NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI 2015, BILL GATES LÀ NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2015

(BĐT) -Công ty support chiến lược Wealth-X (có trụ thường trực Singapore) vừa công bố danh sách các tỷ phú giàu tốt nhất trên trái đất dưới 35 tuổi. Danh sách top 10 này bao gồm cả những người dân bước lên trường đoản cú khởi nghiệp lẫn phần đông người giàu sang nhờ thừa kế.

Bạn đang xem: Người giàu nhất thế giới 2015


*

Từ trái qua: Mark Zuckerberg, Dustin Moskovitz và Eduardo Saverin.

Mark Zuckerberg

Tuổi: 31

Công ty: Facebook

Tài sản ròng ước tính: 46,1 tỷ USD

*

Ảnh: storypick.com

Có lẽ chẳng mấy người bất thần khi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg (31 tuổi) là fan đứng đầu bảng list và tạo khoảng cách khá biệt lập với các vị trí còn lại.

Sau này, Viacom muốn mua lại Facebook với mức giá 75 triệu USD tuy thế Mark ko đồng ý. Năm 2006, Zuckerberg cũng phủ nhận bán doanh nghiệp với giá chỉ 1 tỷ USD mang đến Yahoo. Về sau, Microsoft thậm chí là đã trả giá chỉ 15 tỷ USD để sở hữ lại mạng xã hội này tuy thế không thành công. Các lời lắc đầu sáng suốt của phòng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã góp thêm phần làm cho social này vững mạnh như bây giờ.

Dustin Moskovitz

Tuổi: 31

Công ty: Asana

Tài sản ròng ước tính: 9,3 tỷ USD

*

Ảnh: en.wikipedia.org

Dustin Moskovitz hay được call với tên “Destroyer” nhìn trong suốt 4 năm quản lý điều hành Facebook. Dustin Moskovitz là giữa những người các bạn cùng phòng cam kết túc xá của Mark Zuckerberg. Anh cũng là giám đốc technology đầu tiên của Facebook, fan góp phần đặc trưng trong việc “khai sinh” ra social này. Sau này, anh bỏ doanh nghiệp và biến hóa đồng sáng lập vận dụng Asana - một ứng dụng để các đồng nghiệp dàn xếp với nhau cơ mà không đề xuất email.

Dù tất cả khối gia sản rất lớn khiến nhiều người hâm mộ nhưng Dustin Moskovitz hằng ngày vẫn đi làm việc bằng xe đạp và thực hiện máy cất cánh thương mại. Moskovitz còn dốc hết sức vì xã hội khi anh không e dè đưa ra cam kết dành nửa tài sản của mình cho mục tiêu từ thiện. Dustin là trong số những tỷ phú nhiều nhất quốc gia mỹ tham gia vào dự án làm tự thiện mang tên “Giving Pledge” do triệu phú Warren Buffett cùng Bill Gates khởi xướng.

Eduardo Saverin

Tuổi: 33

Công ty: 99

Tài sản ròng mong tính: 5,3 tỷ USD

*

Ảnh: vulcanpost.com

Tỷ phú người Brazil đã gặp gỡ Mark Zuckerberg khi sẽ học tại Harvard với họ nhanh chóng trở thành bạn thân. Eduardo Saverin là đồng sáng lập với cũng là giám đốc tài bao gồm của Facebook. Sau đó, ông cũng bong khỏi Facebook cùng rút khoảng 30% cp ra khỏi công ty. Eduardo Saverin vươn lên là thành viên ban người đứng đầu của 99.co - một căn nguyên mua bán bất động sản Singapore. Ước tính, nếu không một mực rút vốn trên Facebook trước đó, gia tài của Saverin rất có thể đã lên tới 34 tỷ USD.

Yang Huiyan - Nữ đại gia trẻ độc nhất Trung Quốc

Tuổi: 34

Công ty: Country Garden Holdings

Tài sản ròng cầu tính: 5,9 tỷ USD

*

Ảnh: beach-news.com

Yang Huiyan (Dương Huệ Nghiên) là phụ nữ của người sáng lập phải Tập đoàn bất động sản nhà đất Country Garden (Bích Quế Viên) lừng danh Trung Quốc. Năm 2007, sau thời điểm tiếp quản cổ phiếu của cha, Yang được tập san Forbes lựa chọn vào danh sách những người giàu nhất thay giới. Từ năm 2007 mang đến nay, Yang luôn xuất hiện trong list những nữ triệu phú trẻ tốt nhất Trung Quốc.

Mặc cho dù được thừa kế số gia sản to con nhưng Yang đã chứng mình rằng mình ko phải là một kẻ thừa kế vô dụng. Với bởi Đại học chăm ngành cai quản trị gớm doanh, Yang sẽ chèo lái doanh nghiệp “lãi bà mẹ sinh lãi con” và ngày 1 phát triển. Đến nay, theo report tại đại học tiểu bang Ohio, cô sẽ là thanh nữ giàu độc nhất vô nhị châu Á.

Không chỉ nhiều có, Yang Huiyan còn download khuôn mặt xinh xắn và thanh tú khiến nhiều tín đồ mê mẩn.

Scott Duncan - fan thừa kế trẻ tuyệt nhất nhà Ducan

Tuổi: 32

Công ty: Enterprise product Partners

Tài sản ròng cầu tính: 5 tỷ USD

*

Ảnh: incomefigure.com

Được ca tụng là tỷ phú ngành khí đốt, Scott Duncan (32 tuổi) là người đứng thứ 5 vào bảng danh sách. Scott Duncan được vượt kế 3,1 tỷ USD cùng trực tiếp làm chủ điều hành doanh nghiệp Enterprise product Partners từ thân phụ anh là Dan Duncan. Enterprise hàng hóa Partners là doanh nghiệp chuyên về khí đốt tự nhiên và thoải mái và mặt đường ống dẫn dầu thô của Mỹ.

Scott Duncan là vật chứng sống rượu cồn rằng ko cần là 1 trong những nhà technology tại Silicon Valley, chúng ta cũng có thể trở thành tỷ phú. Anh cùng 3 bà mẹ trong mái ấm gia đình đều là số đông tỷ phú với khối tài sản kếch xù.

Elizabeth Holmes - Nữ tỷ phú trẻ độc nhất vô nhị nước Mỹ


Tuổi: 31

Công ty: Theranos

Tài sản ròng ước tính: 4,5 tỷ USD

*

Ảnh: blog.tedmed.com

Giống như Mark Zuckerberg, Elizabeth Holmes quăng quật ngang việc học khi đang là sv năm thứ hai để theo xua đuổi giấc mơ ghê doanh. Vào năm 19 tuổi, cô ban đầu đặt phần đông viên gạch trước tiên để thành lập và hoạt động Theranos - công ty technology sinh học nghiên cứu về máu. Công ty có giải pháp xét nghiệm máu quan trọng đặc biệt với phương châm giúp những thử nghiệm lâm sàng rẻ rộng và cấp tốc hơn.

Theranos được định vị 9 tỷ USD. Công ty này đã giúp cô trường đoản cú tay trắng biến chuyển nữ triệu phú tự thân. Theranos lúc này đã vươn lên là một thương hiệu tuổi to của ngành công nghệ sinh học chũm giới.

Bộ bố đồng tạo nên ra Airbnb: Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk

*

Từ trái qua: Nathan Blecharczyk, Joe Gebbia cùng Brian Chesky. - Ảnh: forbes.com

Brian Chesky

Tuổi: 33

Công ty: Airbnb

Tài sản ròng mong tính: 3 tỷ USD

*

Ảnh: usine-digitale.fr

Vào tháng 10/2007, Brian Chesky cùng Joe Gebbia, 2 cn RISD thất nghiệp, khi đó đã phá sản cùng đang chú ý vào thời hạn trả chi phí thuê nhà đất của mình. Trong yếu tố hoàn cảnh đó, họ đã nghĩ ra ý tưởng lấy một số trong những nệm tương đối của Gebbia thoát khỏi tủ với bán không gian ngủ trong nhà ở của họ cho những người tham dự của một triển lãm thi công giao thương rất đông khách. Họ call nó là giường Hơi với Bữa Sáng. Có 3 người đã ngủ thông thường với chúng ta vào vào cuối tuần đó, và ý tưởng thu hút được sự chú ý trên những blog thiết kế.

Một vài tháng sau, người bạn kĩ sư của họ, Nathan Blecharczyk, biến chuyển nhà đồng sáng sủa lập trang bị 3, và vào thời điểm tháng 8/2008 trang web ra mắt với tên Airbedandbreakfast.com, một gốc rễ trực tuyến đường để mọi người cho thuê không khí trong nhà của họ. Chesky mặc định duy trì vai trò lãnh đạo, Gebbia triệu tập vào kiến thiết và Blecharczyk cố công nghệ.

8 năm tiếp theo đó, startup Airbnb trở nên tân tiến mạnh mẽ, có mặt trên 190 nước nhà và là bé “kỳ lân” của Thung lũng Silicon. Trang web này đã làm được định giá 13 tỷ USD, hấp dẫn 30 triệu lượt quý khách hàng sử dụng dịch vụ. Sự thành công của bạn đã gửi Brian Chesky trở thành triệu phú và thuyết phục cả quả đât tin rằng ý tưởng đột phá này hoàn toàn có thể hái ra tiền.

Tuy nhiên, trong cả khi danh tiếng tăng lên, Chesky vẫn luôn nỗ lực tìm kiếm sự thăng bằng để "nạp lại năng lượng". Nguồn xúc cảm chính trong cố gắng đó đó là Elissa Patel, nữ giới của Chesky (họ gặp nhau trên Tinder) - người vừa mới đây đã rời ra khỏi ứng dụng ảnh Frontback nhằm tự khởi nghiệp. Chesky cùng Elissa hay "du lịch tại chỗ", đặt một dịch vụ Airbnb tại 1 khu phố không giống chỉ để trải nghiệm nó.

Brian Chesky cũng khá được bầu lựa chọn là một trong những CEO quyến rũ nhất hành tinh.

Joe Gebbia

Tuổi: 33

Công ty: Airbnb

Tài sản ròng mong tính: 3 tỷ USD

*

Ảnh: thenextcorner.net

Joe Gebbia là người có quyền lực cao đồng sáng lập của Airbnb cùng đã thành lập và hoạt động 3 doanh nghiệp trước lúc bén duyên với Airbnb. Những cố gắng của Joe Gebbia đã đưa Airbnb “thâm nhập” sâu vào thị trường kinh doanh phượt trong năm nay và được mở rộng sang thị phần châu Phi và Cuba. Gebbia hiện tại đang là Giám đốc thành phầm của Airbnb.

Nathan Blecharczyk

Tuổi: 32

Công ty: Airbnb

Tài sản ròng mong tính: 3 tỷ USD

*

Ảnh: zhulu.com

Airbnb chưa hẳn nỗ lực tởm doanh trước tiên của Nathan Blecharczyk. Sau khi tốt nghiệp Đại học tập Harvard, anh có tác dụng quản lý, kỹ sư ứng dụng cho Microsoft, Batiq, OPNET Technologies.

Blecharczyk đã bắt đầu tìm hiểu công nghệ khi mới 12 tuổi. Hiện tại anh đang nắm giữ chức Giám đốc technology tại Airbnb.

Xem thêm: Top 5 địa chỉ bán dép bông đi trong nhà tphcm giá tốt, giảm giá đến 40%

Thomas Persson - tỷ phú trẻ độc nhất ngành thời trang

Tuổi: 30

Công ty: Hennes & Mauritz (H&M)

Tài sản ròng cầu tính: 2,7 tỷ USD

*

Ảnh: fabeau.de

Thomas Persson - chàng trai điển trai fan Thụy Điển có cuộc sống giàu sang, phú quý nhờ vào thương hiệu kinh doanh nhỏ nổi giờ toàn trái đất H&M. Uy tín này ra đời từ năm 1968, ông nội của Persson đang sáp nhập hai siêu thị may mặc ở Châu Âu là Hennes với Mauritz Widforss. Sau đó, phụ thân anh trở thành tín đồ giàu độc nhất Thụy Điển, trong những lúc anh trai, chị gái và tín đồ dì của Thomas Persson số đông là hầu như tỷ phú.

Khép lại năm 2014, vẫn luôn là những khuôn mặt quen nằm trong như Bill Gates, Warren Buffett và Carlos Slim tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú giàu tốt nhất hành tinh, giá bán trị gia sản ròng (tính mang lại tháng hai năm 2015) và quốc tịch của họ.

1- Bill Gates (Mỹ): 79,3 tỷ USD

Người sáng lập của tập đoàn Microsoft một đợt tiếp nhữa lại đứng tại đoạn đầu bảng trong danh sách giàu nhất ráng giới, sau một thời gian ở số 2 sau Carlos Slim.

Trong sự nghiệp làm việc Microsoft, ông làm cho Giám đốc điều hành và quản lý và phong cách thiết kế sư trưởng phần mềm triết lý cho sự trở nên tân tiến của tập đoàn lớn này. Từ năm 2008, Bill Gates thôi ko điều hành buổi giao lưu của Microsoft nữa nhằm dành đa số thời gian quan tâm cho Quỹ trường đoản cú thiện bự nhất trái đất Bill và Melinda Gates. Cuối năm 2014, quỹ này còn có nguồn vốn lên đến mức hơn 42 tỷ USD.

2- Warren Buffett (Mỹ): 73,5 tỷ USD

“Huyền thoại vùng Omaha” là nhà chi tiêu thành công nhất cố gắng giới, cổ đông lớn số 1 kiêm người đứng đầu hãng Berkshire Hathaway. Warren Buffett đã trở về ngôi vị giàu lắp thêm nhì thế giới do không ít DN nhưng Berkshire Hathaway thâu tóm về trong 50 năm qua đã đoạt lợi nhuận kỷ lục khi kết thúc năm 2014.

Cùng cùng với Bill Gates, Warren búp phê là nhà tỷ phú hảo vai trung phong nhất trái đất với cam kết dành ra 99% tài sản của chính mình cho các hoạt động từ thiện.

3- Carlos Slim Helu (Mexico): 69,5 tỷ USD

Nhà tài phiệt này là chủ tịch kiêm người có quyền lực cao điều hành tập đoàn lớn viễn thông đẩy đà có trụ sở chủ yếu ở Mexico America Movil. Đây là nhà hỗ trợ dịch vụ di động lớn nhất châu mỹ Latinh, cũng là nhà mạng lớn thứ 4 trái đất về số lượng người sử dụng. đại gia này kiểm soát và điều hành tới rộng 200 công ty, mà chủ yếu ông cũng nói là bản thân “không lưu giữ xuể”, trong các lĩnh vực viễn thông, thuốc lá, xây dựng, khai mỏ, sản phẩm không, mặt đường sắt, khách sạn, vật dụng uống…

Mới phía trên nhất, ông thiết lập thêm 23,47% cổ phần tại tập đoàn lớn viễn thông Áo Telekom Austria nâng mức vốn sở hữu tại chỗ này lên trên 50%, qua đó hi vọng mở rộng marketing ở Trung và Đông Âu.

4- Amancio Ortega (Tây Ban Nha): 63,2 tỷ USD

*

Ông trùm thời trang và năng động châu Âu Amancio Ortega là nhà sáng lập của tập đoàn dệt may Inditex với thương hiệu Zara nổi tiếng, cũng là tín đồ xây dựng đế chế kinh doanh nhỏ thời trang bự nhất trái đất gồm hơn 6.000 cửa ngõ hiệu sống khắp các châu lục. Gần đây, ông còn chăm nom xây dựng đế chế bđs trị giá ngay sát 10 tỷ USD cùng đang nổi lên như một đối phương đáng gờm đối với thị trường bất động đậy sản thời thượng từ London tới Beverly Hills.

Tuy là tỷ phú giàu tuyệt nhất châu Âu, cơ mà ông tất cả lối sống hết sức giản dị, thậm chí cho đến trước năm 2.000, không hề có bức ảnh hoặc bài chất vấn nào của ông được đăng báo.

5- Larry Ellison (Mỹ): 54,3 tỷ USD

Larry Ellison là ông quấn tư phiên bản người Mỹ, bạn đồng sáng sủa lập với giám đốc quản lý điều hành của tập đoàn Oracle chăm về phần mềm quản trị các đại lý dữ liệu từ năm 1977 đến 2014.

Không chỉ danh tiếng trong tởm doanh, đại gia này còn được biết đến là 1 người rất biết hưởng thụ cuộc sống. Ngoài các ngôi biệt thự đẳng cấp và sang trọng tại những thành phố đắt đỏ độc nhất vô nhị nước Mỹ, ông còn cài đặt một hòn đảo tư nhân trị giá bán 500 triệu USD thuộc một tủ đồ "khủng" các siêu xe, đồ vật bay, du thuyền. Năm qua, dù không hề là CEO của Oracle, ông vẫn liên tục tham gia vào hội đồng quản ngại trị tập đoàn lớn này.

6- bằng hữu Charles với David Koch (Mỹ): mỗi người 42,1 tỷ USD

Hai đồng đội nhà Koch thừa hưởng đế chế công nghiệp bốn nhân lớn nhất nước Mỹ Koch Industries tự người phụ thân Fred Koch, fan sáng lập của tập đoàn. Lệch giá của Koch Industries trong năm 2014 lên tới mức 115 tỷ USD. Riêng rẽ hai anh em Charles và David download tới 84% cp của công ty. Ngoài bài toán tiếp tục chi tiêu rất rất mạnh tay vào ngành dầu khí, đế chế Koch còn chi tiêu vào khăn giấy, thảm, thủy tinh…

Hai triệu phú này cũng được biết cho là fan đứng phía sau cánh gà, sử dụng ví tiền và tầm ảnh hưởng của mình để tài trợ cho ứng viên đảng cộng hòa trong số sự kiện bao gồm trị, chiến dịch bầu cử tại Mỹ.

7- Christy Walton (Mỹ): 41,7 tỷ USD

Người thiếu nữ giàu nhất trái đất là Christy Walton, là goá phụ của John Walton, đàn ông thứ 2 của phòng sáng lập tập đoàn Walmart – Sam Walton. Bà được thừa kế di sản đẩy đà từ đế chế kinh doanh nhỏ khổng lồ sau cái chết của ông xã bà vào thời điểm năm 2005.

Ngoài việc chi tiêu kinh doanh tại Walmart cùng First Solar, bà còn là 1 trong những nhà trường đoản cú thiện nổi tiếng, cùng với những khẳng định ủng hộ khoản tiền lớn lao cho Bảo tàng lịch sử hào hùng tự nhiên và Vườn bách thú trên San Diego, và góp phần cho nhiều tổ chức từ thiện quốc tế và những quốc gia. Bà cũng là tín đồ quyên góp những nhất cho quỹ trường đoản cú thiện của mái ấm gia đình Walton.

8- Jim Walton (Mỹ): 40,6 tỷ USD

Jim Walton là con trai út trong mái ấm gia đình Walton danh giá, hiện giờ đang nắm quyền đồng thiết lập tập đoàn nhỏ lẻ lớn nhất thế giới Walmart. Phương châm của ông tại Walmart là hoạch định chiến lược và quản trị tài chính.

Tỷ phú này còn là quản trị hội đồng quản ngại trị của tập đoàn ngân hàng Arvest Bank, đồng thời thiết lập công ty truyền thông Community Publishers được thành lập bởi cha ông.

9- Liliane Bettencourt: 40,2 tỷ USD - Pháp

Liliane Bettencourt là người thiếu phụ giàu bao gồm nhất châu Âu, là tín đồ thừa kế, đàn bà duy độc nhất của Eugène Schueller - nhà sáng lập tập đoàn mỹ phẩm và làm đẹp lớn nhất nhân loại L’Oreál. Bà cùng ông xã và nhỏ gái, con rể đã gồm nhiều hoạt động điều hành với xây dựng, cách tân và phát triển đế chế L’ Oreál, càng ngày hùng mạnh, vươn xa khắp nỗ lực giới.

Bà cũng khá tích cực làm cho từ thiện, cùng ck lập đề nghị Quỹ Bettencourt Schueller cùng đóng góp hàng trăm triệu USD trong tương đối nhiều năm qua để hỗ trợ cho các chuyển động nghiên cứu công nghệ và những chương trình âu yếm sức khỏe, giáo dục, văn hóa… ngoài ra, bà còn được biết đến vì vẫn tài trợ cho những chính trị gia hủ lậu ở Pháp, trong đó có cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy.

10- Alice Walton (Mỹ): 39,6 tỷ USD

Người đàn bà giàu thiết bị 3 quả đât này cũng là một trong những trong số những người dân thừa kế của mái ấm gia đình tỷ phú Walton, đàn bà út nhà sáng lập đế chế kinh doanh nhỏ Walmart Sam Walton. Cùng với số tài sản đẩy đà hàng tỷ USD, Alice Walton từ tương đối lâu đã theo đuổi mê man trong nghành nghề dịch vụ nghệ thuật. Năm 2011 bà khai trương mở bán bảo tàng nghệ thuật Crystal Bridges tại quê công ty Bentonville, tè bang Arkansas (Mỹ). Giá bán trị bộ sưu tập cá nhân của bà lên tới hàng trăm triệu USD, khiến bà từng được tập san ARTNews xếp vào list 10 triệu phú sở hữu những tủ đựng đồ nghệ thuật lớn số 1 thế giới.

Gần đây, Alice Walton thuộc với tỷ phú đầu cơ George Soros và một trong những tỷ phú khác đang chế tạo quỹ ủng hộ mang lại bà Hillary Clinton vào cuộc chạy đua ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *