TRẮC NGHIỆM ĐỊA 11 BÀI NHẬT BẢN, TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ 11 BÀI 9 (CÓ ĐÁP ÁN): NHẬT BẢN

Dưới trên đây là câu hỏi và bài bác tập trắc nghiệm bài bác 9 Nhật bản (Các ngành kinh tế và các vùng khiếp tế) P2 . Phần này giúp học viên ôn luyện kỹ năng bài học trong chương trình Địa lí lớp 11. Với mỗi câu hỏi, những em hãy chọn đáp án của mình. Dưới thuộc của bài trắc nghiệm, có phần xem hiệu quả để biết các đáp án. Hãy bắt đầu nào.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 bài nhật bản


NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Câu 1: hoạt động đánh bắt hải sản ở Nhật phiên bản phát triển rộng rãi là do

A. Mối cung cấp lao cồn dồi dào
B. Kĩ thuật đánh bắt hiện đại
C. Fan dân có truyền thống đánh bắt lâu đời
D. Vùng biển khơi rộng lớn, trữ lượng dồi dào

Câu 2: Vùng nào dưới đây tập trung công nghiệp tốt nhất của Nhật Bản?

 

A. Tây-nam đảo Hôn-su. B. Tây bắc đảo Hôn-su.C. Đông Nam đảo Hôn-su.D. Trung tâm hòn đảo Kiu-xiu.

Câu 3: Biểu hiện hứng tỏ Nhật phiên bản là nước tất cả nền công nghiệp phát triển cao là

A. Thành phầm công nghiệp thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu tiêu sử dụng trong nước.B. Mỗi năm xuất khẩu nhiều thành phầm công nghiệp.C. Cực hiếm sản lượng công nghiệp đứng thứ hai cố giới, những ngành công nghiệp tất cả vị trí cao trên cố kỉnh giới.D. Bao gồm tới 80% lao động chuyển động trong ngànhcông nghiệp.

Câu 4: những ngành chiếm phần tỉ trọng to trong cơ cấu tổ chức công nghiệp của Nhật phiên bản hiện nay là:

A. Công nghiệp chế tạo, chế tạo điện tử, luyện kim đen, dệt.B. Công nghiệp chế tạo, cung ứng điện tử, kiến tạo và công trình công cộng, dệt.C. Công nghiệp chế tạo, cung ứng điện tử, luyện kim màu, dệt.D. Công nghiệp chế tạo, cung cấp điện tử, hóa chất, dệt.

Câu 5: Nhật phiên bản tập trung vào các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao là do

A. Bao gồm nguồn lao động dồi dào.B. Giảm bớt sử dụng các nguyên liệu, lợi tức đầu tư cao.C. Không có khả năng nhập khẩu các sản phẩm quality cao.D. Tất cả nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú.

Câu 6: Trừ ngành dệt truyền thống, tất cả các ngành công nghiệp lừng danh của Nhật bạn dạng đều hướng vào

A. Tận dụng tối đa sức lao động.B. Tận dụng nguồn vật liệu trong nước.C. Kĩ thuật cao.D. Tạo thành nhiều sản phẩm tiêu dùng giao hàng nhu mong trong nước.

Câu 7: Đảo nào sau đây của Nhật bạn dạng có không nhiều nhất những trung trọng điểm công nghiệp?

A. Hôn-su. B.Hô-cai-đô.C. Xi-cô-cư. D.Kiu-xiu

Câu 8: những trung tâm công nghiệp không nhỏ của Nhật phiên bản tập trung nhiều nhất ở hòn đảo nào sau đây?

A. Hôn-su. B.Hô-cai-đô.C. Xi-cô-cư. D.Kiu-xiu.

Câu 9: Công nghiệp của Nhật phiên bản tập trung chủ yếu ở phía nam đảo Hôn-su, ven Thái tỉnh bình dương vì

A. Ở đây gồm khí hậu lạnh, dễ bảo vệ sản phẩm.B. Tiện thể cho việc nhập nguyên vật liệu và trao đổi sản phẩm với các nước.C. Tập trung nguồn khoáng sản dồi dào.D. Tiện lợi cho vấn đề trao đổi thành phầm với những nước châu Á đất liền.

Câu 10: Ý nào dưới đây không đúng cùng với ngành thương mại dịch vụ vủa Nhật Bản?

A. Chiếm tỉ trọng GDP lớn.B. Thương mại và tài chủ yếu có vai trò rất là to lớn.C. NHẬT BẢN đứng bậc nhất thế giới về yêu mến mại.D. Hoạt động đầu tư chi tiêu ra nước ngoài ít được nhìn nhận trọng.

Câu 11: Ngành vận tải đường bộ biển của Nhật bản phát triển to gan là do

A. địa điểm địa lí và đặc điểm lãnh thổ.B. Công nghiệp cơ khí cải cách và phát triển từ thọ đời.C. Số dân đông, nhu cầu giao lưu lại lớn.D. Ngành đánh bắt hải sản phát triển.

Câu 12: các hải cảng phệ của Nhật bản là:

A. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ha-chi-nô-hê.B. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Na-ga-xa-ki.C. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ô-xa-ca.D. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Cô-chi.

Câu 13: nntt giữ vai trò sản phẩm yếu trong nền kinh tế của Nhật phiên bản do

A. Thiếu lao rượu cồn có chuyên môn trong nông nghiệp
B. Diện tích s đất nông nghiệp trồng trọt ít
C. Ko được chú ý phát triển trong phòng nước
D. Chịu tác động của thiên tai.

Câu 14: hãng sản xuất các sản phẩm nổi giờ của ngành công nghiệp cung ứng điện tử sinh hoạt Nhật bản không nên là

A. Toshiba
B. Nipon
C. Mitsubisi
D. Electric

Câu 15: đơn vị phân phối các thành phầm nổi giờ đồng hồ của ngành công nghiệp sản xuất ở Nhật bản là

A. Toshiba
B. Fujitsu
C. Nipon
D. Honda

Câu 16: những cảng biển phệ của Nhật phiên bản là Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô,… nằm tại đảo

A. Hôn-su.B. Hô-cai-đô.C. Xi-cô-cư.D. Kiu-xiu.

Câu 17: vận động đánh bắt thủy sản của Nhật cải tiến và phát triển mạnh là do

A. Bờ biển khúc khủy, nhiều vũng vịnh
B. Vùng biển nhiệt đới gió mùa rộng lớn
C. Có ngư trường cá lớn xa khơi phía đông Tôkiô
D. Người dân có rất nhiều kinh nghiệm tiến công bắt

Câu 18: các trung trọng tâm công nghiệp Tôkiô, Iôcôhama, Côbê nằm ở đảo

A. Kiuxiu
B. Xicôcư
C. Hônsu
D. Hôcaiđô

Câu 19: Vùng nuôi bò danh tiếng của Nhật phiên bản là

A. Ôxaca
B. Kiôtô
C. Côchi
D. Côbê

Câu 20: nhận xét sai về ngành nông nghiệp & trồng trọt của Nhật bản là

A. Trở nên tân tiến theo hướng thâm canh, ứng dụng tân tiến khoa học.B. Tăng diện tích s gieo trồng lúa, đáp ứng nhu cầu nhu ước của số lượng dân sinh đông
C. Sản phẩm đánh bắt thủy hải sản đáp ứng phần nhiều nhu ước của tín đồ dân.D. Chăn nuôi theo các phương pháp tiên tiến trong những trang trại.

Câu 21: Trong buổi giao lưu của ngành dịch vụ, ngành bao gồm vị trí đặc trưng quan trọng là

A. Tài chính
B. Ngân hàng
C. Giao thông vận tải
D. Du lịch

Câu 22: các sản phẩm nổi bật về ngành công nghiệp chế tạo của Nhật phiên bản trên nhân loại là:

A. Tàu biển, ô tô, sản phẩm tin học
B. Xe đính máy, ô tô, rôbôt
C. Tàu biển, ô tô, rôbôt
D. Tàu biển, ô tô, xe lắp máy

Câu 23: Ngành công nghiệp được xem là ngành mũi nhọn của Nhật bạn dạng là

A. Công nghiệp chế tạo
B. Chế tạo điện tử
C. Xuất bản và công trình công cộng
D. Dệt

Câu 24: Ở Nhật Bản, ngành công nghiệp dệt là

A. Ngành công nghiệp công ty lực.B. Ngành khởi nguồn của công nghiệp ở nuốm kỉ XIX.C. Ngành luôn chiếm tỉ trọng cao vào công nghiệp.D. Ngành chỉ phát triển trong cầm kỷ XIX.

Câu 25: Điều kiện thoải mái và tự nhiên của Nhật bạn dạng tạo điều kiện tiện lợi cho cách tân và phát triển ngành

Bộ 40 thắc mắc trắc nghiệm Địa lí lớp 11 bài 9: Nhật phiên bản (tiết 1): từ nhiên, cư dân và tình hình phát triển kinh tế có đáp án không thiếu các mức độ giúp những em ôn trắc nghiệm Địa lí 11 bài xích 9.


Trắc nghiệm Địa lí 11 bài 9: Nhật Bản.

(Tiết 1): từ bỏ nhiên, dân cư và tình hình cải tiến và phát triển kinh tế

1 – thắc mắc nhận biết

Câu 1. Quần đảo Nhật bản nằm ở

A. Đông Á.


Câu 2. Nhật phiên bản nằm trong quần thể vực hoạt động chủ yếu ớt của gió làm sao sau đây?

A. Gió mùa.

B. Gió Tây.

C. Gió Tín phong.

D. Gió phơn.


Câu 3. Mùa đông kéo dài, rét và có tương đối nhiều tuyết là điểm lưu ý khí hậu của vùng làm sao Nhật Bản?

A. Phía bắc Nhật Bản.

B. Phía nam giới Nhật Bản.

C. Khu vực trung tâm.

D. Ven biển Nhật Bản.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Phía Bắc Nhật phiên bản khí hậu ôn đới gió mùa, mùa đông kéo dài, rét mướt và có không ít tuyết.


Câu 4. mùa đông không rét mướt lắm, mùa hè nóng, thường có mưa to với bão là đặc điểm khí hậu vùng như thế nào của Nhật Bản?

A. Đảo Hô-cai-đô.

B. Phía nam Nhật Bản.

C. Đảo Hôn-su.

D. Phía bắc Nhật Bản.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích: Phía Nam có khí hậu cận nhiệt đới, mùa đông không rét mướt lắm, ngày hạ nóng, có mưa to cùng bão.


Câu 5. các loại khoáng sản có trữ lượng xứng đáng kể hơn hết của Nhật bạn dạng là

A. Dầu mỏ và khí đốt.

B. Sắt cùng mangan.

C. Than đá cùng đồng.

D. Bôxit và apatit.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích: Nhật bạn dạng nghèo khoáng sản; bên cạnh than đá (trữ lượng ko nhiều) cùng đồng các khoáng sản khác bao gồm trữ lượng không xứng đáng kể.


Câu 6. Thiên tai nào dưới đây thường xuyên xảy ra trên khu vực Nhật Bản?

A. Bão.

B. Động đất.

C. Hạn hán.

D. Ngập lụt.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Nhật phiên bản thường xuyên hứng chịu đựng thiên tai cồn đất, núi lửa: trên lãnh thổ bao gồm hơn 80 núi lửa sẽ hoạt động, mỗi năm có hàng ngàn trận cồn đất béo nhỏ; sóng thần gây thiệt hại to về bạn và tài sản.


Câu 7. Phát biểu nào tiếp sau đây là đặc điểm kinh tế của Nhật bản từ sau chiến tranh trái đất thứ hai mang đến năm 1952?

A. Bị suy sụp nghiêm trọng.

B. Biến cường quốc hàng đầu.

C. Phát triển và phát triển nhanh.

D. Được đầu tư phát triển mạnh.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Sau Chiến tranh thế giới thứ hai mang lại 1952 nền kinh tế Nhật phiên bản suy sụp nghiêm trọng.


Câu 8. Một trong số những đặc trưng khá nổi bật của tín đồ lao động Nhật phiên bản là

A. Không tồn tại tinh thần đoàn kết, hiếu học.

B. Ý thức từ bỏ giác và tinh thần trách nhiệm khôn xiết cao.

C. Trình độ công nghệ thông tin đi đầu thế giới.

D. Năng động tuy nhiên không đề nghị cù, tự giác.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: fan lao động Nhật phiên bản có đức tính buộc phải cù, thao tác làm việc tích cực, từ bỏ giác và trọng trách cao.


2 – thắc mắc thông hiểu

Câu 9. Nguyên nhân nào tạo cho vùng đại dương Nhật bạn dạng có nguồn thủy sản phong phú?

A. Có khá nhiều bão, sóng thần hoạt động.

B. Có diện tích rộng lớn số 1 khu vực.

C. Nằm tại vùng vĩ độ cao yêu cầu nước biển cả nóng.

D. Có những dòng biển cả nóng và lạnh gặp mặt nhau.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: Tại các vùng biển quanh quần đảo Nhật Bản, dòng biển lớn nóng lạnh (Corrosivo, Ôiasivo) gặp gỡ nhau tạo cho ngư trường lớn, những loài cá.


Câu 10. Nhận định nào là hạn chế lớn nhất trong cải tiến và phát triển công nghiệp Nhật Bản?

A. Thị phần bị thu hẹp.

B. Thiếu nguồn vốn đầu tư.

C. Khoa học chậm đổi mới.

D. Thiếu hụt nguyên, nhiên liệu.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích: Nhật phiên bản là quốc gia có nguồn tài nguyên khoáng sản nghèo nàn,chủ yếu ớt là than đá cùng đồng -> nguyên liệu cho trở nên tân tiến các ngành công nghiệp hết sức hạn chế. Ngành công nghiệp Nhật bạn dạng chủ yếu phải nhập khẩu nguyên, nhiên liệu từ các giang sơn khác để trở nên tân tiến => Đây là tinh giảm lớn nhất đối với sự cách tân và phát triển công nghiệp Nhật Bản.


Câu 11. Phát biểu như thế nào sau đâykhông đúngvề dân cư Nhật Bản?

A. Là nước đông dân, hiếu học.

B. Dân cư triệu tập ở những thành phố ven biển.

C. Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên cao.

D. Số lượng dân sinh già, tỉ lệ bạn già tăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Đặc điểm dân cư Nhật bản là:

- Nhật bản là nước đông dân => thừa nhận xét A đúng.

- Tốc độ gia tăng thấp và sút dần => nhấn xét C: tỉ suất tăng thêm tự nhiên cao là ko đúng.

- Dân cư tập trung tại các thành phố ven biển => nhận xét B đúng.

- Cơ cấu số lượng dân sinh già => nhấn xét D đúng.

=> Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái cao chưa hẳn là điểm sáng dân cư Nhật Bản.


Câu 12. Nội dung như thế nào sau đâykhông phảilà ảnh hưởng tác động tiêu rất của xu thế già hóa số lượng dân sinh ở Nhật Bản?

A. Thiếu hụt lao động bổ sung.

B. Chi phí phúc lợi xã hội lớn.

C. Lao động có rất nhiều kinh nghiệm.

D. Chiến lược kinh tế - buôn bản hội bị ảnh hưởng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Hậu trái của già hóa dân số ở Nhật bản được bộc lộ như sau:

- thiếu hụt lao động bổ sung trong sau này -> vày số trẻ em giảm nhanh.

- chi tiêu phúc lợi buôn bản hội lớn -> bởi vì số bạn già tăng nhanh.

- Sự biến đổi về cơ cấu dân sinh cũng tác động đến chiến lược phát triển kinh tế ở Nhật Bản.

=> thừa nhận xét A, B, D đúng.

- Mặt tích cực của già hóa dân sinh là mang về cho Nhật bản nguồn lao động có nhiều kinh nghiệm -> bởi vì tỉ lệ fan lớn tuổi già => Đây chưa phải là kết quả của già hóa dân sinh ở Nhật Bản.


Câu 13. Phát biểu nào dưới đây không đúng với khí hậu của Nhật Bản?

A. Lượng mưa kha khá cao.

B. Chuyển đổi từ bắc xuống nam.

C. Bao gồm sự không giống nhau theo mùa.

D. Chịu ảnh hưởng của gió bấc Đông Bắc.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích: Nhật bạn dạng nằm trong vùng nhiệt độ gió mùa, mưa nhiều. Khí hậu tất cả sự phân hóa. Phía bắc bao gồm khí hậu ôn đới, phía nam gồm khí hậu cận nhiệt đới.


Câu 14. Đặc tính đề nghị cù, có niềm tin trách nhiệm cực kỳ cao, coi trọng giáo dục và đào tạo có tác động như cố gắng nào tới sự phát triển kinh tế - xã hội Nhật Bản?

A. Là nhân tố quan trọng số 1 thúc đẩy nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản phát triển.

B. Đã khiến cho sự cách trở của fan Nhật với người dân các nước khác.

C. Là trở không tự tin khi Nhật phiên bản hợp tác lao hễ với những nước khác.

D. Có ảnh hưởng ít không ít đến sự phạt triển kinh tế của Nhật Bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Đặc tính đề xuất cù, có ý thức trách nhiệm siêu cao, coi trọng giáo dục đào tạo của người Nhật là trong những nguyên nhân tiên quyết giúp Nhật phiên bản khắc phục được những trở ngại về tự nhiên và thoải mái để nền kinh tế vươn lên vị trí tốp đầu cầm giới.

Xem thêm: Đầu bếp võ quốc gợi ý cách làm thịt xá xíu người hoa / char siu meat


Câu 15. Nguyên nhân đa phần nào làm cho cho vận tốc tăng trưởng nền tài chính của Nhật phiên bản những năm 1973– 974 cùng 1979–1980 giảm xuống nhanh?

A. Có nhiều thiên tai.

B. Rủi ro khủng hoảng dầu mỏ nạm giới.

C. Rủi ro tài bao gồm thế giới.

D. Cạn kiệt về tài nguyên khoáng sản.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: trong thời gian 1973– 974 với 1979–1980, do khủng hoảng dầu mỏ, vận tốc tăng trưởng nền kinh tế tài chính Nhật bản giảm xuống chỉ còn 2,6%.


Câu 16. Yếu tố địa chỉ địa lí và bờ cõi giúp Nhật phiên bản phát triển mạnh loại hình giao thông vận tải đường bộ nào sau đây?

A. Đường ống.

B. Đường sắt.

C. Đường ô tô.

D. Đường biển.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Lãnh thổ Nhật bạn dạng là một non sông quần đảo, bao phủ đều cạnh bên biển, đường bờ biển khơi khúc khuỷu, kéo dài, có tương đối nhiều vũng vịnh tiện lợi để xây dựng khối hệ thống các cảng biển; địa điểm địa lí gần với các tuyến sản phẩm hải nước ngoài và nằm trong khoanh vùng có nền kinh tế tài chính phát triển năng hễ nên yêu cầu trao đổi sản phẩm & hàng hóa lớn...

=> Đây là hồ hết điều kiện dễ dàng để Nhật bạn dạng phát triển dũng mạnh ngành giao thông vận tải đường bộ biển.


3 – thắc mắc vận dụng

Câu 17. Nguyên nhân nào khiến cho Nhật bạn dạng thường xuyên xẩy ra động đất với núi lửa?

A. Nhật bạn dạng nằm bên trên “vành đai núi lửa” tỉnh thái bình Dương.

B. Nhật bản chịu hậu quả của đổi khác khí hậu.

C. Giáo khu Nhật bản là một quần đảo nằm tại Đông Á.

D. Chuyển động xây dựng phát triển khiến cho nền đất dễ bị chấn động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

“Vành đai lửa” Thái tỉnh bình dương là một khu vực hay xẩy ra động khu đất và các hiện tượng phun trào núi lửa bao bọc vòng lòng chảo thái bình Dương. “Vành đai lửa” Thái tỉnh bình dương là hệ quả trực tiếp của các chuyển động kiến tạo: sự tượng xô dịch hoặc tách bóc giãn nhau giữa những mảng con kiến tạo. Hoạt động dịch gửi này sinh ra những hiện tượng cồn đất, núi lửa.

Quần đảo Nhật bản nằm bên trên “vành đai núi lửa” Thái bình dương -> vị vậy tiếp tục hứng chịu đầy đủ trận đụng đất, núi lửa với độ mạnh mạnh.


Câu 18. Vì sao việc bảo trì cơ cấu kinh tế hai tầng có tính năng quan trọng đối với sự phân phát triển kinh tế Nhật Bản?

A. Xử lý được nguồn nguyên liệu dư quá của nông nghiệp.

B. Giải quyết và xử lý được việc làm cho lao cồn ở nông thôn.

C. Những xí nghiệp nhỏ dại sẽ cung cấp các nhà máy sản xuất lớn về nguyên liệu.

D. đẩy mạnh được toàn bộ các tiềm lực kinh tế tài chính cho sản xuất.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Duy trì cơ cấu tài chính 2 tầng là: vừa cách tân và phát triển các nhà máy lớn, vừa gia hạn những cửa hàng sản xuất nhỏ, thủ công. Việc bảo trì cơ cấu tài chính hai tầng gồm tác dụng:

- Tận dụng nguồn lao cồn tại chỗ, tạo việc làm cho những người lao động, bớt tỉ lệ thất nghiệp.

- chế tạo dựng được thị trường nhỏ ở khắp những địa phương trong nước.

- các cơ sở sản xuất nhỏ dễ xoay đổi để thích nghi cùng với sự thay đổi của tình hình trong nước với quốc tế.

- cải tiến và phát triển các nhà máy có quy mô khủng với nền sản xuất to và văn minh để bức tốc khả năng đối đầu và cạnh tranh với các cường quốc kinh tế lớn.

=> vì thế việc gia hạn cơ cấu kinh tế hai tầng hỗ trợ cho nền kinh tế tài chính Nhật bản nhanh chóng phục sinh một giải pháp toàn diện, vững chắc và kiên cố nhờ gồm sự cung ứng lẫn nhau giữa những xí nghiệp, phân phát huy buổi tối đa sứ mệnh của nguồn lao động, các cơ sở sản xuất nhỏ trong điều kiện tài nguyên hạn chế.


Câu 19. Sự phát triển hối hả của nền tài chính Nhật bạn dạng trong quy trình 1952-1973 minh chứng vai trò không còn sức quan trọng đặc biệt của yếu tố nào sau đây?

A. Con bạn Nhật bạn dạng thông minh, gồm ý chí kiên cường.

B. Chế độ phát triển kinh tế đúng mực của Nhật Bản.

C. Sự giàu sang của tài nguyên thiên nhiên Nhật Bản.

D. Chế độ thu hút đầu tư chi tiêu nước không tính của Nhật Bản.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Giai đoạn 1952 – 1973, nền kinh tế Nhật bản phát triển cấp tốc chóng, vận tốc tăng GDP luôn đạt mức 2 nhỏ số. Tại sao của sự cách tân và phát triển thần kì bên trên là nhờ:

- Nhật phiên bản đã chú trọng chi tiêu hiện đại hóa công nghiệp, tăng vốn, kĩ thuật.

- tập trung cao độ vào các ngành then chốt, có trọng điểm theo từng giai đoạn.

- gia hạn kinh tế 2 tầng: xí nghiệp sản xuất lớn - xí nghiệp nhỏ, thủ công.

=> nhờ vào những cơ chế phát triển đúng đắn trên, nền tài chính Nhật phiên bản đã lập cập khôi phục và đạt được thành tựu to lớn.


Câu 20. Chiến lược nào sau đây không đề nghị là tại sao giúp đến nền tài chính Nhật bạn dạng những năm 1986-1990 phục hồi?

A. Đầu tư cải cách và phát triển KH KT và công nghệ.

B. Cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp nhiều chất xám.

C. Đẩy mạnh thu hút vốn chi tiêu nước ngoài.

D. Văn minh hóa, hợp lí hóa các xí nghiệp nhỏ dại và trung bình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Sau lúc bị chịu tác động của cuộc rủi ro dầu mỏ quá trình 1979-1980. Một lần nữa, cơ quan chính phủ Nhật bản đã phải điều chỉnh lại chiến lược tài chính xoay quanh những hướng nhà yếu:

+ Đầu tư trở nên tân tiến KH KT với công nghệ.

+ cách tân và phát triển các ngành công nghiệp những chất xám.

+ Đẩy mạnh đầu tư chi tiêu ra nước ngoài.

+ tân tiến hóa, phải chăng hóa những xí nghiệp nhỏ tuổi và trung bình....

Kết trái là nền tài chính được phục hồi, trong thời gian 1986-1990 tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính đạt 5,3%.


Câu 21: tiến trình nào của nền tài chính Nhật bản được xem là “Thần kì Nhật Bản”?

A. 1973-1974.

B. Trước 1952.

C. 1991 cho nay.

D. 1952-1973.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: SGK/77, địa lí 11 cơ bản.


Câu 22: ngay sau chiến tranh nhân loại thứ hai cho năm 1952, nền kinh tế Nhật Bản

A. Bị suy sụp nghiêm trọng.

B. Vươn lên là cường quốc sản phẩm đầu.

C. Lớn mạnh và cách tân và phát triển nhanh.

D. được đầu tư chi tiêu phát triển mạnh.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: SGK/77, địa lí 11 cơ bản.


Câu 23: Đặc điểm phân bố người dân của Nhật bạn dạng là

A. Phân bổ không đồng đều, triệu tập ở các thành phố ven biển phía Bắc.

B. Phân bố không đồng đều, tập trung ở những thành phố ven biển phía Nam.

C. Phân bố không đồng đều, triệu tập ở những thành phố ven bờ biển phía Tây.

D. Phân bố không đồng đều, triệu tập ở những thành phố ven biển phía Đông.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: vị phần lãnh thổ phía Bắc gồm khí hậu khắc nghiệt hơn nên cư dân Nhật phiên bản tập trung ở những thành phố ven bờ biển phía Nam.


Câu 24: mùa đông kéo dài, giá và có nhiều tuyết là điểm sáng khí hậu của vùng nhiệt độ nào tiếp sau đây của Nhật Bản?

A. Phía bắc Nhật Bản.

B. Phía nam giới Nhật Bản.

C. Quanh vùng trung tâm Nhật Bản.

D. Ven biển Nhật Bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Phần phía bắc Nhật bạn dạng nằm gần rất hơn, chịu tác động của gió rét nên: ngày đông kéo dài, rét mướt và có không ít tuyết.


Câu 25: những đảo của Nhật phiên bản từ phái mạnh lên Bắc là

A. Đảo Hôcaiđô, đảo Xicôcư, hòn đảo Kiuxiu, đảo Hônsu.

B. Đảo Hônsu, hòn đảo Kiuxiu, hòn đảo Hôcaiđô, đảo Xicôcư.

C. Đảo Kiuxiu, hòn đảo Xicôcư, đảo Hônsu, đảo Hôcaiđô.

D. Đảo Xicôcư, đảo Kiuxiu, đảo Hônsu, hòn đảo Hôcaiđô.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: những đảo của Nhật bản từ phái mạnh lên Bắc là: Đảo Kiuxiu, hòn đảo Xicôcư, hòn đảo Hônsu, đảo Hôcaiđô (Quan gần cạnh lược đồ tự nhiên và thoải mái Nhật Bản, SGK/75, địa lí 11 cơ bản).


Câu 26: Núi Phú Sĩ nằm trên đảo nào sau đây của Nhật Bản?

A. Hôcaiđô.

B. Hônsu.

C. Kiuxiu.

D. Xicôcư.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích: Đỉnh núi Phú Sĩ nằm ở vị trí phía đông nam đảo Hônsu.


Câu 27: nguyên nhân chủ yếu đuối làm cho những vùng đại dương quanh Nhật bạn dạng có các cá là do

A. Nhật bản nằm trong khoanh vùng khí hậu gió mùa, thuận tiện cho sinh thiết bị phát triển.

B. Nhật bạn dạng nằm ở quanh vùng động đất, núi lửa hoạt động mạnh.

C. Nhật phiên bản nằm trên vành đai sinh vật Địa Trung Hải - tỉnh thái bình Dương.

D. Nhật bạn dạng nằm ngơi nghỉ nơi có không ít dòng hải dương nóng cùng lạnh chạm mặt nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nơi chạm mặt gỡ của những dòng biển lớn nóng và lạnh là nơi gồm điều kiện thuận lợi về sức nóng độ khiến các sinh đồ phù du và những loài tảo cải cách và phát triển mạnh, mối cung cấp thức ăn cho thủy thủy hải sản lớn yêu cầu thu hút nhiều loài cá nhỏ. Mặt khác, những loài cá bé dại tập trung đông đúc lại thu hút các loài cá và những loài sinh thiết bị biển to hơn đến mối cung cấp cá hải dương phong phú.


Câu 28: tưng năm Nhật phiên bản có hàng trăm ngàn trận cồn đất lớn, nhỏ, là do

A. Nhật phiên bản nằm bên trên vành đai sinh khoáng Địa Trung Hải- thái bình Dương.

B. Nhật bạn dạng nằm bên trên vành đai hễ đất, núi lửa Địa Trung Hải- tỉnh thái bình Dương.

C. Nhật phiên bản nằm trong khoanh vùng chịu tác động của gió mùa.

D. Nhật bạn dạng nằm bên trên vành đai sinh vật Địa Trung Hải- thái bình Dương.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích: tưng năm Nhật bản có hàng nghìn trận cồn đất lớn, nhỏ, là vì vị trí địa lý Nhật bạn dạng nằm trên vành đai động đất, núi lửa Địa Trung Hải - Thái tỉnh bình dương nên bây chừ vẫn gồm 80 núi lửa đang chuyển động ở Nhật Bản.


Câu 29: Hạn chế lớn số 1 trong cải tiến và phát triển công nghiệp Nhật bạn dạng là

A. Thị trường bị thu hẹp.

B. Thiếu nguồn vốn đầu tư.

C. Khoa học chậm chạp đổi mới.

D. Thiếu hụt nguyên, nhiên liệu mặt ngoài.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:Nhật bạn dạng là nước nhà có mối cung cấp tài nguyên tài nguyên nghèo nàn, đa số là than đá cùng đồng nguyên liệu cho cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp khôn cùng hạn chế. Ngành công nghiệp Nhật bạn dạng chủ yếu buộc phải nhập khẩu nguyên, nguyên nhiên liệu từ các tổ quốc khác để phát triển. Đây là hạn chế lớn nhất so với sự cải tiến và phát triển công nghiệp Nhật Bản.


Câu 30: yếu tố địa điểm địa lí và lãnh thổ giúp Nhật bản phát triển mạnh mô hình giao thông vận tải đường bộ nào sau đây?

A. Đường ống.

B. Đường sắt.

C. Đường ô tô.

D. Đường biển.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nhật phiên bản là tổ quốc quần đảo, lãnh thổ gồm 4 hòn đảo lớn và hàng trăm ngàn đảo nhỏ; bờ biển cả khúc khuỷu, kéo dài, có khá nhiều vũng vịnh tiện lợi để xây dựng hệ thống các cảng biển; vị trí xung quanh đều tiếp gần kề với các vùng biển thuộc thái bình Dương. Giao thông vận tải đường bộ biển vào vai trò quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế - làng hội của vùng: tạo điều kiện để giao lưu kinh tế giữa các vùng kinh tế tài chính đảo với với các vùng kinh tế tài chính trên quả đât bằn đường biển => Như vậy, yếu tố địa điểm địa lí và cương vực giúp Nhật bản phát triển mạnh mô hình vận tải đường biển.


Các thắc mắc trắc nghiệm Địa lí lớp 11có đáp án, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm bài bác 9: Nhật phiên bản (tiết 2): các ngành kinh tế và những vùng tài chính có đáp án

Trắc nghiệm bài xích 10: cộng hòa nhân dân trung hoa (Trung Quốc) (tiết 1): tự nhiên, dân cư và tình trạng phát triển kinh tế có đáp án

Trắc nghiệm bài xích 10: cộng hòa nhân dân nước trung hoa (Trung Quốc) (tiết 2): kinh tế tài chính có đáp án

Trắc nghiệm bài xích 11: khu vực Đông phái nam Á (tiết 1): tự nhiên, dân cư và xóm hội bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài bác 11: khoanh vùng Đông nam Á (tiết 2): tài chính có đáp án


Tham khảo những loạt bài xích Trắc nghiệm lớp 11 khác:


Bài viết thuộc lớp mới nhất

1 12488 lượt coi
sở hữu về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

trình làng
links
chính sách
liên kết
nội dung bài viết mới độc nhất vô nhị
Tổng hợp kỹ năng
tuyển sinh
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1
thắc mắc mới độc nhất vô nhị
Thi demo THPT non sông
Đánh giá năng lượng
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1
ID=944e9e2f-8254-45fd-b671-33124d5b3df5" alt="DMCA.com Protection Status" />

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *