Hằng nga và những thông tin ít ai biết về chị hằng, chia sẻ hơn 77 về ảnh chị hằng hay nhất

Hằng Nga là nhân vật vẫn quá quen thuộc so với các em thiếu nhi ngày tết Trung Thu. Hãy cùng tò mò kỹ hơn về chị Hằng qua share dưới đây của Lôi Phong nhé.

Bạn đang xem: Hằng nga và những thông tin ít ai biết về chị hằng


Đối với những em thiếu thốn nhi chắc hẳn đã quá thân quen với hình hình ảnh chị Hằng cùng Chú Cuội trong thời gian ngày tết Trung Thu. Vậy Hằng Nga là ai? Sự tích của chị ấy Hằng như thế nào? bài viết dưới đây hãy cùng rất Lôi Phong tìm hiểu thông tin cụ thể nhất nhé.

1. Hằng Nga là ai?

Hằng Nga hay nói một cách khác là Thường Nga, người việt Nam có cách gọi khác là Chị Hằng, đây được coi như như một vị bạn nữ thần khía cạnh Trăng của truyền thuyết thần thoại Trung Quốc. Trong số tác phẩm nghệ thuật của Đông Á, hình ảnh chị Hằng đã trở thành đề tài thân quen thuộc của khá nhiều tác phẩm nghệ thuật thần thoại cổ xưa Trung Hoa.

*

Hằng Nga được coi là một vị con gái thần phương diện Trăng trong truyền thuyết thần thoại Trung Quốc

Hình ảnh Hằng Nga lộ diện trong các thần thoại cổ xưa đều sở hữu một dung mạo cực kì xinh đẹp cùng có nối sát với tình duyên thuộc Hậu Nghệ, một vị anh hùng trong lịch sử một thời xưa, tín đồ đã được cho là bắn rụng 9 phương diện trời nhằm hỗ trợ cho dân chúng.

Đối với nền văn hoá Việt Nam, chị Hằng được nghe biết như một người bạn bè của Chú Cuội, nối sát với ngày đầu năm mới Trung Thu cùng được rất đa số chúng ta trẻ yêu mến.

*

Chị Hằng cài đặt một dung mạo cực kỳ xinh đẹp

2. Sự tích chị Hằng Nga

Khi mày mò về Hằng Nga bạn tránh việc bỏ qua thần thoại cổ xưa về chị. Theo tương truyền, từ thời siêu xa xưa, bên trên trời mở ra tổng 10 ông mặt trời và những ông đã công chiếu xuống bên dưới mặt đất chế tác độ rét tới bốc khói, mặt hồ thì thô cạn, không tồn tại nước khiến người dân gần như là chết nóng. Khi ấy có hero Hậu Nghệ đã không chống chịu nổi nữa, đứng lên đấu tranh. Anh ta sẽ leo lên đỉnh núi Côn Lôn và huy động hết thần lực của bản thân mình sử dụng nỏ thần và phun rơi 9 ông mặt trời.

Nhờ vào chiến công này Hậu Nghệ đã được mọi tín đồ vô cùng tôn kính với yêu mến. Đặc biệt đã có nhiều chí sĩ tuyển tuyển mộ và tìm về tâm sư học tập đạo, lúc đó Bồng Mông, một kẻ bao gồm tâm địa bất chủ yếu cũng tra cứu đến.

Thời gian sau, Hậu Nghệ rước lòng yêu một cô nàng xinh đẹp với không thọ sau vẫn lấy cô gái làm vợ. Cô bé đó mang tên là Hằng Nga, một người dường như đẹp dịu dàng, nết na và giỏi bục. Ngoài ra lúc dạy dỗ học, săn phun thì Hậu Nghệ dành hết thời gian của mình cạnh bên vợ mình. Điều này đã khiến cho bất kỳ ai nhìn vào cũng cảm xúc ngưỡng mộ cặp đôi trai tài gái sắc đẹp này.

*

Sự tích chị Hằng nối sát với Hậu Nghệ, một vị hero của lịch sử một thời xưa

Vào một ngày nọ, Hậu Nghệ tiếp cận núi Côn Lôn để thăm hỏi động viên người bạn của mình. Trê tuyến phố tới nhà bạn chàng tình cờ bắt gặp Vương Phi Nương Nương đã đi ngang qua bắt buộc đã xin vương vãi Phi loại thuốc trường sinh bất tử. Loại thuốc này khi uống vào sẽ được bay lên chầu trời và thành tiên. Mặc dù do Hậu Nghệ vô cùng yêu thương bà xã mình, không đành xa lánh người bà xã hiền đảm buộc phải đã đành đưa thuốc này mang đến Hằng Nga đựng giữ. Hằng Nga đã đựng thuốc vào hộp gương lược của chính bản thân mình và Bồng Mông đã lén quan sát thấy.

Mấy ngày tiếp theo Hậu Nghệ thuộc học trò của chính mình lên rừng săn bắt bắn, Bồng Mông vẫn lập mưu giả vờ đổ dịch và xin được ở lại. Lúc Hậu Nghệ dẫn học tập trò đi xa, Bồng Mông tay gồm cầm theo bảo kiếm và bỗng dưng nhập vào hậu viện để ép Hằng Nga chuyển thuốc văng mạng cho mình. Biết được một mình không thể làm cái gi được Bồng Mông nên cô đã mang thuốc ngôi trường sinh văng mạng ra và uống hết. Khi vừa uống dứt cô thấy tín đồ nhẹ nhõm và bước đầu bay lơ lửng trên ko trung, tiến về hành lang cửa số và cất cánh lên trời. Do Hằng Nga vẫn tồn tại rất ghi nhớ thương ông xã nên khi cất cánh đến mặt trăng, khu vực gần với cõi tục nhất cô đã trở thành tiên.

*

Hằng Nga sau khoản thời gian uống thuốc trường sinh đã cất cánh lên cung trăng với thành tiên

Buổi tối hôm đó Hậu Nghệ đã trở về tới nhà, thị phụ nữ vừa khóc lóc vừa nói lại đầu đuôi câu chuyện cho chàng nghe. Thời điểm đó chàng cảm xúc vô thuộc tức giận, rút kiếm đi tìm kiếm Bồng Mông nhằm giết tuy nhiên hắn đã bỏ trốn tự lâu. Hậu Nghệ bất lực chỉ biết vỗ ngực giậm chân với kêu khóc. Lúc âu sầu nhất đàn ông đã ngửa cổ lên phía trên trời và hotline tên Hằng Nga.

Thật bỡ ngỡ khi chàng phát hiện ra trăng từ bây giờ có điều gì đó vô cùng khác lạ. Ánh trăng sáng sủa ngời và gồm thêm hình nhẵn của một tín đồ cử động trông rất giống Hằng Nga. Từ bây giờ Hậu Nghệ đang kêu bạn tới hậu hoa viên khu vực mà bà xã của chàng thương yêu để lập bàn mùi hương án cùng đặt phần lớn món ăn, trái cây cơ mà Hằng Nga hâm mộ nhất và có tác dụng lễ cúng tế. Tính từ lúc đó trở đi mọi bạn nghe được tin Hằng Nga lên cung trăng thành tiên cô gái đã tuần trường đoản cú bày hương thơm án bên dưới ánh trăng và mong xin Hằng Nga ban mang đến may mắn, bình an. Kể từ đó trở đi phong tục bái nguyệt vào trong ngày tết Trung Thu cũng sẽ được lưu truyền trong không gian.

Xem thêm: Sakura thủ lĩnh the bài tập 1, sakura thủ lĩnh thẻ bài phần 1 tập 1 (lồng tiếng)

*

Hậu Nghệ đang kêu người tới hậu hoa viên lập bàn hương thơm án cho Hằng Nga bên trên cung trăng

3. Vì sao lại tất cả Thỏ Ngọc cùng chị Hằng Nga?

Nhắc đến chị Hằng họ phải nghĩ tức thì tới hình hình ảnh Thỏ Ngọc, nhì nhân thiết bị này thường xuyên xuất hiện thêm cùng cùng với nhau. Thỏ Ngọc là hình ảnh con thỏ huyền thoại của nền văn hoá dân gian trên một vài nước khoanh vùng châu Á và Châu Mỹ. Đây được lỗi cấu là loài vật sống ở cung trăng cùng rất chị Hằng cùng làm trách nhiệm giã thuốc.

*

Chị Hằng thường lộ diện cùng với Thỏ Ngọc bên trên cung trăng

Đối cùng với nền văn hoá Đông Á, Thỏ Ngọc đó là loài vật huyền thoại sinh sống trên cung trăng cùng nó chỉ được nhìn thấy vào ngày rằng tháng 8, vào lúc tết Trung Thu.

Sự tích của Thỏ Ngọc được khởi nguồn từ trung hoa trong thời kỳ Chiến quốc. Từ xa xưa đã có 3 vị thần tiên hoá thành những ông lão túng thiếu khi lang thang để xin đồ ăn của 3 loài vật đó là khỉ, thỏ cùng cáo. Trong khi khỉ và cáo bao gồm đủ hầu như món ăn để tương trợ thì chỉ gồm thỏ là không có gì. Chính vì vậy thỏ không ngần ngại nhảy vào lô lửa xung quanh để từ bỏ thui mình làm thức ăn cho 3 ông lão kia. Cảm hễ trước tấm lòng này của thỏ, 3 vị thần đã gửi thỏ lên cung trăng và để làm bạn cùng rất chị Hằng. Cũng kể từ đây có tên là Thỏ Ngọc cùng trở thành nhỏ vật luôn kề vai đồng hành cùng cùng với chị Hằng. Con thỏ này tiếp tục dùng chày giã dung dịch trường sinh và canh gác cung trăng.

*

Thỏ Ngọc luôn luôn kề vai sát cánh đồng hành với chị Hằng và thường xuyên dùng chày giã dung dịch trường sinh

Bên cạnh sự tích trên thì cũng có truyền thuyết kể rằng từ bỏ thời xa xưa bao gồm cặp thỏ sẽ tu luyện hàng ngàn năm yêu cầu đắc đạo và vươn lên là tiên, khi ấy có thêm 1 bầy thỏ nhỏ vô cùng đáng yêu. Một hôm nọ, hoàng thượng Đại Đế vẫn triệu thỏ ông xã lên thiên cung thì lúc đến Nam Thiên Môn thỏ liền nhìn thấy Thái Bạch Kim Tinh vẫn dẫn theo chị Hằng mang đi trị tội bởi nữ giới đã cứu nguy bách tính nhưng mà vô tình chuộc tội nên thỏ đã cực kì thương tiếc cùng đồng cảm.

Khi suy nghĩ tới cảnh chị Hằng một mình sống trên cung trăng đơn độc một mình nếu gồm thêm fan bầu chúng ta thì sẽ khá tốt. Lúc đó thỏ đực vẫn nghĩ tới 4 bạn con của mình. Ngay chớp nhoáng thỏ trở về với đem câu chuyện của Hằng Nga kể mang đến thỏ bà xã nghe. Khi cả vợ ông xã nhà thỏ quyết định muốn 1 trong các 4 thỏ con của bản thân đi theo bầu chúng ta cùng Hằng Nga thì thỏ út sẽ đồng ý, từ bỏ biệt bố mẹ và các chị của chính bản thân mình lên cung trăng sống với chị Hằng.

*

Thỏ Ngọc sống nghỉ ngơi cung trăng bầu chúng ta và trung ương sự cùng chị Hằng

4. Phong tục Bái Nguyệt

Nhắc đến truyền thuyết thần thoại Hằng Nga bạn sẽ phải nghĩ ngay tới phong tục Bái Nguyệt. Đối với tín ngưỡng của người phương Đông, thần phương diện Trăng giữ lại một địa điểm vô cùng quan trọng đặc biệt và quan trọng bởi tín đồ dân ở khu vực này đa số sinh sống vày nghề làm cho nông, đó là một nghề nhờ vào nhiều vào nguyên tố thời tiết. Họ sẽ xem thần phương diện Trăng giống như những vị thần bảo trợ cho nền nông nghiệp.

*

Truyền thuyết Hằng Nga có tương quan tới phong tục Bái Nguyệt

Ngoài ra theo ý niệm dân gian, thần mặt Trăng còn là vị thần cốt yếu cho gia đình, tình duyên, mang thay mặt cho hình hình ảnh của tín đồ phụ nữ, người mẹ hiền. Chính vì vậy vào trong ngày rằm mon 8 hằng năm, đấy là ngày khía cạnh trăng sáng nhất trong năm đã được chọn làm ngày đầu năm Trung Thu để tổ chức các liên hoan tiệc tùng và cúng bái Nguyệt Thần.

Mục đích của liên hoan tiệc tùng này là cầu mong mỏi một vụ mùa bội thu. Đồng thời đây cũng trở nên là dịp để cho tất cả những người nông dân có thể nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi và vui chơi sau chuỗi ngày thao tác lao đụng mệt nhọc cùng vất vả. Nhờ vào ngày này bạn dân cũng có thể làm lễ tế trời ước phúc, để mong cho mưa thuận gió hoà, gia trạch được bình an.

Trong ngày Rằm Trung Thu họ thường thấy xuất hiện hình ảnh của chị Hằng Nga, Thỏ Ngọc với Chú Cuội. Hình hình ảnh của các vị này đã gắn liền trong tâm thức của thiếu nhi Việt Nam, mỗi lúc nhắc tới Trung Thu luôn luôn phải có được chú Cuội, Chị Hằng cùng Thỏ Ngọc.

*

Phong tục bái nguyệt được tổ chức vào ngày tết Trung Thu thường niên để cầu phúc, mong mưa thuận gió hoà, gia trạch bình an

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp tới chúng ta những thông tin thú vị duy nhất có liên quan tới Hằng Nga. Hi vọng qua đây sẽ giúp đỡ bạn có thêm đầy đủ kiến thức có ích liên quan tiền tới chị Hằng, chú cuội tương tự như nắm được hầu hết phong tục bái nguyệt vào ngày rằm mon tám. Để từ đó hoàn toàn có thể thêm thương mến những nhân đồ này và cầu ao ước họ mang về cho mái ấm gia đình bạn gần như điều may mắn nhất vào ngày tết Trung Thu. Chúng ta đừng quên quan sát và theo dõi website Lôi Phong để tham khảo thêm những điều thích thú nhất nhé.

Cập nhật hình hình ảnh về ảnh chị hằng vày website new.edu.vn tổng hợp cùng biên soạn. Dường như còn có những hình hình ảnh liên quan đến hình ảnh chị hằng nga và chú cuội, chị hằng cung trăng, hình hình ảnh chị hằng cung trăng, hình ảnh chị hằng nga bên trên cung trăng, hình vẽ chị hằng nga đối chọi giản, vẽ chị hằng chibi, chị hằng png, tranh chị hằng cung trăng, chị hằng cùng thỏ ngọc, chị hằng nga bên cạnh đời thật, hình ảnh chị hằng chú cuội, chị hằng thỏ ngọc xem chi tiết bên dưới.


ảnh chị hằng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Y_Hang_2.jpg" alt="*">
RSHo
Ez
Mkuej
FPh
Gpvp
Jk
Iuz
ANJv
I0n
XQk
Ex.jpeg" alt="*">
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hải Yến biến thành chị Hằng Nga đẹp make up #77

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *