Những kỳ quan đẹp nhất thế giới mới 2023, 30 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - nếu khách hàng chưa thể đi đâu trong thời hạn này, hãy lưu giữ ngay đa số kỳ quan tốt mỹ này cho chuyến du ngoạn tiếp theo của bạn.

Bạn đang xem: Những kỳ quan đẹp nhất thế giới


1. Sông Cano Cristales, Colombia

2. Núi Trương Gia Giới, Trung Quốc

Sau các năm suy xét và hàng tỷ phiếu bầu, 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới new đã xác định. Ban đầu, 440 vị trí từ rộng 220 đất nước được đề xuất, tiếp nối danh sách được rút ngắn còn 28 địa điểm. Từ 28 vị trí này hàng ngàn triệu bạn đã tham bình chọn để tìm thấy 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.


Một nhóm chuyên viên đã dành tứ năm chuẩn bị cho chiến dịch này. Và phần nhiều kỳ quan chiến thắng đã được lựa chọn theo các tiêu chí sau: vẻ đẹp lạ mắt của địa điểm được đề cử; sự khác biệt (chiếm bảy nhóm); chân thành và ý nghĩa sinh thái (về mặt khối hệ thống sinh thái chủ quyền và / hoặc chân thành và ý nghĩa của chúng đối với con người); di sản lịch sử hào hùng (mối quan tiền hệ nhưng con bạn và / hoặc dân cư phiên bản địa sẽ hoặc đã tất cả với địa điểm); vị trí địa lý (28 ứng viên vòng bình thường kết phê chuẩn được phân bổ điều ở các châu lục).


Nội dung

Danh sách 7 kỳ quan tiền thiên nhiên quả đât mới

Danh sách 7 kỳ quan lại thiên nhiên nhân loại mới

Sông Amazon

*

Sông Amazon nằm ở vị trí Nam Mỹ là dòng sông dài duy nhất trên thế giới (tính toàn bộ nhánh). Với là khối hệ thống thoát nước lớn nhất trên trái đất về lưu lại lượng cái chảy và diện tích lưu vực.

Lưu vực sông Amazon là vùng đất trũng lớn số 1 ở Mỹ Latinh, có diện tích s khoảng 7 triệu km2. Sông Amazon nằm ở vị trí Nam Mỹ là con sông dài tuyệt nhất trên quả đât (tính toàn bộ nhánh). Và là khối hệ thống thoát nước lớn số 1 trên quả đât về giữ lượng dòng chảy và ăn diện tích lưu vực.

Khu vực này cũng là nhà đất của rừng Amazon, rừng mưa nhiệt đới gió mùa lớn nhất trái đất và là trong những khu vực sinh học nhiều mẫu mã nhất vắt giới. Nó khôn xiết lớn, chỉ chiếm 40% diện tích s Nam Mỹ, bao gồm Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname với Guiana nằm trong Pháp.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một kỳ quan vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp ở miền bắc bộ Việt Nam. Vịnh ở rải rác rưởi với 1.600 quần đảo đá vôi cùng đảo nhỏ và có diện tích s hơn 1.500 km2. Đặc biệt, Vịnh Hạ Long cũng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1994.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Thú Nhồi Bông Bằng Vải Nỉ Đơn Giản Mà Cực Xinh Xắn

Đối với nhiều khách du lịch du lịch, chỗ này hệt như một cái gì đó… như một cỗ phim. Thực tiễn là Vịnh Hạ Long rất phong phú về sinh học, với rất nhiều khung cảnh siêu thực đã mở ra trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Thác Iguazu, Argentina / Brazil

*

Thác Iguazu nằm ở vị trí biên giới Argentina và Brazil, nó được tạo nên thành từ bỏ 275 thác nhỏ. Thác Iguazu là một trong những thác nước phệ nhất quả đât và nó dài hơn 2.700m. Việc tiếp cận Thác thường xuyên được tiến hành thông qua 1 trong ba thành phố ở vùng được gọi là ngã bố biên giới giữa Argentina, Brazil cùng Paraguay.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

*

Đảo Jeju là một trong những hòn đảo núi lửa nằm bí quyết bờ biển khơi phía phái mạnh của hàn quốc 230km. Núi lửa lớn nhất là Hallasan và có 360 ngọn núi lửa nhỏ tuổi khác được tra cứu thấy gần đó trên đảo. Đảo Jeju là tỉnh tự trị đặc biệt quan trọng duy độc nhất của hàn quốc và nó là một địa điểm du định kỳ nổi tiếng đối với người dân địa phương cùng khách du lịch.

Đảo Komodo, Indonesia

*

Đảo Komodo là một trong trong 17.508 hòn đảo tạo cho Indonesia. Nó được thi công thành một công viên quốc gia vào năm 1980 để đảm bảo rồng Komodo, một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Đảo Komodo có diện tích bề mặt là 390 km2 và dân sinh hơn nhị nghìn người. Người dân trên đảo là hậu duệ của không ít người bị kết án cũ đã biết thành đày ra đảo.

Đảo Komodo cũng danh tiếng với những bãi tắm biển màu hồng, một trong các ít trên nạm giới. Vày vị trí sát Bali, cho nên nó là trong những hòn hòn đảo được xịt thăm những nhất sinh hoạt Indonesia.

Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

*

Sông ngầm Puerto Princesa nằm phương pháp Puerto Princesa 50km về phía bắc trên hòn đảo Palawan của Philippines. Lối vào sông Subterranean từ thị trấn Sabang. Sông ngầm Puerto Princesa tự xưng được coi là dòng sông ngầm dài nhất trái đất với 8.2 km.

Sông ngầm Puerto Princesa này cũng đại diện thay mặt cho một môi trường thiên nhiên sống cùng bảo tồn đa dạng và phong phú sinh học. Khu vực này chứa một hệ sinh thái xanh ‘núi-biển’ rất đầy đủ và có một vài khu rừng đặc trưng nhất sinh hoạt châu Á.

Núi Bàn, phái nam Phi

*

Núi Bàn (Table Mountain) là 1 trong những ngọn núi bằng vận tạo thành một địa danh rất nổi bật nhìn ra tp Cape Town sinh sống Nam Phi. Ngọn núi này đã từng qua sáu triệu năm xói mòn với là địa điểm có vương quốc hoa đa dạng nhất nhưng nhỏ dại nhất bên trên trái đất với trên 1.470 loại hoa. Nó là một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch nổi tiếng nghỉ ngơi Nam Phi, có nhiều người quốc bộ lên đỉnh núi.

Ứng cử viên còn sót lại của 7 kỳ quan liêu thiên nhiên

7 kỳ quan thiên nhiên trên đây bạn thấy có phù hợp nhất? các kỳ quan vạn vật thiên nhiên nào mà chúng ta nghĩ nên gồm trong top bảy? tham khảo thêm các kỳ quan thiên nhiên khác lọt vào trong top 28 địa điểm

#Địa điểm
Quốc gia
1Bờ biển khơi Bu TinahUAE
2Biển ChếtJordan , Israel
3Rạn sinh vật biển Great BarrierÚc
4Hang cồn JeitaLebanon
5Vườn giang sơn KilimanjaroTanzania
6Quận hồ nước MasurianBa Lan
7SundarbansBangladesh , Ấn Độ
8MaldivesMaldives
9Thác thiên thầnVenezuela
10Vịnh Fundy (Vườn quốc gia)Canada
11Rừng đenĐức
12Vách đá MoherIreland
13El YunquePuerto Rico
14Quần hòn đảo Galapagos ( Vườn tổ quốc )Ecuador
15Grand Canyon ( Công viên tổ quốc )Hoa Kỳ
16Matterhorn / CervinoÝ, Thụy Sĩ
17Milford SoundNew Zealand
18Mud VolcanoesIreland
19Uluru ( Vườn quốc gia )Úc
20Vesuvius ( Vườn tổ quốc )Ý
21Yushan ( Vườn nước nhà )Đài Loan

Xem tiếp: 7 kỳ quan trái đất mới (nhân tạo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *