Mùng 5 14 23 Là Ngày Gì - Tại Sao Lại Tránh Ngày 3, 5, 7, 14, 23 Âm Lịch

Theo ông nai lưng Ngọc Kiệm, chuyên viên phong thủy, sở dĩ gồm câu "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" bởi vì theo quan niệm dân gian, đó là ngày "Tam Nương sát". "Thượng tuần sơ Tam dữ sơ Thất (đầu tháng ngày 3, ngày 7), trung tuần Thập tam Thập chén dương (giữa tháng ngày 13, 18), hạ tuần Chấp nhị dữ Chấp thất (cuối tháng ngày 22, 27", kia là hầu hết ngày âm lịch biết đến xuất hành hoặc khởi sự đầy đủ vất vả, không được việc.

Bạn đang xem: Mùng 5 14 23 là ngày gì

*

Ngoài ra, người việt Nam cũng có thể có quan niệm cho rằng, vào các ngày đó, ngọc hoàng sai 3 cô gái xinh rất đẹp (Tam nương) xuống hạ giới để triển khai mê muội cùng thử lòng con người. Ví như ai gặp mặt phải sẽ ảnh hưởng các cô tạo cho bỏ bê công việc, si tửu sắc, cờ bạc... Đồng thời, đó cũng là một lời nói nhở bé cháu nên thống trị trong những hoàn cảnh, chuyên cần học tập, cần cù làm việc.

Còn các ngày 5, 14, 23 lại biết tới ngày Nguyệt kỵ. Các thời buổi này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày "nửa đời, nửa đoạn" nên làm những gì cũng chỉ giữa chừng, khó có được mục tiêu.

Ông Kiệm cũng cho biết thêm, phi tinh trong cửu cung chén bát quái gồm có nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, chén bạch, cửu tử. Trong những cửu tinh này thì sao ngũ hoàng (thuộc trung cung) được biết xấu nhất, vận sao ngũ hoàng cất cánh tới đâu sở hữu họa cho tới đó. Cứ theo phi tinh 9 cung lại quay trở về ngũ hoàng.

Đặc biệt độc nhất vô nhị là ngày 5 mon 5 (trùng lặp Ngũ hoàng thổ), bạn ta thường nói "nen đường nét như rắn mùng 5". Vào ngày này rắn không thoát ra khỏi mà chính vì thời gian đó phương lực ly trọng tâm từ Trái Đất kết hợp với lực hấp dẫn từ khía cạnh Trăng, hướng trung tâm từ phương diện Trời và vũ trụ không bình thường gây mang đến rắn run sợ, ù tai, hoa mắt không đủ can đảm ra ngoài. Tương truyền ai chặt được đầu rắn mùng 5 đi ra đường sẽ gặp gỡ nhiều may mắn.

Còn ông Vũ Quốc Trung lại lý giải ở một khía cạnh khác. Ông Trung cho rằng, số 3, 7 vào câu "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" chỉ là một trong những sự ước lệ, ám chỉ các ngày lẻ. Vì quan niệm truyền thống lịch sử cho rằng, số lượng lẻ là những con số đơn độc, còn số chẵn new là số bao gồm đôi gồm cặp. Bởi vì đó, làm việc gì cũng đề xuất tránh sự đơn côi thì khả năng thành công đang cao hơn. Còn số 5, 14, 23 là số chỉ dành cho vua chúa. "Có thể xuất phát từ những việc không mong muốn dân hay sử dụng chung ngày với mình nên các bậc vua chúa mới đề ra câu nói ấy".

Quan niệm truyền thống lâu đời cho rằng, con số lẻ là những số lượng đơn độc, còn số chẵn mới là số bao gồm đôi bao gồm cặp. Bởi vì đó, thao tác gì cũng đề nghị tránh sự cô quạnh thì kỹ năng thành công vẫn cao hơn.

Không đề xuất quá câu nệ

Mặc dù phân tích và lý giải những ngày Tam nương, Nguyệt kỵ là xấu song theo ông trằn Ngọc Kiệm, vào khoa Chiêm tinh học tập thì những thời buổi này không được cho là đặc biệt so với các sao chủ yếu tinh và ngày kị kỵ không giống gồm: gần kề chủ, Thụ tử, Trùng tang, Trùng phục, ko sàng, ko phòng, Thiên tai địa họa, Trời nghiêng đất lở, Hoang ốc, Thiên hình hắc đạo... "Tuy nhiên, dân gian vẫn quan niệm "có thờ bao gồm thiêng", do đó nhiều người vẫn né kỵ đi xa, thao tác lớn vào gần như ngày đó. Đó là đức tin của họ", ông nói.

Ông Vũ Quốc Trung cũng dìm mạnh: "Cho đến lúc này vẫn chưa tồn tại ai kiểm chứng đó là những ngày xui xẻo, đó chỉ đơn thuần bắt nguồn từ quan niệm của dân gian, cứ bạn này truyền cho người khác mới tạo thành như thế. Việc kiêng kỵ này cũng là 1 trong những liệu pháp để mọi người dân có động lực, niềm tin, yên trọng tâm vào công việc đang làm, đang làm. Mặc dù nhiên, việc xem ngày tốt xấu không nên lệ thuộc quá nhiều sẽ gây ra hỏng việc, đôi khi sa đà vào số đông trò mê tín dị đoan".


*

Vương Hồng Minh cai quản trị viên

Tôi là vương vãi Hồng Minh, người thống trị và trực tiếp lên ngôn từ cho website Vansu.net. Với sự say mê, đính thêm bó, tìm kiếm tòi, phân tích về cổ học tập phương đông và chiêm tinh học tập phương tây. Tôi luôn chia sẻ những tin tức hữu ích và siêng sâu, tin tưởng và khách quan tới quý chúng ta đọc. Đồng thời ước muốn là người đồng hành cùng độc giả trong hành trình tìm kiếm chìa khóa của hạnh phúc, phía tới cuộc sống vẹn toàn hơn bằng sự nỗ lực và tăng tốc phước thiện từng ngày.

Xem thêm:

nếu như có tìm hiểu chắc một số người sẽ biết rằng 3 ngày được nói tới là ngày 5, ngày 14, ngày 23, 3 ngày nay còn thường được call là "Ngày Nguyệt Kị". Vấn đề ông bà né kị ngày nay được phân tích dựa vào nhiều yếu hèn tố: phong thủy, chổ chính giữa linh, dựa vào tích xưa,...


Sáng sớm vừa xin bố mẹ đi chơi xa đã không được duyệt nhưng phải khăn gói tảo trở lại chống ngủ bởi ngày hôm ấy là mùng 5, vậy bạn bao gồm bao giờ thắc mắc vì chưng sao ông bà, cha mẹ thường kiêng kị ngày mùng 5 không? Thậm chí bạn đã từng nghe câu ca dao: "Mồng năm, mười bốn, nhì ba. Làm cái gi cũng bại chẳng ra việc gì"hay: "Mồng năm, mười bốn, nhì ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn".

Một đoạn video video clip giải say mê về việc tránh kị các ngày mùng 5 - 14 - 23 mới đây đã gây chăm chú trên mạng làng mạc hội. Theo đó, nhiều người đã rất ân cần lí vì chưng vì sao ông bà, thân phụ mẹ ta thường tránh kị không cho con con cháu xuất hành ngày này.Một người lý giải về việc ông bà né kỵ xuất hành ngày nay (Nguồn: Bình Nè)


Nếu như tất cả tìm hiểu chắc một số người sẽ biết rằng 3 ngày được nhắc đến là ngày 5, ngày 14, ngày 23, 3 ngày này còn thường được gọi là "Ngày Nguyệt Kị". Việc ông bà tránh kị thời nay được phân tích dựa trên nhiều yếu tố: phong thủy, trọng điểm linh, dựa theo tích xưa,...

Ngày Nguyệt Kị bắt nguồn từ truyền thống khoa học tâm linh của người Trung Quốc, vào lịch của họ có hẳn ngày Nguyệt Kị. Họ đặc biệt không có tác dụng bất cứ việc gì trọng đại vào 3 ngày này.Còn ở Việt Nam, người dân ta cũng gồm quan niệm kị ngày này. Trước tiên có thể tạm lí giải cụ thể như sau: Ngoại trừ ngày 5, những ngày 14 hay 23 có những con số lúc cộng lại đều bằng 5. Ngày 14 gồm 1 + 4 = 5; ngày 23 gồm 2 + 3 = 5.

5 được mang đến là con số "nửa vời, lưng chừng, ko suôn sẻ, ko tới nơi tới chốn, làm những gì cũng đứt gãy", do thế nhưng ông bà thường kị kỵ cho con cháu xuất hành đi xa hoặc làm việc trọng đại như khai trương, khởi công xây dựng, cưới hỏi,... Vào 3 ngày này.Nhiều gia đình cũng thực hiện cúng tất niên vào ngày mùng 5 (tức là cúng sau khoản thời gian hết Tết)


Mặt khác, trong cửu cung chén quái có các phi tinh như: Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích, chén bạch, Cửu tử. Vào số những cửu cung này thì sao ngũ hoàng được chỉ ra rằng xấu nhất, thường với lại điềm rủi, xui xẻo. Thường thì phi tinh cửu cung sẽ phải quay trở về Ngũ hoàng - Ngũ hoàng tương đương với số 5, chính vì thế nhưng số 5 được cho là số xui xẻo.

Ngoài ra theo các yếu tố tự nhiên, ngày 5 là ngày triều cường (người miền Tây thường mang đến gọi là "con nước"), ngày này thường ra đời những mẫu hải lưu bất thường gây nguy hiểm mang lại thuyền bè đi lại, đặc biệt là bà nhỏ khu vực sông lớn.

Về góc độ khoa học, vào trong ngày 5, 14 với 23 là những ngày con người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi năng lượng dao động của Trái đất cùng Mặt trăng. Nó có tác dụng ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe, dễ làm nhỏ người mất tự chủ, xảy ra không nên lầm trong tính toán, hành động. Bên cạnh đó, những ngày này còn được ví như ngày "trái gió trở trời". Trước cơ đã có giới chuyên môn nghiên cứu về hiện tượng gia tăng tai nạn, rủi ro vào trung tuần trăng, tức các ngày mặt trăng với mặt trời bao gồm sự chuyển biến dao động lớn.

Ngày nay, người ta không nhiều tin vào những quan liêu niệm dân gian này. Nhiều người vẫn làm việc quan liêu trọng vào những thời nay mà ko hề bị ảnh hưởng gì.
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *