Ssd Và Hdd: Cái Nào Tốt Hơn? Chạy Song Song Ssd Và Hdd Cho Laptop Pc

Nhiều bạn băn khoăn không biết có thể lắp song song SSD cùng HDD cho Laptop được không? Hãy cùng Giatin.com.vn khám phá câu vấn đáp ngay sau đây, cũng như dòng máy vi tính nào có thể lắp được 2 ổ cứng nhé!


Lắp song song 2 ổ cứng SSD với HDD cho máy tính xách tay được không?

Hiện nay, các dòng laptop thế hệ mới đã được tích hợp với chipset Z77, H77 hoặc B75 buộc phải các bạn có thể dễ dàng sử dụng 2 ổ cứng song song chỉ cần trải qua công nghệ hãng sản xuất intel Smart Response. Còn đối với những dòng máy tính cũ nếu như muốn sử dụng kết hợp ổ cứng thì cần phải khe cắm m
SATA.

Bạn đang xem: Chạy song song ssd và hdd

Chính vì vậy, khi bạn muốn lắp song song 2 ổ cứng cần phải kiểm tra coi có khe ổ cứng ở trên máy tính hay không đã. Rộng nữa, ổ cứng dạng m
SATA có số lượng rất là ít ở thị trường Việt nam giới và chủ yếu được bán ở nước ngoài yêu cầu rất là khó tìm mà mức của chúng cũng khá tương đối cao.

Do đó, hãy xem xét thật là kỹ càng trước khi đưa ra quyết định rằng lắp hai ổ cứng song song ở trên cùng một chiếc máy tính.

*
*
*

2. Gắn ổ đĩa tương thích vào trong 1 vị trí trống ngơi nghỉ trong giá gắn (Mounting bay) phía bên trong máy tính

Bên vào máy tính của các bạn có một giá lắp bao gồm những khe trượt. Ở đó chính là vị trí của ổ cứng. Bằng quan liêu sát các bạn hãy tìm cách mà người ta gắn chặt nó vào ở bên phía trong giá lắp và gắn ổ cứng tương thích với máy của các bạn y hệt như vậy

3. Cắn cáp SATA

Ở ổ cứng cũ việc tìm cáp được đánh dấu SATA ở bên trên bo mạch và cắm cáp SATA của ổ cứng mới ở ngay mặt cạnh. Lưu lại ý: Đầu cắm chỉ phù hợp với một đầu nối và bên phải

4. Gắn dây sạc điện vào ổ cứng

Hình dáng của một cáp điện SATA cũng giống như một cáp dữ liệu SATA nhưng mà rộng hơn. Nó có chức năng dẫn truyền từ nguồn điện của máy tính.

5. Gắn thêm ổ cứng vào đúng vị trí

Nếu hai ổ cứng của các bạn đều được sắp trên cùng một vị trí ở trong giá lắp, thì qua một khoảng thời gian nhất định các bạn nên nới lỏng những ốc vít của ổ cứng hiện tại để giúp cho ổ cứng mới có thể trượt vào đúng vị trí.Có lúc việc tưởng chừng như cực kỳ đối chọi giản mà người dùng cũng có thể làm được với việc lắp cáp trở lên dễ dàng hẳn khi mà ổ đĩa chuyển vào đúng vị tríCông việc tiếp theo là lắp lại vỏ máy tính rồi kết nối với nguồn điện và khởi động lại máy. Lúc đó, máy tính của các bạn đã được tích hợp ổ cứng mới

> bạn đã biết: dung lượng ổ cứng SSD máy tính bao nhiêu là đủ?

6. Mở Computer Management

Để mở Computer Management thì rất đối kháng giản. Các bạn chỉ đề nghị nhấp vào nút Start và tìm kiếm Computer Management là xong. Khi đó, cửa sổ Computer Management đã hiện ra.

7. Vào Disk Management

Các chúng ta nhấp vào Disk Management ở phía bên trái của cửa sổ.

8. Khởi tạo thực hiện ổ cứng

Một cửa sổ mới xuất hiện thương hiệu là Initialize Disk, các bạn sẽ điền ổ đĩa mới vào phần cài đặt. Hệ điều hành windows sẽ gửi yêu thương cầu cấp quyền khởi tạo để sử dụng ổ cứng mới cho bạn.Nếu không có bất kỳ nhu cầu cố kỉnh đổi nào khác thì bạn hãy nhấn OK để bắt đầu quá trình

9. Kết thúc quá trình khởi tạo

Khi chạy đủ 100% thì tức là ổ đĩa của bạn được ghi nhận dẫu vậy chúng vẫn chưa được phân vùng. Xoay lại cửa sổ Computer Management thì bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa mới đã được cài đặt và chọn vào mục New Simple Volume từ trình đối kháng bật lên.Nếu thấy xuất hiện cửa sổ New Simple Volume Wizard trên màn hình thì có nghĩa là ổ đĩa của các bạn đã được phân vùng
Còn nếu không thì các bạn phải phân vùng mang đến ổ cứng của mình

10. Chọn Next sinh hoạt tất cả màn hình trong Wizad

Hệ điều hành windows mặc định mang đến các bạn dạng chữ ổ đĩa tiếp theo ở ổ đĩa cứng của bạn và định dạng chúng. Vì vậy khi ổ cứng thứ hai đã được cài đặt, các bạn có thể tìm kiếm những chữ cái và nó sẽ hiện lên ở vào Computer lúc bạn nhấn vào Start và chọn vào Computer

Hy vọng những thông tin trên để giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về vấn đề lắp cả 2 ổ SSD với HDD bên trên laptop là như vậy nào?

Chúc chúng ta thực hiện thành công nhé!

Nhu mong thay, sửa, đính thêm hoặc nâng cấp Ổ cứng laptop tại Đà Nẵng, hãy đến ngay cùng với GIA TÍN Computer để có giá rẻ cùng nhận được dịch vụ uy tín chuyên nghiệp nhất!

# Lắp tuy vậy song 2 ổ cứng SSD với HDD mang lại PC

Máy tính để bàn hoàn toàn có thể lắp song song 2 ổ cứng SSD với HDD xuất xắc không?

Đối cùng với dòng máy tính để bàn thì việc lắp song song khá đối chọi giản, sát như toàn bộ các dòng laptop để bàn hiện tại này đều hoàn toàn có thể lắp thêm ổ SSD để chạy tuy vậy song với ổ HDD.

Ổ cứng SSD lắp thêm vào để chạy windows và những ứng dụng, sẽ buổi tối ưu tốc độ và tính năng tổng quan của cả máy tính. Ổ HDD sẽ là giải pháp tối ưu để tàng trữ dữ liệu với không gian lưu trữ bự hơn.

Hướng dẫn lắp song song 2 ổ cứng SSD với HDD trên laptop để bàn PC

Với máy tính xách tay bàn bây giờ sẽ cung cấp 2 chuẩn chỉnh ổ cứng là ổ cứng SSD 2.5 inch cùng ổ cứng M2.

Lắp ổ cứng vào máy vi tính bạn cần xem xét 2 vấn đề chính cùng với ổ 2.5 inch: chính là dây cáp nguồn mang đến ổ cứngdây cáp SATA cho ổ cứng.

Xem thêm: Khang Dược New Bán Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Hộp? Khang Dược 30 Viên

*

Với một số trong những dòng laptop BỘ bây chừ được máy với một ổ cứng HDD và không có cáp nguồn mang lại ổ cứng thì các bạn cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể yên tâm, giải pháp đó là bạn phải mua bộ chia cáp mối cung cấp SATA xuất phát điểm từ một ra nhì là ổn.

Với ổ cứng mét vuông thì sự việc bạn cần nhiệt tình duy duy nhất là mainboard có cung ứng chân cắn đó không xuất xắc thôi.

Bước 1: Tắt máy hẳn, rút nguồn của sản phẩm tínhBước 2: Mở nắp mặt hông của dòng sản phẩm tínhBước 3: thắt chặt và cố định vị trí ổ cứng SSD new vào case (thùng máy)Bước 4: liên kết dây cáp nguồn và cáp SATA

Tới đây chúng ta đã xong quá trình upgrade ổ cứng SSD chạy tuy vậy song cùng với ổ cứng HDD.

Với ổ cứng new gắn vào máy, bạn sẽ cần setup lại windows hoặc chúng ta cũng có thể chuyển hệ quản lý điều hành cũ lịch sự ổ cứng SSD mới gắn nhằm tăng tốc cho máy vi tính chạy cấp tốc và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn đưa WIN bản quyền sang ổ cứng khác

# Lắp song song 2 ổ cứng SSD với HDD Laptop

Đối với những dòng máy tính hiện nay, sẽ có hai tùy chọn cho các dòng đồ vật hiện tất cả trên thị trường.

Trường hòa hợp 1: laptop chỉ gồm một zắc cắm ổ cứng 2.5 inch duy nhất

Đối với cái máy này thì phương án duy nhất kia là bạn thay ổ cứng SSD bắt đầu vào đúng địa điểm của ổ cứng HDD cũ. Cùng ổ cứng áp dụng là ổ cứng 2.5 inch.

Trường phù hợp 2: laptop có thêm khe cắm M2 mở rộng ở kề bên ổ cứng 2.5 inch

*

Đối cùng với trường hợp này, bạn cũng có thể lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD với HDD. Ổ cứng SSD nhằm chạy windows và ứng dụng để tăng vận tốc máy tính, ổ HDD để đựng dữ liệu.

Bạn chỉ việc lắp ổ cứng mét vuông vào sản phẩm công nghệ rồi thiết đặt lại windows mới hoặc chuyển hệ điều hành và quản lý cũ tự ổ cứng HDD sang ổ SSD nhằm tăng hiệu suất cho laptop.

Chúng tôi có bài bác hướng dẫn khá bỏ ra tiết, chúng ta vui lòng xem thêm tại đây

Hôm ni new.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta cách lắp song song 2 ổ cứng SSD và HDD trên laptop và PC. Bạn phải hỗ trợ có thể thêm vào dưới phần comment hoặc hoàn toàn có thể liên hệ đường dây nóng để biết thêm chi tiết.

Hotline: 0978265754

Chúng tôi có cung ứng dịch vụ nâng cấp SSD cho máy vi tính và PC tận tay uy tín sống Tp
HCM. Vui lòng liên hệ thêm đường dây nóng hoặc dịch vụ nâng cấp của bọn chúng tôi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *