Những mốc khám thai quan trọng bà bầu cần nhớ, 10 mốc khám thai bà bầu cần ghi nhớ

Thời gian đi khám thai thứ 1 rất quan trọng đối với những người mẹ cũng như thai nhi. Bầu phụ đề xuất ghi nhớ 10 mốc thăm khám thai đặc biệt và dữ thế chủ động đi đi khám đúng lịch nhằm kịp thời phát hiện những bất thường xuyên trong bầu kỳ.

*

Khám thai lần thứ nhất tiên: Lần đi khám thai trước tiên thường sau trễ ghê 2-3 tuần

Ở lần đi khám thai này bác bỏ sĩ sẽ thực hiện một số review sau:

Kiểm tra cân nặng nặng, độ cao để tính chỉ số BMI của khung người nhằm reviews tình trạng thừa cân, bự phì. Nếu tất cả bất thường, bác sĩ đã hướng dẫn cách kiểm soát cân nặng khi mang thai để ngăn cản tối đa những biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra;Kiểm tra mạch, máu áp, tim phổi. Đánh giá sức khỏe của mẹ: bệnh tật nội, ngoại khoa;Siêu âm để xác xác định trí túi thai, tuổi bầu và chứng trạng thai nhằm kịp thời vạc hiện những bất hay như thai kế bên tử cung, bầu trứng, đa thai, dọa sẩy, bầu lưu…;Tính tuổi thai cùng ngày dự sinh;Thực hiện tại xét nghiệm máu để kiểm tra một số bệnh như: Viêm gan vô cùng vi B, Giang mai, HIV/AIDS, Rubella…(với trường thích hợp tiền sử sẩy thai liên tiếp xét nghiệm thêm CMV, Toxoplasma) cùng xét nghiệm: công thức máu, nhóm máu, yếu tố Rhesus, tổng so với nước tiểu.

Bạn đang xem: Những mốc khám thai quan trọng

Tại buổi xét nghiệm thai này, chưng sĩ sẽ support cho phụ nữ mang thai cách bổ sung các loại vitamin với khoáng chất cần thiết khi mang thai, support lối sống, dặn dò các loại thuốc với thực phẩm cần tránh trong bầu kỳ…

Lần xét nghiệm thai sản phẩm công nghệ 2: từ 11 – 13 tuần 6 ngày

Bác sĩ sẽ đánh giá cân nặng, huyết áp cùng xét nghiệm tổng phân tích nước tè (10 thông số) để reviews sức khỏe của bà bầu và tình trạng cải cách và phát triển của bầu nhi;Bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn siêu âm đo độ mờ da gáy, đo chỉ số xung (PI) hễ mạch tử cung, kiểm tra những bất thường rất có thể phát hiện ở tuổi thai này như: bầu vô sọ, thoát vị rốn, bang quang quẻ lớn…;Xét nghiệm Double demo là xét nghiệm lựa chọn lệch bội lây truyền như Hội chứng Down (Trisomy 21), Hội bệnh Edwards (Trisomy 18), Hội hội chứng Patau (Trisomy 13). Đối với ngôi trường hợp nguy cơ cao chưng sĩ sẽ tư vấn xét nghiệm NIPT (xét nghiệm tuyển lựa trước sinh ko xâm lấn) hoặc sinh thiết sợi nhau. Xét nghiệm NIPT với ưu điểm vượt trội là ko xâm lấn, hoàn toàn không tạo hại đến thai và có thể thực hiện nay sớm trường đoản cú tuần máy 8 trở đi;Xét nghiệm máu PIGF: đánh giá nguy cơ tiền sản giật.

*

Lần xét nghiệm thai vật dụng 3: từ bỏ 14 – 22 tuần

Kiểm tra cân nặng, đo tiết áp;Bác sĩ sẽ đo bề cao tử cung để theo dõi sự cải tiến và phát triển của thai nhi, nghe tim thai;Xét nghiệm nước tiểu;Nếu thai phụ không được thực hiện sàng thanh lọc lệch bội nhiễm nhan sắc thể vào 3 tháng đầu bầu kỳ, chưng sĩ sẽ chỉ định triển khai Triple thử nghiệm – được triển khai từ tuổi thai 15-18 tuần;Khám hội chẩn chi phí sản mang lại thai phụ có hiệu quả sàng lọc thuộc nhóm nguy cơ tiềm ẩn cao hoặc rất âm thai có phát hiện tại bất thường;Phát hiện những bất thường của mẹ:Hở eo tử cung: nhờ vào tiền căn, lâm sàng và khôn cùng âm
Tiền sản giật: áp suất máu cao, Protein niệu
Dọa sẩy thai khổng lồ hoặc dọa sinh non
Tiêm vắc-xin uốn nắn ván VAT mũi đầu tiên.

Lần khám thai vật dụng 4: từ bỏ 22 – 28 tuần

Kiểm tra cân nặng nặng, đo tiết áp;Đo bề cao tử cung nhằm theo dõi sự cải cách và phát triển của thai nhi, nghe tim thai;Xét nghiệm nước tiểu;Siêu âm sắc thái học bầu nhi (siêu âm 4D) tầm soát những bất thường xuyên (tim, chân tay, bụng, xương, não, cột sống, thận…) và chất vấn vị trí dính của bánh nhau, lượng nước ối;Tầm soát đái tháo đường thai kỳ: thực hiện nghiệm pháp dung nạp mặt đường ở tuổi bầu từ 24-28 tuần;Tiêm vắc-xin uốn ván VAT mũi máy 2. Tiêm giải pháp mũi 1 về tối thiểu 1 tháng (≥30 ngày) và trước sinh 1 tháng.

Lần đi khám thai sản phẩm 5: tự 28 – 32 tuần

Kiểm tra cân nặng, đo ngày tiết áp;Đo bề cao tử cung để theo dõi sự phát triển của bầu nhi, nghe tim thai;Xét nghiệm nước tiểu;Siêu âm Doppler màu (khi thai ≥ 28 tuần) trong các trường hợp:Nghi ngờ thai đủng đỉnh tăng trưởng vào tử cung ( người mẹ tăng cân nặng chậm, bề cao tử cung không tăng, những số đo sinh học thai nhi ko tăng sau 2 tuần).Tăng huyết áp thai kỳ.Song bầu một bánh nhau.Đái cởi đường thai kỳ…

Lặp lại khôn cùng âm sau từng 2 tuần hoặc khi có chỉ định.

Siêu âm về tối thiểu 1 lần dịp thai 32 tuần để khẳng định ngôi thai, lượng ối, địa chỉ bánh nhau, review sự cách tân và phát triển thai nhi. Ở lần khôn xiết âm này có thể phát hiện các bất hay khởi vạc muộn của bầu nhi như: tắc ruột, giãn não thất, truyền nhiễm trùng bào thai…

Lần thăm khám thai đồ vật 6, 7: từ 32 – 36 tuần

Ở quá trình này thai phụ sẽ khám thai từng 2 tuần 1 lần.

Kiểm tra cân nặng, đo máu áp;Đo bề cao tử cung nhằm theo dõi sự cải tiến và phát triển của thai nhi, nghe tim thai;Xét nghiệm nước tiểu;Hướng dẫn thai phụ đếm cử rượu cồn thai;Thực hiện xét nghiệm Non-stress demo để đánh giá sức khỏe mạnh thai nhi.

Lần thăm khám thai sản phẩm công nghệ 8,9,10: tự tuần 36-39

Ở quy trình tiến độ này bầu phụ vẫn khám thai mỗi tuần 1 lần.

Ngoài mọi phần khám tựa như ở 3 tháng giữa thai kỳ, từ bỏ tuần 36 trở đi chưng sĩ sẽ xác minh thêm ngôi thai, cầu lượng trọng lượng thai nhi, nhận xét khung chậu, tiên lượng sinh thường giỏi sinh khó;Hướng dẫn phụ nữ mang thai đếm cử rượu cồn thai, những triệu chứng không bình thường cần nhập viện tức thì như: ra huyết âm đạo, ra nước ối, sôi bụng từng cơn, phù, nhức đầu chóng mặt…;Bác sĩ sẽ support cho người mang thai cách phân biệt các dấu hiệu chuyển dạ để kịp thời nhập viện.

*

Care
Plus - Địa chỉ xét nghiệm thai và tiêm ngừa xứng đáng tin cậy

Tại TP.HCM, nhiều thiếu nữ mang thai đang chọn hệ thống Phòng khám nước ngoài Care
Plus nhằm thăm khám và tiêm ngừa rất đầy đủ trong thai kỳ. Đến cùng với Care
Plus, bà mẹ bầu chưa phải mất thời gian mong chờ hàng giờ, được bác sĩ tư vấn tận tình để bản thân với gia đình an tâm tuyệt đối.

Những ưu điểm vượt trội của thương mại & dịch vụ khám thai cùng tiêm dự phòng tại Care
Plus:

Đội ngũ bác sĩ chăm khoa mẹ khoa mặt hàng đầu, giàu kinh nghiệm và trình độ cao trực tiếp thăm khám và bốn vấn;Thủ tục đối chọi giản, không mất không ít thời gian chờ đợi,giúp các chị em mang bầu cảm thấy dễ chịu và dễ chịu. ​​Cơ sở vật chất khang trang cùng trang thiết bị hiện đại.Hệ thống thanh toán giao dịch bảo hiểm thẳng và các phương thức thanh toán giao dịch linh hoạt, tiện lợi.

Ngoài ra, các thiếu nữ thai phụ hoàn toàn có thể chủ rượu cồn tiêm vắc xin theo hướng dẫn và chỉ định của chưng sĩ. Tương tác Phòng khám quốc tế Care
Plus và để được khám tư vấn và hướng dẫn và chỉ định lịch tiêm chủng cân xứng nhất với thể trạng. Vui mừng gọi điện thoại tư vấn 1800 6116 hoặc để lại tin nhắn trên website www.careplusvn.com để được tứ vấn cụ thể và để lịch hẹn.

Bài viết được bốn vấn trình độ bởi Thạc sĩ, chưng sĩ Lý Thị thanh trang - Khoa mẹ Khoa - bệnh viện Đa khoa nước ngoài new.edu.vn Đà Nẵng.


Thời gian thăm khám thai thứ nhất rất quan trọng đặc biệt đối với người mẹ tương tự như thai nhi. Bầu phụ yêu cầu ghi ghi nhớ 10 mốc khám thai đặc trưng và chủ động đi thăm khám đúng lịch để kịp thời phân phát hiện các bất thường xuyên trong bầu kỳ.


Việc khám bầu lần đầu thường diễn ra khi chị em có thai khoảng 5 – 8 tuần. Ở lần xét nghiệm thai đầu tiên, bác sĩ đang chỉ định thực hiện một số đánh giá sau:

Kiểm tra cân nặng, chiều cao để tính chỉ số BMI của khung hình nhằm đánh giá tình trạng thừa cân, to phì. Nếu có bất thường, chưng sĩ sẽ hướng dẫn giải pháp kiểm soát khối lượng khi sở hữu thai để hạn chế tối đa những biến chứng rất có thể xảy ra.Có thể xét nghiệm xét nghiệm máu về hormone b
Hcg trong số trường hợp rất âm không rõ túi bầu hoặc là siêu âm có bộc lộ thai bất thường.Kiểm tra áp suất máu biết bầu phụ tất cả bị cao tiết áp hay không và có giải pháp phòng ngừa nguy cơ bị tiền sản giật.Siêu âm để khám nghiệm vị trí phôi thai với tuổi thai nhằm mục tiêu kịp thời phát hiện các bất thường xuyên như thai kế bên tử cung...Tính tuổi thai và ngày dự sinh của em bé bỏng dựa vào ngày trước tiên của kỳ ghê cuối.Thực hiện nay xét nghiệm máu để kiểm tra một trong những bệnh sau: bệnh sởi, dịch thủy đậu, viêm gan B, bệnh dịch giang mai, HIV/AIDS, yếu tố Rh, đội máu,...

Tại buổi thăm khám này, bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn cho bà bầu cách bổ sung các nhiều loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết khi mang thai, hỗ trợ tư vấn lối sống, dặn dò những loại thuốc và thực phẩm nên tránh trong bầu kỳ,...

Xem thêm: Những Hiện Tượng Thiên Nhiên Kỳ Thú Xuất Hiện Ở Việt Nam Năm 2022


2. Lần xét nghiệm thai vật dụng 2: trong khoảng thời hạn từ tuần thứ 11 – 13 tuần 6 ngày


Trong lần xét nghiệm thai trang bị 2, chưng sĩ sẽ thực kiểm tra cân nặng, đo huyết áp, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm huyết và cực kỳ âm để reviews sức khỏe của bà bầu và tình trạng cải cách và phát triển của thai nhi.

Bác sĩ cũng trở nên chỉ định làm cho xét nghiệm Double test và cực kỳ âm kiểm tra những bất hay lớn bao gồm thể chạm chán ở tuổi thai này lấy ví dụ như: bầu vô sọ, bay vị rốn, bang quang đãng lớn..., nhất là siêu âm đo độ mờ da gáy để đánh giá thai nhi có nguy cơ tiềm ẩn bị Down (và một số bệnh không bình thường về nhiễm sắc thể như dịch Edward hoặc Patau) xuất xắc không. Nếu kết quả siêu âm đo độ mờ da gáy cho thấy thai nhi có nguy cơ cao mắc bệnh di truyền, bác sĩ sẽ tư vấn những xét nghiệm cần thiết để góp chẩn đoán đúng đắn bệnh ví như : Xét nghiệm NIPT (xét nghiệm gạn lọc trước sinh ko xâm lấn) hoặc sinh thiết tua nhau... Xét nghiệm NIPT với ưu điểm vượt trội là không xâm lấn, trọn vẹn không tạo hại mang lại thai nhi và rất có thể thực hiện sớm tự tuần máy 8 trở đi. NIPT được khuyến cáo chỉ định với những đối tượng có nguy hại cao cùng thậm chí rất có thể là chọn lọc đầu tay cho các mẹ thai trong chắt lọc lệch bội sinh sống quý 1.


10 mốc xét nghiệm thai mẹ cần ghi nhớ
Kiểm tra cân nặng cho bà bầu

3. Lần xét nghiệm thai sản phẩm công nghệ 3: tự tuần 16-22


Khi thăm khám thai lần 3, chưng sĩ sẽ liên tiếp thực hiện các kiểm tra hay quy như: cân nặng nặng, máu áp, khôn cùng âm, xét nghiệm nước tiểu,...để quan sát và theo dõi sự phát triển của bầu nhi.Nếu chưa được thực hiện xét nghiệm Double test, bác bỏ sĩ sẽ hướng dẫn và chỉ định xét nghiệm Triple test, đó là loại xét nghiệm máu được thực hiện trong khoảng từ tuần sản phẩm 15 – 18) của thai kỳ. Những xét nghiệm này nhằm sàng lọc các bệnh như ở quý 1 thai kì nhưng gồm độ tinh tế thấp rộng so với Double test.

Chọc ối: Nếu những xét nghiệm trước cho biết thai nhi có nguy cơ mắc những dị tật bẩm sinh chưng sĩ sẽ ý kiến đề nghị làm xét nghiệm chọc ối vào khoảng giữa tuần thứ 15 mang đến 18 của bầu kỳ. Mẹ bầu cũng cần lưu ý là thủ thuật này còn có nguy cơ tạo sảy thai nhưng với tỷ lệ hơi thấp, chỉ ở mức dưới 1%.


4. Lần khám thai lắp thêm 4: trong khoảng thời hạn từ tuần 22-28


Để theo dõi và quan sát thai kỳ, bác sĩ sẽ triển khai các review sau:

Kiểm tra cân nặng
Đo máu áp
Khám thai: Đo khoảng cách từ đá tử cung xuống xương mu (được hotline là đo độ cao tử cung với vòng bụng sản phụ) để theo dõi sự trở nên tân tiến của thai nhi, kiểm soát tim thai
Xét nghiệm nước tiểu
Siêu âm trung bình soát biến dạng thai nhi. Chưng sĩ sẽ hướng đẫn siêu âm 4 chiều để khám nghiệm hình thái thai nhi, khoảng soát những bất hay (tim, chân tay, bụng, xương, não, cột sống, thận) và kiểm soát vị trí dính của nhau thai, số lượng nước ối
Tầm thẩm tra đái dỡ đường bầu kỳ: bằng nghiệm pháp dung nạp glucose nhằm kịp thời phát hiện đái tháo dỡ đường thai kỳ với can thiệp bằng cách thay đổi chế độ ăn, lối sống và hoàn toàn có thể dùng thêm insulin
Tiêm vắc xin uốn ván VAT mũi đầu tiên

5. Lần đi khám thai sản phẩm 5: từ tuần 28-32


Bác sĩ sẽ rất âm tầm rà dị 4 tháng cuối năm của thai kì nhằm phát hiện những bất hay khởi phát muộn của bầu nhi như: Tắc ruột, giãn não thất, lan truyền trùng bào thai, kiểm soát tim thai, cầu tính form size thai nhi, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để theo dõi sự trở nên tân tiến của bầu nhi. Trong lượt khám bầu này, thai phụ sẽ tiến hành tiêm vắc xin uốn ván VAT mũi lắp thêm 2.


6. Lần xét nghiệm thai vật dụng 6: trường đoản cú tuần 32-34


Bác sĩ sẽ soát sổ tim thai, ước tính size thai nhi, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm non-stress để theo dõi sự trở nên tân tiến của bầu nhi.


7. Lần thăm khám thai trang bị 7: từ tuần 34-36


Bác sĩ sẽ thực hiện các reviews tương tự ở lần thăm khám thai sản phẩm công nghệ 6 để theo dõi sự cải cách và phát triển của bầu và sức mạnh của mẹ.


8. Lần xét nghiệm thai lắp thêm 8,9,10: tự tuần 36 đến tuần 39

10 mốc thăm khám thai chị em cần ghi nhớ
Siêu âm cho chị em ở bầu tuần 36 mang lại tuần 39

Đây là giai đoạn quan trọng vì người mang thai sắp cách vào quá trình chuyển dạ. Ở quy trình này thai phụ sẽ đề nghị đi khám thai mỗi tuần 1 lần. Lúc khám, chưng sĩ sẽ triển khai các xét nghiệm thường quy như cực kỳ âm, xét nghiệm ngày tiết để sẵn sàng cho cuộc sinh, nước tiểu, thực hiện Non-stress demo và kiểm soát cổ tử cung để theo dõi thai kỳ.

Ngoài ra, bác bỏ sĩ rất có thể đề nghị có tác dụng thêm những xét nghiệm reviews khung xương chậu giúp xem thai phụ nên sinh thường tốt sinh mổ. Bác bỏ sĩ cũng trở thành tư vấn cho thai phụ cách phân biệt dấu hiệu sắp đến sinh để kịp thời nhập viện.

Thực hiện làm Non ức chế test hay có cách gọi khác là đo tim thai: dựa trên sự biến hóa của tim thai khớp ứng với chuyển động của bầu nhi. Ngoài ra, xét nghiệm còn làm bác sĩ tò mò xem thai nhi bao gồm nhận đủ oxy giỏi không.

Bệnh viện Đa khoa thế giới new.edu.vn có đến Chương trình chăm lo thai sản trọn gói cho các sản phụ ngay lập tức từ khi bước đầu mang bầu từ hầu như tháng thứ nhất với không thiếu các lần xét nghiệm thai, siêu âm 3D, 4 chiều định kỳ cùng các xét nghiệm thường quy để bảo vệ người bà mẹ luôn trẻ khỏe và bầu nhi phát triển toàn diện. Mẹ sẽ không còn cô 1-1 khi phi vào cuộc chuyển dạ vị có tín đồ thân đồng hành giúp quy trình sinh con luôn mang đến sự yên tâm và hạnh phúc.

Mẹ và nhỏ bé sẽ được chăm lo toàn diện: trước, trong và sau thời điểm sinh. Bà bầu sẽ được tiến hành các xét nghiệm bình chọn sức khỏe đặc biệt là sàng lọc đường giáp, xét nghiệm Rubella; xét nghiệm ký kết sinh trùng lây từ bà mẹ sang con. Bé xíu sẽ được xét nghiệm chọn lựa trước sinh cùng sau sinh giúp tầm soát các bệnh lý bất thường, dị tật khi sinh ra đã bẩm sinh ngay từ khi trong bụng mẹ. Đặc biệt, trên new.edu.vn, các bác sĩ vẫn phân tích tác dụng và tư vấn di truyền chọn lọc trước sinh đến bé.

Ngoài ra, thương mại & dịch vụ “đẻ ko đau” trọn vẹn trong lúc sinh và sau thời điểm sinh bởi kỹ thuật gây mê màng cứng ko morphin cùng gây tê thần ghê thẹn sẽ xóa ta nỗi sợ hãi khi sinh đẻ cho những bà mẹ. Vào suốt quy trình sinh, sản phụ sẽ được các hộ lý phía dẫn giải pháp rặn đẻ cùng thở đúng cách, nhỏ bé sẽ chào đời chỉ vào 10 - 15 phút. Sau khoản thời gian sinh, bé bỏng sẽ được quan tâm trong chống vô trùng trước lúc được đưa trở về cùng với mẹ.

Sản phụ sẽ được nghỉ ngơi trên phòng bệnh cao cấp, được thiết kế theo phong cách theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế, 1 bà mẹ 1 chống với vừa đủ trang đồ vật tiện nghi, hiện đại. Mẹ sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn phương pháp nuôi dưỡng bé nhỏ trước khi xuất viện. Tái thăm khám sau sinh với tất cả mẹ và bé nhỏ với các bác sĩ Sản khoa với Nhi khoa.

Thạc sĩ. Chưng sĩ. Lý Thị Thanh Nhã đã tất cả quá trình thao tác tại khám đa khoa Đại học Y Dược Huế và bệnh viện Đa khoa thức giấc Quảng Trị trước khi làm việc tại khám đa khoa Đa khoa quốc tế new.edu.vn Đà Nẵng như hiện tại nay.

Bác sĩ Nhã có thế mạnh khỏe và tay nghề trong chẩn đoán theo dõi và quan sát và khám chữa thai nghén, thai dịch lý. Khám tầm rà thai kỳ. Thực hiện các nghệ thuật mổ đem thai. Phẫu thuật mổ xoang nội soi điều trị u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung.

Nếu hành trình đón con yêu gồm nhiều băn khoăn lo lắng và trăn trở, new.edu.vn sẵn sàng sát cánh đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình thiêng liêng đó!

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm khiếp nghiệm và hệ thống phong phú và đa dạng chương trình chăm sóc - cung ứng sức khỏe sinh sản công nghệ cao, new.edu.vn cùng ba người mẹ đón bé yêu an ninh với giá thành nhẹ nhàng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *