DANH SÁCH 10 LỄ HỘI DÂN GIAN VIỆT NAM, CÁC LỄ HỘI Ở VIỆT NAM

Lễ hội truyền thống lịch sử là mô hình văn hóa quánh sắc, là sản phẩm tinh thần của 54 dân tộc đồng đội Việt Nam, được truyền tự đời nay qua đời khác. Các vận động lễ hội như một bảo tàng sống về phong tục, tập quán, về lối sinh sống độc đáo, đặc điểm của từng dân tộc, từng địa phương. Đây còn là việc kiện tưởng nhớ, tỏ lòng hàm ơn của nhân dân đối với các vị thần linh, các nhân vật dân tộc có công với cộng đồng, với đất nước. Cùng công ty du ngoạn Rồng Việt khám phá TOP 10 lễ hội độc đáo và khác biệt nhất của vn qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lễ hội dân gian việt nam

1. Lễ hội đền Hùng

Lễ hội đền Hùng tuyệt ngày Giỗ tổ Hùng vương là nghi lễ truyền thống được tổ chức triển khai hàng năm vào trong ngày 10 mon 3 âm kế hoạch tại Đền Hùng, TP VIệt Trì, thức giấc Phú lâu ; nhằm tưởng nhớ cùng tỏ lòng hàm ân công lao lập nước của những vua Hùng, phần đông vị vua trước tiên của dân tộc. Tín ngưỡng thờ phụng Hùng Vương vẫn được cỗ Văn hóa, thể dục thể thao và du lịch Việt nam giới ghi danh vào danh mục di sản văn hóa phi đồ vật thể nước nhà (đợt 1) với UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi đồ thể.

Trước thời điểm dịp lễ chính sản phẩm năm, lễ hội ra mắt với nhiều hoạt động văn hoá dân gian và dứt vào ngày 10 mon 3 âm lịch với Lễ rước kiệu và thắp hương tại Đền Thượng.

2. Hội Lim

*

Hội Lim là liên hoan lớn tuyệt nhất ở tỉnh bắc ninh thu hút khác nước ngoài tham quan và trẩy hội cơ hội đầu xuân với rất nhiều chương trình quánh sắc, lắng nghe phần đa làn điệu quan họ và các trò nghịch dân gian. Không chỉ là có ý nghĩa hình tượng về tinh thần, văn hóa tâm linh của bạn dân Bắc Kỳ, hội Lim còn đề cập nhớ chũm hệ sau đây về vấn đề ghi nhớ công lao của không ít người đi trước và giáo dục và đào tạo họ duy trì gìn vẻ đẹp truyền thống lâu đời của dân tộc.

Hội ra mắt trong 3 ngày, từ ngày 12 tới ngày 14 tháng giêng Âm định kỳ hàng năm, trong các số đó đông nhất vào trong ngày hội thiết yếu 13 tháng giêng. Hội Lim ra mắt tại 3 vị trí là thị xã Lim, thôn Nội Duệ và Liên Bão.

3. Hội đền rồng Trần phái nam Định

Lễ hội đền Trần được tổ chức triển khai từ ngày 15 đến ngày trăng tròn tháng tám âm lịch hàng năm tại khu di tích Đền nai lưng ở phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh phái nam Định nhằm mục tiêu tri ân công đức của 14 vị vua Trần.

Đi du ngoạn Nam Định về với khu di tích lịch sử Đền trần vào mùa du ngoạn lễ hội khác nước ngoài sẽ được chiêm ngưỡng quần thể phong cách xây dựng độc đáo ở trong nhà Trần, đôi khi được thả mình vào không khí nô nức của Lễ hội. Những năm chẵn hội mở to nhiều hơn năm lẻ. Tuy vậy không đợi đến chính hội, khách thập phương đã nô nức kéo về đền Trần nhằm hành hương, hy vọng muốn điều tốt lành, thịnh vượng.

4. Hội Gióng

*

Hội Gióng là tiệc tùng lớn và đặc sắc tưởng nhớ Thánh Gióng, trong những vị Thánh “bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Hội Gióng cũng là liên hoan độc đáo, rực rỡ nhất của người việt nam ở châu thổ phía bắc đã trường thọ qua hàng nghìn năm lịch sử.

Hiện nay, đồng bởi Bắc bộ có rất nhiều nơi phụng dưỡng Đức Phù Đổng Thiên vương vãi Thánh Gióng, nhưng bao gồm hội vẫn luôn là ở xóm Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) khu vực Đức Thánh Gióng sinh thành với Phù Linh (Sóc Sơn, Hà Nội) khu vực Thánh Gióng hóa thân, Hội Gióng độc đáo và khác biệt này hội đủ những tiêu chuẩn của Di sản văn hóa truyền thống phi trang bị thể thay mặt đại diện cho nhân loại, được cộng đồng bảo tồn, truyền từ cố kỉnh hệ này sang cố hệ khác, lưu lại như một phần bản sắc văn hóa của mình, chứa đựng những sáng tạo, diễn tả khát vọng về một cuộc sống đời thường thịnh vượng cùng hòa bình.

Hàng năm, Hội Gióng chủ yếu thống được tổ chức vào trong ngày mùng 8 với ngày 9 tháng bốn âm kế hoạch tại đền Phù Đổng và những vùng lấn cận.

5. Liên hoan Lồng Tồng của tín đồ Tày

Lễ hội Lồng Tồng cũng thường gọi là tiệc tùng xuống đồng, là một lễ hội của người dân tộc bản địa Tày, cũng là nét quy tụ đa số sắc thái văn hóa đặc trưng nhất của các dân tộc như: Nùng, Dao, Sán Chỉ.... Được xem là chuyển động tín ngưỡng mong trời mang đến mưa thuận gió hòa, cây cỏ tốt tươi, vụ mùa bội thu, đời sống nóng no, nơi tổ chức của liên hoan tại mọi ruộng giỏi nhất, khổng lồ nhất. Vẫn chưa có tài liệu nào nghiên cứu, xác minh lễ hội này còn có từ bao giờ. Nhưng chắc chắn là rằng, khởi nguồn của tiệc tùng, lễ hội phải được xuất hiện từ thôn hội của bạn Tày khi vẫn sống thành làng bạn dạng quần cư trong cộng đồng.

Thời gian tổ chức lễ hội tùy theo từng địa điểm ấn định cho tương xứng với địa hình. Những địa phương ngay sát nhau thì hoàn toàn có thể thỏa thuận định ngày khác nhau để sở hữu điều kiện giao lưu, trao đổi. Hàng năm tại Chiêm Hóa (Tuyên Quang) tiệc tùng thường tổ chức vào mùng 8 mon Giêng.

6. Tiệc tùng, lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang

*

Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang ra mắt hàng năm từ thời điểm ngày 20 mang đến 23 tháng 3 âm lịch, tại di tích Tháp Bà Ponagar, trực thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh giấc Khánh Hòa.

Đây là biểu tượng của sự câu kết dân tộc, góp phần làm nên các yếu tố ráng kết cộng đồng của những dân tộc trên dải khu đất miền Trung. Liên hoan là chuyển động góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. đầy đủ nghi lễ, thắng lợi thờ cúng, phục trang truyền thống, điệu múa Bóng, vở tuồng cổ… được tái hiện trong tiệc tùng đã thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu sáng tạo, cũng như nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Mạch nguồn văn hóa tự chảy với ngấm dần dần qua những thế hệ mà không biến thành mai một theo thời gian.

7. Tiệc tùng, lễ hội Nghinh Ông bắt buộc Giờ

Hàng năm cứ mang đến ngày rằm tháng Tám âm lịch, tại huyện đề xuất Giờ, lại diễn ra lễ hội Nghinh Ông. Ðây là một tiệc tùng dân gian truyền thống lâu đời được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh “Ðức ngài Cá Ông”, nói một cách khác là Nam Hải tướng Quân, thu hút đông đảo người dân mang đến dự hội.

Là một tập tục dân gian lâu lăm của ngư dân dẫu vậy do yêu cầu Giờ ở “sát nách” thành phố sài thành nên có tương đối nhiều người về tham dự. Ngày nay, tiệc tùng được trình làng rộng rãi cho khác nước ngoài trong và ko kể nước nghe biết như một nét văn hóa rất dị của vùng khu đất này. Bởi vậy, vào ngày lễ Nghinh Ông, huyện nên Giờ đón rước một lượng lớn khác nước ngoài và fan dân quanh vùng về dự lễ.

8. Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

*

Với hầu như ai thích du ngoạn tâm linh thì chắc chắn là đều nghe biết miếu Bà Chúa Xứ được xây đắp tại chân núi Sam, Châu Đốc. Đây là 1 điểm phượt tâm linh bậc nhất tại An Giang cùng với một kiến trúc tuyệt đẹp đặc biệt là vào ban đêm.

Lễ hội miếu Bà Chúa Xứ được tổ chức từ vào đêm 23/4 đến hết ngày 27/4 âm lịch hằng năm. Hầu như nghi thức cũng bái sẽ tiến hành những người dân vào làng tiến hành theo nghi tiết cổ truyền. Trước khi ra mắt các nghi tiết chính, vào trong ngày 10/3 âm lịch, ban quản ngại trị miếu sẽ bầu ra một người làm chủ lễ. Fan này phải là 1 trong người tự 60 tuổi trở lên, khỏe khoắn mạnh, còn đủ vk chồng, con cháu và đạo đức tốt.

9. Tiệc tùng Hoa Lư Ninh Bình

Lễ hội truyền thống lịch sử cố đô Hoa Lư (xưa thường được hotline là hội ngôi trường Yên, tốt hội Cờ Lau) là tiệc tùng, lễ hội trong năm của tỉnh Ninh Bình, được tổ chức triển khai vào vào đầu tháng 3 âm lịch hàng năm, là dịp để tưởng niệm hai vị hoàng đế: Đinh Tiên Hoàng với Lê Đại Hành.

Đây là một tiệc tùng, lễ hội mang đậm giá trị lịch sử, được bắt đầu tổ chức khi vua Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long, với phần nhiều nghi lễ vẫn tồn trên xuyên suốt lịch sử dân tộc, hòa quyện trong những số đó một chút màu sắc của các truyền thuyết thần thoại dân gian.

10. Hội miếu Hương

*

Một trong số những lễ hội tháng Giêng ở miền bắc bộ được mong chờ nhất phải nói đến hội chùa Hương (Hà Nội). Miếu Hương ở trong xã hương thơm Sơn, huyện Mỹ Đức, là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, thu hút phần đông du khách gạnh thăm, nhất là dịp đầu xuân năm mới.

Lễ hội diễn ra từ mon 1 mang lại tháng 3 âm lịch, ngày khai hội là mùng 6 mon giêng sản phẩm năm. Tuy nhiên thời gian quyến rũ lượt khách ké thăm các nhất là vào tầm khoảng từ rằm tháng giêng đến 18/2 âm lịch.

Thời gian này, toàn bộ các đền, chùa, đình, miếu những nghi chết giấc khói hương thơm nghi ngút, không gian lễ hội bao phủ cả xã mùi hương Sơn. Gia nhập lễ hội, du khách không chỉ được thắp nhang nguyện cầu bình an mà còn được thả hồn vào thiên nhiên, rừng núi kinh điển in vệt Phật. Trên đó, khác nước ngoài còn được gia nhập các chuyển động sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc khác biệt như bơi lội thuyền, leo núi và những chiếu hát chèo, hát văn …

Các tiệc tùng, lễ hội ở Việt Nam diễn ra quanh năm, mỗi dịp nghỉ lễ hội sẽ có nét văn hóa truyền thống đặc trưng riêng biệt của từng địa phương. Những sự kiện liên hoan ở vn được ra mắt trong nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn khám phá thêm vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt.


*
Mục lục
2. Các tiệc tùng, lễ hội vào ngày xuân ở nước ta (Tháng 1 – tháng 3)3. Các liên hoan ở nước ta nổi giờ vào ngày hè (Tháng 4 – mon 6)4. Các lễ hội khác biệt ở nước ta vào ngày thu (Tháng 7 – mon 9)5. Các liên hoan nổi giờ đồng hồ ở vn vào mùa đông (Tháng 10 – tháng 12)
*

Các liên hoan tiệc tùng Việt nam thu hút đông đảo du khách thâm nhập với đầy đủ nghi lễ trọng thể và chuyển động đặc dung nhan (Ảnh: sưu tầm)


Các liên hoan tiệc tùng ở Việt Nam được xem như như là một trong những bảo tàng sống, thể hiện những phong tục, tập quán tương tự như lối sống đặc thù của từng dân tộc, từng địa phương. Lân cận đó, các ngày lễ hội hội ở vn còn là dịp nhằm tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính đối với các vị thần, các anh hùng dân tộc đã góp công to to trong việc bảo vệ đất nước.

1. Tìm hiểu về các loại hình liên hoan tiệc tùng ở Việt Nam

Việt nam giới là khu đất nước có nhiều lễ hội rực rỡ trải dài từ Bắc vào Nam. Mỗi liên hoan tiệc tùng sẽ mang ý nghĩa sâu sắc và quý giá khác nhau, nhưng tất cả nhìn chung đều bộc lộ nét văn hóa độc đáo cũng tương tự dấu ấn hào hùng của dân tộc. Các liên hoan ở vn được phân thành 4 mô hình chính:

Lễ hội truyền thống lịch sử (bao gồm các liên hoan tiệc tùng ở Việt Nam tổ chức triển khai tại những di tích lịch sử dân tộc – văn hóa và liên hoan tiệc tùng dân gian): trên đây là hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà những nghi thức được tổ chức theo hình trạng truyền thống, nhằm mục đích mục đích đáp ứng nhu cầu văn hóa, lòng tin của bạn dân.Lễ hội văn hóa: các liên hoan tiệc tùng văn hóa ở nước ta là vận động quảng bá, trình làng các quý hiếm văn hóa, thể thao, du lịch, con bạn Việt.Lễ hội ngành nghề: hoạt động quảng bá về những ngành nghề truyền thống, vinh danh những tổ chức, nghệ nhân tiêu biểu đã có góp phần to to trong vấn đề gìn giữ, cải tiến và phát triển ngành nghề.Lễ hội có nguồn gốc từ nước ngoài: hoạt động giới thiệu tởm tế, văn hóa, xóm hội của quốc tế đến với người dân Việt Nam.
*

Việt Nam có rất nhiều lễ hội, mỗi dịp lễ sẽ mang nét văn hóa tín ngưỡng đặc trưng riêng của từng vùng miền (Ảnh: sưu tầm)


2. Các liên hoan tiệc tùng vào ngày xuân ở vn (Tháng 1 – mon 3)

2.1. Các tiệc tùng, lễ hội truyền thống ở nước ta tại Hà Nội

Vào số đông ngày đầu năm mới mới, hà thành lại rộn ràng tấp nập với những liên hoan truyền thống, thu hút phần đông du khách hàng thập phương đến tham quan du lịch và chiêm bái, trong những số ấy có các lễ hội ngày tết ở việt nam tiêu biểu nhất:

Lễ hội chùa Hương: lễ hội kéo dãn từ mùng 6 Tết cho đến hết tháng 3 âm lịch. Đến với lễ hội Chùa Hương, bên cạnh tham gia các nghi lễ, bạn sẽ còn gồm dịp mày mò quần thể các hang động, chùa, tháp, đồi núi, suối, rừng,… và chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp mắt non nước thơ mộng yên ổn bình.Lễ hội lô Đống Đa: tổ chức vào trong ngày mùng 5 Tết, vào ngày diễn ra lễ hội sẽ có tương đối nhiều trò đùa thú vị, thể hiện rõ nét tinh thần thượng võ, ví dụ như trò rước rồng lửa Thăng Long.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quấn Khăn Tắm Quanh Người Sau Khi Tắm, 5 Bước Quấn Khăn Tắm Khách Sạn Đơn Giản Nhất


*

Lễ hội chùa Hương (Ảnh: sưu tầm)


2.2. Giỗ tổ Hùng vương Phú thọ – 1 trong các các liên hoan ở việt nam có bài bản lớn

Lễ hội Đền Hùng hay còn được gọi là ngày giỗ tổ Hùng vương vãi là một liên hoan có đồ sộ lớn, mang tính quốc gia, được tổ chức từ ngày mùng 8 – 11/3 âm lịch, nhằm mục tiêu tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh công lao dựng nước cùng giữ nước của các Vua Hùng.

2.3. Tiệc tùng, lễ hội chùa Bái Đính Ninh Bình

Một vào các liên hoan tiệc tùng ở việt nam không thể bỏ lỡ là tiệc tùng chùa Bái Đính – một liên hoan tiệc tùng điển hình của người việt nam Nam, được tổ chức kéo dãn từ mùng 6 tết tới không còn tháng 3. Khi tiệc tùng chính thức bắt đầu, hàng ngàn Phật từ tới từ khắp đa số nơi trên toàn quốc lại tụ hợp về chùa Bái Đính để tham gia ngày hội lịch sử.


*

Lễ hội miếu Bái Đính (Ảnh: sưu tầm)


2.4. Tiệc tùng Khai ấn đền rồng Trần nam giới Định

Hàng năm, lễ hội Khai ấn đền Trần sẽ tiến hành tổ chức trang nghiêm từ ngày 13 cho đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch để tưởng niệm về các vị vua, tướng thời Trần. Vào phần lễ đã có:

Lễ rước cùng lễ tế tự, cử hành tại đền Thượng thờ 14 vị vua Trần
Lễ dâng hương

Phần hội của lễ hội đền nai lưng là được tín đồ dân và du khách mong hóng nhất, với đa dạng chủng loại các loại hình sinh hoạt như diễn võ, các màn biểu đạt múa lân rất đẹp mắt, đấu vật, nghịch cờ thẻ,…

2.5. Liên hoan tiệc tùng Cầu Ngư

Lễ cầu Ngư không chỉ là là lễ hội đặc trưng của tỉnh Quảng Bình hơn nữa có ý nghĩa sâu sắc quan trọng đối với xã hội ngư dân các tỉnh ven bờ biển Nam Trung Bộ. Thông thường, liên hoan tiệc tùng sẽ được tổ chức trong thời điểm tháng Giêng sản phẩm năm, miêu tả ước nguyện của ngư dân về một mùa bội thu, sóng yên hải dương lặng.

2.6. Hội đồ vật làng Sình Huế

Trong các liên hoan tiệc tùng ở Việt Nam, hội đồ dùng làng Sình (tiến hành vào trong ngày 9 – 10 tháng Giêng) được review là lễ hội thú vị cùng độc đáo, có đậm đường nét văn hóa đặc sắc của xứ Huế mộng mơ. ở kề bên yếu tố tâm linh truyền thống, liên hoan tiệc tùng còn là vận động giúp người tham gia tập luyện sức khỏe, sự từ tin và lòng dũng cảm.


*

Hội đồ làng Sình tại Huế (Ảnh: sưu tầm)


2.7. Liên hoan núi Bà Đen Tây Ninh

Nhắc mang lại các liên hoan ở vn lớn vào ngày xuân thì bắt buộc nào thiếu liên hoan tiệc tùng núi Bà Đen, ban đầu từ ngày mùng 4 Tết. Phần lớn, khác nước ngoài du xuân với trẩy hội Bà Đen để mong bình an, quá trình và chiêm ngưỡng phong cảnh lớn lao của vị trí đây.

2.8. Liên hoan tiệc tùng Bà chúa Kho – Bắc Ninh

Lễ hội Bà chúa Kho là liên hoan được giới tởm doanh, buôn bán trông ngóng nhất. Cùng với tục lệ lâu đời“cuối năm trả nợ, đầu xuân năm mới đi vay mượn Bà chúa Kho”, cứ mang đến ngày 14 mon Giêng mỗi năm, tín đồ dân lại tập trung về trên đây để dâng hương, khấn vay chi phí Bà chúa Kho, mong muốn năm mới tết đến làm nạp năng lượng phát đạt, chi phí vào như nước.


*

Lễ hội Bà chúa Kho (Ảnh: sưu tầm)


2.9. đầu năm Nguyên Tiêu Hội An – một trong các liên hoan tiệc tùng của người hoa ở vn nổi bật

Tết Nguyên Tiêu sinh hoạt Hội An là liên hoan tiệc tùng có bắt đầu từ fan Hoa, được tổ chức kéo dãn dài trong vòng ba ngày (từ 14 – 16 tháng Giêng). Hội An vào những ngày này ngập trong ánh đèn sáng lung linh, kì ảo đẹp mang lại ngỡ ngàng. Khác với đường nét trầm mặc cổ kính thường thấy, vào lúc tết Nguyên Tiêu, phố cổ trở nên nhộn nhịp hơn với những chương trình biểu diễn thẩm mỹ và gần như trò chơi truyền thống cuội nguồn ý nghĩa.

3. Các liên hoan ở việt nam nổi tiếng vào mùa hè (Tháng 4 – tháng 6)

3.1 các lễ hội đặc sắc ở vn tại Quảng Ninh

Vào mùa hè, ví như bạn không biết đi đâu thì rất có thể tham gia các liên hoan tiệc tùng ở Việt Nam khá nổi bật được tổ chức triển khai tại Quảng Ninh:

Hội Bạch Đằng (8/4 âm lịch) – Thuộc vị trí cao nhất các tiệc tùng, lễ hội lịch sử ở nước ta nên đi nhất: lễ hội kỷ niệm những chiến thắng lớn bên trên sông Bạch Đằng, tiêu biểu vượt trội là Ngô Quyền đại phá quân phái nam Hán, Lê Hoàn khuấy tan quân Tống cùng Trần Hưng Đạo phá tan quân Nguyên Mông. Vào ngày 8/4 âm lịch, mọi fan sẽ thắp nhang tại miếu Vua Bà, đền rồng thờ Đức Ông, đồng thời tiến hành rước kiệu dọc bờ sông. Các trò chơi dân gian như chọi gà, tấn công cờ người, đấu vật cũng rất được tổ chức tưng bừng với sự tham gia của phần đông người dân với du khách.Lễ hội Trà Cổ (29/5 – 6/6 âm lịch): lân cận các nghi tiết quan trọng, lễ hội Trà Cổ quan trọng đặc biệt gây tuyệt hảo với những hội thi độc đáo, chẳng hạn thi các sản phẩm chăn nuôi trồng trọt, thi làm bếp cỗ,…
*

Lễ hội Trà Cổ đặc sắc (Ảnh: sưu tầm)


3.2. Hội Núi Sam An Giang

Hội Núi Sam An Giang được tổ chức triển khai trong tía ngày (24 – 26/4 âm lịch). Đây là là liên hoan lớn của vùng tây-nam Bộ, nối sát với thần thoại cổ xưa về sự mở ra kỳ kỳ lạ của tượng Bà Chúa Xứ.

3.3. Những liên hoan tiệc tùng lớn của vn ở Hà Nội

Một số liên hoan ở nước ta mà bạn nên đi được tổ chức triển khai vào ngày hè tại Hà Nội:

Hội Gióng (6 – 12/4 âm lịch): liên hoan nhằm tưởng nhớ đến Thánh Gióng – một vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam.Hội Đền Chèm (15/5 âm lịch): thường Chèm là nơi thờ Lý Ông Trọng, fan đã bao gồm công trợ giúp Tần Thủy Hoàng quấy tan giặc Hung Nô. Vào ngày ra mắt lễ hội sẽ sở hữu nghi thức tắm rửa tượng (lễ Mộc Dục) độc đáo.

3.4. Hội miếu Dâu Bắc Ninh

Tham gia hội chùa Dâu là cơ hội để bạn trải nghiệm những phong tục văn hóa tín ngưỡng dân gian của xã hội cư dân nông nghiệp ở Bắc Ninh. Lễ hội sẽ có những nghi thức rước tượng thần Pháp Lôi, Pháp Điện và Pháp Vũ từ phần đông ngôi miếu ở làng khác về tụ họp với thần Pháp Vân ngự ở chùa Dâu, cùng phần lớn trò chơi khác biệt như: chiếm nước, đánh gậy, dưng nước, mùa trống, đấu cờ người,…

3.5. Tiệc tùng, lễ hội đâm trâu Tây Nguyên – một trong các các tiệc tùng dân gian ở việt nam thú vị

Lễ hội đâm trâu là liên hoan tiệc tùng phổ trở thành của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh hoạt Tây Nguyên, diễn ra vào khoảng chừng tháng 3 hoặc tháng 4 âm lịch. Hình ảnh con trâu gồm một chân thành và ý nghĩa đặc biệt đối với đồng bào dân tộc bản địa Tây Nguyên, tượng trưng cho việc phồn thịnh, cho nên nó thường được dùng để làm vật tế thần linh nhằm mục đích thể hiện mong ước về cuộc sống đời thường ấm no, giàu sang của người dân.


*

Lễ hội đâm trâu Tây Nguyên (Ảnh: sưu tầm)


3.6. Liên hoan Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Lễ hội Tháp Bà Ponagarlễ hội nghỉ ngơi Nha Trang được nhiều du khách biết đến, tổ chức tại địa điểm du lịch nổi tiếng – Tháp Bà Ponagar, triển khai từ ngày 20 – 23/3 âm lịch. Xuất phát của liên hoan xuất vạc từ tín ngưỡng của đồng bào dân tộc bản địa Chăm, mang chân thành và ý nghĩa tưởng nhớ nàng thần Ponagar, bên cạnh đó, tiệc tùng, lễ hội còn giữ lại dấu ấn văn hóa truyền thống điển hình, gắn sát với tâm thức thờ mẫu nhiều năm của fan dân Việt Nam.


*

Lễ hội Tháp Bà Ponagar danh tiếng ở Nha Trang (Ảnh: sưu tầm)


3.7. Tiệc tùng, lễ hội đua thuyền Phú Quốc

Lễ hội đua thuyền Phú Quốc bên trong list các lễ hội ở vn nên đi nhất. Liên hoan tiệc tùng được tổ chức triển khai định kỳ mỗi năm vào ngày lễ hội 30/4, ra mắt tại bãi biển Dinh Cậu Phú Quốc. Đây là thời gian lý tưởng để các bạn ghé thăm đảo ngọc, trải nghiệm các món thủy sản tươi ngon với hòa vào không khí liên hoan tiệc tùng náo nhiệt, khám phá văn hóa thể thao truyền thống lịch sử của người dân vùng biển.

4. Những lễ hội rất dị ở việt nam vào ngày thu (Tháng 7 – mon 9)

4.1. đầu năm mới Trung thu sống Hội An

Ngày tết Trung thu ngơi nghỉ mỗi địa phương sẽ có được nét hấp dẫn riêng, tuy nhiên, Trung thu ở Hội An vẫn khiến khác nước ngoài gần xa say lòng bởi vì vẻ đẹp nặng nề lẫn. Chỉ cần lặng im ngồi bên trên thuyền ngắm vẻ rất đẹp ảo diệu, đầy chất thơ của chiếc sông Hoài, thả đèn hoa đăng cầu bình yên hay dạo phố đèn lồng tỏa nắng sắc màu, cũng đủ làm lòng ta xốn xang. Trung thu cũng chính là lễ hội sống Hội An được bạn dân lẫn khác nước ngoài mong đợi nhất, bắt buộc nếu tất cả dịp, bạn hãy đến cùng với phố cổ vào thời gian Tết Trung thu để cảm thấy trọn vẹn không khí hoàn hảo nhất nơi đây.


*

Hình ảnh Hội An tuyệt đẹp trong ngày đầu năm trung thu (Ảnh: sưu tầm)


4.2. Hội miếu Keo (Nam Định)

Tại ngôi miếu cổ kính duy nhất Việt Nam, từ thời điểm ngày 8 – 16/9 âm kế hoạch sẽ diễn ra lễ hội miếu Keo đặc sắc, lưu lại ngày sinh của phòng hiền triết phật giáo nổi tiếng thiền sư không Lộ. Lễ hội thường tổ chức không hề ít trò chơi, mô hình diễn xướng độc đáo cuốn hút nhiều khác nước ngoài tham gia như: rước đèn kéo quân, tập bơi trải, leo mong ngô bắt vịt,…

4.3. Tiệc tùng ruộng cầu thang Mù Cang Chải

Lễ hội ruộng cầu thang Mù Cang Chải thường ra mắt vào trung tuần mon 9, được tổ chức triển khai ở những huyện, thôn của tỉnh im Bái. Đến với lễ hội, du khách sẽ được tham gia nhiều vận động văn hóa nghệ thuật và thẩm mỹ đặc sắc, với đậm tính dân gian truyền thống cuội nguồn như hội thi khèn Mông, chọi dê,…

4.4. Tiệc tùng Katê Ninh Thuận

Trong các tiệc tùng, lễ hội ở việt nam của đồng bào siêng thì liên hoan tiệc tùng Katê Ninh Thuận là liên hoan dân gian vào vai trò cực kỳ quan trọng. Lễ hội được tổ chức triển khai vào phần đông ngày vào cuối tháng 9, nhằm tỏ lòng biết ơn, thành kính đối với các vị anh hùng dân tộc, tổ tiên, những vị vua, vị thần rất linh của fan Chăm.


*

Lễ hội Katê truyền thống cuội nguồn của đồng bào chuyên ở Ninh Thuận (Ảnh: sưu tầm)


4.5. Tiệc tùng, lễ hội hoa tam giác mạch Đồng Văn

Lễ hội mùa hoa tam giác mạch Đồng Văn kéo dãn từ mùa thu cho tới mùa đông, cho nên chúng ta có thể thoải mái bố trí lịch trình để mang lại trải nghiệm một trong các các lễ hội ở việt nam mang color vô cùng xinh đẹp. Thường liên hoan tiệc tùng sẽ được diễn ra tại thị trấn Đồng Văn, im Minh, Mèo Vạc và Quản Bạ, trải qua hình ảnh hoa tam giác mạch bạn dân địa điểm đây muốn vinh danh và quảng bá giá trị văn hóa của vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Tiệc tùng sẽ tất cả những chuyển động hấp dẫn như: triển lãm hoa, liên hoan rượu tam giác mạch và các trò chơi truyền thống lịch sử đặc trưng.

4.6. Những liên hoan ở việt nam không thể vứt qua tổ chức tại Phú Quốc

Nếu mang lại Phú Quốc vào mùa thu, các bạn sẽ có thời cơ tham gia 2 lễ hội sống Phú Quốc độc đáo:

5. Các lễ hội nổi giờ ở việt nam vào ngày đông (Tháng 10 – mon 12)

5.1. Lễ hội mừng lúa mới của dân tộc Êđê

Lễ hội được tổ chức triển khai vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 dương lịch, khi Tây Nguyên bước vào mùa khô. Lúc đến ngày này, các mái ấm gia đình sẽ sở hữu lúa về chòi cùng rước hồn lúa về nhà, phối hợp tiến hành lễ ăn uống cơm bắt đầu để tỏ lòng hàm ơn trời đất, các cụ tổ tiên, thần lúa sẽ phù hộ để fan dân tất cả một mùa lúa bội thu.


*

Lễ hội mừng lúa bắt đầu (Ảnh: sưu tầm)


5.2. Tiệc tùng Dinh Cậu Phú Quốc

Lễ hội Dinh Cậu Phú Quốc diễn ra vào ngày 15/10 âm lịch, theo thời gian, lễ hội đang trở thành một hoạt động ý nghĩa trong đời sống văn hóa truyền thống tâm linh của tín đồ dân đảo ngọc, là dịp nhằm họ tri ân với đầy đủ vị thần đã đảm bảo cho buôn bản chài trước sóng to lớn gió lớn.

Ngoài ra, khi gia nhập các liên hoan tiệc tùng ở Việt Nam ra mắt tại Phú Quốc, Nha Trang, Hội An thì bạn đừng quên ghé qua điểm đến vạn thú vui – Vin
Wonders. Vào mỗi dịp nghỉ lễ trong năm, Vin
Wonders liên tiếp tổ chức các vận động mừng tiệc tùng theo nhà đề với nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn chẳng hạn như sự khiếu nại thắp sáng sủa cây thông Noel, chương trình countdown đón năm mới tết đến đỉnh cao phối kết hợp những màn bắn pháo hoa tỏa nắng hoành tráng,… và những ưu đãi sệt biệt, để du khách thoải mái tận hưởng các kỳ nghỉ ngơi lễ hoàn hảo nhất mà không phải bận tâm về giá.


*

Vào các đợt nghỉ lễ Tết, Vin
Wonders luôn luôn có những chương trình, sự kiện rực rỡ để chào mừng lễ hội


Vin
Wonders là uy tín vui chơi, vui chơi giải trí đẳng cấp bậc nhất Việt Nam, đem đến những đề xuất “lần đầu tiên” cho du khách. Khối hệ thống Vin
Wonders bao gồm:

Vin
Wonders Phú Quốc:
công viên chủ đề độc đáo, tải bể thủy cung khổng lồ, rất nhiều trò chơi mạo hiểm cuốn hút và show diễn triệu đô khiến người xem “đứng ngồi ko yên”.
*

Vin
Wonders Phú Quốc khiến khác nước ngoài phấn khích trong dịp lễ hội


Vin
Wonders Nha Trang:
công viên giải trí gây ấn tượng mạnh mẽ với mặt đường trượt Zipline kỷ lục, đồi vạn hoa bùng cháy sắc màu, Vịnh phao đồn nổi hầm hố cùng loạt trò chơi kinh điển dẫn đầu xu hướng.
*

Trải nghiệm liên hoan tiệc tùng Tết sinh sống Vin
Wonders Nha Trang


Vin
Wonders phái nam Hội An:
khu vui chơi kết phù hợp giữa văn hóa truyền thống lâu đời và hiện đại, đưa khác nước ngoài vi vu đến những vùng khu đất khác nhau, chiêm ngưỡng, tò mò tổ hợp kiến trúc nghệ thuật đặc sắc và những trò chơi đỉnh cao.
*

Không gian đẹp long lanh huyền ảo tại Vin
Wonders nam giới Hội An khiến du khách say lòng


Wonders Nha Trang, Vin
Wonders Phú Quốc, Vin
Wonders nam Hội An, Vin
KE và Vinpearl Aquarium siêu ngày tiết kiệm, giá cực hấp dẫn!

Trên đây là thông tin về các liên hoan tiệc tùng ở nước ta nổi giờ và lớn nhất trong năm để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về đời sống văn hóa tâm linh của người việt nam thì không nên bỏ qua thời cơ tham gia những đợt nghỉ lễ hội ý nghĩa.

Wonders Nha Trang, Vin
Wonders Phú Quốc, Vin
Wonders phái nam Hội An, Vin
KE & Vinpearl Aquarium siêu tiết kiệm, giá cực hấp dẫn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *