Cách Sử Dụng C Free 5 - Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng C

Chào những bạn!Mình thấy rất nhiều bạn thắc mắc học tập lập trình C/C++ như thế nào? trên thực tế chúng ta cảm thấy rất mệt nhọc cùng với nó với rất trở ngại trong bài toán học. Mình cũng chưa hẳn là giỏi lập trình tuy nhiên mình thích giúp các bạn một phần nào kia để chúng ta có cảm xúc hơn trong bài toán học tập.

Bạn đang xem: Cách sử dụng c free 5

Điều đầu tiên mình muốn nói với chúng ta lớp Tin5A dành riêng và chúng ta học IT nói thông thường rằng: học lập trình C/C++ nên NỖ LỰC của chính phiên bản thân chúng ta là loại thứ nhất, vật dụng hai là vào lập trình các bạn phải tự DECODING và CODING thiệt nhiều. Nghĩa là bạn phải ngồi vật dụng tính, gõ từng mẫu code -> compile -> báo lỗi (nếu có) -> khám phá lỗi (lỗi cú pháp xuất xắc lỗi giải mã …) -> sửa -> code tiếp -> debug -> code …Ban thấy đó, để giỏi chỉ bao gồm code nhiều, hiểu nhiều, khám phá nguyên nhân lỗi …

Mình sẽ trình diễn cho chúng ta từng bài học một, nếu như có vướng mắc xin các bạn để lại phản hồi hoặc tương tác trực tiếp với bản thân qua Emailvudoanbt3
Doan
Vu

Bài 1 : cấu trúc Của Một công tác C++

Có lẽ một trong những cách tốt nhất để ban đầu học một ngôn ngữ lập trình là bằng một chương trình. Vậy đây là chương trình thứ nhất của bọn họ :

*

Chương trình trên đó là chương trình đầu tiên mà đa số những người học nghề lập trình sẵn viết trước tiên và tác dụng của nó là viết câu “Hello, World” lên màn hình. Đây là trong số những chương trình đơn giản và dễ dàng nhất hoàn toàn có thể viết bằng C++ nhưng nó đã bao hàm những phần cơ phiên bản mà phần nhiều chương trình C++ có. Hãy cùng lưu ý từng chiếc một :// my first program in C++ Đây được coi là dòng chú thích. Tất cả các dòng bước đầu bằng hai vệt sổ (//) được xem như là chút thích nhưng chúng không có bất kì một ảnh hưởng nào đến buổi giao lưu của chương trình. Chúng rất có thể được các lập trình viên dùng để làm giải say mê hay bình phẩm bên phía trong mã mối cung cấp của chương trình. Trong trường thích hợp này, cái chú phù hợp là một phân tích và lý giải ngắn gọn mọi gì mà chương trình chúng ta làm.

Tiếp theo#include

Các câu bước đầu bằng lốt (#) được sử dụng cho preprocessor (tiền xử lý). Chúng không hẳn là đông đảo dòng mã tiến hành nhưng được dùng để báo hiệu đến trình dịch. Ở trên đây câu lệnh #include báo đến trình dịch biết cần phải “include” thư viện iostream.h . Đây là một trong thư viện vào ra cơ phiên bản trong C++ và nó cần được “include” vày nó sẽ được dùng trong chương trình. Đây là cách cổ xưa để áp dụng thư viện iostream.int main ()Dòng này khớp ứng với phần bước đầu khai báo hàm main. Hàm main là vấn đề mà toàn bộ các công tác C++ bước đầu thực hiện. Nó không phụ thuộc vào vào địa điểm của hàm này (ở đầu, cuối hay ở giữa của mã nguồn) mà văn bản của nó luôn được thực hiện thứ nhất khi chương trình bắt đầu. Chế tạo đó, do vì sao nói trên, các chương trình C++ đều yêu cầu tồn tại một hàm main.Theo sau main là 1 trong những cặp ngoặc đơn chính vì nó là một hàm. Vào C++, toàn bộ các hàm mà tiếp đến là một cặp ngoặc đối chọi () thì tức là nó hoàn toàn có thể có hoặc không tồn tại tham số (không bắt buộc). Ngôn từ của hàm main tiếp ngay lập tức sau phần khai báo thừa nhận được bao trong các ngoặc nhọn ( ) như trong lấy một ví dụ của bọn chúng ta

cout endl;

Dòng lệnh này có tác dụng việc đặc biệt nhất của chương trình. cout là một dòng (stream) output chuẩn chỉnh trong C++ được quan niệm trong tủ sách iostream và mọi gì mà loại lệnh này làm là gởi chuỗi kí trường đoản cú “Hello World” ra màn hình.Chú ý rằng mẫu này ngừng bằng vệt chấm phẩy ( ; ). Kí tự này được dùng để kết thúc một lệnh và bắt buộc phải có sau từng lệnh trong lịch trình C++ của khách hàng (một giữa những lỗi phổ biến nhất của những lập trình viên C++ là chẳng chú ý dấu chấm phẩy).

return 0;

Lệnh return kết thúc hàm main với trả về mã đi sau nó, trong trường hòa hợp này là 0. Đây là 1 trong kết thúc bình thường của một chương trình không có một lỗi như thế nào trong quá trình thực hiện. Như các bạn sẽ thấy trong số ví dụ tiếp theo, đó là một cách phổ biến nhất để dứt một chương trình C++.Chương trình được cấu tạo thành đầy đủ dòng không giống nhau để nó trở yêu cầu dễ gọi hơn nhưng hoàn toàn không phải cần phải làm vậy. Ví dụ,

*

Như chúng ta thấy, 2 đoạn code ( bên trái và mặt phải) là hoàn toàn tương đương nhau về mặt ý nghĩa, tuy vậy với code block mặt trái, chúng ta dễ dàng đọc và hiểu rộng code line bên phải. Câu hỏi trình bài xích code thành các code block sẽ khởi tạo ra siêu nhiều dễ dãi cho câu hỏi soát lỗi, kiểm soát biến, phạm vi của biển cũng như tạo ra ánh nhìn “thân thiện” mang lại code của bạn.

Trong C++, các dòng lệnh được chia cách bằng vệt chấm phẩy ( . Câu hỏi chia công tác thành các dòng chỉ nhằm để cho nó dễ nhìn đọc hơn cơ mà thôi.Các chú thích.Các ghi chú được những lập trình viên thực hiện để ghi chú tốt mô tả trong các phần của chương trình. Vào C++ có hai cách để chú thích // chú thích theo dòng

/* chú giải theo khối */

Chú ưng ý theo dòng bước đầu từ cặp vết xổ (//) cho đến cuối dòng. Chú giải theo khối ban đầu bằng /* và chấm dứt bằng */ và tất cả thể bao gồm nhiều dòng. Bọn họ sẽ thêm những chú thích đến chương trình :

*
Xuất hiệu quả ra màn ngoài ra sau:

*

Nếu chúng ta viết những chú đam mê trong lịch trình mà ko sử dụng các dấu //, /* giỏi */, trình dịch vẫn coi bọn chúng như là những lệnh C++ với sẽ hiển thị những lỗi.Để nội dung bài viết hữu ích hơn thì cần buộc phải có bài xích tập.

Bài tập phần 1 như sau:

1. Viết chương trình xuất ra screen câu: “Toi muon hoc lap trinh C++” với 1 câu khác trên 1 mẫu khác “bai tap dau tien”Trong đó đề nghị có các chú thích cụ thể đoạn như thế nào làm dòng gì.

2. Viết chương trình xuất ra màn hình hiển thị tam giác có dạng

* * * * * *******Bài này không được sử dụng vòng lặp for.Qua bài viết sau sẽ sở hữu được các toán tử … sẽ có nhiều bài tập hơn. Các bài tập này giúp chúng ta làm quen thuộc với môi trường xung quanh lập trình thôi. Để giỏi và giỏi hơn thì chúng ta tự nghĩ thêm bài xích tập cho khách hàng nhé.

Xem thêm: Đặt lịch hẹn tại bệnh viện chợ rẫy địa chỉ, bệnh viện chợ rẫy

Công nghệ tin tức đang sở hữu một vai trò hết sức quan trọng đặc biệt trong các buổi giao lưu của cuộc sống, từ học tập, tởm doanh, giải trí, cho tới sản xuất,… và nhất là đối với ngành lập trình.

Lập trình viên (dev) đã trở thành giữa những ngành nghề đáng mơ ước của rất rất nhiều người sinh viên cùng rất nhiều người cũng chọn lập trình là ngành học thiết yếu khi bước đi vào giảng đường đại học.

Trong đó, C cùng C++ được xem là những ngữ điệu lập trình cơ phiên bản mà các bạn sinh viên cntt đều đề xuất học.

Mà nhằm lập trình được C/C++ thì trước tiên bạn phải tìm cho bạn một IDE cân xứng trước đã, kể tới đây thì chắc rằng nhiều bạn sẽ nghĩ ngay cho Visual Studio buộc phải không nào.


Tuy nhiên, ngơi nghỉ trong bài viết này mình sẽ reviews cho các bạn thêm 1 phần mềm cung ứng lập trình C/C++ khác nữa, phần mềm mang tên C-Free 5 đã giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc học C/C++


Mục Lục Nội Dung


#1. C-Free là gì? 

Trước khi học đại học, mình chỉ dùng Visual Studio của Microsoft bởi nó có đầy đủ công cố hỗ trợ cực tốt cho việc lập trình.

Tuy nhiên, điểm lưu ý của phần mềm này là hơi nặng, yêu cầu thông số kỹ thuật máy tính khá cao và dung lượng cài đặt lớn. Mình chỉ mới cài vài ba thành phần để dev Node
JS, C++, … mà dung lượng đã lên đến ~15GB rồi.

Nhưng khi vào trường đại học, tôi đã được thầy cô trình làng sử dụng phần mềm C-Free 5, mình thấy trên đây là một phần mềm rất là nhẹ và tiện lợi hơn vô cùng nhiều.

*
*
*
*
*
*
*

Okay ! hiện giờ thì bạn đã sở hữu thể tìm cho mình một khóa học về C++ và bước đầu hành coding được rồi kia !

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa phía dẫn hoàn thành cho chúng ta cách setup phần mềm C-Free bên trên Windows để có thể học lập trình C/C++ rồi.


Nhìn bình thường thì phía trên là một phần mềm tương đối ổn nhằm lập trình C++ cơ bản, nhưng nếu bạn có ý định xây dựng C/C++ chuyên nghiệp, làm các dự án mập thì bạn nên để ý đến sử dụng những IDE chuyên sử dụng như Microsoft Visual Studio 2022 vừa reviews hoặc Jet
Brains CLions nhé, số đông chuyện sẽ đơn giản và dễ dàng hơn đó.

Hy vọng là bài viết này sẽ hoàn toàn có thể giúp ích được cho những bạn. Chúc các bạn học tập giỏi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *