Mở Tiệm Bán Bánh Mì - Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bánh Mì Vốn Ít

Mở tiệm bánh mì đã là mô hình kinh doanh tiềm năng thu hút nhiều người trẻ khởi nghiệp thân thương hiện nay. Với mô hình sale các loại bánh mì như: bán bánh mỳ thịt, bánh mì pate,… thì cần chi tiêu ít vốn, thời hạn hoàn vốn nhanh, thị phần tiêu thụ lớn,…


*

Để sale loại quy mô ẩm thực này hãy thuộc Chuquan.vn theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây về kinh nghiệm mở tiệm bánh mì vốn không nhiều – lợi nhuận cao.

Bạn đang xem: Mở tiệm bán bánh mì

Mở tiệm bánh mì cung cấp có lời không?

Khi mở tiệm bánh mì, không đề xuất bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn rất có thể thực hiện marketing tiệm bánh mì. Trong những khi đó, bạn có biết ngân sách chi tiêu mở tiệm bánh mif chỉ việc vốn đầu tư ban đầu là 1 triệu đ đã ra đời lợi nhuận buổi tối thiểu là 5 triệu VNĐ và có thể tăng lên cấp 10 lần số vốn liếng bỏ ra.


Kinh doanh mở tiệm bánh mì cần sẵn sàng gì?

Chuẩn bị nguồn vốn

Tùy vào quy mô tiệm bánh mà bạn có nhu cầu mở mà số vốn bỏ ra cũng khác nhau. Ví như bạn marketing một tiệm bánh bé dại hoặc một xe bánh mỳ ven đường, bạn có thể sử dụng vốn cá thể của mình.

Còn cùng với quy mô to hơn một chút, chúng ta cũng có thể vay mượn của tín đồ quen hoặc hợp tác ký kết kinh doanh, lợi nhuận phân tách đôi hai bên thương lượng. Với vẻ ngoài kinh doanh này, các bạn cũng không đề nghị dự trù khoản đầu tư trong thời hạn dài như 6 tháng, tuy thế để bớt rủi ro, bạn chỉ cần dự trù khoản vốn trong 2 mang lại 3 tháng.

Sở dĩ chúng ta không nên dồn vốn quá thọ vì đa số số vốn bạn bỏ ra trong ngày, chúng ta có thể lấy lại ngay lập tức trong ngày, không phải mong chờ quá lâu. Và bạn có thể sử dụng lợi nhuận từ hôm nay để có tác dụng vốn cho ngày hôm sau.

Tìm mặt bằng mở tiệm

Đối với phần đa tiệm bánh mì xe đẩy thì các bạn sẽ có một lượng khách đến cài đặt tự nhiên. Vì chưng vậy nhằm tăng lượng khách hàng hàng, bạn phải tìm những vị trí thường xuyên có bạn qua lại, đặc biệt là vào buổi sáng. Các bạn nên mày mò kỹ khoanh vùng định mở tiệm bánh mỳ về ngân sách chi tiêu hay phần lớn loại bánh mì nào rất được yêu thích hơn.

Lưu ý:

Bạn hoàn toàn có thể bán bánh mỳ dọc lề đường nhưng hãy lưu giữ đảm bảo đảm sinh bình yên thực phẩm.

Bạn rất có thể thuê mặt bằng để một thể hơn, không cần mặt bằng quá lớn vẫn rất có thể bán bánh mỳ hàng tháng. Đơn giản chỉ việc liên hệ với chủ nhà để được sử dụng không khí mặt tiền, trả vài trăm nghìn hoặc một triệu từng tháng đến việc áp dụng này.

Học bí quyết làm bánh mì ngon

Để mở tiệm bánh mì, đầu tiên bạn cần biết cách làm bánh mì thịt ngon. Bạn có thể tự học trên mạng, học cách làm bánh mỳ ngon trường đoản cú các chuyên gia chuyên dạy dỗ làm bánh mỳ thịt… bánh mỳ thịt được bày cung cấp ở khắp rất nhiều nơi, bởi vậy muốn khách hàng ghé thăm tiệm của khách hàng thì bánh mì của bạn phải gồm gì đó đặc trưng mà các tiệm bánh mì khác ko có.

Ví dụ, nó có thể là chang, nước nóng hoặc một nhân tố nhân sệt biệt. Sau khi học bí quyết làm bánh mì thịt ngon, hãy phân tích các bí quyết làm bánh mì. Bạn có thể đào tạo thành lại nhân viên của chính mình để mang lại những ổ bánh mì unique nhất.

Chuẩn bị cách thức làm bánh

Để mở tiệm bánh mì các bạn cần sẵn sàng một số lao lý sau:

Máy phân chia bột
Máy se bột
Máy tấn công bột
Lò nướng bánh mì công nghiệp
Tủ ủ bột làm cho bánh…

Lựa chọn nguồn cung ứng nguyên liệu


*

Kinh doanh bánh mì hiệu quả hơn và được không ít khách hàng chào đón hơn, khi bánh mỳ bạn tạo nên sự thực sự quality và an ninh vệ sinh thực phẩm.

Bạn nên tìm hiểu thêm qua những trang mạng xóm hội, nhằm tìm ra hồ hết nguồn vật liệu uy tín đến tiệm bánh của mình. Chúng ta có thể học hỏi những tay nghề từ fan đi trước. Để khi mở siêu thị bán bánh mì, bạn sẽ có đầy đủ ổ bánh mì ngon nhất đến tay khách hàng hàng.

Sử dụng các technology vào tiến trình quản lý

Việc bạn sử dụng phần mềm thống trị quán ăn uống hay máy vi tính tiền vào quy trình sale thì sẽ giúp bạn thống trị hiệu quả và nên tránh thất bay về nguyên liệu, tiền bác,.. Không mong muốn.

Khi đó bạn sẽ không mất rất nhiều thời gian vào việc thống trị bởi ứng dụng đã có những tính năng tiện ích và bài bản đem lại các công dụng sau:

Màn hình làm chủ trạng thái bàn làm việc rõ ràng. Quá trình thu ngân – giao hàng – cai quản đều hiển thị
Đơn giản – dễ áp dụng – chỉ việc tạo tài khoản và thực hiện ngay
Màn hình report công việc cụ thể – rõ ràng
Hỗ trợ theo dõi làm chủ trên điện thoại, thứ tính
Dữ liệu được đồng điệu liên tục giữa các thiết bị vào tiệm với nhau
Hỗ trợ bán hàng khi cửa hàng mất liên kết Internet
Nhận cùng lúc nhiều giao dịch online, mang đi nhanh chóng
Định số lượng hàng hóa theo công thức có sẵn – tự động hóa trừ kho khi bán
Hỗ trợ nhận với in đơn hàng online

Chi giá tiền mở tiệm bánh mì

Thuê tiệm bán bánh mì

Nếu như bạn đã có mặt bởi sẵn cùng nó nằm ở vị trí đẹp thích hợp với việc sale thì thật hoàn hảo nhất vì lúc đó bạn chưa phải tốn chi phí thuê mặt phẳng hàng tháng.

Mặt bằng được tất cả vị trí đẹp, có ngõ trước rộng, có rất nhiều người qua lại. Hiện giờ mặt bởi này có mức giá thành cho thuê xê dịch tư 5 triệu cho 8 triệu vnd / mon (chưa tính túi tiền điện, nước)

Mặt bởi đẹp sinh sống vị trí, khu vực mặt con đường có mức ngân sách thuê giao động trung bình từng tháng là 15 đến đôi mươi triệu đồng, còn phụ thuộc vào vào diện tích s thuê.

Bên cạnh đó, bạn phải dự trù thêm vốn để đưa ra trả cho tình huống đóng nhiều tháng 1 lần, trung bình tối thiểu là 3 đến 6 tháng đóng một lần.

Chi giá tiền trang trí, thi công cửa hàng

Bạn nên chỉ ra một khoản tiền để trang trí, sơn, xây cất lại theo gu thẩm mỹ của chúng ta hoặc có thể tham khảo những xu hướng bây giờ trên internet để giúp đỡ của sản phẩm trở phải khang trang. Dự trù giá cả cho vấn đề trang trí lại rời vào lúc từ 2 – 3 triệu đồng.

Chi tổn phí mua những vật dụng, thiết bị

Mức giá chỉ của một trong những vật dụng, sản phẩm công nghệ mà bạn cần phải mua như sau:

Xe bánh mỳ từ 5 triệu vnd – 15 triệu đồng
Máy ép bánh mì: 900.000 đồng– 1.200.000 đồng
Lò nướng/lò vi sóng:800.000 đồng– 2.500.000 đồng
Bát đũa/ cốc: 300.000 đồng – 500.000 đồng
Bàn ghế: 500.000 đồng– 1 triệu đồng
Túi bóng/giấy báo/hộp đựng: 50.000 đồng – 60.000 đồng…

Các thiết bị, vật dụng cần sẵn sàng mở tiệm bánh mì có nhiều khoản chi phí bé dại nên bạn hãy liệt kê ra những vật dụng cần thiết để kị tình trang mua thiếu hay thiết lập dư, chưa dùng đến.

Chi phi phí tải nguyên vật dụng liệu

Tìm nguồn nguyên vật liệu đầu vào để mua lâu dài, tiêu chí quan trọng đặc biệt nhất vẫn là ngân sách phải chăng và quality đảm bảo.

Bánh mì là nguyên liệu chính, nhập ngày nào cung cấp ngày đó. Quanh đó ra, tùy theo nhu cầu kinh doanh, nếu như khách hàng mới mở cửa hàng thì bắt buộc nhập một cơ hội 50 loại bánh mì, còn lại là chi tiêu nhập mặt hàng tươi sinh sống như: thịt, gan để triển khai món ăn cùng với bánh mì. Tổng chi phí mua vật liệu 1 tháng từ 3.000.000đ mang đến 4.000.000đ

Chi giá tiền dự phòng

Bên cạnh đó, sẽ có khá nhiều khoản ngân sách chi tiêu phát sinh trong quy trình kinh doanh. Bởi đó, các bạn cần giám sát và đo lường và phẳng phiu các khoản giá thành khác có thể phát sinh như tiền cài thêm thiết bị, tiền gia hạn quán khi chưa tồn tại lãi trước mắt.

Cùng với sẽ là các giá cả đầu tư khác mang lại tiệm bánh mỳ như: các chương trình tặng ngay khi thành lập khai trương quán, thêm đồ ăn hoặc thức uống.

Về ngân sách dự phòng mang đến các tình huống xả ra trong thừa trình kinh doanh thì tùy theo năng lực và kinh tế của mỗi người, tốt nhất là từ 5 đến 10 triệu đồng.

Số tiền gây ra đầu tư

Bạn hãy đồ mưu hoạch cho những chi phí bổ sung cập nhật như nhập thêm nguyên liệu để bán, giá cả mua thêm thiết bị mang lại cửa hàng, và ngân sách ước tính khi cửa ngõ hàng chưa có lãi ngay để bảo trì hoạt cồn kinh doanh.

Một số chi phí khác

Chi giá tiền thuê nhân viên

Bình quân trường đoản cú 3 triệu vnd đến 5 triệu đ / tháng / người. Tuy nhiên, nếu mới mở cửa hàng nhỏ, chúng ta cũng có thể khắc phục bằng phương pháp tự phân phối hàng, ko thuê tín đồ để huyết kiệm ngân sách hoặc thuê tín đồ thời vụ.

Lưu trữ túi tiền điện nước

Chi giá tiền thuê siêu thị điện nước các tháng từ 500.000 đồng cho 600.000 đồng. Ko kể ra, nếu phân phối tại các cửa hàng thông thường với thời lượng vừa phải 8 tiếng / ngày thì chi phí sử dụng với sinh hoạt có thể cao hơn.

Những trở ngại khi mở tiệm bánh mì

Thị ngôi trường bảo hòa

Thị trường vẫn bão hòa, các shop bánh mì mọc lên ở phần đa nơi, phần đông lúc. Tuy thành phầm đa dạng, nhưng chỗ nào cũng gần giống nhau, xung quanh vẫn có những các loại đó bắt buộc không tránh ngoài sự tuyên chiến đối đầu lẫn nhau giữa những người bán, cũng giống như không gồm sự biệt lập giữa các quán khiến người mua không hứng thú.

Nếu không tồn tại những đặc điểm nổi bật riêng thì khó có thể tồn tại lâu dài hơn và đối đầu và cạnh tranh được.

Nguyên liệu bị hư

Việc sale bánh mì còn dựa vào nhiều và các yếu tố tác động ảnh hưởng bên ngoài, Việc bảo vệ vệ sinh an ninh thực phẩm là yêu thương cầu thiết yếu trong kinh doanh ẩm thực. Vậy cho nên việc bạn gạn lọc nhà cung cấp nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn lựa nguyên liệu sạch, tươi ngon, bánh mỳ mới ra lò,…

Trong thừa trình bảo vệ bạn cần chú ý vào các yếu tố như: thời tiết, ánh nắng mặt trời không khí,… rất nhiều sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến nguyên liệu cũng như kết quả kinh doanh. Nếu khách hàng không tính toán cảnh giác thì dễ dàng dẫn mang lại tình trạng ế hàng, hụt vốn,…

Cách phân phối bánh mì đông khách

Bánh mì ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm


*

Với tế bào hình sale bánh mì, chúng ta không nên quá cầu kỳ với những loại thực phẩm đi kèm với bánh mì. Các bạn chỉ cần bảo đảm an toàn 2 yếu tố là không bẩn và vật liệu tươi ngon thì sẽ có người đến cài và ủng hộ bạn.

Khách sản phẩm không thể nạp năng lượng một món ăn uống kém chất lượng mà khâu sản xuất không sạch mát sẽ. Phải khâu chế tao rất quan trọng đặc biệt trong mô hình marketing tiệm bánh mì.

Xem thêm: #2 Dạy Phát Âm Tiếng Việt - Kỹ Năng Phát Âm Tiếng Việt Chuẩn Cho Người Việt

Quảng cáo, marketing

Gần như gần như tiệm bánh tuyệt tiệm bánh đều có biển quảng cáo ghi tên mình. Tất nhiên là không tốt nhất thiết phải có biển quảng cáo do nếu là xe bánh mì thì biển khơi tên có thể dán lên xe. Lựa chọn văn bạn dạng lớn, rõ ràng để thu bán chạy hàng. Tuy vậy để khách hàng hàng rất có thể nhìn thấy chúng ta khi đi bên trên đường, hãy cân nhắc thêm một bảng quảng cáo bên cạnh trời.

Liên kết với áp dụng đặt đồ ăn online

Hiện tại, những ứng dụng như Grab, Shopee Food, Gojek, Now … đã bao gồm hàng triệu người tiêu dùng nên khi bán hàng trên những ứng dụng này thì các bạn sẽ có thời cơ tiếp cận với người tiêu dùng rất cao ko tốn chi tiêu và chiến dịch lăng xê nào.

Ngoài ra, còn làm bạn giảm giá thành vận chuyển ngoại giả tiện lợi. Giúp uy tín của cửa hàng được nổi tiếng hơn nếu như bạn có nhiều đánh giá giỏi trên những ứng dụng đó.

Một số quy mô bán bánh mì

Bán bánh mì pate

Bánh mì pate là bánh mì nhân ái là pate. Pate gồm vị nạp năng lượng rất to và hơi ngấy mà lại kết hợp với chiếc bánh mì đã tạo nên một món ăn uống nhanh ngon, kích say đắm vị giác tín đồ mua. Đây vẫn là bữa sáng tuyệt đối cho phần lớn người.

Nhu cầu của khách hàng mua bánh mỳ pate khá cao nên nếu khách hàng mở tiệm bánh mì pate thì các bạn sẽ thu lợi tức đầu tư kha khá. Đặc biệt để bước đầu kinh doanh bánh mỳ pate khá dễ dàng dàng. Vì các bạn sẽ không phải sẵn sàng quá nhiều vốn đầu tư. Đó là lý do bạn đề xuất chọn vẻ ngoài kinh doanh buôn bán bánh mì pate.

Mở tiệm bánh mì thịt

Nhắc đến ăn uống đường phố, tín đồ ta nghĩ tức thì đến bánh mì thịt nướng, bánh mì heo quay, bánh mỳ gà xé… thời buổi này đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình hình ảnh quen trực thuộc với hình ảnh xe bánh mỳ truyền thống.

Bạn chỉ cần bỏ ra vốn thuở đầu chỉ bên dưới 10 triệu đ nhưng lợi tức đầu tư thu lại tương đối cao so với khoản đầu tư bỏ ra. Theo đó, mỗi chiếc bánh mì thịt nướng bán với giá 15.000 – 20.000 đồng bạn sẽ lãi 7.000 – 10.000 đồng / chiếc. Bởi vậy mô hình kinh doanh bánh mì này khá phổ biến.

Bánh mì Kebab


*

Bánh mì thổ nhĩ kỳ là trong những món ăn khoái khẩu của không ít người. Vì chưng vậy, sale bánh mì thổ nhĩ kỳ sẽ là một trong ý tưởng kinh doanh và thời cơ rất tốt. Hình thức kinh doanh này vốn đầu tư chi tiêu thấp nhưng lại lợi nhuận vô cùng lớn.

Nếu chúng ta cũng đang sẵn có ý định marketing món bánh này tuy nhiên chưa ban đầu thì hãy thử nhé. Bánh mỳ thổ nhĩ kỳ là loại bánh rất được lòng thực khách. Mỗi cái bánh chỉ có giá từ 20.000 đến 30.000 đồng, vừa phải chăng vừa ngon.

Vì vậy, món bánh này tương xứng với phần đông mọi tín đồ từ học sinh, sv đến nhân viên cấp dưới văn phòng, người đi làm …. đối tượng khách hàng khôn xiết đa dạng.

Hy vọng những kinh nghiệm mở tiệm bánh mỳ vốn không nhiều – hiệu quả cao sẽ mang lại các thông tin giúp ích trong vượt trình kinh doanh của bạn. Chuquan.vn chúc bạn marketing thành công.

Bạn vẫn tìm kiếm phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất? vui tươi để lại thông tin, công ty chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

(Đầu tứ mỹ) - giả dụ phở được bạn trong lẫn không tính nước nhắc đến như một biểu tượng của siêu thị Việt Nam, thì bánh mì kẹp thịt ngoài ra lại là món ăn thân thương và thân cận nhất mà fan ta phải nói tới bởi sự nhân thể lợi, gọn gàng và giá cả nhẹ nhàng của nó.
Bánh mì thịt kiểu nước ta ngày càng trở nên không còn xa lạ và được yêu mếm cả so với người bạn dạng xứ, chưa phải gốc Việt. Điều này rất có thể chủ quan thấy được ngay, khi số tiệm bánh mì với đủ tên thường gọi ngày càng mở ra nhiều quanh khoanh vùng Little Saigon và các vùng phụ cận, không tính tới sự nở rộ các tiệm bánh mỳ thịt vn tại số đông tiểu bang có người việt sinh sống.
*
Tiệm bánh mỳ Lee"s Sandwiches, góc con đường Brookhurst cùng Westminster.(Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Với bánh mì, người ta hoàn toàn có thể ăn ở các lúc đầy đủ nơi, khi thanh nhàn lẫn khi vội vàng vã. Cùng với bánh mì, người ta hoàn toàn có thể ăn sáng, nạp năng lượng trưa, ăn chiều, nạp năng lượng tối. Cùng cũng chưa đến bánh mì, fan ta biết chắc hẳn mình vẫn đã đạt được một bữa no bụng, không thiếu thốn dinh dưỡng hơn hết mức muốn muốn, khi trong túi chỉ với dăm ba đồng.
Tuy nhiên, phía sau mỗi ổ bánh mì giòn rụm với rất nhiều loại nhân nhét vào phía bên trong kèm đồ chua, hành ngò, tiêu ớt… là câu chuyện marketing tiệm bánh mỳ với không hề ít điều thú vị nhưng không phải ai ai cũng biết.
“Chỉ riêng tiền thứ móc để triển khai ra ổ bánh mì đã sở hữu từ $120,000 mang lại $150,000.” Bà Yến Quách, chủ nhân hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches danh tiếng trên toàn nước Mỹ, mang lại biết.
Chị Ngọc Trần, người điều hành và quản lý tiệm bánh mì Tân Hoàng hương ở Fountain Valley, cũng đến rằng, “Mỗi lò làm cho bánh mì có mức giá từ $50,000 mang đến $60,000. Tiệm Tân Hoàng hương phải bao gồm hai lò như vậy mới làm bánh mỳ đủ bán mỗi ngày.”
Điều này cũng rất được ông Moca, người sở hữu tiệm bánh mì Top Baguette ngay góc đường Bolsa-Magnolia, Westminster, vượt nhận. “Tiền vốn đầu tư vào một tiệm bánh mì, food-to-go khôn xiết nặng, hơn nhiều vốn chi ra để marketing một nhà hàng quán ăn nhỏ.”
Đó mới chỉ là chuyện đồ vật móc làm cho bánh mì. Nếu tính toàn bộ chi tiêu đầu tư vào bài toán mở một tiệm bánh mỳ thì số chi phí cần chi ra khoảng tự $350,000 cho $400,000 xuất xắc $500,000, tùy theo địa điểm, chưa hẳn là điều gây ngạc nhiên cho rất nhiều ai muốn bước đi vào lãnh vực kinh doanh này.
Thêm một điều đáng chăm chú là ngày nay, nhiều tiệm bánh mì có khuynh hướng xây cất và trang trí ngày càng ưa nhìn hơn, khang trang, thật sạch hơn. Nhiều khách không chỉ xong xuôi xe, chạy ào vô tiệm tải ổ bánh mì, ly cà phê rồi vội vàng vã chạy ra, mà người ta còn tìm về tiệm vì bao gồm chỗ ngồi kế hoạch sự, bao gồm tranh ảnh đẹp, bao gồm Internet wi-fi miễn phí, tất cả nhạc vui tai, nhằm vừa nhâm nhi hầu như món ăn yêu mến của tiệm, vừa có thể chuyện trò, thông báo tức qua điện thoại cảm ứng thông minh di động, hay i
Pad, laptop mang theo trước khi tới sở.
*
Tiệm bánh mỳ Tân Hoàng hương tại góc đường Euclid với Edinger,Fountain Valley. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Ngoại trừ những chi nhánh chính hay các tiệm “franchise” có lò làm bánh mỳ tại tiệm theo phương pháp của Lee’s Sandwiches, doanh nghiệp này còn phụ trách việc cung cấp bánh mì dạng “rare bake” cho những tiệm “franchise” trên Hoa Kỳ.
Chủ nhân Lee’s Sandwiches giải thích, “Nướng ‘rare bake’ có nghĩa là nướng chín chừng 20% rồi bỏ vào tủ lạnh nhằm giữ dạng hình của ổ bánh mì baguette. Kế tiếp công ty đưa đến các tiệm với tại đây bánh mỳ mới được nướng đến chín 100% trước khi xuất bán cho khách.”
“Hiện giờ có rất nhiều tiệm làm theo hình thức này, tức là tiệm chỉ cần phải có lò nướng thôi. Với cách này thì chỉ chừng $150,000 mang đến $200,000 là ra tiệm được rồi.” Bà Yến nói.
Nhiều tiệm bánh mì nhỏ tuổi cũng mang đến Lee’s Sandwiches để mua bánh mì “rare bake” từng ngày đem về tiệm của họ để làm bánh mì thịt bánh cho khách. “Họ sở hữu 50 giỏi 100 ổ từng ngày, có người tiêu dùng bánh mì nướng chín luôn, có người tiêu dùng bánh nướng chín 20%. Tôi cho rằng họ sở hữu về để chào bán bánh mì giết thịt chứ đời nào ăn từng ngày sao!” Bà Yến đến biết.
Bên cạnh đó, những tiệm không đủ chi tiêu để chọn lò làm bánh mỳ tối tân thì họ tuân theo kiểu “bán công nghệ” có nghĩa là vừa áp dụng máy móc, vừa áp dụng sức người.
Một nhân viên thao tác làm việc lâu năm trên một tiệm bánh mì không muốn nêu tên mang lại biết, tiệm của cô ấy cũng làm bánh mì tại chỗ, nhưng chưa hẳn là bánh mì tạo nên sự ăn liền hình dáng Tân Hoàng Hương, Tip đứng top Baguette, hay Lee’s Sandwiches, nhưng mà “phải làm theo kiểu ‘gối đầu’ cho vô ‘freezer’ lúc nào bán mới mang ra nướng.”
“Cho nguyên liệu làm bánh mì vào vật dụng nhồi bột. Sau khi máy nhồi hoàn thành thì mang lại lượt nhồi tay, cắt bột, cân nặng bột bằng tay. Rồi cho từng cục bột đã cân đối trọng lượng ổ bánh mỳ qui định vào đồ vật quay nhằm cán thành dáng vẻ ổ bánh mì. Sắp đến vào khay ủ cho vừa khéo giờ rồi bỏ vô tủ đông, qua ngày tiếp theo mới kéo ra nướng chín bán.” Người nhân viên cấp dưới này tế bào tả.
Trả lời câu hỏi “Tại sao không làm và nướng chào bán ngay trong thời gian ngày mà phải làm theo kiểu ‘gối đầu’ cho vào tủ đông, ngày hôm trước khiến cho hôm sau bán,” cô này giải thích, “Vì nếu nướng ngay tức khắc thì bánh sẽ ảnh hưởng bể, chứ không có hình dạng đẹp như bánh mì tiệm vẫn bán.”
Và, cũng chính vì phải dùng sức bạn nhiều như vậy, nên các bước nặng nhọc này chủ tiệm hay mướn gần như người bọn ông cội Hispanic làm, khác với điều chị Ngọc Trần đến biết, “Vì toàn bộ theo bí quyết và sản phẩm móc có tác dụng hết bắt buộc trong tiệm ai ai cũng có thể có tác dụng bánh mì, không nhất thiết phải mướn ‘Mễ’.”
*
Top Baguette góc Bolsa và Magnolia, Westminster, là giữa những tiệmbánh mì được tô điểm khá lịch lãm. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Nếu cụ hệ người nước ta đặt chân mang đến xứ sở này và xuất hiện những tiệm bánh mì thịt thứ hạng Việt Nam thứ nhất đều buộc phải là fan biết làm cho bánh mì, thì giờ đây chuyện biết hay không biết tuyệt kỹ làm bánh mì không còn là vụ việc then chốt của chuyện mở tiệm bánh mỳ nữa.
“Tôi phân vân làm bánh mì. Tôi chỉ biết rằng người chủ cũ ao ước sang lại tiệm và họ sẵn sàng truyền nghề, còn tôi thì muốn kinh doanh nên cài tiệm thôi.” Ông Moca nói.
Tuy nhiên, “nghề dạy dỗ nghề”. Từ chỗ lần chần làm bánh mì, nhưng khi đã cách vào mua sắm thì người chủ sở hữu phải biết nhìn ra nơi ngon dở của ổ bánh mỳ của tiệm mình để cơ mà gia giảm các công thức được chỉ vẽ.
“Lúc trước ổ bánh mì của tiệm tạo sự hơi lớn. Tiếng thì làm nhỏ tuổi hơn, trọn vẹn một fan ăn, và bởi thế thì giá bán ổ bánh mì cũng thấp hơn thời điểm trước, người tiêu dùng thấy dễ chịu hơn, số lượng bán tăng hơn” cũng là một trong kinh nghiệm mà ông Moca rút ra được trong chuyện giao thương mua bán bánh mì.
Chị Ngọc Trần phân tách sẻ, “Công thức làm cho bánh mì, đo độ men là do ông chủ đưa ra, cứ theo này mà làm để ổ bánh mì lúc nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, đôi lúc mình cũng phải đặt mắt cho tới ổ bánh mì, vì bao gồm khi nó hơi cứng hoặc mềm, tất cả khi nó bị hơi béo một chút, tất cả đều dựa vào vào thời tiết. Mình phải để ý để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cho ưng ý hợp.”
Những fan làm “franchise” mang lại Lee’s Sandwiches cũng không quan trọng phải biết có tác dụng bánh mì, có tác dụng nhân bánh mì, bởi “công ty cung ứng hết tất cả mọi thứ. Ngoài bài toán có tiền, có địa điểm để mở tiệm, chỉ nên biết yêu nghề cung cấp bánh mì, biết chú ý ổ bánh mì như thế nào là đẹp, là ngon, và có nụ cười với khách, biết giữ khách là mở tiệm được rồi.” Bà Yến Quách nêu khiếp nghiệm.
Các tiệm "franchise" của Lee’s Sandwiches xuất hiện ở nhiều tiểu bang, từng tiểu bang lại sở hữu thời tiết khí hậu khác nhau, và đó cũng là những tuyệt kỹ mà người chủ Lee’s Sandwiches phải nắm vững để chỉ dẫn lại cho những chủ tiệm.
" class="fb_share_button" onclick="return fbs_click()" target="_blank" style="text-decoration: none;">
*

*

phòng 1901, Lầu 19, Saigon Trade Center | 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *