Hành Lý Xách Tay: Quy Định Kích Thước Hành Lý Xách Tay, Quy Định Hàng Không Về Hành Lý Xách Tay

Giới hạn về trọng lượng, kích cỡ của tư trang hành lý xách tay sống mỗi hãng sản xuất bay/hạng vé được nguyên lý khác nhau. Quý khách cần tuân thủ đúng những phương pháp này nhằm tránh vi phạm, phân phát sinh đưa ra phí.

Bạn đang xem: Quy định kích thước hành lý xách tay


*
Mục lục
1. Hành lý xách tay là gì? Tiêu chuẩn chỉnh hành lý cầm tay từng hãng bay2. Những mặt hàng bị cấm/hạn chế gồm trong tư trang xách tay3. Xử lý tư trang hành lý xách tay bị vi phạm như vậy nào?
*

Hành lý, kiện mặt hàng xách tay cần bảo vệ đúng tiêu chuẩn về cân nặng nặng, kích thước và số lượng theo luật của từng hãng cất cánh (Ảnh: sưu tầm)


Tiêu chuẩn hành lý xách tay của mỗi hãng cất cánh là quy định quý khách cần tuần thủ để sở hữu chuyến bay thuận lợi, thoải mái và tránh những sự cầm cố phát sinh xứng đáng tiếc. Bài viết chia sẻ quy định đang được áp dụng của những hãng bay hiện nay, cũng như các vật dụng cho phép/bị cấm và chế độ xử lý vi phạm luật cụ thể.

1. Tư trang xách tay là gì? Tiêu chuẩn hành lý xách tay từng thương hiệu bay

Hành lý cầm tay là đồ vật dụng, kiện mặt hàng mà hành khách mang theo khi lên trang bị bay. Các vật dụng này được để lên khoang hành lý hoặc tại nơi ngồi bắt buộc cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về cân nặng nặng, kích thước, thể tích hóa học lỏng tối đa,… Dưới đây là quy định cụ thể của 3 hãng bay lớn hiện nay: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways:

1.1. Quy định tư trang hành lý xách tay Vietnam Airlines 2023

Tiêu chuẩn hành lý xách tay của hãng sản xuất bay Vietnam Airlines được quy định bao hàm kiện cầm tay (vali, balo,…) với phụ khiếu nại (túi xách, cặp táp, túi balo nhỏ,…). Số lượng và trọng lượng kiện hàng được biện pháp cho các hạng vé đồ vật bay như sau:

Hạng véSố lượng kiện hàngTổng trọng lượng
Hạng Phổ thông01 kiện hàng, 01 phụ kiệnKhông thừa 12kg/26lb
Hạng thêm đặc biệt/hạng yêu mến gia02 khiếu nại hàng, 01 phụ kiệnKhông vượt 18kg/40lb

Lưu ý: 

01 kiện sản phẩm xách tay tất cả trọng lượng buổi tối đa 10kg/22lb.Tổng kích cỡ tối đa (dài, rộng, cao) của khiếu nại hàng buộc phải đảm bảo:Kiện xách tay: nhỏ hơn 115cm (56cm x 36cm x 23cm)Phụ kiện: bé dại hơn 85cm (40cm x 30cm x 15cm)Ngoài tiêu chuẩn chỉnh hành lý như quy định, du khách được miễn giá thành mang theo một vài đồ dùng cá nhân lên tàu bay như: ô dù, 01 quyển sách, báo/tạp chí, áo khoác, khăn quàng cổ, dụng cụ cho người khuyết tật,…

Trường hòa hợp kiện sản phẩm vượt số lượng, trọng lượng và form size quy định sẽ được yêu mong chuyển thanh lịch hành lý ký gửi.


*

Hành lý xách tay được mang đều gì? Quy định của hãng Vietnam Airlines được cho phép mang khiếu nại hành lý, phụ kiện và vật dụng cá thể (Ảnh: sưu tầm)


1.2. Quy định tư trang xách tay Vietjet 2023

Để đảm bảo bình yên và sự thoải mái và dễ chịu cho hành khách, hãng bay Vietjet gồm quy định ví dụ về hành lý xách tay như sau:

Hạng véTổng trọng lượngKích thước khiếu nại hàng(dài x rộng x sâu) tối đa
Eco cùng DeluxeTối đa 7kgKiện hàng: 56cm x 36cm x 23cm

Túi xách: 30cm x 20cm x 10cm

Túi đựng laptop: 40cm x 30cm x 10cm

Túi đựng áo khoác: 114cm x 60cm x 11cm

Sky
Boss
Tối đa 10kg

Ngoài mặt hàng hóa, vật dụng thông thường, tư trang hành lý xách tay của hãng sản xuất Vietjet gồm quy định mang hóa học lỏng lên máy bay khá khắt khe, rõ ràng như sau:

Chất lỏng, hỗn hợp được phép mang theo: 

Tất cả đồ uống, hoa màu dạng lỏng hoặc nửa lỏng như: súp, mứt, mật ong, siro,…Các loại mỹ phẩm, vật dụng vệ sinh cá nhân có tem mác rõ ràng.Sữa, thức ăn giành riêng cho trẻ sơ sinh (phải bao gồm trẻ sơ sinh, trẻ bé dại đi cùng).Các sản phẩm dạng lỏng sở hữu tại cửa hàng miễn thuế hoặc bên trên tàu bay đã được niêm phong.Các phương thuốc điều trị, kèm theo toa chưng sĩ (thông tin fan bệnh trùng với người di chuyển).

Số lượng chất lỏng có thể mang theo: 

Chuyến cất cánh nội địa: hành khách cần bảo vệ kích thước, trọng lượng kiện mặt hàng xách tay theo quy định, không giới hạn số lượng, diện tích chất lỏng có theo.Chuyến bay quốc tế: quy định hóa học lỏng hành lý xách tay Vietjet vào chuyến bay quốc tế không thực sự 100ml/chai, lọ; tổng môi trường tối nhiều 1 lít/người.

Lưu ý: các loại đồ uống, rượu, mỹ phẩm, nước hoa cài đặt tại shop trong sân bay hoặc siêu thị miễn thuế Duty Free: không giới hạn dung tích, con số khi với theo trong tư trang xách tay của chuyến bay nội địa, quốc tế.


*

Kích thước hành lý, kiện mặt hàng xách tay được hãng bay Vietjet quy định rõ ràng để bảo đảm sự thoải mái và bình an cho quý khách (Ảnh: sưu tầm)


1.3. Quy định tư trang xách tay Bamboo Airways 2023

Lựa chọn dịch chuyển trên tàu bay của hãng sản xuất Bamboo Airways, du khách cần tuân thủ các điều khoản về hành lý xách tay của từng hạng vé như sau:

Hạng véSố lượng kiện hàngTổng trọng lượng
Hạng Phổ thông01 kiện xách tay, 01 thứ dụng nhỏTối nhiều 10 kg
Hạng yêu mến gia02 kiện xách tay, 01 thiết bị dụng nhỏTối đa 17 kg

Trong đó: 

Mỗi kiện hàng có trọng lượng tối đa 07kg, kích cỡ tư trang hành lý xách tay không thực sự 115cm (56 x 36 x 23cm).Vật dụng nhỏ mang theo ko vượt quá 03kg, kích thước tối đa 80cm (40 x 30 x 10cm), bao gồm: laptop, túi xách, túi ba lô nhỏ, túi đựng thức ăn, lắp thêm ảnh, hàng miễn thuế,…Trường hợp hành lý, kiện sản phẩm xách tay vượt cân nặng nặng, số lượng, form size quy định sẽ tiến hành yêu cầu ký kết gửi và trả giá thành phát sinh.
*

Hãng Bamboo Airways biện pháp mỗi kiện tư trang hành lý xách tay bao gồm tổng trọng lượng về tối đa 07kg (Ảnh: sưu tầm)


2. Những món đồ bị cấm/hạn chế tất cả trong tư trang hành lý xách tay

Kiện hàng xách tay với theo trên tàu bay không chỉ việc tuân thủ tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng, số lượng mà còn phải bảo đảm an toàn không chứa đông đảo vật dụng bị cấm theo cách thức của pháp luật, địa phương cất cánh qua hoặc vượt cảnh. Điều này giúp cho bạn không gặp phải những rắc rối trong khâu kiểm soát, làm giấy tờ thủ tục lên tàu bay.

2.1. Những món đồ bị cấm trong hành lý, kiện mặt hàng xách tay

Hành lý xách tay ko được với gì? Theo chế độ hiện hành, những lắp thêm không được có lên lắp thêm bay bao gồm:

Đồ dùng sắc và nhọn bằng kim loại: kéo, dao, kim khâu,…Chất rất dễ gây nên cháy nổ: sơn, bật lửa, diêm, khí ga, dung môi, hóa học pha loãng,…Chất ăn uống mòn, vũ trang gây liền kề thương: axit, thủy ngân, nhiệt độ kế, chất phóng xạ, kiếm, roi gậy, súng đạn, hóa học nổ, bom mìn,…Các chất độc, chất lây nhiễm, hóa học tẩy trắng,…
*

Hành lý, kiện sản phẩm xách tay không được phép chứa hầu hết vật dụng bị cấm, gây nguy nan cho bình an bay (Ảnh: sưu tầm)


2.2. Những sản phẩm bị tiêu giảm trong hành lý xách tay

Mặc dù không cấm hoàn hảo nhưng những món đồ, đồ vật dụng sau bị tiêu giảm mang theo trong hành lý, kiện hàng xách tay:

Vật dụng/hàng hóaQuy định vận chuyển
Tro cốtĐựng vào hộp kín đáo khí, kèm theo giấy triệu chứng tử, kiểm dịch y tế
Thực phẩm có mùi, tươi sống/đông lạnhĐóng hộp, đảm bảo an toàn kín mùi, dán băng keo bí mật miệng
Rượu, thức uống bao gồm cồnNồng độ rượu cồn dưới 70%, tối đa 5 lít/người

Lưu ý: các kiện hàng cần được dán nhãn “hành lý xách tay” tại quầy check-in để có thể mang lên tàu bay khi đã vâng lệnh đúng các quy định.

3. Xử lý tư trang hành lý xách tay bị vi phạm như thế nào?

Hành lý, kiện sản phẩm xách tay không đảm bảo an toàn các tiêu chuẩn quy định của hãng bay sẽ bị xử lý phụ thuộc vào từng ngôi trường hợp, ví dụ như sau:

3.1. Đối với hành lý xách tay quá cân

Đối cùng với hành lý, kiện mặt hàng xách tay vượt cân, bạn có thể đóng gói lại để tương xứng với mức sử dụng hoặc chuyển sang ký kết gửi. Nếu tư trang hành lý của bạn đi cùng còn vượt cân, bạn cũng có thể chuyển bớt các vật dụng của bản thân mình qua để tiết kiệm chi phí khoản phí ký kết gửi.

3.2. Đối với tư trang có đựng đồ nguy hiểm

Đối với các vật dụng nguy hiểm nhưng ko nằm trong danh mục cấm vận chuyển, chúng ta cũng có thể gửi theo mô hình hàng hóa và đề xuất trả mức phí tổn tương ứng. Quanh đó ra, bạn có thể bị khước từ chuyên chở khi sở hữu theo hành lý, kiện sản phẩm xách tay không nên quy định.


*

Các kiện hàng xách tay không bảo vệ các tiêu chuẩn chỉnh quy định sẽ ảnh hưởng xử lý vi phạm theo từng ngôi trường hợp cụ thể (Ảnh: sưu tầm)


Việc nắm rõ quy định về hành lý xách tay của mỗi hãng bay sẽ giúp bạn bao gồm sự sẵn sàng chu đáo nhất cùng một hành trình dài thuận lợi. Điều này sẽ góp phần mang đến cho mình chuyến đi thoải mái, nhiều nụ cười và mọi trải nghiệm trọn vẹn.

Ngoài ra, trong những chuyến bay đến Hội An, Phú Quốc, Nha Trang, bạn đừng bỏ qua cơ hội thỏa sức vui chơi, tìm hiểu vạn thử khám phá tại Vin
Wonders nam Hội An
, Vin
Wonders Nha Trang
, Vin
Wonders Phú Quốc
và công viên chăm sóc, bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc trên đảo ngọc. Đây là những điểm đến hấp dẫn bậc nhất Việt nam giới với quy mô số 1 châu Á, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn hành trình vui chơi, tò mò văn hóa, khám phá thiên nhiên vô tận qua mặt hàng trăm hoạt động giải trí phong cách và new lạ.

Wonders nam Hội An, Vin
Wonders Nha Trang, Vin
Wonders Phú Quốc và Vinpearl Safari Phú Quốc để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình sắp tới!

Tùy từng thương hiệu hàng ko mà sẽ có quy chuẩn chỉnh riêng về kích thước, cân nặng… dành cho hành lý xách tay. Vì vậy, các bạn cần khám phá và tuân thủ những quy định về tư trang xách tay của những hãng mặt hàng không trước từng chuyến bay. Hiện nay tại, vn có 4 hãng sản xuất hàng không trong nước phổ đổi mới nhất, bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cùng Bamboo Airways. Do đó, new.edu.vn sẽ chia sẻ những nguyên tắc về tư trang hành lý xách tay của các hãng mặt hàng không này để bạn xem thêm và lưu lại ý. 

Hành lý cầm tay là gì?

Hành lý cầm tay là hầu hết kiện hàng, vali có vật dụng hoặc vật dụng phẩm bạn được phép mang theo theo người khi lên lắp thêm bay. Theo đó, các tư trang xách tay cần vâng lệnh quy định về cân nặng, kích thước, lượng chất lỏng tối đa,... Của từng thương hiệu hàng không.


*

Cập nhật ngay các quy định về tư trang hành lý xách tay của các hãng mặt hàng không


Quy định về tư trang hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay và 01 phụ kiện. Vì tại sao an toàn, trọng lượng và size của tư trang xách tay nên đảm bảo:

1. Trọng lượng buổi tối đa của 01 kiện tư trang hành lý xách tay là 10kg/22lb.

2. Tổng trọng lượng tư trang hành lý xách tay không được quá quá:

• Đối cùng với hạng Phổ thông: 12kg/26lb bao hàm 01 kiện và 01 phụ kiện; 

• Đối với hạng diện tích lớn đặc biệt/hạng yêu quý gia: 18kg/40lb có 02 kiện cùng 01 phụ kiện.

3. Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) cần bảo vệ không quá quá: 

• Đối với 01 kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm);

• Đối cùng với 01 phụ kiện: 40cm x 30cm x 15cm.

Ngoài tiêu chuẩn chỉnh hành lý xách tay nêu trên, hành khách được phép mang đồ dùng cá thể lên máy cất cánh miễn phí.

• Ô cho dù (trừ loại bao gồm gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại)

• Một cuốn sách hoặc báo/tạp chí

• Áo khoác, khăn quàng cổ

• chính sách cho du khách khuyết tật

• xe nôi trẻ nhỏ (*)

(*) Tùy vào khả năng chất xếp từng loại máy bay, xe cộ nôi hoàn toàn có thể được đi lại theo hành lý ký gửi.

Lưu ý:

• trong trường hợp tư trang xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, tư trang hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

• Trên một vài chuyến bay, các tư trang hành lý xách tay lớn của hành khách mặc dù đảm bảo an toàn kích thước số lượng giới hạn theo tiêu chuẩn, hoàn toàn có thể vẫn đề nghị được ký kết gửi (không tính phí), do tiêu giảm sức chứa của sản phẩm bay (đặc biệt so với ATR72 hoặc A321).

Quy định về tư trang xách tay của Vietjet Air

Hành lý xách tay đúng lý lẽ được phép với lên máy cất cánh phải thỏa mãn nhu cầu các điều kiện sau:

1. Điều kiện về trọng lượng:

• Mỗi quý khách (ngoại trừ em bé nhỏ dưới 2 tuổi) được phép với 01 kiện hành lý xách tay thiết yếu và 01 túi tư trang hành lý xách tay nhỏ dại với tổng trọng lượng tối đa ko vượt vượt 07kg.

2. Điều kiện về kích thước:

• 01 kiện tư trang hành lý xách tay chính có form size tối nhiều 56cm x 36cm x 23cm.

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng nghề năm 2016, điểm chuẩn học viện hàng không 2016

• 01 túi cá nhân nhỏ tuổi (gồm một trong những túi sau):

• 01 túi xách thiếu phụ hoặc sách, tạp chí, thứ ảnh, túi đựng thức nạp năng lượng cho em bé, túi mua hàng tại sảnh bay...có kích thước không thực sự 30cm x 20cm x 10cm.

• 01 túi đựng áo khoác có form size tối đa khi mở ra không thực sự 114cm x 60cm x 11cm.

• 01 túi đựng laptop có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.


*

Quy định kích thước về tư trang hành lý xách tay của Vietjet Air


3. Điều khiếu nại về nhãn tư trang hành lý xách tay:

Hành lý xách tay cần được dán nhãn tư trang xách tay của Vietjet. Quý khách cần phải liên hệ nhân viên Vietjet để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng sản xuất tại quầy Check-in. Vớ cả tư trang hành lý xách tay ko dán “nhãn tư trang xách tay” đã bị lắc đầu mang lên tàu bay.

Tùy trực thuộc vào luật vận dụng và hiện tượng tại chỗ, quý khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng nhu cầu các đk sau:

• chất lỏng được đựng vào vật cất với thể tích không thực sự 100ml;

• tất cả các vật cất chất lỏng có thể tích tối đa 100ml từng thứ hoàn toàn có thể được dễ dàng dàng bóc riêng vào một trong những túi láng trong suốt có thể đóng kín đáo có thể tích 1 lít.

• Túi nhựa hoàn toàn có thể phải được mở riêng biệt ra ở quanh vùng an ninh. Quý khách rất có thể sẽ bị đòi hỏi phải quăng quật đi các chất lỏng trường hợp không thỏa mãn nhu cầu các yêu mong trên.

Lưu ý:

• tư trang hành lý xách tay với lên sản phẩm bay bắt buộc đúng cơ chế về tư trang hành lý xách tay của Vietjet và phải kê vừa vào dưới số ghế trước mặt quý khách hoặc ngăn tư trang trong vùng hành khách. Những kiện tư trang hành lý mà Vietjet xác định là có trọng lượng hoặc kích thước vượt thừa quy định cho phép sẽ không được phép với lên vật dụng bay.

• Vietjet bao gồm quyền khám nghiệm lại trọng lượng và kích thước tư trang xách tay của khách hàng tại cửa khởi hành. Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách hàng sẽ cần trả giá thành để cam kết gửi tư trang hành lý hoặc tư trang của khách hàng sẽ bị phủ nhận chuyên chở.

• tổn phí gửi tư trang sẽ cao hơn ở quanh vùng làm giấy tờ thủ tục và ở cửa khởi hành. Phí sẽ được thu bằng đơn vị tiền tệ nước sở tại. Hãy bảo đảm an toàn mua trước tư trang hành lý để tiết kiệm chi phí hơn.

Quy định về tư trang hành lý xách tay của Jetstar Pacific

Mỗi hành khách được phép mang trong mình 1 (01) tư trang hành lý xách tay bự và vật dụng dụng nhỏ với tổng trọng lượng ko vượt thừa 07kg. 

Hành khách hàng là em nhỏ xíu (dưới 02 tuổi) không chiếm chỗ bên trên chuyến cất cánh thì không thừa kế tiêu chuẩn hành lý xách tay miễn cước.

Trọng lượng và kích cỡ so với hành lý xách tay mà lại quý khách có thể mang lên vùng hành khách:

• quý khách hạng Phổ thông, thuận lợi và tối ưu: một tư trang hành lý chính cùng một hành lý nhỏ dại với tổng trọng lượng không quá 7kg.

• hành khách có gói Flex, thêm +7 kg tư trang hành lý xách tay hoặc giá bán vé hạng yêu thương gia: một tư trang chính (hoặc 2 tư trang chính đến hạng mến gia) và một hành lý nhỏ dại có tổng trọng lượng không quá 14 kg. Trọng lượng mỗi hành lý không được thừa 10 kg. Số lượng có hạn trên mỗi chuyến bay. +7 kg tư trang xách tay cho những chuyến bay đến, đi hoặc trong trong nước Việt Nam.

Kích thước về tối đa của tư trang hành lý xách tay được luật như sau với tùy nằm trong vào nhiều loại máy bay khai thác:

• hành lý chính (hoặc hành lý trong khoang Thương gia) cần vừa với ngăn hành lý phía bên trên đầu với kích cỡ không thật 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu). 

• Hành lý bé dại phải vừa với khoảng không dưới ghế vùng phía đằng trước của quý khách. Nếu hành lý của quý khách vượt hết hạn mức kích cỡ hoặc trọng lượng, những loại phí sẽ tiến hành thu tại sảnh bay.

Các đồ dùng dụng nhỏ dại có thể cầm tay thêm là túi xách, áo khoác, máy vi tính hoặc, sản phẩm miễn thuế so với chuyến bay thế giới (nếu được phép).

Mỗi kiện tư trang hành lý phải nhằm vừa vị trí trống dưới số ghế phía trước hoặc vừa với địa điểm để tư trang hành lý trong khoang hành khách của dòng sản phẩm bay.

Lưu ý:

Tất cả hành lý xách tay Jetstar số đông phải tuân thủ nghiêm ngặt về trọng lượng cùng kích thướt đang quy định. Phần lớn vật dụng như dao, kéo, đồ dùng nhọn, sắc, kim loại..không được phép nhằm trong tư trang hành lý xách tay. Nếu như bị phạt hiện, hồ hết vật dụng này có khả năng sẽ bị tích thu không hoàn trả lại hoặc yêu cầu đóng gói cùng gửi bên dưới dạng tư trang ký gửi tất cả tính mức giá theo nguyên tắc của hãng.

Hãng sẽ không chịu nhiệm vụ những sản phẩm cấm vận động và sẽ phủ nhận vận chuyển dưới mọi hình thức hoặc bất cứ lý vì chưng gì.

Quy định về tư trang xách tay của Bamboo Airways

Để đảm bảo an toàn sự bình yên và dễ chịu và thoải mái cho hành khách, Bamboo Airways mức sử dụng về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay như sau:

1. Tư trang hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay (trọng lượng tối đa 07kg) với 01 vật dụng nhỏ (trọng lượng về tối đa 03kg).

2. Tổng trọng lượng tư trang hành lý xách tay ko được thừa quá:

• Đối cùng với hạng Phổ thông: 07kg kích thước không thực sự 115cm (56 x 36 x 23cm)

• Đối cùng với hạng yêu đương gia: 02 khiếu nại x 07kg size mỗi kiện không quá 115cm (56 x 36 x 23cm)

3. Ngoài tư trang xách tay theo tiêu chuẩn, hành khách có thể mang thêm 01 đồ dụng nhỏ tuổi với trọng lượng không thực sự 03kg và kích thước không thật 80cm (40 x 30 x 10cm).

4. đồ vật dụng nhỏ tuổi là một trong những vật dụng sau: máy tính xách tay xách tay, túi xách tay phụ nữ, cha lô nhỏ, thứ ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, sản phẩm & hàng hóa miễn thuế, v.v….

5. Trong trường hợp tư trang hành lý xách tay vượt vượt số lượng, trọng lượng và form size nêu trên, tư trang sẽ được yêu cầu ký gửi và hành khách sẽ trả phí dịch vụ thương mại cho tư trang hành lý kí nhờ cất hộ phát sinh.

6. Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng những tiêu chuẩn về tư trang hành lý xách tay.

Lưu ý:

1. Không chấp nhận vận chuyển cua ướp đông lạnh trên chuyến cất cánh của Bamboo Airways bên dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, hành khách được phép với cua ướp đông lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay với điều kiện:

• Đóng gói và niêm phong đúng cách;

• trong phạm vi giới hạn kích thước/ trọng lượng có thể chấp nhận được đối cùng với hành lý xách tay.

2. Giả dụ hành khách sử dụng đá thô để bảo quản các hành lý này (trong hành lý xách tay), giữ ý rằng lượng đá khô không được vượt quá 2,5kg/ người và đóng gói đảm bảo không được cho phép khí thoát ra ngoài.

3. Do thực chất loại mặt hàng này thuộc đối tượng dễ lỗi hỏng cần khách buộc phải ký miễn trừ nhiệm vụ cho thương hiệu vận chuyển.

trong mỗi chuyến đi, tư trang hành lý là sản phẩm quan trọng chỉ sau giấy tờ. Đây là trang bị bất ly thân mà không một du khách nào hy vọng phải bỏ lại ngơi nghỉ sân bay, mặc dù chỉ là phần đa vật dụng nhỏ nhất. Để tránh phần đông trường hợp đáng tiếc do hành lý bị thừa tải, mang tư trang hành lý không được phép cũng như bảo đảm an toàn sự an toàn, dễ chịu trong trong cả chuyến bay, chúng ta hãy khám phá thật kỹ tin tức quy định về hành l‎‎ý xách tay của các hãng hàng không. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *