DÀN SAO VỞ ' LÁ SẦU RIÊNG KIM CƯƠNG, LÁ SẦU RIÊNG (TRÍCH ĐOẠN 2)

Đối với "kỳ nữ" Kim cương cứng , Lá sầu riêng không chỉ là "gia bảo" của mái ấm gia đình mà nó còn chứa đựng tình cảm đặc trưng của bà dành riêng cho NSND Bảy Nam.


NSND Kim Cương bồi hồi nhớ về vai diễn của cô Diệu trong vở diễn từng gây tiếng vang một thời

BTC

Tham gia chương trình Vang nhẵn một thời, NSND Kim Cương đã với đến mang đến khán giả nhiều cung bậc cảm xúc lúc trải lòng về vở diễn ghê điển Lá sầu riêng.

Bạn đang xem: Lá sầu riêng kim cương

trong đó, những tiết lộ về mẹ ruột là NSND Bảy nam giới cũng như tại sao không đồng ý để thể hệ sau dựng lại tác phẩm nhận được nhiều sự quan liêu tâm.

*

Kim Cương bật khóc khi quan sát thấy những hình ảnh của mẹ là NSND Bảy Nam

BTC

Đã 60 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên vở diễn này chinh phục khán giả, nữ nghệ sĩ vẫn khẳng định không có ai có thể diễn vai má cô Diệu đạt như NSND Bảy Nam. Bà nhấn mạnh: "Tôi nói thật là không người nào diễn vai bà Tư tốt bằng bà Bảy Nam. Thành công của vở diễn đó là tình cảm của nhì mẹ con thực sự không tính đời được mang lên sân khấu. Bởi vậy tôi với má có sự đồng cảm, ko cần nói, ko cần tập cũng hiểu ý nhau…". Sau khi xem lại những hình ảnh với thước phim về người mẹ thừa cố, NSND Kim Cương bật khóc lên tiếng: "Không phải chỉ gồm Đại Nghĩa, chị cũng rưng rưng khóc. Nhớ má quá!".

*

Vở diễn Lá sầu riêng rẽ được Kim Cương xem như gia bảo của gia đình

CHụp màn hình

Cũng chính vì tình cảm sâu nặng với mẹ và Lá sầu riêng phải NSND Kim Cương không muốn để thế hệ sau dựng lại vở diễn này. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Trong thời gian hóa trang, tất cả mấy em hỏi rằng bởi vì sao Lá sầu riêng tuyệt như thế mà có mấy người xin diễn, tôi lại ko cho. Thật sự, tôi cũng có lỗi đó vì tất cả rất nhiều em muốn dựng lại vở này. Nhưng tôi bao gồm 80, 90 vở kịch, mấy em muốn lấy vật gì cũng được. Tôi sẵn sàng đưa cùng góp ý, đặc biệt, tôi không lấy đồng xu nào về tác quyền. Nhưng riêng biệt Lá sầu riêng thì tôi không cho. Trước hết, nó là gia bảo của gia đình. Thứ hai, tôi biết chắc chắn không có người như thế nào đóng vai bà Tư bằng má được. Vai của cô Diệu thì thế được còn vai của má thì không. Cần tôi chỉ sợ mấy em thấy vai đó là vai phụ, không phải vai chủ yếu rồi Lá sầu riêng không còn là Lá sầu riêng nữa. Tới bây giờ, tôi không biết quyết định đó đúng tốt sai nhưng bao gồm thể nói tôi nặng tình cảm với Lá sầu riêng với với má hơn".

*

Các nghệ sĩ nhớ về kỷ niệm khi gia nhập Lá sầu riêng

BTC

Ngoài ra, bà cũng thừa nhận trong cuộc đời làm nghệ thuật của bản thân chưa tất cả vai diễn làm sao lại khiến khán giả hòa mình và sống hết lòng như tác phẩm này. Nhớ lại kỷ niệm lúc diễn ở Quảng Trị, NSND Kim Cương kể: "Tôi còn nhớ hôm đó hát ở sảnh banh, tất cả cả chục nghìn người coi. Đến lớp diễn bà Tư bị đuổi về cùng bị diễn viên Thúy Hoa nói làm cho mất gạo thì tự nhiên gồm một khán giả xách giỏ xông lên sảnh khấu. Bà ấy chỉ vào mặt Thúy Hoa nói rằng "Nãy giờ tao ngồi ở đây, tao không thấy bà Bảy phái mạnh ăn cắp mẫu gì. Mày mà lại nói bả ăn cắp là tao đánh mày... Thời gian đó, tôi, má rồi khán giả đều ngỡ ngàng. Sau đó một lát, mọi người mới hiểu ra cùng bật cười...". Chính sự nhập vai trung phong của người xem như là điều khiến NSND Kim Cương hết sức hạnh phúc.

Bên cạnh Kim Cương, chương trình còn có sự góp mặt của NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Phương Dung với diễn viên Quốc Trường. Các nghệ sĩ cũng sở hữu đến mang lại khán giả những không gian kí ức không giống về vai diễn của bản thân trong tác phẩm gớm điển này.

Xem thêm: Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Tìm Việc Làm Thường Gặp, Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn

TPO - Dàn nghệ sĩ làm ra tên tuổi của vở "Lá sầu riêng" đã tụ họp vào tập 17 chương trình Vang bóng một thời và trải lòng về những mẩu chuyện sau hậu ngôi trường thú vị.

Được ca tụng là "kỳ nữ" vào giới sân khấu, Trung chổ chính giữa Sách Kỷ lục nước ta vinh danh NSND Kim cương là: "Nghệ sĩ viết các kịch bạn dạng kịch nói nhất", với hơn 60 vở được cam kết dưới cái tên Hoàng Dũng (bút danh của NSND Kim Cương).

*

Tại lịch trình Vang bóng một thời, NSND Kim Cương mang đến biết: "Những năm 60 sân khấu kịch còn chưa có, thành ra không tồn tại người viết kịch phiên bản nhiều. đông đảo tác giả nhiều phần viết cải lương bởi vì cải lương đang thịnh hành. Không có ai viết thì yêu cầu mình buộc phải viết cho khách hàng diễn…"

NSND Kim cương cứng rơi lệ khi kể về bà bầu mình – NSND Bảy Nam: "Tui nói thiệt là không một ai diễn vai bà tứ hay bằng bà Bảy Nam. Thành công của vở diễn chính là tình cảm của hai mẹ con thực sự bên cạnh đời được với lên sân khấu. Cho nên tôi cùng với má gồm sự đồng cảm, không yêu cầu nói, không đề nghị tập cũng đọc ý nhau…"

*
*

"Lá sầu riêng" đến nay đã hơn 60 năm, và một khuôn mặt đã góp mặt trong khoảng 30 năm vào vở kịch chính là NSƯT Hữu Châu. "Đây là may mắn, là dòng phước của tôi khi tôi vừa ra trường thì được về đoàn Kim Cương. Cùng với "Lá sầu riêng" thì tôi được đóng tía vai. Vai đầu tiên là tùng đinh chỉ cầm dòng cây cùng không nói một câu. Cả năm sau thì tôi được đóng vai Sang rồi sau đó là vai cậu Năm khi new 21 22 tuổi… trước kia hát "Lá sầu riêng" chú ý xuống rợp fan ngồi bên dưới đất…" – Nam nghệ sĩ trải lòng.

Tiếp đó là sự xuất hiện tại của Phương Dung cùng Quốc Trường, hai nghệ sĩ cũng góp khía cạnh vào vở "Lá sầu riêng". Được biết đến như là "người cuối cùng đóng vai Sang", Quốc Trường đến biết: "Trường cực kì run, mặc dù đã sẵn sàng rất kỹ tuy vậy vẫn run. Nhưng mà khi diễn với cô Kim cương cứng trên sân khấu, Trường đã bị cuốn theo cảm hứng và quên luôn là mình vẫn diễn… Tới dịp Trường thoại "Má! Đừng vứt con" thì trường khóc quên diễn luôn…"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *