Cuộc sống đồng tính gây sốt và cơ ngơi đồ sộ của cặp doanh nhân nổi tiếng tại sài gòn

Chính quyền nhiều thị trấn tại ba Lan kiên quyết nói "không" với người đồng tính vì tin rằng họ hủy hoại giá trị gia đình. Giới LGBT đứng trước 2 lựa chọn, tránh đi hoặc yên lặng.

Bạn đang xem: Cuộc sống đồng tính gây sốt và cơ ngơi đồ sộ của cặp doanh nhân nổi tiếng tại sài gòn


Zing trích dịch bài xích đăng trên CNN, đề cập cho những khu vực tuyên ba là "vùng không tồn tại người đồng tính" tại bố Lan và cộng đồng LGBT sống trong lo sợ, tẩy chay mỗi ngày.


Karolina Duzniak sống nghỉ ngơi ngôi buôn bản Kozy (Ba Lan) trong 26 năm. Bề ngoài, Duzniak là đào tạo viên có sự nghiệp xán lạn, tính phương pháp thân thiện, hòa đồng. Dẫu vậy cô tất cả lý do quang minh chính đại để đậy giấu con người thật với người dân nơi đây.

Duzniak là người đồng tính và những người như cô không được mừng đón tại Kozy. Tài liệu phê chuẩn của tổ chức chính quyền địa phương trực tiếp nói lên điều đó.

Năm ngoái, tổ chức chính quyền hạt Bielsko, bao gồm Kozy và hàng chục thị trấn, làng mạc mạc khác, thông qua một nghị quyết cỗ vũ “các giá chỉ trị mái ấm gia đình truyền thống” và bác bỏ bỏ xã hội LGBT do “phá hoại tư tưởng về quy mô gia đình”.

*
Các "vùng không có LGBT", được cung ứng bởi những quyết định bởi hội đồng các địa phương thông qua, biết đến chiếm khoảng 1 phần ba bố Lan.

Trong vòng rộng một năm, mặt hàng trăm khu vực trên khắp bố Lan, chỉ chiếm khoảng 1 phần ba đất nước, tuyên cha thành “vùng không tồn tại người đồng tính” (gay không lấy phí zone).

Quyết định vấp đề nghị phản đối của phối hợp Châu Âu EU và những thành phố kết nghĩa xung quanh. Còn xã hội LGBT làm việc những khoanh vùng này sinh sống trong lo sợ.

Đồng tính bị ví với bệnh dịch

“Lần đầu tiên trong đời, tôi thấy sợ hãi như vậy. Tôi ko biết giải quyết và xử lý thế nào”, Duzniak nói trong lúc quốc bộ với phóng viên báo chí CNN thuộc người bạn gái Ola Głowacka.

“Mọi người thì thầm sau sườn lưng chúng tôi. Hai người con gái yêu nhau là điều kỳ kỳ lạ lẫn béo khiếp, trái trường đoản cú nhiên so với họ”, cô lo lắng.

Tại Kozy, Dazniak cùng Ola chỉ dám quan sát nhau, ôm thật cấp tốc và không lúc nào nắm tay.

Ở bố Lan, khu vực nông thôn, quan trọng ở phía đông nam, chưa khi nào chấp nhận bạn đồng giới. Thực trạng còn tồi tệ hơn khi phần đa lời lẽ kỳ thị đồng tính được rao giảng trong nhà thời thánh hay trên những phương luôn tiện thông tin.

*

Karolina Duzniak (trái) và nữ giới Ola Głowacka.

Đầu năm nay, Tổng thống đương chức Andrzej Duda lưu ý LGBT là “hệ tư tưởng nguy hiểm”. Năm ngoái, bộ trưởng giáo dục nước này tuyên bố “người đồng tính chắc chắn rằng không bình thường”. Còn tổng giám mục chỉ trích non sông đang bị vây hãm bởi "bệnh dịch mong vồng" (cầu vồng là hình ảnh tượng trưng cho cộng đồng LGBT - PV).

“Vài năm trước, người xung quanh chỉ phớt lờ chúng tôi. Giờ đồng hồ đây, khi những quan chức cũng lên tiếng chống lại, phần đa hành vi đấm đá bạo lực nhắm vào giới LGBT xảy ra thường xuyên hơn”, Ola đến biết.

Năm ngoái, một tập san vấp đề xuất phản ứng dữ dội sau khi phát phần đông nhãn dán “không gồm LGBT” cho độc giả, chất nhận được họ bắt chước các nhà lập pháp bằng phương pháp tuyên ba rằng sản phẩm hoặc doanh nghiệp của mình chỉ tiếp nhận những bạn dị tính.

Hiện tại, Dazniak cùng Ola dù anh dũng đeo nhẫn gắn hôn nhưng mà họ cần thiết tránh được cảm xúc căng thẳng hàng ngày.

"Giá trị mái ấm gia đình cần được bảo vệ"

Kỳ thị đồng tính không chỉ tồn tại ở ở ngoài đường phố tía Lan nhưng mà còn xuất hiện thêm trong những cuộc họp hội đồng kín, nơi ra mắt tranh luận về quyền tự do của cộng đồng LGBT.

Tại Swidnik, một thị trấn nhỏ gần biên cương Ukraine, những ủy viên hội đồng cáo buộc những người đồng giới ước ao "tấn công quyền tự do ngôn luận cùng sự ngây thơ của trẻ con em".

Ở Nowa Sarzyna, một thị xã khác, đồng tính luyến ái bị gán “trái cùng với quy công cụ tự nhiên” và vi phạm “phẩm giá nhỏ người”. Trên tỉnh Lublin, một quanh vùng rộng béo ở miền Đông tía Lan, gần như nhà di chuyển quyền LGBT bị những nhà lập pháp địa phương lên án do tìm biện pháp “hủy diệt những giá trị được đánh giá bởi nhà thờ”.

*
trong một cuộc khảo sát được triển khai năm ngoái, khi được yêu ước nêu tên tai hại lớn nhất đối với Ba Lan, câu trả lời thịnh hành nhất ở nam giới dưới 40 tuổi là "phong trào LGBT và tứ tưởng giới".

Tomek Zuber, một thiếu niên đồng tính sống sinh sống Czechowice-Dziedzice, vùng rộng lớn cách Kozy ko xa, mang lại hay hiệu trưởng từng cảnh báo tất cả học sinh trước buổi dạ hội cuối năm: không uống rượu, ko hút thuốc với không khiêu vũ đồng giới.

Rời khỏi thị xã hoặc lạng lẽ

Tuy vậy, bạn đồng tính nghỉ ngơi nước này vẫn tụ tập mang lại cuộc diễu hành của xã hội LGBT sản phẩm năm. Mọi lá cờ ước vồng cất cánh phấp phới. Số lượng xuất hiện chỉ khoảng 200 người. Đám đông bị thu khiêm tốn bởi 700 cảnh sát bao vây chặt chẽ.

“Nó sở hữu lại cảm hứng như đang sống và làm việc trong một thành phố bình thường, ngơi nghỉ một nước nhà bình thường, nơi không có những người theo bốn tưởng rất đoan muốn công ty chúng tôi biến mất,” Zuber nói sau khi diễu hành qua ngôi ngôi trường cũ.

Xem thêm: Top 10 cách tẩy da chết bằng baking soda an toàn tại nhà

*
*
Buổi diễu hành của cộng đồng LGBT cùng với hình hình ảnh các vật dụng dụng in hình mong vồng nổi bật.

Người tham gia đến ngay sát nơi tổ chức sự kiện ban đầu thay trang phục. Tất, cờ và áo phông thun cầu vồng gồm in slogan đòi quyền đồng đẳng được giơ cao.

Nhưng từ trước lúc bắt đầu, đoàn tín đồ đã được cảnh báo về nguy hiểm có thể xảy ra. Một chiếc ôtô tấp vào lề và người lái xe hét lên câu chửi bậy vào đám đông.

“Anh ta nói rằng công ty chúng tôi là đông đảo kẻ ấu dâm”, Zuber nói.

Lúc sau, một người đàn ông đi ngang qua vội kéo tín đồ con kị xa như thể cố đảm bảo an toàn đứa nhỏ khỏi nhóm tín đồ diễu hành. Còn một đàn bà lớn tuổi tiến lại gần, kêu cả đoàn bạn "cút đi".

Năm ngoái, cuộc diễu hành đồng giới trở thành sự kiện đấm đá bạo lực khi những người dân phản đối ném đá với chai lọ vào bạn tham gia.

Câu chuyện cũng diễn ra theo chiều hướng giống như ở những tp lớn.

Những người chống cộng đồng LGBT tích lũy chữ ký đề nghị cấm tổ chức triển khai sự kiện liên quan tới fan đồng giới. Họ sử dụng loa lớn để kêu gọi, tố cáo người đồng tính là “lệch lạc”. Sau một trong những buổi chiều, bản kiến nghị đã bao gồm hơn 5.000 chữ ký.

“Chúng tôi không thích con mình quan sát thấy những người dân như họ trên đường phố”, Grzegorz Frejno (23 tuổi), người tổ chức triển khai cuộc biểu tình với vợ mình, chỉ vào đội LGBT sẽ diễu hành sát đó.

*
*

Tổng thống cha Lan Andrzej Duda từng tuyên tía trong chiến dịch tranh cử rằng đã "bảo vệ trẻ nhỏ trước tư tưởng LGBT".

Ở thị trấn Istebna, khi quy chế "không tất cả LGBT" bị coi là vi hiến với bị tòa án nhân dân địa phương bến bãi bỏ vào tháng 7, khu vực này trở thành tâm điểm tranh giành quyền hạn của tín đồ đồng tính ở cha Lan.

Các công ty vận động phấn kích trước phán quyết. Nhưng người dân ở đây chống lại “hệ bốn tưởng LGBT” sẵn sàng chuẩn bị dành hàng tiếng đồng hồ đứng bên dưới mưa để lấy chữ ký kết phản đối.

“Tôi không thích điều này ảnh hưởng đến nhỏ cháu mình. Trẻ nhỏ và núm hệ tương lai cần phải dạy dỗ để không trở nên đồi trụy”, Jan Legierski, một bạn dân khủng tuổi mang đến hay.

“Đây là một trong những cuộc săn phù thủy với chúng tôi là nạn nhân. Shop chúng tôi bị coi là công dân hạng nhị và quân thù của buôn bản hội”, Bartosz Staszewski, nhà chuyển vận quyền LGBT danh tiếng nhất ở ba Lan, nói.

Các vẻ ngoài và quyết nghị về tín đồ đồng tính đã buộc nhiều người Ba Lan bắt buộc đưa ra lựa chọn: tránh khỏi thị xã hoặc im lặng.

Nhưng làn sóng quyết trọng tâm đã truyền xúc cảm cho không ít người khác gia nhập tìm giờ nói. Zuber, Duzniak với Ola tự coi mình là một trong trong số phần đông nhà chuyển động mới.

“Thành thật mà nói, tôi rất có thể chuyển đến một thị trấn khác. Nhưng có rất nhiều người trẻ con hơn chẳng thể tự ý ra khỏi gia đình, cha mẹ và ngôi trường học. Tôi nghĩ chúng tôi có bài toán phải làm ở đây”, Ola khẳng định.

GH đất nước hình chữ s Giáo Phận Chủng Viện thông tin Suy Niệm Thời Sự Thượng Hội Đồng Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Đời Tu Sứ Vụ media Vatican khác bốn Liệu khác

*

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC mang đến NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO

Bài 27: THÁI ĐỘ DÀNH mang lại NHỮNG NGƯỜI THUỘC GIỚI TÍNHTHỨ BA

Pr. Lê Hoàng Nam,SJ

Câu hỏi:Con bao gồm quen mấy bạn tự dấn mình là giới tính vật dụng ba. Theo con được biết, đạo
Công giáo không khích lệ cho vụ việc này, con nên làm sao?

Trả lời:

Bạn cần sử dụng từ“giới tính vật dụng ba”, shop chúng tôi ngầm đọc là nhiều người đang nói đến xã hội LGBTQ+(Lesbian – đồng tính luyến ái nữ; Gay – đồng tính luyến ái nam; Bisexual – songtính luyến ái; Transgender – người chuyển giới; Questioning – tín đồ đang chưarõ về giới tính của bản thân mình và đang mày mò về bản thân). Mỗi đối tượng người dùng (Les,Gay, Bi, Trans, Questioning) đều có những đặc điểm riêng mà trong nội dung bài viết nhỏnày, cửa hàng chúng tôi không thể biểu đạt hết được. Nhưng shop chúng tôi đoán là dường như bạnđang ước ao biết mình nên có quan tâm đến và lối hành xử rứa nào so với những ngườiđồng tính sao cho tương xứng với giáo huấn của Giáo Hội và lòng tin Kitô giáo. Vìthế, sinh hoạt đây, shop chúng tôi chỉ xin được bàn về vấn đề đồng tính, quan điểm của Giáo
Hội về vụ việc này, tương tự như thái độ bọn họ – những người dân Công Giáo – đề nghị cótrước anh chị em em thuộc cộng đồng này.

Xã hộivà khoa học nói gì về đồng tính?

Hiện tượng đồng tính có lẽ rằng đã lộ diện khálâu, nhưng vị bị gần như định kiến xã hội áp chế nên chỉ nằm vào vùng túng bấn mật.Ngày trước, những người dân đồng tính buộc phải mang mặc cảm về phiên bản thân và do sợ nhữngtiếng dèm pha, bọn họ đành cố đậy giấu xu hướng tình dục của mình. Xã hội thời điểm ấycũng nhìn những người dân đồng tính với cái nhìn miệt thị, chê bai, coi họ như thể mộtthứ bệnh dịch hoạn, là kết quả của một lối sinh sống trác táng… Điều này đã ít nhiều ảnhhưởng đến cuộc sống thường ngày của họ, làm cho nó trở bắt buộc ngột ngạt. Không ít người dân đồngtính nỗ lực lập mái ấm gia đình để đậy mắt thiên hạ, cũng giống như để vẹn tuyền bổn phậnlàm bé hay cháu đích tôn. Nhưng mà vì không tồn tại tình cảm đích thực, chúng ta vô tìnhcũng làm ảnh hưởng đến người một nửa yêu thương và nhỏ cái.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học,những fan đồng tính trở nên mạnh dạn hơn, họ chuẩn bị sẵn sàng “come out” xu hướngtính dục của mình bỏ mặc hậu quả của nó. Khắp nơi, bọn họ thấy các phongtrào, diễn lũ cổ võ nhân loại đồng tính. Họ hoạt động rầm rộ mang đến độ làm cho ngườita tưởng rằng nó chỉ mới xuất hiện, với sự hiện đại của cuộc sống. Về phíaxã hội, bọn họ cũng thấy một sự tháo mở hơn. Xu hướng đón nhận này được thể hiệnqua những bộ phim, MV ca nhạc hay các chương trình truyền hình nói về đồngtính. Các nước trên thế giới thậm chí đã công nhận hôn nhân gia đình đồng tính. Nhữngngười mập tuổi cũng không còn quá khắt khe; bọn họ không chỉ tiếp nhận chuyện concái bản thân thuộc xã hội này mà hơn nữa đã ủng hộ chuyện kết giao của họ. Chỉ cần
Google từ khóa “đám cưới đồng tính”, chưa tới một giây đã gồm hơn triệu lượttrang website xuất hiện. Những câu chuyện về “chàng dâu” tốt “nàng rể”, “hủ nữ”,“tiểu thụ” … không những không biến thành kỳ thị bên cạnh đó được mừng đón những tràng pháotay ủng hộ bạn khác.

Khoa học ngày nay vẫn chưa thể chỉ dẫn câu trảlời xác đáng về bắt đầu của xu thế này. Có những người dân có xu thế đồngtính khi sinh ra đã bẩm sinh (sinh ra đang thấy xu hướng tình dục của bản thân mình không khớp với cơ thểsinh học của mình); nhưng cũng có thể có người vày bị môi trường xung quanh và thực trạng tác động(do sống ở môi trường chỉ có tín đồ cùng nam nữ như ngôi trường nội trú, hay tù,hoặc gia đình chỉ gồm chị cùng mình là em trai nhất hoặc ngược lại…). Cũng cókhi tín đồ ta bị vấn đề tư tưởng trong tiến trình tuổi dậy thì, nên có chút phát âm lầmvà chưa khẳng định rõ về giới tính của mình. Gồm trường phù hợp nhầm tưởng đồng tínhdo náo loạn cơ quan sinh dục (nhiễm sắc thể là nam, tuy thế tinh trả bị kẹttrong ổ bụng khiến thành phần sinh dục không giống người nam, nên bị nhầm tưởng lànữ).

Kinh
Thánh và Giáo Hội nói gì về đồng tính?

Cựu Ước thuật lại cho họ biết về việc
Thiên Chúa đang phạt dân thành Sodoma vị tội có hành vi quan hệ nam nữ đồng giới (x. St19,1–19). Bao gồm một vài khu vực trong Tân Ước kể đến những tội của “những kẻ bất chínhkhông được Nước Thiên Chúa làm gia nghiệp”, trong những số đó có tội “kê gian” (x. 1Cor6,9; 1Tm 1,9–10). Thánh Phaolô cách nào đó lên án các hành vi quan hệ tình dục đồng tínhvà rất nhiều ai phạm đề xuất tội này thì không xứng danh với Nước Thiên Chúa. Văn kiện
Persona Humana của Đức Phaolo VI(1975) lần thứ nhất nhắc cho đồng tính, nhận định rằng hành vi tính dục đồng tính tựbản hóa học là mất cô quạnh tự và trái lại với cuộc sống lứa song (số 8).

Như thế, giải pháp nào đó, Giáo Hội ko ủng hộhôn nhân đồng tính và các hành vi dục tình đồng tính, vị nó đi trái lại vớimặc khải với ý ý muốn của Thiên Chúa. Từ bỏ ban đầu, Thiên Chúa đã hình thành người namvà người con gái để họ gắn kết với nhau, trở nên một xương một giết mổ và ra đời nhữngmầm sống mới (x. St 1 cùng 2). Cơ cấu gia đình được tùy chỉnh cấu hình dựa trên tình cảm củangười nam giới – người nữ và nhắm đến việc tạo ra để cái giống con tín đồ đượckéo lâu năm và ách thống trị mọi loài thụ chế tạo ra khác. Sự phối kết hợp giữa hai tín đồ cùng giớikhông đáp ứng nhu cầu được hai điều kiện này. Nếu tình trạng đồng tính trở bắt buộc lan trànvà mất kiểm soát, cơ cấu mái ấm gia đình có nguy hại bị phá huỷ cùng xã hội đang trở đề xuất rốiloạn.

Nhiều tín đồ đã bội nghịch ứng rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe với quanđiểm này của Giáo Hội, nhận định rằng Giáo Hội quá thủ cựu và không đi theo tiếntrình trở nên tân tiến chung. Mặc dù nhiên, Giáo Hội có trọng trách phải gìn giữ mọi giátrị nền tảng. Giáo Hội ko tự mình quyết định điều gì nếu không dựa trên nềntảng khoác khải. Tuy nhiên, Giáo Hội không còn có cái nhìn hung ác về tín đồ đồngtính. Chính vì lý do đó mà Đức Phaolô VI, cũng vào văn khiếu nại Persona Humana (số 8), nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc thấuhiểu và các đường hướng mục vụ thận trọng dành cho những người đồng tính.

Chúng ta cần phải phân biệt giữa tín đồ xu hướngđồng tính và hành vi nghỉ ngơi tính dục đồng tính. Xu thế đồng tính ko phảilà tội. Xu hướng tính dục bẩm sinh là chiếc mà con người nhận lãnh khi ra đời chứkhông phải là cái con người hoàn toàn có thể lựa chọn. Không tồn tại lỗi gì khi hiện ra đã thấymình có xu thế tình dục hướng đến người cùng giới tính cùng với mình.

Giáo Hội công giáo không kỳ thị người đồngtính, bao gồm nghĩa là: Giáo Hội đánh giá trọn vẹn phẩm giá chỉ làm fan của tín đồ đồngtính, chứ không xếp họ vào một trong những thứ bậc rẻ hơn hay khinh thường, chê bai họ.Người thiên chúa giáo đồng tính vẫn chính là con dòng của Chúa, vẫn rất có thể đi lễ, gọi kinh,rước lễ, lãnh nhận bí tích và hưởng tất cả mọi điều mà fan khác được hưởng.Nhưng Giáo Hội không đồng ý hôn nhân đồng tính và việc quan hệ đồng tính, vì chưng nóđi ngược lại với quy nguyên lý tự nhiên. Đối cùng với một fan Công Giáo, quan hệ tình dụcchỉ được chúc phúc trong một cuộc hôn nhân được Giáo Hội chấp nhận, nghĩa là sựgắn kết thân một người nam cùng người thiếu phụ theo như ý muốn của Thiên Chúa.

Giáo lý Hội Thánh thiên chúa giáo (GLHTCG) dạy dỗ rằng:

phải được fan ta mừng đón với sự tôn trọng, thông cảmvà tế nhị. đề nghị tránh tất cả những dấu hiệu của sự tẩy chay bất công đối với họ.(GLHTCG, 2358). Cũng trong sinh sống này, Giáo Hội mời gọicác anh chị em đồng tính “thực thi ý Chúatrong đời sống của bản thân mình và giả dụ là Kitô hữu, bọn họ được kêu gọi kết hợp với hy sinhthập giá chỉ của Chúa những trở ngại mà họ chạm mặt phải trong thân phận của họ”.

“Nhữngngười đồng tính luyến ái được kêu gọi sống đức khiết tịnh. Nhờ những nhân đứcgiúp tự chủ dạy cho biết thêm sự tự do thoải mái nội trọng điểm và có khi nhờ sự nâng đỡ của tình bằnghữu vô vị lợi, nhờ vấn đề cầu nguyện, ân sủng, bí tích, chính họ hoàn toàn có thể và bắt buộc dầndần và cưng cửng quyết tiến đến việc trọn hảo Kito giáo” (GLHTCG, 2359).

Thái độcần có

Nếu những người dân bạn của người tiêu dùng thuộc nam nữ thứba, bạn đừng xa lánh họ, đừng kỳ thị họ, đừng dành riêng cho họ một sự khinh thườnghay mỉa mai vì thái độ như vậy là đi ngược lại với gần như gì Chúa dạy. Ở đâucũng bao gồm kẻ giỏi người xấu. đâu phải lúc nào cũng có xu hướng tình dục đồng tính là ngườixấu. Thực tế, ta thấy có rất nhiều người dị tính sinh sống còn tệ hơn khắp cơ thể đồngtính. Có khá nhiều người đồng tính sống rất tốt với bạn khác, được không ít ngườiyêu mến. Bọn họ chân thành, tình cảm, nhiệt tình, mến người, quảng đại.. Tín đồ đồngtính thường xuyên đã bắt buộc chịu không ít thiệt thòi rồi, nên chúng ta đừng chất thêm cho họthánh giá chỉ nữa; trái lại, hãy giúp đỡ họ bằng sự thật tình của mình. Cùng rất họ,các bạn hãy xây dựng một trái đất văn minh đầy tràn tình thân qua đầy đủ hoạtđộng lành mạnh, giúp ích mang đến đời.

Có những trường hợp bởi bị áp lực rất nhiều từxã hội cùng không được cảm thông, đa số người đồng tính đã tìm về cái bị tiêu diệt hoặcsống buông thả, truỵ lạc. Dẫn cho tình trạng đó, 1 phần cũng do lỗi của chúngta, khi dường như không cho họ một cơ hội để sống tốt cuộc sống thường ngày của mình.

Nếu bạn của công ty đang gặp những khủng hoảng, bốirối, tốt có vụ việc tâm lý, bị tổn thương, cũng đề xuất khuyên bọn họ đi gặp gỡ những ngườicó siêng môn, các nhà bốn vấn tư tưởng (hay counseling) để được hướng dẫn đểtránh mọi trường thích hợp bi thảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *