CÁC THẾ YOGA NÂNG CAO CHO NGƯỜI TẬP LÂU NĂM, TOP 11 CÁC TƯ THẾ YOGA NÂNG CAO “KHÓ NHẰN”

SKĐS - Yoga l&#x
E0; h&#x
EC;nh thức tập luyện có lại rất nhiều lợi &#x
ED;ch tuyệt vời mang lại sức khỏe. Nếu đ&#x
E3; th&#x
E0;nh thạo với những động t&#x
E1;c yoga cơ bản, bạn c&#x
F3; thể thử sức với c&#x
E1;c tư thế yoga n&#x
E2;ng cao dưới đ&#x
E2;y.

Bạn đang xem: Các thế yoga nâng cao


‏1. Tư thế tam giác mở rộng‏‏2. Tư thế yoga nâng bánh xe‏‏3. Tứ thế con quạ‏‏4. Tư thế đứng bằng cẳng tay‏‏5. Tư thế vũ công‏

‏1. Tư thế tam giác mở rộng‏

Tư chũm tam giác không ngừng mở rộng là bài xích tập yoga nâng cấp đòi hỏi tương đối nhiều sức bạo gan và sự linh hoạt. ‏‏Rachel Land, một chuyên gia trị liệu Y học Yoga mang đến biết, tứ thế này giúp xây dựng sức khỏe của chân với hông, tăng tính linh động của gân kheo cùng dây dẫn, kích hoạt cơ mặt và không ngừng mở rộng ngực. Dưới đây là hướng dẫn để tiến hành tư cố kỉnh tam giác mở rộng:‏‏Bắt đầu trong bốn thế đứng thẳng, nhì chân không ngừng mở rộng cách nhau khoảng tầm 3-4 bàn chân.‏‏Xoay gót chân phải hướng ra phía bên ngoài 1 góc 90 độ cùng chân trái cũng phía theo một góc nhỏ tuổi tầm 15 độ.‏‏Tư từ bỏ uốn fan sang bên phải, tay đề xuất vươn xuống qua hông xuống chân, giữ lại cổ tay thẳng, hít thở sâu. Nâng tay trái lên trong những khi chạm tay phải xuống sàn sao để cho 2 tay sản xuất thành một con đường thẳng đứng.‏‏Giữ tư thế, cân bằng hơi thở cùng thư giãn.‏‏Trở về tư thế ban đầu và đổi bên.‏

‏2. Tư thế yoga nâng cấp bánh xe‏

Tư gắng bánh xe cộ có tính năng mở rộng mở ngực, vai và hông cực kỳ hiệu quả, giúp bức tốc sức mạnh cho những múi cơ lưng, vai và gân kheo. Đây là 1 trong tư thế phổ cập mà phần nhiều người tập yoga nào thì cũng thực hành.‏‏Cách thực hiện:‏‏Nằm ngửa trên thảm, gập 2 đầu gối, 2 chân để thắt chặt và cố định song tuy nhiên với nhau và không ngừng mở rộng bằng hông.‏‏Đưa 2 tay lên nhanh đạt gần đầu cùng ép lòng bàn tay xuống sàn, những đầu ngón tay để hướng tới phía chân. Ấn lòng bàn tay và chân xuống thảm, nhấc đẩy hông với ngực thoát ra khỏi sàn.‏‏Từ từ choạc thẳng tay với nâng vai, choãi thẳng xương cụt về phía đầu gối. Giữ tứ thế này trong 1 phút.‏‏Sau kia trở về bốn thế ban sơ bằng bí quyết gập đôi tay lại, góc nhìn về phía trần, nhàn rỗi hạ sống lưng trên xuống sàn.‏

‏3. Bốn thế nhỏ quạ‏

Tư thế nhỏ quạ là trong những bài tập yoga giữ lại thăng bằng bằng tay tương đối khó, phù hợp với những người dân đã tập bộ môn này trong thời hạn dài. Bài xích tập này góp bạn tăng tốc sức bạo phổi cho tay, thân người và xương hông đồng thời giúp cơ thể dẻo dai hơn. ‏‏Cách tiến hành như sau:‏‏Bắt đầu bài xích tập với tư thế đứng trái núi, 2 cẳng chân sát nhau. Dìu dịu cúi tín đồ xuống, để 2 bàn tay xuống sàn, mở rộng bằng vai.‏‏Nâng hông lên, để đầu gối vào cánh tay trên cùng khuỷu tay tương đối gập.‏‏Mắt chú ý thẳng, thảnh thơi nhấc chân lên khỏi sàn. Dồn trọng lượng khung hình lên cánh tay. Trường đoản cú từ choạng thẳng cánh tay.‏‏Giữ tư thế trong tầm 1 phút. Tiếp đến hạ chân xuống và đứng lên.‏

‏4. Tư thế đứng bởi cẳng tay‏

Tư nuốm yoga nâng cao đứng bằng cẳng tay hoàn toàn có thể tập luyện tận nơi để không ngừng mở rộng cơ vai và nâng cao tuần hoàn máu. Cách thực hiện như sau:‏‏Sẵn sàng ở bốn thế chó cúi đầu, đầu hướng về phía tường.‏‏2 cẳng tay bỏ lên trên thảm, không ngừng mở rộng bằng vai. Tiếp nối gập mũi chân, nâng gối và giạng hông lên trên mặt về phía sau, tạo dáng vẻ con cá heo.‏‏Mở rộng ngực, ánh mắt về phía sàn. Bước 1 chân về phía đôi tay rồi nâng chân còn lại lên.‏‏Gập gối dưới chế tác lực để kéo 2 chân về phía tường.‏‏Ép chặt 2 đùi vào với nhau đồng thời doãi 2 gót chân về phía trần.‏

‏5. Tư thế vũ công‏

Tư cố kỉnh vũ công là bài bác tập yoga có tác dụng tăng cường sức khỏe khoắn cho song chân, nâng cao khả năng thăng bởi và tăng sức khỏe cho vùng lõi. Ngoài ra, tứ thế này còn hỗ trợ mở rộng lớn cơ gập hông, giúp giảm căng thẳng, đau cùng ở khoanh vùng này vị những kiến thức sinh hoạt ko tốt.‏‏Bắt đầu ở tư thế đứng trái núi.‏‏Hít sâu, gập chân trái, thế nào cho bàn chân đụng mông, trọng lượng dồn lên chân phải.‏‏Đứng thẳng, sử dụng tay nỗ lực chân trái bằng tay thủ công trái.‏‏Từ tự nâng chân trái lên, đưa lên xa sàn nhà. Mở rộng đùi trái về phía sau. Cánh tay phải vòng qua đầu về phía trước, làm sao cho song song với sàn nhà.‏‏Giữ tư thế trong 30 giây. Quay trở về tư thế thuở đầu và tái diễn ở phía chân đối diện.‏

Sau đều chuỗi ngày rèn luyện, mài dũa cùng với Yoga với muôn vàn tư thế. Tất cả lẽ, sẽ có thời điểm bạn cần chuyển mình, tiến tới và bước đầu làm quen với những tư thay yoga nâng cao. Dẫu vậy khi mới bước đầu sẽ bao gồm muôn vàn câu hỏi, hôm nay Yoga Luna Thái sẽ đáp án những câu hỏi cũng như reviews đến bạn những bài tập nhé!

Các tứ thế yoga nâng cao:

Hầu hết các tư chũm yoga nâng cao đều đòi hỏi rất các sức cùng sự linh hoạt của cơ thể. Để bao gồm hai nhân tố trên bạn cần phải luyện tập những tư núm yoga cơ bạn dạng trong thời hạn dài.

Sự kết hợp của đa số hành động không giống nhau sẽ tạo cho những bốn thế yoga đầy test thách. Các tư cố kỉnh yoga sau đây sẽ yên cầu sự linh hoạt và yêu cầu chúng ta giữ thăng bằng xuất sắc trong lúc thực hiện.


Yoga là trang bị mình đề nghị phải đoạt được lâu dài.


Những tứ thế yoga cải thiện đứng:

Những tư thế này đòi hỏi người tập cần giữ thăng bởi trên một chân.

Tư thay chim trên thiên đường (Bird of Paradise Pose) mang tên tiếng Phạn là Svarga Dvijasana:

Có thể nói đấy là một tứ thế ưa nhìn nhưng lại rất khó. Tuy nhiên, tưởng như không thể chinh phục được mà lại nếu bạn nỗ lực thì không gì là ko thể!


*

Tư cố gắng Bird Of Paradise.


Bài tập này giúp tăng sức khỏe cho song chân và vùng trung tâm, đồng thời nâng cấp khả năng giữ lại thăng bằng của cơ thể.

Tư núm nửa phương diện trăng căn vặn xoắn có tên tiếng phạn là Parivrtta Ardha Chandrasana:

Ở hầu như buổi tập thứ nhất bạn đề nghị tập trên thảm yoga và rất có thể kê thêm gạch chuyên sử dụng để tập yoga phía bên dưới tay nhằm hỗ trợ.

Tư chũm này có chức năng tăng sức khỏe cho mắt cá chân, đùi, cung ứng hệ tiêu hoá. Đồng thời nâng cao việc giữ lại thăng bằng cho cơ thể.


*

Tư cố Parivrtta Ardha Chandrasana.


Những tư thế yoga cải thiện uốn cong sống lưng (backbend):

Đây là những tứ thế có độ khó cao, một vài động tác có thể còn yêu cầu bạn đưa đỉnh đầu chạm đến lòng bàn chân.

Tư nạm kim cương mang tên tiếng phạn là Laghu Vajrasana:

Tư vắt uốn cong sườn lưng để đầu va vào bàn chân, tay bỏ lên mắt cá chân hoặc đùi. Nếu bạn đã tự tin với tứ thế lạc đà rồi thì nên thử chinh phục tư cố gắng này nhé.


*

Tư nỗ lực Laghu Vajrasana.

Xem thêm: Hoa cúc cổ sơn la đẹp, đặc tính, ý nghĩa, cách chăm sóc cúc cổ sơn la đầy đủ


Tư núm chim nhân tình câu ngồi có tên tiếng phạn là Eka Pada Rajakapotasana:

Tư cầm này dành cho những chúng ta đã thành thạo tứ thế nữ giới tiên cá. Đây rất có thể là bốn thế mất khá nhiều thời gian để chinh phục nhưng đổi lại có rất nhiều chức năng đấy nhé.


*

Tư gắng Eka Pada Rajakapotasana.


Tư gắng bánh xe pháo (Wheel Pose) có tên tiếng phạn là Urdhva Dhanurasana:

Đây được mệnh danh là “nữ hoàng” của các tư thể vày độ khó cũng giống như những lợi tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà cồn tác này có lại.


Những bốn thế yoga nâng cao ngồi:

Các tứ thế yoga nâng cao ngồi dưới đây sẽ bao gồm: yêu ước cơ mặt sau đùi phải cực kì linh hoạt.

Tư cố la bàn mang tên tiếng phạn là Parivrtta Surya Yantrasana:

Một trong số những tư nỗ lực yêu ước cơ đùi sau cũng như vai phải cực kì linh hoạt. Mặc dù nhiên, lúc tập chúng ta cũng có thể gập đầu gối nhẹ cho đến khi hoàn toàn có thể duỗi thẳng.


Tư nỗ lực vua khỉ có tên tiếng phạn là Hanumanasana:

Bài tập này có tính năng giúp kéo giãn cơ đùi sau, cơ háng….đồng thời giúp bớt căng thẳng. Bài bác tập này cũng có thể có độ khó cao cần phải kiên trì tập luyện.


Những tư thế yoga nâng cao thăng bởi tay:

Đây cũng được xem là tập phù hợp những bài xích tập khó, đòi hỏi bạn vừa cần giữ thăng bởi trên tay vừa phải triển khai các hễ tác khác bởi chân.

Tư thế con chuồn chuồn (Dragonfly Pose) xuất xắc Maksikanagasana:

Đây được xem như là tư vắt khó yên cầu bạn đề xuất thành thành thục những bài tập cơ bản để rất có thể thực hiện động tác này. Bài bác tập này giúp bọn họ tăng sức khỏe ở cánh tay, sườn lưng và giúp chúng ta giảm căng thẳng.


Tư thế nhỏ quạ cất cánh (Eka Pada Galavasana)

Tư nuốm này giúp bọn họ tăng cường sức khỏe ở cách tay, sống lưng và vai. Tuy nhiên, tư thế này yên cầu bạn đề nghị thành thạo những bốn thế cơ bạn dạng mới hoàn toàn có thể thực hiện.


Những bốn thế yoga nâng cấp đảo ngược:

Đa phần, phần lớn ngày đầu tập bạn nên chọn cho mình đông đảo điểm tương tự tường. Sau thời điểm đã quen với đụng tác thì chúng ta cũng có thể thực hành giữa phòng nhưng mà không bắt buộc tựa.

Tư gắng đứng bởi cẳng tay:

Bài tập này vừa giúp bạn bức tốc sức to gan lớn mật ở cánh tay vừa giúp đỡ bạn điều hoà lượng huyết não. Tuy nhiên, bạn nên để ý tập với điểm tựa trước rồi hãy tập trung tâm phòng nhé.


Ở vn tư cụ này được call là “trồng chuối”, bốn thế này rất phổ cập bởi độ khó khăn mà không ít người muốn đoạt được cũng như chức năng của nó.


Tư nỗ lực bọ cạp:

Tư gắng này khá khó, yên cầu bạn yêu cầu có sức khỏe cánh tay với sự linh hoạt sẽ giúp đỡ giữ thăng bằng giỏi hơn.Những bài viết mới

*

Tập Yoga cho bà mẹ Theo Từng Giai Đoạn 3 Tháng bầu Kỳ

*

Làm Đẹp từ Nhiên: Yoga tươi trẻ Làn domain authority Đỉnh Cao Hiệu Quả

*

Trở Thành HLV Yoga Cơ hội biến hóa sức khỏe cùng tiền tài năm 2023

*

Tham gia khóa đào tạo giảng dạy yoga viên phương thức chữa lành thân – trọng tâm – trí

*

hành trình đến với yoga của cô gái "vàng" yoga Luna Thái


CS : Yoga Luna Thái - Mỹ Đình - Số 33 Ngõ 54 Lê quang quẻ Đạo, Mễ Trì, trường đoản cú Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *