Độ Sát Thương Đáng Sợ Của Súng Laser Trung Quốc, Tự Làm Súng Laser Với Ardruino

Viet
Times – Quân đội Mỹ ước muốn thứ vũ khí này hoàn toàn có thể bắn hạtên lửa hành trình dài và máy cất cánh không người lái xe có hệ thống chống laser.

Bạn đang xem:


Chiếc xe hơi điện có mức giá "siêu rẻ", chỉ kẻ ngang giá một chiếc xe đạp điện

Tấm pin phương diện trời bên cạnh không gian rất có thể thu thập với phóng tích điện đến ngẫu nhiên đâu bên trên trái đất


*
Súng laser năng suất cao (Ảnh: Vice)

Lục quân Mỹ sẽ yêu mong sự trợ giúp cải tiến và phát triển loại khí giới này trên website Đầu tứ doanh nghiệp nhỏ tuổi của Lầu Năm Góc, vị trí Lầu Năm Góc đăng tải những hợp đồng cho những doanh nghiệp nhỏ dại đấu thầu. Thứ họ call là nhiều loại vũ khí laser năng lượng cao này là tia laze xung cực kỳ ngắn chiến thuật và tuy nhiên còn những năm nữa bắt đầu được phát triển, nhưng phát minh này sẽ bắt nguồn từ hệ thống khoa học hiện tại có.

Lầu Năm Góc đã cải tiến và phát triển vũ khí laser năng lượng cao trong tương đối nhiều năm qua. Lực lượng hải quân nước này đã và đang triển khai vũ khí tia laze trên tàu vận tải USS Ponce. Phần đông các vũ khí laser hiện rất có thể phóng ra một làn sóng năng lượng thường xuyên hướng vào mục tiêu với mục tiêu làm rét nó, khiến mục tiêu thuận tiện bắt lửa và làm cách quãng các thiết bị năng lượng điện tử. Trong những cuộc test nghiệm, tia laze của tàu USS Ponce đã phun rơi được máy cất cánh không bạn lái có phong cách thiết kế đơn giản.

Tuy vậy các gì nhưng mà quân team Mỹ ước ao xây dựng lại là một trong những vũ khí thực thụ khác biệt. Cầm vì sử dụng sóng thường xuyên để tạo ra chùm laser, tranh bị mới sẽ tạo ra một xung rất ngắn thay vày một chùm tia liên tục. Điều này giúp cho vũ khí sẽ tạo ra một vụ nổ tích điện mạnh mẽ, nhờ vào vậy vũ khí sẽ có được điểm mạnh lớn trên thực địa.

Theo một số báo cáo cho biết vào khi số đông các tia laser chỉ dễ dàng làm chảy chảy những mục tiêu, thì các khối hệ thống laser xung siêu ngắn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa được các tai hại thông qua tía cơ chế riêng rẽ biệt: Cắt bỏ vật hóa học khỏi mục tiêu, làm lóa mắt các cảm ứng thông qua việc tạo thành quang phổ to và liên tục, có thể điều khiển trong bầu không khí và tạo thành một sự tác động ảnh hưởng điện tử toàn bộ để có tác dụng quá tải thiết bị điện tử quân địch.


Các trường đh và những nhà nghiên cứu và phân tích tại Mỹ đã trở nên tân tiến các tia laze xung rất ngắn có thể bắn ra vào một femtosecond - hay 1 phần tư của giây - nhưng những loại máy này chưa khi nào được đưa ra bên ngoài thực tiễn. Phía Lầu Năm Góc cho biết: "Trong vòng nhì thập kỷ qua, tia tia laze femtosecond đã có thử nghiệm và khuyến cáo sử dụng trên các bảng quang học quan trọng tại một vài nơi trên giang sơn Mỹ. Những tân tiến về laze xung cực kỳ ngắn này, mặc dù có tương đối nhiều triển vọng nhưng vẫn tồn tại nhiều rào cản phải vượt qua ví dụ như yếu tố trọng lượng, kích thước, hiệu suất cùng với đó là môi trường chuyển động có liên quan và vấn đề sản xuất hàng loạt một cách nhất quán.

Lầu Năm Góc đang tiến hành cải tiến và phát triển tia laser cho nhiều mục tiêu sử dụng không giống nhau từ hơn một thập kỷ nay. China cũng đang phát triển vũ khí laser, bao gồm cả những khẩu súng trường có khả năng bắn trong phạm vi 0,8 km. Mặc dù nhiên, phía quân đội Mỹ ít suy nghĩ việc lắp thêm vũ khí tia laze cho bộ binh hơn là bắn hạ tên lửa hành trình và máy bay không người lái có hệ thống chống laser.

TTO - china đã trở nên tân tiến thành công và chuẩn bị sản xuất hàng loạt loại súng trường tiến công bắn laser hoàn toàn có thể đốt cháy mục tiêu ở khoảng cách gần 1km xuyên qua chướng ngại ngùng vật.


*

Đây là 1 mẫu súng laser do doanh nghiệp thiết bị cảnh sát Chengdu Hengan của china sản xuất - Ảnh: SCMP


Theo báo South trung quốc Morning Post, những nhà nghiên cứu và phân tích Trung Quốc cho thấy loại súng trường phun laser
ZKZM-500 được xếp vào dạng thiết bị "không cạnh bên thương".

"Loại vũ khí này có thể đốt cháy xuyên quần áo chỉ trong tích tắc, trường hợp là một số loại vải dễ dàng cháy, phương châm sẽ đổi thay bó đuốc sống" - theo một nhà phân tích thuộc Viện quang quẻ học cùng cơ học đúng mực Tây An.

"Cơn đau sẽ vượt xung quanh sức chịu đựng đựng (của mục tiêu)" - nhà công nghệ mô tả.

Sản xuất sản phẩm loạt

Súng ZKZM-500 có 2 lần bán kính nòng 15 ly, nặng nề 3kg (tương đương một khẩu AK-47), có tầm bắn 800m và hoàn toàn có thể lắp lên xe, tàu hoặc sản phẩm công nghệ bay.

Ứng dụng của súng thì khôn xiết nhiều. Trong một vụ bắt giữ con tin, cảnh sát rất có thể nhắm phun mục tiêu xuyên thẳng qua cửa sổ, loại bỏ hóa chúng trong lúc các đơn vị không giống xông vào bên trong.

Chùm tia laze cũng đủ bạo gan để xuyên thẳng qua thùng nhiên liệu, hủy hoại kho chứa trong những chiến dịch quân sự.

Nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh tầng số nhằm chùm năng lượng phát ra cần thiết nhìn thấy bởi mắt, cùng cũng không phát ra âm thanh, vì vậy "không ai biết đòn tiến công đến từ bỏ đâu với trông như một tai nạn".

Xem thêm: 12 cách tăng cân nhanh cho người gầy tại nhà hiệu quả, an toàn

Nguồn tích điện của súng
ZKZM-500 là 1 trong cục sạc pin lithium giống như loại dùng cho điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, chỉ có điều mạnh dạn hơn nhiều, đầy đủ để phun 1.000 phát, mỗi phát kéo dài không quá 2 giây.

ZKZM-500 được chế tạo bởi Hãng công nghệ ZKZM laser ở tp Tây An ở trong Trung Quốc. Đại diện doanh nghiệp này chứng thực đang search kiếm một đối tác doanh nghiệp quốc phòng có giấy tờ sản xuất vũ khí để sản xuất hàng loạt với chi phí khoảng 15.000 USD/súng.

Do nguy hại bị sử dụng vào mục tiêu xấu, mọi xây dựng và hoạt động sản xuất súng laser sẽ được theo dõi chặt chẽ, và người tiêu dùng duy nhất vẫn là công an và quân đội Trung Quốc.Không còn là một viễn tưởng

Cách phía trên 10 năm, vũ khí tia laze là trang bị chỉ có trong kỹ thuật viễn tưởng. Năm 2009, bạn Mỹ từng thử sản xuất một mẫu súng laser di động cầm tay và sản phẩm công nghệ họ thu được là 1 trong những loại thiết bị "chỉ kết quả với kim chỉ nam khỏa thân" vày tia năng lượng phát ra quá yếu, không chiếu thẳng qua nổi cái áo sơ mi.

Năm 2015, Bắc khiếp tăng tốc cuộc đua vũ khí laser với khoản chi tiêu nghiên cứu vớt 2 tỉ nhân dân tệ (hơn 300 triệu USD). Số tiền lớn lao đổ vào nghành nghề dịch vụ này gây không ít lo ngại cho Mỹ và các nước phương Tây khi đó.

Những năm sát đây, lực lượng Mỹ hoạt động ở các quanh vùng chiến lược như Ấn Độ Dương, biển lớn Đông... Liên tục than thở chuyện bọn họ trở thành phương châm tấn công laser từ những căn cứ quân sự trung hoa hoặc các con tàu trông bề ngoài như tàu cá.

Tháng trước, chính phủ nước nhà Mỹ xác nhận phản ánh cùng với Bắc tởm rằng một sản phẩm laser "cấp độ vũ khí" ở căn cứ hải quân trung hoa ở Djibouti đã phun vào nhì phi công quân sự Mỹ khiến cho họ bị tổn thương mắt nhẹ.Hiện nay thế giới không có bất cứ quy định hay chế độ nào thống trị việc cải tiến và phát triển và sử dụng vũ khí laser. Nghị định thư liên hiệp quốc về trang bị laser tạo mù năm 1980 với hơn 100 tổ quốc đặt bút ký chỉ tập trung vào các vũ khí rứa hệ đầu cùng cấm các loại vũ khí gây mù vĩnh viễn.

Việc chính phủ trung quốc xếp súng
ZKZM-500 vào dạng thiết bị "không liền kề thương" có nghĩa nó "ít gồm khả năng" giết thịt một kim chỉ nam sống hơn các loại súng chăm dụng.

Cũng nên biết rằng tia laser cần yếu giết kim chỉ nam với 1 phạt bắn, nhưng nếu khai hỏa đủ lâu, nó sẽ đốt một lỗ trên cơ thể mục tiêu, xuyên qua họ như một bé dao phẫu thuật.

Giới nghiên cứu và phân tích trong nghành nghề này phần nhiều đồng tình rằng sản xuất súng laser đủ sức thiêu sống một người là "vô nhân đạo".

"Vết bỏng laser sẽ còn lại sẹo vĩnh viễn, có nguy cơ tiềm ẩn gây bối rối hoặc vươn lên là một cuộc biểu tình hiền hòa thành bạo loạn" - một sĩ quan cảnh sát Bắc Kinh phân tích và lý giải tại sao anh thà dùng những công cụ truyền thống lịch sử như khá cay, đạn cao su...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *