Trường khiếm thị nguyễn đình chiểu hà nội, trường nguyễn đình chiểu

sáng sủa 5/9, hơn 400 học viên ở ngôi trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (quận nhị Bà Trưng, Hà Nội), trong các số đó có 40 học viên khiếm thị vui mừng, kinh ngạc trong ngày khai trường năm học mới.

Đây là lần trước tiên chị Nguyễn Xuân hương (33 tuổi, quận nhì Bà Trưng) đưa đàn ông đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Cũng giống như con, chị hương cũng hồi hộp, háo hức với vui mừng.

Bạn đang xem: Trường khiếm thị nguyễn đình chiểu hà nộiĐể đảm bảo bình yên trong thời khắc dịch Covid-19, lúc phụ huynh vừa đưa trẻ bước vào cổng trường, những giáo viên sẽ thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn trẻ gần cạnh khuẩn tay.Sau đó, giáo viên sẽ dẫn trẻ con tới vị trí ngồi đã có định trước, các trẻ được yêu ước đeo khẩu trang, giảm bớt tiếp xúc và nói chuyện.Bên cạnh đó, để cai quản học sinh của từng lớp, giáo viên công ty nhiệm đang dán bông hoa lên ngực trái của học tập sinh.Ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh băn khoăn lo lắng dõi theo con, độc nhất vô nhị là ở đều phụ huynh tất cả con phi vào học lớp 1.


Năm học 2020 - 2021, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tất cả 1.650 học tập sinh, trong các số đó có 185 học sinh khiếm thị. Dự lễ khai giảng gồm 220 học viên lớp 1, 152 học sinh lớp 6 cùng 40 học sinh khiếm thị - đại diện cho các học sinh khiếm thị của trường.


Em học viên lớp một ráng chặt lá cờ Tổ quốc, trên vai vẫn đeo cha lô, ngóng chờ giây phút khai giảng năm học mới.


Khác với chúng ta học sinh khác trên sảnh trường - phía mặt về sân khấu, em học viên này các lần ngoái ra phía cổng ngôi trường - đó là nơi bà mẹ em đang đứng chờ, quan sát và theo dõi em nhập học lớp 1.


Bà Đỗ Thị Thủy, Phó hiệu trưởng công ty trường, đọc thư gửi trao ngành Giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước, nhân thời cơ khai giảng năm học mới 2020-2021 của Tổng bí thư, quản trị nước Nguyễn Phú Trọng.


“Các em học sinh yêu quý, cô tin là các em đang siêu háo hức vào khoảng thời gian học mới. Vậy những em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ tiếng phút thứ nhất – từ bỏ giác, dữ thế chủ động và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt với những em học sinh khiếm thị, các em hãy trường đoản cú tin vì thầy cô và anh em sẽ luôn sát bên các em, nuôi chăm sóc và lẹo cánh cho mọi ước mơ của các em”, bà Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu xúc cồn đọc diễn văn khai giảng năm học tập mới.


Các em học viên khiếm thị hòa tấu các nhạc cụ truyền thống cuội nguồn (đàn nguyệt, bọn tranh, bọn bầu, sáo trúc, trống...) chúc mừng khai học năm học tập mới.


"Khi các em lên với xuống sân khấu, những em phần đa phải dính vào nhau, thêm vào đó sự cung ứng của những cô, tuy nhiên khi các em biểu diễn - trong khi các đổi thay một con bạn khác - từ bỏ tin và say mê, điều này khiến tôi cảm giác rất xúc động", chị Lê Thùy Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp hòa nhập phân tách sẻ.


Lễ khai giảng diễn ra trong thời tiết không quá nắng mà lại oi, những giáo viên phải dịch rời quạt mát mang đến các học viên khối lớp 1.


Bà Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng ngôi trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu treo mũ bảo đảm – nhà tài trợ trao tặng cho các em học sinh lớp 1.


Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn trong khoảng 40 phút, kế tiếp các thầy cô đã đưa học viên lớp một về thừa nhận lớp.


Chị Lê Thùy Linh, giáo viên công ty nhiệm lớp hòa nhập (1A3) đón học viên từ tay phụ huynh đem vào lớp học.


"Các em học viên khiếm thị sẽ tiến hành ưu tiên ngồi bàn đầu, ngồi cạnh chúng ta mắt sáng, linh động - để các em hoàn toàn có thể hỗ trợ nhau tiếp thu kiến thức tốt", chị Linh phân chia sẻ.

Xem thêm: Error - Ăn Chôm Chôm Có Tác Dụng Gì


"Sáng nay bé dạy muộn, con cũng hơi sợ hãi sệt trê tuyến phố đến trường, nhưng lúc đến đây tiếp xúc với bạn bè, thầy cô - nhỏ đã cảm xúc tự tin hơn. Tôi ao ước rằng, lúc học tập sống ngôi trường đặc biệt này, ngoài bài toán chọ tập tốt, bé sẽ biết share và giúp đỡ so với những bạn khuyết tật", chị trần Thị Quyên (29 tuổi, quận nhì Bà Trưng), cha mẹ của học viên Bảo Linh chia sẻ.


Trong lúc các học viên đã vào lớp gần hết, ở ko kể sân ngôi trường - bên trên một cái ghế đá, chị M.L (38 tuổi, quận nhì Bà Trưng) và nam nhi vẫn đang ngồi đợi. Được biết, bé chị L có chứng bại óc kèm khiếm thị, con cháu được can thiệp ở đây đã thanh lịch năm thứ 2, nhưng vấn đề nói năng vẫn còn đấy quá nặng nề khăn đối với cháu.


khai học năm học mới
Khai giảng năm học tập 2020-2021Ngôi trường quan trọng ở hà nội
Trường nguyễn đình chiểu
Khai giảng
Năm học tập mới
PTCS Nguyễn Đình Chiểu
Khai giảng năm học

Xúc động phút chốc Quốc ca nước ta vang lên tại trường đấu World Cup nữ giới 2023

Trong bài phát biểu của bản thân mình sau trận đấu gặp Đội tuyển chọn Mỹ, HLV trưởng Mai Đức bình thường đã share về xúc cảm đặc biệt khi lần thứ nhất Quốc ca việt nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca việt nam vang lên, cảm giác của tôi dưng trào. Cửa hàng chúng tôi chưa khi nào được đá World Cup. Nhưng mà bây giờ, cả trái đất đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".


Cựu tội phạm Côn Đảo - rưng rưng ngày quay trở lại chốn "địa ngục nai lưng gian"

Những dịp trở lại Côn Đảo, gặp gỡ nhau rộn ràng, bọn họ hát bất cứ lúc nào, bất kể nơi đâu. Cựu tội phạm Côn Đảo - gần như nhân chứng sống của 1 thời khốc liệt sẽ qua. Giờ họ đang hạnh phúc giữa ánh nắng và gió đuối Côn Sơn...

Bạn đang tìm tìm một ngôi trường dành cho những trẻ em khiếm thị thì có lẽ ngôi trường mù Nguyễn Đình Chiểu là nơi bậc phụ huynh hoàn toàn có thể gửi gắm con em của mình của mình vào. Bài viết này là một vài điều về ngôi trường Nguyễn Đình Chiểu giành cho những đứa trẻ không hoàn hảo.

Tổng quan tầm thường về ngôi trường trường mù Nguyễn Đình Chiểu

Lịch sử xuất hiện
*

Ra đời năm 1926, trường Mù thành phố sài gòn là tên cội của trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Kế tiếp ủy ban nhân dân tp hcm được trao quyền cai quản bởi bộ giáo dục đào tạo và đào tạo. Tiếng vẫn nằm trong quyền quản lý của ủy ban quần chúng. # thành phố. Đến 50 năm sau, Bộ giáo dục và bạn teen đưa ra ra quyết định tạo lập ngôi trường mù Nguyễn Đình Chiểu địa chỉ tại 184 con đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10, hồ Chí Minh.

Cơ sở vật chất trường 

Tổng số cán bộ nhân viên là: tổng số cán bộ là 65, và các giáo viên nhân viên. Giáo viên bao gồm 46 giáo viên, cán bộ thống trị có 3 người, – trong đó có số gia sư là 11 bạn khuyết tật ;16 nhân viên cấp dưới và chăm sóc viên

Cơ cấu tổ chức gồm có:

Tổ giáo dục đào tạo Tiểu học; Tổ giáo dục Phục hồi công dụng và hướng nghiệp nghề; Tổ giáo dục đào tạo mầm non; Tổ Hành chính – quản ngại trị; Tổ giáo dục Trung học. 

Điện thoại: 023 6374 0750

Các trọng trách chính của ngôi trường mù Nguyễn Đình Chiểu 

-Là trường quan trọng trong việc chăm lo trẻ khiếm thị như mù, điếc, chậm trễ phát triển, bại não..Là một trong những trường công lập thực hiện vận động cho trẻ con khiếm thị.

Giúp học viên hòa nhập vào ngôi trường phổ thông, cung ứng học sinh học tập tập.

Tạo việc tạo nên học sinh, giáo dục đào tạo dạy nghề, hướng nghiệp cho các học sinh khiếm thị

Kêu gọi phần nhiều người góp sức cho các học viên bị khiếm thị bởi các tổ chức cùng đồng.

Sách giáo khoa và trí tuệ sáng tạo được in ấn chữ nổi, những phương tiện dạy dỗ học đặc thù.

*
Bảng chữ cái nổi những em được học

Chế độ nội trú, chào bán trú, bảo vệ chế độ ăn ở tại trường được thực hiện

Chức năng của ngôi trường trường mù Nguyễn Đình Chiểu

Giúp những giáo viên dạy trẻ khiếm thị trong thành phố và những trường khiếm thị trong toàn nước đặc biệt là các trường thuộc các tỉnh miền Đông Nam bộ và tây-nam bộ bồi dưỡng trình độ và cung ứng giáo dục

Trẻ khiếm thị sơ sinh mang đến 2 tuổi thực hiện việc can thiệp sớm hầu hết Trường tạo đk cho. Những môn học kim chỉ nan di chuyển, tài năng sống giành riêng cho học sinh khiếm thị hòa nhập. Hình như còn môn thủ công, music mỹ thuật, âm nhạc… toàn bộ các khối lớp từ thiếu nhi đến trung học phổ thông và dạy nghề theo bề ngoài giáo dục chăm biệt dạy dỗ 2 buổi/ngày cho. 

Miễn phí; học tất cả các môn văn nghệ – thể dục thể thao miễn phí, được sinh sống nội trú và bán trú miễn phí, được học tập nghề miễn phí, cho học sinh học tất cả các môn học càng nhiều và những môn học đặc điểm được học.

Các sinh viên khiếm thị sẽ học những trường Đại học tập và cao đẳng tại tp.hồ chí minh được cung ứng tất cả gia sư đạt trình độ chuyên môn Đại học và Cao Đẳng. Trong đó có một thạc sĩ thống trị giáo dục, 4 giáo viên đã có bởi 2 cử nhân giáo dục đào tạo đặc biệt.

*
Cảnh khai giảng trường mù

Sách giáo khoa chữ nổi, vật dụng dạy học siêng biệt, viết chương trình chăm biệt, phối kết hợp trong nghiên cứu với Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Sự kỹ thuật và xuất dung nhan trong Chương trình giảng dạy tại phía trên được review rất cao.viện kế hoạch từ thiếu nhi đến trung học phổ thông và nhà trường theo chương trình phổ quát hiện hành của Bộ giáo dục –Đào sinh sản và tiến hành dạy văn hóa truyền thống , học sinh khuyết tật ngày 2 buổi và học những môn siêng biệt như phục sinh chức năng, dường như còn có khả năng giao tiếp, Định phía di chuyển, năng lực sống ,kỹ năng tự phục vụ, … Đặc biệt môn ngoại ngữ, tin học, hội họa, music được bồi dưỡng những em tất cả năng khiếu. Đặc biệt học sinh khuyết tật được nhà trường tư vấn cho học tập nghề đam mê hợp.

Giáo viên được đào tạo kỹ lượng với trình độ cao 100% đều có trình độ cao Đẳng cùng Đại học. Ngoài ra còn có 2 gia sư có bởi cử nhân giáo dục đào tạo đặc biệt, 1 thầy giáo đạt thạc sĩ thống trị giáo dục, với 4 giáo viên đã có bởi đại học.

Kết Luận

Vạt là bên trên là toàn bộ những thông tin về trường mù Nguyễn Đình Chiểu – nơi rất có thể giúp những em khiếm thị đa cấp hòa nhập với trái đất bên ngoài. Ao ước rằng nội dung bài viết này để giúp ích cho bạn và giới thiệu được các quyết định đúng mực để những trẻ em không tuyệt đối ngoài tê có cuộc sống như bao đứa trẻ em khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *