Khám Phá Thế Giới Ảnh Ảo Giác Kinh Dị Đầy Mạo Hiểm Và Điên Rồ

Đôi khi số đông gì các bạn tưởng là mình thấy lại không phải là như vậy. Tất cả chỉ là ảo hình ảnh thị giác thôi.

Cư dân mạng thực sự là không dịp nào sóng im bể lặng. Không kể đến những drama đã quá quen thuộc thì đôi khi chỉ cần một bức ảnh thôi cũng đủ phải chuyện để buôn dưa lê rồi.Như bức ảnh dưới đây chẳng hạn. Nó được một số fanpage phân chia sẻ, đồng thời đang khiến nhiều người cảm thấy hết sức hiếu kỳ vì cái sự "bất thường" và tất cả phần tởm dị của nó.

Bạn đang xem: Khám phá thế giới ảnh ảo giác kinh dị đầy mạo hiểm và điên rồ

Theo lời phân chia sẻ của cư dân mạng thì vào ảnh gồm một cô bé đang cười, nhưng cô chỉ hiện ra lúc bạn nheo mắt lại thôi. Còn bình thường, bạn sẽ thấy một khuôn mặt đàn ông bao gồm phần già nua.

Đây ví dụ là một hiện tượng thú vị, nhưng đa phần cư dân mạng chỉ bảo rằng họ thấy... Rùng mình. Số khác thì tò mò và hiếu kỳ không biết hiện tượng gì đang xảy ra. Cùng nếu bạn cũng nằm vào số này thì câu trả lời sẽ tất cả ngay sau đây.

Hybrid image - sự thật đằng sau là một ảo ảnh thị giác

Qua kiếm tìm hiểu thì đây là bức hình được tạo ra bởi một member trên diễn đàn Reddit tên Shikaca từ năm 2015, cùng đã trở thành một hiện tượng mạng ở thời điểm ấy.

Thực chất thì những nhân vật vào hình không phải là ai xa lạ. Người đàn ông trong hình là diễn viên điện ảnh Ben Stiller, còn cô nàng biết cười kia chính là Beyoncé. Shikaca cơ hội đó là sinh viên từ ĐH Arizona, với cô thực hiện bức ảnh này để phục vụ cho một bài bác luận về nhận thức của con người.

Và túng thiếu mật đằng sau nó là một hiệu ứng ảo ảnh thị giác có tên "Hybrid image" - hay tạm dịch là "ảnh hỗn hợp".

Xem thêm: Tác dụng của cây lươc vàng tốt cho sức khỏe, cây lược vàng

Để tạo ra hybrid image, người ta sẽ trộn một hình ảnh có tần số không khí cao và hình ảnh tần số thấp lại với nhau. Kết quả sẽ cho ra được một tấm hình có khả năng nạm đổi thông tin dựa trên góc độ quan cạnh bên của người nhìn. Khi quan sát gần, bạn sẽ chú ý thấy ảnh tần số cao, với ngược lại khi nhìn xa hoặc cơ hội nheo mắt, ảnh tần số thấp sẽ hiện ra.

Trong trường hợp bức ảnh của Shikaca, bạn quan sát gần sẽ thấy khuôn mặt của Stiller hiện lên, tất cả nghĩa đó là ảnh mang tần số cao. Với khi nhìn xa, mặt của Stiller sẽ mờ dần, nhường chỗ đến Beyoncé xuất hiện.

“Ảo hình ảnh màu sắc” này được tạo thành bởi David Novick, một kỹ sư khoa học vi tính, huấn luyện và đào tạo ở ĐH Texas (Mỹ). Trong hình ảnh là 12 hình tròn trụ với rất nhiều đường kẻ ngang nhiều màu. New nhìn, ai cũng thấy những hình trụ có các sắc màu sắc vàng, đỏ với tím. Bạn cũng thế chứ, nên không?

Tuy nhiên, Novick đã khẳng định rằng, phần nhiều hình tròn đều phải sở hữu màu nâu sáng giống như nhau. Nhưng khi bạn đặt một hình tất cả màu trơn đằng sau những con đường kẻ gồm màu khác nhau, thì những đường kẻ kia sẽ tác động đến cách họ nhìn. Video sau rất có thể khiến các bạn thấy rõ hơn:

Nếu ai nói với các bạn rằng nhì hình khối này còn có màu xám như nhau, bạn có tin không? thực sự là nỗ lực đấy. Tuy nhiên liệu bao gồm phải các bạn đã thấy hình khối phía trên màu xám sẫm, gần như là đen, còn khối phía dưới màu xám khôn cùng nhạt, thậm chí là là trắng? Giờ bạn thử dùng ngón tay bít đường phân làn ở giữa hai hình khối xem. Tất cả phải chúng đã thành màu xám cả rồi không?

Lời giải thích ở đấy là con bạn nhìn nhận màu sắc của những hình 3 chiều dựa trên những cái bóng và ánh sáng chiếu vào. Trong trường thích hợp này, họ tin rằng hình khối ở trên màu sẫm rộng vì điều này có vẻ phù hợp và đó là điều nhưng não chúng ta kỳ vọng. Lý do này cùng với bóng đổ tương làm phản của hai hình khối khiến chúng ta nghĩ rằng hình sinh sống trên màu sẫm hơn.

Còn chiếc giày này khiến cư dân mạng chia rẽ chưa từng thấy, lúc số fan nhìn ra giầy màu black và số người nhìn ra giày màu white là… ngang nhau. Bức hình ảnh này còn từng được đưa lên một lịch trình truyền hình làm việc Mỹ để tranh cãi.

cư dân mạng cho rằng, đôi giày gây tranh cãi thực tế là loại này. Ảnh: Twitter.

Cuối cùng, lý giải được rất nhiều người chấp nhận nhất là đấy là đôi giầy màu trắng, tất cả đính/ được in logo LV loại phản quang, và bức hình ảnh được chụp trong phòng tối. Một trong những người cũng lưu ý rằng bạn tăng cường mức độ sáng của bức ảnh lên là sẽ nhận biết rằng giày màu white chứ chưa hẳn đen.

Ảnh-Clip hay

album hình ảnh về loài ong được "thả tim" rần rần: tán tỉnh và hẹn hò khắp nơi, đi chơi không biết mệt nhọc

Ảnh-Clip hay

hài hước biểu cảm của hoa hậu Zozibini lúc trao lại vương vãi miện đến Tân hoa hậu Hoàn Vũ