời xin lỗi:

Điều đó đã không đúng bởi vì... Tôi ước tôi đã không làm điều đó bởi vì... (Những gì tôi đã làm) khiến bạn cảm thấy (cảm xúc tiêu cực) và điều đó thật tệ

Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về sự đồng cảm:

3. Nhận trách nhiệm

"Tôi xin lỗi, nhưng..." và "tôi xin lỗi nếu bạn cảm thấy..." không tính là một lời xin lỗi chân thành bởi vì "nhưng" và "nếu bạn cảm thấy" đi sau lời xin lỗi đó là một sự biện minh tuyệt giới hạn hơn đến thấy bạn không hoàn toàn chịu trách nhiệm đến hành động của mình.

Bạn sẽ thường nghe những lời xin lỗi như thế này từ các chính trị gia, CEO và bất cứ ai có một người viết diễn văn. Nhưng họ không phải là người duy nhất phạm tội này, vì nó rất dễ trộn lẫn lời xin lỗi với lời giải thích và biện minh trong sức nóng của một cuộc tranh cãi.

Bạn sẽ có cơ hội để giải thích quan tiền điểm của mình, vì vậy, đừng đưa nó vào lời xin lỗi của bạn. Bạn có thể giải thích hành vi của mình sau này khi người mà bạn đã xúc phạm không còn bị tổn thương và đủ bình tĩnh để nghe bạn nói.

Nhưng nếu lý bởi vì mà ai đó giận bạn thì không phải là lỗi của bạn thì sao? Chẳng hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu người quản lý của bạn đặt ra thời hạn, nhưng không cung cấp mang đến bạn các tài liệu để hoàn thành công việc đúng hạn?

Đổ lỗi có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng nó sẽ không hiệu quả và thậm chí có thể leo thang tình hình. Cố vào đó hãy đồng cảm với sự thất vọng của họ để bạn có thể tập trung giải quyết vấn đề.

"Nhận thức được rằng khách hàng của bạn vẫn cảm thấy thất vọng, xin lỗi vì bất kỳ thông tin không đúng lệch nào và đặt ra những câu hỏi để giúp giải quyết tận gốc vấn đề vậy vì tìm cách đổ lỗi", theo một bài viết trên blog của Đại học Maryville về việc xử lý các khách hàng thách thức.

Vì vậy, nếu khách hàng của bạn tức giận vì một dự án mất nhiều thời gian hơn họ muốn đợi, bạn nên thừa nhận sự thất vọng của họ bằng cách nói "tôi xin lỗi, chúng tôi đã hiểu nhầm về (khiếu nại của họ)". Sau đó, cấp tốc chóng luân phiên vòng cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi về cách họ muốn bạn xử lý các tình huống như thế này vào tương lai.

Bạn sẽ khó khăn lúc làm việc với ông chủ của bạn? Những hướng dẫn này có thể giúp bạn:

4. Đề nghị sửa đổi

Bạn đã bày tỏ sự hối hận, đồng cảm với người khác về cảm xúc của bạn và sở hữu lỗi lầm của bạn. Nhiều người sẽ coi đây là một lời xin lỗi hoàn chỉnh, nhưng trên thực tế, nó vẫn còn thiếu nhị khía cạnh quan lại trọng, cả hai đều được thiết kế để làm cho bên bị xúc phạm cảm thấy tốt hơn.

Làm thế nào bạn có thể làm mang lại người đó cảm thấy tốt hơn? Điều đầu tiên bạn có thể làm là tùy thuộc vào họ.

Hứa sẽ làm một điều gì đó cho họ để bù lại. Bạn có thể nói,"Tôi có thể đền bù thế nào mang đến bạn?" hoặc chỉ cần đề nghị làm điều gì đó liên quan tiền trực tiếp đến cách bạn làm họ khó chịu tức thì từ đầu.

Ví dụ, đây là những gì bạn có thể nói sau khoản thời gian bất đồng với đồng nghiệp của mình,

"Tôi đã nghi ngờ về khả năng của bạn khi tạo bài thuyết trình cho sản phẩm XYZ. Lần tới, tôi sẽ để bạn tự tạo bản trình bày để bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình với toàn nhóm".

Hãy cẩn thận để không bù đắp với những nỗ lực của bạn để sửa đổi. Lời đề nghị của bạn phải tương xứng với hành vi phạm tội của bạn, như vậy bạn không kết thúc với sự hận thù vì điều đó.

5. Hứa sẽ nỗ lực đổi

Một lời xin lỗi là vô nghĩa nếu bạn phạm tội tương tự vào tương lai. Đây là lý vị tại sao hứa hẹn cầm đổi là rất quan trọng khi bạn muốn xin lỗi sâu sắc vì những vi phạm nghiêm trọng.

Sau lúc hứa sẽ sửa đổi, bạn có thể kết thúc lời xin lỗi của mình bằng cách nói "Từ giờ trở đi, tôi sẽ (cách bạn dự định cụ đổi hành vi của mình) để tôi không (lỗi của bạn)".

Hãy cố gắng hết sức để thực hiện theo lời hứa này, nếu không lời xin lỗi tiếp theo của bạn sẽ cảm thấy không chân thành với người mà bạn đã xúc phạm bất kể bạn cảm thấy hối hận thế nào.

Cách viết thư xin lỗi

Đôi khi, viết thư xin lỗi là cần thiết khi người bạn xúc phạm không muốn gặp bạn, hoặc bạn muốn viết một lời xin lỗi chính thức.

Hãy ghi nhớ những điểm sau đây lúc viết thư xin lỗi:

Giữ mang lại nó ngắn gọn. Bạn không phải kể toàn bộ câu chuyện về những gì đã xảy ra. Đừng phóng đại. Đừng đổ lỗi mang đến người khác. Giữ nó chân thành và chuyên nghiệp.

Thư xin lỗi chính thức có nhiều biến thể khác nhau, nhưng hướng dẫn này sẽ chỉ tập trung vào bố điều chính:

lời xin lỗi cá nhân lời xin lỗi của bên thứ cha lời xin lỗi đại chúng

Bây giờ chúng ta hãy coi cách viết một lá thư xin lỗi chặt chẽ hơn đến từng loại lời xin lỗi:

1. Lời xin lỗi cá nhân

Một lời xin lỗi cá nhân, như tên của nó, được viết lúc bạn làm tổn thương hoặc xúc phạm ai đó. Đó là phiên bản viết của form xin lỗi đã thảo luận ở trên.

*
*
*
Ví dụ về xin lỗi cá nhân từ Grammarly

2. Lời xin lỗi của bên thứ ba

Một lời xin lỗi của bên thứ cha được đưa ra lúc bạn xin lỗi nỗ lực cho người khác, phổ biến nhất là nhân viên của bạn. Mọi người cũng viết lời xin lỗi của bên thứ ba thay mặt cho nhỏ cái hoặc thành viên gia đình của họ.

Dưới đây là một ví dụ về lời xin lỗi của bên thứ tía nơi người quản lý sẽ xin lỗi nuốm mặt mang lại một nhân viên bán hàng.

*
*
*
Lời xin lỗi của bên thứ cha từ Writer
Express.com

3. Lời xin lỗi đại chúng

Bạn thường thấy những lời xin lỗi đại chúng từ các chính trị gia, giám đốc điều hành công ty và những người nổi tiếng. Nhưng bất cứ ai đã xúc phạm một nhóm người đều có thể viết một lời xin lỗi đại chúng.

Dưới đây là một lời xin lỗi đại chúng mẫu trong trường hợp bạn cần xin lỗi khách hàng về một vấn đề trong công ty của bạn:

*
*
*
Mẫu xin lỗi đại chúng từ Hub
Spot

Tham khảo bài viết này từ Front để biết thêm các ví dụ về thư xin lỗi.

3 điều cần cân nhắc khi xin lỗi

Xin lỗi thật khó mang lại dù bạn xin lỗi về điều gì và bạn đã xin lỗi ai. Hy vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp việc xin lỗi dễ dàng hơn, cũng như những cảm xúc đi kèm với nó.

1. Đừng nghĩ xin lỗi là mất đi

Lời xin lỗi không làm đến bạn trở thành một người xấu; nó chỉ có nghĩa là bạn coi trọng mối quan liêu hệ hơn cái tôi của bạn. Lời xin lỗi cũng không có nghĩa là bạn có thể "mất đi lập luận", mặc dù đây là một cảm giác thường thấy vì tại sao bạn lại xin lỗi nếu bạn không sai?

2. Đừng ý muốn người đó thứ lỗi tức thì lập tức

Yêu cầu sự thứ lỗi không sở hữu lại đến bạn quyền được thứ lỗi. Lúc bạn nói xin lỗi, bạn đã đến người khác cơ hội xem xét tình cảm của họ và phản ứng với lời xin lỗi của bạn khi họ thấy phù hợp.

Nếu người mà bạn xúc phạm không đến, bạn có thể nói xin lỗi lần nữa và nhấn mạnh sự chuẩn bị của bạn để sửa đổi, hoặc chấp nhận rằng họ không thể thứ lỗi mang lại bạn và buông tay. Nếu đó là một sự hiểu lầm hoặc sai lầm nghiêm trọng, hãy hy vọng rằng bạn sẽ cần phải xin lỗi nhiều lần trước lúc bạn có thể xây dựng lại niềm tin và mối quan lại hệ đã bị phá vỡ.

3. Chú ý đến lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn khi xin lỗi

Ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và giọng nói của bạn ảnh hưởng đến cách xin lỗi của bạn sẽ được cảm nhận. Hãy cố gắng để xin lỗi và cố gắng không tỏ ra mỉa mai lúc bạn xin lỗi.

Pháp luật xin lỗi

Luật sư của bạn hoặc luật sư công ty của chủ lao động của bạn có thể khuyên bạn không nên xin lỗi, trong trường hợp tuyên bố của bạn được hiểu là thừa nhận tội lỗi và kết quả là công ty phải kiện tụng.

Hãy coi xét các câu hỏi sau đây khi bạn không chắc chắn rằng việc xin lỗi nạm mặt mang lại tổ chức của bạn là cần thiết:

Có phải tình huống bạn xin lỗi đã cấu thành vi phạm pháp luật? Nó có thể được coi là vi phạm pháp luật? Là hành vi phạm tội liên quan tiền đến các sản phẩm, dịch vụ và giá trị công ty chính của công ty? Khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên sẽ phản ứng thế nào với tuyên bố của bạn? Công ty có sẵn sàng nuốm đổi thực hành của mình để tránh sự cố tiếp theo không?

Tham khảo hướng dẫn này từ Harvard Business đánh giá để biết thêm thông tin về các câu hỏi trên.

Lời xin lỗi, nói chung, được chấp nhận là bằng chứng vào tố tụng tại tòa án để nạn nhân có thể sử dụng lời xin lỗi của bạn để hỗ trợ cho trường hợp của họ. Nhưng liệu lời xin lỗi của bạn có thể chống lại bạn tuyệt không sẽ phụ thuộc vào ngôn ngữ được sử dụng. Ví dụ, nói rằng "tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra với bạn", điều đó không nhất thiết phải thừa nhận rằng bạn hoặc công ty của bạn có lỗi. Tuyên bố chỉ đơn thuần là bày tỏ sự cảm thông của bạn về những gì đã xảy ra.

Tin tốt là một lời xin lỗi sẽ không đủ để làm cho một vụ kiện thành công chống lại bạn, vì "nguyên đơn sẽ vẫn phải đưa ra bằng chứng để hỗ trợ các yếu tố khác nhau trong vụ kiện của họ", như Atty. Joseph Fantini của Công ty luật thương tích Rosen đã đề cập.

Ông nói thêm,

"Một lời xin lỗi không phải lúc nào cũng phải tiêu cực. Nhiều tòa án và bồi thẩm đoàn xem xét lời xin lỗi. Việc bạn xin lỗi có thể được sử dụng là một yếu tố giảm nhẹ và hạn chế mọi hậu quả mà bạn gặp phải. Ngoài ra, từ chối thể hiện sự hối hận hoặc xin lỗi có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Bạn chỉ cần cẩn thận với ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Tập trung vào những khó khăn hoặc những cảm xúc khó khăn mà bên cơ trải qua, cố vì những gì gây ra sự khó chịu. Nói rằng "tôi hiểu..." hoặc "điều này chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu" để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về việc bạn thừa nhận tội lỗi.

Ghi nhớ khung xin lỗi 5 bước

Hãy ghi nhớ các bước này vào lần tới lúc bạn cần xin lỗi:

bày tỏ sự hối hận đồng cảm nhận trách nhiệm đền bù hứa sẽ gắng đổi

Ban đầu, nó sẽ khó khăn nếu bạn không quen với cách xin lỗi này, vì vậy hãy tiếp tục thực hành cho đến lúc việc xin lỗi đến như một bản chất thứ nhị đối với bạn.

Cách xin lỗi bạn bè bí quyết hàn gắn quan hệ hiệu quả. Không chỉ đơn giản là câu nói "Tôi xin lỗi", đằng sau hành vi ấy chứa đựng thái độ trân trọng so với mối quan hệ tình dục này.

CÁCH XIN LỖI BẠN THÂN HÀN GẮN MỐI quan tiền HỆNghệ thuật xin lỗi vào tình chúng ta

Bạn bè nhập vai trò đặc biệt và khôn cùng đáng quý trong cuộc sống mỗi con người. Bạn cùng ta share những phút giây hạnh phúc và cả nỗi buồn. đa số thời gian bọn họ có khía cạnh ở công ty và có hàng triệu phút giây đáng nhớ với những đồng nghiệp. Chúng ta khóc, cười và thậm chí còn là hành động với bọn họ để có được mục đích của mình. Đôi khi, bởi vì cái tôi vượt lớn, ta vô tình làm tổn thương những người bạn. Lúc đó, việc cần làm cho nhất đó là nói yêu cầu lỗi và để được tha trang bị và thường xuyên giữ mối quan hệ anh em bền chặt.

1. Quý hiếm của nhu muốn lỗi

Theo những nhà trung ương lý, tình bạn tương tự như các quan hệ xã hội khác, hành động xin lỗi được xem như chìa khóa mở góc cửa thời gian, quay trở lại thời điểm chưa tạo ra lỗi lầm. Tuy vậy, cùng với mỗi cá nhân lại tất cả một quan điểm nhận khác về xin lỗi. Có người cho rằng làm như vậy, niềm từ hào cùng tự tôn về bản thân đã trở nên giảm sút. Đó chính là lý do khiến mọi bạn thấy trở ngại và quan ngại khi nói xin lỗi.

Tuy nhiên, nói xin lỗi về cơ bản là một nỗ lực để triển khai cho tình bạn không trở nên rạn nứt. Hành động này không liên quan gì cho vị trí của khách hàng trong mắt người khác. Thậm chí, một số trong những trường hợp, nó còn khiến bạn được nhận xét cao hơn vì chưng sự thẳng thắn và trung thực chính thức sai lầm.

2. Nói xin lỗi với một tín đồ bạn

Khi bạn làm tổn hại một bạn bạn, nhiệm vụ đề ra là xử lý ngay băn khoăn này. Dù nó chỉ là sự việc hiểu lầm nhỏ, bạn cũng yêu cầu bước về phía trước và nói xin lỗi. Chịu trách nhiệm là yếu hèn tố bản chất tạo yêu cầu tình cảm vào một mối quan hệ. Một người có cái tôi mập và niềm trường đoản cú hào về phiên bản thân nhiều sẽ yêu cầu nhiều cố gắng hơn để tiến hành nhiệm vụ. Để nhu muốn lỗi đạt kết quả cao nhất, đều gì bạn nên làm là quan sát vào m��t bạn ấy với nói rõ ràng: "Tôi xin lỗi". Tiếp theo tiếp nối là một chiếc ôm hoặc một cái bắt tay thật chặt.

*

Còn vào trường hợp chúng ta đã gây nên lỗi lầm lớn tới mức cả nhị không thể nói chuyện thì tốt nhất đừng lãng phí thời gian tìm cách giao tiếp trực tiếp cùng với họ. Nạm vào đó, hãy viết một lá thư. Xem xét bức thư này không nên biểu hiện quá các cảm xúc bởi nó sẽ làm cho không khí giữa hai bạn trẻ thêm căng thẳng. Nên chấp thuận sai phạm một phương pháp ngắn gọn với hứa ko để triệu chứng này lặp lại.Kèm theo bức thư là một món xoàn nho nhỏ hoặc một lời mời xem phim, nạp năng lượng tối, dạo bước phố... Sẽ ngày càng tăng thành công cho lời xin lỗi nếu sai phạm của doanh nghiệp thực sự nghiêm trọng.

3. Những điều cần ghi nhớ

- sau khoản thời gian gửi đi nhu muốn lỗi chân thành, hãy dành thời gian để các bạn nguôi giận, cảm thông và sau cuối là tha lỗi mang lại bạn. Đừng manh rượu cồn hay ăn năn thúc vì chưng khoảng thời hạn này lâu năm ngắn khác biệt ở mỗi người. Bao gồm người dễ ợt tha sản phẩm nhưng gồm người mất không ít thời gian rộng mới tất cả thể gật đầu mọi chuyện. Vị thế, hãy kiên nhẫn bởi bạn đã nỗ lực cố gắng hết sức rồi.

Xem thêm: Cách tổ chức sinh nhật lãng mạn cho chàng, ý tưởng tổ chức sinh nhật bất ngờ cho người yêu

- Hứa với người bạn ấy rằng vẫn không lúc nào làm tổn thương họ lần nữa. Bạn phải cho họ thấy chúng ta là fan biết rút kinh nghiệm và đầy thiện chí.

- Một lúc đã chấp nhận là bạn đi xin lỗi thì đừng thế "vạch lá tìm kiếm sâu", đổ lỗi mang đến bạn. Hãy hiểu xúc cảm và xem xét của tín đồ ấy. Nếu chũm tìm cách buộc tội bạn mình, bạn cũng sẽ không nhận được tác dụng gì. Thực trạng càng tồi tệ hơn.


(Wonew.edu.vnn"s Health) người nào cũng ít duy nhất một lần làm fan khác tổn thương. Ðiều quan trọng đặc biệt là sau đó các bạn sẽ làm núm nào sẽ giúp mối quan hệ vẫn tốt đẹp. Trước hết, nên học giải pháp nói nhu cầu lỗi

Một ngày hè năm 1976 tại thành phố Ðường Sơn, Trung Quốc, mặt đất bỗng rung đưa mạnh. 23 giây sau, cả thành phố chìm ngập trong đống đổ nát. Ðó là bối cảnh của bộ phim truyền hình Ðường sơn đại địa chấn. Hình hình ảnh bao fan bị chôn vùi dưới gò gạch đá và cảnh người sống lê từng bước nặng nề tìm người thân trong gia đình đã đem đi chần chờ bao nhiêu nước đôi mắt của khán giả. Ðau lòng nhất là cảnh hai chị em sinh song Phương Ðăng, Phương Ðạt bị vùi bên dưới đất. Người bà bầu Lý Nguyên Ni nên chọn cứu 1 trong các hai đứa con. Trong khoảng thời gian rất ngắn định mệnh ấy, Lý Nguyên Ni đau lòng chọn đứa con trai Phương Ðạt. Bà bất ngờ cô nhỏ gái bé bỏng của chính mình cũng nghe được quyết định đó.

*

(Thái độ tình thực của bạn sẽ giúp kẻ địch thấy dễ chịu và thoải mái hơn)

Phương Ðăng tỉnh dậy trong cơn mưa tầm tã. Cô nhỏ xíu 7 tuổi đã sinh tồn một giải pháp kỳ diệu. Ra quyết định của người mẹ đã có tác dụng Phương Ðăng bị một cú sốc tinh thần to lớn. Cô giấu biệt danh tính cùng trở thành con nuôi của một mái ấm gia đình quân nhân. 32 năm sau, Phương Ðăng gặp lại mẹ. Lời đầu tiên Lý Nguyên Ni nói với nhỏ gái chính là “xin lỗi”. Quyết định nhanh lẹ năm xưa luôn làm người mẹ day dứt, ân hận. Bà đã chờ đợi và hy vọng suốt 32 năm sẽ được nói lên hai tiếng ấy.

Không chỉ trên màn ảnh, nhu muốn lỗi hiện hữu khắp khu vực trong cuộc sống. Ở phương Tây, việc nói yêu cầu lỗi là điều bình thường. Cấp trên rất có thể xin lỗi cấp dưới, ông chồng có thể xin lỗi vợ, phụ huynh cũng có thể xin lỗi nhỏ cái… Còn văn hóa xin lỗi ở nước ta thì sao?

*

Lời xin lỗi cạnh tranh nói

Bạn đã có lần bị chị em mắng sai? Bị sếp khiển trách oan? chúng ta thấy uất ức, tức giận với luôn để ý đến về nó? các bạn cảm thấy mình không được xem trọng và mong chờ một ý muốn lỗi từ đối phương. Cố kỉnh nhưng, không phải ai cũng có thể nhận biết lỗi lầm và nói nhu muốn lỗi. Thạc sĩ Phạm Thị Thúy, nhân viên tham vấn vai trung phong lý, giảng viên học viện chuyên nghành Hành chủ yếu TP. HCM, mang đến rằng: “Một trong số những nguyên nhân khiến cho nhiều bạn không nhìn nhận và đánh giá lỗi lầm là thói gia trưởng. Người lớn, bạn trên luôn luôn áp đặt và nghĩ rằng chỉ có bạn dưới sai với người bé dại mắc lỗi. Hơn nữa, văn hóa truyền thống nho giáo, sự tôn vinh tôn ti chơ vơ tự trong gia đình, xóm hội cũng ảnh hưởng đến để ý đến của những người. Họ tự cho doanh nghiệp quyền được gây lỗi và không cần thiết phải xin lỗi”.

Trong gia đình, người ông chồng gia trưởng luôn luôn muốn vợ con phục tùng và tuân theo ý mình. Tư tưởng “chồng chúa vợ tôi” như đã lấn vào máu. Kế bên xã hội, sự phân chia cấp bậc cũng tạo cho kiểu suy nghĩ: “Sếp không việc gì phải xin lỗi nhân viên”.

Chị Thúy còn mang đến biết: “Nhiều người thấy mình gồm lỗi, nhưng vì hy vọng giữ sĩ diện với uy cố kỉnh với cấp cho dưới nên không thích xin lỗi. Họ cho rằng xin lỗi là công nhận mình sai với yếu thế”.

Trong khi đó, văn hóa truyền thống phương Tây luôn đề cao quyền bình đẳng. Vấn đề xin lỗi hay cảm ơn là cực kỳ bình thường. Nó biểu đạt một phép lịch sự, thanh nhã trong đối xử.

*

Vì sao đề xuất xin lỗi?

Chị Phạm Thị Thúy mang lại biết: “Khi nhận ra lời xin lỗi, fan nghe khám phá tôn trọng, được đồng ý là đúng. Ðiều này giúp mối quan lại hệ xuất sắc đẹp hơn. Nhu cầu được tôn trọng, được xác minh mình có ở toàn bộ mọi người, dù già giỏi trẻ. Tín đồ dưới nghe fan trên xin lỗi vẫn càng tôn trọng tín đồ trên vì dường như không cậy nắm hiếp người. Bố mẹ biết xin lỗi con, bé thêm yêu kính phụ thân mẹ, thấy cha mẹ gần gũi, thân thiện. Biết xin lỗi là mô tả sự dân chủ, bình đẳng”.

Xin lỗi không tồn tại nghĩa các bạn thua kém bạn khác, nhưng mà là cách biểu hiện cầu tiến, biết nhận ra sai lầm và phụ trách với bạn dạng thân, với những hành động của mình. Một nhu cầu lỗi còn trân quý hơn ngàn lời khen nịnh.

Tập kiến thức xin lỗi

Không phải ai cũng có kinh nghiệm xin lỗi tín đồ khác tức thì khi nhận thấy sai phạm. Thực tế, những bậc phụ huynh yêu cầu dạy trẻ con biết nhận lỗi ngay từ nhỏ và phải luôn làm gương cho trẻ vì chưng trẻ em rất hay bắt chước. Hành động xin lỗi của fan lớn giúp trẻ phân biệt xin lỗi là điều bình thường.

Thông thường, lỗi lầm của công ty xuất phát từ những lúc nóng giận, bồng bột, do thế, trước tiên, chúng ta nên tập thói quen nghĩ cho người khác. Trước khi nói hay hành động điều gì, bạn nên đặt mình vào vị trí bạn đối diện. Các bạn sẽ thấy nắm nào giả dụ bị đối xử tương tự? giả dụ biết nghĩ cho người khác, bạn sẽ biết bí quyết kiềm chế cơn nóng giận.

Là tín đồ có vị thế cao, bạn khó nói đòi hỏi lỗi vị thấy xấu hổ cùng sợ bị mất tầm ảnh hưởng? Hãy bước đầu học nói yêu cầu lỗi từ những việc bé dại nhặt và luôn nói hàng ngày để nó biến câu cửa miệng. Ví dụ, bạn đến cuộc họp với nhân viên trễ 5 phút. Thay vì chưng nghĩ: “Tôi là sếp nên có thể đến trễ, nhân viên phải ngóng là chuyện bình thường”, các bạn hãy nghĩ: “Nếu vẫn buộc nhân viên cấp dưới phải đến đúng giờ, tôi cũng đề xuất như thế”. Bởi đó, thay bởi chào họ, câu thứ nhất bạn yêu cầu nói là xin lỗi.

Thể hiện nay sự chân thành

Trong cuộc họp, nếu bao gồm điện thoại, chúng ta nên lịch lãm nói với nhân viên: “Xin lỗi hầu như người, tôi nghe smartphone một phút nhé”. Vớ nhiên, chẳng ai bắt lỗi các bạn điều gì cả, nhưng chính là cách dễ dàng để chúng ta tập nói ý muốn lỗi hết sức thông thường với mọi người. Nhân viên cấp dưới cũng chính vì như vậy mà đang nể phục bạn hơn. Không chỉ vậy, bọn họ còn đang noi gương sếp nhưng mà đi họp đúng giờ đồng hồ hoặc tắt điện thoại cảm ứng khi tham gia cuộc họp.

Với con cái cũng vậy, bạn đừng lấy quyền làm cha mẹ mà lấp liếm lỗi lầm của mình. Ví dụ như một hôm về nhà với trọng tâm trạng bực bội, chúng ta liền quát mắng bé gái nhỏ nhắn bỏng khi vừa thấy con. Ðứa trẻ em vô tội sẽ lo lắng và tấm tức vì thiếu hiểu biết nhiều mình đã tạo ra chuyện gì. Thay vì để mặc con cho qua chuyện, bạn hãy đến sát con, ôm nó vào lòng với nói yêu cầu lỗi chân thành: “Mẹ xin lỗi, mẹ mắng oan bé rồi”. Nếu như khách hàng làm như thế, đứa nhỏ nhắn sẽ mừng rơn lại tức thì và bỏ quên chuyện vừa xảy ra. Còn ví như không, con các bạn sẽ dần xa lánh bạn, không thể tin yêu bà bầu nó nữa.

Biết tiếp thụ ý kiến

Ðây cũng là phương pháp để bạn dễ đồng ý những sai lầm của phiên bản thân. Việc luôn luôn cho rằng mình đúng sẽ khiến cho cái tôi của công ty ngày càng lớn. Bạn sẽ không còn nhận ra những không đúng phạm của bản thân. Con tín đồ không ai hoàn hảo và tuyệt vời nhất cả nên việc mắc sai trái là bình thường. Vấn đề là người nhận thấy mình sai, biết thay thế sửa chữa lỗi lầm sẽ khiến cho người khác nể phục cùng tôn trọng. Trong những lúc đó, ai cố tình che đậy lỗi lầm và dùng quyền lực tối cao để át đi thì chỉ nhận ra sự “bằng mặt nhưng mà không bằng lòng” của người xung quanh.

Luôn thực tâm và tôn trọng ý kiến của cung cấp dưới hay con cái trong mái ấm gia đình cũng là một phương pháp để khẳng định giá trị của bạn. Ðiều đó cho thấy bạn là fan cầu tiến, tất cả hiểu biết và sẵn sàng biến đổi để công việc, cuộc sống đời thường tốt hơn.

Khi vẫn quen với câu hỏi xin lỗi, chúng ta cũng có thể nâng cấp phương pháp xin lỗi của mình, chẳng hạn như gửi một e-mail xin lỗi cấp cho dưới vày đã trách oan chúng ta hay tặng kèm con gái một món quà nhỏ tuổi kèm đòi hỏi lỗi vì bà bầu đã nghĩ sai về con. Có không ít cách trình bày sự ân hận lỗi, nhưng mà nó phải bắt đầu từ tấm lòng, thể hiện sự chân thành bắt đầu thực sự có ý nghĩa. Phần đông gì khởi đầu từ trái tim sẽ tới được trái tim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *