Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu, Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Cúc Trong Chậu

*
Ảnh mình hoa: Trồng hoa cúc trong chậu

Hoa cúc là trong số những loại hoa được ưa chuộng vào các đợt nghỉ lễ Tết truyền thống, cũng tương tự các thời điểm dịp lễ cúng viếng trên Việt Nam. Kề bên việc trồng hoa để cắt cành như truyền thống, hiện thời hoa cúc trồng chậu với ưu điểm tươi lâu, thời hạn sử dụng dài, đặc biệt là hoa cúc chậu trồng vào thời gian Tết Nguyên Đán được nhiều người dân ưa chuộng.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa cúc trong chậu

tuy vậy, bây giờ với tình trạng sản xuất hoa cúc chậu bên trên địa bàn vẫn tồn tại ít, quality chưa cao, không đồng phần đa phục yêu cầu của tín đồ dân vào cơ hội Tết, chưa đủ mức độ cạnh trạnh với các địa phương khác. Để giúp bạn dân nắm rõ hơn về quá trình kỹ thuật trồng và âu yếm hoa cúc chậu giao hàng Tết Nguyên đán, bài viết sẽ chỉ dẫn kỹ thuật trồng, chăm lo hoa cúc trồng trong chậu.

Thời vụ trồng

Tùy theo điểm sáng của từng giống, thời tiết khí hậu của từng năm cùng theo nhu yếu thị trường để bố trí thời vụ trồng cúc mang đến phù hợp. Tại Thành phố, hoa cúc thường xuyên được trồng vào thời điểm cuối tháng 8 và tháng 9 dương lịch (từ rằm mon 7 đến vào đầu tháng 8 âm lịch) để hoa ra bông vào đúng cơ hội Tết Nguyên Đán

Tiêu chuẩn cây giống

các loại kiểu như cúc chậu được trồng bên trên địa bàn bây giờ là giống như hoa cúc Đại Đóa, như thể hoa cúc trộn Lê và giống cúc rubi Đà Lạt. đề xuất mua cây như là từ các cơ sở nhân như là hoa cúc uy tín để sở hữu được cây giống như trẻ về tuổi tâm sinh lý và bự khỏe, không bẩn bệnh, chiều cao cây đạt 5-7 cm, cây tất cả 5-7 lá, 2 lần bán kính thân khoảng tầm 0,2 cm, rễ dài > 4 centimet là tương xứng để trồng vào chậu.

Chuẩn bị giá thể trồng chậu.

giá chỉ thể trồng đề nghị tơi xốp, có chức năng giữ nước với thoát nước tốt, sạch mát nấm bệnh dịch và vi khuẩn.

giá bán thể trồng hoa gồm: 1/3 khu đất bột + 1/3 phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ vi sinh + 1/3 trấu hun, mùm cưa hoặc xơ dừa. Trước lúc trồng cây yêu cầu xử lý nấm bệnh dịch ở vào đất bởi thuốc trừ nấm mèo như Ridomil (nồng độ 3 g/lít).

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

– lựa chọn chậu hoa: thông thường có 3 nhiều loại chậu với 2 lần bán kính 25-30 cm, 45-50 cm, 65-70 cm, chiều cao các chậu về tối thiểu là đôi mươi cm.

– bí quyết trồng: cho giá thể đã xử lý nấm bệnh vào chậu cao giải pháp miệng chậu 5cm. Trồng luân chuyển vòng trường đoản cú mép chậu vào trong, cây phương pháp cây 5-6 cm, trồng những cây sao để cho cây phân bổ đều bao quanh chậu để tán cây đều, không trồng cây quá gần cạnh vào thành chậu. Phải trồng cây vào buổi chiều, sau khi trồng tưới đẫm nước. Xếp chậu giải pháp chậu 10 -15 cm (tính tự mép chậu).

– sau thời điểm trồng nên kê cao bồn hoa lên để cây tránh bị ngập nước do tập thể lụt

– Khi mới trồng hoàn thành để cây dễ bén rễ hồi xanh yêu cầu tưới 2 lần/ngày. Tiếp nối tưới nước để bảo trì ẩm độ khu đất 65-70% nhằm cây sinh trưởng phân phát triển.

Kỹ thuật bón phân

sau thời điểm trồng 5-7 ngày phun kích thích sinh trưởng như: Humic, rất lân, đầu trâu 501,… để kích ưa thích cây ra rễ, giúp cây bén rễ hồi xanh, sinh trưởng với phát triển giỏi hơn.

ko kể ra, có thể dùng thêm chất kích thích sinh trưởng Atonik 1,8DD xịt ướt đẫm đến cây với liều lượng 10ml/bình 8 lít nước, 10 ngày phun một đợt để bổ sung cập nhật dinh dưỡng cho cây, góp cây sinh trưởng cải tiến và phát triển tốt. Phải phun vào khoảng sáng nhanh chóng hoặc chiều tối.

Kỹ thuật tạo vẻ chậu

– Bấm ngọn: sau khoản thời gian trồng 15 ngày, thực hiện bấm ngọn, tiếp đến chọn 2 chồi trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất nhằm lại.

– cắm tăm: sau khoản thời gian cây cúc đạt độ cao khoảng trường đoản cú 35 – 40 centimet ta bắt đầu cắm tăm đánh giá chậu cúc.

– Ngắt nụ, tỉa cành: Để hoa to và nở đồng loạt, cần tiếp tục tỉa bỏ các nụ với chồi bên. Thời hạn ngưng thắp đèn mang đến khi thực hiện ngắt nụ khoảng chừng 6 tuần, so với hoa cúc chỉ lấy một bông cần tiến hành ngắt bỏ những nụ phụ và đầy đủ cành phụ, để lại nụ chủ yếu giúp cây tập trung dĩnh chăm sóc nuôi nụ chính.

Phương pháp thắp đèn nhằm điều máu sinh trưởng cho cây

giống hoa cúc có phản ứng sinh trưởng mạnh dạn với ánh sáng, thế nên khi bắt đầu trồng, gặp gỡ điều kiện tia nắng ngày ngắn vào những tháng 9, 10, 11, 12 làm hoa cúc dễ dàng ra hoa, ra hoa sớm, giảm chất lượng cành hoa. Để tự khắc phục hiện tượng lạ này, lúc trồng cúc vào vụ Đông Xuân. Thực hiện bóng điện 75-100 W để thắp sáng thêm 3-4 giờ vào lúc chiều buổi tối (17-21 giờ) hoặc thời gian nửa đêm (21-24 giờ), cứ 6 m2 đặt 1 bóng, độ cao bóng đèn phương pháp ngọn cây 1,0 – 1,2 m. Chiếu sáng thường xuyên từ lúc trồng đến khoảng 20-30 hôm sau trồng, tùy thuộc thời điểm trồng, sẽ có tác dụng cây chậm trễ phân hoá mầm hoa, kết quả là cây đủ chiều cao cần thiết mới ra hoa. 

nên theo dõi cây trong quá trình thắp đèn, nếu cây nhỏ yếu, rễ chậm cách tân và phát triển thì đề nghị tăng thời gian chiếu sáng.

Biện pháp phòng trừ một số trong những sâu bệnh dịch hại

Sâu hại chính:

– Rệp: Rệp chích hút dịch cây, tạo cho cây bé cọc, ngọn, lá đổi mới dạng, thúi nụ hoặc hoa ko nở. Sử dụng những loại thuốc hóa học sau: Actara 25EC, Karate 2,5 EC, Basa.

– Sâu xanh: Sâu non ăn lá, hoa, đục nụ làm cho méo, vẹo bông hoa. Dùng những biện pháp thủ công bằng tay như bẫy mồi nhử chua ngọt, ngắt quăng quật ổ trứng,… lựa chọn các loại thuốc sau nhằm trừ sâu như Sherpa 25 EC, Lannate 35 EC, Pegasus 500 SC.

– Sâu khoang: Sâu ăn biểu tị nạnh của lá cùng đục rỗng bông hoa làm cho lá chỉ từ gân màu sắc trắng. Sử bẫy bả chua ngọt, ngắt bỏ ổ trứng,… sử dụng các loại thuốc để phòng trừ như Padan 95P, Sumicidin.

căn bệnh hại hoa cúc

– dịch truyền nhiễm vì nấm tạo hại: các bệnh do nấm hại gây ra như bệnh đốm lá, bệnh dịch thối rễ,… nên thường xuyên lau chùi khu vực trồng, tỉa bớt những lá già, lá sâu bệnh khiến cho thông thoáng và phun chu kỳ hàng tuần cấc đợt xuất hiện thêm lá mới bằng Score, Rhydomil, Champion.

Giới thiệu
Tin Tức
Hoạt cồn KHCNTrong nước
Sản phẩm KHCNCây nạp năng lượng quả
Rau cùng cây gia vị
Hoa và cây cảnh
Công nghệ sau thu hoạch

tiến trình kỹ thuật trồng hoa cúc chậu

THÔNG TIN CHUNG

1. Nhóm tác giả: KS. Phan Ngọc Diệp, Th
S. Bùi Thị Hồng, Th
S. Chu Thị Ngọc Mỹ, TS. Trịnh tương khắc Quang, TS. Đặng Văn Đông

2. Phòng ban tác giả: Viện nghiên cứu Rau quả

3. Bắt đầu xuất xứ:

Từ hiệu quả nghiên cứu vãn của đề tài: “Nghiên cứu vớt tuyển chọn giống và phương án kỹ thuật sản xuất một vài chủng nhiều loại hoa chậu có giá trị cao ở các tỉnh phía Bắc”.

Xem thêm: Đồng Hồ Đo Áp Suất Khí - Những Điều Bạn Cần Biết Về Nén

4. Phạm vi áp dụng:

Áp dụng mang đến vùng Đồng bởi sông Hồng

5. Đối tượng áp dụng:

Các tổ chức, cá thể tham tài sản xuất hoa cúc chậu

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG HOA CÚC CHẬU


I. Giới thiệu chung
Hoa cúc là trong những loại hoa được ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao, color đa dạng, bảo quản và vận gửi dễ dàng. Lân cận hoa cúc giảm cành truyền thống, bây chừ hoa cúc trồng chậu với ưu điểm tươi lâu, thời hạn sử dụng dài, có thể đáp ứng được rất nhiều mục đích sử dụng không giống nhau như tô điểm trong gia đình, tô điểm tiền sân hay ko kể trời, sẽ được cải tiến và phát triển ở nước ta với quy mô, diện tích s ngày càng cao.
II. Kỹ thuật trồng và âu yếm hoa cúc chậu
1. Thời vụ trồng
Trồng hoa cúc chậu vào vụ Đông xuân: Trồng mon 10 hoa cúc chậu đạt năng suất và unique hoa tốt nhất, thu hoa chậu vào đúng thời điểm tết nguyên đán, nâng cao giá trị tởm tế.
2. Chuẩn bị nhà che
Để nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế, chúng ta nên trồng hoa cúc chậu vào nhà có mái che; rất có thể dùng bên lưới hiện tại đại, bên lưới dễ dàng hoặc nhà bít tạm tuỳ theo điều kiện canh tác.
3. Giá chỉ thể trồng
Yêu mong giá thể: tơi xốp, kỹ năng giữ nước với thoát nước tốt, sạch nấm căn bệnh và vi khuẩn.
Giá thể là các thành phần hỗn hợp gồm ½ khu đất phù sa + ¼ phân chuồng + ¼ xơ dừa đến năng suất và chất lượng hoa cúc chậu là lớn nhất
Phun số đông Ridomil (nồng độ 3g/lít) để giải pháp xử lý nấm dịch trong giá thể trước khi trồng.
4. Kỹ thuật trồng và siêng sóc
4.1. Tiêu chuẩn cây giống
Sử dụng cây cúc trường đoản cú giâm cành, tiêu chuẩn: độ cao cây 5- 7cm; Số lá: 5-7 lá; đường kính thân 0,2cm; nhiều năm rễ: 0,5-3cm; số rễ: >4cm.
4.2. Nghệ thuật trồng
Tùy ở trong vào kích thước, hình dạng dáng không giống nhau mà chắt lọc số cây nhằm trồng vào chậu mang đến phù hợp. Chậu có form size 30x 15x 20cm ( độ cao x 2 lần bán kính đáy x đường kính miệng chậu) rất có thể trồng 5 cây/chậu.
Cách trồng: mang đến giá thể đã giải pháp xử lý nấm bệnh dịch vào chậu cao bí quyết miệng chậu 5cm. Trồng những cây làm thế nào để cho cây phân bổ đều bao quanh chậu để tán cây đều, ko trồng cây quá liền kề vào thành chậu. Phải trồng cây vào buổi chiều, sau khi trồng tưới đẫm nước. Xếp chậu phương pháp chậu 10 -15cm (tính từ bỏ mép chậu).
4.3. Điều máu sinh trưởng mang lại hoa cúc
Nếu trồng cúc chậu vào thời vụ tháng 11, cần chiếu sáng bổ sung liên tục trong 10 ngày sau trồng (4h mỗi ngày từ 22h đến 2h sáng hôm sau), cứ 6m2 đặt 1 láng 75W, chiều cao bóng đèn từ bỏ 0,8- 1m đối với ngọn cây.
4.4. Chuyên môn tưới nước
Khi new trồng xong để cây dễ bén rễ hồi xanh đề nghị tưới 2 lần/ngày. Tiếp đến tưới nước để gia hạn ẩm độ đất 65-70% nhằm cây sinh trưởng phân phát triển.
4.5. Nghệ thuật bón phân
Ngoài ra hoàn toàn có thể dung thêm chất kích thích sinh trưởng Atonik 1,8DD phun mang lại cây với liều lượng 10ml/bình 8 lít nước, 10 ngày phun một đợt để bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng cải cách và phát triển tốt.
5. Thu hoạch, bảo vệ và áp dụng hoa chậu
Khi nụ hoa ban đầu chuyển màu với hé nở thì hoàn toàn có thể đem đi sử dụng. Nếu như vận chuyển ra đi dùng dây buộc tán hoa vào để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Xếp những chậu khít nhau để bớt va đập khi vận chuyển.
Trong quy trình sử dụng, tùy nằm trong vào tiết trời nhưng thường thì 3 ngày tưới nước 1 lần, mỗi lần tưới 500ml/chậu. Chỉ tưới nước vào cội cây, né tưới nước lên hoa để tăng tuổi lâu của hoa.
6. Phòng trừ sâu bệnh
6.1. Sâu hại
6.1.1. Rệp: - Triệu chứng: Thường làm cho cây còi cọc, ngọn xoăn queo, nụ bị thui, hoa không nở được hoặc dị dạng, tổn hại nặng sinh hoạt vụ Xuân hè và Đông xuân.
- phòng trừ: rất có thể dùng Karate 2,5 EC liều lượng10 - 15 ml/bình 10lít, Ofatox 400WP hoặc Supracide 40ND liều lượng10 – 15 ml/bình 10 lít…
6.1.2. Sâu vẽ bùa: - Triệu chứng: Sâu non nằm dưới biểu phân bì lá, rước thức ăn tạo thành mặt đường ngoằn ngoèo màu sắc trắng, phá hủy tế bào cùng diệp lục.
- chống trừ: Dùng mồi nhử màu xoàn dẫn dụ con trưởng thành. Thực hiện thuốc tất cả chất kết dính mạnh như Padan, Supathion 40 EC liều lượng 15- 20ml/ bình 10 lít …
6. 2. Căn bệnh hại
6. 2.1. Căn bệnh đốm lá: - Triệu chứng: vệt bệnh thường có dạng hình trụ hoặc cô động màu nâu nhạt hoặc nâu đen, nằm rải rác ngơi nghỉ mép lá hoặc gân lá. Bệnh cải tiến và phát triển mạnh khi nhiệt độ cao.
- chống trừ: Score 250ND liều lượng 10ml/bình 10 lít, 10 ngày xịt 1 lần.
6.2.2. Bệnh dịch gỉ sắt: - Triệu chứng: Vết dịch dạng ổ nổi, màu gỉ sắt hoặc domain authority cam, thường xuất hiện thêm ở cả 2 mặt lá, bệnh nguy kịch làm cháy lá, lá vàng, rụng sớm.
- phòng trừ: sử dụng Zineb 80 WP liều lượng đôi mươi - 50g/10 lít, Anvil 5 SC liều lượng 5-10ml/bình 10 lít, thuốc có chứa gốc lưu huỳnh...
SƠ ĐỒ QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG HOA CÚC CHẬU
*

Tin mới


Các tin khác


Thư viện Video-clip


coppyright 2013 mobile slide modul joomla 3.x thiết kế by thiet ke webvian.vn
*
Kỹ thuật chăm sóc hoa địa lan tìm
*
rõ ràng cam, hồng giòn, dưa lưới nước ta và trung hoa
*
chăm lo hoa địa lan Thanh Ngọc nở đúng cơ hội Tết
*
kỹ thuật trồng và chăm lo hoa cẩm chướng trong chậu
*
tương đương hoa đào quý - Bạch đào
*
trả lời kỹ thuật trồng hoa tulip
*
nông nghiệp & trồng trọt 4.0 - thời cơ cho Nông nghiệp việt nam
*
nghệ thuật trồng và âu yếm nhãn chín muộn - Phần 1
*
chuyên môn trồng và chăm sóc nhãn chín muộn - Phần 2
*
chuyên môn trồng và âu yếm nhãn chín muộn - Phần 3
*
chuyên môn trồng và quan tâm cây hoa thược dược đón đầu năm
*
Kỹ thuật bóc tách nhánh, nhân tương tự hoa địa lan Hoàng Vũ - Phần 1
*
Kỹ thuật tách nhánh, nhân kiểu như hoa địa lan Hoàng Vũ - Phần 2
*
chăm sóc cây hoả hồng trong mùa lạnh
*
xây đắp vườn hoa hồng
*
chuyên môn trồng hoa đồng tiền lùn trong chậu
*
Lan hồ nước điệp: vn đã chủ động sản xuất được như thể
*
nghệ thuật trồng và chăm sóc lan vàng nhà vua
*
chăm sóc bưởi diễn tiến trình đậu quả
*
kỹ thuật trồng và quan tâm bưởi diễn
*
chuyên môn trồng và chăm lo giống cải củ nước hàn
*
Trồng thanh long ruột đỏ miền bắc bộ
*
Ứng dụng khoa học công nghệ Hàn Quốc trong sản xuất nông nghiệp tại vn

Công tác đảng, đoàn thể


Nhà nông làm cho giàu


*


Thông báo mới


văn phiên bản pháp luật


Tiêu chuẩn, quy chuẩn


Thư viện sách


Sản phẩm khoa học công nghệ


Chuyển giao tiến bộ khoa học


Liên kết Web


*


Dự án kopia


*


Số tín đồ truy cập


632079

Thư Viện ảnh


Thành tích của Viện


Hợp tác thế giới


Giống cây ăn quả


Mô hình hoa hoa lá cây cảnh


Rau và hương liệu gia vị


new.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *