CÂY TRINH NỮ HOÀNG CUNG TRỊ BỆNH GÌ ? 7 CÁCH TRỊ BỆNH CÓ CÔNG DỤNG GÌ TRONG Y HỌC

Trinh cô gái hoàng cung là dược liệu quý có nguồn gốc Ấn Độ và được thực hiện nhiều trong số bài thuốc Y học tập Cổ Truyền. Phân tích từ các thử nghiệm cho thấy thêm trinh phụ nữ hoàng cung tất cả nhiều chức năng sinh học tập như kháng viêm, khắc chế sự phát triển của vi khuẩn, phòng ung thư... Vậy trinh thiếu nữ hoàng cung chữa dịch gì?


Trinh bạn nữ hoàng cung có cách gọi khác là Tỏi tơi lá rộng hay Náng lá rộng. Chúng mang tên khoa học là Crinum latifolium L, thuộc chúng ta Amarylidaceae. Trinh đàn bà hoàng cung là các loại cây ưa sáng. Vày vậy, chúng tương thích để trồng ở đầy đủ vùng tất cả khí hậu nhiệt đới ẩm và ánh nắng mặt trời trung bình dao động trong khoảng từ 22 – 270C. Tại Việt Nam, thuốc này được trồng đa số ở những tỉnh khu vực miền nam từ Đà Nẵng trở vào.

Bạn đang xem: Cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì

Dược liệu trinh con gái hoàng cung hay được thực hiện toàn cây trong y học. Tính năng và cách áp dụng các bộ phận khác nhau như sau:

Lá cây được sử dụng tươi hoặc sao vàng, phơi thô và dùng hãm nước uống.Thân hoa, cán hoa và tổng thể bông hoa được sử dụng làm dược liệu trong những bài dung dịch Y học tập Cổ Truyền.

Nghiên cứu vớt từ những nhà khoa học cho thấy thêm dược liệu trinh nữ hoàng cung đựng thành phần hóa học đó là alcaloid và được tạo thành 2 đội bao gồm:

Nhóm alcaloid không chứa dị vòng: latisodin, latisolin, beladin.Nhóm alcaloid tất cả chứa dị vòng: crinafolidin, ambelin, crinafolin...

Phần thân rễ cây tất cả chứa hai nhiều loại glucan như sau:

Glucan A: Phân tử tất cả chứa 12 đơn vị glucose.Glucan B: Phân tử bao gồm chứa 110 đơn vị glucose.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn tìm thấy hồ hết thành phần axit amin có trong dược liệu này như: arginin, leucin, valin, phenylamin... Phần thân của cây tất cả chứa những hoạt hóa học như lycorin, pratorimin, ambelin..


2. Tính năng dược liệu trinh cô bé hoàng cung


Kết quả các thử nghiệm về công dụng sinh học tập của cây trinh cô gái hoàng cung cho thấy thêm dược liệu này có nhiều chức năng sinh học như sau:

2.1. Tính năng ức chế sự phát triển của khối u xơ

Hiện nay, dựa vào công dụng của trinh chị em hoàng cung trong câu hỏi ức chế sự cách tân và phát triển của khối u xơ nhưng mà dược liệu này sẽ được áp dụng nhiều trong điều trị u xơ cổ tử cung và u nang phòng trứng.

Bên cạnh đó, chiết xuất từ trinh bạn nữ hoàng cung kết hợp với lá đu đủ cùng củ tam thất tạo nên chế phẩm panacrin có tính năng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

2.2. Công dụng kích phù hợp hệ miễn dịch

Tác dụng của thuốc trinh nàng hoàng cung đối với hệ miễn dịch được những nhà khoa học minh chứng bằng thử nghiệm trên chuột trắng. Con chuột trắng được gây khối u rồi mang đến uống nước phân tách từ cây trinh chị em hoàng cung, kết quả cho biết tế bào lympho T vào máu chuột tăng trưởng cấp tốc hơn, giúp khung hình chống lại các tế bào ung thư.

2.3. Chức năng ức chế tế bào ung thư tiền liệt tuyến

Tác dụng của trinh chị em hoàng cung lên tế bào ung thư con đường tiền liệt được những nhà khoa học nghiên cứu và phân tích thử nghiệm trên khối u xơ chi phí liệt BHP – 1, PC3 với LNCP. Dịch phân tách dược liệu được áp dụng trên những khối u này, kết quả cho thấy thêm các khối u bị ức chế tăng sinh tế bào và tỉ lệ ức chế tăng sinh tối đa trên u xơ BHP – 1.


cây trinh cô bé hoàng cung
Cây trinh cô gái hoàng cung chữa bệnh gì ?

2.4. Tác dụng đảm bảo an toàn tế bào thần kinh

Nghiên cứu vớt được tiến hành trên loài chuột bị tiêm chất trymethyltin – loại chất gây ô nhiễm cho hệ thần gớm trung ương. Chuột sau đó được điều trị bằng dịch tách trinh chị em hoàng cung, kết quả cho biết dược liệu này có tác dụng đảm bảo an toàn tế bào thần kinh ở mức độ trung bình.

2.5. Chức năng chống oxy hóa

Nghiên cứu từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thêm dịch chiết dược liệu trinh cô gái hoàng cung gồm chỉ số đo lường và thống kê khả năng chống oxy hóa ORAC là 1610 ± 150 μmol TE/g. Tác dụng cho thấy, dược liệu này có tính năng chống oxy hóa.


3. Tác dụng của trinh nàng hoàng cung vào điều trị


Dựa vào tác dụng của trinh cô gái hoàng cung vẫn được các nhà khoa học chứng minh, thuốc này được áp dụng vào điều trị những căn bệnh. Hiện thời không chỉ vào Y Học truyền thống mà Y Học hiện tại Đại cũng sử dụng loại thảo dược này trong những đơn thuốc khám chữa bệnh. Một số căn bệnh rất có thể điều trị tác dụng bằng thuốc trinh bạn nữ hoàng cung như sau:

3.1. Loại thuốc điều trị viêm phụ khoa

Cây trinh thiếu phụ hoàng cung được thực hiện trong điều trị các bệnh như chảy máu âm đạo, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, đủng đỉnh kinh... Chúng ta có thể sử dụng một trong những bài dung dịch sau:

3.2. Bài thuốc điều trị u xơ chi phí liệt tuyến

Công dụng của trinh nữ giới hoàng cung trong chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến đường được ứng dụng phổ cập nhất hiện tại nay. Những bài thuốc điều trị căn bệnh này như sau:

Bài dung dịch 2: bạn dùng khoảng 20g trinh con gái hoàng cung khô đi rửa sạch. Mang đến dược liệu vào nồi, thêm khoảng chừng 2 bát nước con. Sắc hỗn hợp bằng lửa nhỏ dại đến cạn còn một nửa thì dừng. Nước dung nhan được phân chia uống thành 3 lần trong ngày sau bữa ăn.

3.3. Bài thuốc điều trị ung thư vú

Dược liệu trinh cô bé hoàng cung được sử dụng công dụng trong điều trị ung thư vú. Loại thuốc điều trị bệnh lý này được thực hiện bằng cách dùng 200g lá trinh chị em hoàng cung đã được phơi khô, sắc đẹp dược liệu bởi nồi đất với hai bát nước con cho đến lúc cạn còn khoảng chừng nửa chén bát thì dừng. Nước dung nhan được tạo thành 3 lần uống trong thời gian ngày sau bữa ăn.

3.4. Bí thuốc điều trị ho, viêm phế quản

Tác dụng của trinh người vợ hoàng cung vào điều trị bệnh dịch ho và viêm phế quản được thực hiện qua những bài thuốc sau:

Bài thuốc 2: công thức là sử dụng 20g mỗi vị thuốc bao hàm lá trinh cô gái hoàng cung, lá bồng bồng, hương thơm tử, táo bị cắn dở chua. Dung nhan hỗn phù hợp với 600ml nước bởi nồi đất, dung nhan đến khi còn khoảng 200ml nước thì dừng. Nước sắc được tạo thành 3 lần uống trong thời gian ngày sau bữa ăn.

3.5. Loại thuốc điều trị dịch dạ dày, tá tràng

cây trinh cô bé hoàng cung tươi được sử dụng trong điều trị bệnh dạ dày, tá tràng. Bí thuốc điều trị căn bệnh này được thực hiện bằng phương pháp dùng lá cây tươi rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ và bỏ vô nồi, thêm hai chén bát con nước sạch. Sắc các thành phần hỗn hợp đến khi sệt còn khoảng chừng nửa bát thì dừng. Nước sắc được tạo thành 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn.

3.6. Bí thuốc giảm đau và nhức xương

Lá trinh chị em hoàng cung có công dụng giảm đau nhức xương. Các bạn dùng lá dược liệu rửa sạch, giảm nhỏ, phơi sấy khô, rước sao lạnh lá thuốc rồi đắp lên vùng xương khớp bị đau hoặc vùng da bị bầm dập. Sử dụng bài thuốc trên trong 2 – 3 ngày liên tiếp sẽ giúp làm tan lốt bầm, bớt cơn đau nhức.


cây trinh chị em hoàng cung

Trinh nữ giới hoàng cung là thuốc quý cùng với nhiều tác dụng trong phòng đề phòng và chữa bệnh bệnh. Tuy nhiên, dược liệu này là thuốc và không thể sử dụng tùy tiện hay lạm dụng trong thời gian dài. Khi áp dụng trinh nữ hoàng cung cần chú ý một số điều sau:

Không ăn uống rau muống lúc đang áp dụng trinh người vợ hoàng cung.Dược liệu trinh thiếu nữ hoàng cung dễ dẫn đến nhầm lẫn với một trong những loại cây khác ví như hoa lan huệ, cây náng trắng... Vày vậy, bạn cần phải biết cách rõ ràng với những loại cây này tránh vấn đề sử dụng vào điều trị gây ra các công dụng không mong muốn.Trinh đàn bà hoàng cung không được sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, thanh nữ có thai và đang cho con bú, fan suy gan, suy thận.Bạn nên xem thêm ý kiến của bác sĩ trước lúc sử dụng, quan trọng trong trường hợp nhiều người đang sử dụng những loại dung dịch Tây khác thì ko được kết hợp cùng cùng với trinh người vợ hoàng cung.Bạn không được tùy tiện biến đổi liều lượng những bài dung dịch trong suốt quy trình điều trị để tránh làm đổi khác dược tính, tác động đến hiệu quả điều trị.

Như vậy, cây trinh bạn nữ hoàng cung là loại dược liệu tất cả nhiều tính năng trong y học, đặc biệt là trong các bài thuốc Y Học truyền thống cổ truyền điều trị những bệnh u xơ tử cung, ung thư vú, viêm mặt đường tiết niệu... Khi đã chiếm lĩnh được câu trả lời cho câu hỏi, trinh cô bé hoàng cung có công dụng gì? bạn nên cân nhắc sử dụng sao cho bảo đảm an toàn sức khỏe và tiêu giảm những rủi ro khủng hoảng không xứng đáng có.


Để đặt lịch đi khám tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY. Cài đặt và đặt lịch khám tự động trên vận dụng My
Vinmec nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn phần đông lúc phần nhiều nơi tức thì trên ứng dụng.


nội dung bài viết này được viết cho tất cả những người đọc tại Hà Nội, hồ nước Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Tham vấn y khoa: bác sĩ Nguyễn Thường khô giòn · nội khoa - Nội tổng thể · khám đa khoa Đa Khoa thức giấc Bắc Ninh


*

Cây trinh thiếu phụ hoàng cung đã có được biết tới từ xa xưa như một các loại thảo dược quý cùng là “người bạn” chăm sóc cho sức khỏe của phụ nữ. Vậy cây trinh thanh nữ có tính năng gì cùng được sử dụng như vậy nào? Hãy thuộc Hello Bacsi tìm hiểu nhé!


Tên thường gọi: Trinh thanh nữ hoàng cung

Tên điện thoại tư vấn khác: Tỏi lơi lá rộng, tỏi Thái Lan

Tên khoa học: Crinum latifolium L.

Họ: Thủy tiên (Amaryllidaceae)

Tổng quan

Tìm hiểu thông thường về cây trinh thiếu phụ hoàng cung

Trinh chị em hoàng cung là 1 loại cỏ, thân hành như hành tây to, bẹ lá úp sát vào nhau thành một thân đưa dài khoảng tầm 10–15cm, có khá nhiều lá mỏng manh kéo dài, hai bên mép lá lượn sóng. Gân lá tuy nhiên song, mặt trên lõm thành rãnh, khía cạnh dưới có một sinh sống lá nổi khôn xiết rõ, đầu bẹ nơi gần kề đất có màu đỏ tím.

Hoa mọc thành tán dài bao gồm 6–18 hoa. Cánh hoa màu trắng có vài ba điểm màu sắc tím đỏ. Từ bỏ thân hành mọc ra không ít củ con tất cả thể tách bóc ra nhằm trồng riêng dễ dàng. Mùa hoa quả vào khoảng tháng 8–9.

Ở Việt Nam, cây trinh thiếu phụ hoàng cung được trồng chủ yếu ở các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng trở vào, sau đây được trồng thêm ở các tỉnh phía bắc. Đây là cây ưa ẩm, ưa sáng hoặc rất có thể chịu nhẵn một phần, sinh trưởng với phát triển xuất sắc trong điều kiện khí hậu nóng và ấm của vùng sức nóng đới, ánh sáng trung bình tự 22–27ºC.

Bộ phận dùng

Ở Việt Nam, bộ phận dùng chính là lá tươi, phơi thô hoặc thái nhỏ tuổi sao vàng sử dụng dần. Không đa số vậy, fan ta còn cần sử dụng cán hoa, thân hành của cây thái nhỏ tuổi phơi khô.


Thành phần hóa học

Thành phần chủ yếu có tác dụng trong dược liệu này là alkaloid, có hai đội là ko dị vòng (latisoin, beladin…) và dị vòng (crinafolin, crinafolidin, pratorin…). Hình như trinh thiếu nữ hoàng cung còn có những phù hợp chất khác ví như phenolic, tannin, flavonoid, terpenoit, axit amin, saponin steroid, coumarin và hóa học chống oxy hóa khác.

Thân rễ của cây chứa 2 glucan là glucan A với glucan B. Ở nước ta đã có nghiên cứu và cho biết thêm trong nhiều loại thảo dược này còn có 11 alkaloid, 11 axit amin, axit hữu cơ. Những axit amin là phenylalanin, 1-leucin, dl-valin và arginin monohydroclorid.


Tác dụng

Cây trinh chị em hoàng cung có tính năng gì?

Tác dụng của cây trinh thiếu nữ hoàng cung đã được nhiều nghiên cứu tân tiến chứng minh, bao gồm:

Điều trị suy sút miễn dịch

Dịch tách nước bao gồm chứa nguyên tố kích hoạt tế bào lympho T, gồm tiềm năng để điều trị những trường hòa hợp suy giảm miễn dịch như ung thư, bệnh dịch bạch cấu và AIDS.

Xem thêm: Mua Nước Mắm Nam Ngư Phú Quốc 500Ml, Nước Mắm Nam Ngư Phú Quốc Chai Sành 500Ml

Ổn định tế bào Mast trong chữa bệnh dị ứng

Là nhờ công dụng của glucan A cùng phosphatidyllycorine, giúp đảm bảo chống lại sự suy bớt của hàng loạt tế bào cũng như những cụ bào Mast tinh tế cảm. Điều này cũng phân tích và lý giải kinh nghiệm sử dụng trinh thanh nữ hoàng cung trong y học tập Ayurvedic, điều trị những rối loạn dị ứng.

Phì đại tuyến tiền liệt ôn hòa

Chu kỳ sử dụng 21 ngày, ngủ 7 ngày dịch chiết từ thảo dược này còn có thấy 92.6% người bệnh tham gia nghiên cứu và phân tích giảm size tuyến tiền liệt cùng triệu chứng bệnh.

Chống virut

Nhờ bao gồm lectin amaryllidaceae links với mannose một lá mầm, phân lập tự củ của cây trinh phụ nữ hoàng cung bộc lộ tiềm năng kháng virus đáng kể trong ống nghiệm và không khiến độc tính cho thận của khỉ xanh châu Phi.

Chống khối u

Dịch tách nước có công dụng ức chế sự cách tân và phát triển của tế bào ung thư nghỉ ngơi chuột, ổn định miễn dịch.

Chống ung thư tuyến đường tiền liệt

Dịch tách nước tại 1 nồng độ phù hợp giúp ức chế đáng chú ý sự phát triển của khối u, phục hồi công dụng miễn dịch.

Chống oxy hóa

Cây trinh thiếu nữ hoàng cung tích cực thu gom gốc thoải mái peroxyl khi thử nghiệm trong ống nghiệm.


Chống viêm

Dịch phân tách nước chống viêm mạnh bằng phương pháp ngăn đề phòng kích hoạt enzym IDO với tiết neopterin do mitogen khiến ra.

7 dịch chiết methanol có công dụng ức chế mạnh khỏe đến trung bình đối với NF – k
B – một yếu tố trung gian tạo viêm.

Tẩy giun

Dịch tách methanol từ bỏ lá trinh con gái hoàng cung.

Tăng năng lực đông huyết

Nhờ một lectin tử loài cây này.

Chống khối u đại thực bào nghỉ ngơi phúc mạc

Alkaloid có khả năng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư hạch theo không ít con đường.

Tiêu huyết khối

Dịch tách methanol của lá cây tất cả hoạt tính làm tan cục máu đông đáng kể trong ống nghiệm.

Giảm đau, kháng viêm

Dịch chiết nước tự lá khô có công dụng giảm đau và kháng viêm.

Kháng trùng

Chiết xuất Metanol thô của lá gồm hoạt tính kháng E.coli mạnh, chống viêm đáng nói với tình trạng sút trương lực và chạm màn hình nhiệt; dịch chiết trong một số dung môi khác bao gồm đặc tính độc tế bào từ bỏ nhẹ mang lại trung bình.

Cây và lá trinh đàn bà hoàng cung trị gì?

Cây trinh thiếu phụ hoàng cung trị bệnh dịch gì? vào dân gian, cây Crinum latifolium L được dùng làm chữa u xơ, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến đường tiền liệt. Cũng có thể có người cần sử dụng dược liệu này để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa đau dạ dày. Ở những tỉnh phía nam, cây được dùng phổ biến chữa bệnh dịch đường ngày tiết niệu. Nó còn được khuyến khích dùng trong thời kỳ mãn kinh để sút những cơn bốc hỏa, tăng sức khỏe tử cung, giảm bớt đau bụng kinh ở thiếu nữ trẻ.


Lá trinh cô bé hoàng cung chữa dịch gì? lá và thân hành giã nát, hơ nóng cần sử dụng xoa bóp ko kể da để triển khai sung ngày tiết da chữa tê thấp, nhức.

Ở Ấn Độ, người dân dùng thân hành của cây xào nóng, giã rồi đắp để trị phải chăng khớp, mụn nhọt tuyệt áp xe. Dịch xay từ lá có tác dụng thuốc bé dại tai chữa đau tai. Củ rang bôi bên cạnh da giúp sút đau trong dịch thấp khớp. Một số bộ lạc của non sông này dùng nước nghiền củ để làm thuốc chống viêm ruột.

Ở Campuchia, tác dụng của cây trinh thiếu phụ hoàng cung được dùng để điều trị căn bệnh phụ khoa.

Y học truyền thống cổ truyền Trung Quốc áp dụng thảo dược này nhờ đặc tính kháng khối u và chống virus của nó.

Y học Ayurveda áp dụng trong điều trị bệnh trĩ, sốt cùng đau tai.

Liều dùng

Liều cần sử dụng của dược liệu có thể khác nhau phụ thuộc vào từng đối tượng. Liều lượng dựa vào tuổi, tình trạng sức khỏe và một số trong những vấn đề cần niềm nở khác. Bạn hãy bàn bạc với bác sĩ và chưng sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Liều dùng thường thì của trinh thiếu nữ hoàng cung

Cách thực hiện cây trinh thiếu nữ hoàng cung tươi theo kinh nghiệm dân gian cần sử dụng lá trinh thiếu nữ hoàng cung thái nhỏ dại với liều 3–5 lá mỗi ngày, sao xoàn sắc lấy nước uống.

*

Cách dùng, dạng dùng

Một số bí thuốc dân gian bao gồm cây trinh thanh nữ hoàng cung

1. Sút đau khớp, chữa trị chấn thương, tụ tiết bầm Hái lá tươi đem đến rửa sạch, xào nóng, đắp vào quanh vùng cần điều trị. Củ (thân hành) trinh nữ giới hoàng cung, ngày tiết giác, lá cối xay, dây đau xương mỗi một số loại 20g với quốc lão 6g. Dung nhan nước uống, hằng ngày 1 thang. Rước thân hành của cây trinh cô bé hoàng cung về mang nướng đến nóng. Giã dập ra với đắp ngay lập tức vào nơi bị sưng đau, có máu bầm. Thực hiện từng ngày 2–3 lần.

2. Chữa viêm loét dạ dày, u vú Hái 3 lá tươi mang về rửa sạch, cắt từng khúc một ngắn. Cho vô nồi dung nhan với 2 chén nước cho đến lúc cạn còn nửa chén. Phân tách thuốc làm 3 phần uống sau bữa tiệc chính trong ngày. Cần sử dụng 200g lá khô dung nhan uống tựa như như khi sử dụng lá tươi.

Một liệu trình chữa bệnh bệnh kéo dãn 20–25 ngày. Tiếp nối nghỉ 10 ngày rồi thường xuyên uống liệu trình mới.

3. Điều trị viêm phế truất quản, ho Lá trinh đàn bà hoàng cung, tang bạch phân bì mỗi vị 20g, ô phiến 10g với cam thảo dây 6g. Đem dung nhan còn 200ml nước, chia làm 3 lần uống. Lá bồng bồng cùng lá táo chua mỗi loại 12g, lá trinh phụ nữ hoàng cung 20g, hương tư tử 6g. Từng ngày sắc một thang chia thành 2–3 lần uống.

4. Trị rát họng hạt kết hợp 1/3 lá trinh người vợ hoàng cung tươi cùng 3g rễ cây dằng xay. Đem rửa cùng ngâm qua nước muối bột pha sẵn cho sạch. Khi bị viêm họng hạt đem nhai với vài hạt muối ăn, nuốt nước từ từ đến thấm vào cổ họng, vứt bã.

5. U xơ đường tiền liệt, náo loạn tiểu luôn tiện ở tín đồ cao tuổi sắc 20g lá uống làm cho 2–3 lần vào ngày. Lá trinh thanh nữ hoàng cung 20g, xa chi phí tử 12g, hương bốn tử 6g. Sắc đẹp nước uống, từng ngày dùng 1 thang.

6. U xơ tử cung, rong kinh, bị chảy máu âm đạo, sôi bụng dưới rước 20g lá trinh phụ nữ hoàng cung tươi nhan sắc uống vài lần trong thời gian ngày cho hết. hương thơm tử tứ 6g, lá trắc bách 12g (sao đen), lá trinh cô gái hoàng cung 20g. Đem thuốc dung nhan uống ngày một thang.

7. điều trị mụn nhọt lấy một ít lá hoặc củ của cây trinh cô gái hoàng cung, băm nhuyễn rồi đắp vào khu vực bị mụn nhọt. Trinh phụ nữ hoàng cung và bèo loại mỗi loại 20g, cườm thảo đỏ 6g. Mỗi ngày sắc 1 thang, phân tách thuốc khi uống vào buổi sáng, trưa, tối. Lá trinh thiếu phụ hoàng cung 20g, cườm thảo đỏ 6g, kim ngân hoa 20g. Dung nhan thuốc chia làm 2–3 lần uống, mỗi ngày 1 thang.

8. Cung ứng điều trị ung thư vú, đại tràng, cổ tử cung Lá trinh con gái hoàng cung cùng nga truật mỗi vị 20g, lá đu đủ (phơi khô) 50g, xuyên điền thất 10g. đến thuốc vào siêu, thêm 3 chén nước sắc đem 1 chén. Phân chia thuốc làm cho 3 phần uống sau những bữa nạp năng lượng chính.

*

Lưu ý, thận trọng

Lưu ý khi uống trinh nữ giới hoàng cung

Kiêng nạp năng lượng rau muống, đậu xanh trong quá trình sử dụng. Không tự ý sử dụng dược liệu này chữa bệnh mà chưa trải qua ý con kiến thầy thuốc, bác sĩ. Việc dùng không đúng liều lượng hoặc phối kết hợp sai vị hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho mức độ khỏe.

Cây Crinum latifolium L vô cùng giống với náng hoa white hoặc cây lan huệ. Chúng ta cũng có thể dựa vào những điểm lưu ý sau nhằm phân biệt các loại cây này nhằm tránh bị ngộ độc:

Cây náng hoa trắng: nhiều loại cây này cũng thân hành nhưng dáng vẻ thuôn dài chứ không hề tròn như thân cây trinh nữ hoàng cung. Lá náng cũng dày hơn, to, sắc đẹp xanh đậm hơn. Hoa color trắng. Cây lan huệ: Lá màu xanh đậm, dày, bạn dạng hẹp với không có gợn sóng li ty ở phía 2 bên mép. Thân cao hơn nữa trinh thanh nữ hoàng cung, cánh hoa màu trắng xanh, mùi rất thơm. Nhụy hoa lan huệ có red color tía trong những khi nhụy hoa trinh nàng hoàng cung lại sở hữu màu trắng.

Mức độ an toàn

Không nên dùng thuốc này cho thanh nữ đang mang thai tốt người đang bị suy giảm tác dụng gan, thận nặng.

Tương tác hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng trinh chị em hoàng cung

Cây có thể xảy ra can hệ với một vài thuốc, thực phẩm chức năng hay dược liệu khác mà ai đang sử dụng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên hỏi chủ kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc trước lúc muốn sử dụng trinh đàn bà hoàng cung.

Lưu ý: mặc dù cây trinh người vợ hoàng cung đang được minh chứng mang lại nhiều công dụng và an toàn cho sức mạnh nhưng các bạn vẫn nên xem thêm ý kiến chuyên môn từ bác bỏ sĩ trước khi sử dụng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *