Tường Tận 8 Vòng "soi" Cơ Thể Mỹ Nhân Trung Quốc Xưa Để Được Trúng Tuyển Vào Cung Hầu Hạ Hoàng Đế

"Tứ đại mỹ nhân" là cụm từ dùng làm chỉ 4 bạn đẹp khét tiếng trong lịch sử hào hùng Trung Quốc gồm: Tây Thi, vương vãi Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Quý phi. Ngoài ra còn có danh sách "ngũ đại mỹ nhân" có 5 vị hiền thê nức tiếng với dung mạo đoan trang, tài trí hơn người.
Dân Việt trên
Trung Hoa cổ đại bao gồm năm vị hậu phi được phong là "sắc hậu", nức tiếng xinh đẹp trong dân gian. Ảnh: Sohu

Ý An hoàng hậu Trương Yên, từ là Tổ Nga, danh là Bảo Châu, là mỹ nữ số một thừa qua "tám cửa", trong hơn 5 ngàn mỹ con gái của cuộc tuyển chọn chọn đất nước hình chữ s năm Minh thiên khải nguyên, được lập làm hoàng hậu.

Bạn đang xem: Tường tận 8 vòng "soi" cơ thể mỹ nhân trung quốc xưa để được trúng tuyển vào cung hầu hạ hoàng đế

Sử sách ghi lại, Ý An thê thiếp có dung mạo đoan trang, khía cạnh như ý trung nhân Tát, mắt như sóng nước hồ nước thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, rang phần nhiều tăm tắp. Không chỉ có có nhan sắc hơn người, bà xã Ý An còn được ví như bậc "mẫu nghi thiên hạ".

Trước phương diện Hy Tông Hoàng đế, bà ít nhiều lần vun mặt gian thần khiến bầy chúng cực kì căm hận. Trước lúc qua đời, Minh tư Tông Chu bởi Hiệu nhà vua đã nhan sắc phong bà là Ý An hoàng hậu.

Hoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu ThịHoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu Thị. Ảnh: Sohu

Nhờ tài sắc vẹn toàn, người thiếu nữ này đã khiến cho tới 6 vị nhà vua phải mê mẩn. Tiêu hậu phi hay nói một cách khác là Dạng Mẫn cung phi xuất thân là công chúa của Lương Minh Đế, nhà vua nước Tây Lương. Sách xưa ghi chép lại, không chỉ là sở hữu sắc hơn fan mà Tiêu thị còn khôn cùng thông minh. Chỉ vài ba năm sau, Tiêu thị đã trở thành một đái tuyệt cụ giai nhân nhiều tài nhiều nghệ.

Trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, đều người thanh nữ có khả năng biến đổi triều chủ yếu như bà xã Tiêu Thị ko nhiều.

60 năm gắn bó với 6 đời hoàng đế, bà qua đời vào khoảng thời gian 648 trên Trường An cùng được thích hợp táng với Tùy Dượng Đế. Năm 2013, các nhà khảo cổ vẫn tìm thấy quần thể lăng tuyển mộ của Tùy Dượng Đế, trong các số ấy có một hài cốt thiếu nữ cao khoảng 1m5, biết tới của Tiêu Hoàng hậu.

Hoàng hậu của nhà vua Bắc Tề - Lý Tổ Nga

Hoàng hậu của hoàng đế Bắc Tề - Lý Tổ Nga. Ảnh: Sohu

Lý Tổ Nga là đàn bà của Lý Hi Tông - một vị quan tiền ngự sử của Bắc Tề. Chẳng hồ hết sở hữu vẻ đẹp "chim sa cá lặn" danh tiếng nhất Bắc Tề, bà còn là một phụ nữ đa tài, thông minh. Bởi vì vậy nhưng Cao Hoan khôn xiết thích Lý Tổ Nga và hỏi cưới bà cho con trai Cao Dương.

Sau khi Cao Dương lên ngôi sẽ lập Lý Tổ Nga làm cho hoàng hậu. Văn Tuyên Đế khét tiếng bạo ngược, điên cuồng và thất thường, liên tục ngược đãi, thịt hại các phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng so với Lý hoàng hậu.

Về sắc của Lý Tổ Nga, trong Bắc Sử - Bắc Tề Thư từng ghi chép là "Nhan dung nhan tuyệt mỹ, thanh tao". Vào cuốn "Lão Hồ nói tới các mỹ mhân mổi tiếng", Nga hồ dật sĩ ở trong phòng Thanh từng xếp bà đồng cấp với những hotgirl nổi giờ của nước trung hoa như Tây Thi, vương Chiêu Quân...

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc. Ảnh: Sohu

Chân Lạc (183 - 221), tên không giống là Chân Mật, nói một cách khác là Chân Phu nhân, thụy hiệu là Văn Chiêu hoàng hậu, là hoàng hậu của Nguỵ Văn đế Tào Phi, hoàng đế đầu tiên nhà Tào Ngụy.

Thời đấy, dân gian vẫn ca tụng một câu: "Giang phái nam hữu Nhị Kiều, Hà Bắc Chân Mật tiếu". Tức, Giang Nam gồm Tiểu Kiều với Đại Kiều thì Hà Bắc có nữ giới Chân Mật quốc sắc đẹp thiên hương, đẹp mắt khuynh quốc khuynh thành.

Nàng Chân Mật cài dung nhan rạng ngời, đôi lông mày như vẽ, đôi mắt trong như nước mùa thu, Tào túa nghe đồn vẫn lâu nên luôn luôn khao khát chiếm lĩnh được nàng.

Tào Tháo chú ý qua dáng vẻ của Chân Mật, cứ tấm tắc khen mãi: "Thực xứng là nhỏ dâu bọn họ Tào". Tào Phi cũng xay Chân Mật rước mình. Sau khoản thời gian lấy Tào Phi, Chân Mật sinh hạ một trai, một gái. Người đàn ông tên là Tào Tuấn (tức Tào Duệ), sau này chính là người được Tào Phi lựa chọn nối nghiệp hoàng đế.

Hoàng hậu Hạ Cơ


Hoàng hậu Hạ Cơ. Ảnh: Sohu

Hoàng hậu Hạ Cơ được mô tả đẹp sắc nước mùi hương trời, dánh hình mảnh khảnh như liễu, tuy nhiên còn khét tiếng hơn vì câu siêng 3 lần làm Vương hậu, 7 lần làm Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ am hiểu thuật "lấy dương xẻ âm" phải dù vẫn ngoại tứ tuần vẫn đẹp nhất như thiếu thốn nữ, khiến các bậc đế quân nghiêng ngả.


PV (Theo đảm bảo Công Lý)
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời chúng ta đồng hành thuộc báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để cấp tốc chóng update những tin tức new và đúng mực nhất.
danviet.vn
xem theo ngày Xem
Tin nổi bật
tin tức thế giới công ty nông thể dục điều khoản kinh tế tài chính văn hóa truyền thống - vui chơi mái ấm gia đình Ô đánh - Xe thiết bị Đông Tây - kim cổ độc giả Hội dân cày
Trụ sở: Lô E2, khu vực đô thị mới Cầu Giấy, con đường Dương Đình Nghệ, yên ổn Hòa, mong Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38472263
danviet.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo năng lượng điện tử của tw Hội dân cày Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU quang ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), lưu lại Phan, Nguyễn Văn Hoài
bản quyền ở trong về Báo năng lượng điện tử Dân Việt. Mọi vẻ ngoài sao chép lại thông tin, hình hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.
Lịch sử trung quốc truyền tụng gồm 4 người đẹp sở hữu sắc đẹp “nghiêng thành đổ nước” làm khuynh đảo chính trị, khiến cho nhiều vị nhà vua mê mệt thậm chí là còn biến đổi cả một triều đại to mạnh.

Bạn đã xem: 11 mỹ nhân trung quốc thời trước ý tưởng

Sắc rất đẹp của tứ đại mỹ nhân được mô tả qua 4 thành ngữ lừng danh theo trang bị tự thời gian như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa


*

Nàng Tây Thi hay có cách gọi khác là Tây Tử là một trong đại mỹ nhân thời Xuân Thu. Vốn là một cô bé nước Việt có tác dụng nghề dệt vải sinh hoạt núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía nam Chư Kỵ, tỉnh phân tách Giang Trung Quốc).

Nổi giờ đồng hồ xinh đẹp, đến cả “chim sa cá lặn” nàng chạm mặt gỡ và yêu mến Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm lúc Tây Thi cùng các thôn cô gái đến giặt giũ mặt sông. Khi thanh nữ Tây Thi giặt, bóng đàn bà soi xuống phương diện nước sông vào suốt khôn cùng xinh đẹp. Trông thấy cô gái cá mải quan sát say mê nhưng mà quên cả bơi dần dần lặn dưới mặt đáy sông. Từ đó, fan trong xã gọi phụ nữ là “Trầm Ngư” cá chìm sâu bên dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô tiến công bại, Việt vương đã sử dụng “kế mỹ nhân” dâng thiếu phụ cho Phù không nên (là ngô Vương). Sau thời điểm quay về, Câu Tiễn đã kiến thiết xây dựng binh lực, vượt mặt Phù không nên Ngô vương và vươn lên là giai thoại lịch sử vẻ vang nổi tiếng nghỉ ngơi thời Xuân Thu.

Vương Chiêu Quân


*

Vương Chiêu Quân, họ Vương từ bỏ Chiêu Quân mang tên thật là vương vãi Tường. Phụ nữ vốn là một trong cung cô bé dưới thời công ty Tây Hán.

Xem thêm: Xem Phim Quái Vật Tập Full Vietsub, Ma Thổi Đèn: Trọn Bộ Phần I Và Phần Ii

Sắc rất đẹp của nữ được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp mắt đó khiến chim nhạn đang cất cánh trên trời cũng bắt buộc thẩn thơ mà sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được có mặt trong một gia đình dưới thời công ty Tây Hán. Nhờ sắc đẹp trời phú nàng được tuyển chọn trong cung nhưng không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết nhắc rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn bà xã theo các bức chân dung các cung nữ. Thời điểm bấy giờ, Mao Diên thọ chỉ vẽ những bức tranh đẹp nhất cho cô bé nào ân hận lộ.

Vương Chiêu Quân một mực không ân hận lộ Mao Diên Thọ. Hiệu quả chân dung của nữ được vẻ rất là xấu xí. Tính từ lúc đó người vợ phải chịu cuộc sống thường ngày cơ cực khốn khó những năm vào cung, ko có ngẫu nhiên một cơ hội nào sẽ được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu hồ Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình nhà Hán. Vương Chiêu Quân trường đoản cú nguyện xin đi mang chúa với được phong là Ninh hồ Yên Hung.

Nàng đi vào lịch sử dân tộc Trung Quốc như một mỹ nhân hòa bình với khôn cùng nhiều hiến đâng cho bình yên quốc gia với quan hệ hòa bình giữa 2 dân tộc. Vẻ đẹp của chị em được góp phần mang lại độc lập trong 60 năm thân Hung Nô với nhà Hán.

Điêu Thuyền


*

Điêu Thuyền là 1 trong đại người đẹp xinh đẹp xuất hiện thêm từ thần thoại cổ xưa dân gian Trung Hoa. Nàng ban đầu được biết đến rộng thoải mái từ cỗ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Sắc đẹp của nữ giới được ví như “Bế nguyệt” tức phương diện Trăng đề xuất giấu bản thân e thẹn trước vẻ đẹp trong sạch của nàng.

Điêu Thuyền sống dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là một trong kỹ thiếu nữ trong lấp quan tư đồ vương vãi Doãn. Đây là một chức quan thống trị nhân khẩu và ruộng khu đất trong nước.

Nhờ vẻ đẹp và sự khéo léo tài tình của chính bản thân mình Điều Thuyên đã dùng kế liên trả ly gián tình dục Đổng Trác và đại tướng mạo Lã ba (là nhỏ nuôi). Sau cuối đã nhờ được tay Lã bố giết chết Đổng Trác.

Dù được nghe biết là nhân đồ hư cấu, nhưng lại Điêu Thuyên vẫn được giữ giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa truyền thống Trung Hoa qua các tác phẩm tương quan đến Đổng Trác tuyệt hí kịch Phụng Nghi Đình.

Dương Ngọc hoàn


*

Dương Ngọc trả là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử Trung Hoa, sắc đẹp của thanh nữ được ví như tứ hoa, khiến cho hoa nên thu mình lại vị hổ thẹn.

Nhắc cho Dương Ngọc Hoàn, kia là mẩu truyện tình duyên giữa thanh nữ và Đường Huyền Tông trong cảnh quan xa hoa, ước lệ công ty Đường đang thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không cân nhắc chính trị trong triều đình nhưng bởi vì được tôn sủng nên bà mẹ gái phái nữ đều được phong làm phu nhân. Đồng thời đồng đội họ hàng của người vợ là Dương Quốc Trung cũng rất có thể thao túng việc triều đình thời điểm bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết vì chưng An Lộc đánh dấy binh làm mưa làm gió với danh nghĩa khử trừ. Sau khi bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.


Chúng ta hẳn sẽ quá quen với hình mẫu những mỹ nữ trung hoa trên màn ảnh được tái hiện cực kì kiều diễm với xinh đẹp. Tuy nhiên ít fan biết rằng, nét xinh của thanh nữ trong hậu cung xưa không hề “long lanh” mang đến vậy.Hãy cùng ngược dòng lịch sử tìm hiểu về dung nhan thật sự của các cung tần mỹ chị em và quan niệm về cái đẹp của bạn xưa qua bài viết dưới đây.Có thể khẳng định rằng, mẫu phim cổ trang của Trung Quốc trở nên tân tiến rất mạnh. Phim đang góp công mập trong câu hỏi quảng bá không những lịch sử hào hùng bên cạnh đó phô diễn sức khỏe của Trung Quốc thông qua hình hình ảnh hoành tráng với cung điện nguy nga cùng dàn diễn viên “đẹp như hoa”.
*

Vẻ đẹp lộng lẫy của diễn viên trong phim.Tuy nhiên, sự phổ biến của những bộ phim truyện cổ trang đã khiến cho người xem bị... Xẻ ngửa lúc biết được sự thật về bộ mặt cung cấm lúc xưa, đặc biệt là vẻ đẹp các cung phi của vua.
Theo tài liệu lịch sử hào hùng thì trong bức phác họa này, Hạ Tử Vy là người đứng số 2 trường đoản cú trái sang, còn đứng giữa là trả châu phương pháp cách.Ta rất có thể lấy hình mẫu Thục phi Văn Tú - vợ của vua Phổ Nghi (vị hoàng đế cuối cùng của Trung Hoa) có tác dụng ví dụ rứa thể. Có thể dễ dàng tìm ra rằng hình ảnh trên thực tiễn của vị thê thiếp này không giống xa so với vẻ đẹp mắt trên phim hình ảnh do diễn viên thủ vai.
Thục phi Văn Tú, vk vua Phổ Nghi - vị vua cuối cùng của triều đại phong loài kiến Trung Quốc.Thục phi Văn Tú danh tiếng là người trước tiên li dị cùng với hoàng đế. Cô xuất thân tự một gia đình quý tộc sa sút, do ước ao lấy lại vinh quang xưa nhưng mà được gả cho vua Phổ Nghi thời điểm chỉ 14 tuổi.Điều đáng chú ý là cô được chính hoàng đế chọn lựa từ tranh được gởi đến để làm hoàng hậu. Mặc dù nhiên, do những quyền năng khác vào cung cơ mà cô chỉ được làm vợ lẽ, phong là Thục phi.
Thục phi Văn Tú xung quanh đời và bởi vì diễn viên thủ vai vào phim Mạt Đại hoàng phi.Cuộc sinh sống trong cung của cô rất gian khổ và cô đơn. Nhà vua ko hề lưu ý đến cô với Văn Tú bị hiền thê Uyển Dung ghen ghét. Sau đây khi Phổ Nghi links với quân Nhật, cô càng bị lạnh lùng hơn. Cuối cùng, cô đòi ly hôn với Phổ Nghi, thay đổi phi tần thứ nhất dám đề đạt việc ly hôn vua và thành công.Sự chênh lệch giữa phim hình ảnh và hiện thực trên phần nào hoàn toàn có thể được giải thích bằng quan tiền niệm khác biệt về loại đẹp thời trước và ngày nay. Điều này ta hoàn toàn có thể thấy rõ thông qua hình tượng những người đẹp nổi giờ đồng hồ của Trung Quốc.Điều này hoàn toàn đúng với Dương Quý Phi - 1 trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốcthời xưa bởi vì bà không mang vẻ đẹp mắt "thanh mảnh" như những mỹ bạn nữ hiện đại.
Dương Quý Phi bên trên phim vì Phạm Băng Băng thủ vai.Theo sử sách vào thời Đường, phụ nữ được cho rằng đẹp, lôi cuốn thì buộc phải tròn trịa, khủng mạp. Ta cũng nhận ra điều này phần nào trải qua những bức tranh miêu tả lại hình ảnh của
Vẻ đẹp đàn bà Việt đầy đủ năm vào đầu thế kỷ 20 coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon Tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 mon 7 tháng 8 mon 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa đơn vị Center Building, Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, lắp thêm lẻ 370.

xem bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa bên 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem phiên bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép tùy chỉnh cấu hình trang tin tức điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT vì Sở tin tức và Truyền thông hà nội cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *