Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Khô Trong Dân Gian, Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý được sử dụng từ hàng trăm ngàn năm nay trong y học cổ truyền. Dìm rượu đông trùng hạ thảo là bí quyết dùng phổ biến đã được lưu truyền từ thế hệ của ông phụ vương ta đến đến ngày nay. Trải qua thời gian dài, thời buổi này khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo, ông cha ta đã đúc kết ra được những kinh nghiệm gì để tạo nên sự thành phẩm chất lượng. Cụ thể những giải pháp làm sẽ được nhà thuốc Việt phân tách sẻ ở bài xích viết tức thì sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

Rượu đông trùng hạ thảo bao gồm tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo nói phổ biến hay rượu đông trùng hạ thảo dành riêng từ xưa đến ni được biết đến với những công dụng chủ yếu như sau:

Tăng cường hệ miễn dịch

Rượu đông trùng hạ thảo tất cả thể hài hòa nhiều hoạt chất có mức giá trị dinh dưỡng với sinh học bao gồm trong đông trùng hạ thảo. Điển hình như các chất dinh dưỡng, thuộc nhiều đội chất không giống nhau như vitamin, khoáng chất, các loại acid amin,... Với lại giá trị dinh dưỡng lớn mang đến hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, là những hoạt chất sinh học trong đông trùng hạ thảo. Chúng gồm khả năng gia tăng quy trình đại thực bào - yếu tố quan trọng của hệ miễn dịch. Từ đó giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch.

Phòng ngừa ung thư

Sử dụng thường xuyên cùng đúng cách rượu đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Đặc tính chống khối u của đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu nhiều hơn trong những năm gần đây. Hiệu quả này còn có được nhờ hàm lượng cao hoạt chất chống oxy hóa tế bào như Polysaccharide, Sterol với Adenosine.

*

Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo

Tăng cường tâm sinh lý phái mạnh

Khả năng cải thiện bản lĩnh phái mạnh của đông trùng hạ thảo được ví như Himalaya Viagra. Danh xưng này có được nhờ khả năng tăng cường hormone sinh dục phái mạnh (testosterone, estrogen cùng progesterone). Không chỉ vậy, nhưng mà số lượng với chất lượng tinh trùng cũng được cải thiện khi sử dụng dược liệu này đúng cách.

Ổn định đường huyết

Dùng rượu đông trùng hạ thảo gồm thể giúp đường huyết của bạn ổn định hơn. Hoạt chất sinh học mà rượu tất cả thể chiết ra từ đông trùng hạ thảo sẽ tăng cường khả năng chuyển hóa đường, tăng độ nhạy của insulin và giảm khả năng tân tạo glucose ở gan. Nhờ vậy nhưng đường huyết của bạn sẽ được ổn định hơn.

Tốt mang đến sức khỏe tim mạch

Nhờ khả năng kiểm soát tốt lượng cholesterol vào máu, cơ mà đông trùng hạ thảo tất cả thể mang lại lợi ích rất nhiều mang đến sức khỏe tim mạch của bạn. Hiệu quả này có được nhờ khả năng, vừa giảm lượng cholesterol toàn phần. Từ đó hạn chế được sự xuất hiện mảng xơ vữa vào mạch máu, hạn chế mắc bệnh lý tim mạch như huyết áp, nhồi tiết cơ tim,...

Cách chọn đông trùng hạ thảo để ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo (Ophiocordyceps sinensis) nguyên con ở dạng tươi hoặc sấy thô là nguyên liệu chủ yếu tạo bắt buộc rượu đông trùng hạ thảo. Do đó, chọn được đông trùng hạ thảo chất lượng là điều kiện tiên quyết để bạn tạo bắt buộc sản phẩm bao gồm nhiều giá bán trị. Mặc dù nhiên, với những người bình thường, hiếm khi tiếp xúc trực tiếp với đông trùng hạ thảo thì việc tìm download sản phẩm chất lượng là điều ko hề dễ dàng. Vì chưng đó, lựa chọn được nơi chào bán uy tín, tất cả đầy đủ giấy tờ là điều bạn cần hết sức lưu tâm.

Bên cạnh, đó một số đặc điểm sau cũng sẽ phần nào góp bạn phân biệt được đông trùng hạ thảo thật và giả, qua đó đánh giá bán được chất lượng sản phẩm ở nơi mua.

Đông trùng hạ thảo THẬT

Đông trùng hạ thảo GIẢ

Vằn khía bên trên thân trùng

- gồm từ 20 - 30 vằn

- Cứ 3 vằn tạo thành 1 nếp gấp quanh thân

- các vằn càng nằm gần phía đầu càng nhỏ với sâu hơn

- các nếp gấp thương bằng phẳng, vị được tạo hình bằng khuôn

Phần “thảo” ở đầu trùng

- bám liền tự nhiên với trùng, khớp trả toàn, không có vết nối

- gồm thể có vết nối

Mặt cắt phần thân trùng

- không xơ, có màu trắng nhẹ, ở giữa bao gồm phần màu sắc đen, hình chữ V vày hệ hấp thụ của trùng tạo thành

- tất cả thể bao gồm xơ

- không có phần lõi color đen hình chữ V

Số chân

- bao gồm đủ 8 cặp chân:

+ 1 cặp ở gần đuôi

+ 4 cặp giữa thân đều nhau

+ 3 cặp ở gần đầu gần như đã thoái hóa

- có nhiều hoặc ít hơn 8 chân

- Đặc điểm của 8 chân khác với đông trùng hạ thảo thật

Mắt trùng

- gồm màu nâu cánh gián, phản ánh đồng

- Thường chỉ bao gồm màu đen sậm

Màu sắc

- bao gồm màu nâu, tiến thưởng hoặc tiến thưởng đồng

- Giữa những con không giống nhau sẽ có màu tương tự nhau, nhưng mức độ đậm nhạt sẽ không giống nhau

- Thường gồm màu rất đá quý hoặc rất nâu

- không có sự khác biệt giữa những cá thể không giống nhau

Mùi vị

- mùi gần như nấm rơm, tuyệt nấm hương (đậm mùi lúc mở hũ nhiều con)

- Đốt lên bám mùi tanh nhẹ

- khi nhai bám mùi ngậy, bùi, hơi tanh

- Nhai lâu bao gồm vị giống thịt gà

- hương thơm hóa học

- khi đốt nặng mùi khét với gắt

- lúc nhai bao gồm ít vị

- tất cả lẫn mùi đất

- Nhai thọ bị bám răng, cứng như bột đất sét

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo (Ophiocordyceps sinensis), bạn cũng cần phân biệt bọn chúng với nhộng trùng thảo (Cordyceps militaris). Mặc dù, bọn chúng đều được phân vào nhóm đông trùng hạ thảo, nhưng sẽ tất cả những đặc điểm trọn vẹn khác nhau do chúng gồm ký chủ khác nhau.

Thông thường, dạng đông trùng hạ thảo tự nhiên bên trên thị trường là loại Ophiocordyceps sinensis. Dạng đông trùng hạ thảo (Nhộng trùng thảo) thường được nuôi cấy ở chống thí nghiệm.

*

Phân biệt đông trùng hạ thảo với nhộng trùng thảo

Trong quá trình ngâm rượu đông trùng hạ thảo, bạn có thể sử dụng một trong nhì loại bên trên đều được. Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện gớm tế mà lại bạn tất cả thể linh hoạt sử dụng loại làm sao phù hợp với mình

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Sau khi lựa chọn được đông trùng nguyên nhỏ chất lượng, bạn gồm thể tiến hành ngâm rượu đông trùng hạ thảo với một số công thức gợi ý sau đây:

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu cần có:

Rượu trắng 40 độ: 1 lít Bình thủy tinh gồm dùng tích lớn đựng đủ 1 lít rượu

*

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Các bước thực hiện:

Rửa sạch bình thủy tinh, lau thô hoặc để khô tự nhiên ngâm đông trùng hạ thảo trong nước sôi khoảng 10 phút, sau đó để thật ráo nước Sau đó, mang lại đông trùng hạ thảo vào bình, đổ rượu vào, và đậy kín nắp Để bình ở nơi khô ráo, nháng mát, sau 1 - 2 tháng là tất cả thể sử dụng được.

Lưu ý: Cần đặt bình ở nơi khô ráo, để tránh hiện tượng nấm mốc cùng nổi váng.

Đông trùng hạ thảo thô ngâm rượu

*

Đông trùng hạ thảo khô

Cách làm ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô tương tự như cách làm đông trùng hạ thảo tươi. Chỉ tất cả lượng đông trùng hạ thảo là khác nhau. Với dạng tươi, bạn cần cần sử dụng 25 gam trùng tươi cho một lít rượu, thì ở dạng khô chúng ta chỉ cần khoảng đôi mươi gam cho một lít rượu.

Cách dìm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Nguyên liệu cần có:

Nhân sâm: 30g Rượu gạo 40 độ: 1 lít Bình thủy tinh lớn

*

Rượu đông trùng hạ thảo và nhân sâm

Cách làm:

Rửa sạch bình thủy tinh, cần sử dụng khăn lau khô hoặc để thô tự nhiên Đông trùng hạ thảo để nguyên mang lại nhân sâm cùng đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh, đến rượu vào, rồi đậy kín đáo nắp. Bảo quản sản phẩm ở nơi thô ráo, nháng mát, sau một tháng là có thể sử dụng được

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo và apple đỏ

Nguyên liệu gồm có:

Đông trùng hạ thảo: 100g táo apple đỏ: 200g Rượu trắng bao gồm nồng độ bên trên 40 độ: 1 lít 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

*

Nguyên liệu thiết yếu của rượu đông trùng hạ thảo và táo đỏ

Các bước thực hiện như sau:

làm cho sạch bình thủy tinh, rồi làm cho khô đến đông trùng hạ thảo và táo apple đỏ vào bình, đổ rượu ngập các nguyên liệu đó. Đậy kín nắp, để ở nơi thô ráo, thông thoáng sau 1 tháng là bao gồm thể sử dụng được

Rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đông trùng hạ thảo: 20g Nấm linh chi: 20g Rượu 40 độ: 1 lít

*

Nguyên liệu để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

Các bước thực hiện:

Vệ sinh bình thủy tinh, để khô trọn vẹn mang lại 2 nguyên liệu trên vào trong bình thủy tinh, rồi đổ rượu vào Đậy kín đáo nắp, để bình rượu ở nơi thô ráo, nháng mát, sau một tháng là bao gồm thể sử dụng được.

Lưu ý lúc ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Để sử dụng rượu đông trùng hạ thảo an toàn và hiệu quả hơn, bạn cần một số lưu ý sau đây trong quá trình sử dụng:

- không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần dùng từ 10 - 30 ml

- Không cần sử dụng cho phụ nữ tất cả thai và đang cho nhỏ bú, người bị rối loạn đông máu, trẻ em dưới 18 tuổi

- Tham khảo ý kiến của chưng sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đến người mắc bệnh lý mạn tính như tiểu đường, huyết áp,...

- Lựa chọn rượu trắng hoặc rượu gạo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không cần sử dụng rượu gồm nồng độ quá cao

- buộc phải dùng bình thủy tinh khi ngâm rượu, tránh việc dùng bình nhựa để dìm rượu.

- sở hữu đông trùng hạ thảo ở nơi đảm bảo uy tín, tất cả đầy đủ giấy tờ, bao gồm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trên đây nhà thuốc Việt đã phân chia sẻ với bạn cụ thể cách làm dìm rượu đông trùng hạ thảo. Thuộc với đó là một số lưu ý trong quá trình sử dụng rượu cũng như lựa chọn được đông trùng hạ thảo chất lượng. Mong mỏi rằng những chia sẻ trên đã góp bạn bao gồm được thành phẩm cuối thuộc chất lượng nhất có thể.

Trong quy trình làm rượu đông trùng hạ thảo, hoặc tra cứu kiếm sản phẩm chất lượng bạn có thể liên hệ với Dược sĩ của công ty thuốc Việt để được giải đáp mọi thắc mắc của mình. Với tởm nghiệm hơn 15 năm trong nghề Dược, công ty chúng tôi chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn để tìm thấy giải pháp thích hợp hợp nhất với bạn.

Bạn có thể liên hệ với Dược sĩ bằng một vào những hình thức như sau:

– hotline: 0985508450

– Đến trực tiếp công ty thuốc Việt tại địa chỉ sau:

nhà Thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, thành phố hồ chí minh Nhà Thuốc Việt số 2: 979 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận gò Vấp, Tp.HCM

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng về tác dụng và giá trị tài chính cao, được ứng dụng thoáng rộng trong y học tập truyền thống. Để bảo quản đông trùng hạ thảo lâu hơn, dìm rượu là một phương pháp cực kỳ hữu ích, vừa tăng tốc sức khoẻ, vừa có chức năng làm đẹp da. Khám phá 8 biện pháp làm đông trùng hạ thảo dìm rượu sau đây để tự chế biến theo khẩu vị yêu thích nhé!

Công dụng của rượu đông trùng hạ thảo đối với sức khoẻ

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo là cách hoàn toàn có thể giữ nguyên được những dưỡng chất hơn so với với đông trùng hạ thảo chế biến thành món ăn uống hay hãm trà.

Tăng cường sức khỏe: Rượu đông trùng hạ thảo được mang đến là bao gồm khả năng tăng tốc hệ miễn dịch và hỗ trợ tăng cường sức khỏe khoắn chung, giảm nguy cơ mắc bệnh.Bổ sung dinh dưỡng: Rượu đông trùng hạ thảo chứa được nhiều vitamin cùng khoáng chất, giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng đến cơ thể.Hỗ trợ giảm găng tay và mệt nhọc mỏi: Rượu đông trùng hạ thảo có công dụng hỗ trợ giảm căng thẳng và mệt mỏi mỏi, giúp tăng cường khả năng kháng lại những tác động xấu đi từ môi trường xung quanh.Hỗ trợ tăng tốc sinh lực nam giới: Rượu đông trùng hạ thảo được cho là tất cả khả năng tăng tốc sinh lực phái nam giới, nâng cấp tình trạng yếu tâm sinh lý và bức tốc khả năng tình dục.Cải thiện độ đàn hồi, bức tốc dưỡng chất cho da: Đông trùng hạ thảo được đến là có công dụng kích phù hợp tế bào cấp dưỡng collagen cùng elastin, giúp nâng cấp độ lũ hồi của da. Ngoại trừ ra, đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho da như vitamin, chất khoáng và những axit amin, giúp cải thiện chất lượng cùng trạng thái của làn da, làm chậm quá trình lão hoá.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khoẻ, bạn phải duy trì lối sống lành mạnh, uống đầy đủ nước, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, tránh việc lạm dụng rượu đông trùng hạ thảo không ít gây nên tác dụng phụ không mong mỏi muốn.

*

8 phương pháp làm đông trùng hạ thảo dìm rượu dễ dàng tại nhà

Ngâm đông trùng hạ thảo tươi hoặc thô nguyên chất

Đây là phương pháp truyền thống để bức tốc sức khoẻ và chữa bệnh, nhằm ngâm rượu đông trùng, bạn phải làm theo các bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô, lọ/bình thuỷ tinh kín, rượu ngon khoảng 35 – 40 độ (vodka, rượu gạo, rượu trắng, rượu nếp, rượu thuốc, rượu rắn…)

Cách thực hiện: Rửa sạch mát đông trùng với nước lạnh, nhằm ráo, sau đó cho vào lọ thuỷ tinh. Bỏ đông trùng hạ thảo vào, đổ đầy rượu, đóng góp kín. Nếu bạn có nhu cầu tăng thêm mùi hương vị, hoàn toàn có thể bỏ thêm một không nhiều mật ong hoặc đường vào lọ.

Cách dùng: Để rượu đông trùng khoảng 5 – 6 tháng đến ngấm hoàn toàn và thấm phần nhiều thì có thể sử dụng.

Xem thêm: Nguyên Nhân Bị Mụn Bọc - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả, Triệt Để

Ngâm nhung hươu cùng với đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg đông trùng hạ thảo sấy khô tốt, 1 kilogam nhung hươu non tươi, 3 lít rượu đế tốt, bình thuỷ tín có nắp đậy kín.

Cách thực hiện: nếu như khách hàng sử dụng đông trùng hạ thảo tươi, hãy rửa sạch và phơi khô trước khi dùng. Nếu như khách hàng sử dụng đông trùng hạ thảo khô, không cần phơi khô trước khi dùng. Đối cùng với nhung hươu, làm cho sạch lông và thái thành lát mỏng, sử lý qua rượu gừng để bớt mùi tanh. Sử dụng dao cắt bóc tách đông trùng với đế, tiếp nối cho đông trùng hạ thảo cùng nhung hươu vào lọ thủy tinh. Rót rượu vào lọ thủy tinh, đảm bảo rượu che hết đông trùng và nhung hươu. Đậy nắp bí mật lọ thủy tinh trong và để lọ nằm ở vị trí nơi thoáng mát, tránh tia nắng trực tiếp.

Cách dùng: khoảng chừng 6 tháng sau khi ngâm, bạn cũng có thể thưởng thức rượu.

*

Ngâm đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô với nhân sâm tươi

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: 50g đông trùng hạ thảo khô, 50g nhân sâm tươi, 500ml rượu (vodka, rượu gạo, rượu sáp, rượu nếp, rượu ngô…), hũ chất liệu thủy tinh nắp kín.

Cách thực hiện: Rửa sạch sẽ nhân sâm tươi và cắt thành từng miếng nhỏ. Mang lại đông trùng hạ thảo và nhân sâm tươi vào hũ thủy tinh. Rót rượu vào hũ chất thủy tinh để đảm bảo thảo dược được ngâm đầy đủ. Đậy bí mật nắp hũ và để dìm trong 30-60 ngày, tùy nằm trong vào độ mạnh của rượu và sở thích cá nhân.

Cách sử dụng: sau khi ngâm, lọc quăng quật thảo dược cùng lấy nước uống. Nên uống từ bỏ 10-20ml trong những lần, tự 1-3 lần từng ngày, trước hoặc sau bữa ăn.

Ngâm đông trùng hạ thảo cùng với hồng sâm khô

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng rất hồng sâm là 1 trong những cách phối hợp giữa hai loại thảo dược quý giá, tạo thành một các loại rượu có công dụng tốt mang lại sức khỏe. Bạn có thể tham khảo phương pháp ngâm rượu đông trùng với hồng sâm sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô, 30g hồng sâm, 500ml rượu gạo (rượu trắng, rượu đế…)

Cách thực hiện: Sơ chế đông trùng hạ thảo và hồng sâm: cọ sạch, nhằm ráo nước, cắt nhỏ tuổi hoặc xay nhuyễn để dễ dàng ngâm. đến đông trùng hạ thảo cùng hồng sâm vào một hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy đậy kín. Rót rượu vào hũ thủy tinh, đến hơn cả rượu vừa che lên các nguyên liệu. Đậy kín nắp hũ thủy tinh, lưu trữ ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc thẳng với ánh nắng.

Cách dùng: Sau khoảng thời hạn này, rượu đã hoàn toàn có thể uống được, tuy nhiên nếu mong muốn có mùi vị thơm ngon rộng và chức năng tốt hơn mang đến sức khỏe, nên liên tục ngâm thêm từ là một đến 3 tháng. Lúc uống, thanh lọc ra những thành phần thảo dược, sử dụng như một một số loại rượu bình thường.

*

Ngâm đông trùng hạ thảo cùng với cá ngựa

Chuẩn bị nguyên liệu: 50g đông trùng hạ thảo khô, 500g cá ngựa tươi, 1 lít rượu trắng hoặc rượu sáp cùng hũ thủy tinh có nắp đậy kín

Cách thực hiện: Rửa sạch mát nguyên liệu, bỏ vào hủ thuỷ tinh. Rót rượu ngập vật liệu để bảo đảm nguyên liệu được ngấm đều, tiếp đến đậy nắp kín.

Cách dùng: sau khoản thời gian ngâm, lấy rượu uống, thanh lọc đông trùng cùng cá ngựa. Yêu cầu uống từ 10-20ml trong mỗi lần, tự 1-3 lần từng ngày, trước hoặc sau bữa ăn.

Ngâm đông trùng hạ thảo cùng với kỷ tử

Chuẩn bị nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 20-30g Kỷ tử khô: 10-15 quả cùng Rượu trắng ngon 500ml

Cách thực hiện: Rửa sạch mát đông trùng hạ thảo với kỷ tử bằng nước lạnh, nhằm ráo nước. Mang đến đông trùng hạ thảo với kỷ tử vào lọ thủy tinh trong sạch. Rót rượu trắng vào lọ, đảm bảo an toàn rượu tràn trề để kị khí phía bên trong lọ. Đậy kín đáo lọ, đặt ở nơi nháng mát, tránh tia nắng trực tiếp.

Cách dùng: Rượu dìm đông trùng cùng kỷ tử thường xuyên ngâm từ bỏ 2 – 3 tháng là rất có thể sử dụng được. Mỗi ngày nên uống 10 – 20ml, chia thành nhiều lần theo sở thích.

*

Ngâm đông trùng hạ thảo với mộc nhĩ linh chi

Chuẩn bị nguyên liệu: 50g đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô, 30g linh chi tươi hoặc khô, 1 lít rượu ngon (vodka, rượu gạo, rượu trắng…)

Cách thực hiện: Rửa không bẩn đông trùng và linh bỏ ra để thải trừ bụi bẩn, tạp chất gồm trong nguyên liệu. Rất có thể cắt linh đưa ra thành miếng nhỏ tuổi nếu ước ao thấm nhanh hoặc để nguyên. Cho đông trùng và linh chi vào hũ thuỷ tinh, mang đến rượu vào với đậy kín đáo hũ.

Cách dùng: Sau khoảng 1 – 2 tháng, rượu sẽ có màu nâu đậm và mùi thơm đặc thù của đông trùng hạ thảo và linh chi. Chúng ta cũng có thể sử dụng rượu này để thưởng thức hoặc dùng để làm thuốc. Hàng ngày nên cần sử dụng 15 – 20ml, chia thành ít nhất 2 lần để thưởng thức.

Ngâm đông trùng hạ thảo với táo bị cắn dở đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g đông trùng hạ thảo, 200g quả apple đỏ, 1 lít rượu ngon, hũ thuỷ tinh có nắp đậy đậy kín.

Cách thực hiện: rửa sạch táo bị cắn đỏ và cắt nhỏ tuổi thành từng miếng. đến đông trùng và táo khuyết đỏ và hũ thuỷ tinh. Rót rượu vào hũ thuỷ tinh, đảm bảo an toàn rượu đổ ngập nguyên liệu, kế tiếp đậy kín nắp.

Cách dùng: Đông trùng với apple đỏ ngâm rượu rất có thể sử dụng sau 3 tháng, nếu như muốn rượu thấm nhiều hơn hoặc dìm theo sở thích cá nhân, có thể để rượu dìm thêm một thời hạn nữa.

*

Lưu ý trong quy trình ngâm rượu và áp dụng rượu đông trùng

Chọn rượu tốt: Nên áp dụng loại rượu tốt để đảm bảo an toàn chất lượng với hương vị thành phầm cuối cùng.

Chọn đông trùng hạ thảo: Chọn cài đặt nơi uy tín, giải pháp đóng gói và bảo vệ đông trùng có bình yên hay không.

Thời gian ngâm: thời gian ngâm phải đảm bảo an toàn đủ để triết xuất hết toàn bộ các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo, nhưng thời gian ngắn để tránh làm mất đi đi quality rượu.

Bảo quản lí sản phẩm: sau khoản thời gian ngâm xong, cần bảo quản sản phẩm ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ánh sáng cao.

Sử dụng đúng liều lượng: Cần sử dụng đúng liều lượng được khuyến nghị để tránh khiến hại mang đến sức khỏe.

Không áp dụng khi có các vấn đề mức độ khỏe: Đối với những người dân có những vấn đề sức mạnh như bệnh gan, thận, tim mạch, không phù hợp với đông trùng hạ thảo, cần tinh giảm sử dụng hoặc không sử dụng.

Không sử dụng đông trùng hạ thảo thay thế sửa chữa cho thuốc: Đông trùng hạ thảo không được xem là thuốc với không thể thay thế sửa chữa cho thuốc, cho nên vì thế cần vâng lệnh chỉ định của bác sĩ và không từ ý thực hiện nếu sẽ mắc bệnh.

*

Hãy tuyển lựa cho mình nơi hỗ trợ đông trùng hạ thảo đáng tin tưởng để bảo vệ sức khoẻ và bình yên cho bạn sử dụng. Trên đấy là 8 phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo trên nhà, chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *