Cách Làm Hồ Sơ Thi Đại Học 2016 Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất, Thí Sinh Tự Do Làm Hồ Sơ Đăng Ký Dự Thi Thế Nào

Thí sinh cài hồ sơ ở đâu? Cần hoàn thiện hồ sơ như thế nào? Thời gian có tác dụng hồ sơ đăng cam kết dự thi là khi nào?… đó là những câu hỏi thắc mắc của nhiều thí sinh, đặc biệt là những thí sinh tự bởi đã gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Công nghệ tp.hcm (HUTECH) vào thời gian qua.

Bạn đang xem: Cách làm hồ sơ thi đại học 2016


=> cài đặt và nộp hồ sơ đăng cam kết dự thi thpt Quốc gia ở đâu?Năm 2016, theo quy định của Bộ GD&ĐT tùy từng đối tượng dự thi sẽ đăng ký dự thi trung học phổ thông Quốc gia tại những địa điểm khác nhau. Theo đó:- thí sinh đang học lớp 12 sẽ cài hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký kết dự thi tức thì tại trường thpt đang học- sỹ tử tự vày nếu bao gồm nguyện vọng thi lại trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, bao gồm thể tải hồ sơ ở các hiệu sách,các điểm có cung cấp hồ sơ ĐKDT hoặc nhờ bạn bè cài trong trường THPT. Thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do những sở GDĐT quy định ngay tại địa phương sao cho thuận tiện nhất.- Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông được thí sinh trả thiện cùng nộp tại nơi đăng ký dự thi theo quy định trong hướng dẫn hàng năm của Bộ GD&ĐT.
*
Năm 2016, theo quy định của Bộ GD&ĐT tùy từng đối tượng dự thi sẽ đăng cam kết dự thi trung học phổ thông Quốc gia tại những địa điểm khác nhau
*
Thí sinh tự do cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi nộp
3) Đối với sỹ tử tự vì đã tốt nghiệp THPT- 02 Phiếu đăng ký kết dự thi giống nhau;- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp (bản sao);- 02 phong suy bì đã dán sẵn tem cùng ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;- dĩ nhiên bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư quần chúng. # trên 1 mặt của tờ giấy A4- 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong khoảng 6 mon (có ghi rõ họ cùng tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện với mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng vào một phong suy bì nhỏ).Thời gian đăng cam kết dự thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2016- Dự kiến như năm trước, sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 30/4.
- khi hết hạn nộp hồ sơ đăng cam kết dự thi, nếu phát hiện bao gồm nhầm lẫn, không đúng sót, thí sinh phải thông báo kịp thời mang đến Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng cam kết dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong thời gian ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.
Hướng dẫn điền tin tức vào Phiếu đăng cam kết xét tuyển ĐH-CĐ
*

Lưu ý:1/ Mã ĐKXT (ghi chính xác mã ĐKXT được quy định trong giấy chứng nhận kết quả thi).Cần ghi chính xác những thông tin trên và thống nhất với tin tức trong hồ sơ đăng ký dự thi.2/ Diện “Ưu tiên xét tuyển”: - Nếu ko thuộc diện ưu tiên xét tuyển nào thì bỏ qua- Nếu thuộc diện ưu tiên xét tuyển nhưng không dùng quyền được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT cần đánh dấu “X" vào ô bên cạnh đồng thời:a) Điền sau mục “Đối tượng" một trong số ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:- thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01- thí sinh đoạt giải vào cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia: 02- sỹ tử đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03- thí sinh được Ủy ban TDTT bao gồm quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04b) Điền sau mục “Loại giải, Huy chương": giải, huy chương mình đã đạt được.

Xem thêm: Dự báo thời tiết buôn ma thuột 3 ngày tới, dự báo thời tiết buôn ma thuột

c) Điền sau mục “Môn đoạt giải": môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với sỹ tử đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi cầm tắt thương hiệu đề tài đã đoạt giải.3/ Chế độ ưu tiên:- trong mục “khu vực tuyển sinh" điền một trong những mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực vực ưu tiên của mình; vào mục “đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong số ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của bản thân (nếu ko thuộc đối tượng ưutiên thì ko điền).- Với “Chế độ ưu tiên tất cả thay đổi so với hồ sơ đăng ký kết dự thi trung học phổ thông quốc gia”:Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo quần thể vực với ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu có khác so với hồ sơ đăng ký kết dự thi thì phải đánh dấu vào ô “Chế độ ưu tiên tất cả thay đổi so với hồ sơ đăng ký kết dự thi thpt quốc gia”. Thí sinh chịu trách nhiệm tính đúng mực của thông tin này.4/ những nguyện vọng đăng ký(Xếp theo thứ tự ưu tiên từ bên trên xuống dưới)Lưu ý: ko nhất thiết phải đăng cam kết đủ tất cả nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.Tham khảo điểm chuẩn năm năm ngoái và thực trạng điểm năm 2016, chọn ngành hâm mộ ở trường vừa sức hoặc ngành gần, ít cạnh tranh trong thuộc một trường, ví dụ: ngành công nghệ sinh học,ngành sinh học.Không phải chọn ngành cơ mà thí sinh chưa kiếm tìm hiểu.5/ bao gồm đăng ký xét tuyển vào trường khác:- Nếu ĐKXT vào 1 trường hoặc 1 đội trường: không điền tin tức vào mục này.- Nếu ĐKXT vào 2 trường hoặc 1 trường với 1 nhóm trường: đánh dấu “X" vào ô mặt cạnh và điền đầy đủ những thông tin về trường thứ 2.6/ Lưu ý đối với thí sinh* Trước lúc gửi phiếu ĐKXT (qua đường bưu điện, online, nộp trực tiếp), yêu cầu kiểm tra lần cuối thông tin trên trang web của các trường mà lại thí sinh dự định gửi đơn ĐKXT và không gửi giấy chứng nhận kết quả thi.* vào thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, sỹ tử nộp ĐKXT và mức giá dự tuyển qua đường bưu điện theo như hình thức chuyển phân phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) xuất xắc theo phương thức khác vị trường quy định, đáp ứng yêu thương cầu của quy chế.* sau thời điểm có kết quả, nếu trúng tuyển cả 2 trường, thí sinh phải xác nhận nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ bằng cách nộp bản thiết yếu giấy chứng nhận kết quả thi mang lại trường nhập học qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phạt ưu tiên hoặc phương thức khác vì chưng trường quy định trong thời hạn quy định tại phụ lục I của văn bản này.Quá thời hạn này, những thí sinh ko nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học. Trong trường hợp ví dụ này, thí sinh làm cho 2 phiếu ĐKXT, trong đó phiếu 2 là tin tức chi tiết về ngành sẽ ĐKXT ở trường thứ 2.

nếu như bạn thấy mua các hồ sơ để phòng ngừa lúc ghi nhầm chưa hẳn là chủ ý hay thì đấy là những điều chúng ta thí sinh tham gia tham gia dự thi THPT đất nước cần để ý khi viết làm hồ sơ dự thi.


Viết hồ sơ dự thi với những thí sinh lần đầu dự thi không phảilà chuyện đơn giản. Nếu bạn thấy mua nhiều hồ sơ để đề phòng thời gian ghi nhầm khôngphải là ý kiến giỏi thì đây là, những điều những bạn thí sinh thâm nhập dự thi THPTQuốc gia cần lưu ý lúc viết hồ sơ dự thi.Mẫu thông tin chuẩn mang lại hồ sơ đăng cam kết dự Tốt nghiệp THPT.


Cân nhắc thật kỹ trước lúc đăng cam kết môn thi

Trong kỳ thi thpt Quốc gia 2016, sỹ tử đăng cam kết dự thi 8môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học.Thí sinh thi tốt nghiệp đăng ký ít nhất 4 môn thi, vào đó bao gồm 3 môn bắt buộclà Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn.

Trong ngày cuối cùng của đợt đăng cam kết dự thi này, thí sinhkhông được phép rứa đổi tin tức về cụm thi và các môn đăng ký, buộc phải bạn cầncân nhắc kỹ trước khi đăng cam kết nhé.

Hỏi cán bộ hướng dẫn làm cho hồ sơ về cách trình diễn

Hồ sơ đăng cam kết dự thi thường được quy định về chủ yếu tả lẫncách viết rất nghiêm ngặt, chỉ một lỗi không nên thôi cũng gồm thể khiến hồ sơ của bạnbị loại hoặc khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Hãy đọc kỹ các quy định viết thường,viết hoa, thêm số 0 trên tờ hướng dẫn hoặc hỏi cán bộ hướng dẫn trước khi đặtbút. Nhiều bạn học sinh cũng chọn bí quyết mượn hồ sơ dự thi đã điền rồi của bạnmình để tham khảo.

Tránh nhầm lẫn cụmthi

Khi điền phiếu đăng ký dự thi, nếu bạn dự chỉ để xét công nhậntốt nghiệp thpt chỉ đánh dấu vào ô "Đăng cam kết dự thi để xét công nhận tốt nghiệp
THPT". Nếu bạn đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp cùng xét tuyển ĐH, CĐ cầnđánh dấu vào cả nhì ô "Đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT" và"Đăng cam kết dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ".


*

Thí sinh tự bởi được lựa chọn địa điểm thi

Nếu bạn là sỹ tử tự do, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn địađiểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng bạn phải tuân thủ những cụm thi cùng với cácthí sinh thpt của đơn vị đăng cam kết dự thi đó.

Nếu bạn muốn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể lựa chọn cụmthi bởi vì trường ĐH đó chủ trì và nộp hồ sơ tại địa điểm phù hợp với điều kiện củabạn ( không nhất thiết phải đến tận trường đại học, cao đẳng để nộp hồ sơ).

Chú ý theo dõi tài khoản đăng ký kết dự thi của bản thân

Sau khi nộp phiếu đăng ký kết dự thi, sỹ tử sẽ được đơn vịđăng ký dự thi cấp một tài khoản cùng mật khẩu vào phần mềm QLT qua mạng internet quađịa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bạn đề xuất theo dõitài khoản đăng ký dự thi của mình để biết được các thông tin như : phản hồi vềsai sót lúc đăng ký kết dự thi, tin tức xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dựthi, địa điểm thi, với kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *