Seven Years In Tibet (199 7 Năm Ở Tây Tạng, Seven Years In Tibet (1997)

SEVEN YEARS IN TIBET – 7 NĂM Ở TÂY TẠNG(1997)

Bộ phim cũng thể hiện một trong những phần cuộc sinh sống của vị lãnh tụ ý thức ở xứ Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma, được coi là hóa thân của người tình Tát. Tín đồ được lựa chọn để phát triển thành Phật sinh sống phải bác ái thân quánh biệt, trí tuệ khôn xiết phàm, bao gồm duyên cùng với đạo cùng tuệ căn tu hành. Cơ hội bấy giờ, Đức Đạt Lai Lạt Ma đồ vật 14 của Tây Tạng là một trong cậu bé nhỏ 10 tuổi. Mặc dù còn nhỏ, nhưng mà Ngài tỏ ra tối ưu hơn người, đam mê hiểu biết, mơ ước đoạt được thế giới cùng ghét các quy định lô bó. (Trong phim, Ngài cũng giống như bao cậu bé bỏng khác, luôn luôn thích xét nghiệm phá, học hỏi, thích hợp xem phim, mê thích vui chơi,…)

Nội dung:

Heinrich Harrer (Brad Pitt) là vận động viên leo núi lừng danh người Áo. Ngày hè năm 1939, lúc nước Áo đã trở nên phát xít Đức xóm tính, anh cùng một đoàn leo núi tín đồ Đức lên đường chinh phục Nanga Parbat, đỉnh điểm thứ 9 trong dãy Himalaya xung quanh năm mây phủ. Cho dù vô cùng căm ghét chủ nghĩa phát xít, cơ mà để triển khai ước mơ lớn nhất cuộc đời, Heinrich cần tham gia chuyến thám hiểm do tổ chức chính quyền chiếm đóng góp tổ chức.

Bạn đang xem: 7 năm ở tây tạng

Heinrich nhiều lần tìm phương pháp chạy trốn nhưng đều bị bắt lại. Tuyệt vọng, anh chỉ từ biết nghĩ tới tín đồ vợ yêu mến và người con vừa mới chào đời sống quê nhà để có thêm niềm tin. Qua 1 đường dây bí mật trong đơn vị tù, Heinrich gởi thư về đến vợ. Nhưng khi nhận thấy thư hồi âm, anh đã chết lặng khi biết cô bà xã đã đơn phương ly dị cùng kết hôn với người bạn thân của anh.

Thông tin:

Điểm IMDb: 6.8

Đạo diễn: Jean-Jacques Annaud

Kịch bản: Heinrich Harrer, Becky Johnston

Diễn viên chính: Brad Pitt, David Thewlis, BD Wong

Quốc gia: Anh, Mỹ

Thể loại: Phiêu lưu, chổ chính giữa lý, tè sử

Thời lượng: 136 phút

Phụ đề: Tiếng Anh, giờ Việt

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*


Trailer:

Xem Online (HD)

http://phim.zui.vn/591/7-nam-o-tay-tang.html#7 Năm Ở Tây Tạng

http://megafun.vn/giai-tri/phim-phieu-luu/201108/seven-years-in-tibet-7-nam-o-tay-tang-157208/

👌 Phim thì cổ lắm rồi. Nhưng đến thời điểm mà trào lưu lại Nghiệp-Thiền-Từ vứt Cái tôi như bây giờ thì xem lại dĩ nhiên ối người muốn đi Tibet để buông quăng quật cho thành chủ yếu quả.

👌 Phim dựng theo từ bỏ truyện của Heinrich Harrer về hưởng thụ từ 1944-1951 tại Tây Tạng của ông. Câu chuyện về quá trình giải phóng bạn dạng ngã, từ quăng quật cái tôi của chính người sáng tác sau 7 năm sống sinh sống Tây Tạng thông qua nền tảng nhì tình bạn.

*
Heinrich (Brad Pitt) vào phim

👌 Tình bạn trước tiên của Heinrich (Brad Pitt) với công ty đối tác leo núi Peter Aufschnaiter (David Thewlis): là đối tác- các bạn tù- đồng bọn vượt ngục- sát cánh đồng hành trên con đường trốn chạy, cùng vào sinh sống làm việc Lhasa. Làm chúng ta tù hay sát cánh đồng hành với Heinrich quả là khó. Chàng trai người Áo tóc kim cương thuần chủng là 1 trong những vận cổ vũ từng chiếm giải Olympic, tuổi trẻ, tài cao, kiêu ngạo, ích kỷ, ko hoà đồng, mặc kệ vợ sắp đến sinh để chinh phục đỉnh Hy Mã Lạp Sơn. Luôn luôn hành xử một mình, không đề xuất đồng bọn, thừa ngục nhiều lần thất bại, cho tới lúc hạ mình thâm nhập vào team vượt ngục bao gồm Peter tổ chức triển khai thì mới thành công.

*
Heinrich và công ty đối tác leo núi Peter Aufschnaiter

👌 chặng đường trốn chạy không tính tù của hai người gặp vô vàn khốn đốn không may ro. Trong đoạn đường ấy Heinrich ích kỷ cao ngạo dần dà đồng ý việc phải phụ thuộc nhau mà lại sống để né khỏi yếu tố hoàn cảnh khắc nghiệt.

Xem thêm: Lớp Học Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình Tại Hà Nội, Học Nấu Các Món Ăn Gia Đình Siêu Ngon

*

👌 Heinrich được mời chạm mặt Đức Đạt Lai Lạt Ma máy 14 hôm nay vẫn còn là 1 trong những thiếu niên. Trường đoản cú đây mở đầu cho tình chúng ta của họ, Heinrich làm gia sư mang lại Đạt Lai trẻ tuổi tò mò và hiếu kỳ ham giao lưu và học hỏi về trái đất và văn hoá phương Tây, dần dần dà giữa họ không những là tình thầy trò, mà còn là một tình chúng ta vong niên, và tình bạn với đức Đạt Lai thiếu thốn niên gợi về cậu nhỏ trai nhỏ dại tuổi vị trí quê nhà đã bị Heinrich bất chấp khi đoạt được Hy Mã Lạp Sơn.

*
“Đây là 1 trong sự biệt lập nữa thân nền hiện đại của cửa hàng chúng tôi với của các anh. Anh mếm mộ những người nỗ lực cố gắng leo lên đỉnh trong mọi hành trình dài trong đời. Vào khi chúng tôi ngưỡng mộ những người dân từ quăng quật cái tôi của anh ý ta. Tín đồ Tây Tạng sẽ không còn tự ép bản thân nhắm đến phía trước theo cách này.” (trích lời cô thợ may thành Lhasa)

👌 (Thiển nghĩ fan Tibet sinh sống sẵn bên trên nóc nhà trái đất rồi thì nên gì đoạt được đỉnh cao nữa, nghỉ ngơi đỉnh rồi thì trường đoản cú thấy cần buông, lũ chưa lên tới mức đỉnh thì trèo lên đi rồi buông tiếp như anh Pitt vào phim.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *