MẪU SỔ NHẬT KÝ BÁN HÀNG VÀ CÁCH GHI SỔ NHẬT KÝ BÁN HÀNG VÀ CÁCH LẬP

Tin tức kế toán: Sổ Nhật ký bán sản phẩm là một nhiều loại sổ nhật ký đặc biệt dùng để ghi chép những nghiệp vụ bán sản phẩm của doanh nghiệp như: bán sản phẩm hoá, bán thành phẩm, chào bán dịch vụ. Tiếp sau đây Tin tức kế toán xin gửi tới các bạn Mẫu sổ nhật ký bán sản phẩm và phương pháp lập theo Thông bốn 200/2014/TT-BTC.

Bạn đang xem: Cách ghi sổ nhật ký bán hàng

I. Mẫu mã sổ nhật ký bán sản phẩm theo Thông tư 200.

Các bạn tải về:

>> mẫu sổ nhật ký bán sản phẩm (File word)

>> mẫu sổ nhật ký chào bán hàng (File Excel).

II. Nội dung, kết cấu và phương pháp ghi sổ.

1. Nội dung.

Là Sổ Nhật ký đặc biệt quan trọng dùng nhằm ghi chép những nghiệp vụ bán hàng của doanh nghiệp lớn như: bán hàng hoá, buôn bán thành phẩm, phân phối dịch vụ.

Sổ Nhật ký bán hàng dùng nhằm ghi chép những nghiệp vụ bán sản phẩm theo hiệ tượng thu tiền sau (bán chịu). Trường hợp người mua trả chi phí trước thì khi tạo nên nghiệp vụ bán sản phẩm cũng ghi vào sổ này.

2. Kết cấu và bí quyết ghi sổ.

– Cột A: Ghi ngày, tháng ghi sổ.

– Cột B, C: Ghi số hiệu cùng ngày, mon lập của triệu chứng từ sử dụng làm căn cứ ghi sổ.

– Cột D: Ghi cầm tắt nội dung nghiệp vụ phát sinh của chứng từ kế toán.

Xem thêm: Cách tạo hình bong bóng dài nghệ thuật tạo hình bong bóng, độc đáo nghề tạo hình bong bóng nghệ thuật

– Cột 1: Ghi số tiền phải thu từ người mua theo doanh thu bán hàng.

– Cột 2, 3, 4: Mở theo yêu thương cầu của doanh nghiệp để ghi lệch giá theo từng nhiều loại nghiệp vụ: bán hàng hoá, cung cấp thành phẩm, bán bất động sản nhà đất đầu tư, cung cấp dịch vụ… ngôi trường hợp công ty lớn mở sổ này cho từng loại doanh thu: bán hàng hoá, cung cấp thành phẩm, bán bđs đầu tư, cung ứng dịch vụ… thì các cột này hoàn toàn có thể dùng để ghi cụ thể cho từng nhiều loại hàng hoá, thành phẩm, bất động sản đầu tư, dịch vụ. Trường hợp không nên thiết, doanh nghiệp hoàn toàn có thể gộp 3 cột này thành 1 cột nhằm ghi doanh thu bán hàng chung.

Cuối trang sổ, cùng số luỹ kế để chuyển sang trang sau. Đầu trang sổ, ghi số cùng trang trước đưa sang.

LƯY Ý: Các sổ Nhật ký đặc biệt là 1 phần của sổ Nhật ký thông thường nên cách thức ghi chép tựa như như sổ Nhật ký kết chung. Song để kiêng sự trùng lặp các nghiệp vụ đã ghi vào sổ Nhật ký đặc biệt quan trọng thì ko ghi vào sổ Nhật ký kết chung. Trường phù hợp này, địa thế căn cứ để ghi Sổ loại là Sổ Nhật ký thông thường và những Sổ Nhật cam kết đặc biệt.

? chuyên trang kế toán: www.tintucketoan.com

? Hoặc tổng đài câu trả lời của kế toán tài chính Hà Nội 1900 6246

▶ THÔNG TIN THAM KHẢO:

Sổ nhật ký chào bán hàng

Sổ nhật ký chào bán hàng là sổ nhật ký quan trọng đặc biệt dùng nhằm ghi chép các nghiệp vụ bán sản phẩm của doanh nghiệp, như bán hàng, bán thành phẩm, bán dịch vụ.

Loại sổ này dùng cho những nghiệp vụ thu tiền sau (bán chịu). Nếu người mua trả tiền trước thì khi tạo ra nghiệp vụ bán hàng sẽ ghi sổ này.

Đây cũng là các loại Sổ nhật cam kết chung bắt buộc cách ghi chép, sử dụng cũng tương tự Sổ nhật ký chung.

Trong bài viết này, học tập Excel Online sẽ lí giải bạn biện pháp lập và áp dụng Sổ nhật ký bán hàng theo Thông tư 133 bên trên Excel.

Mẫu Sổ nhật ký bán sản phẩm theo Thông tứ 133 bên trên Excel các bạn muốn lập như sau:

Mẫu Sổ nhật ký bán hàng

Hướng dẫn lập Sổ nhật ký sở hữu hàng

Đơn vị, địa chỉ: Ghi rõ tên, địa chỉ của 1-1 vị, thành phần hoặc đóng dấu 1-1 vịMẫu bệnh từ:Sử dụng vào Textbox (Insert -> Textbox) để sản xuất box, ghi rõ mẫu chứng từ kèm theo các thông tin cơ bản khác (đã gồm mẫu). Thực hiện Textbox giúp dễ ợt di chuyển box cơ mà không bị tác động bởi việc biến đổi độ rộng của những cộtNăm: Ghi rõ năm kế toán tài chính ghi sổCột A: Ghi rõ ngày, mon ghi sổCột B, C: Ghi rõ số hiệu với ngày, mon lập các chứng từ làm địa thế căn cứ để ghi sổCột D: Diễn giải, ghi ngắn gọn câu chữ của nghiệp vụ kinh tế tài bao gồm phát sinh của triệu chứng từ kế toánCột 1: Số tiền bên Nợ của tài khoản phải thu từ người mua dựa vào doanh thu bán hàngCột 2, 3, 4: Số tiền bên Có của các tài khoản doanh thu bán hàng từ câu hỏi bán sản phẩm, mặt hàng hóa, dịch vụ.Có thể doanh nghiệp lớn sẽ bóc riêng từng loại doanh thu và ghi như trên. Nếu doanh nghiệp không bóc riêng từng loại lệch giá thì đang ghi gộp thành một cột doanh thu bán hàng chung.Sổ này còn có … trang, đặt số từ trang 01 cho tới trang …: Ghi rõ tổng số trang của sổNgày mở sổ: Ghi rõ ngày, mon mở sổNgày … tháng … năm …: Ngày, tháng, năm những người liên qua cam kết vào sổHọ cùng tên, chữ ký của người lập sổ, kế toán trưởng, người đại diện thay mặt theo pháp luật

Trong quy trình tạo và thực hiện Sổ nhật ký đưa ra tiền, các bạn cần để ý những điểm sau:

Lưu ý

– Khi không còn trang, chúng ta cần cộng số lũy kế của trang để gửi sang trang sau.

Ở đầu trang, phải ghi cộng số trang trước gửi sang.

– link tải về: chủng loại Sổ nhật ký bán sản phẩm theo Thông tứ 133 bên trên Excel

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu sổ sách kế toán khác theo Thông tứ 133 bên trên Excel: