Postinor 1 thuốc ngua thai cap toc, thuốc tránh thai khẩn cấp uống khi nào

Bài viết được tư vấn trình độ bởi Th
S.BS Nguyễn Thị Hồng Ơn, khoa sản phụ khoa - bệnh viện Đa khoa nước ngoài new.edu.vn Phú Quốc.

Bạn đang xem: Thuốc ngua thai cap toc


Thuốc kị thai khẩn cấp hoàn toàn có thể ngăn ngừa mang thai sau khoản thời gian quan hệ tình dục ko được bảo đảm an toàn hoặc vào trường hợp biện pháp tránh thai thực hiện không thành công chẳng hạn như bao cao su đặc bị trượt, rách hoặc quên uống thuốc kiêng thai hàng ngày... Sử dụng thuốc kiêng thai đề nghị được sự hỗ trợ tư vấn của chưng sĩ để tránh tính năng phụ gây tác động đến năng lực sinh sản của người phụ nữ.


Thuốc kiêng thai khẩn cấp là một loại hình ngừa thai hoàn toàn có thể được áp dụng bởi những thiếu nữ có quan hệ tình dục tình dục không bình an hoặc sử dụng phương thức tránh ngừa thai bị thất bại. Việc trị liệu thường xuyên được dành riêng cho các tình huống ví dụ và chưa phải là một phương pháp ngừa bầu thông thường. Ngôi trường hợp sử dụng khẩn cấp bao gồm như bị hãm hiếp, bị rách hoặc trượt bao cao su khi tình dục tình dục, hoặc thiếu hai hoặc các viên thuốc né thai mỗi ngày trong chu kỳ luân hồi tránh thai một tháng.

Tránh thai cấp bách đường uống có thể được áp dụng để tránh thai. Chúng hoạt động chủ yếu bằng phương pháp trì hoãn rụng trứng. Kiêng thai cấp bách không bảo vệ sẽ bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là nhiều loại thuốc dùng để làm sảy thai.

Có 3 các loại thuốc áp dụng để kị thai nguy cấp được chào bán ở các siêu thị thuốc cùng không kê đơn. Chỉ việc đối tượng thực hiện thuốc trên 17 tuổi rất có thể mua chúng hoặc có thể sử dụng cả kê solo của chưng sĩ chăm khoa. Tuỳ trực thuộc vào thương hiệu và liệu lượng của thuốc, có thể uống thuốc né thai cấp bách 1 viên hoặc 2 viên.


Thuốc kị thai khẩn cấp là thuốc có chứa các loại hormone gọi là levonorgestrel. Đây là một số loại thuốc áp dụng tránh thai nguy cấp được đóng gói sệt biệt. Nó luôn sẵn đến ở các hiệu thuốc và có thể sử dụng cho bất kể ai mà không bắt buộc kê đơn.

Một phương thuốc tránh thai nguy cấp khác mang tên gọi là ulipristal (ella, ella
One). Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp không có nội ngày tiết tố. Nó đựng ulipristal có tính năng ngăn chặn những hormon chủ yếu có vai trò trong việc thụ thai. Tuy nhiên, đấy là loại thuốc được sử dụng theo kê đối kháng của bác sĩ siêng khoa.


Thuốc tránh thai

Thuốc né thai cần thiết - Levonorgestrel chống ngừa có thai bằng cách ngăn ngăn trứng rụng được giải phóng, bao gồm thể xong xuôi thụ tinh hoặc giữ mang lại trứng được thụ tinh nhưng lại không được cấy vào vào tử cung. Thuốc kị thai khẩn cấp được sử dụng trong một liều với một viên thuốc. Công dụng của nó phụ thuộc vào vào thời gian uống sớm giỏi uống muộn sau khi quan hệ tình dục ko an toàn. Vì thế, thuốc càng được uống nhanh chóng càng xuất sắc và cực tốt trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Khi sử dụng thuốc né thai khẩn cấp theo chỉ dẫn, nó rất có thể giảm kỹ năng mang thai đến khoảng chừng 90%.

Thuốc né thai khẩn cấp - Ella hoàn toàn có thể hiệu quả lên tới mức 120 tiếng sau tình dục không an toàn. Thuốc cũng rất được dùng bên dưới dạng một viên vào một liều.


Thuốc kị thai khẩn cấp có thể được thực hiện trong một trong những tình huống sau thời điểm quan hệ dục tình bao gồm:

Khi ko sử dụng biện pháp tránh thai như thế nào cả
Phụ con gái bị tiến công tình dục nhưng mà không được bảo vệ bằng một giải pháp tránh thai tác dụng nào.Khi lo lắng biện pháp kiêng thai không đạt công dụng như:Bao cao su đặc bị trượt hoặc bị rách.Ba hoặc nhiều hơn thế nữa 3 lần liên tiếp bỏ lỡ thuốc kị thai kết hợp đường uống
Trễ hơn 12 giờ so với thời hạn uống thuốc cất desogestrel thường thì (0,75mg) hoặc trễ hơn 36 giờ đồng hồ sau đối với viên dung dịch kế tiếp
Trễ rộng 2 tuần so với thuốc tiêm pro-estrogen norethisterone enanthate (NET_EN)Trễ hơn 4 tuần đối với thuốc chỉ cất pro-estrogen-de-pro- medroxyprogesterone acetate (DMPA)Trễ rộng 7 ngày so với biện pháp né tiêm thuốc né thai
Xuất tinh ngoài chỗ kín bị thất bại
Sử dụng thuốc diệt tinh trùng bị thất bại hoặc dung dịch bị tan chảy trước khi giao hợp
Tính toán sai thời gian kiêng khem, hoặc không kiêng
Gh1LW51LWNhd
C1iby1.max-1800x1800.jpg"" alt="cắt tử cung vẫn quan hệ nam nữ được" v-zoomable="42849"/>

Thuốc né thai tuy ko gây chức năng phụ nghiêm trọng. Nhưng nếu áp dụng không đúng hướng dẫn rất có thể gây ra các tính năng phụ như:

Buồn mửa hoặc nôn
Đau đầu
Đau bụng
Mệt mỏi
Ngực căng tức

Nếu một số triệu hội chứng không mất tích sau vài ba ngày thì nên cần đến khám chưng sĩ nhằm được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra. Những dấu hiệu đó rất có thể là:

Có thể vẫn mang thai
Chu kỳ kinh tiếp theo trễ hơn 7 ngày

Đau bụng dưới đột ngột - trong một số trong những trường hợp rất là hiếm, trứng được thụ tinh có thể sẽ được cấy bên phía ngoài tử cung (thai ngoại trừ tử cung)


Tác dụng phụ của thuốc kiêng thai khẩn cấp

Hiệu quả của thuốc kị thai khẩn cấp được diễn tả bằng việc giảm phần trăm mang thai trong một lần thực hiện thuốc. Ví dụ: thực hiện thuốc kết quả đạt 75%, và rất có thể tính toán công dụng này như sau: “Con số 75% bắt buộc chuyển thành tỷ lệ mang thai 25%. Núm vào đó, nó tức là nếu 100 thiếu nữ giao thích hợp không được đảm bảo an toàn trong hai tuần giữa chu kỳ kinh nguyệt, có khoảng 80 đàn bà sẽ tất cả thai. Sử dụng thuốc tránh thai cần thiết sẽ giảm 75% của số lượng này xuống còn đôi mươi phụ nữ”.

Phác trang bị chỉ bao gồm progestin (sử dụng levonorgestrel) có tác dụng 89%. Số lượng này được tổ chức của Hoa kỳ lý giải tỷ lệ công dụng của thuốc tránh thai cần thiết này là bảy vào tám thanh nữ sẽ không mang thai khi thực hiện thuốc.

Đối với 10mg mifepristone mất tới 120 giờ đồng hồ (5 ngày) sau khoản thời gian giao vừa lòng có tác dụng là 83%. Các nhà công nghệ nghiên cứu cho biết rằng một thang vừa đề xuất của mifepristone giỏi hơn với câu hỏi chậm khiếp nguyên - phía trên là tác dụng phụ bao gồm của phần lớn các loại thuốc tránh bầu khẩn cấp.


Thuốc né thai mifepristone

Tác dụng phụ của thuốc kị thai khẩn cấp tương tự như như thuốc né thai từng ngày bằng mặt đường uống. Trong trường vừa lòng thuốc tạo nôn ói xảy ra trong tầm 2 giờ sau thời điểm uống một lần uống nên tái diễn liều này một đợt nữa. Bên cạnh đó, tránh việc sử dụng thuốc phòng nôn thường xuyên trước lúc sử dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp.

Thuốc kiêng thai khẩn cấp chưa phải là biện pháp hoàn hảo để kiêng thai cho những trường phù hợp giao vừa lòng không an toàn. Bài toán dùng thuốc kiêng thai nguy cấp trong một khoảng tầm thời gian rất có thể gây kết quả nặng nề hà và làm giảm hiệu quả khả năng né thai. Sát bên đó, ở một số người uống thuốc tránh thai khẩn cấp những hoặc thời gian sử dụng giải pháp nhau giữa hai lần khôn xiết ngắn chẳng hạn như uống thuốc né thai 2 lần 1 tuần hoàn toàn có thể gây ra các nguy hại vô sinh mang đến phụ nữ. Bởi vì vậy, bài toán lạm dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp sẽ gây nên ra các hạn chế cải cách và phát triển và rụng trứng. Bên cạnh việc gây nên các chức năng phụ, thuốc tránh thai khẩn cấp rất có thể gây ra các bệnh có nguy hại cao ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như niêm mạc tử cung bị teo, niêm mạc tử cung mỏng làm cho trứng cần yếu làm tổ được... Vị đó, nếu rất cần phải sử dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp yêu cầu đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, đồng thời rất cần được sự support từ những bác sĩ siêng khoa nhằm tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.


Thuốc kị thai

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Ơn đã bao gồm 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành mẹ khoa và đã công tác tại toàn bộ các vị trí ở khu vực phòng khám, chống sinh, phòng cấp cứu mẹ khoa, phòng thủ thuật cùng khu khám chữa theo yêu cầu. Chưng sĩ Ơn cũng nguyên là Phó Trưởng Khoa cấp cho cứu bệnh viện phụ sản nên Thơ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Ơn bao gồm thế dạn dĩ là cấp cứu mẹ khoa; chữa bệnh và phẫu thuật những bệnh lý sản khoa và chẩn đoán và support tiền sản, chọc ối.

Video đề xuất:


Để đặt lịch thăm khám tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Download và đặt lịch khám auto trên áp dụng My
new.edu.vn để quản lý, theo dõi và quan sát lịch và đặt hẹn đầy đủ lúc phần nhiều nơi ngay trên ứng dụng.

Thuốc kị thai 72 giờ một số loại 1 viên thường hay còn gọi là thuốc ngừa thai khẩn cấp. Dung dịch được áp dụng với mục tiêu ngừa thai sau khi bạn đã quan hệ nam nữ tình dục không tồn tại biện pháp đảm bảo hoặc nghĩ rằng phương thức tránh bầu thông thường của người sử dụng đã thất bại. Vậy tác dụng của loại thuốc này là như thế nào?


Thuốc né thai khẩn cấp là dung dịch được sử dụng với mục đích ngừa thai sau khi chúng ta đã quan hệ giới tính tình dục không có biện pháp bảo vệ hoặc nghĩ về rằng phương thức tránh thai thông thường của chúng ta đã thất bại. Bao gồm 2 phương thức tránh thai khẩn cấp là áp dụng dụng cố tử cung bằng đồng (IUD) là loại tránh bầu khẩn cấp tác dụng nhất và áp dụng thuốc dự phòng thai khẩn cấp.

Đối với thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ sở hữu 2 bài thuốc tránh thai nguy cấp là team thuốc cất levonorgestrel và ulipristal acetate.

Bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như biện pháp tránh bầu thông thường. Cả hai loại thuốc tránh bầu khẩn cấp phần đa có tác dụng tránh thai nếu bọn chúng được thực hiện ngay sau khoản thời gian quan hệ tình dục không an toàn.

Đối với nhóm thuốc chứa levonorgestrel và yêu cầu được sử dụng trong tầm 72 tiếng (3 ngày) kể từ lúc quan hệ tình dục không được bảo vệ. Riêng với nhóm đựng ulipristal acetate với được trao giấy phép sử dụng trong khoảng 120 tiếng (5 ngày) kể từ thời điểm quan hệ tình dục không được bảo vệ. Cả hai nhóm thuốc này chỉ có tác dụng nếu được dùng trước lúc phóng noãn (rụng trứng). Bạn dùng thuốc càng sớm, thì công dụng càng cao.

Xem thêm: Hội Cho Thuê Sân Thượng Tphcm, Hội Cho Thuê Mặt Bằng Rooftop Sân Thượng Hầm

Quá trình rụng trứng được kích hoạt vày mức độ tăng của một các loại hormone được gọi là hormone sản xuất hoàng thể (LH). Levonorgestrel dường như không có tác dụng sau khi mức LH ban đầu tăng, trong lúc ulipristal acetate thường xuyên có hiệu lực thực thi hiện hành sau một thời gian ngắn vào chu kỳ.

Trong bài viết này sẽ đa phần đề cập cho nhóm thuốc levonorgestrel có chức năng trong 72 giờ.


Thuốc tránh thai chứa levonorgestrel
Thuốc kiêng thai cấp bách chứa levonorgestrel

2.Nhóm thuốc có chứa levonorgestrel là loại thuốc gì?


Levonorgestrel là 1 loại hormone có thể dùng nhằm tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên được sử dụng như một phương thức ngừa thai thông thường.

Levonorgestrel rất có thể ngừa thai sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Đôi khi tín đồ ta điện thoại tư vấn nó là "viên uống buổi sáng". Tuy thế bạn không cần phải đợi cho tới sáng sau khoản thời gian quan hệ dục tình để bắt đầu sử dụng nó. Bên trên thực tế, levonorgestrel có công dụng hơn nếu như khách hàng dùng dung dịch sớm hơn. Đây là bài thuốc chỉ có chứa một viên duy nhất cần sử dụng cho một lần uống duy nhất. Cùng bạn chỉ việc uống một viên. Viên thuốc cất 1,5 miligam levonorgestrel, được sử dụng với liều lượng thấp hơn trong nhiều loại thuốc kiêng thai.

Các chữ tín Levonorgestrel bao gồm Econtra EZ, My Way, Next Choice One Dose, Plan B One Step, Preventeza và Take Action. Chúng được dùng như một bài thuốc tránh thai cần thiết một viên hoặc uống riêng hai viên trong tầm 72 giờ kể từ lúc quan hệ tình dục không được bảo vệ.


3.Levonorgestrel chuyển động như cố kỉnh nào?


Tùy ở trong vào thời điểm quan hệ của bạn trong chu kỳ của mình, levonorgestrel giúp tránh thai sau khoản thời gian giao đúng theo không được bảo vệ. Nó có thể ngăn cản hoặc trì hoãn quy trình rụng trứng.

Levonorgestrel không hệt như RU-486, là một loại dung dịch phá thai. Nó không gây sảy thai hoặc phá thai. Nó vẫn không công dụng nếu các bạn đã sở hữu thai khi chúng ta dùng nó.


Sảy thai
Sử dụng thuốc tránh thai 72 giờ nhiều loại 1 tất cả chứa levonorgestrel không khiến sảy thai

4.Levonorgestrel có công dụng như cố kỉnh nào?


Nếu bạn uống thuốc trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục ko được bảo vệ, levonorgestrel rất có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mang thai lên đến 87% nếu cần sử dụng theo chỉ dẫn. Nếu như bạn sử dụng thuốc trong vòng 24 giờ, nó sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Một nhận xét năm 2017 về các vật chứng ước tính rằng khoảng 1 cho 2% phụ nữ dùng ulipristal acetate thua thảm trong bài toán ngừa thai sau khi quan hệ tình dục ko được bảo vệ. Trong những lúc đó, người ta cầu tính rằng 0,6 mang lại 2,6% thanh nữ dùng Levonelle sau khi quan hệ tình dục không được bảo đảm sẽ có thai.

Hiệu quả của tất cả Levonelle hoặc ella
One hoàn toàn có thể bị sút nếu thiếu phụ có chỉ số khối khung người (BMI) cao. Điều này khiến cho việc cung ứng ước tính đúng chuẩn hơn cho một trong hai phương thuốc trở nên trở ngại hơn.

Nếu chúng ta bị nôn trong khoảng 2 giờ sau khi dùng Levonelle hoặc 3 giờ sau khi sử dụng ella
One. Các bạn sẽ cần sử dụng một liều khác hoặc đặt vòng tránh thai.

Nhưng bạn nên tìm hiểu rằng thuốc ngừa thai nguy cấp sẽ không tác dụng bằng những biện pháp tránh thai thông thường. Vị vậy, chớ coi nó như một bề ngoài kiểm kiểm tra sinh sản. Và, nó không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục. Hãy xem như đấy là một phương án dự phòng và không phải để sử dụng thường xuyên.


5.Cách sử dụng Levonorgestrel


Thuốc ngừa thai khẩn cấp rất có thể được cài tại quầy thuốc mà không bắt buộc toa bác bỏ sĩ hoặc minh chứng về độ tuổi. Vì thuốc bao gồm hiệu quả tối đa khi được sử dụng càng nhanh chóng càng xuất sắc (lên cho 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ), hãy quan tâm đến việc sẵn sàng sẵn mối cung cấp thuốc vào tủ thuốc của bạn. Giỏi hơn hết, hãy sử dụng một hình thức kiểm kiểm tra sinh đẻ tin cậy và lập chiến lược cho một phương thức kiểm soát tạo thành dự phòng.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó nếu:

Bạn không sử dụng ngẫu nhiên biện pháp kị thai nào.Bao cao su bị bung ra hoặc bị vỡ.Cơ hoành trượt thoát khỏi vị trí.Bạn đã bỏ qua ít tuyệt nhất hai hoặc cha viên thuốc kiêng thai vận động liên tiếp.Đối tác của công ty đã không rút ra kịp thời.Bạn tất cả một lý do khác để nghĩ rằng giải pháp tránh bầu của bạn có thể không hiệu quả.Bạn bị đề nghị quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Hãy lưu giữ rằng: thuốc né thai khẩn cấp sẽ không đảm bảo bạn khỏi bài toán mang thai nếu khách hàng có tình dục tình dục ko được bảo đảm sau lúc uống thuốc phòng ngừa thai. Để tránh có thai, bạn phải uống dung dịch ngay sau khi quan hệ dục tình không bình an và sử dụng những biện pháp kị thai khi dục tình tình dục.

Không sử dụng levonorgestrel nếu:

Bạn biết mình đang sở hữu thai hoặc nghi vấn mình bao gồm thai.Bạn có tiền sử tung máu cơ quan sinh dục nữ bất thường cách đây không lâu mà bác sĩ chưa đánh giá.
Dấu hiệu với thai
Nếu bạn đang mang thai thì tránh việc dùng thuốc né thai

6.Tác dụng phụ của Levonorgestrel


Nhiều thiếu nữ đã uống thuốc tránh thai cần thiết mà không tồn tại biến hội chứng gì nghiêm trọng. Nhưng bạn nên hỏi bác bỏ sĩ về các tương tác rất có thể xảy ra với những loại dung dịch khác.

Levonorgestrel được coi là an ninh cho phần nhiều phụ nữ. Bạn tránh việc dùng nó nếu như khách hàng đang sở hữu thai do nó đã không dứt thai kỳ.

Các chức năng phụ ẩn chứa của levonorgestrel bao gồm:

Buồn nôn
Đau bụng
Mệt mỏi
Đau đầu
Thay đổi kinh nguyệt
Chóng mặt
Căng ngực
Nôn mửa

Nếu bạn bị nôn trong khoảng hai giờ đồng hồ sau khi sử dụng thuốc, hãy gọi cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe để khám phá xem các bạn có nên tái diễn liều hay không.

Với levonorgestrel, bạn có thể bị ra máu bất ngờ. Nó sẽ biến mất trước kỳ kinh tiếp theo sau của bạn. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể levonorgestrel có thể khiến kỳ kinh tiếp theo của doanh nghiệp nặng hơn hoặc nhẹ nhàng hơn bình thường. Nó cũng hoàn toàn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường đối cùng với bạn. Ví như bạn không tồn tại kinh trong vòng ba tuần, hãy thử thai để bảo đảm rằng bạn không có thai

Nếu có nhu cầu tư vấn với thăm khám tại các Bệnh viện new.edu.vn thuộc hệ thống Y tế bên trên toàn quốc, người tiêu dùng vui lòng để lịch bên trên website (new.edu.vn) để được phục vụ.


Để đặt lịch xét nghiệm tại viện, người sử dụng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Mua và đặt lịch khám auto trên vận dụng My
new.edu.vn để quản lý, quan sát và theo dõi lịch và đặt hẹn phần lớn lúc phần đa nơi tức thì trên ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *