Ngắm 15 'người phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2022', những người phụ nữ hàn quốc từ chối đàn ông

Ám hình ảnh với thói gia trưởng và đấm đá bạo lực của lũ ông Hàn Quốc, những thiếu nữ 4B này tuyên ba sẽ "không hẹn hò, không tình dục, ko kết hôn cùng không nuôi dậy con cái".

Bạn đang xem: Ngắm 15 'người phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2022'


*

Youngmi trải sang một tuổi thơ cực nhọc khăn. Nữ giới y tá 25 tuổi xuất hiện trong một mái ấm gia đình nghèo ngơi nghỉ Daegu, Hàn Quốc, được nghe biết là trong những địa phương cổ hủ nhất nước này.

Khi Youngmi còn nhỏ, người mẹ cô đang trốn khỏi nhà để thoát khỏi sự bạo hành thân xác của chồng, quăng quật lại nhị cô đàn bà sống cùng phụ vương và bà nội.

Khi Youngmi lên 5 tuổi, chị gái 8 tuổi của cô ban đầu rụng tóc do căng thẳng.

Đến tuổi trưởng thành, Youngmi chán nản, không chắc chắn là về tương lai, tài bao gồm cũng sai trái định.

Trong làng hội gia trưởng của hàn quốc - nơi thiếu nữ thường yêu cầu nghe theo bọn ông và tuân hành các tiêu chuẩn chỉnh sắc đẹp cứng rắn - cô cảm thấy mình như một nạn nhân vĩnh viễn, bị ám hình ảnh bởi phần đa điều không đúng trái mà phụ thân cô làm nên ra, cùng với áp lực phải có mẫu mã đẹp nhằm được lũ ông yêu thương thích.

Nhận thức new và mạng buôn bản hội sau cuối đưa Youngmi đến với "4B", một phong trào bé dại nhưng đang phát triển khỏe mạnh trong cộng đồng nữ giới Hàn Quốc.

"4B" là viết tắt của 4 từ tiếng Hàn ban đầu bằng "bi": "bihon" là từ chối hôn nhân; "bichulsan" là phủ nhận sinh con; "biyeonae" là nói ko với hẹn hò; và "bisekseu" là từ chối tình dục không giống giới.

Xiềng xích trói phụ nữ

Khi còn là một trong những sinh viên điều dưỡng với số tiền không nhiều ỏi, cô vẫn mua xống áo mới từng mùa, chi tương đối nhiều tiền cho phần đa bộ quần áo rẻ tiền, kém chất lượng của hãng thời trang nhanh.

Youngmi trang điểm như một thực hành tôn giáo. "Tôi không thể ra bên ngoài mà ko trang điểm. Tôi cảm giác xấu hổ về khuôn khía cạnh của mình. Tôi có áp lực đè nén vì mong có mẫu thiết kế đẹp, trở yêu cầu hấp dẫn", cô nói với The Cut.

Vào năm 2018, khi đã lướt Twitter, Youngmi vô tình xem được clip về những cuộc biểu tình ra mắt trên con đường phố Seoul.

Ở Hàn Quốc, những vụ sát sợ hãi phụ nữ, trả thù khiêu dâm và đấm đá bạo lực hẹn hò ra mắt phổ biến. Tù tình dục như con quay lén, đa phần do nam giới thực hiện, hầu hết hướng dẫn đến án vạc tiền và tù treo, trường hợp họ bị truy hỏi tố.

Nhưng quy hiện tượng đó không đúng trong các trường hợp của một thiếu nữ 25 tuổi, người vô tình chụp bức hình ảnh nam người mẫu khỏa thân tại trường thẩm mỹ và nghệ thuật và đăng nó lên mạng. Cô bị phán quyết 10 mon tù với nhận tư vấn về đấm đá bạo lực tình dục theo lệnh của tòa án.

Các cuộc biểu tình là một trong những cách bội nghịch ứng đối với nguyên tắc mang ý nghĩa đạo đức trả trắng trợn trong buôn bản hội.

*

Những thiếu phụ 4B thường giảm tóc ngắn, nhằm mặt mộc như một biện pháp chống lại quan tiền điểm truyền thống lâu đời cứng nhắc. Ảnh minh họa: Reuters.

Youngmi xúc cồn với tinh thần của các người biểu tình: Nhiều phụ nữ tham gia đang cạo đầu trước sản phẩm công nghệ quay.

Khi ban đầu theo dõi nhiều tài khoản Twitter ủng hộ nữ giới quyền hơn, Youngmi đọc rằng đấy là hành động công khai nhằm bác bỏ bỏ đông đảo kỳ vọng thẩm mỹ và làm đẹp áp bỏ trên phụ thiếu phụ Hàn Quốc, hễ lực đưa đất nước này trở thành nước nhà dẫn đầu về các sản phẩm làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ.

"Bạn biết đấy, đàn ông không buộc phải làm vắt - phái mạnh không cảm thấy áp lực đè nén phải mua quần áo mỗi mùa tốt trang điểm", cô nói.

Ngay sau đó, Youngmi cũng cạo đầu và kết thúc trang điểm, tham gia mẫu gọi là trào lưu "escape the corset" (thoát ngoài áo nịt ngực) của các thiếu phụ trẻ nghỉ ngơi Hàn Quốc.

Phong trào này bắt đầu phổ trở nên lần trước tiên vào năm 2018, khi thiếu nữ xứ củ sâm công khai quay sống lưng lại với những tiêu chuẩn chỉnh sắc đẹp vị xã hội áp đặt bằng cách cắt tóc ngắn cùng để khía cạnh mộc.

Vào năm 2019, một cuộc khảo sát cho biết 24% thiếu nữ ở giới hạn tuổi 20 cho thấy họ đã giảm giảm giá thành cho các sản phẩm làm đẹp, đa số người nói rằng họ không hề cảm thấy cần phải nỗ lực làm đẹp nữa.

lắc đầu hôn nhân, sinh đẻ

Thông qua những nhóm nói chuyện mở bên trên Kakao
Talk, Youngmi đã kết nối được với những nhà vận động nữ quyền không giống ở Daegu, khu vực cô sống cùng bà bầu khi theo học trường y tá. Cô nhanh chóng được chạm mặt mặt họ bên ngoài.

"Thật dễ dàng để nhận biết nhau khi để tóc ngắn", cô nói.

Youngmi không còn hứng thú chạm chán gỡ bằng hữu thời trung học, những người dân mà cuộc chuyện trò vẫn chuyển phiên quanh trang điểm, áo xống và lũ ông.

Khi gặp mặt gỡ cây viết Anna Louie Sussman của The Cut vào thời điểm tháng 11/2022 tại một quán cà phê ở Seoul, Youngmi nhằm mặt mộc và nạp năng lượng mặc dễ chịu và thoải mái với chiếc quần jean rộng thùng thình cùng áo khóa ngoài lông cừu màu trắng.

Tóc cô đủ dài để buộc thành đuôi ngựa. Cô nuôi tóc dài một chút vì quá stress để giải thích khi mọi fan trong viện hầu như hỏi về mẫu mã tóc ngắn.

Đối với thanh nữ y tá 25 tuổi, 4B tốt "thực hành bihon" là tuyến đường duy nhất mà thiếu nữ Hàn Quốc ngày nay hoàn toàn có thể sống độc lập.

Theo ý kiến của họ, lũ ông nước này về cơ bản là quan trọng cứu trị được, và văn hóa truyền thống Hàn Quốc nói thông thường là gia trưởng quá mức, thường khinh thường phụ nữ.

*

Nhiều thiếu nữ coi hôn nhân là gánh nặng. Ảnh: Korea Herald.

Một cuộc điều tra khảo sát năm năm nhâm thìn của Bộ đồng đẳng giới và Gia đình cho biết thêm ở nước này, tỷ lệ bạo lực do bạn tình gây nên là 41,5%, cao hơn đáng kể so với mức trung bình trái đất là 30%.

Những tín đồ ủng hộ 4B hy vọng chuyển đổi xã hội, trải qua các cuộc biểu tình và chuyển động trực tuyến, bằng cách làm gương cho 1 lối sống mới, nhưng họ không nỗ lực thay đổi lũ ông.

"Thực hành bihon gồm nghĩa bạn đang loại trừ những khủng hoảng đến từ hôn nhân gia đình hoặc gặp gỡ và hẹn hò khác giới", Yeowon, nữ nhân viên văn phòng 26 tuổi, nói trong cuộc chat chit với The Cut tại một quán cafe sân thượng ở tp ven biển lớn phía phái mạnh Busan.

Yeowon cùng người yêu đồng giới của cô ấy và một người chúng ta khác những mặc quần black ống rộng, áo len đen và giảm tóc ngắn.

Những "rủi ro" cơ mà Yeowon ám chỉ khá thông dụng với đàn bà Hàn Quốc: buộc phải đánh đổi sự nghiệp để nuôi nhỏ và thao tác nhà, cũng như mối rình rập đe dọa bạo lực thể xác.

Đã có những lúc Minji, một thiếu nữ ủng hộ 4B sống sinh sống Daegu, ước ao kết hôn, "bởi bởi mọi bạn đều ước muốn kết hôn". Nhưng khi biết về thực tiễn bạo lực hôn nhân gia đình quá phổ biến, cô nói rằng không thích lấy chồng nữa.

Minji (27 tuổi) nói rằng bản thân là bạn dị tính, đã từng có lần thích một vài nam nhi trai. Cơ mà tất cả người yêu trước đây luôn luôn muốn cô đối xử với họ "như một vị vua". Vì vậy, cô không tồn tại vấn đề gì lúc tẩy chay mọi người bầy ông cùng thay hệ cùng với mình.

Ám ảnh với văn hóa truyền thống gia trưởng

Ngay cả nhiều thiếu nữ trẻ không hẳn là member của trào lưu 4B cũng cho rằng không muốn hẹn hò hoặc kết giao với một người lũ ông Hàn Quốc.

Sooyeon, một giáo viên ko kể 30 tuổi, tâm sự rằng mỗi lúc trò chuyện cùng những người dân bạn khác giới đều khiến cho cô có cảm hứng "Có lẽ mình đang không bao giờ tìm được một người ông chồng Hàn Quốc".

Ngay cả những phái mạnh thuộc cầm hệ của Sooyeon cũng mong muốn vai trò vợ/chồng truyền thống. Một cuộc khảo sát cách đây không lâu của một công ty mai mối cho biết phụ cô bé ngại kết thân vì buộc phải phân chia các bước nhà, vào khi lũ ông đo đắn vì "nữ quyền".

Sau các năm khủng hoảng tài chính, người trẻ tuổi phải đối mặt với giá thành nhà ở gia tăng và sự đối đầu và cạnh tranh khốc liệt để giành được những vị trí cùng công việc, tứ tưởng về kết hôn cùng sinh bé đã thay đổi ở cả nam và nữ.

Bắt đầu từ thời điểm năm 2013, tỷ lệ học đại học của phụ nữ Hàn Quốc đang vượt qua đàn ông. Ngày nay, ngay gần 3/4 phụ nữ đăng ký kết học đại học, so với mức dưới 2/3 ngơi nghỉ nam giới.

Trước đây, phụ nữ được chỉ ra rằng sẽ rời quăng quật lực lượng lao động sau khoản thời gian kết hôn hoặc làm phụ vương mẹ. Tiếng đây, lũ ông hàn quốc coi thiếu phụ là đối thủ đối đầu với con số việc làm càng ngày càng giảm.

Trên các diễn bầy trực tuyến, hầu hết người bọn ông bất mãn bắt đầu dán nhãn cho thiếu nữ có chuyên môn đại học tập là "kimchinyeo", tuyệt "kimchee women" - nhiều từ ám chỉ thiếu nữ ích kỷ, viển vông và bị ám ảnh bởi bạn dạng thân, chỉ lợi dụng bạn đời tri kỷ của họ.

*

Văn hóa gia trưởng ô nhiễm và độc hại khiến nhiều phụ nữ Hàn Quốc lựa chọn lối sinh sống 4B.

Vào khoảng tầm năm 2014-2015, một cộng đồng chống thanh nữ và tẩy chay nữ giới mang tên "Ilbe" đã cải cách và phát triển với bài bản nổi bật. Theo phong cách giải thích của nhóm này, đàn bà đang yên cầu các quyền cùng đặc quyền bổ sung quá mức, trong những khi họ đã được hưởng lợi từ việc không hẳn tham gia quân sự bắt buộc của khu đất nước.

Đối với xã hội Ilbe, tổng thể nữ giới phần đông là lũ "đào mỏ" cùng nông cạn.

Những đàn bà dùng social đã phản bội pháo bằng cách đặt ra thuật ngữ hannamchung giỏi "Korean male-bug" - chỉ trích lũ ông nước hàn là "xấu xí, sáng tỏ giới tính và bị ám hình ảnh bởi việc mua bán tình dục".

Vào mon 12/2016, khi tỷ lệ sinh của hàn quốc dao động ở tại mức 1,2 ca sinh trên một phụ nữ, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra "Bản đồ sinh quốc gia", hiển thị số lượng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, trình bày kỳ vọng sinh đẻ đối với các công dân nữ.

Phụ chị em đã mô tả sự thịnh nộ trước phiên bản đồ trên, không đồng ý khi thiết yếu phủ ngoài ra coi chúng ta là "gia súc".

Một số nhà thiếu nữ quyền đang phản ứng bằng phương pháp tẩy chay hy vọng sinh đẻ của phòng nước qua các diễn lũ mạng buôn bản hội. Chính nhờ các cộng đồng trực tuyến này mà 4B sẽ nổi lên như một khẩu hiệu, và sau cùng là một phong trào.

Thực tế, sẽ sở hữu những hậu quả khi phụ nữ quyết định từ chối hôn nhân với phái mạnh giới, thứ 1 là thiệt sợ hãi về kinh tế.

Hàn Quốc có khoảng cách giới tính về kinh tế tài chính rất lớn, khi thanh nữ kiếm được thấp hơn 31% so với phái nam giới, mặt khác phải đối mặt với sự tách biệt đối xử trong thị phần lao động.

Năm 2018, một loại tweet lan truyền rộng rãi đã khuyến khích thiếu phụ 4B tiết kiệm ngân sách và chi phí và kiếm tiền nhiều hơn thế nữa cho tương lai.

Những phụ nữ 4B cam đoan "làm bài toán chăm chỉ, bởi họ hiểu được họ sẽ không có một người đàn ông hay ông xã trụ cột trong gia đình". Jeong, học tập giả đang viết luận án tiến sĩ về nhà nghĩa bạn nữ quyền, cho thấy thêm rằng một trong những người phải làm 2 hoặc 3 công việc.

Youngmi và bạn sống bên nhau trong chung cư cách trung tâm thành phố Seoul khoảng tầm một giờ đồng hồ đi tàu điện ngầm, nơi có giá thuê hợp lý và phải chăng hơn.

Yeowon cho thấy thêm căn hộ studio nhỏ, lựa chọn tốt nhất có thể mà cô có thể chi trả ngay lập tức bây giờ, phía trong một thành phố không an toàn, ngay sát khu chợ có những người bầy ông say xỉn hay tụ tập sau thời điểm các cửa hàng bar địa phương đóng góp cửa.

Nữ diễn viên danh tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay là ai? Bazaar Vietnam mách bạn các diễn viên thiếu nữ Hàn Quốc nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay


Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc thu hút khán giả một phần là bởi dàn diễn viên gồm những mỹ nhân với nhan sắc và tài năng được rất nhiều người ngưỡng mộ. Trong “vườn hoa nghệ thuật” ấy, các diễn viên thiếu phụ Hàn Quốc danh tiếng nhất hiện tại nay không thể thiếu những cái brand name dưới đây. Mời chúng ta cùng điểm tên của họ nhé!

1. Park Min Young


*

Ảnh: Namoo Actor


Park Min Young ban đầu được nghe biết nhiều tuyệt nhất với vai thiết yếu trong phim Chuyện tình Sungkyunkwan (2010). Cô gây ấn tượng với vẻ đẹp mắt dịu dàng, lắng đọng và diễn xuất xứng đáng yêu.

Tuy rằng vẻ đẹp của con gái diễn viên sinh vào năm 1986 một phần nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ nhưng điều đó không quan trọng. Cô chinh phục được người theo dõi nhờ vào tiềm năng của mình.

Những bộ phim truyền hình làm nên tên tuổi của Park Min Young có thể kể đến Cứu thế, Thợ săn thành phố… bộ phim truyền hình mới tốt nhất của cô, dự đoán tình yêu cùng thời tiết vừa vạc sóng trong thời điểm tháng 2 vừa mới rồi cũng nhận ra nhiều đánh giá tốt của khán giả.

2. Ha Ji Won

*

Ha Ji Won tên thật là Jeon Hae Rim. Cô ghi dấu ấn khi rất có thể diễn trong không hề ít thể nhiều loại phim như phim thể thao, võ thuật, phim truyền hình với phim hài… Những bộ phim truyền hình nổi giờ của bạn nữ diễn viên xinh đẹp tài năng này là Khu vườn túng bấn mật (2010), vợ Ki (2013), Con tàu y đức (2017)…

Cho đến nay, sau ngay gần 30 vào nghề, Ha Ji Won đã chiếm lĩnh được gia tài phim hình ảnh đồ sộ. Cô cũng đoạt vô số phần thưởng danh giá. Ở tuổi không tính 40, Ha Ji Won vẫn giữ được sắc trẻ trung, quyến rũ. Cùng tên tuổi của cô ý vẫn không hề giảm mức độ hút.

Xem thêm: 8 Triệu Chứng Sỏi Thận Bạn Không Thể Bỏ Qua, Cảnh Báo 8 Dấu Hiệu Sỏi Thận Có Thể Bạn Chưa Biết

3. Các diễn viên nữ nước hàn nổi tiếng: Song Hye Kyo

*

Song Hye Kyo là trong số những diễn viên đình đám của xứ sở kim chi. Cô đã từng góp khía cạnh trong các tập phim bộ phim khét tiếng như Trái tim mùa thu (2000), Ngôi công ty hạnh phúc (2004), Ngọn gió rét đông năm ấy (2013), Hậu duệ khía cạnh trời (2016) với mới đấy là Bây giờ bọn họ đang phân chia tay (2022)…

Nữ diễn viên xinh đẹp bắt đầu vào nghề từ thời điểm năm 1996, khi bắt đầu 14 tuổi. Khả năng diễn xuất truyền cảm của cô ý khiến người theo dõi khắp châu Á đang từng không ít lần thổn thức cùng đầy đủ vai diễn của cô. Cùng với sự hiến đâng của mình, song Hye Kyo đang giành được khôn cùng nhiều phần thưởng danh giá chỉ trong sự nghiệp.

4. Park Shin Hye

*

Trong danh sách những diễn viên nữ giới Hàn Quốc nổi tiếng không thể không nói đến Park Shin Hye. Cô nàng sinh vào năm 1990 này gây ấn tượng với khán giả bởi hình thức bề ngoài xinh đẹp với lối diễn xuất từ bỏ nhiên.

Cho đến nay, Park Shin Hye sẽ có hai mươi năm trong nghề. Cô tham gia đóng trong hàng loạt tác phẩm lừng danh như Nấc thang lên thiên đường (2003), Cô phụ nữ đẹp trai (2009), bạn thừa kế (2013), Pinocchio (2014), Chuyện tình bác sĩ (2016), cam kết ức Alhambra (2018), Alive: Tôi còn sinh sống (2020)…

Với tài năng và sức ảnh hưởng của mình, năm 2021 Park Shin Hye mang tên trong list 40 tín đồ nổi tiếng quyền lực tối cao nhất nước hàn của Forbes. Đây là lần thứ cha cô có tên trong list này.

Vừa qua, Park Shin Hye đã gồm một đám hỏi như cổ tích với diễn viên Choi Tae Joon. Vợ ông chồng cô hiện tại đang chờ đợi đứa nhỏ đầu lòng.

5. Các diễn viên nữ hàn quốc nổi tiếng: Kim So Hyun


*

Ảnh: Instagram wow_kimsohyun


Kim So Hyun sinh vào năm 1999. Cô ban đầu sự nghiệp từ thời điểm 7 tuổi, lúc còn là 1 trong những diễn viên nhí. Chị em diễn viên con trẻ trở buộc phải nổi tiếng sau khoản thời gian góp khía cạnh trong bộ phim Mặt trăng ôm mặt trời (2012). Cô được giới truyền thông media và người theo dõi đặt cho biệt danh Em gái quốc dân.

Kim So Hyun phụ trách vai chính trước tiên trong bộ phim tuổi teen Học con đường 2015 (2015). Tính từ lúc đó, cô thâm nhập nhiều tập phim nổi giờ đồng hồ như Mặt nạ quân chủ (2017), Chiến nào, ma kia! (2016), Tiểu sử nam nhi Nokdu (2019), Sông đón trăng lên (2021)…

Với vai diễn vào Sông đón trăng lên, cô đã có được đề cử phần thưởng Nghệ thuật Baeksang cho nàng diễn viên chủ yếu – truyền ảnh xuất sắc nhất. Nhờ đó, Kim So Hyun trở thành trong số những người được đề cử con trẻ tuổi nhất của giải thưởng này.

6. Seo Ye Ji

*

Hai năm trở lại đây, cái thương hiệu Seo Ye Ji trở nên danh tiếng trong cả sự nghiệp lẫn đời tư. Cô ban đầu sự nghiệp diễn xuất của chính mình trong sitcom Ngôi sao khoai tây (2013). Tuy vậy phải cho năm 2020, Seo Ye Ji new thực sự trở thành ngôi sao sáng hạng A nhờ vào tác phẩm Điên thì tất cả sao. Trước đó, Seo Ye Ji cũng đều có một số thành tích đáng để ý như vẻ ngoài sư vô pháp (2018), Lời ước cứu (2017)…

Thế nhưng, ngay trong khi sự nghiệp ở đỉnh cao, Seo Ye Ji vướng phải bê bối thao túng bạn yêu, mắc bệnh ngôi sao sáng và nói dối. Vày scandal này, cô mất gần một năm bị các nhãn mặt hàng quay lưng, khán giả tẩy chay. Tuy vậy vậy, trong một cuộc đánh giá các diễn viên đàn bà Hàn Quốc khét tiếng được ưa thích nhất, Seo Ye Ji vẫn mang tên trong list này.

Đầu năm 2022, Seo Ye Ji bước đầu trở lại phim ngôi trường của bộ phim truyện Thiên nga nhẵn đêm.

7. Lee Se Young


*

Lee Se Young từng thành công giải Baeksang. Ảnh:

Lee Se Young tăng trưởng từ sứ mệnh một diễn viên nhí. Cô không những gây ấn tượng với khả năng diễn xuất xuất sắc mà còn dựa vào nhan sắc xinh đẹp, dạng hình quyến rũ. Lee Se Young tham gia 1 loạt tác phẩm, như Tiệm may quý ông (2016), Cú đánh cực đỉnh (2017), Hoa du ký kết (2017), Bác sĩ John (2019), Hồi ức (2020).

Năm 2021, Lee Se Young đóng thiết yếu trong bộ phim Cổ tay áo color đỏ. Vai diễn vào phim đã mang lại cho cô giải thưởng Nữ diễn viên xuất nhan sắc nhất chiếc phim miniseries 2021 của đài MBC. Trường đoản cú đây, tiếng tăm của Lee Se Young càng trở nên nổi tiếng và được khán giả yêu quí hơn.

8. Kim Go Eun


*

Ảnh: Instagram ggone.kim


Kim Go Eun ban đầu sự nghiệp diễn xuất với bộ phim Nàng thơ (2012). Sau đó cô tham gia một loạt tác phẩm nổi tiếng như Yêu tinh (2016), Bẫy tình yêu (2016), Quân vương bạt tử (2020)…

Ngoài đóng góp phim, Kim Go Eun còn là một đại sứ thương hiệu và người mẫu chân dài đại diện cho các nhãn sản phẩm lớn. Thương hiệu tuổi của cô ấy vẫn đang ngày dần phát triển.

9. Diễn viên Hàn Quốc khét tiếng nhất hiện tại nay: Han So Hee

*

Han So Hee ban đầu sự nghiệp trong làng vui chơi với vai trò bạn mẫu. Sau đó cô có thời cơ bén duyên với nghề diễn và càng ngày càng trở buộc phải nổi tiếng.

Năm 2020, “tiểu song Hye Kyo” đóng vai tiểu tam trong bộ phim truyện Thế giới hôn nhân. thành công xuất sắc của tập phim khiến độ nổi tiếng của Han So Hee ngày 1 tăng.

Năm 2021 cũng là năm thành công rực rỡ của Han So Hee với hai tác phẩm chạy khách là Dẫu biết Tên của tôi.

10. Kim Yoo Jung


*

Ảnh: Instagram kim.yoojungs


Kim Yoo Jung bắt đầu đóng góp phim trường đoản cú khi mới 5 tuổi. Cô nàng sinh năm 1999 này được đánh giá là trong những nữ diễn viên đáng yêu và có khả năng diễn xuất tốt nhất có thể màn ảnh xứ Hàn.

Tên tuổi của Kim Yoo Jung nổi tiếng sau khoản thời gian tham gia những phim truyền hình: Huyền thoại Iljimae, Dong Yi, phương diện trăng ôm mặt trời, Mây họa ánh trăng, Bầu trời rực đỏ…

Kim Yoo Jung thường xuyên tham gia vào sản phẩm loạt bom tấn cổ trang nổi tiếng. Chính vì như thế cô được bạn dân Hàn Quốc yêu quý gọi bằng tên tuổi “Nữ thần cổ trang” lân cận danh xưng “Em gái quốc dân”.

11. Các diễn viên nữ nước hàn nổi tiếng: IU


IU thương hiệu thật là Lee Ji Eun, năm nay 29 tuổi. Cô là một trong nữ ca sĩ kiêm biến đổi nhạc và diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên rất khét tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, sự nghiệp diễn xuất của cô thiếu nữ cũng không thể thua kém. Phim IU đóng ko nhiều, nhưng hầu như để lại tuyệt vời tốt cùng với khán giả.

Đặc biệt, cửa nhà Người tình ánh trăng (2016), Ông chú của tôi (2018), Khách sạn ma quái (2019) đã hỗ trợ tên tuổi của IU có chỗ đứng kiên cố trong làng năng lượng điện ảnh.

12. Kim Ji Won


Kim Ji Won sinh năm 1992. Cô ban đầu từ ca hát, tiếp nối chuyển sang nghành nghề diễn xuất.

Cô trở buộc phải nổi tiếng trải qua các bộ phim truyền hình Những fan thừa kế (2013), Hậu duệ phương diện trời (2016), thanh xuân vật vã (2017) và Biên niên sử Arthdal (2019).

13. Shin Min Ah

*

Shin Min Ah, sinh năm 1988, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ thời điểm năm 2001. Cô danh tiếng nhờ nhan sắc dễ thương và kĩ năng hóa thân vào các vai diễn hết sức tự nhiên. Cho đến nay, sau hơn hai mươi năm vào nghề, Shin Min Ah vẫn giữ được độ khét tiếng không thua thảm kém gì cố gắng hệ trẻ.

Những bộ phim truyền hình đưa Shin Min Ah mang đến với khán giả gồm gồm Bạn gái tôi là hồ ly tinh (2010), Arang sử đạo truyện (2012), phụ nữ thần của tôi (2015), Điệu phụ vương cha cha làng biển (2021)…

14. Diễn viên chị em Hàn Quốc danh tiếng nhất hiện nay nay: Jun Ji Hyun

*

Nữ diễn viên Jun Ji Hyun, dù đã hơn 40 tuổi, mà lại vẫn thiết lập vẻ rất đẹp vạn bạn mê. Kỹ năng và sắc đẹp của cô không chỉ giới hạn ở nước hàn mà là bên trên toàn vắt giới.

Jun Ji Hyun nổi tiếng với bốn cách là 1 nữ diễn viên nhờ bộ phim truyện Cô phụ nữ ngổ ngáo (2001), Hoa cúc lẩn thẩn (2006), Đội quân hết sức trộm (2012), vì sao đưa anh cho tới (2013), Huyền thoại biển cả xanh (2016), bí ẩn núi Jiri (2021)…

15. Park Bo Young


Park Bo Young xuất sắc nghiệp siêng ngành sảnh khấu cùng Điện ảnh tại Đại học tập Dankook. Cô bắt đầu sự nghiệp của bản thân vào năm 2006. Park Bo Young tải vẻ đẹp ngây thơ, dễ thương cùng lối diễn xuất từ nhiên.

Những tập phim giúp cô lọt vào danh sách các diễn viên phụ nữ Hàn Quốc danh tiếng gồm có: Ông ngoại tuổi 30 (2008), Cậu bé xíu người sói (2012), Ma thanh nữ đáng yêu (2015), Cô nàng khỏe khoắn Do Bong Soon (2017)…

16. Shin Hye Sun


Diễn viên Shin Hye Sun trình làng khán mang qua bộ phim truyện truyền hình Học đường 2013. từ bỏ đó, sự nghiệp của Shin Hye Sun ngày càng khởi sắc. Cô dần trở thành thanh nữ hoàng rating thế hệ mới của điện ảnh xứ kim chi. Shin Hye Sun ghi đậm lốt ấn trong lòng khán giả bởi vẻ đẹp tinh tế cùng tài năng diễn xuất hết sức tinh tế.

Các tập phim làm đề xuất tên tuổi của Shin Hye Sun gồm có: Ma nữ dễ thương và đáng yêu (2015), lịch sử một thời biển xanh (2016), Vẫn mãi tuổi 17 (2018), Sứ mệnh sau cùng của cục cưng (2019), nam giới hậu (2021)…

17. Lee Sung Kyung


Lee Sung Kyung là nữ người mẫu chân dài kiêm diễn viên lừng danh của Hàn Quốc. Cô được khán giả và truyền thông nhận xét là ngôi sao toàn diện vì vừa cute vừa có tương đối nhiều tài lẻ như ca hát, chơi đàn, nhảy…

Lee Sung Kyung được công chúng biết đến qua những bộ phim truyền hình như Bẫy tình yêu (2016), Chuyện tình bác bỏ sĩ (2016), Cô phái nữ cử tạ Kim Bok Joo (2017), Người thầy y đức 2 (2020).

18. Diễn viên nữ nước hàn nổi tiếng: Kim da Mi

*

Kim da Mi ban đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2017. Cô bé diễn viên sinh năm 1997 được reviews là một khả năng trẻ của làng vui chơi Hàn Quốc. Cô nàng ăn được điểm với người theo dõi nhờ vẻ đẹp nhất độc – lạ, cùng với hình hình ảnh “đả nữ” đậm chất ngầu và nhập vai nhân thứ xuất sắc.

Dù chưa đóng các phim, nhưng mà Kim da Mi bao gồm trong tay sát 20 phần thưởng lớn nhỏ. Những bộ phim truyền hình đưa cô cho với thành công xuất sắc trong diễn xuất là Sát thủ nhân tạo (2018), Tầng lớp Itaewon (2020), Mùa hè yêu quý của bọn chúng ta (2021).

19. Han Hyo Joo

*

Han Hyo Joo, sinh năm 1987, được biết đến thông qua một cuộc thi vẻ đẹp từ thời niên thiếu. Cô bắt đầu tham gia diễn xuất từ thời điểm năm 2005 với trở nên lừng danh từ bộ phim truyện Điệu valse mùa xuân (2006). Sau đó, Han Hyo Joo thường xuyên thành công với nhà cửa Như trên thiên đường và mặt đất (2007), Huyền thoại Iljimae (2008).

Han Hyo Joo gồm vai diễn đột phá trong bộ phim truyền hình truyền hình Người thừa kế sáng sủa giá (2009). Tập phim này đã gửi Han Hyo Joo biến ngôi sao. Kế bên ra, danh tiếng của Han Hyo Joo còn nối liền với những tác phẩm Dong Yi (2010), Hai cụ giới (2016), Hạnh phúc: nhà ở có độc (2021)…

20. Diễn viên nữ nổi tiếng Hàn Quốc: Kim Tae Hee

*

Sự nghiệp của Kim Tae Hee bắt đầu với vai trò người mẫu từ năm 2000. Kế tiếp một năm, siêu mẫu này đã mang tên trong list diễn viên gia nhập phim điện ảnh Last Present.

Kim Tae Hee được biết thêm đến rộng rãi nhờ nhà cửa Nấc thang lên thiên đường (2003), Chuyện tình Harvard (2004). Mật danh Iris (2009), Thiên tài lang băm (2015), Chào mẹ! tạm biệt mẹ (2021)… cũng chính là những bộ phim truyền hình đáng để ý của cô.

Hiện tại, Kim Tae Hee được không ít người ái mộ khi gồm một gia đình nhỏ tuổi hạnh phúc với ck là diễn viên – ca sĩ Bi Rain, thuộc hai cô phụ nữ nhỏ.

Trên đây là danh sách 20 nữ diễn viên Hàn Quốc khét tiếng nhất hiện nay. bạn có thể đọc thêm và cỗ vũ những hotgirl tài năng này trải qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng mà người ta đã gia nhập nhé!

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *