HÀ TĨNH: CÁ CHẾT Ở HÀ TĨNH, CÁ CHẾT TRẮNG HỒ CÔNG VIÊN Ở THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Những ngày gần đây, tại hồ ổn định Bồng sơn thuộc công viên Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) xảy ra tình trạng cá chết nổi trắng cùng bề mặt nước.

Bạn đang xem: Cá chết ở hà tĩnh

Hồ cân bằng Bồng đánh có diện tích hơn 11ha, được xuất bản với tổng kinh phí đầu tư 27,4 tỷ đồng. Đây là hồ điều hòa lớn số 1 tại TP. Hà Tĩnh, tỉnh giấc Hà Tĩnh. đa số ngày sát đây, hồ này xuất hiện thêm tình trạng cá chết nổi trắng phương diện nước, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến môi trường.

Chị Nguyễn Thu Hà (trú TP. Hà Tĩnh) mang đến biết: "Thông thường buổi chiều nào tôi cũng đi cộng đồng dục quanh khoanh vùng hồ ổn định Bồng Sơn. Mấy bây giờ hồ xuất hiện thêm cá bị tiêu diệt bốc mùi khó chịu thối buộc phải tôi tinh giảm đến đây. Tôi mong chính quyền sớm dọn dẹp, vớt cá chết để đảm bảo đảm sinh môi trường".

Trao đổi với Viet
Nam
Net, lãnh đạo công ty CP môi trường thiên nhiên và dự án công trình đô thị tp hà tĩnh cho biết, hằng năm hiện tượng cá bị tiêu diệt tại hồ nước Bồng đánh vẫn diễn ra. Đây là hiện tượng kỳ lạ bình thường.

"Năm như thế nào cá tại hồ này cũng chết thỉnh thoảng thời tiết thay đổi mùa nắng nóng. Nguyên nhân ban đầu được khẳng định do những trong ngày hôm qua thời huyết nắng nóng, tảo đỏ phát triển khiến cá thiếu thốn oxy và chết. Cửa hàng chúng tôi đang cho nhân viên cấp dưới vớt cá chết, cách xử lý để đảm bảo môi trường", lãnh đạo doanh nghiệp CP môi trường và công trình đô thị tp. Hà tĩnh cho hay.

Cá chết nổi trắng cùng bề mặt nước hồ Bồng Sơn. Ảnh T.T
Phần to cá chết là trôi, trắm, rô phi và những loài cá khác. Ảnh T.T

Nhân viên công ty CP môi trường thiên nhiên và dự án công trình đô thị tỉnh hà tĩnh vớt cá chết. Ảnh T.T
Cá bị tiêu diệt bốc mùi khó chịu thối tác động đến môi trường sống của bạn dân. Ảnh T.T
Người dân vớt cá chết về làm thức ăn uống cho gia súc. Ảnh T.T
Lãnh đạo công ty CP môi trường và dự án công trình đô thị Hà Tĩnh review việc cá bị tiêu diệt là hiện nay tượng thông thường hằng năm. Ảnh T.T

Hàng tấn cá các loại chết trắng gây ô nhiễm và độc hại nguồn nước trên hồ cân bằng ở TP Hà Tĩnh. Ngành công dụng nhận định cá bị tiêu diệt do nắng cháy kéo dài, tảo đỏ phân phát triển khiến cá thiếu oxy.

Những ngày qua, một lượng khủng cá chết hàng loạt, nổi white dạt vào dọc bờ hồ Bồng tô (phường nam giới Hà, TP Hà Tĩnh).

Người dân địa phương cho biết thêm những ngày nóng ran đến 42 độ C, cá nuôi thả trong hồ nước có biểu thị lờ đờ rồi bị tiêu diệt nổi trắng mặt nước, dạt vào bờ hồ. Họ khá băn khoăn lo lắng trước chứng trạng cá chết kéo dài nếu ko được xử lý hoàn toàn có thể gây độc hại nguồn nước.

Cá chết trắng ở hồ nước điều hòa. Ảnh: H.D.

“Lượng cá chết quá nhiều, bốc mùi hôi tanh khiến cuộc sống đời thường người dân sinh sống cạnh hồ hòn đảo lộn. Người dân bè đảng dục cũng không chịu nổi mùi hôi”, ông Bình (65 tuổi, trú phường nam giới Hà) cho hay.

Hàng tấn cá các loại như rô phi, chép, trôi... Chết trắng, dạt thành từng đám vào bờ hồ. Ngoài những loại cá nhỏ, có nhiều con nặng trĩu 3-5 kg. Một vài người dân đang đi vào thu gom các loại cá to để về làm thức ăn cho gia súc.

Xem thêm: Cách Làm Bài Test Iq Hiệu Quả Khi Ứng Tuyển, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Test Iq Hiệu Quả

Ông nai lưng Xuân Sơn, quản trị UBND phường nam giới Hà, cho thấy thêm hàng năm cứ mùa nắng cháy oi bức kéo dãn lại xảy ra hiện tượng cá chết. Sau khoản thời gian phát hiện tại cá chết, phường đã report đơn vị quản lý là doanh nghiệp cổ phần môi trường và dự án công trình đô thị tp. Hà tĩnh xử lý, đảm bảo an toàn môi trường.

Hồ cân bằng Bồng đánh có diện tích lớn tuyệt nhất TP Hà Tĩnh. Ảnh: H.D.

Lãnh đạo doanh nghiệp CP môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh cho thấy thêm ngoài hồ nước Bồng Sơn, hiện tượng cá chết còn xảy ra ở hồ nước Bắc Hà, hồ nước Công Đoàn. Mặt hàng tấn cá bị tiêu diệt sau đó cũng rất được công nhân trục vớt, giải pháp xử lý để chống ô nhiễm.

“Năm ni lượng cá chết nhiều hơn thế trước. Nguyên nhân lúc đầu được reviews do nóng ran nhiều ngày, táo bị cắn đỏ phát triển khiến cá thiếu hụt oxy và bị chết”, vị lãnh đạo đối chọi vị quản lý thông tin.

Tủ sách làng hội giới thiệu gần như cuốn sách xuất xắc và new về các chủ đề tự thời sự, chính trị, cho giao thông, hạ tầng... Giá sách đồng thời hỗ trợ nhiều loài kiến thức, tài liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực không giống nhau của đời sống xã hội.

Ngăn chặn hiện tượng kỳ lạ cá bị tiêu diệt tại những hồ ổn định ở Hà Nội

Gần đây, tại một vài hồ ở trong 12 quận của hà nội thủ đô có hiện tượng kỳ lạ cá bị tiêu diệt nổi khiến cho môi trường bao quanh bị ô nhiễm, tác động đến mỹ quan city thành phố.

Phạm Trường

cá bị tiêu diệt hàng loạt tp hà tĩnh Hà Tĩnh cá bị tiêu diệt hồ điều hòa độc hại môi trường

Hà Tĩnh

Xác cá voi dài hơn nữa 10 m, nặng 5 tấn trôi dạt vào bờ biển khơi

0

Người dân ở Nam Định sẽ phát hiện tại xác một bé cá voi đẩy đà dài khoảng chừng 10 m, nặng nề hơn 5t dạt vào bờ biển lớn Hải Triều.

Rùa đại dương nặng rộng 100 kg lạc vào váy Lập An

0 58

Trong quy trình đánh bắt thủy sản ở đầm Lập An, một ngư dân vô tình phát hiện thành viên rùa đại dương nặng hơn 100 kg đi lạc vào đầm.

mặt hàng tấn cá bị tiêu diệt mỗi ngày, nổi lềnh bềnh cùng bề mặt sông Sêrêpốk

0 13

Mỗi ngày, bên trên sông Sêrêpốk gồm hàng tấn cá chết, nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Nguyên nhân thuở đầu được khẳng định là do nóng ran gay gắt.