Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng: Bài Khấn, Mâm Cúng, Cách Cúng Chuẩn Nhất

Bài thờ cô hồn là một trong những phần quan trọng luôn luôn phải có trong lễ thờ cô hồn nhằm mục đích giúp các oan hồn lang thang đói khát sớm được cực kỳ thoát. Thế nhưng còn đa số người không biết nội dung bài khấn thế nào để thực hiện, vày vậy Đồ cúng Việt đang giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cúng cô hồn hàng tháng: bài khấn, mâm cúng, cách cúng chuẩn

Tại sao lại bái cô hồn?

Rất các thắc mắc vì sao lại cúng cô hồn hồi tháng 7? Nghi thức làm lễ đến cô hồn mon 7 như thế nào? tưng năm cứ vào độ trăng tròn, rằm mon Bảy âm lịch, tín đồ dân với Phật tử trong cả nước lại lên miếu dự lễ Vu Lan báo hiếu, nhớ mang đến công ơn của phụ vương mẹ, ông bà, cha ông đã khuất…

Về tại tứ gia, các mái ấm gia đình cũng dâng hương tưởng lưu giữ đến người thân và mâm lễ thờ cho phần đa vong hồn không được siêu thoát. 

Nhiều người vẫn lầm tưởng cúng cô hồn là điều mê tín nhưng sự thật không đề nghị như vậy. Không ít nhà ngoại cảm và khoa học đã chứng tỏ được có thế giới của fan chết cùng những bí mật tâm linh cơ mà con fan vẫn chưa giải thích được.

Những vong linh ở cõi âm binh đều có xúc cảm và mong ước như bọn họ nên việc tiến hành cúng cô hồn là vấn đề nên làm sẽ giúp đỡ đỡ đầy đủ oan hồn đó tiết kiệm hơn sự thiếu thốn và bơ vơ.

Cúng cô hồn mùng 2 & 16 – Rằm tháng 7 làm thế nào cho đúng? kị phạm đề xuất những điều cấm kỵ vào thời điểm tháng cô hồn. Bài xích văn khấn cô hồn rằm tháng 7 và bài văn khấn cô hồn vào mùng 2 cùng 16 âm định kỳ hằng tháng bao gồm sự không giống nhau. Khi thực hiện khấn cúng thì nên cần đặt lễ đồ gia dụng trước cửa nhà hoặc nơi kinh doanh.

Bài thờ cô hồn vào mùng 2 cùng 16 âm lịch hàng tháng


Kính lễ mười phương Tam bảo triệu chứng minh

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con thương hiệu là:…………………..tuổi……………….Ngụ trên số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………, tỉnh (TP):…………………

Gia chủ thật tình trân trọng kính mời những chư vị từ trần mặt, những khuất mày, kẻ lớn, tín đồ nhỏ, thập loại cô hồn, những Đảng, những âm binh bên cạnh đường, ngoại trừ xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, những chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây quy tụ hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh mang đến gia nhà , thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Dựa vào ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin mái ấm gia đình cho gia công ty được yên ổn ổn, thuận tiện bán buôn, hộ trì được buôn may phân phối đắt, mong được mọi sự được sở mong như ý, mẫu họ quy phía đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu cho vớ cả trái đất được chủ quyền được an lành, nhơn sanh phước lạc vô biên.

Nam mô Phật, Nam tế bào Pháp, Nam mô Tăng. !

Độ mang đến nhứt thiết khôn xiết thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG ( khấn chân thành 7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (khấn chân tình 7 lần)

Chân ngôn bái dường: Án nga nga nẵng tam bà phát phiệt nhựt ra hồng (khấn thực bụng 7 lần)

→ hướng dẫn cúng cô hồn đúng cách và phần đông điều cần xem xét

Theo quan niệm dân gian, mon 7 âm lịch hàng năm được xem là “tháng cô hồn”, dễ đem lại xui xẻo và đông đảo điều ko tốt. Vì để tránh sự xui xẻo nên lễ thờ cô hồn ra đời. Vậy cúng cô hồn là gì? Cần sẵn sàng lễ vật để cúng cô hồn như vậy nào? thuộc Saigon Express giải đáp những thắc mắc trên nhé!

1. Cúng cô hồn là gì?

Cúng cô hồn được hiểu là nghi lễ cúng cho hầu hết linh hồn chết oan, sống lang thang không nơi nưa tựa, phần lớn linh hồn không được siêu thoát vẫn tồn tại vất vưởng trên vậy gian. Đây được coi là một nghi thức gồm từ nhiều năm và nối liền với văn hóa truyền thống thờ thờ của người Việt.

Theo tín ngưỡng của người việt nam nói riêng rẽ và người Đông nam giới Á nói chung, con người dân có hai phần là phần xác cùng phần hồn. Lúc sống hồn với xác kết hợp làm một, nhưng lại khi bị tiêu diệt đi thì hồn vẫn rời xác. Phần xác có khả năng sẽ bị phân hủy, còn phần hồn luôn luôn luôn tồn tại. Trong số ấy có fan được đầu thai quý phái kiếp khác, có tín đồ lại bị đẩy xuống địa ngục, thậm chí là có tác dụng quỷ đói cùng quấy nhiễu trên dương thế.

*

Cúng cô hồn có nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc. Truyền thuyết thần thoại dân gian china cho rằng tự mùng 2 tháng 7 âm lịch, Diêm vương ra lệnh bước đầu mở Quỷ Môn Quan để cho ma quỷ đói được trở lại trần gian. Đến ngày 15 mon 7 thì đóng cửa nên những vong hồn quỷ dữ phải trở về địa ngục.

Cúng cô hồn có ý nghĩa an ủi phần như thế nào cho các linh hồn khốn khổ của không ít người chết oan, sống long dong không nơi nương tựa, không người thờ phụng. Để họ thừa hưởng hương hoa, đồ vật thờ cúng khi ở trần gian. Bên cạnh đó nghi thức cúng cô hồn còn nhằm xua đi vận hạn, đẩy đa số xui xẻo, với về an ninh cho phiên bản thân và mái ấm gia đình gia chủ.

2. Thời điểm thích hợp để cúng cô hồn?

Cúng cô hồn thường diễn ra nhiều lần trong những năm vào những ngày mùng 2 cùng 16 âm lịch mỗi tháng và ngày rằm mon 7 hằng năm.

Thường cúng cô hồn hàng tháng là ngày mùng 2 và 16. Đây là ngày các người sale thường bái chứ không vận dụng cho đại số gia đình.

Ngày rằm tháng 7 là ngày cúng cô hồn lớn số 1 năm cùng thường nhà nào thì cũng thực hiện lễ bái này.

Có rất nhiều thời điểm khác nhau chúng ta cũng có thể lựa chọn để cúng cô hồn. Bạn rất có thể cúng ngẫu nhiên thời điểm này trong ngày. Nhưng theo không ít người, thời điểm tương thích thường được các mái ấm gia đình lựa lựa chọn nhất là giờ chiều tối. Bởi ý niệm dân gian cho rằng ban ngày có ánh sáng quá mạnh khiến cô hồn cực kỳ yếu, khó hoàn toàn có thể với tới những vật phẩm bái của gia đình.

Vì vậy nhưng mà lựa chọn buổi chiều tối thờ cô hồn là tương thích nhất vì ánh nắng đã dịu bớt.

3. Bái cô hồn cần chuẩn bị những gì?

Cũng như lễ cúng khai trương, lễ cúng nhập trạch về nhà bắt đầu thì lễ thờ cô hồn cũng phải sẵn sàng lễ thứ thật không hề thiếu và kỹ lưỡng. Sau đấy là cách bái cô hồn mặt hàng tháng vào những ngày 2, 16 cùng cúng cô hồn ngày rằm tháng 7. Chúng ta cần chuẩn bị các lễ đồ sau:

- Đối với mâm lễ cúng cô hồn ngày mùng 2 cùng 16

Giấy áo, giấy tiền đá quý mã

Tiềm mặt (tiền thật có mệnh giá nhỏ)

1 bình hoa

1 đĩa hoa quả (đủ 5 một số loại quả có màu sắc khác nhau)

Bỏng, kẹo, bánh, ngô, khoai, sắn luộc

Muối gạo

Chè

Cháo

Đường thẻ

Mía

3 bát nước

3 cây nhang

5 chiếc chén bát và 5 song đũa

- Đối với mâm thờ cô hồn rằm mon 7

Giấy áo, giấy tiền tiến thưởng mã

Tiền khía cạnh (tiền thật những loại mệnh giá và thường những một số loại tiền có mệnh giá chỉ nhỏ)

1 đĩa củ quả tươi ( 5 nhiều loại trái 5 màu)

Hoa tươi và trầu cau

Ngô, khoai, sắn luộc

12 chén cháo trắng nấu nướng loãng

Chè

Xôi

Bỏng, kẹo

1 đĩa muối bột gạo

5 chiếc bát và 5 đôi đũa

3 ly nước

12 cục đường thẻ

Mía ( nhằm nguyên vỏ và cắt từng khúc một tầm 10- 15 cm)

Nhang và nến

Heo quay

Rượu trắng

*

Trong trường hòa hợp nếu cúng với ngày mùng 2 và ngày 16 âm kế hoạch thì mâm cúng sẽ đơn giản hơn đối với mâm thờ rằm mon 7. Tuy nhiên cũng đều có sự đổi khác mâm bái theo từng vùng miền khác nhau, không phải nhất thiết phải tất cả heo quay mà lại phải gồm lễ vật đơn giản như: trái cây, cháo, nhang, nến, hoa quả,...

4. Văn khấn bái cô hồn

Bên cạnh chuẩn bị đồ lễ, mâm bái thì việc chuẩn bị văn khấn bái cô hồn hay nói một cách khác là bài văn khấn chúng sinh cũng không thua kém phần quan tiền trọng. bài xích văn khấn thờ lễ cô hồn cần sẵn sàng thật chỉnh chu và đúng cách thì việc cúng cô hồn mới diễn ra suôn sẻ và nhanh lẹ được. Dưới đấy là 2 bài văn khấn thờ cô hồn mà bạn cũng có thể tham khảo để thực hiện tại nhà.

*

- bài bác văn khấn bọn chúng sinh (văn khấn cúng cô hồn) ngày mùng 2 cùng 16 âm lịch hằng tháng:

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo bệnh Minh

Hôm nay ngày … mon …Năm …(Âm lịch)

Con thương hiệu là: … … … … tuổi … … … … …

Ngụ tại số nhà: …, Đường: … , Phường (xã)..., Quận (huyện): …, tỉnh (TP):.....

Trân trọng kính mời những chư vị khuất mặt, tắt hơi mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, những Đảng, âm binh quanh đó đường, quanh đó xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, những chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn… về địa điểm đây tận hưởng lộc thực đầy đủ

Phát lòng thành tịnh, tùy chỉnh cấu hình đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ vào ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, dễ ợt bán buôn, hộ trì được buôn may chào bán đắt, số đông sự được sở ước như ý, cái họ quy hướng đạo màu, bé cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu trái đất hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Xem thêm: Dừng đèn đỏ đúng quy định mới 2023, dừng đèn đỏ đúng cách là ra sao

Nam tế bào Phật, Nam tế bào Pháp, Nam tế bào Tăng. Độ mang đến nhứt thiết rất thăng thượng đài.

● Chân ngôn biến chuyển thực: (biến thức ăn cho nhiều)

Nam mô Tát Phạ Đát Tha, Nga Đà Phạ Lộ Chỉ Đế, Án Tám Bạt Ra, Tám Bạt Ra Hồng (7 Lần).

● Chân ngôn Cam lồ thủy : (biến nước uống mang đến nhiều).

Nam xe máy Rô Bà Da, Đát Tha Nga Đa Da, Đát Điệt Tha. Án đánh Rô, sơn Rô, bát Ra tô Rô, chén Ra đánh Rô, Ta Hà Ha. (7 lần).

Chân ngôn cúng dường: Án Nga Nga Nẵng Tam Bà phân phát Phiệt Nhựt Ra Hồng Á (7 lần).

- bài bác văn khấn bọn chúng sinh (văn khấn thờ cô hồn) ngày rằm mon 7 hằng năm:

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà.

Con lạy tình nhân Tát quan tiền Âm.

Con lạy táo bị cắn dở Phủ Thần quân Phúc đức bao gồm thần.

Tiết mon 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, ko mồ tư phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi phụ thuộc đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng, che làn heo may

Cô hồn phái nam bắc đông tây

Trẻ già trai gái về trên đây họp đoàn

Dù rằng: chết uổng, bị tiêu diệt oan

Chết vì chưng nghiện hút bị tiêu diệt tham làm cho giàu

Chết tai nạn, chết nhỏ đau

Chết đâm chết chém chết đánh nhau chi phí tình

Chết bom đạn, chết đao binh

Chết vì chưng chó dại, bị tiêu diệt đuối, chết vì chưng sinh sản tương đương nòi

Chết vị sét đánh giữa trời

Nay nghe tín công ty thỉnh mời

Lai lâm dìm hưởng hầu hết lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng áo quần đủ red color xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một ít để dành ngày mai

Phù hộ tín nhà lộc tài

An khang thịnh vượng hoà hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thực tâm thỉnh mời

Bây giờ dìm hưởng chấm dứt rồi

Dắt nhau già trẻ con về nơi âm phần

Tín công ty thiêu hoá kim ngân

Cùng với xống áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là: … … … … … … … … … … … … …

Vợ/Chồng: … … … … … … … … … … …

Con trai: … … … … … … … … … … … …

Con gái: … … … … … … … … … … … …

Ngụ tại: … … … … … … … … … … … …

Nam tế bào A Di Đà Phật!( 3 lần)

5. Các xem xét khi cúng cô hồn chúng ta nên tránh

Nên đặt lễ bái cô hồn bên cạnh trời tuyệt là sản phẩm lang, không được để mâm bái trong nhà.

Đặt lễ cúng cô hồn trước cửa nhà hay khu vực đang buôn bán.

Các cửa nhà cúng cô hồn người thờ và gia đình không yêu cầu dùng với không nên đem vào nhà.

Sau khi cúng xong, phải hóa áo giấy đá quý mã tức thì tại nơi và rước đĩa muối bột gạo rải ra xa 8 hướng.

Nên thờ cô hồn sau 12 giờ đồng hồ trưa, cũng chính vì theo ý niệm của fan xưa thì khi mặt trời mọc đến 12 tiếng trưa là giờ dương khí, còn sau tiếng trưa đến tối là tiếng âm khí.

Khi rải tiền xoàn ra mâm cúng phải kê 4 phía Đông, Nam, Tây, Bắc, mỗi phía từ 3 - 5 - 7 cây nhang.

Nhiều người cho rằng cúng vật dụng chay thì các cô hồn dễ khôn xiết thoát hơn. Mặc dù cúng đồ gia dụng mặn cũng được, tùy thuộc vào điều kiện của bạn. ở bên cạnh đó, khi cúng tránh việc cầu xin gì chỉ chân thành gửi hương hoa trà quả rước lộc cho những cô hồn.

Không yêu cầu để trẻ em con, thiếu phụ mang thai và người già lại sát khi bái cô hồn do dễ bị cô hồn trêu chọc và quấy rối.

Khi tải lễ vật, tiền vàng buộc phải từ 15 lễ trở lên, xống áo chúng sinh từ trăng tròn đến 50 bộ đối với lễ thờ cô hồn rằm mon 7.

Không được ăn vụng vật dụng cúng, giữ cho động vật như mèo tốt chó kị xa các mâm đồ cúng trong thời gian làm lễ.

Hy vọng những thông tin trên của Saigon Express đã khiến cho bạn hiểu rõ rộng về lễ cúng cô hồn để từ đó tiến hành được lễ cúng rất đầy đủ và cấp tốc chóng. Như quan niệm “có thờ bao gồm thiêng, gồm kiêng có lành” sẽ giúp gia đình các bạn tránh những điều không xuất sắc trong tháng cúng cô hồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *