'Thái Tử' Samsung Mất Vị Trí Giàu Nhất Hàn Quốc Vào Tay 'Ông Trùm' Đầu Tư Michael Kim

(VNF) - Theo bảng xếp hạng 50 đại gia giàu nhất hàn quốc năm 2023 do Forbes công bố, "thái tử" Samsung Lee Jae-yong vẫn đánh mất vị trí đứng vị trí số 1 vào tay ông trùm chi tiêu vốn tứ nhân Michael Kim.


Ông Michael Kim - tỷ phú giàu nhất hàn quốc năm 2023.

Bạn đang xem: 'thái tử' samsung mất vị trí giàu nhất hàn quốc vào tay 'ông trùm' đầu tư michael kim

Đứng tại đoạn thứ 2 vào bảng xếp hạng là tín đồ thừa kế tập đoàn lớn Samsung, ông Lee Jae-yong. Quản trị điều hành Samsung Electronics sẽ giữ vị trí bạn giàu thứ hai Hàn Quốc trong tầm 3 năm liên tiếp, với một khối tài sản trị giá chỉ 8 tỷ USD, sút 1,2 tỷ USD so với năm ngoái.

Đối với ông Lee, năm 2022 là một trong bước ngoặt chứng kiến ​​ông cầm cố quyền quản lý và điều hành gã khổng lồ điện tử Samsung Electronics sau nhiều năm đương đầu pháp lý, ngồi tù với được tổng thống ân xá.

Động thái này ra mắt vào thời điểm quan trọng đối cùng với nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất nhân loại khi nhu cầu về chất buôn bán dẫn giảm vì chưng tăng trưởng trái đất chậm lại và lạm phát gia tăng.

Thái tử Samsung Lee Jae-yong hiện là Chủ tịch điều hành quản lý Samsung Electronics.

"Ông trùm" dược phẩm Seo Jung-jin đã quay trở về vị trí trang bị 3 trong danh sách triệu phú giàu tuyệt nhất Hàn Quốc, dù tài sản của ông bớt từ 6,9 tỷ USD xuống còn 5,7 tỷ USD. 

Vào mon 3, ông Seo đã quay lại với tư cách là chủ tịch tập đoàn Celltrion, chỉ 2 năm sau thời điểm từ chức và cam kết tập trung vào việc chọn mua lại.

Trong số 35 triệu phú chứng loài kiến khối gia tài giảm sút gồm ông Kim Beom-su, tỷ phú giàu nhất hàn quốc năm 2022. Năm nay, ông Kim Beom-su xếp địa điểm thứ 5 trong bảng xếp hạng với 1 khối tài sản giảm 1 nửa xuống còn 5 tỷ USD, tác động bởi giá cổ phiếu công ty công nghệ Kakao nhưng mà ông đứng đầu. 

Ngoài ra, sự yếu kém của thị trường tiền năng lượng điện tử sẽ làm bớt 74% tài sản của ông tuy vậy Chi-hyung, đồng sáng lập và quản trị của Dunamu, công ty điều hành sàn thanh toán tiền điện tử khủng nhất nước hàn (theo khối lượng). Xếp ở chỗ thứ 9 vào khoảng thời gian ngoái, ông tuy nhiên năm nay không hề là đại gia và tụt xuống địa điểm thứ 41 với gia sản 950 triệu USD.

Bảng xếp hạng triệu phú Hàn Quốc năm nay chào đón 6 "tân binh", bao tất cả Lee Dong-chae của Eco
Pro và Ryu Kwang-ji của Kumyang, cả hai đều là nhà tịch của các công ty hóa chất; người sáng lập kiêm Giám đốc quản lý của công ty công nghệ sinh học tập Caregen bình thường Yong-ji .

Hai nhà sáng lập kỳ hưu khác cũng lọt được vào danh sách sau khoản thời gian ghi được các khoản đầu tư lớn: Lee Su-jin của khôn cùng ứng dụng du lịch Yanolja với Kim Jae-young trong phòng phát triển trò nghịch trực đường Lionheart Studio được Kakao hậu thuẫn.

Hai bà bầu Kim Jung-min với Kim Jung-youn xuất hiện lần đầu với tư bí quyết là tín đồ trẻ tốt nhất trong danh sách sau thời điểm được thừa kế cp trong gã mập mạp trò chơi trực tuyến Nexon từ thân phụ là ông Kim Jung-ju, bạn đã qua đời trong tháng 2/2022 ở tuổi 54.

Bên cạnh đó, danh sách năm nay cũng chào đón sự trở về của 4 đại gia cũ, bao hàm ông Lee Jay-hyun, xếp thứ hạng 31 với khối tài sản trị giá 1,1 tỷ USD. Cổ phiếu của CJ Corp, doanh nghiệp cổ phần của tập đoàn lớn CJ Group, tăng bởi vì triển vọng chuỗi cửa ngõ hàng âu yếm sức khỏe và sắc đẹp CJ Olive Young sẽ ra mắt công chúng.

Theo báo các ra mắt hồi tháng bốn của Forbes, quản trị Samsung Jay Y. Lee đã bị soán ngôi vị fan giàu nhất xứ sở kim chi.Báo cáo của một doanh nghiệp bảo hiểm địa phương mới đây đến biết những người thuộc team 1% tài sản ròng cao mặt hàng đầu của Hàn Quốc tất cả ít nhất khoảng 3 tỷ won (tương đương 53,4 tỷ đồng) vào năm 2021. Tài sản ròng rã đề cập đến giá trị tài sản của một người như thế nào đó, như đơn vị cửa, ô tô, các khoản đầu tư với tiền mặt, trừ đi các khoản nợ.

Theo Bảo hiểm nhân thọ Hanwha, những cá nhân có tài sản ròng rã hơn 2,9 tỷ won (tương đương 51,6 tỷ đồng) nằm trong đội 1% tài sản ròng mặt hàng đầu. Bên cạnh đó, ngưỡng cho khung 0,1% giàu nhất lên tới 7,68 tỷ won (tương đương 136,8 tỷ đồng) tài sản ròng. Người thuộc vị trí cao nhất 5% cùng 10% có giá trị tài sản ròng rã lần lượt là hơn 1,3 tỷ won (tương đương 23,1 tỷ đồng) và 900 triệu won (khoảng 16 tỷ đồng).

Xem thêm: Tranh Thư Pháp, Vạn Sự Như Ý Thư Pháp, Tranh Thư Pháp, Vạn Sự Như Ý

Dữ liệu cũng lưu ý rằng phần lớn thành viên trong đội 1% sống ở khu vực vực Seoul rộng lớn và họ còn là những chủ sở hữu bất động sản sản phẩm đầu. Số hộ gia đình trong team 1% mặt hàng đầu lên đến 209.000.Biểu tượng thủ đô Seoul của Hàn Quốc - tháp Namsan. Ảnh: Daily Travel Pill.


Trung bình, thu nhập của những hộ gia đình trong đội 1% là 215 triệu won (khoảng 3,8 tỷ đồng), cao hơn 3,5 lần so với thu nhập của hộ gia đình trung bình mặt hàng năm là 61,2 triệu won (khoảng 1 tỷ đồng).

Ngoài ra, dữ liệu còn cho thấy túi tiền sinh hoạt tối thiểu mỗi tháng của đội 1% là 3,59 triệu won (khoảng 64 triệu đồng).

Trong lúc đó, tuổi nghỉ hưu vừa phải của những người thuộc đội 1% phong phú là 70,7, cao hơn tuổi nghỉ hưu tầm thường là 68,2.

Báo cáo còn mang lại biết tài sản ròng của 1% người nhiều nhất đang tăng lên. Họ cũng tìm biện pháp tăng giá chỉ trị tài sản của bản thân bằng giải pháp tập trung vào đầu tư bất động sản có mức giá trị cao. Một quan lại chức của một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết: "Những người thuộc nhóm 1% sản phẩm đầu đã gia tăng tài sản của họ trải qua việc tích cực thâm nhập đầu tư vào bất động sản với tài sản chứng khoán".

Theo dữ liệu riêng vì Thống kê Hàn Quốc công bố, tài sản ròng của vị trí cao nhất 1% trong đội đã tăng lên 3,28 tỷ won (tương đương 58,3 tỷ đồng) vào năm 2022, từ 2,9 tỷ won (khoảng 51,6 tỷ đồng) vào năm 2021. Vào đó, bất động sản chiếm hơn 80% khối tài sản ròng rã của họ.

Hồi tháng 4, Forbes công bố danh sách top 50 người người nhiều nhất Hàn Quốc. Đứng đầu vị trí này là tỷ phú Michael Kim - đồng sáng lập của MBK Partners, doanh nghiệp cổ phần tư nhân tất cả trụ sở chính ở Seoul (Hàn Quốc). Ông còn được biết đến với danh xưng "bố già của cổ phần tư nhân châu Á".Forbes ước tính ông sở hữu khối tài sản ròng trị giá chỉ 9,7 tỷ USD (khoảng 227 ngàn tỷ đồng), soán ngôi của Chủ tịch Samsung Jay Y. Lee trước đó. Hiện tỷ phú Michael Kim đứng thứ 201 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Đứng sau "bố già" Michael Kim lần lượt là tỷ phú Jay Y. Lee với khối tài sản trị giá bán 8 tỷ USD (tương đương 187 ngàn tỷ đồng), tỷ phú Seo Jung Jin - ông chủ hãng sản xuất dược Celltrion với tài sản ròng 6,6 tỷ USD (tương đương 154 ngàn tỷ đồng).

Vị trí đứng top 4 thuộc tỷ phú Kwon Hyuk Bin - đồng sáng sủa lập công ty trò chơi lớn thứ ba của Hàn Quốc, Smilegate. Ông hiện có tài sản ròng rã trị giá chỉ 5,1 tỷ USD (tương đương 119,5 nghìn tỷ đồng).Cha đẻ ứng dụng nhắn tin lớn nhất Hàn Quốc Kakao - tỷ phú Kim Beom Su đứng thứ 5 với tài sản ròng rã 5 tỷ USD (tương đương 117 ngàn tỷ đồng).

Nguồn: Korea Herald


https://markettimes.vn/1-nguoi-giau-nhat-han-quoc-khung-den-muc-nao-hang-thang-chi-tieu-toi-thieu-63-trieu-dong-tich-cuc-lam-giau-bang-linh-vuc-nay-28372.html
Nghỉ việc văn phòng, cô gái du kế hoạch khắp nhân loại miễn phí bằng phương pháp sống trong biệt thự nghỉ dưỡng của giới khôn xiết giàu

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 mon 10 mon 11 mon 12 20232022202120202019 coi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *