Những Bài Văn Mẫu Hay Lớp 6

Bạn vẫn xem nội dung bài viết Văn chủng loại lớp 6: Viết bài xích văn kể về một kỉ niệm của bạn dạng thân Dàn ý & 10 bài bác văn mẫu lớp 6 tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn hoàn toàn có thể truy cập cấp tốc thông tin quan trọng tại phần mục lục nội dung bài viết phía dưới.

Bạn đang xem: Những bài văn mẫu hay lớp 6


Hôm nay, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ hỗ trợ Bài văn chủng loại lớp 6: Viết bài văn nói về một kỉ niệm của bạn dạng thân.

*
Viết bài văn kể về một kỉ niệm của bản thân

Dưới đây sẽ bao gồm dàn ý với 10 bài bác văn mẫu hay nhất, giành cho học sinh lớp 6. Mời tham khảo để có thêm ý tưởng phát minh cho bài bác văn của mình.


Dàn ý đề cập về một kỉ niệm của bản thân

1. Mở bài

Dẫn dắt, giới thiệu khái quát tháo về kỉ niệm em định kể.

2. Thân bài

Địa điểm và thời gian xảy ra câu chuyện, những nhân đồ dùng liên quan.Diễn biến mẩu truyện từ lúc bước đầu đến khi kết thúc (Chú ý các sự việc, hành động, ngôn ngữ… rực rỡ đáng nhớ).Nêu điều có tác dụng em nhớ xuất xắc vui buồn, xúc động.

3. Kết bài

Nêu cảm xúc của em về kỉ niệm hoặc bài học rút ra trường đoản cú kỉ niệm đó.Nói lên mong ước từ kỉ niệm ấy.

Kể về một kỉ niệm của phiên bản thân – mẫu 1

Ai cũng đều phải sở hữu những kỉ niệm đáng trân trọng. Đó là hành trang để chúng ta vững phi vào tương lai. Cùng tôi cũng đều có những kỉ niệm xinh tươi như vậy. Kỉ niệm cơ mà tôi vẫn nhớ chính là buổi khai giảng sau cùng của năm học cấp cho một.

Buổi lễ vô cùng chân thành và ý nghĩa với một học sinh cuối cấp như tôi. Vì chưng vậy, sáng sủa hôm đó, tôi thức dậy thật sớm và tự giác chuẩn bị mọi thứ. Bảy giờ hèn mười lăm, bà bầu đưa tôi đến trường. Trên tuyến đường đi, tôi bồi hồi nhớ lại ngày trước tiên đi học. Vậy là đã bốn năm trôi qua. Tôi đang gắn bó với mái trường tiểu học, tất cả thật các kỉ niệm xinh tươi bên thầy cô và các bạn bè.

Khoảng mười lăm phút, tôi đang đi vào trường. Trường học tập thật khác lạ. Sảnh trường sạch sẽ sẽ. Sảnh khấu được làm đẹp cờ với hoa. Các thầy cô và học sinh đều ăn mặc rất trang trọng. Lúc nhìn các em học sinh lớp một còn rụt rè, tôi ghi nhớ lại mình bốn năm về trước. Buổi lễ khai giảng bước đầu vào đúng bảy giờ tía mươi phút. Mở màn là những tiết mục nghệ thuật chào mừng lễ khai giảng. Kế tiếp là phần diễu hành của những em học sinh lớp một. Khi thấy được khuôn mặt bỡ ngỡ của những em, tôi lại nhớ mang lại hình ảnh của mình khi mới bước chân vào mái trường Tiểu học thân yêu. Tiếp đến, toàn cục học sinh vào trường sẽ triển khai chào cờ. Dứt lễ xin chào cờ, thầy hiệu trưởng sẽ thay mặt thầy cô vào trường vạc biểu lời chúc tụng năm học mới.

Tôi tuyệt vời nhất là hồi trống chào mừng năm học mới. Đó là một trong những hồi trống nghiêm túc nhất mà lại tôi đã từng có lần nghe. Nó vang lên khiến lòng tôi cảm thấy bổi hổi biết bao. Vậy là năm học ở đầu cuối của tôi dưới mái ngôi trường tiểu học thân yêu sẽ bắt đầu.

Buổi lễ khai giảng chấm dứt trong niềm hân hoan của 1 năm học mới. Chỉ với sau năm học tập này, tôi sẽ bước đến một ngôi trường mới. Cùng đây chắc chắn là sẽ là kỉ niệm giá trị nhất về trong thời hạn tháng dưới mái trường tiểu học tập của tôi.

Kể về một kỉ niệm của bạn dạng thân – mẫu 2

Những kỉ niệm của tuổi học trò chắc rằng là vô cùng xinh xắn và quan tiền trọng. Đối cùng với tôi cũng vậy, cho tới tận bây chừ tôi vẫn còn đó nhớ đến các kỉ niệm của ngày đầu đi học.

Hôm ấy, tôi đang thức dậy từ vô cùng sớm để sẵn sàng sách vở thật đầy đủ. Đúng bảy giờ, ông nội chở tôi mang đến trường bên trên chiếc xe đạp điện vốn đã khôn xiết thân quen. Thai trời lúc này dường như cao với xanh hơn hầu hết ngày. Tôi ngắm nhìn cảnh vật phía 2 bên đường cơ mà lòng cảm giác bồi hồi. Đường phố cũng bị tấp nập hơn. Tôi nhận thấy rất nhiều bạn học sinh vào bộ xống áo mới, ngồi phía sau bố, mẹ. Khuôn khía cạnh của chúng ta vừa gồm chút lo âu, vừa có chút háo hức. Không chỉ là vậy còn có các anh chị lớp trên đạp xe trên bé đường, chuyện trò cùng bạn bè rất vui vẻ.

Dù đã đi đến trường thừa nhận lớp và được thiết kế quen với thầy cô, đồng đội trước đó. Nhưng mà tôi vẫn cảm giác vô thuộc háo hức. Tôi mặc cỗ đồng phục mới, song song dép mà chị em đã khuyến mãi ngay cho và cùng ông nội bước vào trường. Cô giáo đã đứng ngóng ở đầu sản phẩm của lớp tôi để đón chúng ta học sinh. Tôi chào thân ái ông cùng ngồi vào địa điểm theo sự thu xếp của cô. Buổi lễ khai giảng ra mắt thật trịnh trọng với lời tuyên bố của thầy hiệu trưởng, lời phát biểu của anh chị em học sinh cuối cấp cho và của một bạn học viên lớp Một. Cuối buổi lễ, thầy hiệu trưởng đã đại diện thay mặt thầy cô báo hiệu trống khai trường. Khi nghe tới tiếng trống ấy, tôi cảm thấy bồi hồi và thật xúc động.

Sau khi xong buổi lễ khai giảng, tôi cùng các bạn đi theo sản phẩm vào lớp. Buổi học trước tiên diễn ra với bài xích tập đọc. Chúng tôi chú ý lắng nghe tiếng giáo viên giảng bài. Sau đó, giáo viên yêu mong cả lớp gọi đồng thanh theo cô. Giọng đọc của tất cả lớp nghe thật lớn và rõ ràng. đều tiết học tiếp theo diễn ra cũng rất vui vẻ và thú vị. Tôi còn hăng hái giơ tay phát biểu với được cô giáo khen nữa. Điều đó khiến tôi hết sức hạnh phúc. Đến chiều về, khi gặp gỡ lại ông nội sau đó 1 ngày học, tôi hân hoan kể cho ông nghe những câu chuyện ở lớp học. Ông còn khen với thưởng đến tôi một que kem thật to vì sự nỗ lực của mình.

Những kỉ niệm về ngày đầu đến lớp thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất biết bao. Đó đó là hành trang xinh tươi để em cách tiếp một trong những năm tháng học tập trò sắp đến tới.

Xem thêm: Top 7 Sân Khấu Kịch Sai Gon, Vang Bóng Một Thời Sân Khấu Kịch Nói

Kể về một kỉ niệm của bản thân – mẫu mã 3

Trong cuộc đời, bọn họ sẽ trải qua không hề ít kỉ niệm đẹp mắt đẽ. Đối cùng với tôi, mọi kỉ niệm khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất chủ yếu là bên cạnh bạn bè, thầy cô dưới mái trường tè học.


Ngôi trường của tớ là trường tè học tuyệt nhất của xã. Ngày thứ nhất bước vào trường học, tôi cảm thấy rất ấn tượng. Ngôi ngôi trường của em khôn cùng to với đẹp, nó được đặt ngay ở quần thể trung tâm của xã. Con đường dẫn vào trường được đổ bê tông phẳng lì. Phía hai bên đường là phần đông hàng bạch lũ thẳng tắp, cao vút, cây cỏ lao xao như vẫy xin chào chúng em cho tới trường. Cách qua cổng trường, em đã gặp mặt ngay bác bỏ trống nằm tròn vo trên giá ngay cạnh phòng bác bỏ bảo vệ. Chắc hẳn rằng vì chưa có ai thức tỉnh nên bác vẫn còn đó ngủ say.

Mới ngày làm sao còn bỡ ngỡ, nhưng năm năm học tập trôi qua thiệt nhanh. Tôi đã thử qua không ít kỉ niệm đẹp bên thầy cô, các bạn bè. Mỗi giờ học căng thẳng nhưng rất vấp ngã ích. Mỗi giờ giải lao sôi động cùng với chúng ta chơi đủ các trò, như thế nào là: đùa đuổi bắt, khiêu vũ dây, đá cầu… Thật các kỉ niệm mà tôi không thể nhớ được hết.

Nhưng cho bây giờ, tôi vẫn còn đấy nhớ nhất một kỉ niệm xẩy ra khi tôi học lớp 2. Hôm ấy vào giờ ra chơi, cửa hàng chúng tôi rủ nhau chơi đá cầu. Cả team đang đùa vui vẻ thì bỗng gồm tiếng nói: “Các các bạn cho tôi cùng nghịch với được không?”. Hoá ra là Hạnh – người các bạn mới chuyển đến từ một tuần trước. Trong ấn tượng của tôi, Hạnh là 1 trong những người bạn hiền lành, nhưng mà khá nhút nhát. Đã chuyển đến 1 tuần nhưng Hạnh vẫn không hòa nhập được với lớp. Vậy nhưng hôm nay, Hạnh lại chủ động ý kiến đề nghị được chơi cùng khiến công ty chúng tôi cảm thấy khôn xiết bất ngờ. Cả nhóm không có bất kì ai bảo ai, nhìn nhau mỉm cười cợt rồi cùng hô to: “Đồng ý”. Khi bước đầu trò chơi, công ty chúng tôi chia ra làm hai đội tranh tài với nhau. Tôi thuộc đội với Hạnh. Điều kỳ cục là Hạnh tuy dáng vẻ người bé dại bé lại không đảm bảo nhưng rất nhanh nhẹn cùng khéo léo. Đội của tôi thường xuyên dành chiến thắng trong cuộc đấu. Điều đó khiến tôi cực kỳ hạnh phúc. Cùng sau buổi ra đùa hôm đó, Hạnh đang trở buộc phải hòa đồng hơn. Còn tôi thì tìm được một người chúng ta mới. Tôi cùng Hạnh đang trở thành bạn giỏi của nhau.

Thời gian trôi qua thiệt nhanh, khi lên cung cấp hai, mái ấm gia đình tôi đưa nhà đi khôn cùng xa. Tôi không thể được chạm chán những người các bạn cũ nữa. Đối với tôi, các kỉ niệm đẹp tươi hồi cấp một đã còn mãi trong trái tim trí.

Kể về một kỉ niệm của phiên bản thân – mẫu mã 4

“ thời hạn trôi qua mau chỉ với lại đa số kỷ niệm. Kỉ niệm thân yêu ơi sẽ còn lưu giữ mãi tiếng thầy cô. Anh em mến yêu đương ơi đang còn nhớ phần lớn lúc giận hờn. Để rồi mai phân tách xa lòng tự dưng dâng niềm thiết tha. Nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa…” – Đó là mọi lời ca trong bài hát “Mong ước kỉ niệm xưa” gợi nhắc cho từng người về kỉ niệm của tuổi học tập trò.

Tôi còn nhớ như in về ngày đầu tiên bước chân vào mái trường Trung học tập cơ sở. Đó là 1 ngày mùa thu ấm áp, ánh nắng vàng ươm. Ngôi trường cấp ba của tôi là (tên trường) có tuổi đời sẽ năm mươi năm. Tôi cảm thấy rất tự hào lúc được là học viên của một ngôi trường tất cả bề dày truyền thống lịch sử như vậy.

Buổi sáng hôm đó, shop chúng tôi đến nhận lớp, gặp mặt thầy cô công ty nhiệm và có tác dụng quen với đồng đội của khối học sinh lớp 6. Sau thời điểm tập trung bên dưới sân trường nghe thầy tổng phụ trách thịnh hành những nội quy của phòng trường. Chúng tôi sẽ xem list lớp học ở bảng tin. Lớp của tôi nằm ở vị trí dãy nhà phía trái của cổng trường, tầng thiết bị hai. Khi phi vào trong lớp, tôi nhận thấy chiếc bảng đen, hộp phấn trắng, các cái bàn học sinh được kê rất gọn gàng. Trong tim tôi bỗng dưng dâng lên cảm giác thật kì lạ, vậy là năm học chuẩn bị tới, phòng học tập này sẽ đổi thay một khu nhà ở thứ nhị của tôi.

Lớp học khôn cùng khang trang, không bẩn sẽ. Tôi mừng húm bắt chuyện với chúng ta trong lớp. Một lát sau, cô giáo công ty nhiệm của lớp tôi phi vào lớp. Trước hết, cô tự trình làng về bản thân mình. Sau đó, cô giới thiệu về công tác học của lớp sáu. Sau đó, chúng tôi có 1 trong các buổi làm quen ngắn với các thành viên vào lớp. Buổi làm cho quen ra mắt thật sôi sục và vui vẻ. Trong ấn tượng của mình, cô giáo nhà nhiệm của lớp tôi khôn xiết nhiệt tình. Các bạn trong lớp thường rất dễ mến, hòa đồng.Khi về nhà, tôi đã mong muốn rằng trong thời điểm tháng học tập tập bên dưới mái trường này vẫn trôi qua thật ý nghĩa.

Kỉ niệm này thật đáng trân trọng trong kí ức về tuổi học trò. Tôi sẽ lưu giữ trong trí nhớ của bản thân mình để làm thành hành trang quý giá cách tương lai.

Kể về một kỉ niệm của phiên bản thân – mẫu 5

Trong cuộc sống, kỉ niệm thật xứng đáng trân trọng. Nó đang trở thành một hành trang cực hiếm với bọn chúng ta. Và cho tới bây giờ, tôi vẫn còn đó nhớ mãi hồ hết kỉ niệm về ngày trước tiên đi học.

Đó là một buổi sáng ngày thu thật đẹp. Bầu trời cao vời vợi, xanh thẳm. Tôi sẽ thức dậy từ siêu sớm. Sau khi chuẩn bị sách vở đầy đủ, bà bầu đã đưa tôi đến trường. Tôi còn nhớ thời điểm đó mình đã cảm thấy khôn cùng hồi hộp. Lúc này là ngày đầu tiên tôi đi học. Trường tè học nằm ở cách nhà đất của tôi không xa. Cũng chính vì vậy, nhỏ đường đến lớp này, tôi đã hết xa lạ nữa. Nhưng hôm nay, tôi lại cảm xúc thật đặc biệt.

Khoảng mười lăm phút thì cho tới trường. Ngôi trường tè học hiển thị trước khía cạnh tôi thật to lớn và đẹp mắt đẽ. Khi phi vào sân trường, tôi cảm thấy bao gồm chút sợ sệt nên chỉ có thể biết đi sau mẹ. Trong sảnh trường có nhiều bạn học tập sinh, thầy cô và các bậc bố mẹ đưa nhỏ đến trường. Sau khoản thời gian xem danh sách dán trên bảng thông tin, người mẹ đã chuyển tôi lên lớp. Lớp học của tớ nằm trên tầng hai, chống số 18. Gia sư đã ngóng ở cửa ngõ lớp để đón chúng tôi. Khi phi vào lớp học, tôi tự dưng cảm thấy ngập dứt không mong mỏi tạm biệt mẹ. Cô giáo đã di động tôi rồi vỗ về và chuyển tôi vào lớp. Tôi vẫn lưu giữ như in hình ảnh của cô – xinh đẹp với hiền dịu.

Buổi học trước tiên diễn ra rất vui vẻ. Những bài học kinh nghiệm đánh vần, những số lượng và phép toán… được học mà đến bây chừ tôi vẫn còn đấy nhớ. Nhưng có lẽ nhớ nhất kia là các giọng nói nhẹ nhàng của gia sư khi giảng bài. Một ngày trôi qua thiệt nhanh, yêu cầu chia tay lớp học khiến cho tôi cảm xúc khá nhớ tiếc nuối. Trên đường về nhà, tôi đang kể cho bà mẹ nghe về ngày lúc này – ngày trước tiên đi học.

Những bài văn phân tích, văn đề cập chuyện nắm tắt, diễn cảm, chuyện đời thường, chuyện tưởng tượng, Văn biểu cảm (Phát biểu cảm nghĩ), Văn miêu tả lớp 6 hay duy nhất thuộc tập 1 với tập 2 đủ cho hai học kì 1 với 2

VĂN MẪU LỚP 6 - CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

bài xích 1: Lắng nghe lịch sử vẻ vang nước mình Bài 2: Miền cổ tích Bài 3: Vẻ đẹp nhất quê hương Bài 4: hầu như trải nghiệm trong đời Bài 5: chat chit cùng thiên nhiên Bài 6: Điểm tựa tinh thần Bài 7: mái ấm gia đình thương yêu Bài 8: Những mắt nhìn cuộc sống Bài 9: Nuôi dưỡng trung tâm hồn Bài 10: mẹ thiên nhiên Bài 11: bạn sẽ giải quyết câu hỏi này như vậy nào?

VĂN MẪU LỚP 6 - KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG

Bài 1: Tôi và những bạn Bài 2: Gõ cửa trái tim Bài 3: thương yêu và phân chia sẻ Bài 4: quê hương yêu dấu Bài 5: đều nẻo đường xứ sở Bài 6: Chuyện đề cập về những người dân anh hùng Bài 7: thế giới cổ tích Bài 8: khác hoàn toàn và ngay gần gũi Bài 9: Trái Đất - khu nhà ở chung

VĂN MẪU LỚP 6 - CÁNH DIỀU

Bài 1: Truyện Bài 2: Thơ Bài 3: Kí Bài 4: Văn bản nghị luận Bài 5: Văn bản thông tin Bài 6: Truyện Bài 7: Thơ Bài 8: Văn bản nghị luận Bài 9: Truyện Bài 10: Văn bản thông tin
*

*
*

*
*

*

*

Đăng ký kết để nhận lời giải hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép new.edu.vn nhờ cất hộ các thông tin đến bạn để nhận ra các giải thuật hay tương tự như tài liệu miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *