7 ĐẠI TỘI TRONG KINH THÁNH ĐẦY ĐỦ, THẤT ĐẠI TỘI

Kiêu ngạo, đố kỵ, thịnh nộ, lười biếng, tham lam, ham ăn và dung nhan dục là bảy tội lỗi chính trong kinh thánh mà con người dễ dãi mắc bắt buộc nhất.


*

Kiêu ngạo, đố kỵ, thịnh nộ, lười biếng, tham lam, ham ăn và dung nhan dục là bảy tội lỗi chính trong gớm Thánh mà con người thuận lợi mắc đề xuất nhất. Một trong các những bộ phim truyền hình cho chúng ta hình dung rõ ràng nhất về 7 tội trạng này chắc chắn là phải nói tới Seven - thành công thuộc thể loại tâm lý tội phạm lag gân với việc tham gia của Brad Pitt, Morgan Freeman, Gwyneth Paltrow và Kevin Spacey. Bên dưới bàn tay nhào nặn đầy nghệ thuật của đạo diễn David Fincher, 7 mối tội đầu trong khiếp Thánh được miêu tả một phương pháp vô thuộc chân thật, ghê hoàng với man rợ.

Bạn đang xem: 7 đại tội trong kinh thánh


Qua hành trình khảo sát vụ án giết người một loạt của nhị thám tử Somerset cùng David Mills luân phiên quanh câu hỏi tên liền kề nhân đi gần kề hại những người mà hắn đến là đại diện của 7 tội ác trong tởm Thánh, bộ phim truyện phần làm sao cũng đề ra cho chúng ta những suy ngẫm về câu hỏi làm cố kỉnh nào nhằm tránh xa khỏi hầu như ham muốn sai trái? làm nạm nào để bản thân tất cả thể bản lĩnh đương đầu trước gần như dục vọng xấu xa?
Để vấn đáp cho những câu hỏi có phần khó khăn này, ta vẫn thử phân tích 7 mọt tội vào Seven qua ánh mắt của nhà nghĩa tương khắc kỷ, nhằm thử phi vào giới quan của các nhà khắc kỷ, phi vào hành trình suy bốn chiêm nghiệm và tìm cho phiên bản thân câu trả lời đích xứng đáng nhất.
*

Mở đầu đến vụ khảo sát của Somerset và David vào Seven là vụ án tương quan đến một người lũ ông béo bệu bị xay ăn cho tới chết. Chết choc của anh ta biết đến tượng trưng của tội tham ăn. Trong Kitô giáo, tham ăn được coi là một phạm tội nếu mong muốn thực phẩm ăn uống không ít dẫn tới vấn đề lấy đi của tín đồ thực sự đề nghị nó. Mê man mê nạp năng lượng uống hoàn toàn có thể được gọi như sự ích kỷ khi dữ thế chủ động đặt mối vồ cập và tác dụng của chủ yếu mình lên trên hạnh phúc hay quyền lợi và nghĩa vụ của tín đồ khác.
Nhiều lãnh đạo nhà thời thánh trung cổ mang đến rằng, si mê ăn hoàn toàn có thể hiểu một giải pháp rộng hơn bao gồm sự ám hình ảnh về các bữa ăn uống và cách ăn tiếp tục của món ăn cũng như các hoa màu quá đắt đỏ. Thánh Tôma Aquinô - một bên triết học, thần học và linh mục fan Ý vẫn liệt kê list sáu nhiều loại ham mê ăn uống, bao gồm: ăn quá sớm (Praepropere); nạp năng lượng quá tốn hèn (Laute); ăn rất nhiều (Nimis); ăn quá hào hứng (Ardenter); ăn uống quá kén chọn (Studiose) và nạp năng lượng một cách hoang dại (Forente). Rất có thể thấy, bài toán tham nạp năng lượng quá độ đang dẫn tới việc phung chi phí lương thực, rượu trà quá chén khiến cho cho khung hình ì ạch với trở đề nghị lười biếng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm rứa nào để tránh khỏi ham muốn tham ăn quá độ?
Trong cuốn Seneca - mọi bức thư đạo đức, sinh sống lá thư số 18, triết nhân Senca từng đề cập cho điều này. Ông đến rằng, những bữa ăn thịnh biên soạn và tiệc tùng sẽ chỉ vừa lòng giá trị mặt ngoài, thậm chí là kẻ tận thưởng nó có thể sẽ mất kiểm soát điều hành và tạo ra nhiều rắc rối trong lúc những người điều hành và kiểm soát được ham hy vọng sẽ duy trì được sự tỉnh táo, cho thấy thêm trí thận trọng cùng cùng với một khả năng kiên cường. Ông dấn mạnh, một giở ăn đơn giản vừa đủ chỉ có nước trắng và bánh mỳ thô cũng hoàn toàn có thể làm ta thỏa mãn giá trị bên trong, do đó là lúc ta đọc rằng, mình hoàn toàn tự vì chưng và kiểm soát được ý chí của chính mình.
Vậy nên, thay vày để phiên bản thân say sưa trong ham ý muốn tột độ vày sự xa hoa ăn uống, điều tốt đẹp hưởng lạc rượu chè, bạn hãy thử có tác dụng quen với việc nghèo túng thuần tuý của cuộc sống, hãy ăn uống vừa đủ, uống vừa phải, hãy để trọng điểm trí quản lý để tán thành nhu cầu bên phía trong thay vì nỗ lực tận hưởng yêu cầu vật chất bên ngoài.
*

Sau vụ án tương quan đến đắm đuối ăn, Somerset và David tiếp tục tìm hiểu ra vụ án máy hai về một nguyên tắc sư phú quý nổi giờ bị mưu cạnh bên kinh hoàng trong tòa nhà của mình. Hung thủ nhằm lại cái chữ “tham lam" bởi máu của nạn nhân bên trên sàn nhà như một giải mã cho lý do của cái chết.
Tham lam hay còn gọi là hám lợi, hám danh, bao gồm cả ham muốn dục vọng và ham ăn uống được cho là một trong bảy phạm tội trong gớm Thánh. Thomas Aquinas vẫn viết: "Tham lam là tội ngăn chặn lại Thiên Chúa, cũng giống như tất cả các tội trọng, cũng như việc con người phán quyết mọi vật dụng vĩnh viễn vì tác dụng của đồ dùng chất." trong trường ca Luyện lao tù của Dante - một bên thơ lớn bạn Ý cũng nêu ra bí quyết trừng phạt mọi kẻ tham lam rằng, họ có khả năng sẽ bị trói và nằm úp khía cạnh xuống đất vị đã tập trung quá mức cho phép vào những suy nghĩ trần thế. Đó cũng đúng là cách mà kẻ sát nhân John Doe đã có tác dụng với tên cơ chế sư giàu có tham vọng vào Seven. Vậy, các nhà nhân từ triết của chủ nghĩa khắc Kỷ sẽ khuyên họ điều gì để tránh khỏi tội lỗi này?
Đối cùng với Seneca, ông mang đến rằng, ham mê muốn là một trong những chuỗi lặp lại liên tiếp khi điểm kết của ham mê muốn này lại là bắt đầu của ham mong khác. Khi chúng ta đã chìm sâu vào cuộc đời đầy âu sầu với không ít ham muốn, nó vẫn đeo dính bạn ko buông. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dứt khoát cắt vứt nó nếu đầy đủ nghị lực và kiên quyết. Hãy thử làm cho một ví dụ, nếu bạn lui về với cuộc sống đời thường riêng bốn xa lánh nắm sự, của cải sẽ không nhiều hơn, tuy nhiên vẫn thừa đủ giao hàng nhu mong thiết yếu, còn hiện tại, ai đang sở hữu không ít mà vẫn không thoả mãn. Bạn sẽ chọn gì? Đầy đầy đủ trong đơn giản thanh đạm hay thiếu thốn giữa vượt thãi xa hoa? Dù các bạn chọn gì, đưa ra quyết định đó cũng phản nghịch ánh thiết yếu con fan của bạn, tuy vậy hãy lưu giữ rằng, càng giàu càng tham, nhưng tham thì thâm. Nếu như chẳng tất cả gì là đầy đủ với bạn, chúng ta cũng chẳng khi nào là đầy đủ với bất kỳ ai.
Cuối cùng, câu hỏi đặt ra là bạn có thể dứt bỏ khỏi tham lam được hay không? Hãy nghĩ về đến từng nào mạo hiểm chúng ta phải gật đầu vì tiền bạc, từng nào cực nhọc chúng ta phải trải qua để sở hữu được danh vọng, liệu rằng khi trở về già, bạn có thể lo lắng với giữ tiền bạc, danh vọng của chính bản thân mình được bao lâu? Càng đạt nhiều thành tựu, nỗi sợ càng phình to. Bạn muốn sống an nhiên hoàn toản hay nơm nớp lo lắng cả một đời? toàn bộ đều tùy trực thuộc vào quyết định của chính bạn.
*

Những tưởng nhì vụ án đầu sẽ bước vào bế tắc, tuy vậy khi mày mò ra mối manh về vệt vân tay ngơi nghỉ vụ án lắp thêm hai, Somerset và David đã tìm ra hiện tại trường của vụ án sản phẩm công nghệ ba, về một nạn nhân mắc tội lười biếng. Người này bị tên gần kề nhân trừng phạt bằng phương pháp tiêm đủ lắp thêm chất lên người nhằm duy trì sự sống trong vòng 1 năm, đến độ anh ta còn tự ăn lưỡi của bao gồm mình.
Lười biếng được cho là việc dứt chuyển đụng và hững hờ với công việc, nó biểu hiện ở sự lười nhác, nhàn rỗi và ngại làm việc. Sự chây lười này bao hàm việc ngừng sử dụng bảy món rubi ân sủng được ban cho vị Chúa Thánh Thần có : sự khôn ngoan, sự thông minh, lời khuyên, sức mạnh, sự hiểu biết, sự tin kính và sự kính sợ hãi Thiên Chúa… Lười biếng cũng được định nghĩa là sự thất bại trong vấn đề làm những câu hỏi mà bạn ta phải làm. Rất có thể hiểu là, cái ác tồn trên khi những người "tốt" không hành động. Sự lười nhác sẽ khiến cho đầu óc con tín đồ trì trệ, kết thúc tập trung vào phần lớn vấn đề đặc biệt và nhiều khi sẽ khiến cho con fan đánh mất phần nhiều giá trị thực sự. Vậy bí quyết khắc phục tình trạng lười biếng này là gì?
Marcus Aurelius - một trong những ba chủ cột mập của nhà nghĩa tự khắc Kỷ cũng từng thắc mắc: “Liệu ta đã đạt được sinh ra chỉ nhằm ngủ quên trong sự sung sướng? Nói cầm lại, ngươi mong muốn lười biếng xuất xắc là cần cù thêm một chút?”. Đến ngay cả vị nhà vua La Mã cũng thường cần vật lộn đấu tranh với sự lười biếng. ​​Thế nhưng lại ông đã giải quyết được điều đó. Ông vẫn thúc đẩy bản thân làm các gì buộc phải làm. Ông nói rằng ta không được hiện ra để sinh sống trong sung sướng. Chỉ việc nhìn vào cây cỏ, chim chóc, đàn kiến, nhện tốt ong – mỗi loài có trọng trách khác nhau. Chúng ta có nghe thấy bọn chúng rên rỉ với phàn nàn không? Không, bọn chúng làm mọi gì buộc phải làm, với làm cực tốt có thể. Đều đặn mỗi ngày. Vậy mà bọn họ vẫn không sẵn lòng làm những gì được giao? bọn họ cảm thấy lười biếng. Không có động lực. Lừ đừ chạp. Chúng ta được phép ngủ và nghỉ, mà lại chỉ có mức độ nhưng thôi. “Ta đang nghỉ ngơi trên mức cần thiết cho phép”, Marcus tự đề cập mình. Do ông vẫn chưa xong xuôi tất cả công việc của mình. Ông chưa đạt đủ chỉ tiêu. Và bọn họ cũng vậy. Đã mang lại lúc vực dậy và làm phần đa gì bọn họ phải làm.
Hay như Seneca đã từng lấy một lấy một ví dụ rất cụ thể rằng những người dân lính thiện chiến độc nhất là những người đã quen chinh chiến trên phần nhiều địa hình hiểm trở, còn lính trong thành phố chỉ là các tên biếng nhác ì ạch nhưng mà thôi. Vậy nên hãy để tất cả những giọt các giọt mồ hôi đổ xuống vì lao động, đừng để thời hạn lười biếng tiêu tốn lãng phí cản trở thành công xuất sắc của ta. Trên tất cả, hãy xua xua thói hưởng thụ bê tha, coi bọn chúng là kẻ thù tồi tệ nhất. Hãy lao cồn để dấn ra bản lĩnh của thiết yếu mình, nhằm vươn tới thành công xuất sắc và vượt qua mọi bé quỷ lười trong bạn.
*

Nối tiếp chuỗi vụ án làm thịt người một loạt của tên ngay cạnh nhân cuồng tín John Doe, nàn nhân thứ tư của hắn là một cô gái làng chơi, hắn vẫn ép vị khách của cô gái này treo một chế độ BDSM với ngược đãi cô cho tới chết. Đây được coi là cái giá đề xuất trả cho tội dâm dục.
Sự ham mong mỏi (lust) tốt dâm đãng (lechery) là việc khao khát mạnh mẽ về thể xác. Lúc không kiểm soát được dục vọng, nó rất có thể dẫn đến tà dâm bao gồm cả ngoại tình, hiếp đáp dâm, thú tính, và những hành vi tội lỗi về tình dục khác. Henry Edward Manning - Tổng giám mục vật dụng hai của Westminster giải thích, sự ô uế của dục vọng trở thành một fan thành "nô lệ của ma quỷ".
Trong Purgatorio của Dante, người ăn năn đi vào ngọn lửa để thanh lọc bản thân khỏi những suy nghĩ và cảm hứng ham muốn. Số đông linh hồn không được tha thứ tội lỗi ham muốn cũng dài lâu bị thổi bay một trong những cơn gió như cuồng phong không ngừng nghỉ, tượng trưng cho sự thiếu tự chủ của họ so với những đắm say dục vọng trong cuộc sống thường ngày trần thế.
Trong cuốn “Bàn về sự việc ngắn của cuộc đời”, Seneca vẫn đề cập đến những tội lỗi về sự nuông chiều bản thân và gần như ham muốn thể xác. Theo ông, mọi mối nhọc lòng đáng xấu hổ độc nhất của con người đó là rượu chè và dục vọng. Ông đến rằng, những người dân kiềm chế được thói xấu ham ăn uống và dâm ô mặc dù có mắc phải một trong những sai lầm như tham lam và khó chịu thì vẫn được coi là những fan phạm không nhiều tội rộng so với hầu hết kẻ rượu trà và dâm dục.
Tuy nhiên, điều này không tồn tại nghĩa là bọn họ không cần trải nghiệm sự say mê muốn. Bạn cần phải có nhận thức rõ về tình dục với tà dâm. Ví như tà dâm là sự ham mong mỏi xác thịt cực độ không kiềm chế thì tình dục là sự việc phát triển dựa trên tình yêu thân hai người. Trái ngược với số đông ham mê về sắc dục, Seneca rất trân trọng những mối quan hệ có ý nghĩa sâu sắc với những người xung quanh. Vậy nên, thế vì vừa lòng nhục dục xác thịt, hãy xây dựng và vun đắp những quan hệ lành mạnh, tốt đẹp đối với bạn.
Một thời hạn ngắn sau cái chết của cô nàng điếm, Somerset với David phát hiện ra tử vong của một người mẫu chân dài trẻ cùng với khuôn mặt đã trở nên rạch nát. Thà tự tận còn hơn sống tiếp với một khuôn mặt xấu xí, cô nàng là nàn nhân của tội kiêu ngạo.
Kiêu ngạo được coi là nguyên nhân rất lớn nhất trong bảy tội ác chết tín đồ ở phần nhiều mọi danh sách. Nó là ranh giới ước ao manh thân thiên thần với ác quỷ. Nó cũng được cho là xuất phát của hồ hết tội lỗi khác. Kiêu ngạo cũng được xem là một loại ích kỷ khi đặt những ham mong của phiên bản thân lên trước tác dụng của tín đồ khác.
Ở Athens cổ đại, ngạo mạn được xem là một trong số những tội ác lớn nhất và được dùng để chỉ sự khinh thường miệt xấc xược rất có thể khiến fan ta sử dụng đấm đá bạo lực để khiến nạn nhân xấu hổ. Aristotle đã quan niệm sự ngạo mạn là câu hỏi làm xấu hổ nạn nhân chỉ do sự chấp thuận của chính fan phạm tội nuốm vì bất cứ điều gì đã xảy ra với người phạm tội hoặc có thể xảy ra với những người phạm tội.
Để đối chiếu rõ hơn về trường hợp này, ta rất có thể phân tích dựa trên góc nhìn của ​​Marcus Aurelius trải qua cuốn Suy Tưởng: “Những tín đồ cảm thấy thích thú với sự nổi tiếng sau thời điểm qua đời quên mất rằng các người tôn vinh họ cũng trở thành sớm quy tiên. Và cố kỉnh hệ sau đó nữa. Tất cả chỉ ngắn ngủi như ánh nến nhưng mà thôi. Nhưng, ngay cả khi những người sùng bái bạn có bất tử đi chăng nữa, sự hâm mộ sùng bái ấy có lợi gì mang đến cuộc sống của người tiêu dùng không, ngoại trừ bài toán nó cho bạn thêm chút thích thú và thoải mái?”. Đối với cô người mẫu chân dài trong Seven cũng vậy, sau thời điểm tên sát nhân huỷ dung đã cho cô nhị sự lựa chọn, một là gọi điện search người hỗ trợ và sinh sống tiếp, hai là uống thuốc để kết liễu bản thân. Mặc dù nhiên, cùng với tính cách sang chảnh và kiêu sa sĩ diện của mình, cô đã chọn cái chết.
Đối với những người dân theo nhà nghĩa tự khắc Kỷ, bọn họ tin rằng, sắc đẹp và nổi tiếng chắc chắn là sẽ ko tồn tại vĩnh viễn, vậy nên thay vì sang chảnh giữ lại đều thứ phù du ảo ảnh, chúng ta cũng có thể từ vứt nó để nhắm đến một cuộc sống thường ngày tốt đẹp nhất hơn. Hãy lưu giữ rằng, kiêu kỳ chỉ càng đẩy đều người đi xa bạn. Bởi việc sửa chữa thay thế sự từ tốn cho tính kiêu ngạo, bạn cũng có thể thấy rằng, mặc dầu ai đó gồm thô tục cho đâu thì vẫn luôn có điều nào đó của họ mà lại ta rất có thể ngưỡng chiêu tập và từ tốn thì luôn đem đến những tiện ích trong cuộc sống của người tiêu dùng nhiều hơn thói sang chảnh và kiêu sa khinh khỉnh.
Sau vụ tiếp giáp hại cô fan mẫu, tên sát nhân John Doe mở ra trước sở cảnh sát. Trải qua luật sư của hắn, Doe khẳng định hắn đang dẫn nhị thám tử mang đến hai nàn nhân sau cùng và đầu thú, hoặc bằng không hắn đã viện cớ bệnh tâm thần để thoát tội. Mặc dù Somerset lo lắng, nhưng lại David đồng ý với điều kiện hắn đưa ra. Doe dẫn nhị thám tử tới vùng hoang mạc phương pháp xa thành phố; trê tuyến phố đi, hắn bảo rằng Chúa sẽ sai hắn trừng trị cái ác và cứu nhân loại khỏi chỗ tồi tệ này. Trên đây, Doe đã xác định hắn là tượng trưng đến "Ghen tỵ". Hắn ghen tị với cuộc sống thường ngày đời thường của David, và đã làm thịt Tracy - vợ của anh sau khoản thời gian không thể cưỡng dâm cô.
Đố kỵ cũng được xem là một loại ham hy vọng tột độ như tham lam với thèm khát. Nó được biểu đạt như một sự phẫn uất đối với tài sản niềm tin hoặc vật hóa học mà fan khác bao gồm được. Đố kị tạo ra từ tính tự thị của con fan và giảm đứt sự sát gũi, link với các mối quan hệ nam nữ xung quanh. Bertrand Russell - bên triết học, toán học bạn Anh của ráng kỷ 20 cho rằng lòng đố kỵ là giữa những nguyên nhân mạnh bạo nhất gây nên bất hạnh, mang lại nỗi bi thiết cho phần đa kẻ ganh tị, đồng thời khiến họ tạo động lực thúc đẩy gây ra nỗi đau cho người khác.
Chủ nghĩa tự khắc Kỷ đến rằng, tất cả 4 điều đóng góp phần vào sự khốn khổ của con fan bao gồm: nhức khổ, hại hãi, ham ao ước và say mê thú. Vào đó, đố kỵ được xếp vào các loại đầu tiên bởi vì nó chính là cảm giác bạn dạng thân mình muốn thứ fan khác có và khó chịu khi chứng kiến sự thành công của họ.
Vậy trên sao bọn họ vẫn dành riêng nhiều thời hạn cho sự đố kỵ như vậy? giả dụ cứ mãi đố kỵ, chúng ta sẽ càng lãng phí thời hạn cho sự đau khổ. Nếu bạn có nhu cầu biết, đố kỵ thực thụ là gì, câu trả lời chính là: sự điên rồ, là sự việc lụi bại. đến nên, vắt vì đồng ý mất thời gian buồn bã để rồi điên rồ và bị tấn công gục, hãy né nó bằng mọi cách có thể. Hãy tạo nên thành công của chính bạn dạng thân để thôi bắt buộc ghen tỵ với người đời.
Sau mặc nghe lời tự thú và hành động bất nhân của kẻ gần kề nhân, đặc trưng về cái chết của vk mình, David cần yếu kiềm chế cơn tức giận cho dù Somerset tất cả ra sức ngăn cản, anh đã bắn John Doe và biến nạn nhân của tội thù hằn. Sau vớ cả, chiến lược của tên gần cạnh nhân cuồng tín đã thành công khi hắn gom đầy đủ nạn nhân của 7 mọt tội đầu.
Thù hằn có thể được đọc là xúc cảm tức giận, thịnh nộ, thậm chí là là hận thù không kiểm soát và điều hành được. Thịnh nộ thường biểu hiện với ước muốn tìm kiếm sự báo thù. Ở dạng thuần túy nhất, cơn thịnh nộ thể hiện bởi thương tích, đấm đá bạo lực và thù hận có thể gây ra côn trùng thù kéo dãn dài hàng ngàn chũm kỷ. Sự phẫn nộ rất có thể tồn tại rất lâu sau khi bọn họ đã làm một câu hỏi sai trái. Xúc cảm phẫn nộ tất cả thể biểu hiện theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm thiếu kiên nhẫn, hận thù, hành vi trả thù cùng hành vi tự diệt hoại bạn dạng thân.
Theo đạo giáo của Giáo hội Công giáo, hận thù là tội tình khi mong muốn người khác có thể gặp bất hạnh hoặc điều ác cùng là tội trọng khi người ta mong mỏi bị tổn sợ hãi nghiêm trọng. Trường hợp sự tức giận đến mức cố ý ý muốn giết hoặc có tác dụng trọng yêu đương một người, thì đó là hành vi vi phạm lòng bác ái; đó là 1 trọng tội.
Maricus từng viết: “Hãy nghĩ về đến điều này khi ngươi cảm xúc một cơn thịnh nộ đang nở rộ – bực tức thì không nam tính. Chũm vào đó, sự lịch sự và tao nhã thì nhân văn hơn, và cho nên nam tính hơn. Một đàn ông không tức giận và bất mãn, và chính vì như thế có được sức mạnh, lòng quả cảm và sự bền vững – trái ngược với cùng 1 kẻ vẫn tức giận cùng phàn nàn. Một người đàn ông càng bình thản thì sẽ càng mạnh mẽ.”
Sự giận dữ là một cảm hứng kích động, xấu đi mà những nhà tự khắc kỷ mong mỏi giảm thiểu. Seneca đã giới thiệu lời răn dạy hữu ích về việc tức giận vào "Bài luận về sự tức giận" của mình, ông nói “Giận dữ, hay mong muốn đáp trả lại sự nhức khổ, là vấn đề điên rồ. Chính vì một người bầy ông khó tính thì thiếu thốn tự chủ, thiếu suy nghĩ, bỏ quanh đó tai hiệ tượng và lời khuyên, bị kích động vì những điều vặt vãnh và lần chần đâu là đúng đâu là sai, y như một tảng đá rơi xuống vỡ vạc vụn khi gặp vật cản.” nổi giận sẽ chỉ khiến cho bạn bị tổn thương. Đó là nguyên nhân tại sao nên ngay chớp nhoáng dập tắt ngọn lửa nhen đội sự tức giận. Cũng chính vì một khi bọn họ bị cơn giận lấn át, qui định mất đi giá bán trị, cơn giận sẽ gây hậu quả nặng nề và rất khó khăn để dập tắt nó.

Xem thêm: Top 30+ Mẫu Nhà Mồ Đẹp Đơn Giản Được Các Mẫu Nhà Mồ Đơn Giản Kiểu Miền Tây


Seneca chỉ dẫn lời khuyên nhủ rằng: lúc tức giận, hãy thực hiện các bước sau để đưa hóa cơn giận thành điều đối lập: Buộc bản thân thư giãn cơ mặt, hít thở sâu, hạ giọng xuống và đi chững lại – với trạng thái ý thức sẽ trở yêu cầu nhẹ nhàng như hành động của công ty vậy. Vì thế, gắng vì luôn luôn tức giận và giày vò cuộc sống đời thường của những người xung quanh, lý do bạn không “trở thành bạn được phần đông người yêu thích khi còn sống với được lưu giữ nhung khi vẫn ra đi?”. Cuối cùng, liệu thù hằn bao gồm đưa ta đến mẫu đích về một cuộc sống tốt đẹp cơ mà ta hằng ước ao muốn? toàn bộ đều phụ thuộc vào sự chọn lọc của bạn.
Kết thúc bộ phim truyền hình Seven, khi mặt trời lặn, Somerset được đặt câu hỏi là đã đi đâu và làm cho gì, ông đang trả lời bằng cách nhắc đến lời nói của Ernest Hemingway: "Thế giới là 1 trong những nơi xuất sắc đẹp và đáng để đấu tranh - Tôi chấp nhận với vế lắp thêm hai". Bạn thấy đấy, quả đât hay chính cuộc sống của bạn có nhiều điều tốt đẹp xứng đáng để trân trọng cùng giữ gìn, vậy nên, thay bởi coi trọng thiệt hơn, buông thả bạn dạng thân để rất có thể phạm cần bảy côn trùng tội đầu bên trên thì bạn hãy rèn luyện chủ yếu mình, hãy biết đấu tranh, xây dừng sự bản lĩnh để nhắm tới một cuộc sống thường ngày tốt đẹp và đáng ao ước hơn.
Trên đây là những suy nghĩa của chính mình dưới mắt nhìn của chủ nghĩa tương khắc Kỷ lúc xem bộ phim truyền hình Seven. Hãy share ý loài kiến của chúng ta dưới phần bình luận để chúng mình rất có thể trao đổi thêm nhé.

Bạn có biết rằng bảy tội lỗi bị tiêu diệt người hoàn toàn có thể được phép vứt bỏ như là sự định hướng đối cùng với tội lỗi cùng sự xa phương pháp với Đức Chúa Trời không? sắc đẹp dục, 1 trong 7 Đại Tội, nhằm minh họa, tất cả thể tác động đến sự không chung thủy, đó là 1 trong những tội trọng.

*

Những tội lỗi bị tiêu diệt người là một trong chủ đề phổ cập trong đạo đức nghề nghiệp vở kịch, văn học và nghệ thuật và thẩm mỹ của thời kỳ Trung kỳ ngơi nghỉ Châu Âu.


Theo truyền thống lịch sử Cơ đốc giáo, bảy lầm lỗi chết fan là lòng tham, háu ăn, sự tham lam hoặc hám lợi, ham muốn, kiêu hãnh, lười nhác và phẫn nộ. Bạn có thể tìm thấy danh sách và chân thành và ý nghĩa của bảy lỗi lầm chết tín đồ dưới đây.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

7 đại tội cùng hình phát của họ

Dưới đây là Bảy tội lỗi chết bạn được liệt kê và những tài liệu xem thêm trong gớm thánh thêm kèm.

1. Mê say muốn2. Tham ăn3. Tham lam4. Con lười5. Phẫn nộ6. Tính tham lam7. Kiêu hãnh

1. Si mê muốn

Kinh thánh nói về dục vọng trong 2 Ti-mô-thê 222, “Hãy chạy trốn hầu như dục vọng không trưởng thành; nhưng hãy theo đuổi lẽ phải, đức tin, tình cảm (và) hòa bình. ”

Kinh thánh cũng đề cập cho dục vọng trong số câu tiếp sau đây Gióp 311, Ma-thi-ơ 528, Phi-líp 48, Gia-cơ 114-15, 1 Phi-e-rơ 211 cùng 1 Giăng 216.

Trinh tiết hoặc kiểm soát điều hành giọng điệu chữa trị khỏi say đắm muốn bằng phương pháp kiểm soát đam mê cùng sử dụng năng lượng đó vì công dụng của người khác.

2. Tham ăn

1 Cô-rinh-tô 1031 nói: “Vậy, dù anh em ăn uống, hay thao tác gì, hãy làm tất cả cho sự vinh quang của Đức Chúa Trời”.

Các tài liệu xem thêm Kinh thánh mới bao gồm Thi thiên 7817-19, Phi-líp 319-20, Châm ngôn 231-3, Châm ngôn 2319-21 với 1 Cô-rinh-tô 316-17.

Tính cách chữa dịch háu ăn bằng phương pháp nuôi dưỡng ước muốn được khỏe mạnh, vị đó tạo nên một người phù hợp để ship hàng người khác.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

3. Tham lam

Kinh Thánh nói như sau vào Hê-bơ-rơ 135, “Hãy để hạnh kiểm của chúng ta không bao gồm tính tham lam; ưng ý với những hiệu ứng tương tự như như các bạn có. Vì bao gồm Ngài đã nói, "Bây giờ đồng hồ ta sẽ vứt ngươi cũng không vứt ngươi. "”

Các sách giáo khoa tởm thánh không giống đề cập đến sự thô thiển bao gồm Xuất Ê-díp-tô ký 2017, Châm ngôn 1124, Châm ngôn 2825, truyền đạo 510, Phi-líp 46 với 1 Ti-mô-thê 69-10.

Tổ chức trường đoản cú thiện chữa khỏi triệu chứng tật nguyền bằng phương pháp đặt ao ước muốn hỗ trợ người khác lên trên bài toán tích trữ kho tàng cho giọng điệu của một người.

4. Bé lười

Sa-lô-môn nói về sự lười biếng vào Châm-ngôn 66 rằng, “Hỡi con kiến, hãy đi gặp mặt con kiến! Hãy cân nhắc những giải pháp làm của cô ấy và trở phải khôn ngoan ”.

Kinh thánh cũng đề cập mang đến sự thư thả trong những câu tiếp sau đây Châm ngôn 134, Châm ngôn 2433-34, Rô-ma 1211-13, Cô-lô-se 323 và 2 Tê-sa-lô-ni-ca 310.

Siêng năng hoặc nhiệt thành trị khỏi bệnh dịch lười bằng phương pháp đặt sự vồ cập của người khác lên phía trên một cuộc sống thoải mái và thư giãn.

5. Phẫn nộ

Kinh thánh nói đến cơn thịnh nộ vào Rô-ma 1219, “Hỡi người yêu dấu, hiện giờ hãy từ trả thù mình, cơ mà hãy nhằm nó mang lại cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời, vì tất cả chép rằng:“ Sự trả thù là của tôi, tôi đang trả lại, ”Chúa nói. "”

Những câu khiếp thánh mới bao hàm Thi thiên 378, Châm ngôn 1429, Châm ngôn 151, Ê-phê-sô 426-27, Cô-lô-se 38 với Gia-cơ 119-20.

Sự khoan dung trị khỏi cơn thịnh nộ bằng phương pháp hiểu rõ yêu mong và lời mời mọc của người khác trước đây khi hành động hoặc nói.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

6. Tính tham lam

Kinh Thánh cho biết thêm điều tiếp sau đây trong Châm ngôn 1430, “Lòng xuất sắc là sự sống và cống hiến cho thân thể, mà lại lòng tham là việc thối rữa cho xương.”

Các sách giáo khoa khiếp thánh không giống đề cập tới sự thèm muốn bao hàm Gióp 52, Thi thiên 371, Châm ngôn 2419-20, tuyên giáo 44, Ga-la-ti 526 và Gia-cơ 314-16.

Lòng tốt chữa khỏi lòng tham bằng cách đặt mong muốn muốn trợ giúp người không giống lên trên yêu cầu giải tỏa của họ.

7. Kiêu hãnh

Kinh thánh cho thấy thêm điều tiếp sau đây trong Giê-rê-mi 923-24, “. Chớ để kẻ quyền năng kiêu hãnh về toàn năng của mình, tuy thế hãy nhằm kẻ tự tôn về điều này, rằng người ấy hiểu với biết Ta. "

Sự kiêu ngạo cũng khá được đề cập trong số câu tiếp sau đây Châm ngôn 813, Châm ngôn 1618, Rô-ma 1216, 1 Cô-rinh-tô 134, Ga-la-ti 63 với Gia-cơ 46-7.

Sự từ tốn chữa khỏi sự kiêu ngạo bằng cách loại quăng quật sự sang chảnh và khoe khoang của một người, vày đó được cho phép trạm phục vụ.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

Những thắc mắc thường gặp gỡ về 7 đại tội và đa số hình phạt của chúng

Dưới đây là một số câu hỏi được đề ra liên quan cho 7 lầm lỗi chết người và sự sửa chữa thay thế của chúng? coi câu vấn đáp có hiệu quả!

Các loại tội lỗi là gì?

Thomas Aquinas, họ (1) tê mê muốn, hoặc kiêu hãnh, (2) đam mê muốn, hoặc thèm muốn, (3) mê mẩn muốn, hoặc ham mong mỏi tình dục quỷ dữ hoặc vô pháp, (4) đam mê muốn, (5) háu ăn, hay được gọi là bao gồm say rượu, (6) thịnh nộ, hoặc phẫn nộ, với (7) biếng nhác hoặc lười biếng.

Bảy lầm lỗi chết fan theo sản phẩm công nghệ tự là gì?

Theo thần học công giáo La Mã, bảy tội ác chết fan là bảy hành vi hoặc đắm say truyền cảm giác cho lầm lỗi xa hơn. Chúng thường được thu xếp theo đồ vật tự là từ hào, bạo dạn, mê mẩn muốn, thèm muốn, háu ăn, phẫn nộ với lười biếng.

Ví dụ về tội ác chết người là gì?

1. Nhỏ lười2. Mê mẩn muốn3. Tham lam4. Kiêu hãnh5. Tham lam hoặc đố kỵ6. Phẫn nộ7. Tham ăn

Tội lỗi chết fan nhất là gì?

Trong số bảy tội lỗi bị tiêu diệt người, các nhà thần học và những người ủng hộ dành riêng một vị trí đặc biệt quan trọng cho niềm tự hào. Các chuyên viên nói rằng, yêu thích muốn, thèm muốn, phẫn nộ, thô bạo, háu ăn và lười nhác đều xấu, nhưng kiêu ngạo là điều nguy hiểm nhất, là cỗi rễ của những điều sai trái, cùng là buổi sớm của tội lỗi.

4 tội trọng là gì?

Họ tham gia vào rất nhiều điều trái đạo đức lâu lăm của sự thèm khát, háu ăn, hám lợi, lười biếng, phẫn nộ, tham lam cùng kiêu hãnh giống như những tội lỗi trọng đại - loại nặng nài nhất, treo cổ linh hồn với việc trừng phạt vĩnh viễn trừ lúc được tha bổng trước lúc chết trải qua sự nhượng cỗ hoặc nạp năng lượng năn.

3 tội ác nặng tốt nhất là gì?

Những “điều ác học” này hoàn toàn có thể được phân chia thành ba một số loại ham ao ước phóng đãng (háu ăn, tình dục với hám lợi) đậm chất cá tính (phẫn nộ) tha hóa tâm trí (ham muốn, đau khổ, kiêu hãnh và chán nản).

Những tội vạ nào quan yếu được Chúa tha thứ?

Đó là tội khước từ Ngài và từ chối lời ý kiến đề xuất tha thứ và sự sống new của Ngài vào Chúa Giê Su Ky sơn (xin coi Lu-ca 12:10).

Chúng tôi tin rằng bài viết này hữu ích cho bạn, nếu có hãy vui lòng nhấn vào nút phân tách sẻ bên dưới để gửi thông tin này đến anh em của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *