CHÙA A DI ĐÀ BẢO LỘC LỚN NHẤT XỨ SƯƠNG MÙ, DU LỊCH CHÙA DI ĐÀ

Chùa Di Đà nằm trong buôn Đăng Đừng, làng mạc Đạ Tồn, thị xã Bảo Lâm, thức giấc Lâm Đồng, bí quyết TP. Bảo Lộc khoảng tầm 30 km. Chùa được xây dựng từ thời điểm năm 2005 với diện tích s khoảng 13 ha, đấy là nơi tu học, hành trì của đạo tràng phật tử người Kinh, Châu Mạ, Tày, K’ Ho.

Chuỗi vòng may mắn của bạn, coi ngay!.

Bạn đang xem: Chùa a di đà bảo lộc


Để mang lại chùa, bạn hãy hỏi đường đi về phía thác Đamb"ri từ trung thực tâm phố. Tiếp kia hãy chú ý biển báo cùng rẽ đề xuất vào Hoa Viên Địa Tạng Vương và đi thẳng men theo tuyến đường đất đỏ khoảng chừng 5km là chúng ta cũng có thể đến được chùa Đăng Đừng. Trên phố đi bạn có thể ghé thăm số đông thắng cảnh tuyệt đối như thác Đamb’ri, nông trường trà Tam Dương, Thịnh Thái, … 

Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 2005 với diện tích lúc đầu lên đến 13ha. Đây là 1 công trình phong cách thiết kế Phật Giáo khác biệt lớn nhất tại Bảo Lộc, là sự phối hợp từ phong thái Châu Mạ và bản vẽ xây dựng Tây Nguyên cổ truyền. Bên cạnh ra, địa điểm đây còn là nơi sinh hoạt và tu tập của đạo tràng Phật tử mang lại từ những dân tộc trong vùng.

Cổng chùa Di Đà.

Chùa việt nam – những kỷ lục về di tích văn hóa

Khuôn viên chùa Di Đà

Chùa Di Đà với chiếc quần thể kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hoà phong thái kiến trúc Phật Giáo, Châu Mạ và phong cách xây dựng Tây Nguyên. Ngay lúc đặt chân vào tham quan du lịch chùa, du khách với Phật tử sẽ bắt gặp đầu tiên là đều đồi chè xanh rộng bạt ngàn bao phủ xung quanh khuôn viên của chùa. Tự cổng bao gồm của miếu là lan can đi xuống với phía hai bên là số đông thửa ruộng chè xanh, nhị hàng cau xếp thẳng tắp tạo thành nỗ lực đối xứng trông khá đẹp nhất mắt. đái cảnh hồ nước sen, bậc thang bộ bé dại giống tựa như các ngôi miếu khác của Việt Nam.

Bậc thang từ cổng vào khuôn viên chùa.

Đi sâu vào phía bên trong một chút, ngay bên trái là 1 trong điện thờ nằm trong lòng hồ lớn tất cả lối đi bộ sang có kiến trúc giống miếu Một Cột ngơi nghỉ Hà Nội. Chùa có sân nhằm xe khá rộng, lối đi lên chánh điện hai bên là tượng hai bé voi bự nằm quay mặt vào nhau trông khôn xiết uy nghiêm, voi đó là con vật gần gụi rất với cũng là trong số những nét văn hóa truyền thống Tây Nguyên quánh sắc.

Điện thờ nằm trong lòng hồ lớn bao gồm lối đi dạo sang có kiến trúc giống chùa Một Cột ở Hà Nội.

Xung quanh miếu là rất nhiều lối đi bộ tham quan, tè cảnh hồ nước, cây xanh, rừng thông, tượng phật quan Âm người yêu Tát, tượng Phật thích Ca Mâu Ni dưới cội cây tình nhân đề, tượng Phật A Di Đà… bước đi nhẹ nhàng tham quan du lịch từng vị trí của miếu mà lòng cảm xúc bình an, thanh tịnh.

Hai ngôi chùa Việt làm việc Hoa Kỳ đón nhận bằng xác lập từ tổ chức Kỷ lục người việt Toàn cầu

Tượng Phật thích Ca Mâu Ni dưới gốc cây nhân tình đề.

Tượng phật quan lại Âm tình nhân Tát.


Sau chùa là khách đường, trai đường… đó là nơi tiếp khách của chùa, địa điểm dự khoá tu hay cũng chính là chơi cho những khác nước ngoài muốn xin sinh sống lại chùa lâu dài để tĩnh tâm, thiền. Hiện tại, chùa đang được tu sửa và thành lập thêm.

Kiến trúc chùa Di Đà

Chùa có kiến trúc được kiến tạo theo lối phong cách xây dựng nhà rông của Tây Nguyên, người Tây Nguyên quan niệm nhà Rông, tức đơn vị sàn là chỗ khí thiêng của đất trời tụ lại nhằm bảo trợ mang lại dân làng, chính vì vậy trong mỗi nhà rông đều có một địa điểm thiêng liêng nhằm thờ những vật thiêng, thỉnh thoảng chỉ là 1 trong con dao, hòn đá, cái sừng trâu…

Chùa có bản vẽ xây dựng được phát hành theo lối kiến trúc nhà rông của Tây Nguyên.

Trong phần nhiều thành tố làm nên bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên thì đơn vị rông chứa một vai trò quan lại trọng. Quan trọng đặc biệt bởi cạnh bên giá trị thứ chất, nó là nơi chứa đựng những tầng văn hóa truyền thống tâm linh bền theo thời gian vững của người dân Tây Nguyên.

Không chỉ cần tâm linh, nó là máu, mồ hôi, nước mắt, là vinh quang đãng kiêu hãnh, là dư bố những cầu vọng cao siêu của con tín đồ trước thiên nhiên, trước vũ trụ. Fan ta thường đánh giá sự hùng mạnh trù phú của một xã Tây Nguyên qua công ty rông. Bên rông chỉ đính thêm với làng, không có nhà rông cấp tỉnh cấp cho huyện hoặc công ty rông liên thôn là bởi nó gắn với sinh hoạt với tín ngưỡng của một cộng đồng cư dân duy nhất định.

Tháp chuông.

Nóc mái cùng với hoạ huyết “lưỡng long chầu nguyệt” đây chính là hoạ tiết thiết yếu trong lối phong cách thiết kế chùa chiền, đình,… của Việt Nam. Nó chủ yếu là hình tượng cho nguồn gốc nòi giống dân tộc Việt Nam, đem về sức sống mãnh liệt, tạo nên mùa màng tốt tươi. Bên cạnh đó là hoạ máu cò bay, tín đồ múa dã gạo thổi kèn phần đa hoạ tiết có đậm phiên bản sắc văn hoá của vn nói chung, cũng tương tự văn hoá Tây Nguyên nói riêng.

Xem thêm:

Giá trị văn hóa nghệ thuật miếu Việt

Hoạ tiết “cò” bên trên mái.

Hoạ ngày tiết hai bạn dã gạo, bên rông của Tây Nguyên.

Đường bước vào chùa sẽ trải qua thắng cảnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất thác Đamb"ri.


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống lâu đời Phật giáo, shop chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục và đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng gia hạn và mở rộng dự án của shop chúng tôi hoàn toàn nhờ vào vàosự hỗ trợ của bạn. Ví như thấy tư liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy suy xét quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.

Có lẽ chúng ta đã thân quen với chùa Linh Quy Pháp Ấn được xuất hiện thêm trong MV Lạc Trôi của ca sĩ sơn tùng MTP? Vậy nhưng các bạn có biết sống Bảo Lộc cũng có thể có một ngôi miếu đẹp không kém, đó chính là chùa Di Đà.


*
Chùa Di Đà thành phố Bảo Lộc

Để mang đến chùa, bạn hãy hỏi lối đi về phía thác Đamb'ri trường đoản cú trung tình thực phố. Tiếp kia hãy để ý biển báo cùng rẽ buộc phải vào Hoa Viên Địa Tạng Vương và đi thẳng men theo con phố đất đỏ khoảng 5km là bạn có thể đến được chùa Đăng Đừng. Trê tuyến phố đi chúng ta cũng có thể ghé thăm hầu hết thắng cảnh tuyệt đối như thác Đamb’ri, nông trường trà Tam Dương, Thịnh Thái, …


*
Check - in tại chùa Di Đà

Khám phá nét đẹp yên bình của miếu Di Đà

Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 2005 với diện tích thuở đầu lên mang đến 13ha. Đây là một trong những công trình kiến trúc Phật Giáo rất dị lớn tuyệt nhất tại Bảo Lộc, là sự kết hợp từ phong cách Châu Mạ và bản vẽ xây dựng Tây Nguyên cổ truyền. Bên cạnh ra, vị trí đây còn là nơi sinh hoạt với tu tập của đạo tràng Phật tử cho từ những dân tộc trong vùng.

Điểm tuyệt hảo đầu tiên của bất kì khác nước ngoài nào khi đặt chân cho tới chùa đó là những đồi trà xanh ngát. Vốn khét tiếng với nghề trồng trà truyền thống, trên đây những cánh đồng chè bạt ngàn bao la đã che xanh toàn bộ khuôn viên chùa Di Đà. Cổng miếu được xây theo lối tam quan với 3 cửa chế tạo ra thành từ bỏ 4 cột kháng màu vàng. Bên trên là mái ngói có red color gạch được tạo ngoài ra những ngôi nhà Rông Tây Nguyên. Đường lên cổng chùa bạn phải bước lên các bậc đá vàng, dọc phía hai bên là đều ngọn đèn và hang cau trực tiếp tắp khôn xiết đẹp.


*
Lối lên cổng miếu Di Đà phía hai bên là cánh đồng chè xanh mướt

Đi vào sâu phía bên trong chùa là một trong khuôn viên rộng lớn được trang trí bởi nhiều tè cảnh, hồ sen và những công trình độc đáo. Từ cổng chùa đi vào, ngay mặt trái bạn sẽ thấy một vũng nước lớn tất cả ngôi năng lượng điện thờ màu đỏ độc đáo. Nhìn ngôi năng lượng điện này chắc chắn chắn bạn sẽ liên tưởng ngay mang đến Chùa Một Cột khét tiếng ở thành phố hà nội Hà Nội. Để rời khỏi điện bạn sẽ phải đi sang một cây ước gỗ bé dại vô thuộc mộc mạc, giản dị.


*
Điện thờ trung tâm hồ bao gồm kiến trúc tương tự Chùa Một Cột

Gần kia là bao gồm điện chùa. Đường lên thiết yếu điện được để hai chú voi lớn đối diện nhau khôn xiết uy nghiêm. Đây cũng là loài vật hình tượng cho nền văn hóa Tây Nguyên. Phía trước chính điện là khoảng sân rộng được trang trí hình tròn tại chính giữa với những họa tiết tựa như như trống đồng Đông Sơn. Chính điện có red color chủ đạo, được xây theo lối kiến trúc nhà Rông lạ mắt với căn hộ cao vút. Trên đỉnh có phối hợp trang trí họa tiết thiết kế “lưỡng long chầu nguyệt” vô cùng thông dụng trong lối kiến trúc chùa chiền Việt Nam.


Người Tây Nguyên quan niệm nhà Rông là nơi đặc trưng nhất vào làng. Theo quan niệm của tín đồ dân địa phương, đây đó là nơi khí thiêng của đất trời tụ lại để bảo vệ cho cả làng. Nhà Rông là niềm tự hào, sự vinh quang tự tôn mang giá chỉ trị trọng điểm linh hết sức to lớn. Có lẽ cũng vày vậy mà chủ yếu điện được xuất bản theo phong cách xây dựng nhà Rông, mà lại vẫn kết hợp hài hòa và hợp lý cùng hầu như hình ảnh quen ở trong của dân tộc bản địa Việt Nam.


Không chỉ có vậy, các công trình trên đây cũng rất được trang trí một bí quyết tinh xảo với đầy ý nghĩa. Du khách sẽ thường xuyên xuyên bắt gặp các hoạ huyết như chim hạc, cò bay phượng múa, dã gạo thổi kèn hay mọi hoạ tiết mang đậm phiên bản sắc văn hoá dân tộc nói chung, cũng tương tự văn hoá Tây Nguyên nói riêng. Phía sau chùa là khách hàng đường, trai đường dành cho khách du định kỳ Bảo Lộc ngủ chân khi đi tham quan.


Khuôn viên chùa được thiết kế theo phong cách bằng các lối đi dạo trên cỏ, những cây cảnh, hồ nước, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Quan cố gắng Âm người yêu Tát, Phật say mê Ca Mâu Ni bên dưới gốc người yêu đề,… tất cả khiến cho bạn như lạc vào chốn tiên cảnh, đưa về sự an ninh và thanh tịnh.


Những điểm tham quan du lịch quanh chùa Di Đà

Nằm sinh hoạt khu phượt trọng điểm của thành phố Bảo Lộc, từ chùa Di Đà chúng ta cũng có thể dễ dàng tham quan, mày mò những danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp xung quanh.

Thác Dambri

Thác Dambri là thác nước lớn nhất ở Bảo Lộc với chiều cao hùng vĩ lên tới mức 60m và bề rộng lên đến mức 30m. Dambri sở hữu trên bản thân một vẻ đẹp nhất hoang sơ mà lôi kéo đến lạ kì. Đứng từ bỏ chùa, chúng ta có thể ngắm nhìn thác Dambri từ bỏ xa, lắng tai tiếng thác đổ ầm ầm tạo nên thành một làn sương mờ ảo với hơi non len lỏi qua những cánh rừng.


Thác Tam Hợp

Từ chùa Di Đà, bạn có thể men theo tuyến đường phía sau miếu để du lịch tham quan thác Tam Hợp. Băng qua những lan can lát đá thô sơ, nhì cây ước gỗ bắc ngang nhỏ suối nhỏ tuổi đến những vùng đồi núi nguyên sinh rậm rạp, bạn sẽ thấy được điểm đến lựa chọn thú vị này. Đúng như cái brand name của nó, thác Tam hòa hợp được sinh sản thành bởi vì 3 làn nước lớn đổ xuống từ bỏ độ cao lên tới 70m khiến cho một khung cảnh vô cùng hoành tráng. Bao phủ thác bao che bởi rừng cây và các tiếng chim ríu rít khiến cho không gian vạn vật thiên nhiên vô cùng thoáng mát và tươi mát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *