Cách Chế Bút Cảm Ứng Đơn Giản Từ Các Vật Liệu Quen, 4 Cách Làm Bút Cảm Ứng Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Thật thuận tiện để sinh sản một loại bút cảm ứng cho máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh thông minh. Tuy nhiên, ví như bạn chưa biết cách làm cây bút cảm ứng, nội dung bài viết này để giúp bạn thực hiện điều đó bằng một vài đồ vật dụng sẵn gồm trong nhà.

Bạn đang xem: Cách chế bút cảm ứng


Bút S Pen của các điện thoại thông minh Galaxy chú ý và Galaxy S Ultra của Samsung có giá khoảng sát 600 nghìn đồng trong khi táo Pencil 2 đang được FPT Shop bán đi với giá lên tới mức 3,7 triệu đồng. Vì vậy, chúng ta có thể thấy những chiếc bút cảm ứng không hề rẻ một ít nào. Vớ nhiên, bài toán những sản phẩm của Samsung hay táo bị cắn đắt vì vậy là vì chưng chúng có nhiều công nghệ được tích hợp bên trong.

*

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra một loại bút cảm ứng thông thường chuyển động tốt trên màn hình laptop bảng và điện thoại cảm ứng thông minh thông minh bằng một vài vật dụng dụng sẵn gồm trong công ty trong vòng chưa đầy 5 phút. Nếu khách hàng còn không tin về điều đó, bạn hãy theo dõi hết nội dung bài viết này để biết phương pháp làm bút cảm ứng nhé.

Cách làm bút cảm ứng trong vòng 5 phút

*

Trước lúc bạn ban đầu học cách làm cây viết cảm ứng, chúng ta cần chuẩn bị một số đồ dụng bên dưới. Đó phần nhiều là những vật dụng rất dễ ợt tìm thấy trong bất kỳ gia đình nào.

Một cây cây viết mực mà chúng ta có thể tháo đầu cây bút và ruột cây bút ra ngoài. Giấy bạc/màng nhôm quấn thực phẩm Aluminium Foil. Tăm bông đầu tròn (loại dùng để đưa ráy tai). Một mẫu kéo. Băng dính. Nước trắng.

Sau khi bạn đã chuẩn chỉnh bị xong hết các dụng vậy như trên, bạn đã sở hữu thể bắt tay vào việc sản xuất một mẫu bút chạm màn hình tại nhà theo quá trình như sau:

Bước 1. Loại bỏ hết ruột cây viết và đầu bút thoát khỏi bút để triển khai trống hoàn toàn bên phía trong bút.

*

Bước 2. Cắt tăm bông làm cho đôi nhằm một đầu là cục bông cùng đầu kia là que.

Mẹo hữu ích dành cho bạn: bạn hãy cắt tăm bông theo một góc nghiêng để việc nhét phần que vào đầu cây bút trở nên dễ ợt hơn. Đôi khi, que của tăm bông có thể lớn rộng phần đầu của bút.

*

Bước 3. Nhét phần que của tăm bông vào đầu cây viết và chỉ khiến cho phần bông gòn nhô ra. Ví như nó bị lỏng, bạn cũng có thể sử dụng một miếng băng dính nhỏ để giữ cố định và thắt chặt cho đầu bông gòn của tăm bông. Sau đó, bạn sẽ có một chiếc cây viết với đầu bông gòn trông tương đối ngộ nghĩnh.

*

Bước 4. cắt một miếng giấy bạc hình vuông và quấn chặt quanh dòng bút. Miếng giấy bội bạc phải đủ bự để bao phủ phần phệ bông gòn và kéo dãn xuống một phần của bút. Bạn cũng cần bảo đảm ngón tay của mình có thể tiếp xúc cùng với phần giấy bội nghĩa này trong quy trình cầm bút trên tay. Bạn cũng có thể sử dụng một không nhiều băng dính để cố định và thắt chặt giấy bạc vào bút. Các bạn hãy dán giấy bội nghĩa vào đuôi cây bút chứ không phải bông và bảo đảm an toàn giấy bạc bẽo quấn chặt quanh toàn thể cây bút và 1 phần bông.

Bước 5. Nhúng đầu bông vào nước nhưng mà cần bảo đảm an toàn rằng đầu bông chỉ đủ độ ẩm và không có nước nhỏ tuổi giọt xuống.

*

Sau khi hoàn tất công việc trên, bạn sẽ có một cái bút chạm màn hình tự chế trên nhà. Để đánh giá khả năng buổi giao lưu của bút, bạn chỉ cần sử dụng cây viết để điều khiển và tinh chỉnh thiết bị cầm tay của mình. Nếu nó không hoạt động, các vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra độc nhất vô nhị là bông cảm thấy không được ướt, giấy bội nghĩa không tiếp xúc chắc chắn với bông hoặc tay chúng ta không đụng vào giấy bạc.

Hiện nay, bài toán sử dụng máy tính xách tay bảng xuất xắc smartphone để gia công việc và giải trí ngày càng trở nên thông dụng rộng rãi. Chũm nên, sử dụng bút chạm màn hình để thực hiện những thao tác trên màn hình sẽ khiến quá trình của chúng ta trở nên tiện nghi và tiện lợi hơn khi nào hết. Nhưng có một điều này là chiếc bút này thường khá bé dại và nếu làm mất thì sẽ kha khá tốn kém để mua lại. Và trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng khám phá về cách làm cây viết cảm ứng dễ dàng bằng đông đảo vật liệu rất gần gũi nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm cho bút cảm ứng ngay tại nhà cực solo giản

Trước khi hợp tác vào sản xuất cho riêng bản thân một dòng bút chạm màn hình để “chữa cháy” cấp bách ngay tận nhà thì bọn họ cần nắm rõ sơ qua về nguyên lý buổi giao lưu của cây cây bút này. Loại bút cảm ứng sẽ hoạt động dựa vào điện tích ở tay bạn dùng, nó sẽ làm thay đổi từ trường tác động ảnh hưởng vào màn hình hiển thị làm đến màn hình cảm ứng điện dung của điện thoại thông minh hay máy tính xách tay bảng có thể hoạt động.Bạn vẫn xem: bí quyết chế cây viết cảm ứng

Do đó, điều cơ bản để tự chế tác bút cảm ứng để vẽ, nhằm học, nhằm là việc là người tiêu dùng cần làm bí quyết nào đó để tạo nên điện tích sinh hoạt tay truyền cho tới đầu cây bút là được.

1. Bí quyết làm bút vẽ trên điện thoại bằng bông gòn 

Nguyên liệu

Để rất có thể làm được chiếc cây bút này bọn họ cần yêu cầu có:

Bông gòn: 1 miếng
Tờ giấy tệ bạc nhỏ: 1 tờ
Kéo, băng keo, 1 loại bút1 Miếng bông gòn

Các cách làm bút cảm ứng tại nhà

Bước 1: tháo ruột cây cây viết ra, chỉ lưu giữ phần vỏ của cây bút.

Bước 2: áp dụng một miếng bông gòn nhỏ tuổi rồi nhét vào đầu của chiếc cây bút bi, chỉ nhằm thừa một ít bông ra mặt ngoài, sau đó dán cố định lại bằng băng keo.

Bước 3: Cuộn giấy bạc xung xung quanh vỏ cây viết rồi dùng chất keo dán cố định lại.

Bước 4: Chấm dịu miếng bông gòn vào nước để gia công ẩm.

Lưu ý: trong quá trình sử dụng bạn phải tiếp tục chạm tay vào phần giấy bội nghĩa để tích điện mang đến bút. Hình như khi cảm thấy bút bị giảm độ nhạy cảm thì bạn phải làm độ ẩm lại phần bông gòn nhằm tăng lại độ nhạy quan trọng cho bút.

2. Phương pháp làm bút cảm ứng cho điện thoại bằng đũa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đũa: 1 chiếc
Giấy nhám: 1 miếng nhỏ tuổi kích thước 5 x 10cm
Băng keo: 1 cuộn
Dao nhỏ

Các cách thực hiện

Bước 1: sử dụng dao để chuốt đầu đũa giống như như có tác dụng với cây viết chì ở biện pháp trên, sao để cho đầu đũa không nhan sắc nhọn.

Bước 2: lấy giấy nhám chà lên đầu đũa (vừa mới gọt) để gia công mịn mặt phẳng đầu đũa.

Bước 3: bạn cũng có thể dùng keo dính quấn xung quanh đũa để giúp đỡ tạo cảm giác thoải mái lúc cầm.

Xem thêm: 19+ Các Shop Nổi Tiếng Trên Instagram 2022, Top 29 Những Shop Bán Quần Áo Trên Instagram 2022

3. Phương pháp làm bút chạm màn hình bằng cây bút chì đơn giản 

Vật liệu chuẩn chỉnh bị

Giấy nhôm (giấy bạc): 1 cuộn, chiều dài khớp ứng với chiều dài cây bút chì
Băng keo: 1 cuộn, hoàn toàn có thể là chất keo bạc hoặc loại chất keo có bề mặt nhám mặt ngoài
Bút chì: 1 cây
Dao

Các bước thực hiện

Bước 1: bạn dùng dao gọt đầu bút chì làm sao cho nó không có nhọn mà y như bị cùn với dẹp. Ví như cây bút chì của người sử dụng sử dụng có phần đầu bút đã trở nên cùn thì không cần triển khai bước này nhé!

Bước 2: dùng giấy nhôm quấn toàn cục cây bút chì ít nhất 2 lớp giấy.

Bước 3: Vuốt mịn đầu giấy được quấn 2 đầu bút chì sao để cho đầu tinh tướng bo tròn và bảo đảm đầu bút nên mịn cùng thẳng, không trở nên nhàu và lồi lên.

Lưu ý: Miếng giấy nhôm đầu cây viết không cân đối thì ko thể thực hiện được trên màn hình thiết bị.Bước 4: Cuộn 1 không nhiều miếng băng keo ở giữa thân cây bút để cố định và thắt chặt không đến giấy nhôm bung ra.

Bước 5: Quấn tiếp phần đầu bút bởi băng keo, phần này sẽ tiếp xúc trực tiếp với màn hình nên chúng ta thao tác khôn khéo khi quấn băng keo nhé!

Bước 6: kiểm tra bút cảm ứng vừa new làm trên trang bị của bạn.

4. Tự làm cho bút chạm màn hình để vẽ bởi bọt biển

Vật liệu chuẩn bị

Bọt biển khơi sạch: 1 miếng
Bút bi: 1 cây, bao gồm đầu tháo ra được và chất nhựa trong (dễ quan liêu sát)Kéo nhỏ

Các cách thực hiện

Bước 1: cắt mẩu bong bóng biển khớp ứng hoặc to ra nhiều thêm chút so với đường kính của đầu cây bút bi. Bạn có thể ước chừng hoặc gặm đầu bút vào miếng bọt biển, rồi lưu lại bằng cây bút lông trước lúc cắt là được.

Lưu ý: Chỉ lấy ứng dụng của miếng bọt hải dương (giống như phần mút xốp), chứ không cần lấy phần chà nhám do dễ làm cho gây xước màn hình thiết bị khi chúng ta sử dụng.

Bước 2: Giặt không bẩn mẩu bọt biển vừa new cắt vào nước nóng vài lần và thấm khô bằng khăn sạch.

Bước 4: Nhét mẩu bọt biển khơi vào đầu bút làm thế nào cho nó cố định và thắt chặt và không dễ bị bung ra. Đồng thời, đề nghị chừa mẩu bọt hải dương chìa thoát khỏi đầu cây viết chừng 0.3 - 0.6cm, do đây chính là phần xúc tiếp trực tiếp với màn hình hiển thị của thiết bị.

Bước 5: Thử đánh giá trên màn hình hiển thị thiết bị của bạn.

Trên đây là những phương pháp làm bút cảm ứng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, muốn rằng phần nhiều thông tin chúng tôi mang tới là hữu ích cho các bạn. Cảm ơn bạn đọc đã thân yêu theo dõi. Hẹn các bạn ở những nội dung bài viết khác cùng rất nhiều chủ đề có ích khác!

Nếu bạn muốn mua những sản phẩm quà tặng, đồ gia dụng, điện sản phẩm công nghệ - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì các bạn hãy truy cập website META.vn để đặt đơn hàng online, hoặc chúng ta có thể liên hệ đặt thiết lập trực tiếp các sản phẩm này tại:


Thật thuận tiện để tạo ra một mẫu bút cảm ứng cho laptop bảng hoặc điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa chắc chắn cách làm cây bút cảm ứng, nội dung bài viết này để giúp bạn thực hiện điều này bằng một vài thiết bị dụng sẵn gồm trong nhà.

Bút S Pen của các điện thoại thông minh Galaxy cảnh báo và Galaxy S Ultra của Samsung có mức giá khoảng ngay sát 600 ngàn đồng trong khi táo apple Pencil 2 đang được FPT Shop bán với giá lên tới mức 3,7 triệu đồng. Do vậy, chúng ta cũng có thể thấy các cái bút cảm ứng không hề rẻ một ít nào. Tất nhiên, việc những thành phầm của Samsung hay táo bị cắn đắt bởi vậy là bởi chúng có tương đối nhiều công nghệ được tích hợp mặt trong.


*

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tạo ra một mẫu bút cảm ứng thông thường chuyển động tốt trên màn hình máy vi tính bảng và điện thoại thông minh bằng một vài thiết bị dụng sẵn bao gồm trong đơn vị trong vòng chưa đầy 5 phút. Nếu bạn còn hoài nghi về điều đó, các bạn hãy theo dõi hết bài viết này để biết phương pháp làm bút chạm màn hình nhé.

Cách làm bút cảm ứng trong vòng 5 phút


*

Trước khi bạn bước đầu học cách làm cây bút cảm ứng, chúng ta cần sẵn sàng một số đồ dùng dụng bên dưới. Đó gần như là các vật dụng rất dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ gia đình nào.

Một cây cây bút mực mà bạn cũng có thể tháo đầu cây viết và ruột cây viết ra ngoài. Giấy bạc/màng nhôm bọc thực phẩm Aluminium Foil. Tăm bông đầu tròn (loại dùng để lấy ráy tai). Một cái kéo. Băng dính. Nước trắng.

Sau khi chúng ta đã chuẩn chỉnh bị hoàn thành hết các dụng thế như trên, bạn đã có thể bắt tay vào việc chế tạo một cái bút chạm màn hình tại nhà theo quá trình như sau:

Bước 1. Loại quăng quật hết ruột bút và đầu bút thoát khỏi bút để gia công trống trả toàn phía bên trong bút.


*

Bước 2. Cắt tăm bông có tác dụng đôi nhằm một đầu là viên bông với đầu kia là que.

Mẹo hữu ích giành cho bạn: các bạn hãy cắt tăm bông theo một góc nghiêng để câu hỏi nhét phần que vào đầu cây bút trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi, que của tăm bông rất có thể lớn rộng phần đầu của bút.Bước 3. Nhét phần que của tăm bông vào đầu bút và chỉ để cho phần bông gòn nhô ra. Ví như nó bị lỏng, bạn có thể sử dụng một miếng băng dính nhỏ tuổi để giữ thắt chặt và cố định cho đầu bông gòn của tăm bông. Sau đó, bạn sẽ có một chiếc bút với đầu bông gòn trông khá ngộ nghĩnh.Bước 4. cắt một miếng giấy bạc hình vuông và quấn chặt quanh cái bút. Miếng giấy bạc bẽo phải đủ bự để bao che phần lớn bông gòn và kéo dãn dài xuống một trong những phần của bút. Các bạn cũng cần bảo vệ ngón tay của mình có thể tiếp xúc cùng với phần giấy bội bạc này trong quá trình cầm cây viết trên tay. Chúng ta có thể sử dụng một không nhiều băng bám để thắt chặt và cố định giấy bạc tình vào bút. Các bạn hãy dán giấy bội nghĩa vào đuôi cây viết chứ chưa phải bông và bảo vệ giấy bạc bẽo quấn chặt quanh cục bộ cây cây bút và 1 phần bông.

Bước 5. Nhúng đầu bông vào nước mà lại cần bảo đảm an toàn rằng đầu bông chỉ đủ ẩm và không tồn tại nước bé dại giọt xuống.


Sau khi hoàn tất công việc trên, các bạn sẽ có một mẫu bút cảm ứng tự chế trên nhà. Để kiểm tra khả năng buổi giao lưu của bút, bạn chỉ việc sử dụng bút để điều khiển và tinh chỉnh thiết bị di động của mình. Giả dụ nó ko hoạt động, các vấn đề có thể xảy ra độc nhất là bông không được ướt, giấy bạc đãi không tiếp xúc chắc hẳn rằng với bông hoặc tay các bạn không va vào giấy bạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *