Kiểm Tra Tốc Độ Quạt Laptop Còn Hoạt Động Hiệu Quả Hay Không?

Quạt máy tính xách tay là một thiết bị cung ứng tản nhiệt và đảm bảo an toàn hệ thống vật dụng tính chuyển động được trót lọt tru hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới trên đây để mày mò về bí quyết kiểm soát vận tốc quạt vật dụng tính nhé!

Lý do buộc phải điều chỉnh tốc độ quạt đồ vật tính

Quạt máy vi tính quay chậm hơn trước đây đó, không đáp ứng đủ nhu mong làm việc, học tập tập cũng như giải trí.Nhiệt độ vật dụng tính càng ngày càng nóng, nguyên do có thể từ vấn đề xung chợt phần mềm.Quạt phân phát ra tiếng ồn béo và quay tiếp tục gây tức giận trong khi đồ vật tính quản lý tốt, không nóng.Kiểm soát ngày càng tăng tuổi lâu của laptop, PC qua quạt máy tính.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ quạt laptop

Trên đây là một số nguyên do, nguyên nhân mà bạn muốn tu sửa lại chiếc máy tính. Cùng từ đó chúng ta nghĩ đến sự việc mang thứ ra tiệm sửa và trang bị thêm máy tản nhiệt.

*
Lý do phải điều chỉnh tốc độ quạt máy tính

Chỉnh tốc độ quạt máy tính trong BIOS

Trong toàn bộ các dòng máy tính xách tay như laptop, PC đều phải có hệ thống khởi cồn BIOS. Hệ thống này được xem như như một hệ quản lý điều hành cấp cơ sở, chuyển động dưới hệ quản lý điều hành Windows nhưng mà bạn cài đặt cho trang bị tính.

BIOS hoàn toàn có thể can thiệp vào loại quạt máy tính của bản thân mình nói bọn chúng và chỉnh tốc độ quạt CPU trong BIOS nói riêng.

Trước khi bước đầu khởi động máy tính thì chúng ta có thể khởi đụng BIOS. Mỗi phương pháp khởi động khối hệ thống của từng hãng sản phẩm công nghệ tính đều phải sở hữu sự không giống nhau, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm.

Khi đang khởi động được hệ thống thì sau đó bạn tìm về cấu hình thiết đặt nâng cao xuất xắc menu con điều chỉnh quạt. Mặc dù nhiên, việc này sẽ phụ thuộc vào main bao gồm tùy chọn riêng.

Cuối cùng bạn có thể tắt cầu hình quạt chạy mang định của hệ thống và điều chỉnh tăng, bớt tùy ý để đảm bảo an toàn phù thích hợp đúng với nhu yếu của bạn. Để tinh giảm hỏng hóc, có tác dụng quạt máy vi tính không quay thì chúng ta nên để 75% so với công suất tối đa.

*
Chỉnh vận tốc quạt máy tính xách tay trong BIOS

Điều chỉnh quạt máy tính xách tay với Window nguồn Plan

Đa số các hệ điều hành và quản lý đều có cấu hình Window power nguồn Plan. Với hệ thống này khá dễ dàng thực hiện, chỉ với vài bước bạn cũng có thể dễ dàng truy cập và thẳng điều chỉnh.

Với Window power nguồn Plan, không chỉ riêng quạt máy tính xách tay mà pin hệ thống cũng có thể tác hễ được qua hệ thống có sẵn chỉ cách vài cú nhấp chuột.

Bạn có thể thực hiện với quá trình sau:

Bước 1: Vào cửa sổ Windows, kiếm tìm kiếm tìm kiếm Edit power Plan và nhấp vào.Bước 2: lựa chọn Change advanced nguồn setting.Bước 3: tìm kiếm và chọn Processor power Management, chọn System cooling Policy.

Lúc này các bạn sẽ thấy

On battery (dùng pin): Active, hệ quản lý điều hành này đã set cho quạt của người sử dụng luôn vận động để tản nhiệt tốt nhất cho CPU. Nói phương pháp khác, giả dụ trong trường vừa lòng CPU quá nóng thì khối hệ thống sẽ auto giảm việc quản lý và vận hành của CPU đi nhằm hạ nhiệt máy vi tính xuống.Plugged in (dùng khi vẫn sạc): Passive, khi thực hiện hệ thống, ngay từ trên đầu nó sẽ giữ cho CPU vận hành với tốc độ vừa phải và không bắt buộc dùng cho quạt. Đến khi, vào trường phù hợp CPU thừa nóng từ bây giờ quạt mới ban đầu hoạt động.

Với những nguyên tắc này, bạn sẽ có thể kiểm soát và lựa chọn thiết lập cấu hình nào thích hợp với máy tính của chính bản thân mình nhất. Và tất nhiên, vào mỗi hệ thống đều đã tồn tại hồ hết ưu và nhược điểm riêng.

Ở Active sẽ quản lý quạt máy vi tính liên tục cùng giữ mang đến CPU trong tâm lý mát. Tuy vậy nó rất có thể sẽ gây ra tiếng ồn.Ở Passive thì sẽ trái lại với cách hoạt động của Active, nếu khách hàng tự tin về việc quản lý của chiếc máy vi tính mình thì cứ dùng dễ chịu và thoải mái và chưa hẳn e mắc cỡ tình trạng nóng lên của CPU.

Top 9 phần mềm kiểm soát điều hành tốc độ quạt laptop hàng đầu

Ngoài hai phương pháp trên thì bạn còn hoàn toàn có thể tác động đến cái quạt gió sản phẩm tính của người tiêu dùng nhờ vào những phần mềm điều hành và kiểm soát tốc độ quạt thiết bị tính. Cùng với những phần mềm này sẽ dễ dãi ứng dụng rộng và đưa về những tác dụng đáng ghê ngạc.

Với những khối hệ thống được kể trên như BIOS tốt những hệ thống mặc định không giống và quan trọng có các tiện ích không giống hơn. Dẫu vậy khi áp dụng những phần mềm giúp điều hành và kiểm soát quạt thì sẽ không những tác động đến quạt máy vi tính mà còn hỗ trợ mát máy vi tính có tác dụng cao. Cùng điểm qua một trong những ứng dụng bên dưới đây:

Speed Fan

Speed fan có tính hữu ích rất cao và đem đến những tính năng trông rất nổi bật giúp chỉnh tốc độ quạt cấp tốc và hiệu quả.

Tính năng:

Phần mềm để giúp đỡ bạn đo lường nhiệt độ từ tất cả các nguồn đang dùng tản nhiệt bằng quạt, ngay cả VGA và tín đồ laptop,…Truy cập trực tiếp bởi bộ cảm biến nhiệt và giúp tăng giảm hiệu suất tương tự như tốc độ quạt.Dễ dàng truy cập thông tin SMART với hiển thị hiệu suất của ổ cứng.Hỗ trợ ổ SCS.Giúp quản lý tổng hợp các con chip màn hình và phần cứng khác nhau.Tương đam mê với phần lớn tất cả những hệ điều hành Windows hiện tại. Vày vậy, chúng ta cũng có thể dễ dàng setup ứng dụng về máy.

Ưu điểm:

Cài đặt trọn vẹn miễn phí.Giao diện dễ thao tác và dễ sử dụng.Có mail gửi báo cáo cho bạn.Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và quản lý toàn cỗ máy tính.

Nhược điểm:

Một số tuấn kiệt trên vận dụng chưa hoạt động.Khó ứng dụng và vận dụng cho những người mới bắt đầu.
*
Speed Fan

Open Hard
Ware Monitor

Đối với ứng dụng này không tính điều chỉnh vận tốc quạt thì còn cai quản của nhiệt độ, điện áp và tốc độ xung nhịp của laptop.

Tính năng:

Hỗ trợ cai quản lý, theo dõi và quan sát được tất cả hoạt động vui chơi của các cpu phần cứng mới.Có thể can thiệp được vào cả những giá trị theo dõi trong hệ thống.Hoàn toàn tiện lợi đọc và kiểm tra được cảm biến nhiệt của Intel với AMD của CPU.Hiển thị thông số cảm biến ATI với Nvidia.Có thể truy vấn vào ổ SMART.Phần mềm cân xứng với đa số các hệ quản lý và điều hành và dùng được cho cả win 32 bit cùng win 64 bit.

Ưu điểm:

Cài đặt trọn vẹn miễn phí.Giao diện dễ làm việc và dễ sử dụng.Có mail gửi báo cáo cho bạn.Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cai quản toàn bộ máy tính.

Nhược điểm:

Phần mượt không cần sử dụng cho laptop căn bản.Còn một số trong những lỗi bé dại trong bạn dạng beta.

Note
Book fan hâm mộ Control

Phần mềm bao gồm giao diện điều khiển được kết hợp với thanh tác vụ trên thứ tính. Cạnh bên đó, phần mềm cũng dễ dàng và đơn giản trong thống trị cùng như sử dụng.

Tính năng:

Cung cấp và tăng năng lực đọc tài liệu nhiệt độ trên CPU theo thời hạn thực và vận tốc quạt hiện tại tại.Dễ dàng điều chỉnh được tốc độ của quạt chỉ với thanh trượt ở giữa ngay menu chính.Phần mềm được cho phép bật hoặc tắt quạt ngay lập tức trong bảng điều khiển.Khởi đụng cùng Windows mà chúng ta không phải tác động.Tương đam mê với hầu như các hệ quản lý điều hành ở thời khắc hiện tại.

Ưu điểm:

Cài đặt hoàn toàn miễn phí.Giao diện dễ sử dụng.Dùng được cho từ đầu đến chân mới download đặt.Độ tương thích cao.

Nhược điểm:

Sửa trị và điều khiển, kiểm soát và điều hành khá chặt chẽ.

Hw
Monitor

Tính năng:

Bám ngay cạnh và thuận lợi theo dõi thời gian thực của vận tốc quạt CPU.Kiểm tra và khắc ghi được vận tốc tối thiểu và tốc độ quạt cao nhất.Theo dõi được năng lượng điện áp của bo mạch chủ, ánh nắng mặt trời và năng lượng điện áp của bộ xử lý ( đơn vị chức năng độ C và độ F) hoặc ánh nắng mặt trời ổ cứng cùng GPU,…Có thể truy tìm xuất toàn cục dữ liệu để thống kê thông số kỹ thuật qua tệp TXT.Tương thích với toàn bộ các hệ quản lý và điều hành và phiên phiên bản win 32 với 64 bit.

Ưu điểm:

Cài đặt hoàn toàn miễn phí.Dung lượng nhỏ nhưng tốc độ quản lý cao.Thông số gồm độ đúng chuẩn cao.Cập nhật dữ liệu liên tiếp và tức thì.Giao diện dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm:

Chỉ sử dụng cho máy bao gồm phần cứng mới.Không có lưu ý sau những cấu hình thiết lập của bạn.
*
Hw
Monitor

ZOTAC Fire
Storm

Phần mượt này tuy không có quá nhiều biểu lộ nhắc nhở, báo động nhưng hoàn toàn đủ để điều chỉnh và tăng tốc độ quạt của laptop rất tốt.

Tính năng:

Có thêm app can thiệp và điểu chỉnh đồ họa.Giám giáp và điều khiển tốc độ quạt của VGA cấp tốc chóng.Dễ dàng điều chỉnh và điều hành và kiểm soát tốc độ xung nhịp của GPU, xung nhịp bộ lưu trữ và những giá trị khác.Cập nhật thêm bảng sút sát chuyên được dùng cho việc xem vận tốc và thời hạn thực, cả ánh sáng và tốc độ quạt.Hỗ trợ cho các hệ điều hành từ windows 7 đến windows 10.

Ưu điểm:

Cài đặt trọn vẹn miễn phí.Giao diện người dùng dễ cai quản và sử dụng.Có thể ép xung.

Nhược điểm:

Không điều hành và kiểm soát được quạt CPU.Chỉ kiểm soát được thông số kỹ thuật VGA của Nvidia.

Argus Monitor

Có thể nói đó là phần mềm được tương đối nhiều người yêu chuộng bởi hầu như tính năng trông rất nổi bật mà nó sẽ mang lại.

Tính năng:

Kiểm thẩm tra được vận tốc quạt mang lại bo mạch chủ và cả CPU trên cục bộ nguồn ánh nắng mặt trời có sẵn.Theo dõi được tình trạng sức mạnh ổ cứng qua các thuộc tính của SMART.Có màn hình hiển thị đồ họa về nhiệt độ ổ cứng, GPU cùng CPU.Hiển thị và có thể chấp nhận được điều chỉnh vận tốc quạt của cả khối hệ thống đang vận hành.Benchmark ổ HDD cùng SSD để xử lý vận tốc truyền cài đặt dữ liệu. Hình như còn thống trị nguồn năng lượng điện có hoạt động tốt hay không.Tương ưng ý với những phiên phiên bản windows từ bỏ 7 mang đến windows 10.

Ưu điểm:

Giao diện dễ sử dụng.Cho phép theo dõi nhiệt độ độ của tất cả CPU với GPU.Thông báo về các sự cố kỉnh và vấn đề xảy ra qua Mail.

Nhược điểm:

Kích thước bối cảnh mặc định ko thể nuốm đổi.Bắt buộc phải gồm phần cứng cảm biến nhiệt độ mới rất có thể vận hành phần mềm.Chỉ miễn phí tổn sử dụng trong 1 tháng đầu.

Xem thêm: 100+ bài văn mẫu nghị luận văn học lớp 9 hay nhất 2020, top 12 đoạn văn nghị luận văn học lớp 9

HWi
NFO

HWi
NFO là ứng dụng điều khiển quạt laptop rất có thể thực hiện được nhiều những tác vụ khác nhau. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể can thiệp được vào tốc độ quạt con quay của laptop.

Tính năng:

Có thể điều chỉnh vận tốc CPU với cabinet tín đồ ngay lập tức.Theo dõi được các thông số thành phần của CPU, Mainboard, ánh nắng mặt trời ổ cứng, mức sử dụng của CPU, RAM, GPU và chip core xung nhịp.Cung cấp ví dụ từng tin tức từ CPU, GPU, khối hệ thống cả turbo và thông tin từ BIOS.Tất cả tài liệu được tàng trữ và xuất ra qua tệp tin CSV.Tương ham mê với hệ quản lý Windows Vista, XP, trường đoản cú windows 7 mang lại 10.

Ưu điểm:

Phần mượt được setup miễn phí.Giao diện bao gồm thể tùy chỉnh thiết lập và có nhiều tùy lựa chọn hơn.Có hỗ trợ cho cả phiên bản di động.

Nhược điểm:

Tích vừa lòng có số lượng giới hạn và kiểm soát.Giới hạn các thông tin cụ thể so cùng với các phần mềm tương tự.

Easy
Tune 5

Easy
Tune 5 là ứng dụng của yêu thương hiệu nổi tiếng Gigabyte. Với ứng dụng này cho phép bạn dựa vào những tùy chỉnh cấu hình của ứng dụng một bí quyết dễ dàng.

Tính năng:

Có những tùy chọn từ cơ bản tới nâng cấp với cai quản hệ thống, năng lượng điện áp và đồng hồ đeo tay bộ nhớ.Được kèm theo với tinh chỉnh và điều khiển Smart fan giúp dễ dàng dàng thống trị tốc độ quạt CPU laptop cũng tương tự quạt làm mát chipset.Có kĩ năng ép xung cùng với cấu hình tính năng MIB CIA để tăng tốc hiệu suất hệ thống.Hỗ trợ cho người dùng qua 2 tùy chọn chế độ từ cơ bạn dạng đến nâng cao.Tương phù hợp với toàn bộ hệ điều hành.

Ưu điểm:

Cài đặt phần mềm hoàn toàn miễn phí.Giao diện dễ sử dụng với nhiều tùy chọn.Giúp giám sát và đo lường trạng thái khối hệ thống thường xuyên.

Nhược điểm:

Sử dụng có giới hạn và được kiểm soát nghiêm ngặt.
*
Easy
Tune 5

Thinkpad tín đồ Controller (TPFan
Control)

Thinkpad tín đồ Controller là ứng dụng ngoài những phầm mềm mà nó đem đến như kiểm soát quạt tản nhiệt máy tính thì nó còn hoàn toàn có thể điều chỉnh giảm tiếng ồn vô cùng hiệu quả.

Tính năng:

Theo dõi nhiệt độ cho cả CPU với GPU.Có thể điều chỉnh vận tốc quạt làm cho mát một cách hiệu quả cho laptop của bạn.Có thanh hiển thị thông báo nhiệt độ của CPU cùng GPU.Kiểm kiểm tra được cả hệ thống và kiểm soát và điều chỉnh quạt CPU khi ở mức nhiệt độ thấp.Tương ưa thích cho toàn bộ các hệ điều hành quản lý Windows, win 32 bit với 64 bit.

Ưu điểm:

Cài đặt miễn phí.Hiển thị ngay lập tức trên thanh thông báo của hệ thống.Kiểm soát tiếng ồn ào từ quạt máy tính vô cùng hiệu quả.

Nhược điểm:

Khó dùng cho những người mới.Không quản lý với các chipset mới.

Hy vọng qua bài viết trên của Laptop Lê Nghĩa sẽ sở hữu đến cho mình những thông tin có ích về cách kiểm soát và điều hành tốc độ quạt thứ tính. Giả dụ còn thắc mắc nào khác, chúng ta có thể để lại bình luận dưới phần bình luận để được bốn vấn.

Trong bài viết này các bạn hãy cùng new.edu.vn khám nghiệm quạt laptop, 1 phần cứng quan liêu trọng đảm bảo an toàn tản nhiệt, giúp laptop vận động trơn tru.


Quạt được tích vừa lòng trong hầu như laptop đảm nhiệm vai trò tản nhiệt độ cho máy tính xách tay trong quá trình hoạt động và là trong số những nguyên nhân khiến laptop nóng lên nếu chuyển động kém. Đặc biệt nếu máy vi tính đã cũ thì quạt laptop chuyển động kém hoặc thậm chí là không chạy có tác động rất phệ đến kết quả làm việc, hoàn toàn có thể gây lag hoặc lag do vấn đề tản nhiệt.

Trong bài viết này, họ sẽ coi xét cấp tốc tầm đặc biệt của quạt laptop và bí quyết kiểm tra xem nó có chuyển động hay không.

Tầm quan trọng đặc biệt của quạt laptop

Rất rõ ràng, quạt bên trong laptop hoặc máy tính để bàn được sử dụng để triển khai mát thiết bị. Nhưng nguyên nhân quạt laptop lại đặc trưng như vậy?

*

Không hệt như máy tính nhằm bàn có không khí rộng để gắn các thiết bị phần cứng, máy tính xách tay có form size hạn chế phải quạt trong laptop đóng vai trò khôn xiết quan trọng, đảm bảo cho máy chuyển động ở hiệu suất cao nhất. Nếu như laptop chuyển động ở cường chiều cao sẽ nóng dần lên rất mau lẹ nhưng nhờ vào quạt laptop vận động tốt giúp đảm bảo an toàn máy vẫn hoạt động ở hiệu suất cao. Cơ mà nếu quạt laptop vận động kém nó hoàn toàn có thể làm các chương trình hoạt động chậm lại và thậm chí bị treo khi đang chạy.

Một sự việc thậm chí còn to hơn đó là lúc quạt bị hỏng cũng rất có thể làm hỏng những phần cứng khác bên trong laptop với tệ rộng là làm hỏng cả máy tính của bạn.

Vì vậy quạt là 1 trong yếu tố quan trọng đặc biệt trong bất kỳ laptop nào nên phải chuyển động tốt. Nhưng lại làm thay nào để hiểu liệu quạt máy tính xách tay có chuyển động không? Hay giả dụ có vận động thì chuyển động đúng chưa, vận tốc quạt đã cân xứng chưa? Dưới đó là những cách phổ biến để soát sổ quạt laptop.

Cách 1: Nghe giờ ồn

Cách đơn giản nhất để đánh giá quạt máy vi tính xem có vận động hay không là lắng nghe. đa số các laptop đều phải có tiếng ồn tiêu chuẩn chỉnh khi hoạt động, tuy thế khi quạt đang khởi động, bạn cũng có thể nghe thấy giờ đồng hồ quạt chạy to hơn so với lúc đã hoạt động ổn định. Vì chưng vậy bảo vệ ở trong 1 căn phòng thật yên ổn tĩnh với hướng tai của người sử dụng về phía đáy máy tính ngay phía bên dưới bàn phím.

*

Lưu ý với các laptop hiện đại, quạt không phải lúc như thế nào cũng vận động mà chỉ chuyển động khi bạn làm việc yêu mong nhiều sức khỏe xử lý rộng nhưng sửa đổi hình hình ảnh trên Photoshop, chỉnh sửa đoạn phim hoặc nghịch trò chơi. Trong ngẫu nhiên trường hợp nào ở trên, laptop rất có thể nóng lên khôn xiết nhanh vì thế quạt sẽ bắt đầu hoạt động.

Nhưng cũng không đề nghị quá băn khoăn lo lắng nếu quạt máy vi tính không khởi hễ ngay khi chúng ta khởi cồn máy. Thực tiễn để tiết kiệm chi phí điện và thao tác làm việc hiệu quả, các nhà sản xuất máy tính thường cấu hình thiết lập để quạt máy tính xách tay chỉ chạy khi khối hệ thống xử lý những tác vụ nặng.

Ngoài những trường hợp ở trên, nếu còn muốn kiểm tra quạt máy vi tính có vận động hay không, chúng ta có thể kích hoạt trình lưu ý web lên rồi truy vấn vào Youtube cùng mở video clip 4K hoặc 1080p bất kỳ với tốc độ 60 form hình/giây; vào trường hợp chúng ta sở hữu một chiếc laptop giá bèo hoặc cũ hơn, vấn đề này sẽ khiến laptop hoạt động ở cường độ cao.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu quạt laptop không bắt buộc là phần cứng nhất phát ra tiếng ồn từ đầu?

Cách 2: cảm thấy quạt tản nhiệt

Một biện pháp khác để xác định xem quạt máy tính xách tay có chuyển động hay không là xác xác định trí quạt thổi gió thoát khỏi máy tính. Những khe tản sức nóng của máy tính thường ở cạnh bên trái hoặc phía sau laptop. Nếu như không thì ở lòng laptop.

Sau khi tìm thấy (và các bạn vẫn cần yếu nghe thấy quạt chuyển động khi cần), chỉ việc đặt một miếng giấy nhỏ hoặc một thứ nào đó rất nhẹ kề bên các lỗ thông hơi. Nếu bọn chúng tự di chuyển, tức là quạt đang hoạt động.

*

Mặc dù hầu hết laptop tân tiến đều được thiết kế rất mỏng do đó kích cỡ quạt thông gió cực kỳ nhỏ, hoàn toàn có thể tốc độ quạt thổi ra sẽ không đủ để di chuyển các miếng giấy mỏng.

Về cơ bản, hai biện pháp trên là gần như cách dễ dàng và đơn giản và đơn giản nhất để kiểm tra xem quạt laptop có hoạt động hay không. Nhưng có một bí quyết nữa chúng ta có thể thử, nếu hai phương pháp trên không soát sổ được quạt máy vi tính có hoạt động hay không.

Cách 3: khám nghiệm qua phần mềm

Cách thứ bố và sau cuối là sử dụng ứng dụng để bình chọn quạt laptop. Một phần mềm miễn mức giá và được sử dụng thịnh hành để bình chọn tình trạng quạt của máy tính xách tay xem có vận động đúng hay không là Speed
Fan.

Speed
Fan để giúp người dùng máy vi tính và máy tính xách tay để bàn kiểm tra nhanh chóng và an ninh bất kỳ sự cầm nào có thể xảy ra.

Một trong những tính năng bao gồm và quan trọng nhất của Speed
Fan là bình chọn nhiệt độ của nhiều phần cứng bên phía trong laptop, bao gồm cả kiểm tra vận tốc quạt laptop.

*

Màn hình đầu tiên mà khi bạn kích hoạt Speed
Fan chính là thẻ Readings được chọn. Nơi cung cấp các chỉ số đặc biệt quan trọng như vận tốc quạt,tốc độ CPU,GPU (nếu có), nhiệt độ độ thực tế ổ cứng với GPU. Giả dụ CPU có không ít lõi, nó đang hiển thị nhiệt độ của mỗi lõi đơn đang rất được sử dụng.

Thực tế một số card hình ảnh được tích hòa hợp quạt riêng nên Speed
Fan cũng rất có thể kiểm tra quạt của từng GPU chũm thể, thậm chí có thể cấu hình cho các nhu yếu cụ thể.

Nếu sau khi xem nhiệt độ độ của những phần cứng đặc biệt quan trọng và thấy nó quá cao, rất có thể bạn đang gặp mặt vấn đề với quạt. Tuy nhiên để chắc hẳn chắn, chúng ta cũng bắt buộc kiểm tra một công dụng khác mà mà Speed
Fan cung cấp.

Phần mượt này có thể kiểm tra quạt chủ yếu của laptop trực tiếp. đúng đắn hơn, sẽ cho mình biết tốc độ của quạt laptop, bằng phương pháp này bạn sẽ biết đúng mực quạt của mình có vấn đề gì không.

Nếu tốc độ quạt cực thấp khi ai đang sử dụng laptop nhiều và thậm chí cảm thấy sức nóng của laptop tỏa ra phệ mà quạt không hoạt động như được thiết kế. Để xử lý vấn đề này, trước tiên nên thử lau chùi và vệ sinh quạt của laptop, trường hợp sự vắt vẫn liên tục thì xuất sắc hơn là chúng ta nên thay quạt mới.

Speed
Fan là một trong những chương trình cực tốt và hiệu quả nhất được áp dụng để phân phát hiện các sự gắng trên laptop và máy tính xách tay để bàn. Hãy lưu giữ rằng ngay cả khi laptop của công ty hiện đang hoạt động tốt thì một điều gì đó có thể xảy ra sau này và đấy là lý bởi nên setup Speed
Fan nhằm kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *