CÁC VỊ THẦN TRÊN ĐỈNH OLYMPUS, CÁC VỊ THẦN TRONG THẦN THOẠI HY LẠP

Thần thoại Hy Lạp đã có lịch sử rất lâu đời của người Hy Lạp cổ, sẽ là những huyền thoại và truyền thuyết liên quan tiền đến các vị thần. Bao gồm vị thần mang về niềm tin cho con người bằng cách câu chuyện góp đỡ đem đến hạnh phúc cho nhỏ người, cũng có thể có các vị thần hung dữ đem lại những cơn thịnh nộ. Trong bài viết hôm ni VHĐS sẽ cùng bạn điểm qua 17 tên những vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp nhé!


Zeus

Thần Zeus, Dớt hay thần Jupiter là một vị thần tối cao bên trên đỉnh Olympus. Zeus là đàn ông của Titans Cronus và Rhea.

Bạn đang xem: Các vị thần trên đỉnh olympus

Anh là anh trai của vk Hera, các chị gái khác của anh ý là Demeter và Hestia, và các anh trai của anh ấy là Hades và Poseidon. Là một trong thủ lĩnh, vua của những vị thần với mức độ mạnh tạo thành tia sét với khả năng kiểm soát điều hành thời tiết

*
Thần Zeus

Athena

Athenacon gái của Zeus cùng công chúa Methis ở nai lưng gian. Thần Athena bảo trợ của thành phố Athens, đại diện cho trí tuệ với nghề thủ công bằng tay mỹ nghệ.

Athena ủng hộ chiến tranh vì chủ yếu nghĩa. Với trí tuệ rất phàm của mình, phụ nữ đã phát minh sáng tạo ra rất nhiều dụng cụ ship hàng cho nntt như: dây cương cứng ngựa, bình đựng nước, cây còi cỏ,…

*
Athena

Poseidon

Poseidon là nhỏ của thần Titan Cronus và Rhea. Vợ của thần Poseidon là Amphitrite phụ nữ của thần biển Nereus bị ông bắt cóc.

Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao hàm các đại dương, hải đảo và những bờ biển. Poseidon được xem là vị thần có sức khỏe lớn lắp thêm 2 chỉ sau Zeus. Ông tinh chỉnh biển cả và tạo nên động đất bằng vũ khí đinh ba.

Poseidon là vị thần bảo lãnh cho nhiều tp ở Hy Lạp.

*
Thần Poseidon

Hades

Hades với 2 thần Zeus với Poseidon vươn lên là bộ 3 vị thần quyền lực nhất. Hades là chúa tể của thế giới dưới lòng đất làm chủ linh hồn và người chết.

Hades trong truyền thuyết thần thoại lại là người dân có khuynh hướng nhân hậu điềm tĩnh, chứ không cần độc ác. Là fan đứng giữa cuộc sống và cái chết gìn giữ lại sự cân bằng của tạo ra hóa. Persephone là bà xã của thần Hades, bà là một trong người trẻ con mãi không già.

Vũ khí của Hades là một trong cây gậy thần tất cả sức mạnh tạo ra động đất bên cạnh đó ông còn tồn tại áo cạnh bên tàng hình

*
Thần Hades

Hercules

Hercules là đàn ông của thần Zeus Alcmene, cánh mày râu được hình thành với một thiên chức bảo vệ đỉnh Olympus trước việc xâm lăng của Gigantos – đầy đủ Titan.

Hera – vk thần Zeus đã thay đổi ra hai con rắn mang lại để cắm đứa bé xíu Hercules, với sức khỏe của một Á thần, Hercules tiện lợi tiêu khử chúng.

Hercules được Cheiron chỉ dạy võ thuật với sức khỏe và lòng nghĩa hiệp của chính mình Chàng đã giúp thành Thebes quấy tan quân xâm lược. Nam giới bị Hera phù phép ngay cạnh hại chính vợ con của mình.

Hercules vẫn làm quân lính cho vua Eurystheus theo lời của thần Apolong nhằm mục đích chuộc các lỗi lầm của mình. Hercules đang lập 12 chiến công vĩ đại và biến đổi chàng trai đầy mức độ mạnh đại diện thay mặt cho mong muốn chinh phục thiên nhiên.

*
Thần Hercules

Medusa

Được ca ngợi và một trong những quái vật đáng sợ hãi nhất của thần thoại Hy Lạp, Medusa là 1 trong trong ba chị em thú vật cháu của mẹ đất Gaia. Cô cực kì xinh đẹp và bao gồm mái tóc được sản xuất thành hàng nghìn con rắn chết sống tóc này hoàn toàn có thể hóa đá bất kể ai quan sát vào.

Với vẻ đẹp của mình, cô phụ nữ đã mê mệt thần Poseidon – vị thần ách thống trị biển cả – một trong các 12 vị thần về tối cao trên đỉnh Olympus. Sau này Medusa bị con trai của thần Zeus là Perseus tiêu diệt.

*
Medusa

Achilles

Achilles là 1 chiến binh kếch xù của quân Hy Lạp, là đàn ông của nữ thần biển Thetis và vua Hy Lạp Peleus, chính vì như vậy chàng là 1 trong những Á thần quan trọng bất tử.

Sau lúc nghe tới lời tiên lượng rằng Achilles sẽ chết khi chiến đấu buộc phải thần Thetis đã cầm chân nam nhi nhúng vào sông Styx từ đó không gì có thể làm chàng bị yêu quý được trừ 2 gót chân không được nhúng.

Vũ khí của chàng là cây giáochiếc khiên của thần lửa. Chàng tham gia vào cuộc chiến thành Troy và lập được rất nhiều chiến công to như tiêu diệt Hoàng tử Hector, vượt mặt nữ thần Amazone và 7 tín đồ con của Vua Priam… góp quân Hy Lạp có rất nhiều lợi thế.

Sau những chiến thắng Achilles vẫn nhục mạ thần Apollo nên đã biết thành quân của thần Apollo hướng mũi thương hiệu vào gót chân điểm yếu kém duy duy nhất trên khung hình chàng từ bỏ đó nam giới bị làm gục xuống cùng chết.

*
Achilles

Perseus

Perseus là người nhân vật trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp đánh bại hồ hết con thú vật cổ xưa danh tiếng với câu hỏi chặt đầu Medusa với giải cứu Andromeda khỏi thú vật biển.

Perseus là nam nhi của thần Zeus với công chúa Danae, con gái duy độc nhất vô nhị của Vua Acrisius, xứ Argos đề nghị chàng là một Á thần.

Vua Acrisius được tiên đoán là đã bị giết vì chưng cháu trai nên sau thời điểm biết phụ nữ có bầu ông đã vứt hai người mẹ con vào hòm lớn và thả xuống biển. Danae đã chết còn quý ông thì như mong muốn được một ngư phủ cứu cùng nuôi sống.

Lớn lên chàng lừng danh với vẻ đẹp của mình và sức mạnh vượt trội với sự bảo hộ của thân phụ là thần Zeus chàng bước đầu cuộc hành trình hủy hoại quái đồ gia dụng trừ gian khử ác.

*
Perseus

Cyclops

Cyclops là một trong những con quái trang bị khổng lồ xuất hiện trước tiên trong truyền thuyết Hy Lạp. Là trong những sinh đồ được thần Gaia cùng Titan Cronus tạo ra nên.

Cyclops là người tạo trang bị bậc nhất đến thần Zeus giúp thần cùng các bạn bè chiến thắng Titan. Sau này họ không còn tài năng làm vũ khí đề xuất không được vận dụng dần dần trở nên hung hăng.

*
Cyclops

Aphrodite

Aphrodite là 1 trong những vị thần Hy Lạp, tên tuổi bà gắn liền với tình yêu, sắc đẹp đẹp, ban phước mang đến phụ nữ, thắp lên ngọn lửa của tình thân đích thực cùng vĩnh cửu. Cô con gái được nhận định rằng là xuất hiện từ bọt hải dương hoặc cũng hoàn toàn có thể là đàn bà của Zeus với Hải tinh Dione.

Không được thần Zeus ban cho sức mạnh gì, trong tay cũng không có vũ khí cơ mà cả trái đất thần thánh với loài bạn điều tắt thở phục phụ nữ bởi lẽ quan trọng nào sống mà không có sự trường tồn của tình yêu.

Quyền lực của Aphrodite biểu thị ở chiếc thắt lưng của nữ giới khi ai thắt nó trong người thì bao gồm phép làm cho những người mình yêu trở thành người yêu của mình. Ck nàng là Hephaestus, bên cạnh đó nàng cũng có rất nhiều chuyện yêu thương đương phía bên ngoài đáng chú ý là so với Ares.

*
Aphrodite

Hera

Hera là thiếu phụ thần hôn nhân bảo trợ cuộc sống thường ngày gia đình, là vợ của thần Zeus, Hera là một trong nữ hoàng bên trên đỉnh Olympus. Hera là phụ nữ của Titan Cronus cùng Rhea, chị ruột thần Zeus.

Mặc mặc dù cho là vị thần bảo lãnh hôn nhân nhưng chính gia đình của Hera lại không mấy gì niềm hạnh phúc do thần Zeus bao hàm mối tình phía bên ngoài vì nuốm bà nổi tiếng với huyết ghen khiến vị thần về tối cao cũng bắt buộc sợ.

*
Hera

Theseus

Theseus là một hero nổi giờ đồng hồ trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp đồng thời cũng chính là vị vua gây dựng thành Athens. Theseus là con trai của vua Aegeus với công chúa Aethra tuy nhiên từ nhỏ dại đã không ở cùng phụ vương của mình, vị vua Aegeus đã còn lại cho bé đôi dép và thanh tìm quý.

Cuộc hành trình dài tìm lại cha của Theseus rất gian khổ khi yêu cầu trải qua 6 quyền lực ma tai quái đầy hùng bạo dạn để cho được thành Athens.

Tiêu diệt quái thú Minotaur là một trong những chiến công sáng của Theseus, đây là con thú vật bị nhốt vào mê cung Daedalus mỗi năm dân bọn chúng thành Athens phải tế cho quái vật 7 người.

Sau lúc biết được việc man rợ này Theseus đã khôn xiết phẫn nộ và quyết trung khu hạ gục bé quái vật, với sự trợ giúp của Ariadne chàng đã phá hủy được con thú vật và trở về an toàn với cuộn chỉ. Lúc về chàng bị người mẹ kế là Medea hạ độc vào rượu, như ý đã bị phụ vương chàng phân phát hiện với vạch trằn âm mưu, nhờ đó 2 phụ vương con mới đoàn tụ.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Short Ống Rộng, 8+ Chuẩn Đẹp Cho Nữ 2021

*
Theseus

Minotaur

Minotaur là bé quái vật nửa người nửa bò trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Minotaur là kết quả của tình ái không thoải mái và tự nhiên của Pasiphae (Nữ hoàng hòn đảo Crete) với một nhỏ bò đực.

Minos ông chồng của Pasiphae đã có được sự ủng hộ của thần đại dương Poseidon cùng được khuyến mãi một con bò trắng giỏi đẹp. Theo thường xuyên lệ ông yêu cầu tế con bò đó tuy nhiên với lòng tham với sự mê mẩn vẻ đẹp bé bò ông sẽ đánh tráo một con bò khác dẫu vậy bị thần biển Poseidon vạc hiện và trừng phạt bằng phương pháp khiến vk Minos yêu con bò trắng đó.

Không kìm được ham ao ước của mình, bà đang hạ lệnh cho phong cách xây dựng sư Daedalus chế tạo một nhỏ bò được làm bằng gỗ và có da bởi bò để hoàn toàn có thể thân mật với bé bò đó với Asterius là tác dụng của mọt tình, sẽ là giống nòi Minotaur về sau.

Minotaur gieo rắc nỗi tởm hoàng cho Crete buộc phải Minos đang hạ lệnh cho xây mê cung nhằm nhốt nó lại và hằng năm tế 7 người nam nhi và 7 fan từ thành Athens. Lúc biết được sự việc hung ác này thì Theseus đã can đảm vào mê cung cùng với sự hỗ trợ của công chúa Ariadne đàn ông đã phá hủy được Minotaur.

*
Minotaur

Ares

Aresthần chiến tranh, một trong các 12 vị thần trên đỉnh Olympus, là con trai của thần Zeus cùng Hera.

Ares là vị thần của chiến binh với sự đương đầu khốc liệt, có tác dụng quyết định sự chiến hạ bại của trận chiến. Trang bị của Ares được diễn đạt và một cây giáo nhọn bám đầy máu, ông được nói rằng tất cả diện mạo tuấn tú tuy thế tính giải pháp rất tàn bạo.

Ares tạo thành rất nhiều trận đánh ở cõi thần linh cùng hạ giới vị phẫn nộ không được Zeus và Hera coi trọng. Là vị thần bất tử nhưng Ares lại bị Heracles tấn công bại cùng bị 2 gã lớn tưởng Otus với Ephialtes ném xuống địa ngục.

Khi bị thương về bên đỉnh Olympus ông không nhận được sự quan tâm từ Zeus và Hera . Vì chưng là thần của cuộc chiến tranh nên Ares thường hay bị đối xử tệ và không được yêu thương thích. Ares có đức tính giỏi là sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu vì người thân trong gia đình và fan hắn ủng hộ. Ares được thành Sparta bái phụng.

*
Thần Ares

Hermes

Hermes vị thần gửi tin đồng thời cũng là thần bảo hộ cho kẻ trộm, người du lịch người thuyết trình, yêu mến nghiệp, khoa học kĩ thuật. Hermes là nhỏ của thần Zeus với Maia. Hình tượng của Hermes là đôi giầy có cánh với quyền trượng gồm 2 đầu rắn quấn nhau.

Từ nhỏ tuổi Hermes vẫn lông bông khắp nơi và trộm cướp trâu của Apollo bởi sự gian xảo của mình Hermes đã đem số làm thịt trâu đó hiến cho các vị thần bên trên đỉnh Olympus nên lúc bị Apollo khiếu nại thì được Zeus xử dịu tay.

Hermes là người sản xuất đàn Lia, khi trả trâu mang đến Apollo dứt chàng vẫn gãy bọn Lia tình cờ Apollo nghe được và siêu thích tiếng lũ này nên đã tặng bọn trâu đến chàng.

*
Hermes

Prometheus

Prometheus là 1 vị thần Titan vĩ đại có khả năng dự đoán được tương lai, là nam nhi của Iapetus cùng Themis.

Prometheus lừng danh với trí thông minh của bản thân và là vị thần tạo nên loài người ông đã trợ giúp loài người rất nhiều bằng phương pháp giấu những thức ăn được tế mang lại Zeus mang lại loài fan và trộm lửa trường đoản cú thần Apollo cho nhân loại.

Do đó, ông đang bị thần Zeus phạt bằng phương pháp trói ông vào tảng đá to cho đại bàng ăn uống ruột gan từng ngày, tuy nhiên đến về tối số gan bị đại bàng nạp năng lượng lại hồi sinh trở lại. Prometheus đã có giải thoát khi Heracles góp đỡ lúc ông đang thực hiện nhiệm vụ tìm quả táo vàng.

*
Prometheus

Apollo

Apollovị thần ánh sáng, vị thần của chân lý và nghệ thuật trong truyền thuyết Hy Lạp, 1 trong 12 vị thần bên trên đỉnh Olympus. Apollo là nhỏ của thần Zeus cùng Leto hình như Apollo có fan chị song sinh là Artemis.

Biểu tượng của thần Apollo là cung tên bạc. Ông đã cần sử dụng cung tên bắn chết Typhon và chiếm lấy Delphi, lũ Lia có công dụng chiến các vật khi đá thành nhạc cụ. Ông là vị thần bạt mạng trẻ mãi ko già với cỗ tóc vàng. Thần Apollo thể hiện cho sự hợp lý và lý trí xua chảy bóng tối bởi ánh khía cạnh trời.

*
Apollo

Trên đây là tên những vị thần trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, hy vọng nội dung bài viết cung cấp phần đông thông tin có ích trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp đến những bạn. Chúc chúng ta có số đông phút giây thư giãn giải trí bên mái ấm gia đình và các bạn bè.

Trong truyền thuyết Hy Lạp luôn luôn nhắc đến 12 vị thần tối cao kẻ thống trị trên đỉnh Olympus. Tín đồ dân sinh sống đây luôn luôn tin tưởng và thờ phụng các vị thần này. Mặc dù nhiên, không ít người còn chưa chắc chắn rõ các vị thần Olympus là ai? Vậy nên nội dung bài viết này chúng tôi sẽ share cho chúng ta những thông tin cụ thể nhất về họ.

Zeus – Vua của những vị thần Olympus

Zeus là bé út của 2 vị thần tối cao: thần bầu trời Kronos và cô gái thần đất bà mẹ Rhea. Ông đã đánh bại được những Titan cùng giành lại quyền ách thống trị của Olympus buộc phải được tôn lên làm thủ lĩnh của 12 vị thần. Zeus có sức khỏe sấm sét với hình tượng là phần đông tia sét, cây sồi, đại bàng, quyền trượng và loại cân. Ông là chồng của thanh nữ thần Hera, tuy vậy do phiên bản tính trăng hoa nên có khá nhiều tình nhân.

*
Thần Zeus

Hera – nữ giới hoàng của các vị thần Olympus

Hera là là bà xã của thần Zeus. Bà là chị em thần của hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình với biểu tượng là bé công, nhỏ bò cái, vương miện với cây quyền trượng. Vừa là vợ của thần Zeus, vừa là thanh nữ thần bảo lãnh cho hạnh phúc hôn nhân của rất nhiều người khác phải bà rất đáng ghét thói trăng hoa của chồng. Bà tiếp tục tìm mọi cách trả thù bạn tình và những người con riêng rẽ của chồng.

*
Nữ thần Heza

Poseidon – vị thần của hải dương cả

Poseidon là vị thần có quyền năng chỉ xếp sau thần Zeus. Vũ khí của ông là cây đinh bố mang mức độ mạnh kếch xù của biển cả và đụng đất. Ông là trong những vị thần ách thống trị Olympus nhưng lại không thường xuyên xuất hiện thêm ở tòa cung điện này. Rứa vào đó, ông lại sống trong một lâu đài tuyệt đẹp mặt đáy biển. Poseidon có biểu tượng là con ngựa, bò đực, cá heo và một cây đinh ba.

*
Thần Poseidon

Demeter – con gái thần nông nghiệp

Demeter là vị thiếu phụ thần bảo hộ cho vụ mùa được bội thu, với hình tượng tiêu biểu là lúa mì, ngô, ngọn đuốc, chó con và con heo. Bà là giữa những tình nhân của thần Zeus và đã có với Zeus một thiếu nữ là Persephone – người bà xã của thần âm ti Hades. Vày tức giận vì phụ nữ bị bắt xuống âm phủ, Demeter sẽ khiến cho tất cả thế giới trở nên giá lạnh và thô cằn mỗi lúc Persephone mang đến kỳ hạn bắt buộc trở về sống với Hades.

*
Nữ thần Demeter

Athena 

Athena là thiếu nữ thần kiến thức và chiến tranh hay xuất hiện trong các tập phim về các vị thần Olympus. Bà là đàn bà của thần Zeus với được ông mếm mộ nhất. Athena là một cô nàng rất logic và cực kì can đảm. Bà chính là người đã giúp sức cho các vị hero trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp như Odysseus cùng Hercules dứt được nghĩa vụ của chính mình trong cuộc hành trình. Tương truyền, Athena còn là một vị thần bảo lãnh cho tp. Hà nội Athens của Hy Lạp. Vậy nên tên thường gọi của hà nội thủ đô Athens cũng khá được lấy từ thương hiệu của nàng. Hình tượng của người vợ thần Athena là cây ô liu và con cú.

*
Nữ thần Athena

Apollo – Vị thần ánh sáng, âm nhạc

Apollo là nam nhi của thần Zeus cùng Leto, là vị thần sở hữu không ít tài năng. Ngoài âm nhạc và thẩm mỹ và nghệ thuật ra, ông còn có tài năng tiên tri và là một trong thợ săn khôn cùng cừ khôi. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Apollo đã đem lòng yêu một cô gái nhưng ko được chấp thuận. Khi Apollo ôm cô gái, đàn bà đã cầu xin được trở thành cây nguyệt quế để giữ gìn máu hạnh của mình. Tính từ lúc đó, nhành nguyệt quế đã trở thành biểu tượng của vị thần Apollo, cùng với bé quạ với cá heo.

*
Thần Apollo

Nữ thần Artemis 

Artemis là em gái song sinh của vị thần Apollo. Tương tự như như anh trai của mình, Artemis cũng là 1 trong thợ săn xuất dung nhan với biểu tượng là cây cung, khía cạnh trăng và con nai. Artemis được miêu tả là một thiếu nữ thần xinh đẹp cùng thuần khiết. Bạn nữ đam mê săn phun và không yêu một ai. Artemis còn là một nữ thần không nhỏ ngạo cùng nóng nảy. Nàng đã có lần biến một kẻ phàm trần thành nhỏ nai và sai bè đảng chó săn xua đuổi hắn vày hắn đã lén nhìn thấy thân thể nàng.

*
Thần Artemis

Ares – Vị thần chiến tranh

Thần chiến tranh Ares là người con của Zeus và Hera. Tuy nhiên với tính giải pháp hung hăng, ông là đứa con không được lòng của thần Zeus tốt nhất và cũng bị hầu hết những chư thần coi thường thường, trừ Aphrodite – tình nhân vị thần này. Biểu tượng của thần Ares là cây giáo, khiên, chó, lợn rừng, rắn và kền kền.

*
Thần Ares

Aphrodite – thiếu phụ thần tình yêu, dung nhan đẹp

Aphrodite đã được hiện ra từ giọt ngày tiết của Uranus trên mặt biển. Bà là vị nàng thần đẹp nhất nhất, tuy nhiên lại bắt buộc cưới thần thợ rèn Hephaestus – tín đồ mà thanh nữ cho là rất là xấu xí. Vì lẽ đó, nhưng Aphrodite đã có tương đối nhiều tình nhân ở mặt ngoài, vào đó nổi bật nhất đó là vị thần cuộc chiến tranh Ares ở bên trên. Biểu tượng của Aphrodite là chim người yêu câu, hoa hồng, thiên nga, trái táo, ong cùng mía.

*
Thần tình yêu – Phim các vị thần Olympus

Điểm danh phần nhiều dấu hiệu hoàn toàn có thể bạn đang có duyên âm theo

Phần mượt Azota là gì? tiết lộ cách thủ thuật Azota đơn giản, cấp tốc chóng

Hephaestus – Vị thần thợ rèn

Hephaestus là vị thần thợ rèn có hình dáng xấu xí nhất trong số vị thần Olympus. Mặc dù nhiên, Hephaestus lại là một người khôn xiết tài năng. Không ít loại vũ khí của các vị thần và các anh hùng khác trong thần thoại Hy Lạp đều là vì Hephaestus sản xuất ra. Hephaestus sẽ cưới thanh nữ thần vẻ đẹp Aphrodite. Sau khoản thời gian phát hiện Aphrodite vẫn ngoại tình cùng với Ares, ông đang trừng phân phát cả hai bằng phương pháp làm nhục bọn họ ở trước mặt các chư thần.

*
Thần thợ rèn

Hermes – người cung cấp tin cho những vị thần Olympus

Hermes là 1 trong vị thần vô cùng trẻ, đôi lúc các các bạn sẽ thấy hình ảnh của vị thần này trong dáng vẻ là thiếu hụt niên. Ông là người bảo lãnh cho các vận động thương mại, phượt và trộm cắp. Ông là tín đồ dẫn đường cho các linh hồn xuống âm phủ. 

*
Các vị thần Olympus – Thần Hermes

Biểu tượng của thần Hermes cũng chính là biểu tượng của ngành Y hiện tại nay, sẽ là cây quyền trượng gồm hai bé rắn quấn lấy nhau. Xung quanh ra, còn có mũ, song dép bao gồm cánh, bé cò và rùa. Hermes chính là người con gián tiếp khiến ra trận đánh thành Troy khi gửi 3 thiếu phụ thần Hera, Aphrodite cùng Athena mang lại thăm Paris.

Hestia – bạn nữ thần phòng bếp lửa

Hestia đó là em gái của thần Zeus, là bạn nữ thần dịu dàng, hiền đức và lâu đời nhất sinh hoạt trên đỉnh Olympus. Trọng trách của Hestia chủ yếu là đảm bảo cho các lò sưởi trên đỉnh Olympus luôn luôn cháy, vì thế mà hình tượng của đàn bà là ngọn lửa. Việc giữ mang đến lò lửa luôn luôn cháy mang đến hàm ý tương tự với bài toán giữ lửa gia đình. Theo truyền thuyết của Hy Lạp, Hestia đã lắc đầu mọi lời mong hôn và từ vứt chiếc ghế sinh hoạt trên đỉnh Olympus nhằm xuống trằn gian giúp sức cho phần đa người.

*
Nữ thần bếp lửa

Dionysus – thần rượu nho với tiệc tùng

Có lẽ chúng ta đang thắc mắc là lý do đến đây lại có đến 13 vị thần. Dionysos đó là con của thần Zeus với một cô bé người phàm cùng được nuôi bự bởi các cô gái tiên. 

*
Thần rượu nho

Sau này, lúc Dionysos sáng tạo ra rượu chát và nhận thấy lời mời lên Olympus thì 12 chiếc ngai đa số đã tất cả chủ. Chủ yếu lúc đó, nàng thần Hestia sẽ nhường lại chiếc ghế ngồi của chính mình và đồng ý xuống thế gian giúp mang đến dân chúng. Dionysos đang trở thành vị thần Olympus trẻ con tuổi tuyệt nhất và cũng chính là vị á thần độc nhất ngồi ở vị trí này.

Như vậy, qua những thông tin bên trên, có lẽ rằng các bạn cũng có thể nắm rõ về tên các vị thần Olympus. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang về những tin tức hữu ích độc nhất vô nhị về truyền thuyết Hy Lạp cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *