Giải rubik 4x4 trường hợp đặc biệt, cách giải trường hợp đặc biệt rubik 4x4

Parity hay còn được gọi là Lỗi Chẵn lẻ, là 1 trong số những trường thích hợp mà những người chơi Rubik thường xuyên gặp mặt phải. Khi xẩy ra Lỗi này, bạn phải sử dụng thêm các công thức đặc biệt quan trọng để bao gồm thể chấm dứt 100% khối Rubik. Nó làm cho tăng thời hạn giải Rubik lên nhiều lần so với phương pháp thông thường với gây khó khăn chịu cực kỳ với bạn chơi Rubik. Nội dung bài viết hôm nay, Thủ thuật nghịch sẽ đưa ra ánh nhìn tổng quan lại về Lỗi Chẳn lẽ - vì sao nó xẩy ra và cách giải quyết và xử lý nó.

Lỗi chẳn lẻ xảy ra vì việc áp dụng phương pháp giải Rút gọn trong việc giải những Rubik NXN ( biến những Rubik lớn hơn về dạng Rubik 3x3 rồi dùng biện pháp giải Rubik 3x3 để giải tiếp) trong những lúc đó, có những Rubik chẵn như 4x4, 6x6… lại có kết cấu không giống Rubik 3x3.

Bạn đang xem: Giải rubik 4x4 trường hợp đặc biệt

Ở đây, ở mỗi trường hợp, Thủ thuật chơi đưa ra đến bạn một vài công thức khác nhau. Mỗi công thức đều tất cả những ưu điểm, nhược điểm, phù hợp với từng người chơi. Bạn hãy lựa chọn cho mình những cách xoay làm thế nào cho hợp lí nhất.

Để giải những lỗi Parity, trước tiênbạn cần có kiến thức cơ bản về những kí hiệu xoay Rubik 4x4. Bạn tất cả thể tham khảo các kí hiệu chuyển phiên Rubik.Cụ thể:

-Khi viết chữ loại in thường nhưr, l, u, d, f,b:tức chuyển phiên lớp liền trong mặt tất cả chữ dòng hoa tương ứng.Ví dụ : r là lớp liền trong của mặt R

*

- Thêm w: được hiểu là quay 2 lớp ngoại trừ cùng và mặt cạnh cùng lúc. Ví dụ:Fw2tức chuyển phiên lớp F cùng lớp bên cạnh 1 góc 180 độ.

*
*
3FwFw

- những kí hiệu luân phiên 2 lớp giữa bao gồm:

m:Là lớp nằm giữa mặt trái - L với mặt phải R

e:Là lớp nằm giữa nhị mặt bên trên - U với mặt dưới D

s:Là lớp nằm giữa mặt trước - F và mặt sau B

Bạn bắt đầu thử mức độ với Rubik 4×4 – Rubik’s Revenge? bạn có nhu cầu khám phá bí quyết giải phiên bạn dạng Rubik báo oán thú vị này? Đừng rối rít thay vào đó hãy ép ngẫm tự từ cùng đặc biệt chúng ta cũng có thể tham khảo giải pháp giải Rubik 4×4 đơn giản và dễ dàng nhất được bật mý ngay tại nội dung bài viết này nhé!

1. Reviews về trò nghịch Rubik 4×4

Rubik 4×4 là một trong những trò chơi đầy thú vị, tương quan tới kiến thức được sáng chế bởi ông Sebesteny Péter, một người dân có quốc tịch Hungary. Đây là phiên phiên bản nâng cấp của Rubik 3×3 cực xịn sò và “khó nhằn” hơn, thách thức các giải thủ siêng nghiệp. Bao gồm tới khoảng chừng 7.4×1045 trạng thái xảy ra với nó. Ko để chúng ta chờ lâu thêm nữa, cùng bỏ túi bí quyết giải rubik 4×4 cấp tốc gọn, đúng mực nhất.

2. Phía dẫn phương pháp giải Rubik 4×4

Bước 1: tìm hiểu kỹ lưỡng về Rubik 4×4

Cấu tạo thành và phép tắc màu

*

Rubik 3×4 với 4×4 đều phải sở hữu 8 viên góc

Nếu ai đó đã từng nghịch Rubik 3×3 sau đó chuyển hẳn qua Rubik 4×4 có thể nhận thấy được nhiều sự tương đương về cấu tạo. Rubik 4×4 cũng rất được tạo nên từ những mảnh tâm (1 màu), cạnh (2 màu) cùng góc (3 màu). Cả 2 đều có 8 viên góc tuy vậy 4×4 lại có tới 24 viên cạnh, 24 viên tâm. Sau khi chúng ta giải hoàn thiện cube sẽ có white color đối diện màu vàng, blue color lá vẫn đối diện blue color dương và red color sẽ đối diện với color cam.

Quy ước ký hiệu những tầng, các mặt

Để thuận tiện cho vấn đề học những giải Rubik 4×4 chúng ta nên cầm khối rubik bên trên tay theo cách hướng:

Mặt trên màu sắc vàng
Mặt trước blue color lá

Theo đó, các bạn sẽ đặt những kí hiệu cho từng phương diện lần lượt như sau:

*

Ký hiệu những mặt màu khớp ứng với các chữ chiếc khác nhau

F (Front – Phía trước): Xanh lá
R (Right – bên Phải): da cam
L (Left – mặt trái): Đỏ
B (Back – Phía sau): Xanh dương
U (Up – mặt trên): Vàng
D (Down – bên dưới): Trắng

*

Chữ in hoa sẽ tương xứng với tầng bên ngoài, chữ in thường tương xứng với tầng bên trong cùng bên trên Rubik 4×4

Ký hiệu cách xoay

Mỗi vần âm sẽ tương xứng với mỗi mặt thuộc hướng xoay của chúng:

Nếu là chữ thì xoay theo chiều kim đồng hồ 90 độ
Nếu tất cả dấu ‘ thì đã xoay ngược 90 độ theo chiều kim đồng hồ
Chữ có số 2 ẩn dưới thì xoay 2 lần tương ứng 180 độ
Trong trường hợp nên xoay cả hai tầng trong cùng ngoài, chúng ta viết tắt thành Xw (X = R L D I F B).

Ví dụ:

F – Tầng làm nên Front luân phiên theo chiều kim đồng hồ đeo tay 90 độ
U – Tầng ngoài mặt Up xoay ngược chiều kim đồng hồ thời trang 90 độ
L2 – Xoay khía cạnh Left 180 độ (2×90 độ)Fw – cả hai tầng trong và bản thiết kế Front chuyển phiên theo chiều kim đồng hồ thời trang 90 độ.

Thêm nữa, bạn cũng đều có thể đọc thêm về ký kết hiệu Rubik cải thiện để có thể áp dụng linh hoạt hơn:

2Rw’ – luân chuyển 2 tầng vào và hình dáng R 180 độ (2×90 độ). Theo biên chép của một số tài liệu viết số 2 đằng sau tuy vậy bạn không nên quá để ý vấn đề này. Vậy vào đó, bạn chỉ cần hiểu rõ ý nghĩa tương ứng cùng với từng chữ, số trong ký kết hiệu. địa điểm không quan trọng vì vào công thức cũng sẽ được đề cập cụ thể và rõ ràng.

*

Nằm rõ những ký hiệu và bí quyết xoay sẽ giúp đỡ bạn đơn giản và dễ dàng hóa câu hỏi giải Rubik 4×4

Sau khi làm cho quen và thâu tóm sơ qua những ký hiệu phải nhớ khi tập luyện Rubik 4×4 bạn đã sở hữu thể ban đầu thử mức độ với các công thức giải. Giả dụ như chưa nhớ hết bạn cũng có thể để bảng hướng dẫn ký kết hiệu cạnh bên để luôn thể theo dõi nhé.

Bước 2: Ghép trung ương – hoàn hảo tâm Rubik 4×4

Quy tắc màu:

Quan liền kề kỹ chúng ta cũng có thể thấy phần chổ chính giữa rubik 4×4 không nạm định, điều này xảy ra với tất cả các rubik chẵn tầng. Rứa chắc quy tắc màu sắc của rubik 4×4 sẽ giúp bạn thuận tiện tạo được phần tâm nhanh chóng. Dưới đây là 2 quy tắc bạn phải nằm lòng:

Theo color đối diện: Xanh lá đối xanh hải dương (hai blue color – lạnh), white đối vàng, đỏ đối cam (hai màu nóng).Theo địa điểm tương đối: ví như trắng phía dưới, xanh lá trước mặt thì bên cần sẽ là màu sắc cam và phía bên trái sẽ là màu đỏ.

Cách thức giải phần trung khu rubik 4×4:

Điều trước tiên bạn cần triển khai đó là giải 6 vai trung phong của viên rubik. Chúng ta sẽ bước đầu với white color bởi giải trung tâm trắng khá solo giản. Bạn chỉ cần xoay sao cho chúng về một mặt là trả thiện.

Xem thêm: Bông tẩy trang 1000 miếng miniso chính hãng, bông tẩy trang cotton miniso 1000 miếng

*

Muốn gửi viên white color còn lại vào địa điểm bạn vận dụng công thức Dw’ Rw’ Dw’

Sau khi xong xuôi mặt color trắng, chúng ta sẽ bắt đầu xử lý phần màu rubi ở phương diện đối diện. Lưu giữ rằng để mặt trắng đã xong xuôi xuống sau đây cho nhân tiện quan gần kề mặt xoàn hơn nhé.

*

Chúng ta tất cả 2 bí quyết ứng với 2 trường phù hợp trên như sau: Rw U Rw’ cùng Rw U2 Rw’

Chú ý: chúng ta nên quan sát kỹ giải pháp thức hoạt động của 2 phương pháp trên nhằm linh hoạt áp dụng xuất sắc với 4 tâm còn lại.

Tiếp đến họ sẽ làm tương tự như với 4 trung ương còn lại. Theo đó, các bạn sẽ để mặt trắng và mặt kim cương đã xong sang bên trái phải đặt tránh lầm lẫn hoặc hòn đảo lộn. Thực hiện lần lượt với các tâm còn lại. Xem xét tới phép tắc màu giả dụ không bạn sẽ tương đối dễ ghép trọng điểm sai đấy nhé.

*

Nếu rơi vào tình huống này, họ sẽ gồm công thức: Rw U Rw’

Sau khi thực hiện thành công các thao tác phía bên trên coi như các bạn đã chấm dứt phần trọng tâm Rubik 4×4.

Bước 3: Ghép cạnh Rubik 4×4

Cạnh rubik 4×4 được cấu tạo từ 2 mảnh rời, vì vậy nếu chúng chưa được ghép bạn phải đưa chúng về cùng một mặt. Theo đó sẽ có được 3 ngôi trường hợp có tác dụng xảy ra:

TIPS: những công thức dù hết sức ngắn cơ mà lại dễ khiến xáo trộn tại 1 cạnh khác. Cho nên vì vậy khi làm bạn cần để ý di chuyển các cạnh sẽ ghép thanh lịch vùng an ninh khác.

*

Ba công thức vận dụng cho 3 trường hợp lần lượt như sau: Uw L’ U’ L Uw’ / Uw’ R U R’ Uw / R U’ B’ R2’

Đến cặp cạnh cuối cùng, họ sẽ không thể vận dụng theo cách làm trên nữa bởi toàn bộ các cạnh còn sót lại hiện đã được ghép trả chỉnh. Vắt vào đó các bạn sẽ sử dụng cách làm sau:

*

Công thức: Dw R F’ U R’ F Dw’

Bước 4: Giải nốt tương tự như phương pháp xoay Rubik 3×3

Khi đang tới bước này, bạn có thể giải Rubik 4×4 như 3×3. Bạn chỉ việc xoay những cạnh ngoại trừ về đúng chỗ. Bây giờ 4 viên trọng tâm sẽ là tâm, cạnh tất cả 2 viên đang ghép.

*

Tham khảo thêm biện pháp giải Rubik 3×3 để nắm rõ hơn cách 4

Bước 5: ngôi trường hợp quan trọng đặc biệt OLL Parity và PLL Parity

OLL Parity Rubik 4×4 là gì?

Có không ít người mới chơi Rubik 4×4 tò mò và hiếu kỳ về OLL Parity là gì? vào trường hòa hợp một cặp cạnh của Rubik 4×4 tất yêu quay mặt vàng lên phía bên trên giống các cạnh khác sẽ tiến hành gọi là OLL Parity. Nếu như chú ý bạn sẽ thấy những cạnh đá quý quay lên trên trên tầng 3 bao giờ cũng đã là số chẵn. Mặc dù nhiên, 4×4 lại quan trọng hơn, nó rất có thể có 3 cặp cạnh màu kim cương quay lên nằm trên tầng 3 cùng 1 cặp cạnh màu sắc vàng hướng ra bên ngoài.

*

Trong trường thích hợp OLL Parity các bạn sẽ áp dụng phương pháp sau: Rw2 B2 U2 Lw U2 Rw’ U2 Rw U2 F2 Rw F2 Ll’ B2 Rw2

PLL Parity Rubik 4×4 là gì?

Nếu chúng ta đã tiến hành được OLL, bạn sẽ sử dụng các công thức PLL để hoàn thiện nốt Rubik 4×4. Tuy vậy vẫn tất cả trường hợp đặc trưng mà các bạn không thể giải bằng những công thức của Rubik 3×3 được.

Toàn cỗ cục Rubik vẫn giải dứt trừ 2 góc chéo nhau.Toàn bộ cục RUbik đang giải chấm dứt trừ 2 cặp cạnh đối diện hoặc 2 cặp cạnh ngay tắp lự kề.

*

Bạn sẽ thực hiện công thức PLL Parity sau: r2 U2 r2 Uw2 r2 u2

Kết thúc sắp tới bạn đã giải hoàn thiện cục Rubik 4×4 nhé.

Toàn bộ hướng dẫn cụ thể cách giải Rubik 4×4 dễ dàng nhất đã có đề cập trên bài xích viết. Bạn chỉ cần làm theo các bước thật cẩn thận chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *