Tự Chế Máng Ăn Cho Gà - Cách Làm Máng Ăn Cho Gà

Một trong những vấn đề nhức nhói ở những hộ chăn nuôi gà đó đó là cho con gà ăn. Là vật nuôi bao gồm tập tính vừa ăn vừa bới vì thế con tín đồ không thể thay đổi tập tính này nhưng chỉ hoàn toàn có thể hạn chế không cho chúng bươi tung, tinh giảm rơi vãi gây tiêu tốn lãng phí thức ăn bằng cách làm máng ăn uống cho gà. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu dùng chai lớn: Đục ở đoạn đầu của chai nước, dốc ngược chai nước, treo thắt chặt và cố định thân chai làm sao để cho lỗ thải nước thấp hơn miệng của máng.

Bạn đang xem: Tự chế máng ăn cho gà


3. Xem xét khi có tác dụng và sử dụng máng ăn uống cho gà tự chế

Nên giám sát và đo lường kỹ diện tích, ko gian, tỷ lệ để rất có thể phân bổ số lượng máng cân xứng với trang trại.Vì gà có tập tính hay bám đậu trên cao nên những mối phải cố định và thắt chặt chắc chắn.Nên đặt các máng ở góc để tạo không khí sinh hoạt cho gà và tránh làm đổ máng.Thường xuyên vệ sinh dọn dẹp máng đảm bảo vệ sinh không bẩn sẽ.Trung bình mỗi máng cách nhau 2.5 mét tùy mô hình chuồng trại mà họ sắp xếp mang lại hợp lý, và với 500 con gà bà con rất có thể lắp 5 – 7 máng. Tức khoảng tầm 70 – 100 con/ máng. Vì khi chúng ta cung cung cấp đủ nước đến gà thì chúng sẽ không chen lấn xô đẩy nhằm uống nước nữa.Trên đó là một số share tới bà con cách làm máng ăn, máng uống mang đến gà hiệu quả. Hy vọng bài viết cung cung cấp cho bà bé những tin tức hữu ích.

Để khám phá các một số loại máy bào chế thức ăn chăn nuôi quý người tiêu dùng vui lòng truy vấn tại đây: Máy bào chế thức ăn chăn nuôi

Việc có tác dụng máng ăn cho con gà tự chế tận nơi giúp tín đồ nuôi tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa đưa ra phí. Chúng ta cũng có thể tận dụng những chai nhựa, ống nhựa, thùng sơn để tự chế máng ăn cho kê vừa luôn thể lợi, vừa an toàn và bảo đảm môi trường. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn các bạn cách làm cho máng nạp năng lượng tự chế mang đến gà với chi phí 0 đồng. 

*
Máng ăn tự chế tận nhà cho kê ăn

Máng ăn cho gà bằng chai nhựa 

Chai vật liệu bằng nhựa là trang bị dụng luôn luôn sẵn tất cả trong phần đa gia đình, và tiếp tục được thải ra môi trường thiên nhiên vì không được sử dụng đến. Từ hôm nay, chúng ta có thể tận dụng các chai nước uống suối, chai nước mắm, chai dầu ăn,… hoặc bất kỳ chai nhựa như thế nào qua sử dụng để làm máng nạp năng lượng cho gà.

Chuẩn bị dụng cụ: 

2 chai vật liệu bằng nhựa cũ. Kéo cắt. Bút khắc ghi (bút chì, bút mực, bút lông hoặc phấn). Dây buộc (dây kẽm, dây chì,…). Thước đo. 

Cách làm máng ăn uống cho gà bởi chai nhựa: 

Bước 1: Đánh lốt điểm (1) cùng điểm (2) đối diện nhau tại địa chỉ ⅓ đáy chai trang bị nhất. Bước 2: sử dụng kéo cắt theo con đường cong của phần lòng chai thứ nhất từ điểm (1) lịch sự điểm (2), làm thế nào cho không rời ra, mà tạo ra thành một mẫu nắp hình bán nguyệt. Bước 3: Đo 2 lần bán kính của lòng chai thứ nhất và khắc ghi số liệu. Bước 4: Đánh vệt một hình chữ nhật bên trên một mặt của chai thứ hai. Trong đó, chiều rộng sẽ bằng đường kính của chai thiết bị nhất. Chiều dài khoảng chừng ⅔ độ dài của chai. Bước 5: sử dụng kéo giảm rời hình chữ nhật đã lưu lại để chế tác thành hình dáng máng. Bước 6: Đặt chai đầu tiên ở vào lòng chai thứ hai, làm thế nào để cho chai trước tiên cách lòng chai vật dụng một đoạn khoảng tầm 3 – 4 cm. Phần đáy giảm ở cách 1 nhắm tới phía nắp chai và đánh dấu lại. Bước 7: Khoét nhị lỗ nhỏ dại đối diện nhau vị trí cách phần đáy của chai đầu tiên khoảng 6cm. Đồng thời, các bạn cũng khoét nhì lỗ tương ứng ở chai thiết bị hai, để kết nối hai chai lại cùng với nhau. Bước 8: sử dụng dây buộc luồng qua những lỗ đang khoét ở phía 2 bên để liên kết và cố định và thắt chặt hai chai lại cùng với nhau. 

Xem clip hướng dẫn mặt dưới:

Cuối cùng, chúng ta chỉ mở nắp chai sản phẩm công nghệ nhất, mang đến thức nạp năng lượng vào. Thức ăn sẽ chảy xuống theo vị trí hướng của nắp lòng để đổ vào máng. Như vậy, bạn đã sở hữu thể đến gà nạp năng lượng một cách thoải mái, tiện lợi mà chưa hẳn mất bất kỳ chi tầm giá nào.

Xem thêm: Sách tiếng việt lớp 2 tập 2 bộ sách chân trời sáng tạo, tiếng việt lớp 2

*
Hình ảnh món ăn cho gà tự chế bằng chai nhựa

Máng ăn cho gà bởi thùng sơn 

Cách làm cho máng ăn cho gà bằng thùng sơn cực đối kháng giản. Chỉ với những chiếc thùng sơn sẽ cũ, bạn đã có ngay một máng ăn năng suất lớn để phục vụ khoảng 100 nhỏ gà. Đặc biệt, chiếc máng nạp năng lượng này có nắp đậy kín, giúp đỡ bạn tránh được chuột, sâu bọ chui vào. 

Chuẩn bị dụng cụ: 

2 thùng sơn vẫn cũ. Bút lưu lại (bút lông, bút mực, phấn bảng,..). Cưa di động hoặc máy giảm (nếu có).Dây buộc (dây chì, dây kẽm). Ốc vít, bulong (nếu có).

Cách làm cho máng nạp năng lượng cho gà bởi thùng sơn: 

Bước 1: Vẽ một mặt đường thẳng biện pháp phần đáy của thùng đầu tiên khoảng 6cm.Bước 2: cần sử dụng cưa giảm rời phần đáy của thùng trước tiên theo mặt đường vừa mới đánh dấu để chế tạo thành một mẫu khay hình tròn. Bước 3: Ướm thùng thiết bị hai lên chồng lên khoảng chừng ⅓ chu vi của khay vừa giảm và đánh dấu lại 2 điểm trên cả khay với thùng. Bước 4: Ở thùng lắp thêm hai, trường đoản cú điểm vừa tấn công dấu, vẽ lên một đoạn thẳng dài khoảng chừng 6mm. Nối các điểm và đoạn thẳng lại cùng với nhau thành hình chữ nhật. Bước 5: cắt rời hình chữ nhật vừa đánh dấu để chế tạo ra thành một khe hở. Lưu lại ý, bạn nên cắt liền kề đáy thùng nhất tất cả thể. Bước 6: giảm rời 1 phần của khay theo điểm vẫn đánh dấu, để sở hữu được một khay hình phân phối nguyệt. Bước 7: cắt một con đường thẳng sát đáy khay theo chiều từ bên cạnh vào trong để sinh sản thành phiên bản lề giúp cố định và thắt chặt thùng cùng khay. Sau đó, khoét một lỗ nhỏ trên phiên bản lề. Bạn cứ thực hiện tương tự ở 2 bên. Bước 8: Chèn khay vừa cắt được cách 7 vào khe hở của thùng, sao cho phiên bản lề của hai thùng. Tương ứng với hai lỗ trên hai bạn dạng lề, bạn đánh dấu hai lỗ trùng khớp ngơi nghỉ trên thùng để cần sử dụng ốc vít cố định lại. Nếu không tồn tại ốc vít, bạn hãy đánh dấu lỗ bên trên thùng cao hơn nữa lỗ trên bản lề, để hoàn toàn có thể luồn dây kẽm qua và cố định lại.

Xem đoạn phim hướng dẫn bên dưới:

Để thức nạp năng lượng được đổ ra khay thuận lợi hơn, bạn nên được sắp xếp thêm một quả bóng đồ đùa vào trong thùng. Như vậy, tín đồ nuôi cứ đổ thức lấn sâu vào thùng, che nắp bí mật lại. Thức ăn sẽ được tràn ra tô để hỗ trợ cho gà. Một xem xét khi áp dụng máng ăn bằng thùng đánh là bạn cần phải nghiêng thùng lúc thức ăn uống đã sát hết. 

*
Hình hình ảnh máng ăn uống cho kê tự chế bằng thùng sơn

Máng ăn uống cho gà bởi ống nhựa 

Cách làm máng ăn uống cho gà bởi ống nhựa góp bạn cung cấp thức ăn cho trang bị nuôi 24/24. Với những thi công sáng tạo sẽ giúp đỡ gà tránh bơi mới, làm rơi vãi thức ăn ra ngoài. 

Chuẩn bị dụng cụ: 

1 ống vật liệu nhựa phi 60, tất cả độ dài tùy theo yêu cầu sử dụng của bạn nuôi. 1 ống nhựa phi 114. 1 co bớt 114/60. 1 mặt phích giành riêng cho ống phi 60. 1 phương diện phích giành riêng cho ống phi 90. 1 cưa cầm tay hoặc sản phẩm công nghệ cắt. Bút tấn công dấu. 

Cách có tác dụng máng nạp năng lượng cho gà bằng ống nhựa: 

Bước 1: Đánh dấu những ô hình vuông vắn trên ống phi 60. Các hình biện pháp nhau khoảng tầm 1 – 2 cm. Bước 2: giảm rời các hình đã dấu để chế tạo ra thành những rãnh hình vuông. Biện pháp cắt này vừa con kê không thể bươi móc thức ăn uống trong quy trình ăn. Bước 3: Nối ống phi 60 và 114 khớp ứng với những đầu co sút 114/60, tiếp đến đậy các mặt phích lại. Vào đó, phần ống chỉ 114 đang là bình chứa thức ăn. Phần ống phi 60 đóng vai trò như máng thức ăn.

Xem đoạn phim hướng dẫn bên dưới:

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng đổ cám, lúa, gạo, thức ăn sâu vào đầu 114 nhằm đổ về đầu 60 và chảy ra máng mang lại gà.

*
Máng nạp năng lượng cho gà bằng ống vật liệu nhựa PVC

Nếu bạn không tồn tại đầu co giảm, thì chỉ việc thực hiện bước thứ 1 và sử dụng nắp phích để đậy các đầu ống lại là đã tất cả ngay một máng ăn dễ dàng cho gà. Giữ ý, khi áp dụng máng này, bạn phải thường xuyên soát sổ xem đã không còn thức ăn uống chưa để rất có thể tiếp tục châm thêm. 

Như vậy, chỉ với hầu như vật dụng đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu thể tự có tác dụng máng ăn cho kê ngay trên nhà. Các chiếc máng ăn uống tự chế này vừa khiến cho bạn tiết kiệm vừa bảo đảm gà luôn luôn có đủ thức nạp năng lượng 24/24. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *