Tên Các Loại Ngọc Quý - 10 Loại Đá Quý Trang Sức Phổ Biến, Đẹp Mắt

Đá quý phong thủy không những thu hút vì vẻ đẹp mà còn bởi các chiếc tên nghe hết sức sang trọng. Đó cũng là nguyên nhân những các loại đá phong thủy thường được lấy tên vô thuộc bắt tai với dễ lưu giữ để dễ thu bán chạy hàng. Hãy thuộc Dazzy
Charm điểm qua các cái thoạt nghe thôi cũng đã đậmm chất tử vi rồi.

Bạn đang xem: Tên các loại ngọc quý

1. Đá quý tử vi phong thủy

Các các loại đá tử vi phong thủy trên thị trường hiện giờ đều mang trong mình 1 cái tên lẻ tẻ không lẫn cùng với nhau.Khi du nhập sang Việt Nam, bởi để đọc với dễ nhớ, những loại đá tử vi này đã có được con người việt nam hóa.

Ví dụ: Amethyst là thạch anh tím, Peridot là đá ô liu.

3. Tên những loại đá quý tử vi phong thủy theo giờ việt với khoa học

Sở dĩ từng viên đá phong thủy có tên tiếng việt – thương hiệu khoa học bởi ý nghĩa, nguồn gốc của chúng đếu cực kỳ riêng, khôn cùng đặc biệt. Rộng nữa, đá phong thủy nhận được sự yêu thích không hề nhỏ từ khách hàng.

Điều kia phần nào minh chứng sức hút, giá trị cũng như unique của hồ hết viên đá phong thủy độc đáo này. Thuộc Dazzy Charm điểm qua thương hiệu của một số loại xoàn phong thủy tiếp sau đây nhé!

Ruby – Hồng Ngọc
Saphia – Lam Ngọc
Emerald – Ngọc Lục Bảo
Aquamarine – Ngọc Xanh Biển
Topaz – Hoàng Ngọc
Garnet – Ngọc Hồng Lựu
Tourmaline – Bích Tỷ
Quartz – Đá thạch anh
Amethyst- thạch anh tím
Citrine- thạch anh vàng
Quartz Cat’s Eye- Đá đôi mắt mèo
Chalcedony- Chalcedony
Chrysoprase – Ngọc Đế Quang
Agate – Mã Não
Jasper – Ngọc Bích Đỏ
Jadeite – Ngọc Phỉ Thúy
Nephrite- Ngọc Bích Xanh
Peridot – Đá Ô Liu
Amazonite – Amazonite
Moonstone- Đá khía cạnh Trăng
Aventurine- Ngọc Đông Linh, Thạch anh xanh
Rhodochrosite – Đá Đào Hoa
Turquoise – Lam Ngọc
Lapis Lazuli – Đá Thanh Kim
Kyanite – Kyanite
Fluorite – Fluorite
Calcite – Thạch anh non
Onyx – Ngọc Pakistan, Ngọc lưu lại Ly
Turquoise – Ngọc Lam
Surpentine – Lam Ngọc Vân Nam, Đá Vân Rắn
Agalmatolite – Tiêu Ngọc
Obsidian Đen – Đá Hắc Ngà
Zoisite – Ruby Xanh
Coral – San Hô
Amber – Hổ Phách
Malachite – Đá Lông Công
Spinel – Đá Tia Lửa
Hippopus – Đá Xà Cừ
Ghost Crystal – Thạch Anh Linh
Carnelian – Hồng Ngọc Tủy

Tham khảo thêm các bí hiểm và ý nghĩa sâu sắc các loại đá quý tử vi khác tại đây.

Lời kết:

Hy vọng các các bạn sẽ có những gợi nhắc thú vị cho chiếc vòng “tương lai” của mình. Đừng quên update những xu hướng mới nhất trên website Ahashop nhé !!!

Đá Quý thường xuyên được sử dụng để triển khai các loại trang sức và công trình phong thủy. Với tác dụng và độ hi hữu cao, vị đó ngân sách chi tiêu của những loại đá quý rất cao. Dưới đó là một số loại đá thông dụng nhất tại nước ta và cách để phân biệt đá thật/giả. Hãy cùng trang sức new.edu.vn tìm kiếm hiểu:


Đá quý là gì?

Đá quý là các loại khoáng thứ được xuất hiện trong trường đoản cú nhiên. Mang tính thẩm mỹ cao, đa dạng và phong phú về màu sắc và thường xuyên được sử dụng trong chế tác các loại trang sức.

Điểm danh tên những loại xoàn ở việt nam phổ thay đổi nhất

Tại nước ta, đá quý và các loại trang sức từ đá quý luôn được truy tìm và có mức giá trị cao. Theo đó, tên những loại đá quý thịnh hành ở nước ta bao gồm:

1. Kim cưng cửng tự nhiên

Kim cương tự nhiên và thoải mái là trong những loại đá quý hiếm với đẹp nhất. Trong số đó danh hiệu viên kim cưng cửng đắt nhất nhân loại thuộc về “Koh-i-Noor” có giá 8.8 cho 11.45 tỷ USD tương đương khoảng 277.600 tỷ đồng 360.880 tỷ đồng.

Trung bình từng carat (đơn vị tính kim cương) có mức giá khoảng hơn 100 triệu đồng. Giá chỉ của kim cương cứng tùy trực thuộc vào Độ tinh khiết, giác cắt, màu sắc và trọng lượng (carat) của nó.

Kim cương tự nhiên được sinh ra trong hàng tỷ năm. Form size kim cương trong tự nhiên cũng là vô cùng nhỏ, thảng hoặc khi tín đồ ta khai quật được những viên kim cương cứng có size lớn. Bên cạnh ra, ko phải bất kỳ viên kim cương nào khai thác được những được sử dụng làm trang sức đẹp kim cương. Chỉ bao gồm 20% kim cưng cửng tự nhiên rất có thể được áp dụng làm trang sức.

*
kim cương cứng tự nhiên

Tìm hiểu thêm về các Kinh Nghiệm cài Kim Cương 

2. Đá Garnet

Đá Garnet xuất xắc Ngọc Hồng Lựu là một số loại đá quý thường sẽ có màu Đỏ rượu nho (hay đỏ phân tử lựu). Đây là nhiều loại đá biểu tượng cho sự quyền lực tối cao và thành công.

Đá ngọc Hồng Lựu tương trưng mang lại tình yêu vĩnh cửu, vì vậy người ta thường khuyến mãi trang sức Garnet nhân ngày kỷ niệm 2 năm, 6 năm hoặc 19 năm ngày cưới.

*
Hình hình ảnh Đá Garnet

Tìm gọi thêm về Đá Garnet

3. Đá Ngọc Bích

Ngọc bích được kiếm tìm trong thoải mái và tự nhiên có blue color ngọc là nhà yếu, trong khi đá ngọc bích còn tồn tại màu cam, quà hoặc trắng. Vào phong thủy, đá Ngọc Bích có tính năng mang đến suôn sẻ và xua xua vận hạn mang đến chủ nhân. Bởi vì đó, đây là loại đá quý được sử dụng thoáng rộng tại Việt Nam.

Sản lượng khai thác ngọc bích tại những mỏ làm việc British Columbia (Canada) chiếm 75% tổng cộng ngọc bích trên vậy giới.

*
Đá Ngọc Bích vào tự nhiên

4. Đá Ruby (Hồng Ngọc)

Đá ruby hay còn được gọi là Hồng Ngọc, Ruby là 1 trong trong 4 nhiều loại đá quý thi thoảng nhất. Sở hữu màu sắc đỏ hồng đẹp mắt và độ cứng cao (9/10 bên trên thang đo độ cứng Mohs).

Trong phong thủy, fan ta có niềm tin rằng đá Ruby đem đến may mắn và là bùa hộ mệnh giúp cầu bình yên trong quá trình và cuộc sống. Xung quanh ra, với color đỏ hồng sệt trưng, ruby còn là hình tượng cho vẽ đẹp của tình yêu, nồng nàn và rực cháy.

*
Hình ảnh Đá Ruby (Hồng Ngọc)

TÌM HIỂU THÊM VỀ:  Đá Ruby

5. Đá Sapphire

Sapphire là họ mặt hàng của Đá Ruby, màu sắc phổ phát triển thành nhất của Sapphire trong tự nhiên là màu xanh da trời dương. Một viên Sapphire hoàn hảo và tuyệt vời nhất sẽ có giá khoảng vài nghìn đô.

Trong kia đá sapphire đen là loại quý hiếm nhất.

*
Hình ảnh Đá Sapphire

6. Đá Topaz (Hoàng Ngọc)

Topaz xuất xắc Hoàng Ngọc là các loại đá có màu sắc phong phú. Đây cũng là một số loại đá được bạn chơi tại nước ta ưa thích hợp bởi màu sắc và ánh sáng mang lại.

Các màu sắc Topaz phổ biến bao gồm: Vàng, Cam, Xanh dương, hồng, đỏ, tím,.. đặc biệt quan trọng dòng Mystic topaz sở hữu nhiều màu sắc sặc sở không giống nhau vô thuộc lạ mắt.

*
Hình hình ảnh Đá Topaz

7. Đá Thạch Anh

Thạch Anh trong giờ anh là Quartz, là các loại đá quý phổ biến. Các loại đá Thạch Anh thịnh hành như: Tím, đá quý mật ông, hồng, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đen, thạch anh tóc đỏ,…

Thạch anh có không ít màu dung nhan khác nhau, cho nên vì vậy được sử dụng rộng thoải mái trong phong thủy. Mỗi màu sắc lại mang ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Tựu tầm thường lại, Thạch Anh mang năng lượng tích cự, vì đó sẽ giúp người đeo tích cực và lành mạnh và vui vẽ hơn trong cuộc sống. Quanh đó ra, các loại đá này còn mang lại sức khỏe cùng sự minh mẫn cho người đeo.

*
Hình ảnh Đá Thạch Anh

8. Đá Emerald (Ngọc lục Bảo)

Emerald tốt ngọc lục bảo là nhiều loại đá quý khá phổ biến. Thường có blue color lục cùng được sử dụng nhiều trong phong thủy và làm các loại trang sức.

Một số viên Đá Ngọc Lục Bảo đôi khi có giá chỉ còn cao hơn cả kim cương. Lịch sử dân tộc của đá Ngọc Lục Bảo đã được sử dụng làm trang sức trong các thế kỹ và được sử dụng bởi giới quý tộc.

Ở phương Tây, rất nhiều viên đá Emerald biểu trưng cho hy vọng và tình yêu, đồng thời có đến cho những người đeo sự sáng tạo. Vào phong Thủy, đá Ngọc Lục bảo đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người đeo.

Ngọc Lục Bảo loại nào mắc nhất? Câu trả lời là giá chỉ của đá quý này phụ thuộc vào vào màu sắc. Theo đó, hầu như viên đá sẫm màu có mức giá trị cao hơn là số đông viên có màu xanh lá cây sáng. Cùng giá cũng tùy nằm trong vào độ trong sáng của viên Ngọc Lục Bảo đó nữa.

*
Hình hình ảnh Đá Emerald (Ngọc lục Bảo)

9. Đá beryl đỏ

Beryl đỏ là các loại đá quý tương đối quý thảng hoặc tại Việt Nam. Fan ta thường call nó với tên gọi khác là Ngọc Lục Bảo đỏ. Đá beryl đỏ trong thoải mái và tự nhiên có trọng lượng và kích thước tương đối nhỏ, viên đá lớn số 1 được tìm thấy chỉ 3 carat.

Giá của Beryl đỏ là kha khá cao, có thể lên đến 10.000 USD/carat.

*
Hình hình ảnh Đá beryl đỏ

10. Đá Tourmaline (Bích tỷ)

Tourmaline hay mang tên gọi khác là Bích tỷ là nhiều loại đá danh tiếng sở hữu các màu sắc. Một số viên đó có khá nhiều màu sắc đẹp kết hợp với nhau hết sức sặc sở và bắt mắt.

Người châu mỹ tin rằng, đá Tourmaline để giúp ngăn ngăn các năng lượng xấu. Còn đối với phong Thủy phương Đông, đá Tourmaline có tác dụng “chữa lành trái tim”, đem lại may mắn cho người sở hữu đồng thời bảo đảm an toàn khỏi đầy đủ điều xấu.

Đá tourmaline giá bán bao nhiêu?

Tourmaline là loại đá quý kha khá rẻ, chỉ rơi vào khoảng 1 triệu đồng/carat. Hoặc rẻ hơn tùy vào màu sắc, trên trái đất những viên đá có color hiếm được bán ra với giá >10.000 USD/carat.

*
Hình ảnh Đá Tourmaline (Bích tỷ)

11. Đá peridot xuất xắc “ngọc lục bảo chiều tà”

Đá peridot được tìm kiếm thấy trong tự nhiên có màu sắc olive giỏi xanh lục, tên gọi “ngọc lục bảo chiều tà” cũng xuất phát điểm từ đây. Đây là nhiều loại đá quý được rất nhiều người thương mến bởi color xanh đã mắt và lịch sự trọng.

Xem thêm: Bảng màu son vongee 6 cây - son vongee chính hãng, giá cập nhật 3 giờ trước

Trong phong thủy, Đá peridot đưa về sự may mắn, đôi khi được dùng để làm kiềm chế các cơn nóng giận, và là biểu trưng cho lòng nhân hậu.

Đá peridot giá chỉ bao nhiêu?

Tại Việt Nam, Đá peridot được sử dụng rộng thoải mái trong những loại trang sức phong thủy. Theo đó, giá cả giao động ở tầm mức 2 triệu đến 20 triệu đ cho nhiều loại đá quý màu xanh lá cây lá này.

*
Hình ảnh Đá peridot xuất xắc “ngọc lục bảo chiều tà”

12. Đá Aquamarine

Đá Aquamarine trong thoải mái và tự nhiên thường có màu xanh da trời biển, xanh ngọc bích xuất xắc xanh da trời. Đây là loại đá quý được bạn ai cập cổ đại thực hiện vào trong thời gian 300 trước công nguyên.

Aquamarine được áp dụng để đem về một tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và giúp con fan tỉnh táo để lấy ra những quyết định đúng đắn.

Đá Aquamarine giá chỉ bao nhiêu?

Giá của Aquamarine đẹp và độ trong sáng cao trên thị phần rơi vào lúc 12.000.000 vnđ đến 30.000.000/carat.

*
Hình ảnh Đá Aquamarine

13. Đá Spinel

Đá Spinel có màu đỏ và hồng là chủ yếu, vì thế ở việt nam loại đá này đôi khi được hotline với cái tên khác là “Đá Tia Lửa”.

Đeo Spinel để giúp bạn vững bước trước các khó khăn trở ngại, tự tin bước qua hồ hết vật cản để đi cho thành công. Bởi đó, đấy là loại đá hay được những doanh nhân lựa chọn.

Đá Spinel giá bán bao nhiêu?

Trên thị trường, các viên đá Spinel 2-5 carat có mức giá từ 3000-5000USD, những viên to hơn 5carat có mức giá từ 8000 – 10000 USD.

*
Hình hình ảnh Đá Spinel

14. Ngọc Cẩm Thạch

Ngọc cẩm thạch giờ anh là Jade, là loại đá quý phong thủy được sử dụng rộng thoải mái tại Việt Nam. Màu sắc của Ngọc đá hoa vô cùng đa dạng, phổ cập nhất là xanh cùng trắng.

Đeo Ngọc đá hoa giúp bảo đảm an toàn sức khỏe, đem lại sự phong lưu và tịnh vượng. Jade cũng được coi là loại đá bội phản ánh chứng trạng của chủ nhân, nó sẽ trở nên sáng loáng nếu người chủ sở hữu đang hạnh phúc, vui vẽ cùng ngược lại, sẽ buổi tối đi khi người sở hữu buồn bả, u uất.

Ngọc đá hoa giá bao nhiêu?

Giá của ngọc cẩm thạch tại nước ta từ 300.000 cho tới vài triệu đồng, tùy trực thuộc vào color và trọng lượng.

*
Hình ảnh đá Ngọc Cẩm Thạch

15. Đá đôi mắt hổ

Đá mắt hổi tốt tiếng anh là Tiger Eye, bao gồm màu xoàn đen. Là một số loại đá được sử dụng từ xa xưa và được xem như thể bùa hộ mệnh cho tất cả những người đeo. Ngoài ra, đá mắt hổ còn giúp bảo đảm sức khỏe cho tất cả những người đeo.

Trong phong thủy, treo đá đôi mắt hổ để giúp người đeo có thêm cam đảm và sự trường đoản cú tin.

Đá mắt hổ giá bán bao nhiêu?

Nhìn chung, loại đá quý này có giá cả tương đối thấp từ khoảng tầm 300.000 – 1 triệu đồng cho một thành phầm trang mức độ từ đá mắt hổ.

*
Hình ảnh Đá mắt hổ

16. Đá mã não

Đá mã não không hề quá không quen với người việt Nam. Bọn chúng được người xưa sử dụng để gia công các một số loại vòng mã não tốt nhẫn tự mã não. Mã não có rất nhiều màu dung nhan như xanh lục, xanh lam, đỏ, tím, hồng,… xung quanh việc đảm bảo sức khỏe, mã não là các loại đá quý có công dụng trừ tà, xua xua đuổi tà khí.

*
Hình ảnh Đá mã não

17. Đá Hematite

Hematite là các loại đá quý có màu Đỏ, Nâu đỏ khi được đánh bóng nhiều loại đá này sẽ phát triển thành màu Đen.

Đá Hematite có công dụng trong việc chữa bệnh, đồng thời tăng tốc sự tập trung và sáng sủa tạo cho những người đeo.

*
Hình ảnh Đá Hematite

Bên cạnh đó vẫn còn hàng ngàn nhiều loại đá quý khác nhau trên thị phần mà trang sức quý new.edu.vn quan trọng kể tên trong bài viết này. Trên đây chỉ là một trong những loại thông dụng và được nghe biết rộng tại tại Việt Nam.

✅Tìm phát âm thêm về Đá Hổ Phách

Cách nhận ra đá quý vào tự nhiên

Trước khi mua đá quý phong thủy, chúng ta cần để ý đến và kiểm tra kỹ. Dưới đó là các phương pháp để phân biệt đá quý thật – giả:

Đốt đá quý dưới ngọn lửa: chúng ta cũng có thể dùng bật lửu nhằm đốt viên đá. Đối với đầy đủ viên đá giả làm bởi nhựa đang dễ bị chảy. Đá thật chịu nhiệt tốt nên không hình ảnh hưởng.

Thử độ non của đá quý: Đá nhân tạo nhìn chung không tồn tại độ mát như các viên đá trường đoản cú nhiên.

Thử độ cứng của viên đá: Tùy ở trong vào độ cứng của viên đá quý mà bạn cũng có thể dùng móng tay hoặc vật sắc nhọn để chà lên bề mặt đá. Đá thoải mái và tự nhiên có độ cứng cao nên không bị trầy xước.

Phương pháp giám định đá quý: Đối với rất nhiều loại đá có giá trị cao, rất tốt bạn nên chọn mua các thành phầm có kèm giấy kiểm định. Nếu không hãy mang lại các trung trọng tâm kiểm định đá quý chất lượng để kiểm soát trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

KIẾN THỨC LIÊN QUAN:

Địa chỉ bán trang sức từ đá quý tự nhiên uy tín

Để tránh việc mua phải các loại đá giả, kém chất lượng. Bạn hãy chọn mua tại các shop bán trang sức đẹp phong thủy uy tín.

Trang sức new.edu.vn là giữa những chuỗi shop trang sức uy tín sản phẩm đầu. Với các sản phẩm đều phải có giấy kiểm định đến từ các đơn vị chu chỉnh uy tín. Dưới đây là danh sách địa chỉ cửa hàng các siêu thị của trang sức đẹp new.edu.vn bên trên toàn quốc:

*
new.edu.vn siêu thị trang sức Biên Hòa uy tín

new.edu.vn – Địa chỉ mua trang sức đẹp đá quý Biên Hòa: 525 Phạm Văn Thuận, khu phố 2, phường Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

new.edu.vn – Địa chỉ mua trang sức đẹp đá quý Bến Tre: Số 74 A2 Đại Lộ Đồng Khởi, khu phố 2, Phường Phú Tân, Tp Bến Tre, Bến Tre.

new.edu.vn – Địa chỉ mua trang sức đá quý Mỹ Tho: 545 Lê Văn Phẩm, p. 5, thành phố Mỹ Tho, tiền Giang.

new.edu.vn – Địa chỉ mua trang sức quý đá quý yêu cầu Thơ: Lô Số 1, khu vực DÂN CƯ ĐÔ THỊ MỚI HƯNG PHÚ, mẫu Răng, bắt buộc Thơ.

new.edu.vn – Địa chỉ mua trang sức đẹp đá quý Trà Vinh: 414 Võ Nguyên Giáp, Phường 7, Tp Trà Vinh, Trà Vinh.

new.edu.vn – Địa chỉ mua trang sức đẹp đá quý Tân Hiệp: 1135 Đ. Nguyễn Ái Quốc, khu phố 2, tp Biên Hòa, Đồng Nai.

new.edu.vn – Địa chỉ mua trang sức quý đá quý Bình Dương: tầng trệt – Go! Thủ Dầu Một – 555B Đại Lộ Bình Dương, quần thể 1, p. Hiệp Thành, Thủ Dầu Một

Trên đó là tổng hợp những các loại đá quý thông dụng nhất, hy vọng rằng nội dung bài viết đã giúp đỡ bạn có được những kiến thức ngã ích. Cảm ơn bạn đã đọc nội dung bài viết này, trang sức new.edu.vn chúc bạn một ngày tràn đầy thú vui và hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *