Đánh Sách Các Trường Giáo Dưỡng Là Gì? Khi Nào Trẻ Vào Trại Giáo Dưỡng?

Tình huống pháp lý: Con trai tôi vẫn bị vận dụng biện pháp cách xử lý hành thiết yếu đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc theo quyết định của Toà án. Cụ thể là trên trường giáo dưỡng. Tôi mong muốn biết, trên đây bé tôi giành được học văn hoá không? trường giáo dưỡng cấp văn bằng, chứng chỉ và có giá trị như văn bằng, chứng chỉ của các trường rộng lớn không? Tôi ý muốn thăm gặp mặt con thì quy định trở về viếng thăm nuôi như thế nào? cơ chế về ăn uống, sinh hoạt, học hành của con tôi như thế nào?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến doanh nghiệp Luật FDVN (“FDVN”). Đối với yêu cầu support của bạn, sau khoản thời gian đối chiếu những quy định lao lý liên quan, FDVN có một số trao thay đổi như sau:

Thứ nhất, về việc đàn ông bạn giành được học lịch trình học văn hoá và bằng cấp, chứng chỉ do ngôi trường giáo dưỡng cấp có mức giá trị như các trường ít nhiều hay không? FDVN thông tin đến các bạn như sau:

Điều trăng tròn Nghị định 140/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của chính phủ nước nhà quy định về chế độ áp dụng giải pháp xử lý hành thiết yếu đưa vào ngôi trường giáo dưỡng cùng cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc quy định:

Điều 20. Cơ chế học văn hóa, học tập nghề với lao rượu cồn của học sinh

1. Chính sách học văn hóa

a) học viên được học văn hóa theo lịch trình của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo. Đối với học viên chưa đạt trình độ thịnh hành giáo dục trung học các đại lý thì việc học văn hóa là bắt buộc; đối với những học viên khác thì tùy theo tài năng và điều kiện thực tiễn của trường mà tổ chức triển khai học văn hóa truyền thống cho phù hợp.

Bạn đang xem: Đánh sách các trường giáo dưỡng

Ngoài việc học văn hóa, học viên phải được tiếp thu kiến thức chương trình giáo dục và đào tạo công dân và chương trình giáo dục đào tạo khác do cỗ Công an quy định;

d) ngôi trường giáo chăm sóc có nhiệm vụ tổ chức cho học viên thi học tập kỳ, thi hoàn thành năm học, phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo và đào tạo và giảng dạy nơi gồm trường giáo chăm sóc thi tuyển chọn chọn học sinh giỏi, thi vào lớp chăm và cấp chứng chỉ hoặc bằng xuất sắc nghiệp tương ứng với công tác học cho học viên theo mức sử dụng của Bộ giáo dục và Đào tạo;

đ) Sổ điểm, học tập bạ, hồ sơ và các biểu mẫu tương quan đến việc huấn luyện và đào tạo và học hành ở ngôi trường giáo dưỡng yêu cầu theo mẫu thông thường thống tuyệt nhất của Bộ giáo dục đào tạo và Đào chế tạo ra và bộ Công an;

e) Văn bằng, chứng từ học văn hóa trong trường giáo dưỡng có mức giá trị như văn bằng, chứng chỉ của những trường phổ thông.

Theo đó, dù đứa bạn bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính buộc đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc dẫu vậy vẫn được học văn hoá theo lịch trình của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo. Ngoài ra, bởi bị áp dụng biện pháp xử trí hành chính quan trọng nên đứa bạn phải được tiếp thu kiến thức chương trình giáo dục công dân cùng chương trình giáo dục khác do bộ Công an quy định. Con của bạn vẫn được hưởng các quyền lợi chính sách học tập bình thường nên câu hỏi cấp học tập bạ, văn bằng, chứng chỉ văn hoá vẫn được vận dụng như đối tượng người tiêu dùng học sinh bình thường. Văn bằng, chứng chỉ của ngôi trường giáo dưỡng cũng đều có giá trị như văn minh chứng chỉ của các trường phổ thông.

Ngoài ra, trường giáo chăm sóc còn tổ chức những lớp học nghề phù hợp với trình độ học vấn với sức khoẻ, bảo vệ sự phạt triển thông thường về thể lực, trí lực và nhân cách giúp học viên có tài năng nghề tương xứng để tìm vấn đề làm, tái hòa nhập xã hội sau lúc chấp hành chấm dứt quyết định vận dụng biện pháp đưa vào ngôi trường giáo dưỡng, được công cụ tại khoản 2 Điều trăng tròn Nghị định 140/2021/NĐ-CP như sau:

“ 2. Chế độ học nghề

a) học viên từ đầy đủ 15 tuổi trở lên tham gia học nghề vày Nhà trường tổ chức, ngoại trừ giờ học tập văn hóa, được học nghề tương xứng với trình độ học vấn và sức mạnh để bảo đảm sự phạt triển thông thường về thể lực, trí lực với nhân cách, 

b) thời hạn học nghề vì chưng nhà trường quy định, bảo vệ sự cân xứng về thời hạn học văn hóa, học nghề, lao động, ở của học viên nhưng không thật 07 giờ đồng hồ trong một ngày và không thực sự 35 giờ trong một tuần;

c) ngôi trường giáo dưỡng tất cả đủ đk trực tiếp đào tạo nghề nghiệp hoặc phối phù hợp với cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp tổ chức đào tạo công việc và nghề nghiệp cho học sinh theo phép tắc của điều khoản về giáo dục và đào tạo nghề nghiệp;

d) không sử dụng học viên tham gia học tập nghề thuộc các danh mục quá trình và nơi thao tác cấm áp dụng lao động từ đủ 15 mang lại chưa đầy đủ 18 tuổi và hạng mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hại hoặc quan trọng nặng nhọc, độc hại, nguy nan theo phương pháp của pháp luật;

đ) trường giáo dưỡng địa thế căn cứ vào tình hình thực tiễn và khảo sát nhu yếu nghề, câu hỏi làm của địa phương nơi học sinh cư trú nhằm hướng nghiệp, đào tạo nghề nghiệp và công việc phù hợp;

e) chứng từ học nghề theo quy định của bộ Lao đụng – yêu thương binh và Xã hội.

Thứ hai, quy định về thăm gặp gỡ học sinh sẽ theo học ở những trường giáo dưỡng.

Vì con bạn đang bị áp dụng biện pháp hành chính quan trọng đặc biệt tại trường giáo dưỡng cho nên việc thăm chạm mặt của người thân cũng phải tuân thủ theo khí cụ của pháp luật. Khoản 1 Điều 24 Nghị định số 140/2021/NĐ-CP ngày 31 mon 12 năm 2021 của chính phủ nước nhà quy định chính sách áp dụng biện pháp xử lý hành thiết yếu đưa vào ngôi trường giáo dưỡng cùng cơ sở giáo dục bắt buộc khí cụ về cơ chế thăm gặp thân nhân như sau:

1. Cơ chế thăm gặp gỡ thân nhân

a) học sinh được thăm gặp mặt thân nhân tận nơi thăm chạm mặt của trường giáo dưỡng, thời gian mỗi lần không thật 03 giờ theo thời gian làm việc ở trong phòng trường, trường hợp ngoài giờ vì Hiệu trưởng ngôi trường giáo chăm sóc quyết định.

Thời gian thăm chạm chán vào tất cả các ngày trong tuần, ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Trường hợp học viên chấp hành giỏi nội quy ngôi trường giáo dưỡng, tích cực rèn luyện, học tập tập, học nghề cùng lao rượu cồn hoặc để giao hàng công tác giáo dục và đào tạo thì Hiệu trưởng trường giáo dưỡng quyết định cho kéo dãn thời gian thăm chạm chán nhưng không thực sự 48 giờ;

b) trường giáo dưỡng cấp cho Sổ thăm chạm mặt theo chủng loại thống độc nhất vô nhị có list của thân nhân học sinh. Hiệu trưởng trường giáo dưỡng ký kết tên, đóng vệt vào Sổ thăm gặp. Sổ thăm chạm mặt phải được xác thực của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cung cấp xã chỗ cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi tín đồ đó làm việc, học tập tập.

Thân nhân mang đến thăm chạm chán phải là người có tên trong Sổ thăm gặp mặt và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Trường phù hợp thân nhân mang đến thăm chạm chán học sinh không có các sách vở và giấy tờ nêu bên trên thì phải tất cả đơn đề xuất có dán ảnh đóng dấu liền kề lai được Ủy ban nhân dân cấp cho xã hoặc Công an cung cấp xã địa điểm cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi bạn đó làm cho việc, học tập xác nhận.

Thân nhân mang đến thăm chạm mặt học sinh yêu cầu chấp hành đúng quy định của pháp luật, nội quy bên thăm gặp mặt và theo sự giải đáp của cán bộ trưởng giáo dưỡng;

c) khi thăm gặp gỡ phải sử dụng Tiếng Việt, trường hòa hợp là người dân tộc bản địa thiểu số phải bao gồm cán bộ biết tiếng dân tộc bản địa đó hoặc người lừng chừng Tiếng Việt phải thông qua người phiên dịch nhằm giám sát…”

Thứ ba, chế độ nạp năng lượng uống, tiếp thu kiến thức của học viên tại những trường giáo dưỡng

Căn cứ Điều trăng tròn Nghị định 133/2020/NĐ-CP ngày 09 tháng 11 năm 2020 của thiết yếu phủ, chính sách ăn, mang của học viên trường giáo chăm sóc được nguyên tắc như sau:

– chính sách ăn sản phẩm tháng

17 kg gạo tẻ0,1 kg bột ngọt– Lương thực, thực phẩm, hóa học đốt bảo đảm chất lượng với có mức chi phí trung bình theo thời giá thị trường tại địa phương.

– cơ chế ăn trong các ngày lễ, đầu năm mới của học sinh được triển khai theo qui định của lao lý và khoản 1 Điều 149 cơ chế Thi hành án hình sự năm 2019.

– Hiệu trưởng ngôi trường giáo chăm sóc quyết định chính sách ăn so với học sinh nhỏ xíu đau, bệnh tật trên cơ sở khuyến nghị của cán bộ y tế tuy thế tổng định lượng nấc ăn không quá 02 lần tiêu chuẩn chỉnh ăn ngày thường.

1,2 kg thịt lợn0,5 kilogam muối
1,2 kilogam cá15 kilogam rau xanh
0,5 kilogam đường0,2 lít dầu ăn
0,75 lít nước mắmGia vị khác tương tự 0,5 kg gạo tẻ
Chất đốt tương tự 17 kg củi hoặc 15 kg than
– chính sách mặc và đồ dùng sinh hoạt trong một năm

02 bộ xống áo dài01 nón vải
01 bộ quần áo dài đồng phục03 khăn mặt
02 bộ áo xống lót03 bàn chải đánh răng
02 song dép nhựa02 chiếu cá nhân
01 áo tơi nilông800 g kem đánh răng
01 mũ cứng3,6 kilogam xà phòng
800 ml dầu gội đầuHọc sinh vào ngôi trường giáo chăm sóc được cung cấp 01 màn, 01 chăn sợi

Tuỳ ở trong địa phương, khu vực trường giáo dưỡng mà con bạn đang làm việc thì sẽ tiến hành cấp thêm các vật dụng làm việc sau: Từ quá Thiên Huế trở ra phía Bắc với 05 tỉnh giấc Tây Nguyên, mỗi học viên được cấp cho thêm 01 áo ấm, 02 đôi tất và 01 nón len, 01 chăn bông tất cả vỏ nặng không quá 02 kg cần sử dụng trong 02 năm. Đối với học viên phải chấp hành từ 12 mon trở lên thì được cấp 02 lần (trừ chăn bông).

Học sinh được mang vào trường giáo dưỡng phần đa đồ dùng cá thể thiết yếu hèn để sử dụng theo quy định của cục Công an.

Theo Nguyễn Thúy Hằng – công ty Luật FDVN

—————

Luật sư trên Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, tp Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

56A Điện Biên Phủ, phường Phường Đúc, tp Huế, quá Thiên Huế

Luật sư tại TP. Hồ Chí Minh:

122 Đinh cỗ Lĩnh, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh

Luật sư trên Hà Nội:

Tầng 5, số 11 Ngõ 183, phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Luật sư tại Nghệ An:

Số 19 đường V.I Lê Nin, Nghi Phú, tp Vinh, tỉnh Nghệ An

Quốc lộ 1A, Khối 11, phường Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, tỉnh giấc Nghệ An

học viên trường giáo dưỡng, trại viên cơ sở giáo dục bắt buộc được gặp quy định như vậy nào? – Ngọc Quý (Bình Dương)


*
Mục lục bài viết

Quy định về thăm chạm chán học sinh trường giáo dưỡng, trại viên cơ sở giáo dục bắt buộc (Hình từ internet)

Chế độ thăm gặp gỡ học sinh trường giáo dưỡng, trại viên cơ sở giáo dục bắt buộc được điều khoản tại Thông tư 41/2022/TT-BCA, cụ thể như sau:

1. Chính sách thăm gặp học sinh ngôi trường giáo dưỡng, trại viên cơ sở giáo dục bắt buộc

- tín đồ được thăm gặp mặt học sinh, trại viên:

+ học sinh được gặp thân nhân theo chế độ tại khoản 1 Điều 24 Nghị định 140/2021/NĐ-CP.

Xem thêm: Link xem trực tiếp miss universe 2015 ở đâu? trực tiếp chung kết hoa hậu hoàn vũ 2015

- học sinh được thăm gặp mặt thân nhân tận nơi thăm chạm chán của ngôi trường giáo dưỡng, thời gian mỗi lần không quá 03 giờ theo thời gian làm việc của nhà trường, ngôi trường hợp ko kể giờ vị Hiệu trưởng trường giáo dưỡng quyết định.

Thời gian thăm chạm mặt vào tất cả các ngày vào tuần, ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Ngôi trường hợp học viên chấp hành giỏi nội quy trường giáo dưỡng, lành mạnh và tích cực rèn luyện, học tập, học tập nghề với lao rượu cồn hoặc để phục vụ công tác giáo dục và đào tạo thì Hiệu trưởng trường giáo dưỡng đưa ra quyết định cho kéo dãn dài thời gian thăm chạm chán nhưng không thực sự 48 giờ;

- ngôi trường giáo dưỡng cung cấp Sổ thăm chạm chán theo chủng loại thống nhất có list của thân nhân học tập sinh. Hiệu trưởng ngôi trường giáo dưỡng ký kết tên, đóng vết vào Sổ thăm gặp. Sổ thăm chạm chán phải được xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp cho xã khu vực cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi bạn đó làm việc, học tập.

Thân nhân đến thăm gặp gỡ phải là người mang tên trong Sổ thăm gặp gỡ và xuất trình minh chứng nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Trường vừa lòng thân nhân mang đến thăm gặp mặt học sinh không có các sách vở nêu trên thì phải có đơn kiến nghị có dán ảnh đóng dấu cạnh bên lai được Ủy ban nhân dân cấp cho xã hoặc Công an cung cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức triển khai nơi tín đồ đó có tác dụng việc, tiếp thu kiến thức xác nhận.

Thân nhân mang lại thăm gặp mặt học sinh đề nghị chấp hành đúng quy định của pháp luật, nội quy công ty thăm chạm mặt và theo sự lý giải của cán bộ trưởng giáo dưỡng;

- khi thăm chạm chán phải sử dụng Tiếng Việt, trường thích hợp là người dân tộc thiểu số phải có cán cỗ biết tiếng dân tộc đó hoặc người lần chần Tiếng Việt phải thông qua người phiên dịch nhằm giám sát.

+ Trại viên được chạm chán thân nhân theo công cụ tại khoản 1 Điều 39 Nghị định 140/2021/NĐ-CP;

- Trại viên được thăm gặp gỡ thân nhân mỗi tháng 02 lần, mỗi lần không thực sự 02 giờ tận nơi thăm gặp gỡ của cơ sở giáo dục đào tạo bắt buộc và đề nghị chấp hành đúng quy định trở về viếng thăm gặp. Trường đúng theo thăm gặp thêm tiếng thì yêu cầu được sự gật đầu của người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc, nhưng không thực sự 04 giờ;

- Trại viên phải có 03 tháng tiếp tục xếp nhiều loại khá, tốt liền kề với thời điểm thăm gặp gỡ và gồm đơn đề nghị thì chủ tịch cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc hoàn toàn có thể cho gặp vợ hoặc chồng đến 24 giờ cùng được sống lại qua đêm tận nơi thăm gặp mặt của cơ sở giáo dục đào tạo bắt buộc. Bà xã hoặc ông chồng đến thăm và được nghỉ qua đêm thì phải tất cả thêm Giấy ghi nhận hoặc trích lục kết giao hoặc Giấy chứng thực tình trạng hôn nhân gia đình của Ủy ban nhân dân cấp cho xã miêu tả là vk hoặc chồng;

- thời gian thăm chạm chán được tổ chức tất cả các ngày vào tuần, ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Thời gian tổ chức đến trại viên thăm gặp mặt thân nhân theo thời gian làm việc của cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc, ngôi trường hợp ngoại trừ giờ bởi vì Giám đốc cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc quyết định;

- Thân nhân mang lại thăm chạm mặt phải là người có tên trong Sổ thăm chạm mặt và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Trường vừa lòng thân nhân mang lại thăm chạm mặt trại viên không có các sách vở nêu bên trên thì phải gồm đơn ý kiến đề xuất có dán ảnh đóng dấu cạnh bên lai được xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi tín đồ đó làm cho việc, học tập tập. Cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc cấp cho Sổ thăm chạm mặt theo chủng loại thống độc nhất có danh sách của thân nhân trại viên. Người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc ký kết tên, đóng dấu vào Sổ thăm gặp. Sổ thăm chạm mặt phải được Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cung cấp xã địa điểm cư trú xác nhận.

Thân nhân mang lại thăm chạm chán trại viên yêu cầu chấp hành đúng luật của pháp luật, nội quy công ty thăm chạm chán và theo sự giải đáp của cán cỗ cơ sở giáo dục và đào tạo bắt buộc;

- Đối với cơ quan, tổ chức, cá thể khác mang đến thăm gặp gỡ trại viên bởi vì Giám đốc cơ sở giáo dục bắt buộc quyết định, nên có: Công văn đề xuất của cơ quan, tổ chức hoặc đơn đề nghị của cá thể có chứng thực của Ủy ban nhân dân chỗ cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi làm việc nêu rõ lý do; lúc tới thăm gặp gỡ phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

- khi thăm chạm mặt phải sử dụng Tiếng Việt, trường thích hợp là người dân tộc thiểu số phải bao gồm cán bộ biết tiếng dân tộc bản địa đó hoặc người do dự Tiếng Việt phải thông qua người phiên dịch để giám sát;

- Trại viên vi phạm luật Nội quy cơ sở giáo dục bắt buộc hiện nay đang bị cách ly tại buồng kỷ khí cụ hoặc trại viên sẽ trong quy trình điều tra, truy nã tố, xét xử hoặc có liên quan đến vụ án hình sự khác đang rất được xem xét, xử trí thì ko được thăm chạm mặt thân nhân.

+ Thân nhân đến thăm chạm mặt học sinh, trại viên bao gồm: vợ hoặc chồng; ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại; ông nội, bà nội của vk hoặc chồng, ông ngoại, bà ngoại của vợ hoặc chồng; bố đẻ, bà mẹ đẻ, bố dượng, bà mẹ kế, cha nuôi, bà bầu nuôi phù hợp pháp; tía đẻ, bà bầu đẻ, cha dượng, mẹ kế, bố nuôi, bà bầu nuôi thích hợp pháp của bà xã hoặc chồng; con đẻ, bé dâu, bé rể, bé nuôi hợp pháp; anh, chị, em ruột; anh, chị, em ruột của bà xã hoặc chồng; cô, dì, chú, bác, cậu, cháu ruột.

- fan đến thăm chạm chán học sinh, trại viên đề xuất chấp hành biện pháp của pháp luật, nội quy ngôi trường giáo dưỡng, nội quy cơ sở giáo dục đào tạo bắt buộc, nội quy đơn vị thăm gặp; triển khai theo lý giải của cán bộ trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục đào tạo bắt buộc.

- Trình từ thăm chạm chán học sinh, trại viên:

+ Cán cỗ tiếp nhận, kiểm tra sách vở và giấy tờ của fan đến thăm gặp gỡ theo quy định;

+ Vào Sổ theo dõi và quan sát thăm gặp report Hiệu trưởng trường giáo dưỡng, giám đốc cơ sở giáo dục đào tạo bắt buộc duyệt, ký trước khi giải quyết và xử lý cho thăm gặp;

+ quản lí lý, đo lường và thống kê học sinh, trại viên vào thời gian tổ chức thăm gặp và cam kết vào Sổ xuất nhập học sinh, trại viên; kiểm soát tiền, quà vày thân nhân gửi cho học sinh, trại viên; kiểm soát đồ vật, hành lý khi trại viên thăm chạm chán tại chống riêng, rất nhiều đồ vật, hành lý không được với vào phòng riêng yêu cầu kê khai, ký xác thực và gửi ở tủ bên thăm gặp;

+ cập nhật thông tin vào Sổ theo dõi thăm gặp gỡ và giữ hộ tiền lưu ký cho học tập sinh, trại viên (nếu có).

2. Bên thăm chạm mặt học sinh trường giáo dưỡng, trại viên cơ sở giáo dục đào tạo bắt buộc

- mỗi trường giáo chăm sóc hoặc từng phân hiệu trường giáo dưỡng (nếu có phân hiệu) phải có một đơn vị thăm chạm mặt học sinh;

Mỗi cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc từng phân khu vực cơ sở giáo dục bắt buộc (nếu gồm phân khu) phải bao gồm Nhà thăm gặp gỡ trại viên được sản xuất theo mẫu thiết kế của bộ Công an, đặt tại nơi dễ dãi cho bài toán thăm gặp, cai quản thăm gặp.

Nhà thăm gặp phải vật dụng những quy định và trang thiết bị cần thiết phục vụ cho bài toán thăm gặp.

- đơn vị thăm gặp gỡ của ngôi trường giáo dưỡng bắt buộc treo hải dương “Nhà thăm chạm mặt học sinh”; có hòm thư góp ý để thân nhân học sinh, trại viên phản ánh, góp sức ý kiến.

Nhà thăm gặp mặt của cơ sở giáo dục đào tạo bắt phải treo biển lớn “Nhà thăm gặp mặt trại viên”, có săng thư góp ý nhằm thân nhân học tập sinh, trại viên phản nghịch ánh, góp sức ý kiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *