Chùa viên giác tân bình

Du lịch trung tâm linh, giữa những chuyến du ngoạn vô cùng ý nghĩa. Khác nước ngoài vừa hoàn toàn có thể khám phá khung cảnh thiên nhiên trong lành vừa hành hương khấn phật cầu phúc đến gia đình. Đến với thành phố Hồ Chí Minh, khác nước ngoài sẽ được tham quan rất nhiều địa danh đẹp dẫu vậy cũng đừng bỏ lỡ các địa điểm tâm linh. Một trong số những ngôi chùa không thể làm lơ tại vùng đất tp sài gòn – Đó chính là chùa Viên Giác.

Bạn đang xem: Chùa viên giác tân bình


1. Chùa Viên Giác ngơi nghỉ đâu?

Chùa Viên Giác nằm tại 193 Bùi Thị Xuân, P1, Q.Tân Bình, Tp Hcm. Vị trí đây được xem là trung tâm của quận Tân Bình.

Mặc cho những ồn ào của vùng phồn hoa đô thị, miếu Viên Giác vẫn giữ được vóc dáng trầm mặc cùng sự yên tĩnh và thiêng liêng vốn có.

*
Chùa Viên Giác thiền viện

miếu được thành lập vào năm 1955 vày hòa thượng ưa thích Hồng Tịnh khai sáng.

Chùa Viên Giác nằm ở phần vô cùng đắc địa và dễ dàng về giao thông. Tương tự như tìm đường cho những du khách cũng tương tự những phật tử mong mỏi đến miếu hành hương thơm lễ phật, ước phúc.

2. Phương pháp đi đến chùa viên Giác Tân Bình

di chuyển đến chùa, du khách rất có thể đi bằng các phương luôn thể giao thông cá thể như ô tô và xe pháo máy.

lân cận đó, du khách cũng hoàn toàn có thể di gửi bằng các tuyến xe buýt của tp để dịch chuyển đến chùa: tuyến đường bus số 29, tuyến 33 và con đường số 42.

Có số đông điểm chú ý với du khách để né nhầm lẫn: ko kể chùa Viên Giác được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh còn có một ngôi miếu Viên Giác khác tại Trảng Bom của thức giấc Đồng Nai.

*

ở bên cạnh đó, ngay tại sử dụng Gòn còn tồn tại một ngôi chùa khác tên là chùa Giác Viên để ở quận 11. Đây đó là những điểm khiến rất nhiều khác nước ngoài nhầm lẫn.

3. Lịch sử dân tộc chùa Viên Giác quận Tân Bình

Chùa Viên Giác từ thuở nguyên sơ chỉ là một cái am nhỏ dại được hòa thượng đam mê Hồng Tịnh (người khai sáng ra chùa) chế tác nên để làm nơi tu hành của ngài vào năm 1955.

Sau này, miếu ngày càng cải tiến và phát triển về mặt tín ngưỡng, ngài đã mang lại cho gây ra chùa với quy mô to hơn để ship hàng mục đích tín ngưỡng.

Cũng từ bỏ đây, miếu được thay tên thành chùa Viên Giác cùng được thực hiện đến tận ngày hôm nay.

Tên của chùa mang ý nghĩa sâu sắc là sự trường đoản cú giác của mỗi nhỏ người, nếu như như từ bỏ giác thao tác làm việc thì sẽ tạo ra được hạnh phúc viên mãn.

*
Tổng thể chùa Viên Giác thiền viện

sau khoản thời gian trụ trì đầu tiên mất đi, mãi cho năm 1976 mới gồm vị trụ trì bắt đầu để quản lý điều hành mọi bài toán tại miếu là thượng tọa đam mê Minh Phát.

trường đoản cú đó mang lại nay, miếu đã trải qua nhiều đời trụ trì và trải qua không ít lần tu sửa.

Tuy miếu đã trải trải qua nhiều lần tu sửa hoàn thành để dành được diện mạo như ngày hôm nay.

vào khoảng thời gian Tân Tỵ chùa được trùng tu một giải pháp cẩn thận, kỹ lưỡng không ngừng mở rộng quy mô nhằm tăng đồ sộ của chùa.

Xem thêm: Lịch Đắp Mặt Nạ Trong Tuần Đắp Mặt Nạ Bao Nhiêu Lần Là Tốt Cho Da Nhất

Trong quy trình cải tạo, miếu đã nên trải qua rất nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết, hơn 1 năm mới bao gồm thể ngừng chùa cùng điệm Tam Bảo.

*

4. Phong cách thiết kế chùa Viên Giác quận Tân Bình

Vị trí của miếu Viên Giác tọa lạc tại trung tâm tp nên không tồn tại quá nhiều không gian trống. Phía trước của chùa là con đường quốc lộ.

Cổng tam quan chùa Viên Giác

Cổng chùa được xây bằng gạch chát xi măng và sơn màu sắc vàng hệt như những ngôi chùa khác tại Việt Nam.

Đi từ cổng tam quan lấn sân vào khoảng sân nhỏ dại của chùa, du khách sẽ ấn tượng bởi kiến trúc của chùa.

Hình ảnh những loại mái vòm cong cong cùng rất mái ngói đỏ rêu phong cực kì ấn tượng.

duy nhất là vào những buổi sáng bình minh, khi ánh nắng vàng chiếu xuống mái ngói tương tự như những cái mái đang tỏa sáng lung linh.

*
Viên Giác thiền viện đẹp long lanh về đêm

không chỉ như thế, phong cách thiết kế mái vòm cong cong còn làm cho sự uyển chuyển, đúng theo phong cách đền chùa của Việt Nam.

mặc dù, phần đông các năng lượng điện thờ đông đảo được xây mới nhưng vẫn toát lên được dáng vóc cổ kính cùng uy nghiêm chốn đình chùa.

♻️♻️♻️ PHẢI XEM: lịch sử vẻ vang hình thành chùa Cổ Am

Phật điện miếu Viên Giác

Đi qua phần sân miếu được lát bởi gạch đỏ, du khách bước lên vài bậc thang để mang đến được với Phật điện.


Tại đây, du khách có thể hành hương thơm và chiêm ngưỡng vẻ rất đẹp của tượng Đức Di Lặc với nét mặt hiền khô cùng với thú vui ấm áp.

chỉ việc chiêm ngưỡng thôi, trong lòng cũng cảm thấy thanh tịnh hơn rất nhiều. Đi tiếp vào phía bên trong là vị trí thờ tụng tượng Thập Nhị Thời Trần.

Ngài là thần công ty của 12 nhỏ giáp (đây cũng đó là 12 vị thần trong thần thoại Đại Dược Xoa Tướng).

*
Điện thờ đức phật tại chùa Viên Giác Tân Bình

gồm lẽ tuyệt vời nhất cùng với du khách đó là bức Điện Phật được khắc khôn xiết tinh xảo.

Khi quan sát vào, khác nước ngoài sẽ chú ý thấy không những một vị Phật mà hóa thành 7 vị phật pháp, thời gian ẩn lúc hiện trông vô cùng lung linh huyền ảo.

bên cạnh ra, ở 2 bên của Điện Phật còn tồn tại những pho tượng Thập chén bát La Hán. Mỗi một pho tượng sẽ hình mẫu cho 1 ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Tiếp Dẫn năng lượng điện ở chùa Viên Giác Tân Bình

Đi ra phía đằng sau cả Phật điện là Tiếp Dẫn điện. Nơi đó là nơi thờ tượng Đức Phật A Di Đà, xung quanh là các linh vị trông hết sức trang nghiêm.

ngoài 2 phần điện chính chùa Viên Giác còn tồn tại các khu giảng mặt đường (chuyên dùng để làm giảng đạo với là chỗ giao lưu văn hóa truyền thống tín ngưỡng).

lân cận những khu vực thờ chính còn tồn tại khu Khai Sơn mặt đường và Ngũ cửa hàng đường, thuộc với phần đa gác vọng dùng làm thờ ý trung nhân tát Địa Tạng và ý trung nhân tát Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *