Sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư Trọn Bộ (Tái Bản 2020), Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

Đại Việt sử ký kết toàn thư(chữ Hán:大越史記全書),đôi khi call tắt là Toàn thư , là cỗ quốc sử viết bằng văn ngôn của Việt Nam, viết theo thể biên niên, ghi chép lịch sử dân tộc Việt phái mạnh từ thời đại thần thoại cổ xưa Kinh Dương vương năm 2879 TCN mang đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông nhà Hậu Lê. Bộ sử này được xung khắc in toàn cục và kiến thiết lần trước tiên vào năm Đinh Sửu, niên hiệu chủ yếu Hoà năm sản phẩm công nghệ 18, triều vua Lê Hy Tông, có nghĩa là năm 1697. Nó là bộ bao gồm sử việt nam xưa duy nhất còn tồn tại nguyên vẹn cho ngày nay, bởi nhiều đời sử quan trong Sử quán triều Hậu Lê biên soạn.

Bạn đang xem: Đại việt sử ký toàn thư trọn bộ


Bộ sử bắt đầu được Ngô Sĩ Liên, một vị sử quan thao tác trong Sử tiệm dưới thời vua Lê Thánh Tông, biên soạn dựa trên sự chỉnh lý và bổ sung hai bộ quốc sử vn trước đó cùng sở hữu tên Đại Việt sử ký của Lê Văn Hưu cùng Phan Phu Tiên. Xong xuôi vào niên hiệu Hồng Đức thứ 10 (1479), cỗ sử mới có 15 quyển, ghi lại lịch sử vn từ một thời điểm huyền thoại là năm 2879 TCN đến năm 1427 khi bên Hậu Lê được thành lập và hoạt động và sở hữu tên Đại Việt sử cam kết toàn thư<2>. Sau đó, dù đang hoàn thành, Đại Việt sử ký kết toàn thư không được khắc in để phát hành rộng rãi nhưng tiếp tục được không ít đời sử quan tiền trong Quốc sử cửa hàng sửa đổi, bổ sung và cải cách và phát triển thêm. Khoảng tầm niên hiệu Cảnh Trị đời vua Lê Huyền Tông, chúa Trịnh Tạc hạ lệnh cho một đội văn quan, đi đầu là Tham tụng Phạm Công Trứ, thay thế bộ quốc sử của Ngô Sĩ Liên, mặt khác sai biên soạn tiếp lịch sử Việt Nam từ năm 1428 đời vua Lê Thái Tổ đến năm 1662 đời vua Lê Thần Tông công ty Hậu Lê<2>. Bộ sử của nhóm Phạm Công Trứ, gồm 23 quyển, được rước khắc in để tạo nhưng công việc chưa xong, phải bỏ dở. Khoảng chừng niên hiệu chính Hòa đời vua Lê Hy Tông, chúa Trịnh Căn lại hạ lệnh cho một tổ văn quan, đi đầu là Tham tụng Lê Hy, liên tục khảo đính bộ sử của nhóm Phạm Công Trứ, đồng thời soạn tiếp lịch sử Việt Nam từ thời điểm năm 1663 đời vua Lê Huyền Tông đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông nhà Hậu Lê<2>. Cỗ quốc sử này đem tên là Đại Việt sử ký toàn thư, theo đúng tên mà sử gia Ngô Sĩ Liên từ thời điểm cách đó gần hai thay kỷ vẫn đặt cho cỗ sử của ông, bao gồm 25 quyển, được tương khắc in cục bộ và sản xuất thành công vào năm Đinh Sửu, niên hiệu bao gồm Hòa năm sản phẩm công nghệ 18 đời vua Lê Hy Tông, tức là năm 1697<2>.Sau lúc xuất bản, Đại Việt sử ký toàn thư liên tiếp được tái bạn dạng bởi các hiệu in của tổ chức chính quyền và bốn nhân, không chỉ là ở việt nam mà dính trên khắp cố giới, trong nhiều thế kỷ sau. Nửa thời điểm cuối thế kỷ 20, ngơi nghỉ Việt Nam mở ra các bạn dạng dịch Đại Việt sử ký kết toàn thư ra chữ quốc ngữ, thịnh hành nhất là bạn dạng dịch dựa trên cơ sở bản in Nội các quan phiên bản - hiện tại đang lưu giữ tại thư viện Viện Viễn Đông bác cổ ở Paris, bởi vì Nhà xuất bản Khoa học tập xã hội gây ra lần đầu xuân năm mới 1993.Đại Việt sử cam kết toàn thư là bộ chủ yếu sử nước ta xưa duy nhất còn tồn tại nguyên vẹn cho ngày nay, là di sản vô giá của văn hóa dân tộc Việt Nam, là kho tư liệu đa dạng chủng loại không những quan trọng cho ngành sử học tập mà còn khiến cho ích cho các ngành kỹ thuật xã hội không giống nữa<3> cùng cũng là một trong bộ sử có mức giá trị văn học. Những bộ quốc sử sau đây của nước ta như Đại Việt sử ký tiền biên, Khâm định Việt sử Thông giám cương mục những được biên soạn dựa trên cơ sở của Đại Việt sử ký toàn thư
*
*
Đại Việt Sử ký Toàn Thư_Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên***

THỂ LOẠI Lịch Sử - quân sự chiến lược Đọc Sách PDF (4.96 MB)
*
Scan
Me Nhạc trị Lành comment Review Sách TRA CỨU THẦN SỐ HỌC
xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, các Năm Cuộc Đời...

Khoa học đi khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

*


Bank

*
*

*
Ai Là tín đồ Đầu Tiên (Nhiều Tác Giả)
*

*

*
Thao Tác chữa trị Lành cơ thể Vi Tế (Nhiều Tác Giả)

Đại Việt sử ký toàn thư là bộ quốc sử bằng chữ Hán và chữ nôm của Việt Nam, viết theo thể biên niên, ghi chép lịch sử dân tộc Việt phái nam từ thời đại thần thoại cổ xưa Kinh Dương vương năm 2879 TCN mang đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông công ty Hậu Lê.

Bộ sử này được khắc in cục bộ và xây dừng lần đầu tiên vào năm Đinh Sửu, niên hiệu chủ yếu Hoà năm trang bị 18, triều vua Lê Hy Tông, có nghĩa là năm 1697. Nó là bộ thiết yếu sử việt nam xưa nhất còn vĩnh cửu nguyên vẹn mang lại ngày nay, bởi vì nhiều đời sử quan lại trong Sử quán triều Hậu Lê biên soạn.

Bộ sử ban đầu được Ngô Sĩ Liên, một vị sử quan thao tác làm việc trong Sử tiệm dưới thời vua Lê Thánh Tông, biên soạn dựa vào sự chỉnh lý và bổ sung cập nhật hai cỗ quốc sử vn trước kia cùng có tên Đại Việt sử ký kết của Lê Văn Hưu với Phan Phu Tiên.

Hoàn thành vào niên hiệu Hồng Đức trang bị 10 (1479), bộ sử mới tất cả 15 quyển, ghi lại lịch sử vn từ một thời điểm lịch sử một thời là năm 2879 TCN mang lại năm 1427 khi bên Hậu Lê được thành lập và hoạt động và mang tên Đại Việt sử ký kết toàn thư.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đài Loan Tại Nhà, Sữa Tươi Matcha Trân Châu Đường Đen

Khoảng niên hiệu Cảnh Trị đời vua Lê Huyền Tông, chúa Trịnh Tạc hạ lệnh mang lại Phạm Công Trứ, sửa chữa bộ quốc sử của Ngô Sĩ Liên, đôi khi sai biên soạn tiếp lịch sử hào hùng Việt Nam từ thời điểm năm 1428 đời vua Lê Thái Tổ mang đến năm 1662 đời vua Lê Thần Tông công ty Hậu Lê.

Nửa cuối thế kỷ 20, ngơi nghỉ Việt Nam xuất hiện các phiên bản dịch Đại Việt sử ký toàn thư ra chữ quốc ngữ, thông dụng nhất là phiên bản dịch dựa vào cơ sở phiên bản in Nội các quan bản - hiện tại đang lưu duy trì tại tủ sách Viện Viễn Đông bác bỏ cổ ngơi nghỉ Paris, bởi Nhà xuất bạn dạng Khoa học tập xã hội thiết kế lần đầu xuân năm mới 1993.

Đại Việt sử ký kết toàn thư là bộ thiết yếu sử việt nam xưa duy nhất còn trường tồn nguyên vẹn cho ngày nay, là di sản vô giá chỉ của văn hóa dân tộc Việt Nam, là kho tư liệu đa dạng và phong phú không những quan trọng cho ngành sử học mà còn hỗ trợ ích cho những ngành kỹ thuật xã hội khác nữa và cũng là một trong bộ sử có giá trị văn học.

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại những nhà sách hoặc tham khảo phiên bản ebook Đại Việt Sử ký Toàn Thư PDF của tác giả Nhiều Tác Giả nếu chưa xuất hiện điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook bên trên website new.edu.vn đều có phiên bản quyền ở trong về tác giả. Công ty chúng tôi khuyến khích chúng ta nếu có điều kiện, kĩ năng xin hãy tải sách giấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *