Sự Khác Nhau Giữa Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Và 2 Viên Có Tác Dụng

Khá nhiều mẹ mới áp dụng thuốc tránh thai cần thiết thường nhầm lẫn về cách dùng loại 1 viên cùng 2 viên. Để nắm rõ hơn về 2 phương thuốc tránh thai nguy cấp này, hãy xem thêm nội dung bên dưới.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên và 2 viên

Thuốc tránh thai cấp bách trên thị trường hiện nay đang phân phối phổ biến 2 nhiều loại là thuốc kiêng thai cần thiết dạng 1 viên với dạng 2 viên. Đây là 2 một số loại thuốc không giống nhau về nguyên tố và bí quyết sử dụng, nhằm biết chính xác hơn về 2 bài thuốc này, tránh sử dụng sai nhưng mà gây hại cho sức mạnh của mình, bạn xem bài sau:

1Thành phần, cách thực hiện của thuốc kiêng thai khẩn cấp

Về thành phần, phương thức sử dụng của 2 phương thuốc tránh thai cấp bách có một số điều khác biệt mà chúng ta nên biết, rứa thể:

Tiêu chí

Thuốc kiêng thai nguy cấp 1 viên

Thuốc né thai khẩn cấp 2 viên

Định nghĩa

Là loại liều dùng chỉ cần 1 viên thuốc duy nhất

Là các loại liều dùng bắt buộc dùng đầy đủ 2 viên mới đem lại kết quả tránh thai tốt nhất.

Thành phần

Có 2 loại:

- 1 loại bao gồm thành phần Levonorgestrel hàm vị 1.5 mg

- 1 loại tất cả thành phần đó là Mifepristone lượng chất 10 mg

Chỉ có một loại, trong các số ấy 2 viên, từng viên cất thành phần đó là Levonorgestrel lượng chất 0.75mg.

Cách sử dụng

Loại có thành phần Levonorgestrel nên được dùng trong 72 tiếng sau thời điểm quan hệ không tồn tại biện pháp bảo vệ. áp dụng trong 24 tiếng công suất tránh thai thành công xuất sắc tới 95%, từ bỏ 25 – 48 mang tiếng 85%, trường đoản cú 49 – 72 mang tiếng 58%

Loại tất cả thành phần Mifepristone cũng khá được khuyến cáo cần sử dụng càng mau chóng càng giỏi nhưng tối nhiều không quá 120 tiếng

Viên thứ 1 uống càng cấp tốc càng tốt, không áp dụng trễ hơn 72 tiếng sau khoản thời gian quan hệ tình dục mà không tồn tại biện pháp bảo vệ khác.

Viên thứ 2 dùng sau viên vật dụng 1: 12 tiếng, không trễ hơn 16 tiếng

2Lưu ý khi thực hiện thuốc tránh thai khẩn cấp

Mặc cho dù thuốc kiêng thai nguy cấp cho hiệu quả tránh thai cao nhưng lại bạn tránh việc lạm dụng, không cần sử dụng quá 2 lần/tháng nhằm tránh có tác dụng hại sức khỏe, giảm kĩ năng sinh sản của cô gái giới.

Uống thuốc rất có thể xuất hiện các chức năng phụ như nhức đầu, bi thương nôn, mửa ói, xôn xao kinh nguyệt, căng ngực,…

Nếu nôn thuốc ra trong thời hạn 2 tiếng sau thời điểm uống, bạn phải uống bù liều khác nhằm tránh với thai bên cạnh ý muốn.

Uống thuốc kị thai đúng liều lượng, không uống nhiều hơn thế nữa vì dù bạn có thực hiện nhiều viên thuốc hơn vậy thì cũng không làm tăng công dụng tránh thai nhưng còn có khả năng gây hại cho sức khỏe của bao gồm mình.

Một điểm khác mà lại bạn cần phải biết là thuốc kị thai cần thiết không có công dụng trong trường hợp thai nhi đã hình thành nên vào tháng sau, khi chu kỳ kinh nguyệt ko bắt đầu, bạn nên đi xét nghiệm để biết mình có mang thai không.

Qua các thông tin này, hy vọng bạn đã nắm rõ hơn về những loại thuốc kị thai khẩn cấp, hãy nhớ sử dụng đúng chuẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình bạn nhé.

"Thuốc kiêng thai 1 tháng 1 viên" đã và đang rất được quảng cáo những trên mạng xã hội , nhất là Facebook. đa số người trẻ cũng tìm download sử dụng. Dẫu vậy liệu có an toàn và tác dụng như lời quảng cáo?


Thời gian gần đây, loại "thuốc kiêng thai 1 mon 1 viên" gồm tần số xuất hiện trên mạng buôn bản hội rất nhiều. Ngoài những fanpage, thì nhiều cá nhân cũng rao phân phối "thuốc tránh thai 1 mon 1 viên" trên trang Facebook cá nhân, các diễn đàn, hội, nhóm...

Tại đây, hoạt động giao thương "thuốc né thai 1 tháng 1 viên" diễn ra khá sôi động. Nhiều người trẻ thắc mắc liệu "thuốc kiêng thai 1 tháng 1 viên" có an toàn và hiệu quả, cũng như bao gồm ưu điểm gì so với những loại thuốc tránh thai khác? Sau đó, người bán mau lẹ tư vấn, "chốt đơn"...

Xem thêm: Uống 2 Viên Sắt 1 Ngày - Các Tác Hại Khi Thừa Sắt

*

"Thuốc kiêng thai 1 mon 1 viên" mang tên là Ai
Yue, gồm xuất xứ từ Hồng Kông được rao phân phối nhiều trên mạng làng hội

CHỤP MÀN HÌNH

An toàn mang lại cả tháng?

Theo bài xích viết quảng cáo của H.H. (ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), khi sử dụng "thuốc kị thai 1 mon 1 viên", chỉ cần uống duy nhất 1 viên trong 1 tháng là an toàn cho cả tháng.

Nói về vì sao vì sao uống 1 viên lại gồm tác dụng cả tháng, H.H. Lý giải: "1 viên thuốc uống vào cơ thể hàm lượng thuốc nó phóng phù hợp từ từ trong 30 ngày nên có tác dụng tránh thai trong một tháng".

H.H. Cũng mang đến rằng bản thân mặc dù đã thử qua phương pháp đặt vòng nhưng ko ổn vì bị viêm nhiễm (!?). Còn lựa chọn biện pháp uống thuốc né thai mỗi ngày thì quên trước quên sau, phải phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng uống thuốc khẩn cấp thì rất tất cả hại. "Sau khi sử dụng nhiều phương pháp ko ổn, đã search hiểu cùng được bạn bè giới thiệu em đã sử dụng thuốc né thai 1 tháng uống một viên. Tôi sử dụng được 3 năm cảm thấy rất ăn nhập hiệu quả yêu cầu quyết định phân phối sản phẩm tới những ai gồm nhu cầu sử dụng", H.H. Nói.

*

Rất nhiều hội, nhóm, diễn đàn rao cung cấp về loại thuốc né thai 1 tháng sử dụng 1 viên

CHỤP MÀN HÌNH

Theo H.H., khi chọn lựa "thuốc kiêng thai 1 tháng 1 viên", thì sẽ có được những ưu điểm như: ko cần tiêm, ko cấy que, không sợ tăng cân, ko sợ quên, ko sợ tác dụng phụ, tất cả thể quan hệ tình dục không cần bao cao su...

Những bài viết với lời giới thiệu hấp dẫn, "có cánh" như vậy nhan nhản bên trên mạng xóm hội. Thậm chí bao gồm những người kinh doanh loại thuốc này mang đến rằng "thuốc tránh thai 1 mon 1 viên" còn hỗ trợ làm đẹp da, không khiến nám tốt tàn nhang, sử dụng rất an toàn và hiệu quả tuyệt đối...

"Mình đã cần sử dụng và rất hiệu quả. 1 vỉ 5 viên, sử dụng cả 5 mon trời. Theo mình, đây là loại thuốc kị thai tốt nhất hiện nay. Không phải lo que chạy linh tinh khi tiêm cấy, không sợ tuột cảm xúc lúc sử dụng bao cao su, chẳng lo quên uống thuốc nếu sử dụng thuốc kiêng thai mặt hàng ngày...", Y.N. (ở thị xóm Bến Cát, tỉnh Bình Dương), đến biết.

Cũng theo kiếm tìm hiểu, giá chỉ của "thuốc kiêng thai 1 tháng 1 viên"... Loạn xạ. Với vỉ 5 viên, bao gồm nơi bán 180.000 đồng, nhưng nơi khác cung cấp 200.000 đồng, thậm chí gồm nơi đẩy giá thành lên đến 350.000 đồng...

*

Một bài bác quảng cáo về thuốc né thai 1 tháng 1 viên

CHỤP MÀN HÌNH

Chưa được Bộ Y tế kiểm duyệt, coi chừng "tiền mất tật mang"

Dược sĩ Vũ Thị Hồng Nhân, chủ tiệm thuốc tây Nhân Bình ở địa chỉ: 25 đường số 5 (Q.Bình Tân, TP.HCM), mang lại biết thời gian qua cũng bao gồm những người trẻ ghẹ đến để hỏi mua về loại "thuốc tránh thai 1 tháng 1 viên". Mặc dù ở tiệm không buôn bán loại thuốc này.

"Bản thân tôi từ trước đến ni chưa từng nghe đến "thuốc kị thai 1 tháng 1 viên", mà chỉ biết và chào bán hai loại là: thuốc né thai mặt hàng ngày, thuốc kiêng thai khẩn cấp đã được cơ quan y tế cấp phép sử dụng. Theo đó, thuốc kiêng thai dùng hằng ngày bao gồm những dạng như: 21 viên, 28 viên, 91 viên với phương pháp sử dụng không giống nhau, nhưng thường uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ ghê nguyệt, với uống liên tục hằng ngày. Còn với thuốc kị thai khẩn cấp được dùng trong khoảng 72 giờ sau thời điểm quan hệ cùng dùng không thực sự 2 lần trong 1 tháng", bà Nhân nói.

*

Sử dụng thuốc kị thai không rõ nguồn gốc, chưa được Bộ Y tế cấp phép... Dễ "tiền mất tật mang"

CHỤP MÀN HÌNH

Theo thạc sĩ, chưng sĩ Nguyễn Thị Kim Dung (Bệnh viện An Sinh, TP.HCM), "thuốc né thai 1 mon 1 viên" mang tên là Ai
Yue, gồm xuất xứ từ Hồng Kôngvà đang được nhiều cô gái, chị em phụ nữ mua bởi tin vào những lời quảng cáo bên trên mạng làng mạc hội. Thành phần của thuốc Ai
Yue gồm: levonorgestrel 6mg và ethinylestradiol 3mg, được bào chế dưới dạng viên nén màu hồng.

"Như vậy, gồm thể thấy hàm lượng nội tiết gồm trong viên thuốc Ai
Yue là rất cao. Thành phần levonorgestrel gấp đến 4 lần viên thuốc né thai khẩn cấp loại 1 viên. Còn thành phần ethinylestradiol gấp 100 lần hàm lượng gồm trong viên thuốc kiêng thai mặt hàng ngày. Với hàm lượng nội tiết rất cao như thế, có thể tạo ra hàng loạt tác dụng phụ như: nôn ói, tức ngực, ê buốt đầu, rối loạn tởm nguyệt... Thậm chí tất cả nguy cơ dẫn đến những biến chứng khác như: thiếu tiết cơ tim, nhồi tiết cơ tim, tạo đột quỵ...", bác bỏ sĩ Dung nói.

Theo bác bỏ sĩ này, "thuốc kiêng thai 1 mon 1 viên" chưa được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả, hiện chỉ buôn bán trôi nổi bên trên mạng xóm hội, có thể dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm mang đến sức khỏe, cơ thể, và đặc biệt là hiện chưa được Bộ Y tế kiểm duyệt... Bởi thế, không nên lựa chọn sử dụng "thuốc kiêng thai 1 mon 1 viên" vì chưng tự ý sử dụng dễ rơi vào cảnh "tiền mất tật mang.

Đừng tin vào những lời rao...

Theo theo dược sĩ P.T.Q. (ở đường Võ Văn Ngân, TP.Thủ Đức), đừng vội tin vào những lời rao trong các bài viết trên mạng làng hội. Vày người marketing loại "thuốc né thai 1 mon 1 viên" gồm thể tự... "đạo diễn" mọi thứ nhằm khiến người không giống tin tưởng tuyệt đối vào hiệu quả sử dụng cũng như độ an toàn.

"Họ có thể tự tạo những tin nhắn của khách, trong đó mang đến rằng thuốc rất hiệu quả, giúp da đẹp hơn, tránh thai an toàn, cũng như hình ảnh uống thuốc mỗi ngày... Tuy nhiên hãy nói ko với những loại thuốc chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành cùng sử dụng như "thuốc kị thai 1 tháng 1 viên" đang khiến xôn xao", dược sĩ này nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *