SF8: TÌNH YÊU VÀO NGÀY TẬN THẾ, TÌNH YÊU VÀO NGÀY TẬN THẾ

"Tình yêu thương ngày tận thế" là câu chuyện về hai tuổi teen khi họ vô tình thấy mình sống cùng cả nhà trong suốt 13 ngày trước lúc thế giới kết thúc. Art, một sinh viên kinh doanh hấp dẫn đã mất ký kết ức từ một tai nạn, muốn trở về quê đơn vị để phục hồi bản sắc thực sự của mình. Mặc dù nhiên, vào khoảng thời gian xảy ra tai nạn, chính phủ tuyên bố kết thúc sắp xảy ra của thế giới và ra lệnh sơ tán dân số đến hầm, trong lúc sự hỗn loạn sản phẩm loạt với hoảng loạn đang lan rộng. Nghệ thuật, trong thời điểm thảm họa này, dựa vào một người bạn mới để góp anh ta điều hướng và chuẩn bị cho kết thúc. Golf là một sv y khoa bao gồm lịch sử gia đình cùng mối quan hệ đầy biến động, anh trai của anh ta đã bị cầm tù, khiến anh ta hoàn toàn cô đơn. Anh chưa bao giờ cảm thấy thực sự được yêu thương thương, và không muốn gì hơn là một cơ hội "tình yêu thương đích thực" đó trước lúc anh chết. Anh ta chọn thâm nhập nghệ thuật trong việc tìm kiếm kiếm bao gồm mình, được thúc đẩy một phần bởi sự tham gia của anh ta vào tai nạn của anh ta. Lúc sự hỗn loạn lan rộng, cả nhị thấy mình bị một cặp người đàn ông săn lùng thực hiện nhiệm vụ cuộc sống của họ để giết càng nhiều người càng tốt bên phía ngoài hầm ngầm trước lúc họ tuyệt chủng. Thông qua điều này, với những khổ nạn cơ mà họ trải qua, họ tạo ra một mối quan lại hệ và buộc phải điều hướng cảm xúc cực nhọc hiểu của họ đối với nhau với những gì họ còn lại. Bởi bởi vì cuối thuộc họ biết họ sẽ chết.

Bạn đang xem: Yêu vào ngày tận thế

thành lập và hoạt động dựa trên bối cảnh “cũ” (chiến tranh nhân loại thứ 2), tuy nhiên cuốn tè thuyết này vẫn gấp rút trở thành một hiện tượng lạ văn chương quánh sắc. Ngôn ngữ rất dị trong tè thuyết "Bà đỡ - tình yêu ngày tận thế" cùng hầu như cao trào xếp lớp, sẽ khiến người đọc cảm giác mỗi phút lật giở trang sách đa số đáng giá.

Lấy toàn cảnh chiến tranh thế giới thứ 2, song lại chọn lựa cách kể chuyện thông qua vẻ ngoài quá đỗi cá thể là thư từ, nhật ký, bên cạnh đó cây bút cô gái Katja Kettu muốn làm nên tương bội phản ngay làm việc “khởi thủy”. Trên tấm bản đồ cố chiến mênh mông, vùng đất Láp chỉ là 1 trong chấm bé bỏng xíu, cũng giống như trong sa mạc lịch sử khắc nghiệt đó, từng con người chỉ như phân tử cát.

Qua đều dòng ghi chép riêng biệt tư, hoặc dành cho nhiều duy nhất một fan đọc, ta hoàn toàn có thể nhận thấy hai gương mặt rõ nét nhất: Nhân vật dụng nữ, bà đỡ với biệt danh đôi mắt Dại cùng nhân đồ gia dụng nam, nhiếp ảnh gia chiến tranh giao hàng lực lượng SS: Johannes Angelhurst.

Họ yêu cùng yêu cùng yêu! tuy thế tình yêu kia chưa lúc nào bằng lặng, thậm chí còn vốn đã chứa đựng sự đối nghịch: bạn này có sự sinh sống đến, còn người kia đào “bể bơi” đến Thần Chết. Song, cũng dựa vào thế, việc điểm xuyết khoảng tầm lặng nhưng hai fan trải qua cùng mọi người trong nhà lại mang sức nặng hơn cả. Đọc phần lớn dòng này: “Những mảnh sao băng rơi lả tả phía bên trên chúng tôi. Mọi khi có một mảnh cất cánh qua con đường chân trời, tôi lại đơ mình. Cửa hàng chúng tôi đếm và lại đếm sao, chỉ còn lại và lại phân biệt rằng chúng gồm hàng triệu triệu và chúng ta không lúc nào có một hiệu quả giống nhau. Lại một vòng cung nữa bay trong không trung, với tôi cảm giác được người đàn bà của mình thoắt run lên” ta ko thấy sự tàn nghiệt trong chiến tranh, mà thấy tất cả thứ gì man mác lay động vai trung phong can, thậm chí thiên về nhà nghĩa lãng mạn.

Xem thêm: Rau cải bó xôi là rau gì ? 11 tác dụng tuyệt vời của cải bó xôi

Tiểu thuyết "Bà đỡ - Tĩnh yêu thương ngày tận thế" là hiện tượng văn học đặc sắc trên quả đât và Việt Nam

Ta cũng cần thiết quên nét khác biệt khác trong sáng tác của Katja Kettu: Ngôn ngữ. Đặc biệt, với Bà đỡ - tình thương ngày tận thế, người sáng tác chẳng đông đảo đã cần sử dụng thổ ngữ vùng rất bắc với cực tây bắc Phần Lan (thổ ngữ khu đất Láp) mà hơn nữa trùng điệp phương ngữ của group dân Koltta, những thổ ngữ Phần Lan được sử dụng tại Bắc Thụy Điển cùng Bắc mãng cầu Uy, tiếng Đức, giờ đồng hồ Nga như thể cách biểu hiện không khí láo tạp, dữ dội trong nuốm chiến, cũng tương tự cảnh quan tiền hoang sơ, tự khắc nghiệt. Katja Kettu không lo ngại nhào trộn ngôn ngữ của rất nhiều nhóm dân bạn dạng địa, các tôn giáo cùng tín ngưỡng... để xây cất một nhân loại “đa sắc, nhiều chiều”; nhằm lột tả tính biện pháp nhân vật, độc nhất vô nhị là Mắt ngây ngô - người bầy bà thất học sống theo bạn dạng năng mãnh liệt, thậm chí là hoang ngớ ngẩn như con thú cái.

Ngôn ngữ là yếu ớt tố gai góc, khó nhằn bậc nhất trong cuốn đái thuyết này, một thách thức với bất kể người chuyển ngữ nào. Sau nhiều cân nhắc, dịch mang Bùi Việt Hoa (NXB Phụ nữ) bạn đưa tác phẩm mang đến với độc giả Việt Nam, đã gan dạ dùng trường từ vựng thô tục, kì quặc, thỉnh thoảng lố bịch, hầu bảo vệ tính tất cả cho lòng tin tác phẩm, các bạn sẽ được tận hưởng mê cung ngôn từ độc đáo trong "Bà đỡ - tình yêu ngày tận thế" .

Tính tới thời khắc này, Bà đỡ - tình thương ngày tận thế là cuốn tiểu thuyết quy tụ những nét đặc sắc nhất trong phong cách văn chương của nữ người sáng tác đã tạo tiếng vang trên văn bầy thế giới.

Tác giả Katja Kettu là một cây cây viết đang lên của Phần Lan. Kettu không chỉ là đái thuyết gia mà còn là nhà báo, đạo diễn phim hoạt hình. Thành phầm của cô thấm đượm thuyết thần bí tự nhiên theo truyền thống lịch sử Phần Lan, với dồi dào thổ ngữ sinh hoạt phía bắc nước nhà này. Kettu còn gây chăm chú nhờ những cốt truyện đầy sửng sốt cũng như ngôn ngữ rất độc đáo, hoặc giàu chất thơ.