Bài Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Và Bé Gái, Bài Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai

VĂN KHẤN CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI, BÉ GÁI GIỜ NÀO TỐT NHẤT đến CON- CHUẨN cho 3 MIỀN nam giới TRUNG BẮC

VĂN KHẤN CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI, BÉ GÁI GIỜ NÀO TỐT NHẤT mang lại CON- CHUẨN cho 3 MIỀN nam giới TRUNG BẮC

VĂN KHẤN CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI, BÉ GÁI GIỜ NÀO TỐT NHẤT mang đến CON- CHUẨN mang lại 3 MIỀN nam TRUNG BẮCVĂN KHẤN CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI, BÉ GÁI GIỜ NÀO TỐT NHẤT mang lại CON- CHUẨN cho 3 MIỀN phái mạnh TRUNG BẮC
*

Lễ cúng thôi nôi là nghi lễ được thực hiện cho bé yêu vừa tròn 12 mon tuổi (tròn 1 tuổi). Mục tiêu của thờ thôi nôi là ước mong sức khỏe và phần nhiều điều tốt đẹp đến với bé bỏng trong tương lai. Theo phương Tây, đây đó là ngày sinh nhật tròn 1 tuổi của trẻ.

Bạn đang xem: Văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai


Nội dung chính:


Lễ vật nào gồm trong lễ bái thôi nôi mang lại bé?
Bài thờ thôi nôi cho bé xíu trai và nhỏ xíu gái cần lưu lại

Lễ đồ gia dụng nào tất cả trong lễ bái thôi nôi mang đến bé?

Các lễ trang bị cần sẵn sàng khi thờ thôi nôi

Để tiến hành nghi lễ thờ thôi nôi, phụ huynh của bé cần phải sẵn sàng đầy đủ những lễ vật như sau:

*

12 chén bát chè đậu trắng sử dụng cho lễ cúng thôi nôi bé trai (nếu là bé bỏng gái thì bái 12 bát chè trôi nước). 12 bát chè dùng làm cúng 12 hộ sinh bao gồm:

Mụ bà nai lưng Tứ Nương: coi việc sanh đẻ (chú sanh)Mụ bà Vạn Tứ Nương: coi vấn đề thai nghén (chuyển sanh)Mụ bà Lâm Cửu Nương: coi vấn đề thụ thai (thủ thai)Mụ bà lưu giữ Thất Nương: coi việc nặn hình hài nam hay nữ cho đứa bé.Mụ bà Lâm tốt nhất Nương: coi việc chăm lo bào thai (an thai)Mụ bà Lý Đại Nương: coi việc chuyển dạ (chuyển sanh)Mụ bà hứa Đại Nương: coi bài toán khai hoa nở nhụy (hộ sản)Mụ bà Cao Tứ Nương: coi việc ở cữ (dưỡng sanh)Mụ bà Tăng Ngũ Nương: coi việc âu yếm trẻ sơ sinh (bảo tống)Mụ bà Mã Ngũ Nương: coi bài toán ẵm bồng con em mình (tống tử)Mụ bà Trúc Ngũ Nương: coi việc giữ trẻ (bảo tử)Mụ bà Nguyễn Tam Nương: coi việc chứng kiến và đo lường và tính toán việc sinh đẻ.13 đĩa xôi dành để bái 13 ông Thầy3 chén bát cháo nhỏ tuổi để thờ 3 Đức ông (thánh sư, tiên nhân và tiên nhân có tính năng truyền dạy nghề nghiệp)1 đánh cháo to để cúng 12 bà Mụ1 đĩa lòng lợn luộc1 đĩa rau củ sống1 bé gà luộc5 loại quả tượng trưng ngũ hành1 ly rượu nhằm tưới lên hoa sau khoản thời gian cúng xong12 miếng trầu đang têm, 1 lá trầu nguyên với 1 trái cau không bổ1 lọ đựng hoa tươi2 cây đèn cầy bái sao, 3 cây nhang1 bộ đồ hình phái mạnh thế, viết tên tháng ngày năm sinh của bé (vật này sau khi cúng thôi nôi xong xuôi sẽ đốt quăng quật giải làm thế nào cho bé)

Và nhiều gia đình có điều kiện sẽ có được thêm heo quay để thần phật như: thờ đất, Thổ Công, Thổ Địa cùng Thổ Chủ,…Tuy nhiên lễ đồ gia dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Còn mặc dù thuộc vào điều kiện của từng mái ấm gia đình và phong tục vùng miền mà bạn cũng có thể lựa chọn lễ đồ gia dụng cúng sao cho phù hợp nhất!

Bài cúng thôi nôi cho bé nhỏ trai và nhỏ xíu gái cần lưu lại

Ngoài lễ đồ vật ra thì bài văn khấn bái thôi nôi cũng là yếu đuối tố khôn cùng được chú trọng. Sau đó là nội dung của bài văn khấn thờ thôi nôi:

Nam tế bào A Di Đà Phật! (x3)

Nam tế bào Đại bi ai Thế Âm người yêu tát

Con lạy Đệ tuyệt nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm ni là ngày ….. Tháng ….. Năm ……

Vợ chồng con là ……………… sinh được con (trai, gái) đánh tên là …………

Chúng bé ngụ trên …………

Nay nhân thời cơ đầy năm chúng bé thành chổ chính giữa sửa biện hương thơm hoa lễ đồ dùng và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, những đấng Thần linh, thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, tổ sư nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên …………….. Sinh ngày ………………… được người mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, hội chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ trang bị , độ trì độ trì, vuốt ve bảo hộ cho cháu được nạp năng lượng ngon, ngủ yên, hay ăn uống chóng lớn, vô dịch vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu nhỏ nhắn được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh quang phú quý. Mái ấm gia đình con được phúc lâu an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa ko hạn ách suy nghĩ lo.

Xin tình thật đỉnh lễ, cúi xin được triệu chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! (x3)

Khi đã khấn xong, bố hoặc bà mẹ lấy tay bé lại vái trước án 3 vái, sau 3 tuần hương thì mới tạ lễ. Sau đó mái ấm gia đình mang quà mã, đầm áo lấy đi hoá, vẩy rượu trong lúc đang hoá. Đồ đùa thì bảo quản cho cháu bé xíu để lấy phước. ở đầu cuối gia đình và bạn bè thụ lộc để chúc cho bé gặp những điều giỏi lành.

Văn khấn khu đất đai diên địa, thổ công:

“Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âm lịch), gia đình cháu (nêu chúng ta tên)… bày làm cho mâm lễ vật, trước cung thỉnh khu đất đai diên địa, thổ công thổ công ty trước về chứng tỏ nhận lễ mừng cho cháu (…) tròn 1 năm tuổi, sau liên tiếp phù trợ cho cháu (tên…) khỏe mạnh, nệm lớn, ngoan hiền, phù trợ cho mái ấm gia đình luôn ấm no, hạnh phúc…”.

*** lưu ý: Văn khấn nên đọc trước mâm cúng Thành hoàng bổn cảnh; Cửu huyền thất tổ cùng ông bà vượt vãng cũng gọi với cùng ngôn từ trên.

Cách để mâm lễ vật mang đến lễ cúng thôi nôi

Sau khi đọc kết thúc văn khấn, tiếp tục tiến hành nghi thức khai hoa hay còn được gọi là “bắt miếng”. Để tiến hành nghi thức này, trước tiên phải kê đứa trẻ em lên bàn giữa, công ty trì lễ bái rót trà và thắp hương xin phép “bắt miếng”. Lúc nghi thức thắp nhang hoàn tất, ông bồng đứa trẻ em trên tay và vậy nhánh hoa quơ hỗ tương ở miệng bé, đồng thời đọc lời chúc:

*

Mở mồm ra cho gồm bông, bao gồm hoa,

Mở mồm ra mang đến kẻ thương, bạn nhớ,

Mở mồm ra cho tất cả bạc, tất cả tiền,

Mở mồm ra cho xóm giềng quý mến…

Sau lời chúc của hầu như người, đứa trẻ vẫn nhận lì xì của mình hàng với khách mời như một lời mong chúc mang đến cột mốc vạc triển đặc trưng trong cuộc sống bé.

Hi vọng thông qua nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn phát âm biết được biện pháp bày trí lễ vật cũng tương tự cách đọc bài văn khấn bái thôi nôi cho bé trai và nhỏ xíu gái đúng chuẩn mà bạn thuộc 3 miền “Bắc – Trung – Nam” đều thực hiện được.

Chúc gia đình làm lễ bái thôi nôi gặp mặt được những điều suôn sẻ, thông qua đó có thiệt nhiều niềm vui trong cuộc sống!

CCúng thôi nôi vào khung giờ nào mang lại nhiều may mắn cho con?

Cúng thôi nôi hay nói một cách khác là cúng đầy năm được tổ chức khi bé nhỏ nhà chúng ta được tròn 1 tuổi. Đối với quan niệm của tín đồ xưa vấn đề cúng kính khôn cùng quan trọng, đề xuất được chuẩn bị kỹ lưỡng, coi ngày lành, giờ giỏi để được hưởng vừa đủ phúc lộc của thần linh, trời đất.

Vậy bái thôi nôi cho bé vào giờ như thế nào là tốt nhất? Hãy thuộc ĐỒ THỜ CÚNG MINH TUỆ đi kiếm tìm câu vấn đáp nhé!

1. Bái thôi nôi cho bé xíu trước 12 giờ đồng hồ trưa

Cúng thôi nôi thường được tổ chức triển khai vào buổi sớm từ 9h đến 12 giờ đồng hồ trưa, đặc biệt là khoảng 9 giờ đến 10 giờ đồng hồ sáng. Sau khi làm lễ xong, những gia đình có thể quay quần cùng cả nhà để ăn uống uống, họp khía cạnh gia đình, gắn kết tình thân.

2. Cúng theo giờ, ngày sinh của bé

Cách tính tiếng theo ngày sinh của bé xíu chủ yếu nhờ vào cung hoàng đạo, tam phù hợp tứ hành xung để tính.

Cụ thể như sau:

Trong tam hợp tứ hành xung được chia ra thành:

*** Ví dụ: con các bạn sinh ngày 11 tháng 10 năm năm nhâm thìn tức ngày 11 tháng 9 năm năm nhâm thìn Bính Thân âm lịch. Vậy thì tam đúng theo là Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung là Thân – dần dần – Hợi – Tỵ. Các bạn nên tổ chức triển khai thôi nôi cho bé nhỏ vào các giờ tam hợp và nên tránh các giờ tứ hành xung.

Giờ được xem theo 12 bé giáp được phân chia như sau:

Giờ Tý (23 giờ đồng hồ – 1 giờ).Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ).Giờ dần dần (3 giờ đồng hồ – 5 giờ).Giờ Mẹo (5 giờ đồng hồ – 7 giờ).Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ).Giờ Tỵ (9 giờ đồng hồ – 11 giờ).Giờ Ngọ (11 giờ đồng hồ – 13 giờ).Giờ mùi (13 giờ – 15 giờ).Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ).Giờ Dậu (17 tiếng – 19 giờ).Giờ Tuất (19 giờ đồng hồ – 21 giờ).Giờ Hợi (21 giờ đồng hồ – 23 giờ).

Hoặc ví như muốn đúng chuẩn và tinh tế hơn chúng ta có thể đến chùa hoặc tra cứu một cư sĩ tất cả đạo đức nhằm xin thì giờ đẹp.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo giờ xuất sắc theo ngày được ghi cụ thể trên các tờ lịch, thường thì sẽ hỗ trợ đầy đầy đủ 6 tiếng hoàng đạo giỏi mỗi ngày. Bạn chỉ cần căn cứ vào này mà lựa chọn giờ mang đến phù hợp.

3. Từ từ giờ làm sao cúng giờ đó miễn đúng ngày

Hiện nay người nào cũng phải lo toan mang đến cuộc sống, gồm khi cả gia đình không thể rãnh cùng một giờ được. Thế nên giờ thờ thôi nôi của nhỏ xíu có thể được mái ấm gia đình sắp xếp lúc tiện lợi để mọi tín đồ trong mái ấm gia đình đều hoàn toàn có thể tham gia.

*

Lễ thờ thôi nôi chủ yếu ớt là giãi bày lòng thành và tạ ơn những vị thần đã che chở và nuôi dưỡng bé. Vậy yêu cầu nếu bao gồm thời gian bạn có thể chọn theo giờ hoàng đạo để đem lại nhiều như ý cho con. Còn nếu như không bạn hãy làm cho một lễ cúng nhưng cả mái ấm gia đình bạn đều thấy hài lòng nhất.

Cúng thôi nôi cho bé trai là thời điểm vô cùng đặc trưng đối với cả gia đình. Trong bài viết này, siêng mục chăm lo bé 0 - 3 tuổi đã hướng dẫn phương pháp cúng thôi nôi nhỏ nhắn trai 1-1 giản phù hợp với số đông nhà.

Xem thêm: Máy Lọc Nước Panasonic Tk As46, Máy Lọc Nước Tạo Kiềm Panasonic Tk

1Cách tính ngày làm lễ thôi nôi cho nhỏ xíu trai

Để tính được thời gian là thời điểm dịp lễ cúng thôi nôi nhỏ bé trai, mái ấm gia đình cứ tính theo âm lịch. Nhưng cũng có những gia đình lựa định ngày dương nhằm tiện việc sẵn sàng tổ chức.

Để giữ đúng phong tục thì gia đình nên lựa chọn thời hạn đúng ngày theo âm lịch nhằm cúng (Lùi 2 ngày tháng năm sinh của bé), còn ngày mẹ hoàn toàn có thể tổ chức tiệc thôi nôi cho nhỏ bé thì lựa chọn ngày nào thì cũng được rất có thể là âm định kỳ hay dương lịch không thực sự quan trọng, để khách mời thuận tiện đến tham dự.

Một lễ cúng thôi nôi cho bé bỏng trai được sẵn sàng để cảm tạ những vị Đại Tiên hộ trì với ước muốn lòng thành triệu chứng giám, ao ước sao những vị Đại Tiên thụ hưởng lễ vật với luôn kề bên che chở với phụ hộ cho bé bỏng luôn ăn ngon, ngủ ngon, trẻ trung và tràn trề sức khỏe và ít gặp các căn bệnh thường gặp gỡ ở con trẻ em.

2Cách bày mâm bái thôi nôi cho bé nhỏ trai

Để bày một mâm thờ thôi nôi cho nhỏ bé trai rất đơn giản và dễ dàng nhưng bà bầu cần đọc các hướng dẫn sau:

Bước đầu tiên đặt lọ hoa và củ quả theo quy tắc thông thường là “đông bình tây quả”. Chị em cầm la bàn lên xem phương hướng nhằm biết bên nào là hướng đông và mặt nào là phía tây tiếp đến đặt bình hoa ở phía đông với phía tây.

Tùy theo hình dạng form size bàn cúng mà sắp các lễ đồ gia dụng như con kê luộc, trầu têm, chè, xôi. Phần bên trên đầu mâm cúng ta đặt bát nhang, bình hoa, củ quả và kê luộc. Phần sau của bàn bái là 2 sản phẩm xôi trà cúng thôi nôi đặt đối xứng nhau. Rất có thể xen kẽ xôi và trà cho bắt mắt hơn. Bàn lâu năm sẽ phù hợp để bái và sắp tới xếp những lễ vật đẹp nhất và cân nặng đối.

Gà luộc bắt buộc được xếp ngẩng lên, xôi cúng hoàn toàn có thể in bởi khuôn hình hoa, hình chữ phúc đến đẹp mắt. Một mâm thờ thôi nôi được xếp cân đối khi nhìn vào cảm thấy chỉn chu và gọn gàng gàng.

Đối với mâm bái trong nhà

Hướng đặt mâm bái thôi nôi bé xíu trai là xoay vào trong nhà tức có nghĩa bạn cúng phía mặt vào trong nhà vì gia tiên và các bà Mụ đều mặt cạnh bé và sinh sống trong nhà.

Đối với mâm cúng bên cạnh đường

Hướng để mâm cúng thôi nôi ngoài đường là quay xuất hiện đường tức gồm nghĩa người cúng cũng hướng ra ở ngoài đường khi khấn.


3Mâm thờ thôi nôi cho bé xíu trai 1-1 giản

Các mâm thờ thôi nôi nhỏ bé trai bao gồm mâm lễ trang bị cúng bên cạnh trời cùng mâm cúng trong nhà.

Mâm cúng Ông Địa, Thần Tài

Mâm bái gồm các lễ vật dùng để cúng bà đỡ – ông Mụ theo tín ngưỡng dân gian. Để đảm bảo cúng thôi nôi nhỏ nhắn trai ra mắt đúng phong tục, toàn bộ những lễ vật dụng này dùng để làm cúng đất đai, thiên địa, thổ công, thổ chủ nên bắt buộc phải được đặt tại ngoài sân, tại vị trí ra vào của tín đồ trong gia đình và luôn quay đầu mâm thờ thôi nôi bé xíu trai hướng ra ngoài mặt đường. Mâm thờ bao gồm:

Một đĩa trái cây.Một bát chè đậu trắng.Một đĩa xôi.Một bộ tam sên bao gồm trứng, tôm, cua luộc.Ba ly nước, hoa, nhang, đèn.

Cách cúng thôi nôi bé bỏng trai với văn thờ phổ biến: bạn lớn trong bên thắp nhang, bái lạy cùng đọc lời khấn

“Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âm lịch), mái ấm gia đình cháu (nêu bọn họ tên)… bày có tác dụng mâm lễ vật, trước cung thỉnh khu đất đai diên địa, thổ địa thổ nhà trước về minh chứng nhận lễ mừng cho cháu (…) tròn một năm tuổi, sau thường xuyên phù trợ cho con cháu (tên… ) khỏe khoắn mạnh, giường lớn, ngoan hiền, phù trợ cho gia đình luôn nóng no, hạnh phúc… ”.

Mâm cúng trong nhà

Theo ý niệm truyền thống, mâm thờ trong nhà dùng để cúng: Thành hoàng bổn cảnh, Cửu huyền thất tổ (tổ tiên ông bà). Theo phong tục thờ tự của người việt nam Nam, có bao nhiêu bàn thờ trong nhà sẽ có bấy nhiêu mâm bái được bày biện.

Cúng thôi nôi nhỏ bé trai táo công sẽ gồm: Trái cây, hoa cúc kim cương, nhang trầm 30, đèn cầy, gạo hủ, muối hạt hủ, trà pha sẵn, rượu nếp, nước chai, giấy bái ông Táo, bánh kẹo, trầu cau, chè, xôi, gà luộc.

Bàn cúng Thiên và bàn thờ Phật: Hoa, trái cây, đèn cầy, gạo, muối, xôi, chè, nhang, nước lọc.

Mâm thờ thôi nôi nhỏ nhắn trai đang bao gồm:

Một bé gà luộc.Một đĩa trái cây.Một sơn cháo cùng 3 chén bát cháo bái 3 đức thầy 1 ly nước hoặc rượu nhỏ
Một lọ đựng hoa tươi, 2 cây đèn cầy bái sao cùng 3 cây nhang.Mười hai miếng trầu sẽ têm, 1 lá nguyên với 1 trái cau.Một bộ quần áo hình phái nam (nữ) thế, viết tên ngày tháng năm sinh của bé, cúng chấm dứt sẽ đốt bỏ hóa giải cho bé.Bộ lễ bái thôi nôi tất cả 12 song hài xanh, đầm áo xanh, trầu cánh phượng.Mâm cúng thôi nôi đơn giản

Theo ý niệm của fan xưa, nhằm một đứa nhỏ xíu được có mặt là do những vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) cùng Tiên Mụ, là 12 bộ Tiên cô gái (12 Bà Mụ), đã nặn ra sắc thái của bé.

Một bình hoa: mẹ có thể lựa chọn những loại hoa như cat tường, đồng tiền, lay ơn.Một dĩa hoa quả ngũ quả.Mười bố ly đèn cầy nhỏ.Một hũ gạo.Một hũ muối.Một bó nhang.Ba ly trà nhỏ.Ba ly rượu gạo nhỏ.Ba ly nước nhỏ.Một bộ giấy cúng: một mâm hài, áo, giấy cúng mụ.Mười ba phần trầu têm cánh phượng.Chè đậu trắng: một chén bát chè béo và mười hai chén bát chè nhỏ.Xôi: một đĩa xôi to và mười hai đĩa xôi nhỏ.Gà trống luộc.Heo xoay sữa.Một dĩa bánh hỏi.

4Bài khấn bái thôi nôi cho nhỏ xíu trai

Gợi ý bài cúng thôi nôi cho nhỏ xíu trai đối kháng giản: tía hoặc mẹ bé xíu tiến hành thắp ba nén nhang, rồi bế bé xíu ra trước án khấn


*

Bài khấn cúng thôi nôi cho bé xíu trai

5Nghi thức bốc đồ gia dụng đoán công việc và nghề nghiệp tương lai

Tiếp theo, ở bước này sẽ là nghi tiết bốc đồ để tiên đoán công việc và nghề nghiệp tương lai của bé. Nghi tiết này sẽ tiến hành tổ chức sau khoản thời gian Ba của nhỏ bé đọc hoàn thành bài văn khấn. Người mẹ sẽ phải sẵn sàng sẵn một số mặt hàng ở trên một mẫu mâm và để cho bé bỏng chọn. Điểm biệt lập ở đây khi tổ chức triển khai lễ thôi nôi cho nhỏ xíu trai và bé gái đó là các món đồ chơi cho bé.


*

Bé bốc đồ trong ngày thôi nôi cho bé nhỏ trai

Đối với các nhỏ bé trai, mẹ sẽ thường tuyển lựa những sản phẩm mang đậm tính cách trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn, cân xứng với nam nhi hơn như xe cộ ô tô, trang bị bay, bút, sổ. Ngược lại, giả dụ là nhỏ nhắn gái, người mẹ sẽ sẵn sàng những mặt hàng nhẹ nhàng, thanh nữ tính, tương xứng với tính giải pháp của phụ nữ hơn như đồ chơi búp bê, vỏ hộp vàng, đầm đầm bé xíu gái. Bé sẽ được lựa chọn 3 món đầu tiên, tiếp đến cho bé bỏng trả lại lễ. 


*

Món đồ nhỏ bé bốc có chân thành và ý nghĩa tiên đoán nghề nghiệp và công việc trong tương lai

6Nghi thức hóa vàng

Khi hương đang tàn hết, người mẹ sẽ bắt đầu nghi thức hóa vàng. Mẹ sẽ lấy toàn bộ tiền kim cương ở các mâm cúng lấy đi đốt. Sau khi đốt xong, bà bầu sẽ rước rượu, trà rưới quanh đám tro vừa new đốt xong. Còn với muối cùng gạo thì rải quanh đó đường.

7Đôi lời trường đoản cú new.edu.vn

new.edu.vn hy vọng nội dung bài viết trên đây đã cung cấp cho những mẹ tin tức hữu ích về cách bày mâm cúng đơn giản dễ dàng trong ngày cúng thôi nôi cho nhỏ xíu trai và các lễ vật cần có trong lễ bái thôi nôi.

Linh Linh tổng hợp

Kiểm duyệt bởi vì Cường Nguyễn


qu&#x
E0; gi&#x
E1;ng sinh mang đến b&#x
E9; trai tr&#x
F2; chơi d&#x
E2;n gian tr&#x
F2; chơi mang lại b&#x
E9; qu&#x
E0; th&#x
F4;i n&#x
F4;i b&#x
E9; trai m&#x
E2;m c&#x
FA;ng th&#x
F4;i n&#x
F4;i mang lại b&#x
E9; g&#x
E1;i c&#x
FA;ng th&#x
F4;i n&#x
F4;i

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *