Năm 2021, hơn 1,3 tỷ usd đầu tư kinh doanh 2021, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Ông Phạm Hồng Quất mong muốn những doanh nghiệp lớn trong nước đã đầu tư thành công giữa những lĩnh vực không giống sẽ biến chuyển nhà chi tiêu cho thay đổi sáng tạo-công nghệ, hình thành những nhà đầu tư nội địa.
Quang cảnh Chương trình gặp mặt gỡ. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Năm 2021, thu hút đầu tư chi tiêu vào các dự án khởi nghiệp tại việt nam đạt kỷ lục với trên 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều phần các thương vụ làm ăn là do các nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài thực hiện.

Thông tin trên được đưa ra tại "Chương trình chạm chán gỡ 2022: Triển vọng chi tiêu vào thị phần khởi nghiệp thay đổi sáng tạo," do Trung chổ chính giữa Ứng dụng văn minh khoa học và công nghệ Thành phố sài gòn (Sihub) kết hợp cùng doanh nghiệp cổ phần Viet Lotus (chuyên vận động về đổi new sáng tạo) tổ chức chiều 10/1.

Bạn đang xem: Đầu tư kinh doanh 2021

Theo ông Phạm Hồng Quất, cục trưởng Cục trở nên tân tiến thị trường và doanh nghiệp khoa học và technology (Bộ công nghệ và Công nghệ), đổi mới sáng tạo ra vẫn chủ yếu nhờ vào sự tự thân của tín đồ trẻ với trông đợi các vào các nguồn lực chi tiêu từ bên ngoài. Trong lúc đó, nguồn lực trong nước dù có nhiều nhưng không được khai phá.

Ông Quất bày tỏ hi vọng những doanh nghiệp phệ trong nước đã đầu tư thành công giữa những lĩnh vực không giống sẽ đổi mới nhà đầu tư cho thay đổi sáng tạo-công nghệ, hình thành các nhà đầu tư chi tiêu nội địa, khai thông được mối cung cấp lực.

Ở mắt nhìn về đầu tư, ông Phạm Duy Hiếu, chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp kỹ thuật và technology Việt Nam chia sẻ phải xác định đầu tư về đổi mới sáng tạo nên là đầu tư chi tiêu mạo hiểm, không phải đầu tư chắc chắn. Chỉ khi xác định như vậy thì hệ sinh thái thay đổi sáng tạo bắt đầu được đầu tư chi tiêu mạnh mẽ.

Việc đầu tư chi tiêu này khôn cùng động, biến đổi liên tục và trông đợi vào sự trưởng thành và cứng cáp của các nhóm khởi nghiệp. Đầu tứ trong đổi mới sáng tạo không giới hạn sự tham gia của các nhà đầu tư khác nhau. Nếu hòa hợp lực lại sẽ tạo ra sự sáng tạo rất lớn.

Xem thêm: Dự Báo Thời Tiết Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Dự Báo Mới Nhất Về Thời Tiết Tết Nguyên Đán 2023

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đầu tư khởi nghiệp vào nước ta giảm rộng 60%, trường đoản cú 861 triệu USD năm 2019 xuống 317 triệu USD. Mặc dù nhiên, năm 2021, việt nam ghi dìm sự ngày càng tăng vượt bậc về gợi cảm đầu bốn khởi nghiệp với trên 1,3 tỷ USD - con số kỷ lục vào hoạt động đầu tư chi tiêu khởi nghiệp tại Việt Nam. Mặc dù vậy, ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc quản lý và điều hành Trung trung khu Ứng dụng văn minh khoa học và công nghệ Thành phố hồ chí minh đặt vấn đề việt nam có 3.800 doanh nghiệp khởi nghiệp cơ mà mỗi năm chỉ có khoảng 100 dự án công trình được gọi vốn; thậm chí là có năm chỉ 60 dự án công trình gọi vốn.

Đơn cử năm 2021 rất thành công nhưng chỉ bao gồm 147 dự án được điện thoại tư vấn vốn, cho dù hiện bao gồm 200 tổ chức đầu tư chi tiêu tại Việt Nam. Trung bình mỗi quỹ đầu tư 1 năm call vốn chưa được một dự án. Bởi vì vậy, các vườn ươm, đơn vị tăng tốc khởi nghiệp cần tìm hiểu, thâu tóm được nhà đầu tư chi tiêu cần gì để đáp ứng được thị phần này.

Tại buổi chạm chán gỡ, Trung vai trung phong Ứng dụng tân tiến khoa học và technology Thành phố hồ chí minh cùng công ty cổ phần Viet Lotus vẫn ký phối kết hợp tác thúc đẩy, xây dựng và cải tiến và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mối sáng chế trong thời hạn tới./.

Tìm theo ngày :

Bộ, Ngành, Địa phương
Đảng cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Quốc hội Việt Nam
Bộ Quốc phòng
Bộ Công An
Bộ Nội vụ
Văn phòng chủ yếu phủ
Bộ giao thông vận tải vận tải
Bộ planer và Đầu tư
Bộ tin tức và Truyền thông